We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 9 April 2013

Tin Đồn : Ăn Sầu Riêng coi chừng ngộ độc & ung thư !!!

Ăn Sầu Riêng coi chừng ngộ độc & ung thư !!! Mình là thần dân mê trái cây, trong đó trái Sầu Riêng là mình thích nhất, bởi hương thơm và mùi vị của nó. Trong dịp thằng bạn về quê mình tháp tùng theo nó vì quê nó trồng rất nhiều Sầu riêng, nhất là các giống Sầu riêng hột lép nổi tiếng như : Sáu Ri, Mõm Thon  rất ngon. Mình biết tên các loại sầu riêng nầy là do thằng bạn mình mỗi khi về quê lên hắn ta mang cho bọn mình vài trái loại nầy ăn rất ngon, cơm vàng nghệ, hột lép, ngọt béo rất tuyệt!.

Kỳ nầy mình nghĩ bụng là trong mấy ngày ở quê nó sẽ ăn sầu riêng no bụng,đã thèm luôn vì nhà hắn trồng rất nhiều sầu riêng và lại là vựa mua bán sầu riêng.
Nhưng hổi ơi! Hy vọng đã trở thành thất vọng chẳng những không ăn sầu riêng no bụng mà từ nay trở đi không dám ăn sầu riêng nữa!
Số là như vầy mình tận mắt chứng kiến công đoạn xử lý trái sầu riêng trước khi đem ra thị trường bán. Thương lái, vựa sầu riêng sẽ mua sầu riêng sống họ đem về xử lý tạo ra trái sầu riêng chín vàng,cơm vàng,để lâu không bị thối.
Họ pha các loại thuốc xử lý trái sầu riêng như sau:
-Một loại thuốc làm cho trái sầu riêng từ sống chuyển sang chín vàng (theo lời thằng bạn nói chỉ 2 ngày sau là trái chín ăn được ngay ) thuốc dạng nước có tên là “Trái chín”.
- Một Thuốc làm cho trái sầu riêng không bị thối khi để lâu, dạng thuốc nước có tên là Agrifos.
-Một loại thuốc bột màu vàng không có tên công dụng làm cho cơm trái sầu riêng từ trắng chuyển sang màu vàng, làm trái không bị sượng.
Các loại thuốc trên được pha chung trong một xô nước sau đó người ta đem lần lượt từ trái sầu riêng ngâm vào trong xô nước đó rồi lấy ra đóng thùng đem đi bán ở Sài gòn,hoặc miền bắc...
Mình thấy vậy hỏi thằng bạn Sao không để trái chín tự nhiên lại phải sử dụng các loại thuốc trên? Hắn nói để chín tự nhiên rất lâu,cơm không vàng, trái dể bị hư khó bán.
Mình hỏi các loại thuốc trên xử lý dính trên trái 2-3 ngày sau là bán cho người tiêu dùng như vậy có độc cho người tiêu dùng không, có ai cho phép làm như vậy không?Hắn nói dĩ nhiên là không ai cho phép làm như vậy, còn độc hay không độc thì thấy bấy lâu nay bán cho người ăn đâu thấy ai bị ngộ độc gì đâu mà sợ.Các loại thuốc trên đều co bán đầy ở các cửa hàng thuốc trừ sâu cứ ra nói xử lý trái sầu riêng là người ta bán cho.
Hắn còn cho biết hầu hết sầu riêng bán ra thị trường hiện nay đều được xử lý như vậy cả.
Hắn còn khoe ở đây người trồng sầu riêng có kỹ thuật rất cao người ta làm ra những trái sầu riêng tròn như quả banh bán được giá cao, vì để tự nhiên các giống sầu riêng Sáu ri, mõm thon có dạng dài bán không có giá nên làm cho nó tròn bằng cách phun một loại thuốc có tên là Bắc-lo lên trái làm cho trái sầu riêng từ dài chuyển sang ngắn lại được thương lái ưa chuộng bán giá cao. Mình hỏi phun vào trái sầu riêng làm cho trái ngắn lại vậy người ta ăn trái sầu riêng đó có bị ngắn lại, có bị ngộ độc không? Hắn cười trả lời mầy sao khéo lo.
Hắn nói: hầu hết trái sầu riêng ở đây đều được làm như vậy cả, chẳng những vậy kỹ thuật nầy còn được đem phổ biến lên miền Đông nơi trồng nhiều sầu riêng.
Mình lo lắng hỏi: Như vậy làm sao chọn mua được trái sầu riêng chín tự nhiên không phun thuốc Bắc lo gì đó và không nhúng các loại thuốc trên lên trái?
Mi có nm mơ không vậy, tao đã nói với toàn bộ trái sầu riêng đang bán ngoài thị trường đều được làm như vậy ngay cả ở những hộ gia đình người ta cũng nhúng thuốc trước khi đem bán và cho biếu.
Mình la lên: như vậy trước nay mi cho bọn nầy ăn những trái sầu riêng đều làm như vậy sao?
Hắn cười và gật đầu nói: mầy thấy không đâu có chết thằng tây nào mà mầy lo!
Hắn nói người trong nghề nhìn là biết ngay trái sầu riêng có phun thuốc làm tròn trái và nhúng thuốc xử lý trái ngay.Vì vậy kiếm trái sầu riêng không có làm như trên là rất khó.Nhưng mầy cứ lựa những trái sầu riêng to dài là những trái không phun thuốc làm tròn, nhưng còn không nhúng thuốc thì không thể có vì hiện nay tất cả sầu riêng đều hái sống và đều nhúng thuốc cả.
Từ bửa đó mình cảm thấy không yên tâm khi ăn sầu riêng nên sau khi trở lên Sài gòn mình tìm hiểu các loại thuốc trên vì nghề của mình là ngành hóa, hỏi các bạn bên chuyên ngành thì họ cho biết chất làm chin trái là Ethrel rất độc trong diễn đàn đã có nói đến (Coi chừng trái cây ngậm thuốc thúc chín).


Còn chất làm trái không thối là một loại thuốc trừ nấm gây bệnh trên cây trồng, không ai đem nhúng vào trái như vậy người ăn có thể bị ngộ độc.
Chất màu vàng làm cơm sầu riêng vàng ngon thì không biết là chất gì, nhưng chắc có lẽ là chất nầy cũng không tốt cho người ăn, có thể rất độc cho người ăn, nên không có nhản hiệu.

Còn chất Bắc-lo là loại thuốc trừ cỏ chứa chất Clo rất độc gây ung thư cho người,lưu tồn lâu nên không có nước nào trên thế giới lại làm cho trái sấu riêng tròn đẹp bằng cách nầy.

Các bạn thấy chưa trái sầu riêng hiện nay đang bày bán chứa quá nhiều chất độc hại trên trái gây hại cho người ăn, các bạn có dám ăn không riêng mình thì từ nay không dám rớ tới trái sầu riêng rồi.

Giang Ha & Nam-An


10 Disease Can Be Alleviated By Eating Durian    (If not treated by chemical above)

Durian  http://healthylifecarenews.com/tag/Durian  is a tropical plant that originated from Southeast Asia http://healthylifecarenews.com/tag/Southeast-Asia  , and the name of the fruit can be eaten. The name is taken from a typical hard rind and sharp grooved so as to resemble thorns. His title of the most popular
 ,and durian is a fruit that controversial. Although many who love it, anyone else sick http://healthylifecarenews.com/tag/sick  of the smell.
Hear durian comes to mind is a delicious fruit but evil as a super high fat content. But do not be afraid first, if not excessive durian eating can be just as medicine. Durian’s most lots contain carbohydrates, fats and proteins. Not only that, other substances http://healthylifecarenews.com/tag/substances  such as fiber, calcium, folic acid, magnesium, zinc and iron are also present in it.
Because of the high calorie, hot durian fruit so that patients with diabetes or pregnant women are not encouraged to eat durian. Just imagine that in 100 grams of durian contains 147 kcal. That means if people eat 1 kg of durian, the number of calories she has received 1470 kcal or is comparable to eating for one day.
Durian also contains a lot of sugar, although there are biological manganese that can keep sugar levels stable. For pregnant women, the durian is believed to no good because they contain lots of sugar and a little alcohol.
Although no studies that prove that the Durian triggers contractions and a miscarriage, pregnant women are always advised not to eat too much of this fruit  http://healthylifecarenews.com/tag/fruit . digestive disorders can also occur if the durian is consumed along with alcohol.
Research at the University of Tsukuba, Japan and even proves sulfur content in durian can inhibit the metabolism of alcohol and can cause death. Well, that’s all the dangers that exist on durian if you eat too much or be coupled with high-cholesterol foods such as meat or alcohol.
On the other hand, durian, dubbed as the ‘king of fruits’ is also a lot of benefits that not only obtained from the fruit but the skin and leaves are also useful. Her skin could to repel mosquitoes and treat ringworm while the leaves are widely used as a decoction for fever. But since not many people who eat the leaves, especially durian skin, the benefits of delicious durian flesh is certainly more readily available.
Here are some diseases that can be overcome by eating durian fruit which is not too much.1. overcome constipation because many contain fiber.

2. Overcoming anemia because it contains folic acid or vitamin B9 is needed to produce red blood cells.

3. Maintaining healthy skin because it contains vitamin C which acts as an antioxidant and antiaging.

4. Contains a lot of potassium or calcium, so good for healthy  http://healthylifecarenews.com/ bones and joints.

5. Origin does not eat too much, the content of manganese in the durian can keep blood sugar levels remain stable.

6. Contain copper compounds that can maintain the health of the thyroid gland.

7. Keeping appetite because many contain thiamine or Vitamin B1.

8. Overcoming migraine because it contains the compound riboflavin or vitamin B2.

9. Relieves stress and depression overcome because it contains vitamin B6 or pyridoxine.

10. Maintain oral health because they contain posphor.

But if you eat durian obtained even unpleasant body, try to check again how much has been eaten durian and eat what triggers duriannya friend not feeling well.


0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều