We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Thursday, 27 June 2013

Bản Lên tiếng Thứ Mười Một_Không Có Việc Bà Ngô-đình-Nhu Xin Lỗi Nhóm Ấn-Quang

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu
Vietnamese historical Association in Europe
Bản Lên tiếng Thứ Mười Một_Không Có Việc
Bà Ngô-đình-Nhu Xin Lỗi Nhóm Ấn-Quanghttp://www.quansuvn.info/D_1-2_2-83_4-4763_15-2/
Kính thưa các bậc trưởng thượng, quý đồng hương, quý nam nữ Phật tử trong và ngoài nước, quý cơ quan truyền thông Việt ngữ trong và ngoài nước.
bà ngô đình nhu nhũ danh trần lệ xuân, phật giáo việt nam 1963Bà Ngô-đình-Nhu khuê danh Trần-lệ-Xuân, hình chụp trên báo Time
Báo Người Việt ngày 23-06-2013 đưa tin :"Lễtưởng niệm 50 năm HT Thích Quảng Ðức vị pháp vong thân" -ngưng trích-, trong bản tin có đoạn : "ông Huỳnh Tấn Lê, bà Ngô Ðình Nhu, nhũ danh Trần Lệ Xuân “Sau những biến động đau thương xảy đến cho bản thân và gia tộc, có lẽ bà đã quán chiếu nhiều về luật nhân quả. Năm 1980 bà đã cho con trai là ông Ngô Ðình Trác đến Los Angeles gặp Hòa Thượng Thích Mãn Giác để ngỏ lời xin lỗi Phật Giáo cũng như nhân mùa Vu Lan, xin thầy làm lễ cầu siêu cho phụ mẫu của bà là ông bà Trần Văn Chương. Ðến ngày 30 Tháng Mười năm 1996, qua các phương tiện truyền thông, bà đã chính thức lên tiếng tạ lỗi giác linh Bồ Tát Thích Quảng Ðức với những lời lẽ chân thành như ‘Nay đời người chỉ là bóng câu qua cửa sổ, sự vật đổi thay, và con người cũng không còn tồn tại, tôi đích thân tạ lỗi linh hồn thầy Thích Quảng Ðức và xin Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam ân xá những lời tuyên bố vô trách nhiệm của tôi 34 năm trước.’” Theo ông Huỳnh Tấn Lê, sự việc này đã được đài phát thanh Little Saigon Radio tại NamCalifornia, báo Tin Ðiện tại Ðức, tuần báo Victoria Tivi tại MelbourneSydney loan tải"
Liên lạc tác giả: NguyenHuy@...
-ngưng trích-
Qua nhà báo Trần-văn-Giang, luật-sư Trương-phú-Thứ trả lời như sau:
"Cái chuyện này là do một ông già ngồi không tán bậy ra chứ làm gì có.
1- Từnăm 1963 cho đến ngày hôm nay Ngô Đình Trác chưa bao giờ ra khỏi nhà ở cách Rome chừng 10 km. Ngô Đình Quỳnh thì vẫn độc thân vui tính (gần 60 tuổi rồi) và ít khi chuyện trò liên lạc với ai.
2- Chuyện ông Nhu gặp Phạm Hùng ở quận Tánh Linh cũng do ông già này tán bậy ra chứ làm gì có". -ngưng trích-
Như vậy, không hề có việc bà Ngô-đình-Nhu xin lỗi nhóm Ấn-Quang.
Do đó,
- Chúng tôi yêu cầu ông Huỳnh-tấn-Lê (trưởng ban tổ chức, tổng hội cư sĩ Phật giáo Việt-Nam tại Hoa-Kỳ) phải lên tiếng xin lỗi về vấn đề không thật đối với người đã qua đời.
- Chúng tôi yêu cầu Nguyên Huy/Người Việt phải lên tiếng xin lỗi vong hồn người đã chết vì loan tin không đúng, đồng thời phải cắt đoạn văn liên quan đến bà Ngô-đình-Nhu bên trên.
- Chúng tôi yêu cầu phát thanh Little Saigon Radio tại Nam California, báo Tin Ðiện tại Ðức, tuần báo Victoria Tivi tại Melbourne và Sydney phải lên tiếng đính chánh về việc loan tin sai lạc đối với bà Ngô-đình-Nhu (đoạn văn nêu trên của Nguyên Huy/Người Việt).
Người đã qua đời, xin quý vị vì lương tâm tối thiểu của một con người cũng như chức năng của một người làm báo hãy để cho họ được an giấc ngàn thu.
Âu-châu ngày 26-06-2013, Việt Lịch 4886, Phật lịch 2557
Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều