We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Friday, 19 April 2013

Gia đình Bác Tám Kangooroo:CHUYỆN CÒ MỒI “SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP VIỆT CỘNG”
CHUYỆN CÒ MỒI “SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP VIỆT CỘNG”

Gia đình Bác Tám Kangooroo: Hoan hô ông Đại Tá Lê Khắc Lý, đại diện CĐNV Nam California đã ra Thông Báo nói rõ "CĐVNNC không thừa nhận quyền bính bất hợp pháp của CS trên đất nước VN.  Do đó CĐVNNC không thừa nhận cái gọi là "Hiến Pháp của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa VN" hiện nay.  CĐVNNC nhận thấy người VN Tị Nạn CS không có nhu cầu đòi sửa đổi hay duy trì cái gọi là "Hiến Pháp" nói trên.  CĐVNNC chủ trương giải pháp cho VN là phải hủy bỏ toàn bộ hệ thống cầm quyền hiện nay ở VN.  Đảng CS VN phải được giải thể và hệ thống cầm quyền của CSVN hiện nay phải được giải tán." Trong Thông Báo, Đại Tá Lý cũng thắc mắc, việc tham gia ký tên vô bản Kiến Nghị  "có phải vô tình chúng ta lại giúp cho CSVN có thêm phương tiện vừa hợp pháp vừa hợp hiến để tuyên truyền và để đàn áp dân chúng VN một cách dã man hơn hay không?" Cuối bản Thông Báo, Đại Tá Lý khẳng định: "Vì muốn bảo toàn danh dự và chính nghĩa của người Việt tị nạn cộng sản trong CĐVNNC, Ban Đại Diện CĐVNNC KHÔNG tham gia vào việc gọi là "ký kiến nghị đòi sửa đổi hiến pháp VN" hiện nay".
*
Ông Tám mặt tím bầm giận dữ. Tay ông cầm tờ báo Sàigòn Times số 748, ra ngày 4 tháng 4 năm 2013. Giận dữ nhưng ông im lặng không nói. Ông có tính khóc khi buồn. Cười khi vui. La hét khi tức giận. Nhưng im lặng khi nỗi đau của ông quá lớn. Bà Tám đi chợ về, thấy ông như vậy là biết có chuyện chẳng lành. Nhưng bà im lặng. Ông Tám khóc lóc, la hét, tức giận thì bà dỗ ông được, vì tính ông như con nít. Dỗ dành một hồi là ông hết khóc, đòi ăn quà.... Nhưng khi ông im lặng vì tức giận thì bà chỉ có im lặng tảng lờ chờ ông nói... Mụ Bảy nói đúng. Sợ nhất là khi đối diện với một người đang tức giận trong im lặng...
Nhẹ nhàng đi qua mặt ông, bà hát nho nhỏ bài Diễm Xưa, là bài ông rất thích. Cũng bài hát này mà hơn nửa thế kỷ trước ông bà quen nhau, yêu nhau rồi lấy nhau. Thoáng chốc đã mấy chục năm trôi qua... Rửa mặt xong, từ trong phòng ngủ đi ra, bà thong thả ngồi xuống chiếc ghế, lấy mớ rau ngót ra nhặt. Rau của mụ Tám trồng ngay sau vườn gặp mấy cơn mưa đầu mùa, non xanh mơn mởn. Vừa làm bà vừa nghêu ngao đọc nho nhỏ mấy câu thơ chẳng ra thơ... Đừng đợi em khóc, mới biết em đau. Đừng đợi em đi rồi mới biết có em trên đời... Ai ơi thấy buồn mà không khóc được. Thấy nhớ nhung mà không thể nói ra. Thấy cô đơn mà không có ai bên cạnh. Thấy đau mà vẫn phải mỉm cười...
Ông Tám hắng giọng hai ba lần, rồi nghẹn ngào: "Bà đã đọc báo Sàigòn Times số này chưa?"
Bà Tám liếc mắt nhìn: "Sàigòn Times thì có số nào mà tôi không đọc. Số đó ra đã 2 tuần, cả ông lẫn tôi đều đọc, sao bây giờ ông lại hỏi tôi đọc chưa là thế nào?"
Ông Tám hậm hực: "Trước tôi đọc nhưng tôi không thấy nên không bực."
Bà Tám mỉm cười: "Vậy bây giờ ông đọc lại ông mới thấy, mới bực? Mà chuyện gì mới được? Ông thấy chính mắt ông hay ông lại nghe ai xúc xiểm châm chọc?"
Ông Tám im lặng. Bà Tám biết mình đoán đúng. Mấy chục năm chung sống, bà đâu có lạ gì tính khí ông Tám. Báo mới ông còn chẳng có thì giờ đọc, mấy khi ông đọc báo cũ.
Im lặng một lúc, ông Tám nói: "Thằng Sáu chín ngón nó bảo SGT là báo của VC chuyên đánh phá, chụp mũ CĐ. VC kêu gọi sửa đổi hiến pháp, 72 nhân sĩ  trí thức trong nước lên tiếng đòi hủy bỏ Điều 4, đòi tam quyền phân lập, đòi quân đội phi chính trị. Đó là dấu hiệu tốt lành, tại sao SGT lại bảo họ là cò mồi VC là thế nào?"
Bà Tám nhẹ nhàng: "Chu choa, thấy vậy mà không phải vậy đâu ông ơi. Trông xa cứ ngỡ là vàng. Đến gần mới biết chẫu tràng trời mưa... Vậy ông có hỏi ông Sáu, bằng chứng ở đâu mà ông ta nói SGT vậy không?"
"Tôi có hỏi, nó bảo nó không bao giờ thèm đọc báo SGT, nhưng nó biết chắc chắn SGT là báo của VC."
Bà Tám mỉm cười: "Bây giờ ông Sáu không có ở đây, nên tôi không có gì phải đôi co với ông ta. Tôi chỉ hỏi ông, một người hiểu biết, nếu không bao giờ đọc báo SGT, thì có khi nào họ nhận xét tờ báo đó là của VC hay không? Hơn nữa, tôi thấy báo SGT chỉ nói NGHI NGỜ 72 nhân sĩ trí thức trong nước là cò mồi VC chứ đâu có chỗ nào nói họ LÀ cò mồi VC. Và khi nói nghi ngờ thì SGT đã trưng ra đầy đủ bằng cớ..."
Ông Tám sẵng giọng: "Bằng cớ nào, tôi đọc có thấy đâu?"
Bà Tám cầm tờ báo từ trong tay ông Tám, mở ra tìm kiếm rồi đọc chậm rãi: "Trước hết, có nhiều điểm vô lý quanh việc làm của "72 nhân sĩ và trí thức VN" khiến chúng tôi nghi ngờ đây là một tổ chức cò mồi của VC. Dĩ nhiên, khi nghi ngờ, thì điều này có thể đúng, có thể sai. Nhưng quan trọng là phải thẳng thắn đưa ra những bằng chứng thực tế, những lý luận để chứng minh sự nghi ngờ của mình. Sau đây là những bằng chứng hậu thuẫn cho sự nghi ngờ. Thứ nhất, phần đông trong số 72 nhân sĩ và trí thức đều là đảng viên CS, giữ những chức vụ quan trọng, đầu não trong chế độ VC...."
Ngước mắt nhìn ông Tám, bà Tám nói: "Trong này họ kê ra mấy chục tên đảng viên CS cao cấp với đầy đủ chức vụ. Ông có cần tôi đọc hết cho nghe không?"
Ông Tám gằn giọng: "Khỏi cần. Bà đọc cái lý do thứ hai tôi nghe coi".
"Trước khi đọc tiếp, tôi hỏi ông luôn kẻo lát nữa quên. Trước đây, ông vẫn nghi ngờ mấy người CS phản tỉnh. Nhất là những tên đảng viên CS cao cấp, đầu đã hai thứ tóc, đi theo CS cả nửa thế kỷ. Một thằng như vậy, ông đã nghi ngờ. Vậy bây giờ sáu, bảy chục thằng cùng xúm lại phản tỉnh, ký tên vào kiến nghị đòi CS phải hủy bỏ Điều 4, đòi quân đội không trung thành với đảng, thì ông có tin được không? Đó, chỉ nguyên chuyện đó thôi cũng đủ để cho ông nghi ngờ họ, có đúng không nào?"
Ông Tám im lặng, vẻ mặt có vẻ tư lự. Bà Tám đeo kính đọc tiếp: "Thứ hai, thời gian không đầy 20 ngày quả thật là quá ngắn cho việc soạn thảo bản “Kiến Nghị 7 điểm” và bản bản “Dự Thảo Hiến Pháp 2013" dài hơn 30 trang, gồm 9 Chương, 81 Điều. Khi VC kêu gọi người dân đóng góp ý kiến từ ngày 2/1/2013 đến 31/3/2013, thì ngày 19/1/2013, nghĩa là chỉ có 17 ngày sau, “72 nhân sĩ và trí thức” đã tụ tập, soạn thảo Kiến Nghị và bản  “Dự Thảo Hiến Pháp 2013" dài hơn 30 trang. Chỉ nguyên việc gọi điện thoại, trao đổi, thảo luận, soạn thảo, lấy chữ ký... cũng là công việc kéo dài nhiều tháng, nếu không nói là cả năm. Phải chăng điều này chứng tỏ, toàn bộ công việc này đã được thu xếp và tiến hành từ lâu và do VC giật dây?"
Ông Tám ngạc nhiên: "Ủa như vậy là ngoài bản Kiến Nghị, nhóm 72 ông trí thức VC này còn nộp bản  “Dự Thảo Hiến Pháp 2013" nữa sao?"
Bá Tám mỉm cười: "Thì trong báo họ ghi rõ địa chỉ trang web đăng đầy đủ bản Kiến Nghị ở trên, dưới là tên, chức vụ của 72 ông trí thức VC, và toàn văn bản  “Dự Thảo Hiến Pháp 2013" dài hơn 30 trang, gồm 9 Chương, 81 Điều".
Ông Tám hừ một tiếng: "Vậy bà có đọc bản “Dự Thảo Hiến Pháp 2013" đó không?"
"Tôi chỉ đọc mấy điểm chính thì thấy báo SGT nói rất đúng. Để lát nữa tôi đọc đoạn đó trong báo SGT cho ông nghe. Bây giờ tôi đọc tiếp lý do thứ ba, khiến SGT nghi ngờ "nhóm 72 trí thức" là đám cò mồi VC. Ông đồng ý vậy không?"
Ông Tám gật đầu, "Bà đọc cả mấy lý do cho tôi nghe luôn thể đi..."
Bà Tám biết ông Tám đã phần nào nhìn ra lẽ phải. Bà thong thả đọc tiếp: "Thứ ba, với nội dung đòi hủy Điều 4 Hiến Pháp, đòi tam quyền phân lập, đòi quân đội không trung thành với đảng phái nào (nghĩa là không trung thành với đảng CS),... “Kiến Nghị 72" đã thực sự đánh một đòn táo bạo vào chế độ VC. Vậy mà khi phái đoàn đại diện 16 người do Nguyễn Đình Lộc làm trưởng đoàn, đến nạp bản ”Kiến Nghị" cùng bản “Dự Thảo Hiến Pháp 2013", chính Lê Minh Thông, Phó Trưởng ban Biên tập dự thảo sửa đổi Hiến pháp VC, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội VC đã ”tiếp đón trọng thị" với đầy đủ lễ nghi tay bắt mặt mừng, diễn văn dài ngắn, góp ý ngược xuôi,... trước sự hiện diện của đông đảo phóng viên, ký giả, truyền hình, truyền thanh, báo chí... Toàn bộ hình ảnh và bản tin của buổi tiếp đón, đã được toàn bộ mạng lưới báo in báo mạng, cùng truyền thanh, truyền hình VC rầm rộ phổ biến ngay trong ngày và lặp lại dài dài nhiều tuần lễ, nhiều tháng sau đó. Không những thế, toàn bộ nội dung bản Kiến Nghị và bản “Dự Thảo Hiến Pháp 2013" đều được phổ biến rộng rãi trên báo chí và các trang web trong nước. Thứ tư, nội dung của bản “Dự Thảo Hiến Pháp 2013" là những điều khoản do VC soạn thảo, đã được nạp lên Quốc hội VC cùng với bản Kiến Nghị 7 điểm. Quý độc giả có thể vô trang web boxit Việt Nam, sẽ thấy sau phần “KIẾN NGHỊ” và danh sách của “72 nhân sĩ trí thức” xếp theo thứ tự A, B, C, là bản  “Dự Thảo Hiến Pháp 2013".
Bà Tám ngừng đọc, nhìn ông Tám. Ông Tám ngạc nhiên: "Ủa hết rồi hả?"
Bà Tám lắc đầu: "Còn một đoạn rất quan trọng. Ông phải lắng nghe cho kỹ. Tất cả những gì đã đọc đều không quan trọng bằng đoạn này. Đọc đoàn này, ông sẽ thấy sự nghi ngờ đám trí thức này là cò mồi VC đúng tới 90%. Ông nghe nè... Đọc bản  “Dự Thảo Hiến Pháp 2013", quý vị sẽ thấy có những điều khoản trái ngược hoàn toàn lập trường của người Việt quốc gia. Cụ thể, “Điều 4. Công Dân”, xác nhận quyền “bảo hộ” (!) của nhà nước VC đối với “công dân Việt Nam ở nước ngoài”; Điều 11, xác nhận cờ máu VC là cờ quốc gia, phù hiệu hình tròn nền đỏ ở giữa có ngôi sao vàng năm cánh là quốc huy, bài “Tiến quân ca, thề ăn gan uống máu quân thù” của VC là quốc ca, ngày 2 tháng 9 năm 1945, ngày bắt đầu thiết lập chế độ độc tài VC trên đất nước VN là ngày quốc khánh"... Ngoài ra, còn nhiều điều khoản nguy hiểm, không khác gì Nghị Quyết 36 của VC."
Bà Tám đọc đến đâu, ông Tám nghiến răng trợn mắt, vẻ mặt bực tức đến đó. Bà Tám vừa ngừng đọc, ông Tám đấm xuống bàn cái rầm: "Điệu này thì chắc chắn cò mồi VC 100% rồi chứ còn nghi ngờ gì nữa. Cái thằng Sáu chín ngón thật là láo. Dám nói SGT là báo của VC. Mai mốt, gặp nó tôi phải chửi cho nó một trận mới được."
Bà Tám can: "Thôi ông cho tôi xin. Người ta không đọc SGT nên nói năng lung tung thì mình chấp nhặt, trách móc làm gì. Trách là trách những người có đọc, có hiểu, mà vẫn hô hào người Việt hải ngoại gửi tên, điện thoại, chỗ ở về địa chỉ email của 72 nhà trí thức VC này, mới đau chứ."
"Ủa, có chuyện đó nữa sao?"
"Thì ông thấy đó, ngay trên trang web Bauxite Việt Nam mà CĐ mình kêu gọi vô đó ký tên, có đoạn nguyên văn như thế này..."
Bà Tám lấy cái phôn Samsung S3, bấm bấm một hồi rồi đọc: "Để ký tên vào Lời kêu gọi này, xin đồng bào trong và ngoài nước gửi e-mail về địa chỉ kiennghisuadoihienphap2013@gmail.com, ghi rõ họ tên, nghề nghiệp, chức danh nếu có, địa chỉ và số điện thoại máy bàn, di động."
Ông Tám lắc đầu quầy quậy: "Bậy, bậy, như vậy là không được, không được. Người Việt mình tỵ nạn CS ở hải ngoại tất nhiên sẵn sàng ủng hộ bà con trong nước đấu tranh lật đổ CS. Đó là trên nguyên tắc. Nhưng mình phải cảnh giác để không rơi vào bẫy bịp của đám cò mồi VC. Nhất là các vị lãnh đạo CĐ không thể nào hô hào đồng hương ký tên vô kiến nghị với điều kiện ghi rõ họ tên, nghề nghiệp, địa chỉ, số điện thoại như vậy được."
Bà Tám nói tiếp, giọng cương quyết: "Tôi bất bình nhất là cái nội dung của bản Dự Thảo Hiến Pháp 2013 do "nhóm 72 trí thức VC" soạn thảo. Với nội dung rặt VC,  “Điều 4. Công Dân”, xác nhận quyền “bảo hộ” (!) của nhà nước VC đối với “công dân Việt Nam ở nước ngoài”; Điều 11, xác nhận cờ máu VC là cờ quốc gia, phù hiệu hình tròn nền đỏ ở giữa có ngôi sao vàng năm cánh là quốc huy, bài “Tiến quân ca, thề ăn gan uống máu quân thù” của VC là quốc ca, ngày 2 tháng 9 năm 1945, ngày bắt đầu thiết lập chế độ độc tài VC trên đất nước VN là ngày quốc khánh"... Nội dung như vậy thì CĐ mình không thể nào ủng hộ họ được. Ủng hộ như vậy có khác chi chính mình phản bội mình, đi công nhận tụi VC."
Ông Tám lớn giọng: "Tôi cũng chẳng hiểu tại sao mấy vị lãnh đạo CĐ lại làm ăn như vậy? Cả mấy chục năm kiên cường giữ lửa, với không biết bao nhiêu chiến thắng oai hùng, khiến cho VC phải kinh hoàng, sợ hãi. Vậy mà bây giờ... như vậy, thiết là hết chỗ nói."
Bà Tám để chiếc phôn lên bàn, kéo tờ giấy từ trong máy in ra và nói: "Tôi ngạc nhiên một điều là ở Úc cũng ở hải ngoại, có rất nhiều cá nhân, đoàn thể, cộng đồng, đua nhau lên tiếng không ký tên ủng hộ việc sửa đổi hiến pháp của VC dưới bất cứ hình thức nào, bất cứ nội dung nào. Chính ông Đại Tá Lê Khắc Lý, đại diện CĐNV Nam California đã ra Thông Báo nói rõ "CĐVNNC không thừa nhận quyền bính bất hợp pháp của CS trên đất nước VN.  Do đó CĐVNNC không thừa nhận cái gọi là "Hiến Pháp của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa VN" hiện nay.  CĐVNNC nhận thấy người VN Tị Nạn CS không có nhu cầu đòi sửa đổi hay duy trì cái gọi là "Hiến Pháp" nói trên.  CĐVNNC chủ trương giải pháp cho VN là phải hủy bỏ toàn bộ hệ thống cầm quyền hiện nay ở VN.  Đảng CS VN phải được giải thể và hệ thống cầm quyền của CSVN hiện nay phải được giải tán." Trong Thông Báo, Đại Tá Lý cũng thắc mắc, việc tham gia ký tên vô bản Kiến Nghị  "có phải vô tình chúng ta lại giúp cho CSVN có thêm phương tiện vừa hợp pháp vừa hợp hiến để tuyên truyền và để đàn áp dân chúng VN một cách dã man hơn hay không?" Cuối bản Thông Báo, Đại Tá Lý khẳng định: "Vì muốn bảo toàn danh dự và chính nghĩa của người Việt tị nạn cộng sản trong CĐVNNC, Ban Đại Diện CĐVNNC KHÔNG tham gia vào việc gọi là "ký kiến nghị đòi sửa đổi hiến pháp VN" hiện nay".
Ông Tám gật gù: "Rất sáng suốt, rất sáng suốt. Tôi hoàn toàn đồng ý với những lời tâm huyết của Đại Tá Lý. Thấy CĐ bên Mỹ như vậy, tôi lại buồn cho CĐ mình!!! Có điều tôi không hiểu, xưa nay CĐ mình làm việc bao giờ cũng bàn bạc dân chủ và có cả một ban cố vấn rất hùng hậu. Chẳng lẽ chuyện này, không có sự đóng góp của các vị cố vấn như ông Lưu Tường Quang, BS Bùi Trọng Cường, ông Võ Minh Cương, BS Nguyễn Mạnh Tiến, ông Nguyễn Thế Phong,,, hay sao? Hay là CĐ mình đang bị VT lèo lái đi đúng chủ trương của VC là "người Việt hải ngoại cũng là một bộ phận của nhà nước XHCN, nên đã tích cực tham gia đóng góp sửa đổi hiến pháp theo lời kêu gọi của VC"?! Chà chà, kiểu này, tôi phải gặp hỏi thẳng các ông lãnh đạo CĐ xem sao... Mình phải lên tiếng, chứ không thể im lặng được... Tôi quý trọng các vị lãnh đạo 10 phần, nhưng tôi còn quý trọng CĐ mình gấp trăm phần, quý trọng lý tưởng người Việt quốc gia gấp ngàn vạn lần... phải không bà?"
Bà Tám mỉm cười hạnh phúc: "Điều duy nhất giúp cho cái ác chiến thắng là những người tốt im lặng"?
Ông Tám mỉm cười, họa lại bà Tám bằng câu tiếng Anh: "The only thing necessary for the triumph of evil is for good men to do nothing".
Bà Tám nói thêm: "Nhưng ông phải nhớ, CĐ mình có thể sai sót, chứ không ác."
Ông Tám gật gù: "Đồng ý 100%. Và các vị lãnh đạo CĐ mình cũng không bao giờ là evil"./.
Tư Hột Vzịt (Sàigòn Times Úc Châu)
--------
VIETNAMESE COMMUNITY OF SOUTHERN CALIFORNIA
CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM NAM CALIFORNIA
P.O. Box 2316, Garden Grove, CA 92842-2316
E: cdvnnca@yahoo.com - T. (714) 539 - 8568 - F: (714) 539 3771
BẢN LÊN TIẾNG
Trích yếu: Về phong trào gửi kiến nghị yêu cầu CSVN Sửa Đổi “Hiến Pháp”
Cộng Đồng VN Nam California (CĐVNNC), Hoa Kỳ, xin ngỏ lời ngợi khen và thán phục sự can đảm của các nhà trí thức trong nước, dù đang sống trong một chế độ độc tài toàn trị và vô nhân đạo nhất của nhân loại, cũng đã công khai bày tỏ nguyện vọng chính đáng là đòi hỏi Sửa Đổi Hiến Pháp của CS. Tựu trung những đề nghị gồm 5 yêu sách chính: (1) Bỏ điều 4 Hiến Pháp và tổ chức Hội Nghị Lập Hiến, (2) Ủng hộ chính sách đa nguyên, đa đảng, (3) Đòi hỏi một nhà nước có Tam Quyền Phân Lập, (4) Phi chính trị hóa Quân Đội, và (5) Đòi quyền Tự Do Ngôn Luận cho người dân.
CĐVNNC là một cộng đồng của người Việt Tị Nạn CS, có nghĩa là những người VN chối bỏ tư tưởng Marxism/ Leninism và sản phẩm của chúng là cái gọi là “Xã Hội Chủ Nghĩa”.  CĐVNNC không thừa nhận quyền bính bất hợp pháp của CS trên đất nước VN.  Do đó CĐVNNC không thừa nhận cái gọi là “Hiến Pháp của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa VN” hiện nay.  CĐVNNC nhận thấy người VN Tị Nạn CS không có nhu cầu đòi sửa đổi hay duy trì cái gọi là “Hiến Pháp” nói trên.  CĐVNNC chủ trương giải pháp cho VN là phải hủy bỏ toàn bộ hệ thống cầm quyền hiện nay ở VN.  Đảng CS VN phải được giải thể và hệ thống cầm quyền của CSVN hiện nay phải được giải tán.
CSVN không bao giờ làm đúng những điều họ nói.  Cái gọi là “Hiến Pháp” của họ cũng đã có những điều khoản dành quyền tự do cho dân như tự do tín ngưỡng, tự do báo chí v.v. nhưng sự thật hiện nay ở VN, người dân không hề có chút quyền tự do nào cả.  Vậy giả sử như người dân đưa kiến nghị và CSVN chấp nhận sửa đổi để có một bản hiến pháp đầy đủ quyền tự do cho dân, hoàn hảo như bất cứ một hiến pháp của một nước tự do nào khác thì chẳng phải ta đã vô tình giúp cho CSVN tuyên truyền hay sao?   Để làm lực đối trọng với phong trào lấy chữ ký lập kiến nghị này, CSVN đã tung ra một phong trào đòi những điều ngược lại.  Và với bản chất độc tài cố hữu cùng với những kỹ thuật gian xảo tinh vi, CSVN sẽ có số chữ ký áp đảo để “duy trì” cái họ đang có.  Nếu “Kiến nghị đòi duy trì Hiến Pháp” của CSVN thắng “Kiến nghị của người dân đòi sửa đổi Hiến Pháp” thì có phải vô tình chúng ta lại giúp cho CSVN có thêm phương tiện vừa hợp pháp vừa hợp hiến để tuyên truyền và để đàn áp dân chúng VN một cách dã man hơn hay không?
CĐVNNC luôn luôn giữ vững lập trường là không chấp nhận tư tưởng và chủ nghĩa cộng sản, không thừa nhận sự cầm quyền hiện nay của CSVN.  Do đó không có việc “XIN” CSVN “CHO” chúng ta ân huệ hay quyền lợi gì.  Ký kiến nghị tức là “xin” để CSVN “cho” những điều ta muốn.  Vì muốn bảo toàn danh dự và chính nghĩa của người Việt tị nạn cộng sản trong CĐVNNC, Ban Đại Diện CĐVNNC KHÔNG tham gia vào việc gọi là “ký kiến nghị đòi sửa đổi hiến pháp VN” hiện nay.
Làm tại Little Saigon ngày 31 tháng 3 năm 2013
Thay Mặt Ban Đại Diện CĐVNNC
Chủ Tịch LT CĐVNNC
Description: D:\750\Untitled-1.jpg
Lê Khắc Lý
(Đại Tá QLVNCH)

---
GÓP Ý VỀ VIỆC SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP VIỆT CỘNG

(gởi bác Tha Hương)

 

Bác Tha Hương có nhà không

Ra đây nghe chuyện viển vông, nực cười

Có một lũ cò mồi chính trị

Muốn làm điều lập dị mới kinh

Bảo nhau đèn đuốc rập rình

Đem tờ hiến pháp ba đình sửa tu!

Lập hội thảo gật gù tu sửa

Tôi nghe mà thấy ngứa.....bác ơi

Phải chi  họ chỉ là người

Thằng cu, bố đĩ như tôi, cũng ừ

Hay tại họ.... lu bù bằng cấp

Nghĩ đảng tạ....thu thập sửa tu

Thu xong, đảng khoái đứ đừ

Và mời  bọn họ ...luồn...khu ...ba đình ?

Tôi, tị nạn,  thật tình, thưa bác

Chả ngu gì mỡ nạc thế đâu

Một là cái lũ ma đầu

Chỉ tôn thờ bọn Nga Tàu mà thôi

Chứ nào biết nghe lời phải trái

Mà dư hơi phân giải sửa tu

Hai là làm chuyện ruồi bu

Tổ cho Việt cộng lu bù khoe khoang

Cộng sẽ bảo rằng làng tị nạn

Đang góp tay, chất xám đem về

Dựng xây, hòa hợp, đề huề

Không còn phản đối cái nghề giết dân

Đã hoà giải mọi phần cách biệt

Đã yêu thương thắm thiết bác hồ

Sẵn sàng làm việc bưng bô

Ra công tu sửa cơ đồ. Hỡi ơi !!!!

 

Tôi trộm nghĩ, ta, người tị nạn

Nên giữ lòng trong sáng, quốc gia

Hiến pháp kia của đảng ta

Chỉ linh, chỉ qúi với nhà đảng thôi

Còn đối với những người tị nạn

Hiến pháp kia là rác, thúi rình

Đảng dùng hiến pháp bất minh

Giết người cho hợp cảnh tình, thế thôi !

 

Hiến pháp đó đảng ngồi nghiên cứu

Đã chán chê mới biếu cho dân

Dân lành, ai, kẻ không tuân

Nghĩa là phản động, khốn thân ngục tù!

Hiến pháp đó nào từ dân thuận

Để thi hành mệnh lệnh của dân ?

Mà là do  bọn vô thần

Lập ra bắt nước bắt dân đồng tình!

Nào dân chủ mà mình tu sửa ?

Sửa tu gì? ? nó vữa như phân!

Vở tuồng của bọn bất nhân

Cứ như cái ghế hai chân lộn nhào!

Mình  tị nạn chứ nào dân đảng

Hà cớ gì quang quác sửa, tu ???

Rảnh rang để nựng...thằng cu !

Ai là dân bọn bú dù, sửa đi !!!

 

Trần Dân Tiên Tân Thời

13.2.2002

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều