We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Sunday, 24 February 2013

Chủ Đề Người Lính VNCH :Thảm Cảnh Gia Đình Nhạc Sỹ, Đại Úy VNCH NGUYỄN HỮU CẦU

 
Biến c năm 1975 đ m xung trên quê hương Vit Nam bi ván c chính tr quc tế, mt cuc đ sc ca các thế lc siêu cường. Cuc chiến tranh không nhm đ chiến thng ti Vit Nam mà ch nhm thc hin thế liên minh mi toàn cu đã đưa người Vit Quc gia chúng ta lâm vào cnh đau thương ti nhc chưa tng có trong lch s nước nhà vào mùa Xuân năm 1975.
 Cu Đi Úy VNCH,  Nhc s  Nguyn Hu Cu là mt nn nhân thm thương trong nhng nn nhân thm thương nht, cũng như tt c binh lính, sĩ quan thuc Quân Lc Vit Nam Cng Hòa, không b súng, không b ngũ, không nhường mt tc đt cho gic, phi chiến đu đến hơi th cui cùng.

Non Phn ba Thế K B Giam Cm Trong Điu Kin Tù Đày Khc Nghit, Đôi Mt Anh Đã  Mù Lòa

Trước thc trng mt đt nước hoang tàn đ nát, có nhng v Tướng lãnh trung can vi li th "T Quc - Danh D - Trách Nhim" phi đơn phương chiến đu, vi cuc chiến mà thế gii đã cáo chung QLVNCH - mt quân đi tinh nhê ngày nào nay đã mt hết nhược khí chiến đu bi súng đã b b gy, vũ khí, danh d đu b tước đot.
Năm v Tướng lãnh và nhiu Sĩ quan thuc Quân Lc VNCH đã tun tiết đ bo toàn khí tiết vào nhng ngày tàn cuc chiến.
Min Nam Vit Nam hp hi, đng bào đ xô ra bin c trong cơn hn lon kinh hoàng.
Xin các bn hãy lng đng tâm hn cùng chúng tôi chia x thm cnh bi thương tt cùng ca mt gia đình Sĩ quan thuc Quân lc VNCH:  Đi úy Nguyn Hu Cu sau ngày Min Nam b BC T
************ ********* ******
                    
      *    Alo! Ch Hai .
·         Bích đó h, em đang đâu ?
·         Em đã ti bến xe Min Tây ri, em đang ch ch Hai đây.
·         Làm sao ch Hai có th nhn ra em?
·         D, em đang cnh quán cà phê trước cng bến xe. Em mc áo sơ mi trng, qun tây xanh, đi nón Casquette màu xanh,
·         Ch thy em ri. Ch đang đi ti em đó. Em thy ch chưa? Ch mc qun đen, áo trng ct tay đi gn ti em đây nè.
·         Em thy ri ch Hai ơi. Ch Hai em đây nè.
·         Ngc Bích, em ca ch,
·         Ch Hai…. ch Hai ơi!
* Em ch ch có lâu không? Ch ra đây đón em t nhiu tiếng đng h ri, nhưng ch không biết mt mày em ra sao. Ch phi ngó chng, phi hi thăm tng người xung xe đến t Rch Giá.
·         Ch Hai ơi! Em vui mng lm. Phi tri qua nhiu đon đường vt v em mi có th tìm gp ch hôm nay. Em t ơn Tri Đt đã cho em tìm li được ch Hai. Em c ng như mt gic mơ dài, gic mơ gia ban ngày. Em mơ có ngày tìm gp được ch Hai nay đã thành s tht. Ch Hai, ch hãy k cho em nghe ti sao gia đình mình ra nông ni, sao Ba mình li mang án kh sai?
·         Em ơi vn nước đo điên. Ba thân nơi lao lý, ch em chúng ta ct nhc chia lìa, c ng sut đi này không có ngày gp em,
·         Ch Hai ơi! Ba mươi my năm qua không m không cha, ch làm sao sng ni, bng cách nào ch Hai còn sng được đến hôm nay? Bng cách nào ch Hai tìm gp được Ba? Bng cách nào ch Hai tn ti được gia cuc đi đy giông bão này trong sut c na đi người như vy?
·         Bích em à,  ngày 30 tháng 04 đen ch Hai ch va 4 tui, Ba đi tù ci to, m bước sang ngang, em lúc đó va mi  lên 2 tui. M bng em theo đi xây duyên mi. Ch trôi ni sng vi h hàng, nay nhà người này mai nhà khác, làm lng vt v đ kiếm bát cơm sng kh sng ti nhc qua ngày. Ch Hai chưa tng được cp sách đến trường như bao nhiêu đa tr cùng trang la khác. Khi Ba mãn hn tù sau gn 6 năm “ci to”, Ba  tr v nhà thì m đã không còn nhà đ đón Ba na. Ch nh  là ch cũng ch được gp Ba vài ln, ri mt hôm vào ngày rm tháng 8, Ba b bt li, chúng nó hung hung h h đến nhà xing trói ba li ri dn gii ba đi, giam cm tra kho ít lâu ri h đưa  Ba ra tòa xét x, ba  b tuyên án t hình v ti “chng phá chính quyn” ri h t đng giãm án xung còn chung thân kh sai. Lúc bà ni còn sng thnh thong bà có dn ch đi thăm Ba, nhưng ri sau ngày bà ni mt, ch Hai như chiếc lá đơn đc gia cơn lc xoáy gia giòng đi trôi ni, thân không nuôi ni ly thân làm sao dám nghĩ đến chuyn đi thăm nuôi Ba được.
·         Ch Hai...ơi .
·         Ch biết mình còn có mt đa em trai nhưng đã b chia cách t ngày quê hương b “gii phóng”, t ngày c đt nước này không còn tiếng súng mà ch còn thc ti là bóng ti ba giăng. Ch bàng hoàng khi được gp li em hôm nay. Bích ơi, hãy nói cho ch nghe ti sao em biết mà tìm đến ch, my mươi năm qua em sng thế nào? M ca mình bây gi hin đâu? M hin nay ra sao ri h em?
·         Ch Hai ơi! Ba mươi my năm qua, em c ng mình có m có cha, c ng Trn Ngc Bích là con ông Trn Văn Phng, du gia cnh cũng có nhiu khó khăn thiếu túng, nhưng em cũng may mn được cp sách đến trường, hc sư phm ri ra trường công tác trong nghành giáo dc. Mùa Thu năm 2002, em được bu chn là giáo viên ưu tú , 
Cơ quan đ ngh kết np đng cho em. Được tr thành Đng viên là ước mơ, là công danh s nghip là con đường thăng tiến cho tt c nhng ai đang tn ti trên đt nước này, dù đang công tác bt c ban ngành nào cũng phi có đng mi thoát ra khi tng lp b tr, mi thay hn lt xác đ đng vào hàng ngũ ca giai cp lãnh đo, giai cp thng tr. Vào đng tc là bước vào con đường thăng tiến, bi mi đc quyn đc li đu nm trong tay đng.  
Đến năm 2003, Chi b chp thun và chuyn đ ngh lên cp trên. Đu năm 2004, h mi cho em biết s tht rng giáo viên Trn Ngc Bích không phi là con Ông Trn Văn Phng mà là con ca ti phm Nguyn Hu Cu – mt tù nhân chính tr phm vi mc án chung thân kh sai.
·         Ti nghip cho em, trước thc tế đó, trước s đ kích gièm pha gay gt ca đng nghip, ca bn bè như vy tâm trng ca em lúc đó ra sao?
·         Em nghe như Tri Đt điên đo quay cung! "Ba tôi là người tù chính tr vi bn án kh sai chung thân!"  Lúc đó em xé nát và ném tung t đơn xin gia nhp đng. Không! Tôi không cn đng  tôi ch cn ph t tình thâm! Em chy nhanh v nhà, va chy va khóc "Ba ơi!  Ba ơi!" Ri em vi vã đi tìm M. Em trách  M ti sao không cho em biết sm v thân thế ca mình, sao không nói cho em biết em còn có người ch đang lưu lc phương nào, vì nếu l như đường đi đưa đy, hai ch em gp nhau hoàn cnh nào đó ri vô tình mà yêu nhau thì ti li này ai gây ra hi M? Ri t đó em đi tìm Ba và ch. Em ln li ra Rch Giá hi han hết người này đến người n trong c cái th xã đó. Em nghe người ta nói trước kia bà ni là giám đc Nha Khí Tượng, th xã Rch Giá, tìm đến nơi mi biết bà ni đã qua đi. Nim hy vng tr nên mt mùng hơn. Ri tri đt run ri thế nào mà em li tìm gp được mt người quen cũ c

   Lê  Chân     

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều