We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Monday, 25 February 2013

Chủ Đề Người Lính VNCH :ĐẠI TÁ HỒ NGỌC CẨN ANH HÙNG VỊ QUỐC VONG THÂN.

Về tấm hình: “Đại tá Hồ Ngọc Cẩn bị xử bắn”

Hàn Giang Trần Lệ Tuyền
Như mọi người đã biết: Đại tá Hồ Ngọc Cẩn bị Việt Cộng xử bắn, là hoàn toàn có thật. Thế nhưng, cách đây khoảng hơn hai năm, một số người đã đưa lên các diễn đàn một tấm hình, mà được cho là tấm hình của “Đại tá Hồ Ngọc Cẩn bị Việt cộng xử bắn tại Cần Thơ”. Và gần đây nhất, trong những ngày trước và sau Tết Quý Tỵ, 2013, thì tấm hình này lại tái xuất hiện trên các diễn đàn một cách thường xuyên nhất. Riêng người viết, thì cứ thường xuyên nhận được tấm hình này, với những dòng xác định là “Việt cộng xử bắn Đại tá Hồ Ngọc Cẩn”.
Chính vì vậy, nên người viết tự thấy cần phải phân tích cho rõ ràng về tấm hình ấy như sau:
Trước hết, không phải bây giờ, mà cách đây hơn hai năm, khi nhận được tấm hình này, thì người viết đã thấy ngay, đây không phải là hình thật. Vì thế, nên người viết phải tìm cho ra xuất xứ của tấm hình, song vẫn không lên tiếng. Nhưng cho đến hôm nay, thì tấm hình này đã được nhiều người cứ thường xuyên gửi lên các diễn đàn và gửi đến cả người viết nữa.
Và đây là những sự thật, cần phải phân tích cho rõ:
Tấm hình này, vốn xuất xứ từ một cuốn phim, mà người viết đính kèm theo bài này, để chứng minh cho những điều ấy:
1- Đạo diễn của cuốn phim này đã vô trách nhiệm khi dàn dựng một cuộc “xử bắn Đại tá Hồ Ngọc Cẩn tại sân vận động Cần Thơ” không trung thực. Bởi trong tấm hình, có hai người, được cho là “Đại tá Hồ Ngọc Cẩn” và “tên Việt cộng đang xử tử Đại tá Hồ Ngọc Cẩn”.
Như mọi người đều biết, trước khi muốn làm sống lại những biến cố lịch sử thành một cuốn phim về những sự kiện có thật, của một trang lịch sử nào đó, thì trước hết, người đạo diễn phải nghiên cứu và sưu tầm cho thấu đáo về những sự kiện lịch sử ấy, trước khi quay thành phim, để mãi cho đến ngàn sau, các thế hệ trẻ sẽ còn biết đến một trang sử bi thương, mà tiền nhân của chúng ta đã đem cả sinh mạng của chính mình, để làm nên lịch sử, hoặc đã viết lên bằng máu và nước mắt!
2- Trong tấm hình, người ta thấy “Đại tá Hồ Ngọc Cẩn” vào thời điểm ngày 14/8/1975, là ngày bị Việt cộng xử bắn. Nghĩa là kể từ 30/4/1975, thì Đại tá Hồ Ngọc Cẩn đã bị Việt cộng giam cầm ba tháng mười bốn ngày. Thế nhưng, nhìn trong hình “Đại tá Hồ Ngọc Cẩn” vẫn khỏe mạnh, trên khuôn mặt không hề có dấu vết bị hành hạ tù đày, và hoàn toàn không giống với những tấm hình thật của Đại tá Hồ Ngọc Cẩn hiện có rất nhiều trên hệ thống Internet, lại thêm trong cuốn phim ấy, chiếc bảng tên trên túi áo của cố Đại tá Hồ Ngọc Cẩn, thì chữ Cẩn đã bị đảo ngược.
3- Về trang phục, trong tấm hình “Đại tá Hồ Ngọc Cẩn” đang mặc chiếc áo mầu đen, cổ kiềng, hơi giống như những đồng phục của các chiến sĩ Xây Dựng Nông Thôn, chứ không phải là áo của tù binh, vì vào thời điểm tháng 8 năm 1975, Việt cộng chưa có phát áo tù cho các vị tù binh.
4- Về một người đã được cho là một tên Việt cộng đang “xử bắn Đại tá Hồ Ngọc Cẩn”, thì mặc áo bà ba đen, cổ quấn khăn rằn. Những hình ảnh này, thì ngày xưa, vào một thời chiến chinh khốc liệt, ở những vùng địa đầu giới tuyến, các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã từng đối đầu với những “du kích quân” ở những nơi biên phòng, núi rừng hẻo lánh, và ngay cả người viết đã thường thấy vào những năm trước ngày 30/4/1975, đó là hình ảnh của những du kích Việt cộng tại những nơi bưng biền, những vùng mất an ninh, hoặc đã do Việt cộng hoàn toàn kiểm soát. Còn sau khi cưỡng chiếm nước Việt Nam Cộng Hòa rồi, thì tất cả những du kích Việt cộng đã hoàn toàn rũ bỏ hết những chiếc khăn rằn trên cổ; chúng đã trở thành các cán bộ hay công an xã thôn. Vì thế, nên chắc chắn kẻ xử bắn Đại tá Hồ Ngọc Cẩn không bao giờ là một tên du kích cổ quấn khăn rằn. Chẳng những vậy, mà trên tay của tên du kích Việt cộng còn cầm loại súng Colt 45 để xử bắn Đại tá Hồ Ngọc Cẩn nữa!
Xin mọi người hãy đọc lại bài: “Vinh danh Cố Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn” của tác giả Phạm Phong Dinh, để trả lại sự thật oai hùng, và tấm gương quả cảm của vị Anh Hùng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn. Và, cũng để thấy rõ sự đê hèn, man rợ, đầy thú tính của lũ CSVN. Và, cuối cùng, đừng vì vô tình mà để cho các “nhà đạo diễn, soạn kịch, đóng phim” vô lương tâm, thiếu trách nhiệm dẫn dắt chúng ta đi vào “mê lộ”!

(trích đoạn bài: Vinh danh Cố Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn của tác giả Phạm Phong Dinh)
...
Một nhân chứng đứng ở hàng đầu dân chúng kể lại rằng, trong những giây phút cuối cùng, Đại Tá Cẩn đã dõng dạc hét lớn: “Việt Nam Cộng Hòa Muôn Năm! Đả Đảo Cộng Sản”! Năm sáu tên bộ đội nhào vào tấn công như lũ lang sói, chúng la hét man rợ và đánh đấm người anh hùng sa cơ tàn nhẫn.
Người phụ nữ nhân chứng nước mắt ràn rụa, bà nhắm nghiền mắt lại không dám nhìn. Bà nghe trong cõi âm thanh rừng rú có nhiều tiếng súng nổ chát chúa. Khi bà mở mắt ra thì thấy nhiều tên Việt Cộng quây quanh thi thể của Đại Tá Cẩn và khiêng đem đi.”
(hết trích)
Về cuốn phim “Việt cộng xử bắn Đại tá Hồ Ngọc Cẩn”, hiện đã do Minh Tân giới thiệu trên internet có giá bán hẳn hoi, với một khuôn mặt rất dễ nhận ra là ca sĩ Mỹ Huyền, còn lại gồm những diễn viên khác như sau:
Cp Rn Chương Thin
CODE: vnm01990
Price: $9.99
Dien Vien (Actors)
Role
Tran Hung
Dai Ta Ho Ngoc Can
My Huyen
Tu Khiet
Vu Thai Binh
Sau Dom
Dai Trang
Ba Ho Ngoc Can
Vu Manh Don
Thieu Tuong Nguyen Khoa Nam
Tram Anh
Chi Vu Tam
Le Huynh
Gac Nguc
Huynh Long Giang
Thieu Ta Thoi
Randy
Dai Uy Biet
To Uyen
Tam Kiem
Hong Nhan
Tai Xe Manh
Hoang Dao
Thieu Uy Binh
John Nguyen
Hai Thanh
George Nguyen
Be Nguyen
Tạm kết:
Tất cả những biến cố của lịch sử không phải chỉ dành riêng cho một người nào được viết, mà tất cả mọi người Việt Nam đều có quyền viết, cũng như có quyền tái dựng thành những cuốn phim, viết bằng những bản nhạc - kịch... ; nhưng cần phải làm như thế nào, để thuyết phục được mọi người. Kịch bản phải trung thực và gần gũi với những sự kiện lịch sử đã xảy ra. Nếu là phim, thì phải nói là phim, chứ không được chú thích đó là nhân vật thật. Người Quốc Gia phải khác hẳn với Cộng sản, vì lương tâm của một người Việt Quốc Gia yêu nước chân chính, không bao giờ cho phép mình được đem những sự chân giả để chắp nối, lắp ghép lẫn lộn chung vào, để khiến cho người đời không biết đâu là giả, đâu là thật.
Xin mọi người, ở thế hệ của chúng ta. Đặc biệt là giới trẻ và lớp hậu sinh, cần phải ghi nhớ và phải phân biệt hai tấm hình của cố Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn rằng:
Cố Đại tá Hồ Ngọc Cẩn, người đã bị Việt cộng xử bắn vào ngày 14/8/1975, với nhiều tấm hình thật hiện đang có trên hệ thống Internet, chứ không phải là tấm hình do một đạo diễn vô trách nhiệm, đã dàn dựng thành phim.
Xin các thế hệ sau này, dù là bao nhiêu năm nữa, cũng đừng đem tấm hình của cuốn phim này mà đặt lên các bàn thờ, ở những chỗ trang trọng của các vị Anh Hùng Dân Tộc. Vì như thế, là phải tôn thờ hai diễn viên của cuốn phim ấy, chứ không phải là chân dung của cố Đại tá Hồ Ngọc Cẩn!
Paris, 24/2/2013
Hàn Giang Trần Lệ Tuyền
--------------------------------------------------------------------------------------
Images intégrées 1

Images intégrées 2


-------------------------------------------------------------------------
[BTGVQHVN-2] Tấm hình VC xử bắn Đại Tá QLVNCH: Hồ Ngọc Cẩn
Objet : Tấm hình VC xử bắn Đại Tá QLVNCH: Hồ Ngọc Cẩn
Tấm hình VC xử bắn Đại Tá QLVNCH:
Hồ Ngọc Cẩn
Nếu hình này được tụi báo ở tây phương tung ra như chúng đã từng tung hình tướng Loan bắn tên cs năm nào thì chắc có nhiều chuyện hay để bàn.
Xem xong xin phổ biến rộng rãi. Cám ơn các bạn.
HỒ NGỌC CẨN
LÀ VỊ ĐẠI TÁ ANH HÙNG CỦA QLVNCH.
image

"Nhân danh lòng yêu nước, nhân danh lý tưởng công bằng xã hội... một người yêu nước Việt Nam lại đi bắn giết một người khác cũng yêu nuớc Việt Nam, mà nói rằng mình tranh đấu cho Tổ Quốc Việt Nam?…"
Lời nói cuối cùng cũa Đại tá VNCH Hồ Ngọc Cẩn trước khi bị Cộng Sản hành hình:
"Nếu tôi thắng trong cuộc chiến, tôi sẽ không kết án các anh như các anh kết án tôi.
Tôi cũng không làm nhục các anh như các anh làm nhục tôi.
Tôi cũng không hỏi các anh câu mà các anh hỏi tôi.
Tôi chiến đấu cho tự do của người dân.
Tôi có công mà không có tội.
Không ai có quyền kết tội tôi.
Lịch sử sẽ phê phán các anh là giặc đỏ hay tôi là ngụy.
Các anh muốn giết tôi, cứ giết đi. Xin đừng bịt mắt.
Đả đảo Cộng Sản.
Việt Nam Cộng Hòa Muôn Năm".

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều