We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Sunday, 30 June 2013

THƯ GỬI ĐỒNG MÔN TIẾN SĨ, CƯ SĨ HUỲNH TẤN LÊ


Một Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh, Virginia

 
Huỳnh Tấn Lê (trái, đồng thời là Trưởng Ban Tổ Chức) - Vũ Ánh 23.6.2013

Một buổi "Lễ Tưởng Niệm 50 Năm Pháp Nạn Bồ Tát Thích Quảng Đức và Tăng Tín Đồ Vị Pháp Vong Thân" do Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ tổ chức tại hội trường Jerome Center, Santa Ana, 23.6.2013


Chào anh Huỳnh Tấn Lê,
Trước hết, xin lỗi anh vì bất đắc dĩ phải viết thư này đến anh và cho phổ biến trên mạng toàn thế giới, chẳng qua là vì muốn bảo vệ danh dự của các Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh trong đó có anh và tôi mà thôi.  Ngày 25 tháng 6 vừa qua, tờ nhật báo Việt Báo ở Nam California  đã trang trọng đăng một bài thật dài chiếm gần 3 trang lớn, về nghi lễ gọi là “Trang Nghiêm Lễ Tưởng Niệm 50 Năm Pháp Nạn (1963-2013)”, để tưởng niệm đến điều mà anh gọi là “mùa Pháp Nạn 1963 cũng như để phong thánh Tử Đạo cho Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Đức". Điều tôi muốn nói là hầu như toàn bộ ban tổ chức lễ này lại là các cựu sinh viên Quốc Gia Hành Chánh, đồng môn của tôi như Tiến Sĩ Cao Văn Hở, Đốc Sự Châu Văn Để, Đốc Sự Trần Quý Hùng, Đốc Sự Nguyễn Phú Hùng, Đốc Sự Đào Văn Bình, trong đó, chính anh là nhân vật nổi bật nhất: Cư sĩ Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, là Trưởng Ban Tổ Chức. Tuy tôi biết những nhân vật này không đại diện cho Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh, mà chỉ là thành viên của tổ chức gọi là Tổng Hội Cư Sĩ do anh lập nên, do đó, không dính dáng gì đến Hội CSV/QGHC cả, nhưng vì dư luận đang xôn xao về những phát biểu của anh, trong một buổi lễ mà đa số là các CSV/QGHC thì cũng làm cho tất cả chúng tôi, đồng môn của anh trên toàn thế giới bối rối. 

Với thư này, mạo muội thay mặt cho toàn thể Cựu Sinh Viên QGHC, tôi xin minh định là chỉ có nhóm của Huỳnh Tấn Lê gồm 6,7 người trong Tổng Hội Cư Sĩ liên can đến vụ việc này, còn cả ngàn đồng môn khác hoàn toàn không hề biết việc làm của nhóm các anh.

Cũng trong tinh thần một đồng môn, những người đã được rèn luyện, học tập 4 năm để trở thành những viên chức trong chính quyền Việt Nam Cộng Hòa, phục vụ Quốc Gia, Dân Tộc, tôi muốn góp ý với anh vài điều mà anh đã phát biểu trang trọng tại buổi đại lễ trước sự tham dự của hàng trăm chư Tăng, Phật Tử cũng như đồng hương và các quan khách, những phát biểu vô cùng sai lạc, có thể nói là vu khống, hay láo khoét, không xứng đáng với vai trò một công chức cao cấp trong chính thể VNCH, và hoàn toàn lố bịch với tư cách một người trí thức. Nghe những điều anh nói (sau khi đã chuẩn bị kỹ càng cả bao thời gian trước đó), tôi xin lỗi, muốn phát ói vì không tưởng tượng được điều anh nói lại ngu xuẩn đến thế. 

1-  Anh nói “đã có một thời kỳ tôn giáo bị đàn áp và đã viết lên trang sử Phật giáo Việt Nam tràn đầy bi trí dũng.” Đó là lời nói láo!


-Tôi đã là công chức chính ngạch từ 1960. Suốt thời gian phục vụ trong ngành hành chánh và qua sự quan sát của tôi, không hề có chính sách đàn áp tôn giáo! Ngược lại, tôi được biết, TT Diệm đã bỏ tiền riêng của mình để xây dựng Chùa Xá Lợi nguy nga, đẹp nhất Saigon hồi ấy. Chính TT Diệm đã ra lệnh cho thuộc cấp đi tìm một địa điểm lý tưởng để xây chùa, sau đó phải trình lên cho TT xem mô hình Chùa, cho đến khi TT thấy ưng ý mới cho phép khởi công. Như vậy, tất cả những ai là Phật Tử mà đi lễ Chùa Xá Lợi thì phải luôn Tạ Ơn Ngô Tổng Thống, chứ không thể chống phá ông được. Trước khi sự việc 1963 xẩy ra thì đã nhiều lần TT đến thăm các Thầy và thăm hỏi, cùng sẵn sàng trợ giúp những gì mà quý Thầy đòi hỏi. Kẻ nào không nói lời cám ơn TT Diệm thì thật là bạc nghĩa, vô ơn.

Tháng 4 năm 1963, chính TT Diệm đã mời Liên Hiệp Quốc cho phái đoàn đến Việt Nam tìm hiều xem có đàn áp Phật Giáo không. Phái đoàn LHQ 16 người thuộc 7 quốc gia: Afghanistan, Nepal, Ceylon,  Dahomey, Morroco, Brazil,  Costa Rica trong đó có các nước tôn trọng Phật Giáo như Nepal, Ceylon và Afghanistan, ngoài ra, Dahomey, Morroco, Brazil, Costa Rica là những nước trung dung, nhưng rất khó chịu với VNCH. Sau khi đến VN và được tự do tìm hiểu, phỏng vấn, truy tìm tài liệu với các Tăng Sĩ Phật Giáo, với tất cả những ai liên hệ, trừ người Công Giáo, phái đoàn đã kết luận: KHÔNG CÓ VIỆC ĐÀN ÁP PHẬT GIÁO. TẤT CẢ NHỮNG TỐ CÁO ĐÊU ĐƯỢC THỔI PHỒNG HOẶC VÔ CĂN CỨ.


Như vậy, điều anh nói có phải là láo khoét, thổi phồng không? Một trí thức đã có học vị Tiến Sĩ mà ăn nói hàm hồ như vậy, liệu có còn xứng đáng với bằng cấp mình đã lãnh không? Hay là bằng “xin, cho”?

Láo khoét hơn nữa, là anh dám phát biểu khơi khơi như sau:
“Ông Ngô Đình Nhu, Cố vấn, em trai TTNĐD đã từng cho biết: "Cầm quyền 10 năm nữa, chế độ này sẽ Ki-Tô hóa toàn thể dân Việt, một việc làm mà các Hội Truyền Giáo Tây phương không làm nổi trong hơn 400 năm". Đó cũng là lý do để hiểu thêm tại sao hơn 300,000 (ba trăm ngàn) Phật tử tại miền Trung đã bị giết hại…, cũng như "Kế hoạch Nước Lũ" đánh phá chùa chiền, bắt giữ hơn 1,500 tu sĩ vào đêm 20-8-1963.”

Nếu anh đã từng học Tiến Sĩ Hành Chánh, chắc anh phải biết nguyên tắc “research” chứ?


Bất cứ vấn đề gì mà mình nói ra, đều phải có dẫn chứng (sources). Vậy dẫn chứng cho những điều anh vừa nói ở đâu? Ông Ngô Đình Nhu nói câu đó có được ghi băng không? Có viết trong sổ tay không? Có nhân vật nào nghe thấy, ngoài anh? Người đó là ai? Hiện nay còn sống hay đã chết?


Nhưng trên hết là con số 300,000 Phật Tử miền Trung bị TT Diệm giết hại! Chỉ cần với trình độ trung bình, thì mọi người dân miền Nam đều biết rằng NẾU giết 30 người Phật Tử là đã náo loạn lòng dân rồi, huống chi đến 300? (Vụ 8 người chết ở chùa Từ Đàm đã làm rung động cả nước).  Khi đến con số 3,000 người bị giết, thì chắc cả thế giới đã rùng rùng cử phóng viên đến chụp hình, quay phim, phỏng vấn rồi. Nói chi đến 300,000 người? Con số này, do một tay Việt Cộng nói thì được, chứ một Tiến Sĩ Hành Chánh như anh mà nói thì uổng cái bằng quá! 
Hàng trên: GS Cao Văn Hở, nhà báo Nguyễn Thanh Huy, Tâm Duy Phan Duy Chiêm, Trần Quý Hùng, Cựu Tướng Tôn Thất Đính, HT Thích Thắng Hoan, GS Trần Quang Thuận, Ni sư Chúc Hiếu + Hàng dưới: Nguyễn Huy Sỹ, Diệu Đức, ca sĩ Triệu Mỹ Ngân, Nguyễn Phú Hùng, GS Nguyễn Văn Sâm, nhà báo Vũ Ánh, cựu Đ. Tá Đặng Nguyên Phả, và nhà văn Đào Văn Bình, 23.6.2013 *

2- Tổng Thống Diệm không phải là người kỳ thị Phật Giáo. Kẻ nào nói chế độ Diệm là chế độ Vatican, kẻ đó đã mắc bệnh quá khích, hoang tưởng:


Chuyện đơn giản: Nếu đã kỳ thị Phật Giáo thì nhất định không dùng người Phật Giáo, phải không?

Nhưng trong Nội Các của TT Diệm, hãy đọc danh sách các vị ở sát bên Tổng Thống, TẤT CẢ  đều là Phật Tử:


A- Bên trong nội bộ:
- Đổng Lý Văn Phòng: Quách Tòng Đức.
- Phó Đổng Lý Văn Phòng: Đoàn Thêm
- Tổng Thư Ký:  Nguyễn Thành Cung
- Bí Thư: Trần Sử (Người nắm giữ sổ tay của Tổng Thống)
- Tùy viên: Đỗ Thọ (cháu Đỗ Mậu). (Người nắm giữ sinh mạng của Tổng Thống, muốn giết TT lúc nào cũng được.)
- Chánh văn Phòng: Võ văn Hải
- Tham Mưu Biệt bộ: Cao Văn Viên, Lê Khắc Lý, Nguyễn Minh Mẫn, Lê Như Hùng, Kỳ Quang Liêm.
            - Giám đốc Nghi lễ: Huỳnh Thúc Đàm
            - Giám Đốc Báo chí: Tôn Thất Thiện
            - Tổng Giám đốc Truyền Thanh: Bửu Thọ, Hà Thượng Nhân.
B- Bên ngoài thì có:
- Phó Tổng Thống Nguyễn Ngọc Thơ
- Bộ Trưởng Phủ Tổng Thống  kiêm Phụ Tá Quốc Phòng: Nguyễn Đình Thuần
- Bộ Trưởng Ngoại Giao: Vũ văn Mẫu.
- Tổng Tham Mưu Trưởng: Lê văn Tỵ.
- Tham mưu Trưởng: Trần Văn Đôn và tất cả các Tướng Tư Lệnh Vùng (trừ Huỳnh Văn Cao) đều là Phật Tử

Xem danh sách như thế, người ta có thể tưởng là chính TT Diệm là một Phật Tử, chính TT Diệm “phe đảng” với Phật Tử mà loại Công Giáo ra, không sử dụng ai là Công Giáo trong số những người thân cận đi sát bên mình, có thể giết mình chết bất kỳ lúc nào! 

Ngoài ra, còn biết bao nhiêu Tướng Lãnh là Phật Tử, trong đó có Tôn Thất Đính lại là người được TT Diệm tin dùng nhất, cho trấn đóng Thủ đô! Vì thế, khi nổi loạn 1963, các Tướng Lãnh toàn là Phật Tử mới thoải mái cướp chính quyền mà không có vị Tướng Công Giáo nào đến cứu! Đó là cái lỗi vô cùng lớn của TT Diệm khi tin dùng toàn những tên phản bội mà cứ nghĩ rằng người Phật Tử chân chính không thể phản bội. Đâu có ngờ, có ngày chúng đâm nát người còn bắn thêm vài phát cho nát thây, giết toàn bộ gia đình mình cũng chỉ vì số tiền 5 triệu đô la mà CIA phát cho ông Đại Tướng Phật Tử Dương Văn Minh. (Các tướng tham gia đảo chánh chỉ nhận được mỗi người từ 40 đến 50 ngàn đô mà thôi.)


Trở lại vụ chùa Từ Đàm: Ngay sau khi có 8 nạn nhân bị chết thì dư luận ồn lên, kẻ thì nói chính xe tăng cán nát thây các em, kẻ khác lại nói có nhiều tiếng súng nổ liên tiếp... nhưng nói chung, thì dư luận đều cho rằng TT Diệm ra lệnh giết người. Sau khi Thiếu tá Đặng Sỹ bị tù, báo chí Mỹ đã phanh phui ra rằng chất nổ ném vào đám đông hôm đó, chính là loại chất nổ chỉ có ở lính Mỹ, còn phía quân dội Việt Nam chưa được cấp phát. Mãi nhiều năm sau này, tay CIA, thủ phạm ném chất nổ vào chùa Từ Đàm đã xác nhận chính mình giết người vô tội, theo lệnh CIA, nhưng dư luận của những người chống TT Diệm cố tình làm ngơ đi và tiếp tục đổ cho TT Diệm giết người ở chùa Từ Đàm!


Kết luận: Tất cả những người vu khống cho TT Diệm là đàn áp Phật Giáo đều là những kẻ vô minh, vọng ngữ, thù hận cá nhân, hoặc vì mưu cầu chính trị, muốn đoạt quyền, cướp chức để sống vinh thân, phì da.


Vấn đề thứ hai mà tôi muốn gửi đến anh là “hình như có một sự hiệp đồng giữa CSVN và hải ngoại trong vấn đề phong thánh cho Cố Hòa Thượng Thích Quảng Đức”? Sau khi CSVN rầm rộ tổ chức lễ phong thánh cho Cố HT/TQĐ ở Việt Nam, thì đột nhiên, ở hải ngoại, các chùa cũng rầm rộ tổ chức lễ phong thánh này đồng thời tố khổ chế độ Ngô Đình Diệm. Thời điểm phong thánh, chống TT Diệm lại được bung ra giữa lúc tình hình đất nước đang nghiêng ngả, Chủ Tịch Cộng Sản VN sang Tầu triều cống, nhắc lại “16 chữ vàng”, cam kết hợp tác với Tầu, mặc cho Tầu đã nuốt gần hết Việt Nam. Theo một nguồn tin chưa được kiểm chứng, thì đến năm 2020, Việt Nam chính thức biến thành một quận của Tầu, như Quảng Đông, Quảng Tây.


Và lễ phong thánh này cũng vào lúc dư luận toàn thế giới phẫn nộ việc CSVN bắt bớ tràn lan những người Yêu Nước, điển hình là Phương Uyên và Nguyên Kha, và mới đây, Đinh Uy, anh của Nguyên Kha.


Người công chính  đặt câu hỏi với anh Huỳnh Tấn Lê:


-Tại sao lại làm lễ phong thánh rầm rộ đồng loạt như thế, sau mấy chục năm im lặng?

-Tại sao từ năm 1975 đến nay, Phật Giáo cũng như mọi tôn giáo khác, bị đàn áp, bắt bớ, phá chùa, nhốt tăng ni... không thấy anh và tổ chức Phật Giáo của anh phản đối rầm rộ như thế bao giờ? Nhiều vị sư đã bị giết chết trong tù, nhiều chùa bị đập, (Chùa Làng Mai ở Đà Lạt bị đập, mấy trăm tăng ni bị đánh đập, xua đuổi, không chỗ trú ẩn, đến nổi mà các linh mục Công Giáo phải ra tay cứu trợ, cho chỗ nương tựa...)

-Tại sao CSVN lại đột nhiên vinh danh Cố Hòa Thượng Thích Quảng Đức và khơi lại việc chống TT Diệm? Những danh từ xưa cũ lại được đem ra dùng trong chiến dịch này?

-Anh có biết Vũ Ánh là ai không mà cho lên đọc bài chống chế độ đệ Nhất Cộng Hòa dữ dằn như thế? Anh có hiểu Vũ Ánh chính là tên phản bội, một ngụy quân tử, một tên chuyên chống lại cộng đồng tỵ nạn từ bao năm nay? Trong buổi lễ vừa qua, Vũ Ánh đã tố khổ cộng đồng: “khối thiểu số người u mê, cực đoan, sống bám vào chủ nghĩa phân biệt tôn giáo vượt cả đại dương trong hoàn cảnh nước mất nhà tan để rồi tiếp tục nuôi dưỡng nó trong cộng đồng tị nạn….”

-Anh có biết tẩu tướng Tôn Thất Đính, một tên phản bội, hiện nay chỉ là một tay sáng xỉn, chiều say, đã từng bị cảnh sát bắt vì tội say rượu nằm ngủ giữa đường, bây giờ mất hết tư cách?

Và câu chót:
Anh có nghĩ rằng anh cần xin lỗi cộng đồng tỵ nạn về những việc láo lếu mà anh xỉ nhục chế độ VNCH không? Tôi nghĩ rằng nếu anh không nhận lỗi và xin lỗi  thì chúng tôi không coi anh là đồng môn của chúng tôi nữa, và sẽ coi anh như một kẻ phản bội cùng lứa với những tên Nguyễn Phương Hùng, ETC Quang Trường, Nguyễn Cao Kỳ, những kẻ đời đời bị nguyền rủa.

Chào anh.
(Tác Giả 
Một người từng là huynh trưởng của anh. Virginia. 28/6/13)
 http://ubtttadcsvn.blogspot.co.uk/2013/06/thu-gui-ong-mon-tien-si-cu-si-huynh-tan.html

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều