We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Thursday, 3 January 2013

Năm 2013 điểm đấu tranh : VN Mong Thay Đổi Lớn

2013, VN Mong Thay Đổi Lớn
Vi Anh
Nhiều dấu chỉ cho thấy tình hình thay đổi lớn về chánh trị đã chín mùi ở nước nhà Việt Nam.

Nhà cầm quyền CSVN rất lo lắng và chuẩn bị đối phó. Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng của chế độ CSVN đích thân dự Hội Nghị Công An Toàn Quốc tại Hà Nội ngày 17/12/ 2012. Nhơn danh Đảng Nhà nước VNCS, Ông “giao nhiệm vụ” cho công an phải tích cực “đấu tranh ngăn chặn kịp thời âm mưu, ý đồ kích động, gây bạo loạn của các thế lực thù địch, cương quyết không để nhen nhóm hình thành các tổ chức chính trị đối lập chống phá và đi ngược lợi ích của đất nước, của nhân dân.”

Trước ngày 29-12 tổ chức kỷ niệm 40 năm cái CS Hà nội gọi là chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không”, điều mà Quân Lực Mỹ gọi là chiến dịch Linebacker II, B 52 Mỹ trải thảm Hà nội áp lực CS Bắc Việt tái họp và ký hoà đàm Paris, Bộ trưởng Quốc phòng Đại tướng Phùng Quang Thanh lần đầu tiên từ nhiều năm có một bài viết quan trọng đăng trên tạp chí Quốc phòng Toàn dân. Ông kêu gọi sử dụng tinh thần “chống đế quốc Mỹ” để như Thủ Tướng Dũng chống lực lượng thù địch bây giờ. Lực lượng thù địch đó theo Ông không ai khác hơn là người Việt hải ngoại, tác nhân của Diễn biến hòa bình. Ông lên án Diễn biến hòa bình và cho đó là hình thái của một cuộc “chiến tranh xâm lược” nhắm vào VNCS. Ông khẳng khái, “đối với nước ta, các thế lực thù địch tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chống phá bằng chiến lược Diễn biến hòa bình sử dụng các chiêu bài dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo, thúc đẩy tự diễn biến, tự chuyển hóa, hòng làm thay đổi chế độ chính trị ở nước ta; khi có cơ hội, chúng sẵn sàng phát động chiến tranh xâm lược.”

Ông nhựt lịnh cho tất cả lực lượng vũ trang VNCS phải “chủ động đấu tranh làm thất bại chiến lược Diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch” trước rồi sau đó mới chống “các hành động xâm phạm chủ quyền, lãnh thổ của Tổ quốc”.

Tình trạng chánh trị của CS Hà nội càng ngày càng thậm chí nguy. Đã bị bại lộ công hàm bán nước của Thủ Tướng CS Bắc Việt Phạm văn Đồng với sư đồng ý của Chủ Tịch Hồ chí Minh gởi cho TC, thừa nhận lãnh hải của TC bao hàm đảo Hòang sa của VN. Hồ sơ này bị bể lớn khi Quốc Hội TC dựa vào đó lấy đảo Hòang sa và một phần đảo Trường sa làm Huyện Tam sa sáp nhập vào tỉnh Hải Nam trực thuộc lãnh thổ và chủ quyển của TC. Và sau đó phát triển trong năm 2012 thành thành phố có chánh quyền đảng cử dân bầu, bộ chỉ huy quân sự, địa điểm thám sát đường hàng hải huyết mạch quốc tế từ Eo Biển Mã lai đi từ Ấn dộ Dương lên bắc Thái Bình Dương mà Mỹ coi là quyền lợi cốt lõi cần được tự do cho quốc tế.

Hồ sơ này không những chia rẽ nhà cầm quyền CS Hà nội với nhân dân VN mà còn chia rẽ nội bộ Đảng CS, chia rẽ Đảng và Nhà Nước CS Hà nội nữa. Nhiều đảng viên CS lão thành bất mãn phản đối. Cuộc đấu đá nội bộ giữa phe thân TC và phe thân Nga tái diễn. Thêm vào đó phe Nam thiên về Mỹ và chủ trương đổi mới kinh tế nhảy vào làm Đảng CS phân hóa hơn, “bằng mặt không bằng lòng” nhiều hơn.

Cuộc đấu đá nội bộ trong Đảng lòi ra vụ phe thân TC nhượng quyền khai thác bauxite ở Tây Nguyên, điểm cao chiến lược của VN, nguy hại cho an ninh quốc phòng VN, đảo lộn lối sống hay văn hóa đồng bào Thượng. Và việc để cho công nhân TC ra vào VN không cần chiếu khán nhập cảnh tạo thành đội quân thứ năm như con ngựa thành Troie của TC.

Rất nhiều ngư dân VN bị TC bắn giết, bắt bớ, đòi tiền chuộc, lời kêu than dân nghe đứt ruột người dân Việt mà CS Hà nội tỏ vẻ “vô cảm”, không có phản ứng cần thiết, bất động, không có hành động bảo quốc an dân. Người dân thấy CS Hà nội ngày càng hèn với giặc Tàu má ác với đồng bào Việt. Người dân nào lên tiếng đụng tới TC, là bị CS Hà nội triệt. Trong khi đó lãnh tụ Đảng CSVN tò tò theo bám đít Tàu Cộng.

CS Hà nội còn coi thường người dân Việt, xúc phạm người dân Việt tận cùng cây số khi muốn biến VN thành một phần lãnh thổ của TC. CS Hà nội dùng cờ TC thêm một sao khi truyền hình quốc gia VTV tường trình chuyến đi của Tổng Bí Thư CSVN đi triều kiến Thiên Triều và chào đón Phó Chủ Tịch Nước TC ngay tại Hà nội với cờ TC thêm một sao.

Tội mãi quốc cầu vinh của CSVN trở nên trường hợp đại gia trọng khi CS Hà nội liên tục đã cướp quyền lợi, tài sản cá nhân và gia đình của người dân - CS cướp ban ngày.

Thời CS chuyển sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, dân số tăng gia, đất đai trở nên quí hiếm. CS cướp đất đai của dân qua chính sách trưng dụng, bồi thường trả rẻ mạt, cán bộ đảng viên làm tròng tréo lấy đất đó làm của riêng đem bán lại hay làm vốn hùn với những nhà đầu tư ngọai quốc, giá cao có khi năm bảy chục lần cao hơn.

Phong trào dân oan bị CS cướp đất đai lan tràn từ Bắc chí Nam, lên Cao nguyên, từ lương lẫn giáo. Hầu hết các tôn giáo là nạn nhân bị CS tước đọat đất đai. Phật Giáo, Công giáo, Tin Lành, Cao đài, Hòa Hảo, đạo nào cũng bị CS tịch thu, trưng dụng, mượn xài không trả ít hay nhiều.

So với người dân Tunisia, Ai cập, Libya đã hòan thành và Syria đang đấu tranh đẫm máu cuộc nổi dậy lật đổ độc tài, nạn độc tài quân phiệt, gia đình trị ở ba xứ này không nghiệt ngã và triệt để như ở trong chế độ VNCS.

So tinh thần đấu tranh, bất khuất thì người dân Việt không thua những dân tộc vừa kể. Người Việt chống quân Tàu suốt 1000 năm bị trị, qua ba thời kỳ Bắc Thuộc mà vẫn khôi phục được chủ quyền quốc gia dân tộc.

Gần hai phần ba thế kỷ bị CS Hà nội thống trị, người Việt đã thấy rõ CS Hà nội đối với quân Tàu là một thứ Lê chiêu Thống mãi quốc cầu vinh, ruớc voi về giày mả tổ, một thư thái thú của quân Tàu, một thứ tự thực dân đối với người Việt – không hơn không kém.

Đất nước còn là còn tất cả. Đất nước mất là mất tất cả. Quyền lợi căn bản tinh thần và vật chất của người dân Việt đều bị CS tước đoạt. Chỉ còn có cách vùng lên, nổi dậy để sống thôi.

Năm 2013 hy vọng năm điểm đấu tranh biến thành diện, phẩm biến thành lượng, tiến đến cao điểm của cuộc cách mạng dân quyền và dân sinh của người Việt. Năm 2013 hy vọng là năm tới phiên người Việt tạo mùa xuân tự do, dân chủ, nhân quyền./.
---

Bài học lớn nhất của lịch sử và sự thật của muôn đời
Trần Quốc Việt 
 - Sử gia người Mỹ Will Durant đã viết bộ sử vĩ đại nhất có lẽ của mọi thời đại nhan đề Câu Chuyện về nền văn minh (The Story of Civilization). Từ đấy ông chắt lọc ra được bài học lớn nhất của lịch sử như sau:

"Nhưng tôi sẽ không để các bạn nghĩ rằng lịch sử chỉ là bi kịch, và sự nghiên cứu lịch sử sẽ làm sụp đổ bao hy vọng của con người. Không, thật ra bài học quý giá nhất của lịch sử là con người bất khuất; con người vượt qua được vô vàn các cuộc khủng hoảng, như con người sẽ vượt qua những cuộc khủng hoảng ngày nay mà khiến ta lo lắng. Các bạn có nhớ phim "Đoàn Xiếc" của Charlie Chaplin? Bạn chắc nhớ vào cuối phim Charlie mất việc ở đoàn xiếc; và buổi sáng hôm ấy sau lần diễn cuối cùng những chiếc xe ngựa bít bùng lăn bánh đi bỏ anh ở lại một mình giữa những tàn tích, không bạn bè, không tiền bạc, buồn thảm cô đơn thấy rõ; đấy chính là hình ảnh con người sau khi La Mã sụp đổ, hay sau Cuộc Chiến tranh Ba mươi Năm, hay Châu Âu sau Đệ nhị Thế Chiến! Rồi bất ngờ Charlie xoay tít cây gậy lên trời, sửa mũ trên đầu lại cho chặc,và bước đi nghiêng qua nghiêng lại ra khỏi phim và vào cuộc đời-con người là thế đấy. Dù con người tưởng chừng ngã rất nặng, dù tai họa tưởng chừng ập xuống quá lớn, nhưng con người đứng dậy, "đẫm máu nhưng không khuất phục", vẫn náo nức, tò mò, giàu tưởng tượng, và quyết tâm bước đi tiếp. Rồi ở đâu đó, bằng cách nào đấy, con người sẽ gầy dựng trở lại. Đấy là bài học lớn nhất của lịch sử." (1)

Còn luật sư Abraham Lincoln đã nói về sự thật của muôn đời-mọi thứ đều không tồn tại vĩnh viễn. Nhưng có một sự thật còn cao cả hơn, còn trường tồn hơn cả chính sự thật ấy:

"Người ta kể có lần một vị vua ở Phương Đông ra lệnh các nhà thông thái hãy nghĩ ra cho ông một câu để cho mọi người luôn luôn nhìn thấy, và câu ấy nên đúng và thích hợp trong mọi thời và cho mọi hoàn cảnh. Họ trình lên nhà vua những lời này: "Và rồi điều này, cũng, sẽ qua đi". Một câu mà diễn tả biết bao nhiêu! Không quá kiêu hãnh trên đỉnh cao vinh quang! An ủi biết bao trong tận cùng đau khổ! "Và rồi điều này, cũng, sẽ qua đi". Nhưng chúng ta hãy hy vọng lời ấy không hẳn là đúng. Thay vì thế, chúng ta hãy hy vọng rằng nhờ phát triễn thế giới vật chất, bên dưới và quanh mình; và thế giới đạo đức và tinh thần trong lòng mình, chúng ta sẽ đạt được sự thịnh vượng và hạnh phúc cá nhân, xã hội, và chính trị, con đường thịnh vượng và hạnh phúc ấy sẽ mở ra vô tận và lên cao không ngừng, và chừng nào trái đất còn, còn đường ấy sẽ không qua đi." (2)

Ba năm sau trong cương vị tổng thống Mỹ ông nói rõ ràng hơn con đường đưa đến sự thịnh vượng và hạnh phúc chung ấy trong bài diễn văn rất ngắn ở Gettysburg. Con đường ấy, theo ông, khởi đi từ "chính quyền của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân." Và chính quyền ấy sẽ không bao giờ "biến mất khỏi trái đất này."

Năm mới vừa bắt đầu. Chúng ta hãy tiếp tục lên đường theo ánh sáng soi đường từ trái tim và lương tri mình. Bóng đêm trước mặt dù dày dặc đến đâu vẫn không dập tắt hình ảnh thiên đường của sự thật trần thế ấy. Lòng tin và can đảm sẽ thúc đẩy chúng ta tiến bước trong đêm tối của vô cảm và giông bão của bạo lực. Và mỗi khi nản lòng, dao động, hồ nghi chúng ta hãy nhớ đến bài học lớn nhất của lịch sử-trong bất kỳ hoàn cảnh nào con người vẫn luôn luôn kiên cường tiến về phía trước.
Trần Quốc Việt

Chú thích:

(1) Will Durant, Invitation to History, 18/11/1945


(2) Abraham Lincoln, Speech at the Wisconsin State Fair, 30/9/1859

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều