We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Monday, 25 March 2013

Chủ Đề Người Lính VNCH : Không quên Anh Hùng KQ/QLVNCH NGUYỄN BỘI NGỌC

Không quên Anh Hùng KQ/QLVNCH

NGUYỄN BỘI NGỌC
 

Các Chiến Hữu KQ/QLVNCH  không quên NGUYỄN BỘI NGỌC, một chiến sĩ KQ dũng cảm cứu đồng bào khi VC ném lựu đạn vào dân tại Saigon.


NGUYỄN BỘI NGỌC, một Trung Sĩ Không Quân hiền lành, đáng lẽ Anh đang được nghỉ phép vì Anh đã làm đơn xin nghỉ phép và được Cấp Chỉ Huy ký phép cho Anh. Nhưng vì công vụ là trước hết, nên Anh NGUYỄN BỘI NGỌC đã tự nguyện đứng ra làm việc giới thiệu cho đồng bào biết về chiếc trực thăng H34 đang được trưng bầy trước Tòa Đô Sảnh Saigon.

Anh NGUYỄN BỘI NGỌC đã  tự hy sinh thân mình khi ôm vào lòng quả lựu đạn của 1 tên Việt cộng khát máu đã tung vào đám đông, để cứu hàng trăm người dân vô tội đang đứng vây quanh xem chiếc trực thăng.

Vì sự hy sinh tính mạng quá lớn lao và dũng cảm phi thường của Anh như vậy, nên Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã truy tặng Anh NGUYỄN BỘI NGỌC tấm huy chương cao quý Bảo Quốc Huân Chương và còn truy thăng Anh năm cấp (5)  từ cấp bậc Trung-Sĩ lên cấp bậc Thiếu Úy.

Một chiến sĩ thật can trường của Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, Anh NGUYỄN BỘI NGỌC ạ!  Đời đời chúng tôi sẽ luôn luôn nhớ đến Anh! Anh đã làm sáng danh cho ngành Kỹ Thuật/Bảo Trì Không Quân!

Thuật Ngô ghi.

* * *

Thưa các chiến hữu,


Năm 1962 Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã  truy thăng cấp bậc Thiếu Úy, và truy tặng BẢO QUỐC HUÂN CHƯƠNG cho Trung Sĩ NGUYỄN BỘI NGỌC, đơn vị Phi Đạo 211, căn cứ Không Quân Tân Sơn Nhất. 


Sự kiện truy thăng năm (5) cấp cho một quân nhân là một sự kiện có một không hai, vì hành động của NGUYỄN BỘI NGỌC sáng ngày Quốc Khánh 26 tháng 10 năm 1962 trước Tòa Đô Sảnh Saigon, là một hành động xưa nay chưa bao giờ xẩy ra trên toàn thế giới: Anh đang đứng thuyết trình giới thiệu chiếc trực thăng H34 cho đồng bào tầng tầng lớp lớp xung quanh anh và chiếc trực thăng. Thình lình một tên Cộng phỉ trà trộn trong đồng bào tung một quả lựu đạn vào anh. Quả lựu đạn rơi xuống đất, sát chân anh. Rất  bình tĩnh, anh cúi xuống nhặt lên. Quả lựu đạn đã bung kíp, anh chỉ còn thì giờ để ném quả lựu đạn đi càng xa càng tốt. Nhưng anh NGUYỄN BỘI NGỌC đã không làm thế, vì chung quanh toàn người là người, ném như vậy anh sẽ thoát hiểm. Nhưng đồng bào anh, gồm cả già trẻ nam nữ, trẻ con sẽ thương vong vô số, anh bèn nhẩy lên chiếc H34, ôm quả lựu đạn gọn ghẽ vào bụng và nằm úp sấp xuống sàn tầu...


Anh hy sinh ra đi một mình để cứu mạng vô số đồng bào của anh thoát khỏi bàn tay khủng bố của bọn Cộng phỉ dã man và khát máu. 


Rồi nhiều đổi thay đem bất hạnh đến cho dân tộc.  Năm sau đó, Tổng Thống Ngô Đình Diệm cũng không còn, chuyện ANH HÙNG NGUYỄN BỘI NGỌC vô tình bị chìm vào quên lãng, nhưng chúng tôi, những đồng ngũ cùng đơn vị của anh thì chưa bao giờ quên được.


Chúng tôi gửi chuyện này đến các chiến hữu, vì tin tưởng các chiến hữu tại quốc ngoại với đầy đủ phương tiện truyền thông đứng đắn, sẽ làm sống lại tinh thần Chiến Đấu  Anh Dũng Vì Dân Quên Mình mà chỉ có QUÂN LỰC VIÊT NAM CỘNG HÒA chúng ta mới có, được vậy sự hy sinh cho TỔ QUỐC, cho ĐỒNG BÀO  của NGUYỄN BỘI NGỌC mới không bị uổng phí trong quên lãng.


Mong sao chân cứng đá mềm,

Cộng nô xóa sổ mới yên giống nòi.

Kim-Lai thuật lại.

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều