We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Friday, 8 February 2013

Nữ Thủ Tướng Úc tham gia hội Tết Việt Nam và ca tụng sự thành công của người gốc Việt

Cali Today News - Nữ Thủ Tướng Úc Julia Gillard đã tham gia vào hội chợ Tết của người Úc gốc Việt ở Sydney tối thứ bảy qua và bà lên tiếng ca tụng nhiều thập niên thành công của cộng đồng gốc Việt trên đất Úc.
Tại Hội Chợ Fairfield Showground nằm về phía tây Sydneyd, bà Gillard lên tiếng: “Năm 1977, một chiếc tàu nhỏ bằng gỗ vượt biển từ Vịnh Thái Lan, tiến đến vùng duyên hải phía bắc Úc rồi đến gần Darwin”.
Bà Thủ tướng đọc diễn văn.
Bà nói : “Trên tàu lúc đó có 31 thuyền nhân Việt Nam khao khát tìm một cuộc sống tốt đẹp hơn. Rồi 35 năm trôi qua, người gốc Việt đã thành công với lòng quyết tâm, tràn đầy tham vọng và họ  mở hết tấm lòng cho Úc châu”
Bà Gillard cho là chuyến tàu vượt biên năm đó là thử thách cho nước Úc vì đây là lần vượt biên lớn lao nhất từ Châu Á vào Úc kể từ thời kỳ đổ xô đi tìm vàng đến nay.
Bà nói: “Giờ đây thế hệ thứ nhất đó đã luống tuổi, nhưng con cháu họ đã hòa nhập một cách thành công vang dội trong nhiều lãnh vực ở quốc gia này”
Thế hệ thứ ba của dòng thuyền nhân đầu tiên của người Việt, theo bà Thủ Tướng Úc, đã nói “một thứ tiếng Anh đặc sệt giọng Úc rồi”. Bà Gillard nói: “Quý vị đã đến đây, có người chỉ còn bộ đồ mặc trên người, nhưng không phải đi bằng hai tay không, mà bằng cả lòng hy vọng”
Bà kết luận tuyệt vời: “Quý vị đã cố gắng bắt lấy cơ hội, đã vào quốc tịch Úc với lòng quyết tâm và đã chấp nhận cuộc sống mới với tầt cả tấm lòng. Giờ đây chúng tôi xin đón Tết cùng với quý vị bằng hai chữ “cám ơn”
Trường Giang (nguồn AAP)

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều