We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Sunday, 21 July 2013

Mai Phục Anh Tư Sang đi Mỹ ?

    Mai Phục Anh Tư Sang

Cờ Vàng chuẩn bị dàn chào cờ Đỏ. Tranh Babui.        
Có vẻ như anh Tư Sang khi sang thăm Trung Quốc thập phần thuận lợi về dư luận quốc nội, có vẻ như lúc đó, khi Tư Sang tới Bắc Kinh ngày 19-6-2013, cả nước Việt Nam im lặng và nín thở, chờ xem ông Chủ Tịch Nước VN Trương Tấn Sang sẽ được Chủ Tịch Nước TQ Tập Cận Bình tiếp đón ra sao.

Cũng có một lý do khác: dân VN từ lâu đã bị công an cấm ngặt làm những gì có thể gây mích lòng đàn anh Bắc Kinh, nghĩa là cấm biểu tình, cấm viết bài chỉ trích TQ, và cấm đủ thứ liên hệ như thế -- do vậy, khi Tư Sang đi Tàu, còn cấm ngặt hơn nữa.

Và rồi báo trong nước cho biết, Bản Tuyên bố chung và 10 văn kiện quan trọng ký kết giữa Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang và Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh ngày 21 tháng 6 năm 2013 – nghĩa là hợp tác toàn diện giữa TQ và VN, hợp tác về mọi mặt nhưng không nói gì tới chủ quyền và Hoàng Sa với Trường Sa, một sự kết thân nguy hiểm tới mức nhà báo Bùi Tín báo động là “Tại sao Bản Tuyên bố chung và 10 văn kiện có ý nghĩa trọng đại lâu dài như một hiệp ước lịch sử đã được ký kết chóng vánh, hầu như không có thảo luận, tranh luận? Có phải ông Trương Tấn Sang bị Bắc Kinh gọi sang để bắt buộc phải ký vào các văn kiện đã được một phía thảo sẵn? Bọn trùm bành trướng đã dùng những áp lực gì? Mua bằng tiền? Đe dọa bằng bộ máy an ninh, tình báo?”

Có phải Tư Sang bị công an Bắc Kinh chĩa súng vào đầu bắt ký tên các văn bản hợp tác toàn diện với Tàu hay không?

Và sau đó vài tuần, có vẻ như Hà Nội tỉnh ra một phần: tàu ngư dân bị Hải giám TQ cướp, chính phủ VN im lặng cả 10 ngày rồi mới đòi TQ bồi thường cho ngư dân; báo trong nước liên tcụ làm phóng sự về các Phố Tàu mọc khắp nơi, sau khi  doanh nhân Nguyễn Văn Đực liều mạng mở đường, chất vấn về tốc độ Hán Hóa ở VN và về việc cho hãng dầu TQ vào khai thác dầu ở Vịnh Bắc Bộ...

Và bây giờ, một tháng sau đó, chỉ vài ngày trước khi Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang tới thăm Hoa Kỳ, theo lời mời của Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama, nhiều bản tin khác nhau cho thấy dọn đường cho Tư Sang đi Mỹ cũng có nhiều ta-địch lẫn lộn.

Mới tuần qua, McDonalds, hệ thống tiệm ăn nhanh của Mỹ nói sẽ mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam sau khi quyết định nhượng quyền kinh doanh thương hiệu này tại Việt Nam cho con rể của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là ông Nguyễn Bảo Hoàng, một nhà đầu tư người Mỹ gốc Việt và cũng là “phò mã đỏ.”

Như thế, tư bản Mỹ cho thấy đang ủng hộ mọi sự kết thân Mỹ-Việt, và hình ảnh Việt Kiều trở thành “phò mã đỏ” và rồi đóng vai tư bản kinh doanh cho McDonalds là điều tốt đẹp cho quan hệ hai nước -- bất kể anh này là phe Ba Dũng hay phe Tư Sang...

Tuy nhiên, trong khi những bước đi mới kết thân Mỹ-VN đang hình thành, thì phe bảo thủ Hà Nội cũng có cách quậy:

Báo Tiền Phong ngày 19-7-2013 kể chuyện “Báo Nga ca ngợi phi công Việt huyền thoại: Phi công Việt bắn hạ 9 máy bay Mỹ và Dogfight nghẹt thở...” Nếu chúng ta nhớ rằng, khi Tư Sang đi Tàu, không một báo nào nói chuyện gì dù lã chuyện xưa hay nay, mà dính tới chến tranh hay xích mích với anh Tàu. Do vậy, nhắc lại chuyện bắn hạ máy bay Mỹ hồi năm 1966-1967 vào lúc này, có vẻ như có phe bảo thủ nào ở Hà Nội muốn bắn tỉa Tư Sang...

Tuy nhiên, chính thức, các thông tin cho thấy đa số dân Việt trong nước đều mong đợi Tư Sang thăm Mỹ sẽ dẫn tới nhiều kết quả nhẹ thở hơn cho cả nước – không chỉ là mong đợi Hà Nội nới lỏng bàn tay sắt đối với nhân quyền, mà còn muốn mở cửa cho nhiều cơ hội từ Hoa Kỳ vào VN, nhất là khi Phố Tàu đang mọc khắp các thị trấn VN từ Nam ra Bắc.

Báo Dân Trí viết:

“Nhận lời mời của Tổng thống Barack Obama, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ thăm chính thức Hợp chủng quốc Hoa Kỳ từ ngày 24-26/7/2013.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại Giao Lương Thanh Nghị đã cho biết thông tin trên tại buổi họp báo chiều nay (18/7).

Ông Lương Thanh Nghị cho hay, chuyến thăm khẳng định đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, hòa bình hợp tác và phát triển, đa phương hóa đa dạng quá quan hệ chủ động mở rộng hợp tác quan hệ quốc tế của Việt Nam.

Trong chuyến thăm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ hội đàm với Tổng thống Barack Obama và trao đổi ý kiến về những định hướng lớn trong quan hệ giữa hai nước, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo. Hai bên cũng sẽ thảo luận về vấn đề về quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ gặp đại diện chính quyền, quốc hội, một số tổ chức quốc tế và cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ...” (hết trích)

Chú ý: các bản tin trong nước về chuyến đi của Tư Sang không hề có chữ “nhân quyền”... trong khi Bạch Ốc đã nói với khắp thế giới rằng Obama không quên chuyện này, và sẽ nhắc Tư Sang là phải tôn trọng nhân quyền, phảỉ thả tù nhân lương tâm.

Bản tin Dân Trí nêu trên có đoạn kết:

“Kim ngạch thương mại hai chiều từ 2 tỷ USD năm 2001 đã tăng lên 26 tỷ USD năm 2012. Việt Nam luôn xem Hoa Kỳ là đối tác hàng đầu và mong muốn hai nước tiếp tục nâng quan hệ song phương lên tầm cao mới, trong đó có hoạt động phối hợp về chống khủng bố, tội phạm xuyên quốc gia, cứu trợ nhân đạo, thiên tai...” (hết trích)

Chú ý: trong vòng 11 năm, thương mại 2 chiều VN-Mỹ tăng gấp 13 lần; còn chuyện nâng quan hệ song phương lên tầm cao mới cũng có dấu ba chấm, không rõ có thể hiểu ngầm là nhân quyền hay chăng?

Chú ý: chỉ trừ trên tít xài chữ “Mỹ,” nghe như ngôn ngữ đời thường, nhưng toàn bộ bản tin chỉ xài chữ “Hoa Kỳ,” một ngôn ngữ trang trọng khác với bình thường. Trên tít xài chữ “Mỹ” là vì không dư chỗ, cần viết ngắn... Nghĩa là, hy vọng Tư Sang đi Mỹ sẽ thượng lộ bình an, ký kết nhiều bản văn hợp tác mới với Mỹ để “may ra cứu Biển Đông...” (giả sử như thế).

Thêm câu hỏi nữa, bản tin trên nói rằng Tư Sang sẽ gặp “cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ.”  Trời ạ, bạn hãy biết rằng, đúng vào ngày 25-7-2013, khi Tư Sang họp với Obama ở Tòa Bạch Ốc, cộng đồng VN ở Mỹ sẽ từ nhiều tiểu bang tới đây biểu tình rầm rộ...

Có thể Tư Sang tính đẩy cửa Tòa Bạch Ốc để bước ra bắt tay cộng đồng VN ở Mỹ?

Tư Sang sẽ gặp ai trong cộng đồng VN ở Mỹ? Tư Sang có về thăm California hay không? Sẽ thăm Quận Cam hay San Jose?

Tư Sang đã dám đứng nghe doanh nhân Nguyễn Văn Đực ở Sài Gòn chất vấn rằng tại sao Tư Sang dám ký văn bản cho Tàu vào khai thác dầu Vịnh Bắc Bộ, vậy thì Tư Sang có dám gặp doanh nhân hải ngoại và lắng nghe chất vấn tương tự (và dữ dội hơn, gay gắt hơm, hãy đoán như thế) hay không?

Hay là Tư Sang chỉ muốn gặp những ngươì nói lời xu nịnh từ hải ngoại? Đừng, đừng... xin đừng nghe lời xu nịnh làm chi, chỉ hại thêm...

Sang ơi ngồi đó chớ ra,
Tin lời xu nịnh tiêu ma nước nhà

Trước khi Tư Sang thăm Mỹ, GS Tương Lai -- một nhà trí thức nổỉ tiếng trong nhóm Kiến Nghị 72, nhóm những người ưa nói thẳng, những người không xu nịnh -- từ Sài Gòn đã gửi một bài viết trên BBC tưạ đề “Suy nghĩ về chuyến đi của Chủ tịch Sang,” trong đó có lời thiết tha với Tư Sang như sau:

“...Chế độ toàn trị phản dân chủ là nguyên nhân sâu xa cho cái chuyện "quyền lực tuyệt đối thì tham nhũng cũng tuyệt đối " ấy.

Vì vậy, nếu chỉ chĩa mũi nhọn vào một số người, cho dù là cần thiết đi chăng nữa, thì chỉ là bôi thuốc chữa mụn ngoài da để mong đẩy lùi căn bệnh đã ăn sâu vào lục phủ ngũ tạng. Cho nên, nỗi bức xúc lớn đang chứa chất trong lòng xã hội là cải cách thể chế để lập lại trật tự và thúc đẩy kinh tế phát triển, cải thiện đời sống của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là nông dân và bà con dân tộc ở vùng sâu, vùng xa.

Dân chủ là liều thuốc đặc trị để chống tham nhũng và các tật bệnh nói trên có hiệu quả nhất vào lúc này.

Dân chủ là phương thuốc hiệu nghiệm cho căn bệnh tưởng như vô phương cứu chữa là bộ máy nhà nước đang ngày càng phình to...” (hết trích)

Dân chủ? Nhìn lại các bản tin do truyền thông trong nước loan về chuyến đi của Tư Sang, chúng ta không thấy chữ “dân chủ” nào trong các bản tin đó – nghĩa là, các chữ kiêng kỵ thấy rõ là “nhân quyền” và “dân chủ”...

Như thế, xin có thơ tặng Tư Sang:

Sang ơi muốn chống Tàu Công (xin hiểu: Tàu Cộng)
Phất cờ dân chủ, Biển Đông mới lành
Đảng ơi muốn giữ được thành
Nhân quyền hòa giải, đừng chành mà tiêu (xin hiểu: đừng chảnh mà sụp đổ cả).

Trần Khải 

--

Washington D.C.: Thông báo mới nhất về cuộc biểu tình tại Tòa Bạch Ốc, vào ngày 25 tháng 7, chống tên Việt gian cộng sản Trương Tấn Sang...
Ngày 19 tháng 7 năm 2013

 
THÔNG BÁO


Trương Tấn Sang, Chủ Tịch Nước Cộng Sản Việt Nam sẽ đến Hoa Thịnh Đốn ngày 25 tháng 7 năm 2013.  Để đối phó với sự hiện diện của người đứng đầu một chính thể ác với dân và hèn với giặc, nhu nhược trước sự lấn đất, chiếm hải phận Việt Nam của Trung Cộng, Cộng Đồng Việt Nam Vùng Washington, D.C., Maryland & Virginia với sự tham gia và tiếp tay của các Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia hải ngoại sẽ tổ chức một cuộc biểu tình tại công viên La Fayette trước Toà Bạch Ốc.

Trân trọng kính mời toàn thể đồng hương, các Đảng Phái Quốc Gia, các Đoàn Thể Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản hãy tham gia đông đảo cuộc biểu tình này.

Kính xin quý Đồng Hương hãy đến Trung tâm Thương mại Eden vào lúc 8 giờ sáng để lên xe bus đi tới nơi biểu tình.  Thời tiết ngày hôm ấy lối 90.0 F và có thể có ít mưa trong thời gian cuộc biểu tình của chúng ta diễn ra từ 9 giờ sáng đến 2 giờ trưa.
Để cùng đồng thanh lên tiếng, cho chánh phủ Hoa Kỳ biết đó là sự đòi hỏi của những công dân Mỹ, những người cầm lá phiếu xây dựng Dân Chủ tại khắp các Tiểu Bang nước này, kính xin các phái đoàn hãy mang theo bảng hiệu hay banner của Cộng Đồng cùng với lá cờ Tiểu Bang của mình.  Xin phái đoàn từ Canada mang theo cờ của Quốc Gia này.

Mục tiêu chính yếu các đời hỏi của chúng ta
trong ngày hôm ấy là: Thù Nhà Nợ Nước
Cùng đứng bên nhau để nhắc Tổng Thống Obama khi gặp Trương Tấn Sang phải đòi hỏi:
- Hà Nội nên tôn trọng quyền tự do ngôn luận của người dân
- Chính quyền Cộng Sản Việt Nam phải thả ngay tất cả những tiếng nói đối kháng đang bị cầm tù.
Và cùng biểu tình với nhau trước Toà Bạch Ốc để đồng thanh lên tiếng:
- Không chấp nhận hành động luồn cúi Trung Cộng của Hà Nội,
- Chủ quyền lãnh thổ Việt Nam phải được Trung Cộng tôn trọng
- Chính thể phi dân chủ hiện tại ở Việt Nam phải cáo chung.

Do đó kính xin quý Đồng Hương hãy mặc trên người những áo và đội mũ trên đầu có màu sắc của cờ vàng 3 sọc đỏ nói lên được nguồn gốc của chúng ta. 
Điều lệ của cảnh sát tại công viên La Fayette không cho phép mang theo gậy gộc, cán cờ dài bằng cây cứng và các banner hay poster đều phải cầm tay.  Do đó túi đeo lưng rất tiện để chúng ta mang theo đựng các chai nước và thức ăn dưỡng sức.
Lá cờ vàng 3 sọc đỏ của chúng ta cần phải được biểu dương tràn đầy và rầm rộ.  Kính xin các phái đoàn từ xa về và các Cộng Đồng địa phương khác hãy mang về thât nhiều những lá cờ chính nghĩa này của chúng ta.  Ban Tổ Chức tại Hoa Thịnh Đốn sẽ cung cấp cán cờ nhẹ.

Kính xin Cộng Đồng các nơi giúp thực hiện thật nhiều và mang về các poster với nội dung ghi rõ 5 đòi hỏi chính yếu của chúng ta bằng tiếng Việt như trên.  Về các poster bằng Anh ngữ xin đề nghị:

- No Human Rights in Viet Nam, No Trade
- Vietnamese People Deserve Human Rights
- Communist Vietnam: STOP Illegal Land Grabs Now!

Poster có thể thực hiện trên các miếng foam bán trong các tiệm Dollar Store.

Chỉ còn 5 ngày nữa là cuộc biểu dương lực lượng của tiếng nói đối kháng hải ngoại sẽ được diễn ra.  Ban Tổ chức tha thiết kêu gọi Đồng Hương khắp nơi hãy về Hoa Thịnh Đốn trong ngày 25 tháng 7 năm 2013 để góp tiếng nói chung trong thời gian từ 9 giờ sáng đến 2 giờ trưa tại công viên La Fayette (5900 33rd St. NW, Washington, D.C 20015) trước Toà Bạch Ốc.

Xe bus sẽ khởi hành lúc 8 giờ sáng tại Eden Center (6751 Wilson Blvd  Falls Church, VA 22044.)  Nước uống và bánh mì sẽ được cung cấp cho các Đồng Hương tại địa điểm biểu tình.

Kính xin quý Đồng Hương khắp nơi tích cực giúp đỡ và yểm trợ tài chánh cho chi phí xủ dụng trong cuộc biểu tình này.  Mọi đóng góp xin ghi và gửi về:

Cộng Đồng Việt Nam HTĐ
P.O. Box 5055
Springfield, VA 22150-5055
                                   Trân trọng kính chào đoàn kết,
Trưởng Ban Tổ Chức
Ds Nguyễn Mậu Trinh Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Vùng DC, MD & VA

Đoàn Hữu Định
--- 

SBTN SPECIAL: Nhạc phẩm TRẢ LẠI CHO DÂN (Official Music Video)


0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều