We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Thursday, 25 July 2013

Houston: HÒA THƯỢNG THÍCH HUYỀN VIỆT TUYỆT THỰC


---
Hòa thượng Thích Huyền Việt
Hòa thượng Thích Huyền Việt


LỜI TUYÊN BỐ TUYỆT THỰC
CỦA HÒA THƯỢNG THÍCH HUYỀN VIỆT


Houston, Texas, ngày 25 tháng 7 năm 2013Tôi là Tỳ kheo Thích Huyền Việt, trú trì tại Chùa Liên Hoa, thành phố Houston, tiểu bang Texas, xin nguyện tuyệt thực trong ba ngày, kể từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 7, là thời gian ông Trương Tấn Sang, Chủ tịch nước CHXHCNVN đến Hoa Thịnh Đốn.Tôi mong rằng cuộc tuyệt thực của tôi sẽ được Tổng Thống Obama, nhân dận Hoa Kỳ và nhân dân toàn thế giới lưu tâm tới tình trạng đàn áp nhân quyền, đàn áp tôn giáo, đàn áp tự do ngôn luận ngày càng ác liệt tại Việt Nam.

Điều thúc đẩy tôi tuyệt thực, là hình ảnh của blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đang tuyệt thực 32 ngày qua tại trại số 6 ở nhà tù Thanh Chương tỉnh Nghệ An. Ông bị kết án 12 năm tù giam vì đã viết những bài kêu gọi ôn hòa cho dân chủ và nhân quyền. Do ông không chịu áp lực của quản giáo bắt ông phải thú tội mà ông không hề phạm, nên ông bị biệt giam trong phòng tối không có lỗ thông hơi và ánh sáng. Ông tuyệt thực để phản đối tình trạng đối xử khắc nghiệt và vô nhân đạo đối với toàn thể tù nhân chính trị tại trại giam.

Nên tôi tuyệt thực hôm nay để cầu nguyện cho sức khỏe của Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và hậu thuẫn cuộc tranh đấu bất bạo động của ông;

Tôi cũng tuyệt thực để hậu thuẫn Lời Kêu Gọi cho tiến trình Dân chủ hóa Việt Nam của Đức Đệ ngũ Tăng Thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ, biểu tỏ qua bức Tâm thư gửi Tổng Thống Obama ngày 14 tháng 7 vừa qua;

Đồng thời tôi cũng tuyệt thực để cầu nguyện cho Cộng đồng các Tôn giáo tại Việt Nam sớm được tự do sinh hoạt tôn giáo và tín ngưỡng, cũng như sự phục hồi quyền sinh hoạt pháp lý của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất .


Làm tại Houston, ngày 25 tháng 7 năm2013
Tỳ Kheo Thích Huyền Việt
----Kêu gọi Tuyệt Thực Hổ Trợ Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải

Video :
  
Bản Tin Tù Nhân Điếu Cày Tuyệt Thực đến Ngày Thứ 25.


Kính thưa Quý Liệt Vị Tôn Trưởng Đồng Hương,
Chúng tôi nhiệt liệt hổ trợ tất cả Hội Đoàn Tổ Chức đấu tranh biểu tình toàn diện chống Cộng sản bán nước Trương Tấn Sang trong dịp viếng thăm Hoa Ky.
Hiện nay, Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải vẫn còn tiếp tục tuyệt thực, thân
nhân của blogger Điếu Cày kêu gọi sự quan tâm của Đồng Bào và Cộng Đồng Quốc Tế về tình trạng của Điếu Cày cùng tất cả tù nhân Chính Trị và Lương Tâm trước chuyến đi thăm Tòa Bạch Ốc của Chủ tịch CS Việt Nam Trương Tấn Sang.
Hiện nay, Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đang trong tình trạng suy yếu đe dọa sinh mạng, sau một tháng tuyệt thực để phản đối bị biệt giam và bị đối xử ngược đãi trong nhà tù Cs.
Kính thưa Quý Liệt Vị Tôn Trưởng, trong một thông báo nhân Ngày Tự Do Báo chí Quốc Tế vào tháng 05 năm 2012, Tổng Thống Obama đã nêu tên Điếu Cày và ca ngợi sự dũng cảm của Anh trong bối cảnh “một chiến dịch đàn áp quy mô chống các Nhà Báo Công Dân ở Việt Nam.”
Đây là cơ hội hiếm quý một móc ngoặt lịch sử để chúng ta đưa ra hình ảnh Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và thực trạng Việt Nam trước óng kín Quốc Tế.
Rất mong Quý nhân sĩ Hội đoàn Người Việt Quốc gia ở Hoa Ky tổ chức Tuyệt Thực biểu tình trước Nhà Trắng ‘ nơi mà Ts Nguyễn Quốc Quân đã tuyệt thực đồng hành hổ trợ Ts Cù Huy Hà Vũ.’
Kính thưa Quý liệt vị đã từng đồng hành tuyệt thực với Ts Cù Huy Hà Vũ.
Có khác biệt gì giữa Cù Huy Hà Vũ và Điếu Cày?
Trong khi Ls Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực được hàng chục đồng hương trong và ngoài nước hưởng ứng đồng tuyệt thực ủng hộ và sau đó là cuộc đón tiếp long trọng bà Ls Nguyễn Thị Dương Hà vợ của Ts Luật Cù Huy Hà Vũ đến Hoa Ky, tưng bừng trong ngày lễ Độc Lập của nước My, còn Điếu Cày nay đã tuyệt thực đến ngày thứ 30.
XIN HÃY CỨU ĐIẾU CÀY
Kính thưa Quý Liệt Vị Tôn Trưởng Đồng Hương,
Cá nhân chúng tôi Nguyễn Thị Ngọc Hạnh hiện cộng tác xa nên sự tuyệt thực của tôi không có cơ hội được sự giám sát của đồng bào.
Nhưng với tinh thần,
‘Một Con Ngựa Đau Cả Tầu Không Ăn Cỏ’
Chúng tôi Nguyễn Thị Ngọc Hạnh xin phát tâm tuyệt thực hổ trợ Điếu Cày và Đồng Bào biểu tình chống Trương Tấn Sang bán nước, kể từ ngày 23 tháng 07/2013.
Chúng tôi kêu gọi sự Hổ trợ của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia dành cho Điếu Cày, Nguyễn Hữu Cầu, Linh Mục Tadeo Nguyễn Văn Lý và tất cả những Nhà Dân Chủ trong Quốc Nội gởi một Thông Điệp đến Tổng Thống, Nhân Dân Hoa Ky cùng Cộng Đồng Thế Giới về vấn đề tệ hại Nhân Quyền của người dân Việt Nam trong Nước.
Khẩn thiết gửi lá thư kêu cứu này đến đồng bào, đến các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước,
DIEU CAY
XIN HÃY CỨU LẤY ĐIẾU CÀY TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN!
Nguyễn Thị Ngọc Hạnh
Ngay 24 / 07/2013

 http://ptpnvnhdcnblog.wordpress.com

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều