We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 17 April 2013

Bình Phước Pháp Nạn : ĐAU LÒNG CẢNH TƯỢNG PHẬT BỊ “DU ĐẢNG CƯỚP CS CỦA HỒ TẶC CHẶT ĐẦU”


 Mới đây, đồng bào Phật Tử tỉnh Bình Phước phẩn uất trước hành động trực tiếp chỉ đạo đập phá tượng Phật tại khu du lịch núi Bà Rá do ông Nguyễn Hữu Tư trưởng ban tôn giáo sở nội vụ tỉnh Bình Phước chỉ đạo thực hiện

Trong 2 ngày qua, cộng đồng mạng vô cùng bức xúc trước những hình ảnh đăng trên Youtube về việc một số cá nhân phá hủy tượng Phật tại hàng núi ở Khu du lịch núi Bà Rá (tỉnh Bình Phước).
Trong đoạn video do người đăng có nick là Danh Nặc đưa lên có hình ảnh của các bức tượng Phật và Bồ-tát khi chưa bị phá hủy và sau đó là cảnh điêu tàn, cháy kinh, sách nhà Phật khắp nơi…
Không chỉ có thế, những hình ảnh trong video còn cho thấy cảnh một người đàn ông to, mập đầu đội mũ ni đang chỉ đạo một số người dùng búa và các vật nặng để đập phá hủy các bức tượng Phật, tượng Bồ Tát bằng đá.
Sự việc chỉ diễn ra một lúc kết quả các bức tượng Phật và Bồ-tát Quán Âm đã bị chặt đầu, đập vỡ, một số vật dụng thờ cúng bị đốt cháy và đập bể tan hoang.
Điều đáng nói là cảnh những Phật tử lớn tuổi, người ôm đầu Phật, người xoa vào thân Phật với nỗi xót xa… khiến cho những người con Phật vô cùng đau lòng.
Được biết trên tiêu đề của đoạn video ghi: Nguyễn Hữu Tư – Trưởng ban tôn giáo tỉnh Bình Phước đập phá tượng Phật.. Điều này không ai có thể chứng minh đó là có phải là sự thật hay không.
Tuy nhiên dù bất cứ nguyên nhân gì thì những cá nhân đã thực hiện việc làm trên cũng không nên có những hành động được quay lại đáng phản cảm nêu trên
Nói về điều này chị Hoàng Thị Tuyết, quận Bình Thạnh tâm sự: “Thật sự tôi rất đau lòng trước những hình ảnh sau khi xem. Tôi cho rằng dù nguyên nhân của chuyện này là như thế nào, dù có như thế nào thì cũng không nên đập tượng Phật và tượng Bồ-tát Quán Thế Âm như thế.
Vì những tôn tượng đó là biểu tượng cao quí và thiêng liêng của Phật giáo, nên nhớ sở dĩ hôm nay người Việt còn văn hóa, còn nước, còn ngôn ngữ, đó là nhờ vào hình tượng đó đấy. Giả sử bên Phật giáo xây dựng trái phép thì nên liên hệ với Ban trị sự tỉnh tìm phương án giải quyết, ai đời lại đi dập phá giống côn đồ thế kia.
Bên cạnh đó cũng có rất nhiều ý kiến của cộng đồng mạng cho rằng: “Cần có sự xác nhận rõ ràng của báo chí địa phương hay các báo Phật giáo. Cẩn thận kẻo mắc lừa thông tin làm sai lệch, gây mất đoàn kết giữa chính quyền và Phật giáo. Cần xác minh là đúng do chính quyền hay một số cá nhân thực hiện?
Theo Chùa Phúc Lâm

cảnh đang đập phá tượng phật


--------
 Lên chùa ngắm ...  ảnh đại gia
                                                                                                  
                                “Chùa ông Trầm Bê” gây phản cảm
                                                  Đại gia Trầm Bê xắn tay tạo ... công đức.
 
Nhiều ngôi chùa cổ hàng trăm năm tuổi với kiến trúc độc đáo tại tỉnh Trà Vinh ít nhiều bị biến dạng sau khi doanh nhân Trầm Bê (cổ đông lớn của nhiều ngân hàng) “phát tâm xây dựng”.
Tại huyện Trà Cú, có ít nhất ba ngôi chùa cổ là Vàm Ray, Ba Sát và Phnô-đung được nhiều bà con gọi là “chùa ông Trầm Bê” do trước cổng chùa và quanh chánh điện có ghi tên, hình ảnh, tranh vẽ, tượng của ông Trầm Bê và dòng họ của ông.
 
Sau những mốt như chơi siêu xe, sở hữu biệt thự khủng..., có lẽ đã đến thời đại gia "chơi" chùa chăng?
1. Ảnh đại gia, tranh vẽ đại gia chưa bao giờ là của lạ. Nhưng khi chúng được đường đường chính chính treo giữa chốn chùa chiền tôn nghiêm, ở những vị trí hoành tráng, bắt mắt nhất, ắt lại thành "chuyện chỉ có ở Việt Nam".
"Ít nhiều biến dạng" là nhóm từ mà tờ báo đầu tiên đưa tin về chuyện lạ này dùng để miêu tả một số ngôi chùa sau khi được một đại gia phát tâm tu sửa. Biến dạng cả ở tên chùa: những ngôi chùa có hàng trăm năm lịch sử, bỗng dưng được gọi là chùa ông này, ông nọ.
Nào là tên ghi ngay trên cổng chính của chùa; tranh, ảnh của đại gia và gia đình treo ngay trong chánh điện; rồi tượng cha mẹ đại gia đặt ngang hàng... tượng thần. Sự hiện diện dày đặc, đủ để không ai dám mảy may nghi ngờ công đức lớn lao, những khoản tiền ngất ngưởng mà đại gia chi ra cho công cuộc trùng tu hay thậm chí là xây dựng, như xác nhận của các chùa trên bảng ghi công.
Sau những mốt như chơi siêu xe, sở hữu biệt thự khủng..., có lẽ đã đến thời đại gia "chơi" chùa chăng? Có gì là không thể, một khi tiền lệ đã mở ra.
Biết đâu, rồi đây du khách nước ngoài thăm chùa VN, nhìn những tranh ảnh kiểu đó, lại chẳng trầm trồ, thán phục vì chúng ta có khả năng sáng tạo thêm nhiều "thần thánh" lạ.
Nhưng có vẻ bản thân người Việt Nam, không ai vui mừng được với chuyện lạ này. Một vị Thượng tọa thuộc hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đã đánh giá đây là chuyện chưa từng xảy ra trong lịch sử Phật giáo (chứ không chỉ riêng Việt Nam). Ông cũng cho biết, đến các vị vua ngày xưa khi cho xây dựng chùa cũng không có ghi tên, treo ảnh, chỉ thể hiện trên tên chùa bằng một chữ "sắc tứ"...
Nhìn ra một số nước láng giềng Phật giáo thịnh hành như Lào, Campuchia..., có thể thấy vua chúa, hoàng thất nhiều đời cũng đều góp công dựng chùa. Nhưng, chẳng hạn như tại chùa Vàng chùa Bạc nổi tiếng của Campuchia, tượng vua Norodom  (1834-1904) cũng chỉ được đặt ngoài khuôn viên chùa, dù góp công không nhỏ cho chùa.
Vài nét so sánh qua đủ thấy uy lực của đẳng cấp đại gia của ta lớn đến cỡ nào. Uy lực đến nỗi khiến chúng ta bất giác liên tưởng đến câu nói quen thuộc "có tiền mua tiên cũng được" (hay phiên bản hiện đại hơn là cái gì không mua được bằng tiền, thì có thể mua bằng... nhiều tiền).
Nhân chuyện lạ gây xôn xao này, nhiều người đặt lại vấn đề về của cho và cách cho, và nhất là cách làm công đức. Chẳng cần học nhiều biết rộng, hẳn các phật tử cũng đều phải thuộc nằm lòng tôn chỉ của Phật giáo là làm việc công đức, từ thiện "tối cần là sự lặng lẽ". Mọi sự khoa trương, ầm ĩ chỉ khiến tổn thất công đức.
Mà không chỉ Phật giáo, cả các tôn giáo khác, như Thiên Chúa giáo cũng dạy con chiên tương tự. Chúa từng răn dạy môn đệ rằng: "Khi làm việc lành phúc đức, anh em phải coi chừng, chớ có phô trương cho thiên hạ thấy... Vậy khi bố thí, đừng có khua chiêng đánh trống, như bọn "đạo đức giả" thường biểu diễn trong hội đường và ngoài phố xá, cốt để người ta khen... Còn anh, khi bố thí, đừng cho tay trái biết việc tay phải làm, để việc anh bố thí được kín đáo".
"Đạo đức giả" là từ Đức Chúa gọi những kẻ làm việc thiện mà "khua chiêng đánh trống" vậy!
 Ảnh gia đình đại gia được treo ngay lối vào chánh điện của chùa.  Ảnh: Sơn Bình/ TTO
---------
CA DAO MỚI - 2013

Cục đá mà biết nói năng
Dũng Hùng Sang Trọng hàm răng chẳng còn
Có gan ăn cắp chịu đòn
Đảng ta ăn cướp lại còn đánh dân
*
Đố ai đếm được lá rừng
Đố ai giết được Trọng Hùng Dũng Sang
Bốn thằng tứ trụ Việt gian
Để dân nước Việt hân hoan ăn mừng
*
Thu đi để lại lá vàng
Bác đi để lại một thằng họ Nông
Thằng này quả thật chơi ngông
Bảy mươi lấy vợ má hồng đẹp xinh
*
Bắc thang lên hỏi ông trời
Đánh tan cộng sản đợi thời nào đây
Ông trời ổng nói làm ngay
Sửa xong hiến pháp bó tay con à
*
Ngươi về nói với dân là
Nam Quan hải đảo đảng ta bán rồi
Nếu mà dân vẫn cứ ngồi
Ngày mai mất nước thành người Trung Hoa
*
Hò ớ ơ... Còn thời buôn nước bán dân
Hết thời đảng lấy dây thung bắn ruồi
Chưa tạc bụt đã nặn buồi
Cái thằng y tá mà đòi dạy dân
*
Ngày xưa bác cũng đi tù
Thiếu ăn đói lở sưng vù con chim
Từ ngày đảng bác dựng nên
Trường học thì ít xà lim thì nhiều
*
Chiều chiều ra bến Ninh Kiều (2)
Dưới chân tượng bác đĩ nhiều hơn dân
Ai ơi chớ nghĩ mình đần
Đảng kia lãnh đạo cù lần gấp đôi
*
Ba cô nhập học đầu năm
Một cô bị bắt hầu Sầm Đức Xương (3)
Mười ba đảng cũng làm luôn
Học theo gương bác chẳng buông em nào
*
Non kia ai đắp mà cao
Lương cộng sản ít cớ sao nó giàu
Hỏi Sang Trọng Dũng một câu
Đảng không suy thoái sao sâu cả bầy
*
Muốn sang thì bắc cầu kiều
Muốn không mất nước bỏ điều bốn ngay
Chơi dao sẽ bị đứt tay
Đảng đùa với lửa có ngày diệt vong
*
Cục đá mà biết nói năng
Dũng Hùng Sang Trọng hàm răng chẳng còn
Có gan ăn cắp chịu đòn
Đảng ta ăn cướp lại còn đánh dân

Cù Huy Hà Bảo
danlambaovn.blogspot.com

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều