We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 4 June 2013

Ba Dũng Xuất "Trinh" : Dân chúng VN khoái

Ba Dũng Xuất TướngY tá Dũng méo mó nghề nghiệp ở Đối thoai Shangri-La. Tranh Babui.Khác với 12 kỳ họp trước của diễn đàn Đối thoại Shangri La, năm nay kỳ họp thứ 13, Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng của VNCS đích thân xuất tướng. Việc này rất có nhiều ý nghĩa: ( 1) VN nước bị TC đã lấn chiếm biển đảo nhiều nhứt trong Hiệp Hội-lần đầu tiên người cầm đầu nhà nước chánh thức lên tiếng chống TC; ( 2) đang có tranh chấp quyền hành quyết liệt trong Đảng Nhà Nước CSVN. Tiêu biểu là giữa Tổng Bí Thư Đảng Nguyễn phú Trọng cầm đầu phe CS Bắc Việt thủ cựu và thân TC và Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng cầm đầu phe đổi mới đa số gốc Miền Nam đang nắm chặt chánh phủ ở trung ương và hệ thống công quyên địa phương. Tranh chấp này trở thành vấn đề quốc gia đại sự, mâu thuẫn một mất một còn, trước tình hình TC càng ngày càng xâm lấn biển đảo của quốc gia dân tộc VN và dân chúng càng ngày càng phẩn nộ Đảng CSVN quá nhu nhược như thông đồng với Trung Cộng.

Ba Dũng là một du kích người Miền Nam, xuất thân từ vùng U Minh của tỉnh Rạch Giá, Cà mau, căn cứ dịa của Khu Tây Nam bộ còn nhiều ảnh hưởng của Nam kỳ Cộng sản Đảng khi Ô. Hô chưa sáp nhập thành CSVN. Ông là người thủ tướng thứ ba xuất thân từ Miền Nam “ bắc tiến” đã đem kinh tế đổi mới sang kinh tế thị trường ra áp dụng cho cả nước. Nhờ sống bằng kinh tế tự do của thời Việt Nam Cộng hoà trong thời gian nằm vùng chiến đấu, nhưng người “ Nam bộ” này quen kiểu chánh trị thực dụng, chống Mỹ cứ chống, đồ Mỹ tốt cứ xài. Từ cái quần, cái vỏng bằng vải nylon của Mỹ đến viên thuốc chống sốt rét Chloroquine cũng của Mỹ, mọi cán bộ đảng viên CS, mọi du kích, bộ đội ở Miền Nam đều xài. Do vậy chính những ngươi CS “phía Nam” này là những người “bắc tiến” đem kinh tế thị trường ra cứu nền kinh tế quốc doanh lụn bại và cưu dân VN ăn độn khoai mì, bo bo mà cũng không đủ cho no bụng.

Và chính những người này là những người tác động mạnh trong việc “tái lập” bang giao với Mỹ. Ho dùng chữ “tái lập” là hàm ý Miền Nam quê hương xứ sở của họ, thời họ đội bom, đội đạn chiến đấu đã có bang giao với Mỹ rồi. Thời đó họ chiến đấu, sống trong bưng biền nhưng vẫn không ăn độn, không đói rách, không thiếu thuốc men nhờ nền kinh tế tư do của VN Cộng hoà.

Và quan trọng nhứt bờ cõi Miến Nam quê cha đất tổ của họ, tổ tiên họ trên đường Nam Tiến rất thực dụng, “ra đi gặp vịt cũng lùa, gặp giặc cũng đánh, gặp chùa cũng tu” đã dày công khai khẩn không bị quân Tàu chiếm một tấc đất nào. Thời VN Cộng Hoà bị Mỹ phản bội bỏ rơi, quân dân Miền Nam của VN Cộng Hoà cũng liều mình tử chiến chống quân Tàu. Nhờ báo chí của Miền Nam tự do, cán bộ, du kích CS Nam bộ, trong đó Ba Dũng lúc bấy giờ là du kích ở Ca Mau đều biết Thủ Tướng Phạm văn Đồng của CS Hà nội “đành đoạn” thừa nhận “Hoàng sa, Trường sa là của VN” nằm trong lãnh hải của TC, tức mặc thị chia cắt giang sơn gấm vóc dâng cho quân Tàu.

Và sau khi gồm thâu được cả nước, dù Đảng theo lịnh TC chỉ đạo phải “định hướng dư luận”, không được đụng đến quân Tàu trong vấn đề biển đảo, báo Tuồi Trẻ của thành đoàn thanh niên CS ở Saigon vẫn uốn mình qua ngỏ hẹp, đi bài ca ngợi quân nhân VNCH tử chiền bảo vệ biển đảo. Và chính Ba Dũng, thủ tướng của VNCS cũng có lần nhắc đến chiến công này khi chứng minh Hoàng sa, Trường sa là của VN.

Trong thời CS hàng chục năm nay, TC xâm lấn VN, lấy Hoàng sa và Trường sa của VN làm huyện Tam Sa sáp nhâp vào tỉnh Hải Nam của họ. TC khi thì cấm đánh cá, khi thì tung tàu tuần tra, khi thì bắn giết ngư dân VN, đòi tiền chuộc như hải tặc, làm đủ mọi trò trống coi 80% Biên Dông như ao nhà của mình.

Dân chúng VN bày tỏ lòng yêu nước chống quân Tàu, thì Đảng lãnh lịnh của Thiên Triểu phải “định hướng dư luận” và trấn áp. CS Bắc Việt đã bóp mũi không thương tiếc Mặt Trân Giải Phóng của một số trí thức ngây thơ của Miền Nam làm bình phong cho CS Bắc Việt dùng vũ lực vào làm chủ quê cha đất tổ của mình, cào bằng văn hoá Miệt Vườn của ngưới Nam ở Miển Nam. Bây giờ CS Hà nội cũng còn kỳ thị và không tin CS Nam bộ. Thí dụ như Saigon chỉ biểu tình chống TC dược một lần là bị dẹp, ở Hà nội được nhiều lần.

Trong khi chánh phủ, Nhà Nước tuyên bố phản đối những hành động gây hấn, xâm lược của TC, Đảng CS im lặng như thông đồng với TC để cho TC gậm nhấm giang sơn, gấm vóc VN. CS Hà nội kêu gọi 5 triệu dân Miền Trung sống bằng nghề đánh cá, bám biển nhưng không cho một chiếc tàu hải quân hay cảnh sát biển nào ra tiếp cứu ngư dân Miền Trung vốn là dân của VN Cộng Hoà thời trước.

Trong tình hình đó, Ba Dũng xuất tướng lấy lòng dân và dằn mặt phe thân Trung Cộng trong Đảng. Một số dấu chỉ cho thấy trên phương diện ngoại giao, bên ngoài có một số nước thân thiện với ASEAN và Mỹ âm thầm giúp cho Thủ Tưóng Dũng. Trước hội nghi, ASEAN sấp sếp, long trọng mời ThủTướng Dũng, đại diện cho VN, một nước có lực lưọng quân sự mạnh chỉ sau TC ở Dông Nam Á.. Ông có chức vụ cao nhứt trong hội nghị nên thời lưọng lên diển dàn đặc cách gấp đôi của hai chức danh ngoại giao và quốc phòng, trong diển dàn Sangri la vốn là dành cho bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng. ASEAN dành cho Thủ Tướng Dũng dọc bài diễn văn khai mạc hội nghị an ninh khu vực - tại Singapore ngày 31/05/2013, của Diễn Đàn Sangri la thứ 11.

Được lời như cỡi tấm lòng, Ba Dũng theo tác phong “nam kỳ” không “chơi” thì thôi, chơi thí “chơi mút mùa lệ thuỷ, chơi xả láng sáng về sớm”. Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng tuy không nói ra nhưng ai biết Ông tố cáo Trung Quốc (theo văn phong của Đài RFI Pháp đi tin hàng đầu ngày 1- 6) có những hành động biểu hiện sức mạnh đơn phương trong vùng, trong bài diễn văn khai mạc.

Ông nhấn mạnh “Đâu đó đã có những biểu hiện đề cao sức mạnh đơn phương, những đòi hỏi phi lý, những hành động trái với luật pháp quốc tế, mang tính áp đặt và chính trị cường quyền”.

Ông báo nguy “chúng ta cũng không khỏi quan ngại trước những nguy cơ và thách thức ngày càng lớn đối với hòa bình và an ninh" trước những diễn biến khó lường trên bán đảo Triều Tiên, tranh chấp chủ quyền lãnh thổ từ biển Hoa Đông đến Biển Đông đang diễn biến phức tạp.

Ông khẳng định, các nước trong khu vực coi trọng vai trò của Trung Quốc và Mỹ và ủng hộ hành động của hai cường quốc này nếu như chiến luợc và việc làm của Washington và Bắc Kinh tuân thủ pháp luật quốc tế, tôn trọng độc lập chủ quyền của các quốc gia.

Báo chí của Đảng Nhà Nước dựa vào lời của Thủ Tướng xé ráo “định hướng dư luận” của Đảng CS, làm nổi bật tinh thần tranh đấu cho Biển Đông, với việc Thủ tướng Dũng là vi thủ tướng VN đầu tiên tham gia diễn dàn Sangri la, một người cầm đầu chánh phủ của nhà nước lần đầu tiên dám nói đến vấn đề Biển Đông bị TC xấm chiếm tại một diển dàn có tính quốc tế.

Dân chúng VN rất khoái, còn phe thân TC đang đối đầu với Thủ Tướng Dũng cảm thấy Ba Dũng đang làm liệt đảng quyền đề nhà nước vươn lên, biến Ba Dũng trở thành người có quyền thế nhứt nước. Ba Dũng khai thác tối đa ưu thế, người nắm tiền là người có quyền và ưu thế dân Nam đổi mới biết làm kinh tề, làm ra tiền, Đảng chi biết hối mại quyên thế để biến minh thành một thành một ngươi mạnh nhứt chế độ.Đảng và Nhà Nước của VNCS vì thế đang đấu đá một mất một còn.

Nhưng, có bao giờ Ba Dũng dám chơi ngon, làm một chiêu đi thẳng vào lịch sử dân chủ kiểu như Gorbachev hay Sein Thein không? Chưa dám, là chưa bảnh đâu. 

Vi Anh

1 comment:

  1. This comment has been removed by a blog administrator.

    ReplyDelete

Bài Xem Nhiều