We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 23 April 2013

Việt cộng muốn xoá tên Tiên Lãng :Thuê côn đồ đánh dân thôn

Ông Đoàn Văn Vươn vào tù Tiên Lãng lại "dậy sóng"

Tiên Lãng - Hải Phòng: Doanh Nghiệp thuê côn đồ đánh trọng thương 6 người dân


 Phớt lờ lệnh cấm xây dựng của UBND thành phố Hải Phòng, doanh nghiệp thuê gần 100 bảo vệ công trường, đánh trọng thương 6 nông dân thôn Trâm Khê, xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng...


Chị Lương Thị Rích bị thương sau khi nhóm côn đồ ra tay
Loạn đả dân thường
12h30 ngày 21-4, tại khu đất thực hiện Dự án xây dựng nhà máy giày xuất khẩu của Công ty cổ phần Hoa Thành (thôn Trâm Khê, xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng) đã xảy ra vụ tấn công bằng gạch, gậy gộc của nhiều đối tượng côn đồ lạ mặt vào người dân thôn Trâm Khê. Hậu quả 6 người dân sở tại bị đánh trọng thương.
Các nạn nhân và nhân chứng cho biết: Dự án này được UBND thành phố Hải Phòng bàn giao cho CTCP Hoa Thành xây dựng nhà máy giày từ năm 2004, nhưng do quy trình cấp đất chưa đúng luật, giá bồi thường thấp, nhiều hộ dân bị giả mạo chữ ký… dẫn tới việc người dân thôn Trâm Khê khiếu nại kéo dài. Dự án sau khi triển khai san lấp mặt bằng, xây quây tường bao, để cỏ dại mọc cao quá đầu người.

Tiếc của, người dân mất ruộng kéo nhau ra phát cỏ, trồng trọt để mưu sinh. Trưa 21-4, mọi người về nhà nghỉ ngơi, cơm nước. Đến khoảng 12h xuất hiện nhiều đối tượng lạ mặt, đi trên hơn chục xe ô tô, taxi đến, vào trong khu đất lập hàng rào bảo vệ, phá hoại hoa màu. Thấy vậy, người dân thôn Trâm Khê gõ kẻng báo động. Mọi người chạy ra bảo vệ hoa màu thì bị nhóm côn đồ dùng gạch đá, gậy gộc tấn công, gây thương tích.

Ông Hoàng Văn Phong (SN 1965, ở thôn Trâm Khê) là người đầu tiên bị nhóm côn đồ dùng gậy đánh gây thương tích kể lại, phát hiện rất đông thanh niên lạ mặt, trong đó có cả thanh niên mặc quần áo đồng phục, khoác áo giáp chống đạn vào phá rau màu của người dân, nên ông đi ra với ý định hỏi xem có chuyện gì. Chưa kịp hỏi, ông Phong liền bị một tên trong nhóm côn đồ phang một gậy vào người và hô: "Hôm nay không vào được. Đánh chết nó (ông Phong - PV) đi". Sau đó, một nhóm khoảng 5-6 thanh niên lao đến dùng gậy vụt, đấm đá túi bụi, khiến cho ông Phong sa sẩm mặt mày, cơ thể bầm tím, quần áo tả tơi.
Được biết, ông Phong cũng có 3 sào ruộng nằm trong diện tích bị thu hồi. Do không còn ruộng để canh tác, hàng ngày vợ chồng ông vào trong khu đất để hoang trồng khoai và rau.

Ông Hoàng Văn Hào (SN 1968) là một trong những người dân không hề hay biết chuyện thu hồi đất ruộng vào năm 2004, vì năm ấy ông Hào đi vào Nam làm ăn, khi về thì được mọi người nói lại mới hay nhưng đã muộn… Ông kể, trưa 21-4 đang ăn cơm thì nghe tiếng kẻng báo động nên vội chạy đến khu vực dự án. Khi đến hiện trường, gần 20 thanh niên lạ mặt đứng ngay lối ra vào, ông Hào liền hỏi: “Tôi chưa nhận tiền đền bù, ruộng nhà tôi vẫn còn trong đó, sao lại đến chiếm đất?". Vừa dứt lời, ông Hào bị nhóm đối tượng côn đồ ấn xuống mương nước, đánh gây thương tích nặng. Thấy ông Hào bị đánh, ông Vũ Đình Quý (40 tuổi) đi cùng vào can ngăn cũng bị bọn chúng đánh trọng thương.

Chỉ đến khi lực lượng CAH Tiên Lãng có mặt, đám đông trên mới lên xe ô tô rút khỏi hiện trường về quán nước chân cầu Tiên Cựu, cách đó khoảng 400m tụ tập. Đến 18h cùng ngày, tất cả các đối tượng vẫn ở đó, một số quay lại hiện trường nghe ngóng tình hình.

Khu đất dự án đang được bà con tận dụng trồng hoa màu

Dự án nhiều ẩn khuất
Ông Hòa Như Nam - Giám đốc CTCP Hoa Thành có trụ sở tại tầng 3, tòa nhà Hải Phòng Tower, số 32 Trần Phú, Ngô Quyền, Hải Phòng cho biết: "Đây là sự việc đáng tiếc! Riêng về khu đất, công ty có đầy đủ giấy tờ chứng minh đất đó là hợp pháp, là của công ty nên công ty có toàn quyền sử dụng…".

Việc nhóm đông côn đồ đánh người dân, ông Nam khẳng định không hay biết, vì để đảm bảo cho việc thi công xây dựng, Công ty Hoa Thành đã ký hợp đồng xây dựng với Công ty TNHH Quỳnh Dương (trụ sở tại số 2/33 Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền). Sau đó, Công ty Quỳnh Dương ký lại hợp đồng với Công ty cổ phần Dịch vụ bảo vệ Toàn Cầu để thuê 120 bảo vệ cho công trình. Khi được đề nghị xem qua số giấy tờ hợp pháp, ông Nam khước từ cho rằng, tất cả để hết ở văn phòng, không mang theo.

Làm việc với báo chí, ông Vũ Đức Cảnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng cho biết, đầu tháng 4-2013, UBND thành phố Hải Phòng đã ra công văn thông báo, yêu cầu CTCP Hoa Thành không được xây dựng trên khu đất này vì đang có sự tranh chấp, đồng thời giao Sở TN-MT và UBND huyện Tiên Lãng đôn đốc, giám sát nhưng phía Công ty Hoa Thành đã phớt lờ chỉ đạo của thành phố, thuê lực lượng... để bảo vệ thi công dẫn tới việc đánh lộn với người dân, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Còn việc nhóm thanh niên lạ mặt đánh 6 người dân bị trọng thương, UBND huyện sẽ đề nghị phía công an huyện vào cuộc điều tra, làm rõ.

Được biết, dự án thu hồi đất giao cho Công ty cổ phần Hoa Thành xây dựng Nhà máy sản xuất giày xuất khẩu được triển khai từ cuối năm 2004. Chỉ 6 ngày sau khi có quyết định của UBND thành phố Hải Phòng cho thuê đất (ngày 10-11-2004) đã có quyết định phê duyệt phương án bồi thường nên có nhiều sai sót dẫn tới việc người dân khiếu nại, không thỏa hiệp.

Theo phản ánh của người dân, nhiều trường hợp chủ đất đi vắng, không ủy quyền cho ai lĩnh tiền nhưng vẫn có “chữ ký”, tiền bồi thường lại được gửi qua tay người khác… Đặc biệt một số người dân phát giác, khiếu nại, đã bị đối tượng xấu liên tục đe dọa, khủng bố tinh thần bằng việc in nội dung thông tin như: “Hoàng Văn Khang có lấy tiền hay không? Không lấy tiền đừng trách chúng tôi”; “Nguyễn Văn Thân - liệu hồn" mang dán khắp nơi trên địa bàn thôn Trâm Khê, xã Đại Thắng. Giữa tháng 9-2012, nhà của 2 ông Khang và Thân bị kẻ lạ mặt đột nhập, phóng hỏa ngay trong đêm. Được biết, ông Khang là người kiên quyết không chấp nhận khoản tiền bồi thường diện tích đất của gia đình bị thu hồi giao cho CTCP Hoa Thành, còn gia đình ông Thân là nơi người dân thôn Trâm Khê thường xuyên tụ họp để bàn bạc chuyện đấu tranh đòi quyền lợi. Chính vì vậy, người dân nghi ngờ thủ phạm đã nhằm vào 2 người tích cực nhất đang đấu tranh trong vụ thu hồi đất giao cho doanh nghiệp Hoa Thành.

Vụ đổ xăng đốt nhà đó đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa có câu trả lời, thì sự vụ mới lại xảy ra, khiến 6 người dân thôn Trâm Khê bị đánh trọng thương. Xâu chuỗi tất cả sự kiện, rà soát mối quan hệ của các nạn nhân cho thấy, một câu hỏi cần có lời giải đáp và làm rõ: Ai là người đã gây ra các vụ việc trên?

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều