We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Thursday, 24 January 2013

Vương Quốc Anh: Dù trời có lạnh tuyết vẫn rơi… Human Rights & Religious Freedom For Vietnam


Lớp tuyết trên mặt đường vừa tan nhanh còn trơn trợt, thì lớp tuyết khác lại rơi tiếp làm cho không khí càng tăng thêm cơn lạnh buốt thịt da. Tôi vừa ra khỏi trạm xe điện ngầm khoảng 12:50pm, ngoảnh mặt nhìn bầu trời đục ngầu như nước cơm vo, chân vừa bước mắt đảo quanh tìm địa điểm biểu tình, nên chân cứ bước tới đang khi Anh Chị Thạt (cựu Chủ tịch Hội CQN QLVNCH/VQA) đã đứng ngay trước mặt mà tôi không hề hay biết.

Một lát sau Cô Diệu Như gọi điện thoại nhưng tôi không nghe tiếng chuông reo vì mãi hàn-huyên với anh chị Thạt, khi nhìn thấy ‘missed call’ tôi gọi lại xem Cô Như đang ở đâu; hóa ra Cô đã đến nơi, nhưng lại đứng nhầm địa điểm, vì ‘number 10 Downing Street’ có 2 cổng vào, một cổng dành cho du khách, có ngựa và người lính gác cổng mặc binh phục hoàng gia, đội mũ lông, mang kiếm, và một cổng dành cho chính khách, có cổng sắt đóng mở khi xe ra vào, và cảnh sát canh gát bên trong và bên ngoài cổng. Thế là tôi phải dài dòng hướng dẫn dù cách đó chỉ vài trăm bước. Anh Thiện cũng vừa tới nơi, sau lời chào hỏi ai nấy cũng nhìn lên bầu trời tuyết đang rơi từng cụm như bông gòn, trắng xóa cả không gian.  

Khoảng 13:45 trong thời gian đứng đợi, chúng tôi nhìn quanh xem thử, ngoài chúng tôi ra còn có đồng hương nào đến tham dự biểu tình nữa không, nhưng ngoài 5 người chúng tôi không nhìn thấy bóng dáng người Á đông nào đứng gấn đó cả, chỉ có người Tây phương tới lui thưa thớt trên vĩa hè tuyết vừa nhom nhem phủ trắng.

Nhìn thấy tuyết càng lúc càng rơi dày, nên chúng tôi đưa ra quyết định làm sớm nghỉ sớm dù chì có 5 người. Thế là, 13:50 thay vì 14:00 như trong chương trình; chúng tôi giăng biểu ngữ ‘Human Rights & Religious Freedom for Vietnam’ rồi dương Cờ VNCH (cờ cầm tay, vì cờ lớn của tôi đã bị ai lấy mất trong kỳ BT Quốc hận 30/4 năm rồi). Khách bộ hành và du khách kẻ qua người lại đứng đọc biểu ngữ rồi giơ tay ủng hộ chúng tôi, có hai cô du khách xin chụp hình và xin vào hàng cầm biểu ngữ để chụp hình lưu niệm, trước khi chia tay các cô cầu chúc đoàn biểu tình thành công.

Trời khá lạnh, lạnh đến đơ cả tay dù đang mang găng tay. Cho nên, Cô Như (xấp xỉ bát tuần) và chị Thạt (gần thất thập cổ lại hy) lạnh cóng, chân tê buốt tay không cầm chặt hai đầu biểu ngữ được nữa. Do đó, chúng tôi đề nghị đi trao Thỉnh Nguyện Thư sớm hơn dự trù. Thế là chúng tôi cuốn biểu ngữ băng qua đường tới cổng vào ‘number 10 Downing Street’ trao Thỉnh Nguyện Thư cho cảnh sát, nhờ họ mang vào Dinh Thủ Tướng, rồi chụp vài tấm hình để đưa lên mạng trình làng.

Lạnh tê buốt tim gan nên chúng tôi rủ nhau đi uống càfe và xả bầu tâm sự trước khi chia tay, nhưng Anh Chị Thạt bận việc nhà nên kiếu từ dong trước, 3 chúng tôi tấp vào quán càfe gần đó thật ấm áp, quán đông nghẹt người vì du khách cũng ghé vào ăn uống để tránh tuyết lạnh.

Chia tay nhau mỗi người mỗi hướng đi về nhà, nhưng trong ánh mắt chia tay đó, thầm nói với nhau, cho dù, có muôn ngàn lối rẽ... nhưng lối về đất Mẹ chỉ có một mà thôi. Hẹn nhau mai này, cùng nắm tay nhau cắm ngọn cờ vàng bay cao trên nến trời tổ quốc Việt Nam khi xóa sạch bóng giặc thù cộng sản bán nước, trên quê hương thân yêu của dân tộc chúng ta.

  Ngọc Hiếu

1 comment:

  1. Nhìn những tấm hình mà chảy nước mắt, cám ơn cộng đồng người Việt tại Vương Quốc Anh .
    Đây mới thật sự tấm lòng :Supporting the Fight for Human Rights & Religious Freedom for Vietnam


    (Người bảo vệ cờ Vàng tại UK cho đến chết)

    ReplyDelete

Bài Xem Nhiều