We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Monday, 10 June 2013

Chủ Đề 19.6 Vinh Danh Người Lính VNCH : "NELSON MANDELA" NGUYỄN HỮU CẦU, TRƯƠNG VĂN SƯƠNG


TÂM THƯ CỦA MỘT NGƯỜI LÍNH GIÀ
BÀI VIẾT CỦ NAY CHIẾN HỮU TRƯƠNG VĂN SƯƠNG ĐÃ CHẾT
CÒN LẠI NGUYỄN HỮU CẦU CHÚNG TA PHẢI LÀM SAO HỠI CÁC CHIẾN HỮU CÁC BINH CHỦNG VIỆT NAM CỘNG HÒA ?

 
  Kính gởi Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa
  Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam,
  Các Quân  Binh chủng thuộc Quân Lực VNCH,
  Kính gởi Ban Tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh,
  Qúy Niên Trưởng,
  Qúy Chiến Hữu anh em thân mến,
Trong những tuần lễ qua hẳn anh em đã có nghe qua tin tức chiến hữu Trương Văn Sương một chiến sĩ VNCH bất khuất , đã có 33 năm lưu đày trong ngục tù CS vừa được tạm tha vì lý do sức khỏe, hẳn anh em cũng có nghe qua trường hợp bi đát thương tâm của Nhạc sỹ  Đại Úy VNCH Nguyễn Hữu Cầu người vẫn còn đang bị giam giữ oan khiên tại trại Z30 A Xuân Lộc Đồng Nai
Vụ án Nguyễn Hữu Cầu là một vụ án oan sai phức tạp hơn vụ án Trương văn Sương, bởi chiến hữu Trương Văn Sương ở trong một Tổ chức Cách mạng vỏ trang có chủ trương lật đổ nhà cầm quyền Hà Nội . Chiến hữu Trương Văn Sương sau gần 6 năm ' cải tạo ' đã vượt thoát được đến Thái Lan, thay vì đi định cư tạo dựng lại đời sống nơi xứ người, tìm tương lai cho gia đình như tất cả chúng ta hôm nay. Nhưng không! Anh đã quay trở lại, về lại quê nhà để chiến đấu, về lại quê nhà để uống chén đắng cùng Dân Tộc, đồng bào .
33 năm lao tù anh vẫn hãnh diện được hoạt động cùng tổ chức với Trần Văn Bá, người chiến sĩ Quốc gia anh dũng được trao tặng Huy chương Truman,
Kính thưa qúy Niên Trưởng, qúy Chiến hữu, trường hợp của chiến hữu Trương Văn Sương nay tạm ổn định giai đoạn đầu, thiết nghĩ chúng ta nên đặt trọng tâm cho hoàn cảnh của chiến hữu Nguyễn Hữu Cầu. Vụ án Nguyễn Hữu Cầu là một vụ án oan sai phức tạp vì anh đã can đảm đứng lên vạch trần tội ác tày trời của môt số quan chức nằm trong bộ máy cầm quyền đang cai trị đất nước,
Tiếng nói thấp cổ bé miệng kêu cứu cho những nạn nhân Cộng sản của chiến hữu Nguyễn Hữu Cầu thể hiện tinh thần trượng nghĩa bất khuất của người chiến sĩ VNCH,
Kính thưa qúy Trưởng thượng,
30 tháng 04 Đen 1975 ngày gảy súng, chúng ta một số phải vượt thoát để bảo toàn lực lượng với hoài bão chờ ngày phục quốc, một số quyết lòng ở lại chiến đấu và sống xứng đáng với Tổ Quốc - Danh Dự -Trách Nhiệm. Nhiều vị  Tướng lảnh , Sĩ quan đã tuẩn tiết,  nhiều anh em binh sĩ, sĩ quan không buông súng đầu hàng, không rã ngũ, quyết lòng ở lại với quê hương , để rồi bị lùa vào các trại tập trung khổ sai  mệnh danh là 'cải tạo'. Đại Úy Nguyễn Hữu Cầu là một quân nhân dũng mãnh trong hàng ngủ chí nguyện đó,
Sau gần 6 năm tù ' cải tạo ' anh về lại với nhà tù lớn hơn - xã hội Việt Nam - trong bốí cảnh gia đình đổ nát, cả một đất nước đổ nát.
Trong tay không một tấc sắt thép vũ khí, cái còn lại của Nguyễn Hữu Cầu là cây đàn và tiếng hát qua những sáng tác cuả chính anh gói ghém niềm đau cho vận nước ngả nghiêng. Nguyễn Hữu Cầu một lần nữa sa cơ hơn 28 năm dài trong lao ngục bất công, đã bao lần gào thét «Tôi vô tội». Trong cô đơn không có tiếng trả lời bởi lương tâm con người đã đóng kín, bởi bọn tham quan cần giết người bịt miệng, chúng muốn vùi lấp vụ án Nguyễn Hữu Cầu để xóa đi chứng tích tội ác của chúng. Số phận đau thương nghiệt ngã của người chiến sĩ quốc gia được thể hiện qua bài hát « Mặt trời đen qúa đen , đen như đời ta, »
Kính thưa qúy Niên Trưởng, Qúy chiến hữu anh em, 35 năm lặng lẽ trôi qua,  chúng ta những người lính trẽ ngày nào nay đã bạc trắng mái đầu nhưng vẫn không nguôi hoài cố quốc, vẫn chiến đấu trong mọi khả năng, phương tiện, chúng ta chiến đấu không phải để phục thù, cũng không phải để tìm lại dư âm của qúa khứ, chúng ta chiến đấu vì Tư Do của tổ quốc, Trước mắt là sứ mệnh giải thoát anh em ngòai ra còn là bổn phận của mỗi người chúng ta - những người lính già đã gảy súng, nhưng không ai có thể bẻ gẩy được tinh thần và ý chí tấm lòng sắc son mà  chúng ta dành cho đất nước .
Thưa qúy Niên Trưởng, Qúy chiến hữu anh em,  câu “Nhất Tướng công thành vạn cốt khô", xương máu của anh em binh sĩ đã đóng góp lớn lao, vun đắp cho sự nghiệp và chổ đứng của Quân Lực VNCH trong lòng dân tộc. Những chiến sĩ can đảm trước bạo quyền, ngạo nghể trong lao tù xiềng xích là danh dự và niềm hảnh diện chung của tập thể chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa,
«Không bỏ anh em không bỏ bạn bè» tình huynh đệ chi binh, một con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ. Một khi đã không thể hiện được lòng yêu thương Chiến hữu anh em thì làm sao có thể nói là yêu thương dân tộc được,
35 năm qua tại Hải ngoại chúng ta đã có qúa đủ đầy cuộc sống tinh thần đến vật chất, trong lúc anh em của chúng ta còn có những mảnh đời rách nát vẫn đang gào thét oan khiên nơi chốn lao tù, trước sự mặc nhiên của nhà cầm quyền CS, thãm thương hơn nữa là sự vô tình lãng quên của ngay cả chính chiến hữu anh em, hằng năm có cả 100 ngàn Việt kiều xum xê về nước «áo gấm về làng».
Bước chân của những Việt kiều trên đất nước chà đạp nhân quyền, bức hại tự do tôn giáo, cầm tù người yêu nước, là những bước chân dẫm chà lên sự thống khổ máu và nước mắt của đồng bào.
Chúng tôi thiết tha kêu gọi anh em áp lực nhà cầm quyền CS  trã tự do cho tất cả tù nhân chính trị và tôn giáo bằng cách tẩy chay hàng hoá VN, không gởi tiền, không du lịch VN khi mà đảng CSVN còn giam giữ bất hợp pháp những nhà hoạt động dân chủ. Trong chúng ta, mỗi người xin hãy dành chút thời giờ qúy báu ký một Thỉnh Nguyện thư yêu cầu quốc tế can thiệp cho vụ án oan sai của chiến hữu Nguyễn Hữu Cầu và xin nhín chút tiêu pha gởi qùa thăm nuôi và chia sẽ uỉ an cho gia đình những tù nhân chính trị, nói lên chút lòng tri ân sâu xa của chúng ta đến với những người chiến sĩ kiên cường của dân tộc.
Chúng tôi kính mong nhận được nhiều ý kiến  cao minh của các bậc thức giả. 
Qúy Niên Trưởng, Anh em chiến hữu để mong tìm ra giải pháp nào tốt đẹp nhất cho trường hợp của chiến hữu Nguyễn Hữu Cầu, Thời gian gần hai năm qua anh em  chúng tôi và ông bạn lính gìà Việt Sĩ cũng đã gõ cửa nhiều nơi nhưng khả năng có hạn. Gần đây nhờ tiếng nói uy dũng của những anh em tù nhân chính trị trong nước vừa được trả tự do đã gây được tiếng vang đáng kể. Hơn thế nữa là nhờ các cơ quan truyền thông quốc tế như đài RFA Hoa Kỳ và chương trình Phát Thanh của Ông Phụng Mai ở Úc Châu, Cánh Đồng Mây ở Dallas, giúp cho nhiều người biết đến hoàn cảnh qúa đổi thương tâm, bất công, đớn đau của người Chiến sỹ, Nhạc Sỹ Nguyễn Hữu Cầu người chiến sĩ VNCH hiện vẫn còn bị giam giữ tại nhà tù Cộng Sản.
Một con mắt của anh đã mù hoàn toàn, con mắt còn lại chắc cũng sẽ cùng chung số phận trong những ngày tháng sắp tới không xa!
Vô cùng kính mong được sự tiếp tay của các bậc thức giả, Qúy Niên trưởng, Qúy  chiến hữu anh em cho trường hợp của  "NELSON MANDELA" Nguyễn Hữu Cầu.
Thưa các Anh Chị em thuộc Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội   "CÁM ƠN ANH", chúng tôi rất cãm kích và tri ân sâu xa Ban Tổ Chức, đồng bào và tất cả anh chị em nghệ sĩ đã có tấm lòng,  sáng kiến và hy sinh nhiều năm qua vận động cứu gíup Thương Phế Binh VNCH.
Hôm nay, tôi - người lính già - xin mạn phép góp ý cùng tất cả  anh em Chiến hữu gần xa  "NELSON MANDELA"  NGUYỄN HỮU CẦU, TRƯƠNG VĂN SƯƠNG thực sự rất xứng đáng để chúng ta cùng nói lời "Cám ơn  Anh”
Trọng kính ,
Nguyễn Tạ Quang
15 S Cherry St
Myerstown. PA 17067
cell 1   7172791581

---------
 Người Tù Thế Kỷ NGUYỄN HỮU CẦU

 Nhạc Hoàng Hoa / Thơ Lê Chân

30 Năm Tìm Ánh Mặt trời
30 Năm đời chìm tăm tối
30 Năm tình vẫn sáng ngời
30 Năm tàn một kiếp người.

NGUYỄN HỮU CẦU ƠI !
BÓNG ĐEN VÂY CUỘC ĐỜI.
NGUYỄN HỮU CẦU ƠI !
HỒN TÔI GỌI TÊN NGƯỜI.

Nhân loại ơi có biết
Trong bóng đen đoạn trường
Có một người khí tiết
Ngục Tù vì yêu thương.

Nhân loại ơi có hay
Trong đớn đau đọa đày
Ôi Mặt Trời réo gọi
Người xé nát vầng mây.

TINH THẦN NGUYỄN HỮU CẦU MUÔN ĐỜI BẤT TỬ
TINH THẦN NGUYỄN HỮU CẦU SÁCH SỬ CÒN GHI
NGUYỄN HỮU CẦU ƠI! NGƯỜI TÙ THẾ KỶ
TRƯỚC GÔNG XIỀNG Ý CHÍ VẪN LỪNG UY !

LÊ CHÂN

-Bản dịch Anh ngữ :
Nguyễn Ta Quang
"The prisoner of the century" Captain Nguyễn Hữu Cầu

30 years looking for the sunlight
30 years your life in the dark
30 years your spirit is still brightened
30 years a man's life will be ended !

Nguyễn Hữu Cầu ! I call your name !
Your life is the darkness everyday
Nguyễn Hữu Cầu ! I still call your name
My soul also cry for Nguyễn Hữu Cầu !

Did you hear anything, oh humankind
In the never ended darkness of life
There is a man who forget himself
For the future of his people ?

Did you know anything, my dear friends
In the miserable and cruelty each day
You can hear the sun sending his voice
Nguyễn Hữu Cầu is tearing the dark clouds ?

Nguyễn Hữu Cầu spirit will ever lasting ,
Your name will be honored by our history .
Nguyễn Hữu Cầu - a century prisoner
Your name is forever with Viet Nam .

By Lê Chân

Paris, March 24, 2013

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều