We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 26 March 2013

Quảng Ngãi: Tuần tra của Trung Quốc bắn vào một tàu cá của ngư dân Lý Sơn

Tàu Trung Quốc bắn cháy tàu cá Việt Nam ở khu vực Hoàng Sa

Hiện trạng chiếc tàu cá Việt Nam sau khi bị Trung Quốc bắn cháy
Hiện trạng chiếc tàu cá Việt Nam sau khi bị Trung Quốc bắn cháy
Ảnh: nguoiduatin.vn

Thanh Phương
Hôm qua, 25/03/2013, tờ Tiền Phong đã đăng trên mạng một bài báo về vụ tàu tuần tra của Trung Quốc bắn vào một tàu cá của ngư dân Lý Sơn, Quảng Ngãi, xảy ra ngày 20/03. Thế nhưng vài tiếng sau, bài báo này đã bị gỡ bỏ khỏi trang mạng của tờ Tiền Phong. Đến cuối ngày hôm nay, phát ngôn viên Ngoại giao Việt Nam, Lương Thanh Nghị đã tuyên bố phản đối hành động của Trung Quốc, xem đây là "vụ việc hết sức nghiêm trọng". Đồng thời báo Tiền Phong cũng đã cho đăng lại bài báo nói trên.

Theo tường thuật của tờ Tiền Phong, ngày 20/03, tàu cá của thuyền trưởng Bùi Văn Phải ( xã An Hải, Lý Sơn, Quảng Ngãi), gồm 9 ngư dân đã đụng phải tàu tuần tra mang 786 của Trung Quốc. Tàu Trung Quốc liền đuổi theo và khoảng 30 phút sau đã nã súng về phía tàu cá của thuyền trưởng Phảii, làm cháy cabin của tàu này. Nếu không kịp thời dập tắt đám cháy, có thể là tàu của ngư dân Việt Nam đã bị nổ, do trên tàu có 4 bình ga.
Nhân vụ này, tờ Tiền Phong nhắc lại là chuyện tàu tuần tra Trung Quốc rượt đuổi ngư dân Việt Nam ở Hoàng Sa xảy ra thường xuyên, nhưng theo thuyền trưởng Bùi Văn Phải, gần đây tàu tuần tra Trung Quốc trở nên hung hăng hơn. Bản thân tàu cá của thuyền trưởng Phải trong chuyến đi biển trước đó cũng đã bị tàu Trung Quốc truy đuổi gắt gao, khi đang đánh bắt gần khu vực đảo Đá Lồi của Hoàng Sa, nhưng đã chạy thoát được.
Một tàu cá khác của thuyền trưởng Bùi Văn Trung, xóm Châu Tân, xã Bình Châu ( Bình Sơn ) cũng đã bị tàu Trung Quốc xua đuổi và tịch thu toàn bộ tài sản vào ngày 17/03. Theo lời thuyền trưởng Trung, từ đầu năm đến nay, những hòn đảo, cồn cát ở Hoàng Sa dù không có người ở, nhưng Trung Quốc đều xây cột mốc và cắm cờ Trung Quốc.

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều