We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 22 May 2013

Paris: Dominique Venner tự sát chống lại quyết định hôn nhân đồng tính

Sử gia danh tiếng Pháp tự sát trong Nhà thờ Đức Bà Paris
- Một sử gia danh tiếng của Pháp hôm qua đã tự sát bên trong Nhà thờ Đức Bà Paris trước mặt nhiều du khách, khiến giới chức phải sơ tán mọi người ra khỏi công trình nổi tiếng ở thủ đô Paris.
Nhà thờ đã bị phong tỏa trong một khoảng thời gian ngắn hôm qua. 
Nhà thờ đã bị phong tỏa trong một khoảng thời gian ngắn hôm qua.
Người đàn ông 78 tuổi đã rút một khẩu súng ngắn và tự bắn vào miệng mình bên trong Nhà thờ Đức Bà Paris ngay sau lúc 4 giờ chiều qua giờ địa phương trước mặt khoảng 1.500 du khách.
Cảnh sát sau đó xác định người đàn ông tự sát là Dominique Venner, một sử gia cực hữu từng được trao giải thưởng.
Ông Venner gần đây đã tham gia chiến dịch chống lại quyết định của chính phủ nhằm hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới. Tổng thống Pháp Francois Hollande đã ký ban hành luật này hôm 18/5.
Cảnh sát cho biết ông Venner không nói gì trước khi tự sát, mặc dù một lá thư tuyệt mệnh được tìm thấy cùng thi thể ông. Cảnh sát không tiết lộ nội dung bức thư.
Ông Venner viết trên blog chỉ trích hôn nhân đồng giới.
Ông Venner viết trên blog chỉ trích hôn nhân đồng giới.
Mới hôm 16/5, ông Venner còn đăng tải một bài viết trên blog chỉ trích dự luật hôn nhân đồng giới.
Ông Venner cũng là cựu thành viên của Tổ chức quân đội bí mật (OAS), vốn phản đối Algeria độc lập khỏi thực dân Pháp vào đầu những năm 1960 và từng âm mưu ám sát cựu Tổng thống Charles De Gaulle.
Marine Le Pen, lãnh đạo đảng Mặt trận dân tộc cực hữu, đã tưởng nhớ ông Venner, gọi hành động của tự sát của ông là một hành động chính trị nhằm "thức tỉnh người Pháp".
Nhà thờ Đức Bà Paris là địa điểm thu hút đông khách du lịch nhất tại Pháp, với 13 triệu người tới thăm mỗi năm. Tuy nhiên, an ninh tại nhà thờ tương đối lỏng lẻo và chuyện giấu vũ khí vào túi xách mang vào nhà thờ không có gì khó.
Nhà thờ sắp kỷ niệm 850 năm tuổi và vào thời điểm ông Venner tự sát có rất đông du khách tới tham quan.
Cảnh sát cho hay việc sơ tán diễn ra ngay sau khi ông Venner nổ súng, nhưng không có vấn đề gì phát sinh thêm.
"Đó là một vụ việc không may, một thảm kịch gây sốc", linh mục Monsignor Patrick Jacquin cho hay.
Đây là vụ tự sát đầu tiên trong nhiều thập kỷ qua tại nhà thờ, linh mục Jacquin nói thêm. Một số người cũng từng nhảy từ tháp đôi của nhà thờ xuống dưới để tự kết liễu đời mình, nhưng trước đây không ai tự sát bên trong nhà thờ.
Đây là vụ tự sát thứ 2 gây xôn xao Paris trong tuần qua.
Hồi tuần trước, một người đàn ông 50 có tiền sử mắc bệnh tâm thần đã tự sát bằng một khẩu súng ngắn trước hàng chục học sinh tại một ngôi trường Công giáo dân lập gần Tháp Eiffel.

Theo BBC

----------------
 Trích: CHUYỆN TÌNH THẰNG GÙ NHÀ THỜ ĐỨC BÀ PARIS
Khi tôi đến, tôi không có gì cả
Khi tôi đi, tôi vẫn không có gì
Tôi không muốn để lại dấu vết gì trên thế gian
Từ hư không đến, và tôi sẽ trở về với hư không.
(Cát bụi trở về với cát bụi - Dust to dust hay Ash to ash)

---------
 
Pháp: Phong trào chống hôn nhân đồng tính biểu dương lực lượng lần cuối
Biểu tình chống hôn nhân đồng tính tại Paris ngày 26/05/2013.
Biểu tình chống hôn nhân đồng tính tại Paris ngày 26/05/2013.
REUTERS/Pascal Rossignol

Tú Anh
Suốt buổi trưa hôm qua 26/05/2017, hàng trăm ngàn người đã từ nhiều ngã đường đổ về quảng trường Invalide, mang cờ và biểu ngữ hai màu hồng và xanh da trời. Đây là cuộc biểu dương sức mạnh của xu hướng dân chúng chống luật hôn nhân đồng tính mà Tổng thống Hollande ban hành ngày 18/05/2013 sau khi được đa số dân biểu thông qua.

Tại thủ đô Paris, cuộc biểu tình tập họp khoảng 150 ngàn người, theo số liệu của cảnh sát, hơn 1 triệu theo khẳng định của ban tổ chức. Một lần nữa, những người chủ xướng tố cáo cảnh sát nói dối.
Tuy nhiên theo AFP, đằng sau tranh cãi về số lượng , cuộc biểu tình hôm qua có vẻ suy yếu đi sau khi Quốc hội biểu quyết đạo luật ngày 23 tháng 4. Cuộc biểu dương phản kháng ngày hôm sau 24/04/2013 đã huy động đến 1,4 triệu - theo ban tổ chức, còn cảnh sát tuy thẩm định ít hơn nhưng cũng công nhận không dưới 400 ngàn.
Để chứng tỏ tinh thần ôn hòa và phản kháng vì tương lai truyền thống gia đình, người dân xuống đường với trẻ con và em bé còn trong nôi. Tuy nhiên vào lúc giải tán, hàng trăm phần tử bịt mặt, đội mũ an toàn đã xuất hiện xung đột với cảnh sát trong nhiều tiếng đồng hồ. Theo Bộ trưởng Nội vụ Manuel Valls, thủ phạm gây bạo loạn là các nhóm cực hữu quá khích. Nhiều cảnh sát và phóng viên bị thương.
Theo AFP, trong những ngày trước, chính phủ Pháp liên tục kêu gọi đề phòng các thành phần quá khích xâm nhập phong trào. Bản thân bà Frigde Barjot, lãnh đạo làn sóng chống hôn nhân đồng tính đã không tham gia ngày biểu tình cuối cùng với lời tuyên bố: phong trào đã làm xong phận sự.
Trong khi đó thì một bộ phận của cánh hữu truyền thống tìm cách khai thác tâm lý dân chúng bất mãn chính phủ cánh tả. Chủ tịch đảng UMP Jean-François Copé, mặc dù được đảng Xã hội kêu gọi tránh cử chỉ kích động, vẫn thống lãnh một nhóm đại biểu dân cử xuống đường với lời kêu gọi những người chống hôn nhân đồng tính “biến quyết tâm dấn thân xã hội thành lá phiếu chính trị” nhân các cuộc bầu cử tương lai.
Nước Pháp đã trở thành quốc gia thứ 14 trên thế giới công nhận hôn nhân đồng giới tính, đi chậm hơn cả Tây Ban Nha mà xã hội có tiếng là bảo thủ.

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều