We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 16 April 2013

Đài Loan : Lao Động VN Phạt Quỳ Gối Chuộc Tội Trộm Chó Ăn Thịt "Hơi Nhục"!


Bắt Trộm Chó Ăn Thịt - Lao Động Việt Nam Quỳ Gối Chuộc Tội Ở Đài Loan
Chợ cá trấn Bố Đại huyện Gia Nghĩa - Đài Loan có hai con chó được một tiểu thương nuôi làm chó giữ nhà đã bị năm lao động Việt Nam bắt và giết thịt ăn. Cảnh sát đã đưa năm người lao động Việt Nam về đồn. Đám tiểu thương với tâm tình kích động đã bao vây trụ sở cảnh sát, dọa cho đám người lao động Việt Nam kia một trận. Sau đó năm người này đồng ý quỳ một chân trong suốt hai tiếng đồng hồ để làm lễ chuộc tội với “ vong khuyển”.
Vào ngày hôm qua ngay tại hiện trường án mạng nghi lễ lễ cầu siêu giải thoát cho hai chú chó được tổ chức nhằm giảm bớt sự phẫn nộ của quần chúng.

Tiểu thương phẫn nộ bao vây trụ sở cảnh sát, yêu cầu đòi công đạo
Năm lao động Việt Nam vì bắt trộm và giết thịt chó, đã bị cảnh sát bắt giữ với tội danh trộm cắp, ngoài ra còn bị chính quyền huyện Gia Nghĩa chiếu theo điều 12 bộ luật chống ngược đãi động vật phạt mỗi người 100.000 Đài tệ.
Theo điều tra của cảnh sát, vào 8 giờ sáng ngày 9-4-2013, tiểu thương ở chợ cá như thường lệ mở lồng nhốt hai con chó tên là “ Tiểu Hắc “ và “ Happy” để thả ra ngoài. Họ phát hiện không thấy chó ở đâu nữa. Các tiểu thương bèn chia nhau ra đi tìm, cùng với việc xem lại băng ghi hình các camera giám sát ở xung quanh chợ liền phát hiện vào khoảng hơn 11 giờ tối ngày 8-4-2013, có năm người đàn ông khiêng cái lồng nhốt chó đi khỏi, sau đó vào 3 giờ sáng hôm sau thì mang lồng về lại chỗ cũ.
Năm người đàn ông đó là lao động đến từ Việt Nam đang làm cho công ty đánh bắt hải sản ở địa phương. Người câu cá ở đó kể lại rằng vào sáng sớm ngày 9-4-2013 có thấy nhiều người tụ tập ở con đê chắn phía tây cảng cá Bố Đại, đem cái lồng nhốt chó dìm xuống biển rồi mang chó lên mổ bụng xẻ thịt. Các tiểu thương sau đó tìm thấy dao, gậy cũng như lông chó. Cảnh sát cũng tìm thấy 10.5 kg thịt chó trong tủ lạnh của những người Việt Nam, chứng thực mẹ con Tiểu Hắc đã bị giết hại làm thực phẩm.
Năm người phải làm lễ cầu siêu, đốt vàng mã cho chó
Cảnh sát trấn Bố Đại đã đưa năm lao động Việt Nam về trụ sở thẩm vấn vào tối ngày đó. Sau đó có hơn 10 tiểu thương với thần sắc kích động làm cho năm người giết chó kia cảm thấy bất an, tới cả cơm mà cảnh sát chuẩn bị cho họ cũng không dám ăn. Thông qua phiên dịch mới biết là họ sợ bị hạ độc báo thù. Thông qua sự đảm bảo của nhân viên cảnh sát, họ mới ăn ngấu nghiến hết chỗ thức ăn đó.
Cũng thông qua sự dàn xếp của cảnh sát và chính quyền địa phương, năm lao động Việt Nam đồng ý quỳ hai tiếng đồng hồ để chuộc tội với mẹ con Tiểu Hắc, đồng thời giảm bớt phẫn nộ từ quần chúng.
Dưới sự đảm bảo của đại diện của chính quyền địa phương là Trần Phượng Mai, năm lao động Việt Nam đã tổ chức lễ cầu siêu thoát cho mẹ con Tiểu Hắc. Đồng thời đốt nhang, vàng mã và quỳ ở đó cầu xin mẹ con Tiểu Hắc tha thứ.
Theo luật chống ngược đãi động vât, phạt mỗi người 10 vạn đài tệ
Vào 3 giờ chiều hôm qua, năm lao động nhập cư Việt Nam dưới sự bảo vệ của cảnh sát, đã mang hoa quả, tiền giấy đồ cúng tới chỗ đã đánh chết mẹ con Tiểu Hắc để làm lễ tế, đốt tiền giấy cầu cho mẹ con nhà Tiểu Hắc được đầu thai chuyển thế....
Tiểu thương Thẩm Trung Long nói, mẹ con Tiểu Hắc có linh tính, rất được mọi người yêu thương. Có vị tiểu thương làm rơi rác thải ra ngoài, rác thải đó liền quay về chỗ cũ. Họ cho rằng có người cố ý làm thế, liền đặt camera theo dõi thì phát hiện ra Tiểu Hắc nhặt rác đem về vì cho rằng người ta đánh rơi đồ. Sau khi được vị tiểu thương dạy bảo, từ đó trở đi Tiểu Hắc không nhặt rác nữa.

HuZi dịch từ Tự Do Thời Báo - Đài Loan
---

 Quỳ giữa chợ tế chó để khuyên người đừng ăn thịt chó


Nếu có một Triết gia nào đã nói dí dỏm:

"Thượng Đế sinh ra người đàn ông, thấy nó cô đơn, liền sinh ra người đàn bà để cho nỗi cô đơn nó càng thấm thía hơn", thì lý do gì Thượng Đế lại vô tình để cho những sản phẩm của mình giết nhau vì bao tử một cách gớm ghiếc đến như vậy?

[SH phụ chú: Sách Sáng thế kể lại: Sau khi đã dựng nên Ađam, Thiên Chúa phán: “Con người ở một mình thì không tốt. Ta sẽ làm cho nó một trợ tá tương xứng với nó.” Khi thấy Evà, Ađam đã sung sướng kêu lên: “Này là xương bởi xương tôi, thịt bởi thịt tôi!” (x. St 2,18-23), trích từ các trang nhà đạo Chúa http://nghilocquetoi.net/,http://www.cdmedongcong.net/]

Có những người hay nói tào lao là "vật dưỡng nhơn", trong khi họ chẳng hề để ý là cũng có vô số cảnh xảy ra với hình thức là nhơn dưỡng vật. Cho nên, một khi có cảnh vật dưỡng nhơn thì vẫn có ngay cảnh nhơn dưỡng vật như thườngCái đó, chỉ đúng nghĩa, khi chúng ta biết ý thức được rằng: Giữa các loài động vật xuất hiện trên hành tinh, về sự sinh tồn của chúng, ở đó, việc xảy ra là mạnh được yếu thua chứ không nhứt thiết là cái nào dưỡng cái nào cả.

Sự mạnh được yếu thua do bởi tiền tài, danh vọng và quyền lực ngay trong chủng loại động vật đi bằng hai chân, đầu đưa thẳng ra không gian, đó là con người, thì sự thanh trừng, chém giết, tra tấn, thủ tiêu nhau, diệt nhau bằng vũ khí sát thương hàng loạt v.v... còn dã man đến cả trăm vạn lần như khi một con beo, hay sư tử rượt đuổi để vồ một chú nai đang thản nhiên gặm cỏ trên một vùng thảo nguyên.

Nhìn thân xác của những cô chú chó đang nằm phơi ra để cho "bắt mắt" những kẻ tìm sự "ngon miệng" hay khoái tì khoái vị nơi lục phủ ngũ tạng của mình nghĩ thật mà phát khiếp.

Những cô chú chó kia đang nằm đó, chắc gì không có cảnh là lũ chó con đang chờ mẹ nó về để mẹ nó nằm phơi hàng vú ra cho chúng xúm nhau mà bú sữa mẹ, đồng thời mẹ chó quay đầu đưa lưỡi liếm khắp lên lưng, lên cổ, lên đầu của những con cái của mình? Con người thật dã man! Trong khi con người lại là loại động vật có trí khôn cao nhất ở các loài động vật của tinh cầu. Nghĩ thế, tôi liên tưởng đến những vụ giết người, banh bụng, moi gan, moi mật, moi tim đặt lên vỉ sắt mà nướng để "nhậu"; những vụ trói quắp tay chân bỏ vào bao bố rồi ném Nguyễn Bảo Toàn và Phạm Xuân Gia xuống sông Nhà Bè, trong khi vợ con người ta ở nhà đang đợi chồng, đợi bố về ăn cơm... là điều cực kỳ tàn bạo.

Kinh nghiệm ở nông thôn hay những con hẻm khắp chốn thị thành, khứu giác của chó phát hiện rất tinh vi về kẻ nào hay ăn thịt chúng nó, thì mỗi khi kẻ đó men tới đâu là lũ chó cả xóm cùng ùa ra sủa rân inh ỏi lên hết. Làm cả xóm cũng không ai ưa một con người thích hay dùng thịt chó đưa vào bao tử. Vậy mà vẫn lại có người Việt Nam khi đã định cư ở hải ngoại mà còn lén lút làm chuyện giết chó để ăn nhậu cho bị cư dân lân cận phát hiện báo cho cảnh sát, để phải bị phạt tiền lên đến 2000 đô la cho một con chó bị giết.
Trước đây tôi có viết kể một câu chuyện thật, cũng việc muốn giết chó để ăn thịt:
Trước năm 1975, ở Quận Tam Bình thuộc tỉnh Vĩnh Long, có một người đàn ông tên là ông Tư Nhứt. Trong một đêm nọ, Tư Nhứt cùng với mấy người bạn xóm xúm nhau nhậu cho tới khuya. Lúc đã hết "mồi". Thấy con chó của chủ nhà Tư Nhứt đang chạy lẩn quẩn dưới đít bàn để lượm mót những miếng xương gà xương cá do tổ nhậu quăng xuống đất. Một trong mấy tay nhậu đề nghị ra giá con chó của Tư Nhứt là bao nhiêu thì chia đều ra trả tiền cho chủ để đập chết con chó, tạo thành mồi nhậu đã cho tới sáng. Ngã giá đâu đó, thì chính ông Tư Nhứt bèn rón rén cầm một thanh gỗ nhắm đầu con chó của mình bổ thẳng xuống một phát thật mạnh. May thay, thanh gỗ chỉ phang ngang lỗ tai con chó, làm nó chỉ bị thương nặng. Thế là, từ đó con chó kia vĩnh biệt ông chủ của mình kể từ cái đêm suýt trong gang tấc kết liễu mạng sống của nó.
3 năm sau, vào một đêm nọ, ông Tư Nhứt ra đồng canh giữ lúa đang sắp sửa thu hoạch sẽ dễ xảy ra bị người khác cắt trộm. Đêm đó, Tư Nhứt chui mình trong một cái "Nớp" (túi ngủ: Sleeping bag). Về khuya, vẫn còn đang chập chờn lim dim đôi mắt, ông Tư Nhứt bỗng nhiên nghe cảm giác có cái gì quẹt ngang một chất nước qua gò má của mình. Ông mở mắt, thì bắt gặp ngay con chó của mình (đã bỏ nhà đi mất từ 3 năm trước đây) đang vẫy đuôi mừng chủ, và chính nó vẫn còn đang liên tục le lưỡi liếm mặt, liếm cả tóc, tai ông. Tư Nhứt vội vã tuột mình ra khỏi túi ngủ, rưng rưng giọt lệ, ôm con chó của mình vào lòng và ông ta hôn nó liên tục.

Kể từ hôm đó, Tư Nhứt thề suốt cuộc đời, không những ông ta từ bỏ việc thỉnh thoảng ăn thịt chó, mà ông ta còn giã từ luôn kiếp thần men gạo đã từng nhiều năm trước đấy nó gây ra cho ông bao sự ngầy ngật, ăn nói chẳng ra gì, nhưng thích lý sự tàm xàm trong những khi gọi là "họp bạn".

Trần Quang Diệu

1 comment:

Bài Xem Nhiều