We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Saturday, 13 April 2013

Lâm nguy hòa giải nhân đạo CS: Xẻ Dọc Nghĩa Trang Biên Hòa Để Xây Xa Lộ

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa đang lâm nguyNhân Đạo?


Như chúng ta đã biết, ngày 7/3/2013 vừa qua, ông Lê Thành Ân, Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ Tại Sài Gòn dẫn đầu một phái đoàn đã viếng thăm Nghĩa Trang Quân đội VNCH ở Biên Hòa (từ đây gọi là Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa)

Thông tin sau đó được lan tỏa bởi RFA, BBC và các báo Việt Nam ở hải ngoại.


Nghĩa Dũng Đài nhìn từ lối vào chính khi xưa. Bệ thờ lớn và bậc cấp vừa được xây thêm mấy ngày trước Tết Quý Tỵ 

Người ta cũng còn được đọc tiếp theo sự kiện này các tin tức, bình luận của báo giới và Blogger cho rằng, đang có các động tác được gọi là "hòa giải", "nhân đạo" của Hanoi khi bạn đọc được nhìn thấy qua ảnh các cố gắng "tôn tạo" lại Nghĩa Trang như:

- Hơn chục bậc cấp bước lên Nghĩa Dũng Đài làm bằng gạch đá cimént và ốp đá granite, vừa mới được làm vội trong 10 ngày cuối năm Âm Lịch Nhâm Thìn (trước Tết Quý Tỵ chưa đầy 10 ngày) dẫn lên một bệ đá rộng đủ chỗ cho cả chục người hành lễ ngay dưới chân "thanh kiếm cụt ngọn", 1 đỉnh nhang lớn ốp đá và bàn thờ lớn sơ sài, lộ thiên cũng được làm vội trong thời điểm nói trên.

- Khoảng giữa vòng quanh dưới chân Nghĩa Dũng Đài là 1 vòng tròn rộng vừa được trồng vội các loại hoa tầm thường, vòng hoa này ôm lấy chân "thanh kiếm cụt ngọn" nằm giữa Vành Khăn Tang vĩ đại. 1 lối đi đã cán ciment cũng ôm vòng tròn ngoài vòng trồng hoa nhưng hẹp hơn. Tưởng cũng nên biết Công trình biểu tượng kiêu hùng này đã bị bỏ hoang 37 năm qua và ngập trong cỏ và cây xà cừ do bộ đội miền Bắc trồng từ 2003 khi đến chiếm đóng ở đây. Căn nhà mà bộ đội miền Bắc xây để ở ngay dưới chân Nghĩa Dũng Đài trước đây cũng đã bị dẹp bỏ, trả lại gần nguyên vẹn cảnh quang cho Nghĩa Dũng Đài khi xưa.


các bệ thờ nhỏ ở mỗi Khu mộ

- Ngoài ra tại 8 Khu [chung quanh Nghĩa Dũng Đài là 8 Khu mộ tử sĩ đặt tên từ A tới I (không có Đ và F)], ngay lối vào, chính giữa mỗi Khu đều xây vội cuối tháng Chạp vừa qua (10 ngày trước Tết Quý Tỵ) một bệ thờ (nhỏ hơn cái ở Nghĩa Dũng Đài) ốp bằng đá, cũng với bát nhang, và 1 đĩa để đựng lễ vật trang nghiêm.

Với phần lớn người Việt miền Nam dù trong hay ngoài nước khi hay tin này, dẫu là thân nhân hay khách thăm viếng hương hồn tử sỹ quốc gia cũng không khỏi thấy tạm yên lòng khi đến viếng Nghĩa Trang, một hiện tượng kỳ lạ của "bên thắng cuộc" lần đầu sau 37 năm thù hận dai dẳng.

Niềm Vui Chưa Trọn

Nhưng niềm vui này chưa kịp trọn thì hiện nay, tức chỉ 1 tháng sau ngày viếng Nghĩa Trang của ông Lê Thành Ân, đang có những dấu hiệu báo biểu rằng, Nghĩa Trang đang lâm nguy:

- 4, 5 ngày nay, 1 toán nhân viên của Giao Thông Vận Tải huyện Dĩ An (nơi Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa tọa lạc theo địa danh hành chánh của chính quyền Hanoi hiện tại) đến vòng ngoài Nghĩa Trang cắm cọc "GPMB" (giải phóng mặt bằng).

- Họ cũng vào cả bên trong Nghĩa Trang, khu D3, cắm 1 loạt cọc như thế.

- Khoảng giữa 2 hàng cọc là 22 met. Toán nhân viên này cho hay, "nhà nước" sẽ làm 1 con đường đi từ phía ngoài xa lộ Saigon - Biên Hòa đâm vào trong đất Nghĩa Trang và xuyên qua Khu D3 để đi lên Bình Dương.

cọc "GPMB" vừa được cắm mấy ngày đầu tháng 4/2013 


hàng cọc đi xuyên qua Khu D3. Hàng chữ định vị ở dưới cùng bia mộ Trung Úy Nguyễn Văn Phấn: D3 / 1 / 31 


hàng cọc đi xuyên qua Khu D3
Nhận Định

Có thể đây chỉ là 1 "Dự Án", chưa xảy ra ngay vì nhiều lý do như thường thấy tại VN nhưng điều này chứng tỏ nhà nước CS Hanoi đã ngang nhiên coi thường nơi yên nghỉ của tử sỹ quốc gia VNCH. Họ ngang nhiên phóng đường xâm hại Nghĩa Trang, đâm xuyên qua phần đất Khu D3.

Nếu việc này không được báo động cho đồng bào hải ngoại biết kịp thời để các hội đoàn quốc gia hải ngoại nhanh chóng vận động mạnh bằng nhiều cách, tỉ như thông tin cho các thế lực dân cử Mỹ ủng hộ VNCH (như TNS Jim Webb chẳng hạn) thì chẳng ai dám chắc Hanoi có chùng tay hay không khi ngang nhiên phá hủy mộ phần chiến sĩ quốc gia để làm đường đi!!!

Càng chứng tỏ chính quyền CS hiện tại vẫn giữ nguyên 1 não trạng vô nhân đạo như xưa: không coi trọng Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa.

Đây là Nghĩa Trang chớ có phải là đất trống đâu mà họ ngang nhiên phóng đường đi rộng 22 met, không đếm xỉa gì tới phần mộ của bao người quá cố 40 năm qua??????

Người ta không thể không đặt câu hỏi: nếu một ngày mai đây, chế độ CS Hanoi bị sụp đổ, thì họ có nghĩ tới việc hàng hàng lớp lớp người từng là nạn nhân của các chính sách độc ác của họ 6, 7 chục năm qua xông vào phá tan Nghĩa trang Mai Dịch??? Việc đó hoàn toàn tùy thuộc vào những gì họ toan tính làm hôm nay!

Những ai quá dễ dãi và vội tin cái gọi là "nhân đạo" của CS hãy tự rút lại những gì đã tung hô vừa qua vẫn còn kịp!

LTC khấp báo từ Saigon

Tin, Ảnh Lê Tùng Châu

12/4/2013
--
BỌN THAM VÀNG BỎ NGÃI

Trong thì xóa bỏ Nghĩa Trang
Ngoài Xoá Quốc Hận, Giải Hòa là xong
Đảng cai trị giống Tiên Long
Đảng đem dâng bán con Rồng cho Mao
Ngàn năm ai biết vì sao
Nước Việt tuyệt giống anh hào, anh thư
Một đời nô lệ khuyển trư
Ấy là chấm hết kể từ hôm nay
Mưu mô thâm độc bậc thày
Hùng Vương dựng nước, bọn này bán dâng
Than ôi một bọn ó đâm
Tham vàng bỏ ngãi nhân dân căm hờn!
Bút Xuân
--------
Để giúp rộng đường dư luận,
Có được ý kiến hai chiều..

Xin chuyển đến Qúy Vị, Qúy NT và CH...

Một bài viết, một tiếng nói mới liên quan đến việc:
Trùng Tu Nghĩa Trang (Quốc Gia) Quân Đội Biên Hòa..

của một Cựu Tù Nhân Chính Trị,
Niên trưởng Đỗ Ngọc Uyển...

Xin mời Qúy Vị đọc bài viết, để tường, thẩm định và tùy nghi... 

 
BMH
Washington, D.C
----
VIỆT CỘNG TU BỔ NGHĨA TRANG QUÂN ĐỘI BIÊN HOÀ:
MỘT ÂM MƯU PHÁ HOẠI DI SẢN LỊCH SỬ CỦA QUỐC GIA


          Trong thượng tuần tháng 3/2013, các diễn đàn điện tử đã liên tiếp phổ biến hình ảnh ông Nguyễn Đạc Thành - chủ tịch của VAF - rất trịnh trọng với complet cravate cùng với tên Nguyễn Thanh Sơn, thứ trưởng ngoại giao Việt Cộng, mặc áo thun màu vàng, đến thắp hương, khấn vái tại Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà. Nghĩa Trang Quốc Gia này đã bị VC - chính thức bằng văn bản - cải danh thành nghĩa địa Bình An. Ông Nguyễn Đạc Thành đã phát biểu rằng: tu bổ “Nghĩa Trang Biên Hoà” là việc làm “nhân đạo” của “chính phủ Việt Nam”. Chúng tôi xin nói ngay rằng băng đảng VC là một lũ quỷ đỏ không có nhân tính làm sao chúng có nhân ái để làm chuyện nhân đạo. Hồ Chí Minh - thủ lãnh băng đảng của chúng - đã được xếp vào loại những con ác quỷ vĩ đại nhất trong lịch sử, “History’s greatest monsters”. Y là một trong số 15 tên ác quỷ đã giết từ một triệu người trở lên.

        Kinh nghiệm xương máu cho biết tất cả những việc làm của băng đảng VC đều nhằm những âm mưu đen tối. Nhìn lại thật kỹ sẽ thấy chủ trương triệt hạ tất cả những Nghĩa Trang Quân Đội của QLVNCH trong toàn Miền Nam là một âm mưu có hệ thông rất quy mô trong suốt 38 năm nay nhằm xoá bỏ những di tích lịch sử  của QLVNCH ra khỏi dòng lịch sử chính thống của dân tộc. Xin lấy một trường hợp điển hình là Nghĩa Trang Quân Đội Gò Vấp.

         Người dân cư ngụ chung quanh khu Nghĩa Trang Quân Đội Gò Vấp cho biết VC đã đập phá, đào bới những ngôi mộ, lấy những hài cốt bỏ vào các cần sé rồi đem đi thủ tiêu. Vào một ngày giữa năm 1985, khi đi thăm nghĩa trang này, chúng tôi còn thấy dấu vết của những ngôi mộ đã bị quật lên, những mảnh quân trang rách nát, những tấm di ảnh gắn trên các mộ bia bị xé nát, những huy chương, những phù hiệu của các quân, binh chủng và những huy hiệu cấp bậc còn vương vãi khắp nơi. Nghĩa trang này đã bị san thành bình địa và đã trở thành một bến xe đò. Có ai biết được có bao nhiêu ngàn ngôi mộ tử sĩ trong tất cả hơn 50 Nghĩa Trang Quân Đội trong toàn Miền Nam đã bị băng đảng VC đào bới, đem di cốt đi thủ tiêu  để trả thù?  Và các nghĩa trang này đã bị chúng san thành bình địa để xoá hết dấu tích.

        Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà, nơi yên nghỉ ngàn thu cùa 16,000 tử sĩ QLVNCH là nghĩa trang mang tầm vóc một Nghĩa Trang Quốc Gia, tương tự như Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington của Hoa Kỳ. Đây là một di sản lịch sử thiêng liêng của dân Tộc, và Việt Cộng đã âm mưu triệt hạ nghĩa trang này một cách rất quỷ quyệt. Chúng đã giao cho bộ đội “quản lý” nghĩa trang và coi như đây là một khu quân sự cần phải bảo vệ, canh gác nghiêm ngặt suốt ngày đêm. Chúng cắm bảng ghi rõ: “Khu Quân Sự Cấm Chụp Hình”. Chúng giật sập và mang đi thủ tiêu Bức Tượng Thương Tiếc, một bức tượng đã đi vào lịch sử, vào huyền thoại. Chúng tuyệt đối cấm không cho thân nhân tử sĩ đến tảo mộ, sửa sang, tu bổ các mộ phần. Chúng đã không đào các mộ phần để lấy hài cốt mang đi thủ tiêu như chúng đã làm đối với các nghĩa trang khác, nhưng chúng đã đập phá các ngôi mộ, đập nát các mộ bia, chúng dùng súng bắn thẳng vào mắt, vào mặt, vào đầu những tấm di ảnh gắn trên mộ bia tử sĩ. Chúng trồng những cây lưu niên trong khắp nghĩa trang để rễ cây đâm nát các quan tài và hài cốt tử sĩ dưới mộ. Chúng đập phá những kiến trúc mang giá trị văn hoá truyền thống như Cổng Tam Quan, Đền Liệt Sĩ, Nghĩa Dũng Đài. Chúng cố tình để cho nghĩa trang bị hoang phế, bị lấn chiếm hơn một nửa diện tích với hy vọng thời gian sẽ xoá đi di tích lịch sử này.

Nhưng Trời đã không dung cho lũ quỷ đỏ này. Tuy bị phá hoại và bị  hoang phế hơn 30 năm, nhưng  Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà vẫn đứng sừng sững, hiên ngang  như thi gan cùng tuế nguyệt. Và chúng lại bày thêm một trò lưu manh khác. Ngày 27-11-2006, tên thủ tướng cộng sản Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định cho nguỵ quyền tỉnh Bình Dương: “Chỉ đạo việc quản lý khu nghĩa địa Bình An bình thường như các nghĩa địa khác theo quy định của chính phủ”. Đây là một âm mưu xoá bỏ chỗ đứng lịch sử của Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà. Từ tầm vóc Một Nghĩa Trang Quốc Gia, chúng chính thức - bằng văn bản - hạ thấp xuống thành nghĩa địa của một huyện. Tên chính thức hiện nay do VC đặt là: “Nghĩa Trang Nhân Dân Huyện Dĩ An”. Đây là tội ác triệt hạ một di sản lịch sử của quốc gia, Luật pháp quốc tế cũng nghiêm cấm phá hoại những di tích lịch sử.

Đề tiến thêm một bước nữa trong âm mưu triệt hạ Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà, mới đây chúng đã gấp rút ‘tu bổ” để cải biến Nghĩa Trang Quốc Gia này “đẹp” giống như những nghĩa địa dân sự khác trong tỉnh Bình Dương. Ngày 11/3/2013, trả lời phóng viên Thanh Trúc của  RFA, Ông Nguyễn Đạc Thành đã nói nguyên văn nhu sau; “Riêng về anh em chúng tôi, mục đích là làm sao “Nghĩa Trang Biên Hoà”, biểu tượng của Nam Việt Nam, được tu bổ xứng đáng như những nghĩa trang khác”. Ông Nguyễn Đạc Thành nói tiếp: “Ông Nguyễn Thanh Sơn có nói với tôi là cố gắng tu bổ Nghĩa Trang Biên Hoà đẹp như những nghĩa trang khác”.

Nhìn kỹ những hình ảnh tu sửa lem nhem tại Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà do nguỵ quyền tỉnh Bình Dương đang thực hiện cùng với những câu trả lời phóng viên Thanh Trúc  trên đây của ông Nguyễn Đạc Thành, người ta có thể nhìn thấu âm mưu nham hiểm của VC là chúng đang triệt hạ Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà bằng cách “tu bổ” để xoá bỏ cái mô hình nguyên thuỷ  của một Nghĩa Trang Quốc Gia và cải biến thành một nghĩa địa “nhân dân” của một huyện như những nghĩa địa khác theo đúng quyết định của tên thủ tướng VC Nguyễn Tấn Dũng đã ra lệnh cho nguỵ quyền tỉnh Bình Dương thi hành như đã nói ở trên. Đây là một tội ác lịch sử, tội phá hoại một di sản lịch sử của quốc gia và là tội phá hoại văn vật tức tội chống lại quốc gia.

        Nghĩa Trang Quốc Gia được dựng lên để giành riêng làm nơi an nghỉ ngàn đời cho các danh nhân lịch sử được quốc gia tôn vinh và cũng là nơi an nghỉ ngàn thu cho những anh hùng vị quốc vong thân đươc tổ quốc và toàn dân ghi ơn. Nghĩa trang dân sự hay còn gọi là nghĩa địa dân sự là nơi an táng giành cho tất cả mọi người. Do đó, khi Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà đang bị băng đảng VC và ông Nguyễn Đạc Thành “tu bổ cho đẹp” để cải biến thành nghĩa địa dân sự thì khi  đó bất cứ ai cũng có thể được chôn cất tại đây kể cả một tên vô lại, lưu manh chết nơi đầu đường chợ. Do đó, không phải ngẫu nhiên mà tên thủ tướng VC Nguyễn tấn Dũng đã ra lệnh “dân sự hoá” Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà.

Nhìn cảnh tên thứ trưởng VC Nguyễn Thanh Sơn mặc áo thun màu vàng, đứng cạnh ông Nguyễn Đạc Thành với complet cravate rất nghiêm trang, hai tay chắp  những  nén nhang  đưa lên cao, hướng về những nấm mộ tử sĩ đã 38 năm hoang phế, rêu phong, lún sập, ngả nghiêng và bị đập phá tan hoang làm chúng tôi nhớ đến một câu đã đọc được ở đâu đó: “Cộng sản nó giết mình hôm nay, ngày mai nó mang vòng hoa đến phúng điếu”.

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà, cách Sài Gòn khoảng 25 km, nằm bên trái xa lộ hướng Sài Gòn Biên Hoà được xây cất trên một quả đồi rộng mang hình dáng một con ong, biểu tượng của sự trung nghĩa. Từ phía xa lộ nhìn vào là một con đường thẳng tắp với hai hàng cây bạch lạp, tượng trưng cho mũi kim con ong và ngay phía trái đầu mũi kim là Bức Tượng Thương Tiếc đặt trên bệ cao. Đi tiếp đến đến cuối mũi kim, đầu con ong, là Cổng Tam Quan dẫn đến Đền Tử Sĩ. Từ Đền Tử Sĩ đi thẳng tiếp lên lưng con ong là Nghĩa Dũng Đài với Vành Khăn Tang. Từ Nghĩa Dũng Đài toả ra tám hướng là các khu mộ tử sĩ được thiết kế theo hình rẻ quạt.

Là một quần thể kiến trúc nhất quán từ cổng tam quan đến những đền, đài cùng với hoa văn, hoạ tiết và cảnh quan tổng thể, Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà là một tập đại thành nghệ thuật đậm nét văn hoá truyền thống độc đáo và là kết tinh của 4000 năm  văn hiến Việt Nam. Đây là chốn linh thiêng, nơi ấp ủ hình hài của hơn 16,000 chiến sĩ, những người con thương yêu đã hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam, được toàn dân biết ơn, và đây cũng là nơi hội tụ của hồn thiêng sông núi. Do đó, khi triệt hạ Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà, ông Nguyễn Đạc Thành và VC đã phạm tội phá hoại một di sản lịch sử thiêng liêng nhất của dân tộc.

Trên bình diện pháp lý thì Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà là di sản của quốc gia Việt Nam. Ông Nguyễn Đạc Thành và cái tổ chức tư nhân Mỹ của ông mang cái danh xưng lập lờ là ‘Sáng Hội Việt Mỹ” tức “Vietnamese American Foundation” không có tư cách pháp lý để đứng ra tu bổ nghĩa trang quốc gia này. Đây là một sự lạm quyền phi pháp. Cái mỹ từ “nhân đạo” chỉ là cái cớ mà ông Nguyễn Đạc Thành viện ra để có lý do làm ăn với Việt Cộng. Nhìn kỹ sẽ thấy ông Thành chỉ làm những gì được VC cho phép hoặc chúng sai làm. VC rất cần một “cộng sự viên” như ông Thành để tuyên truyền về việc làm “nhân đạo” của chúng..

        Cũng trên bình diện pháp lý, dù là một chính quyền de facto (không chính thống), nhưng Việt Cộng vẫn có bổn phận và trách nhiệm của  một chính quyền là phải bảo vệ, giữ gìn và tu bổ những di sản lịch sử của quốc gia theo đúng kiến trúc nguyên thuỷ để truyền lại cho hậu thế. Quan sát thật kỹ những gì đang diễn tiến sẽ thấy Việt cộng đang phá hoại Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà và chúng đã cho ông Nguyễn Đạc Thành “ăn theo” để cùng chúng chia sẻ tội ác lịch sử này. Ông Nguyễn Đạc Thành vì “ngây thơ?” đã đưa đầu vào bụi gai.

Trong những lần trả lời phỏng vấn của báo chí và đài phát thanh, ông Nguyễn Đạc Thành thường nói rằng khi tu bổ “Nghĩa Trang Biên Hoà”, ông  Thành và Việt Cộng chỉ làm công việc nhân đạo và yêu cầu không mang chính trị vào  việc làm nhân đạo này. Chúng tôi không bàn chuyện chính trị hay nhân đạo mà chỉ đòi hỏi phải trả lại cho Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà chỗ đứng tôn nghiêm trong lịch sử bởi vì đây là danh dự của QLVNCH. Và người lính QLVNCH cũng không bao giờ đi xin xỏ lòng nhân đạo của kẻ thù của dân tộc. Ông Nguyễn Đạc Thành nói rằng “vì tình đồng đội” mà ông đứng ra tu bổ “Nghĩa Trang Biên Hoà”. Nếu đúng như ông có tâm huyết trong sáng như vậy, chúng tôi đề nghị ông làm những việc sau đây để bảo vệ Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà cùng danh dự của các tử sĩ đang yên nghỉ trong nghĩa trang:

1/ Dựng lại Bức Tượng Thương Tiếc và đặt trên bệ vào
đúng vị trí nguyên thuỷ. Bức tượng này đang bị VC cất
giấu.
2/ Trả lại sự tôn nghiêm cho nghĩa trang bằng cách giải toả tất cả những xây cất lấn chiếm trái phép và trả lại diện tích nguyên thủy của nghĩa trang.
3/ Tu bổ và giữ đúng cảnh quan tổng thể nguyên thủy của nghĩa trang, không thêm bớt.
4/ Xoá bỏ tất cả những xây cất phụ của VC đang làm biến dạng mô hình nguyên thủy của nghĩa trang.
5/ Trùng tu như nguyên thủy tất cá các kiến trúc đã bị phá hoại. Phải giữ nguyên cái tên Nghĩa Dũng Đài, không được đổi tên là Đài Tưởng Niệm.
6/ Xoá bỏ cái tên  bất chính: nghĩa địa An Bình và trả lại cái chính danh lịch sử của nghĩa trang là Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà mà ông Nguyễn Đạc Thành cũng luôn luôn tránh né mỗi khi trả lời phỏng vấn và chỉ gọi  là “Nghĩa Trang Biên Hoà”.

Trên đây là những điều tối thiểu chúng tôi đề nghị với ông Nguyễn Đạc Thành. Nếu ông Thành thực hiện được những đề nghị trên đây, chúng tôi xin hoàn toàn ủng hộ việc làm của ông. Trái lại, nếu VC tiếp tục thực hiện âm mưu triệt hạ Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà như hiện nay, ông cũng liên đới chịu trách nhiêm và phạm tội đồng loã với băng đảng Việt gian cộng sản về hai tội  sau đây:

1- Tội phá hoại một di sản lịch sử thiêng liêng của quốc gia, nơi an nghỉ ngàn thu của các anh hùng dân tộc được toàn dân và tổ quốc ghi ơn và cũng là nơi hội tụ của hồn thiêng sông núi. Đây là tội phá hoại có chủ mưu một di sản lịch sử của quốc gia tức tội chống lại quốc gia. Tội này ngang với tội của môt tên Việt gian bán nước.

2- Tội phá hoại một kiến trúc nghệ thuật mang bản sắc văn hoá truyền thống có một không hai trong gia tài nghệ thuật kiến trúc của Việt Nam. Đây là tội phá hoại có chủ mưu một di sản văn vật đậm nét văn hoá truyến thống của 4000 năm văn hiến Việt Nam và cũng là tội chống lại quốc gia như đã nói ở trên.

Với xu hướng vận động của dòng lịch sử của dân tộc đang diễn tiến hiện nay, chúng tôi có môt niềm tin rất vững chắc rằng sớm hay muộn, bằng cách này hay cách khác, toàn dân Việt Nam sẽ thanh toán được băng đảng Cộng Sản Việt Nam để tái lập chính thể cộng hoà dân chủ mà toàn dân Miền Nam đã thiết lập được trước năm 1975 và được QLVNCH bảo vệ trong suốt 20 năm. Ngày đó, toàn dân sẽ dựng lại Bức Tượng Thương Tiếc, trùng tu và tân tạo lại Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà với mô hình và kiến trúc nguyên thủy. Đây là xu thế không thể đảo ngược của lịch sử.

Đỗ Ngọc Uyển
(Khoá 4 Thủ Đức/ Binh chủngTT)
Morgan Hill, California
Hạ tuần tháng 3/2013

1 comment:

  1. Chỉ có Nguyễn Đạc Thành và bọn ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản mới tin vào lời đường mật của cộng sản. Những người lính VNCH của chúng ta, dù đang ở tại quê nhà thì không bao giờ tin vào chúng nó cả. Never and never.

    ReplyDelete

Bài Xem Nhiều