We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Thursday, 25 July 2013

Philippines: Biểu Tình Chống Trung Quốc - Lũ cộng sản Câm Miệng Bán Nước Mẹ Hết Rồi!

Người Philippines khắp nơi biểu tình chống Trung Quốc

Một cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Makati, Manila 24/07/2013, nhiều cuộc biểu tình khác cũng diễn ra ở Mỹ, Canada, Anh, châu Âu REUTERS /R. Ranoco
Một cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Makati, Manila 24/07/2013, nhiều cuộc biểu tình khác cũng diễn ra ở Mỹ, Canada, Anh, châu Âu REUTERS /R. Ranoco

Cách nay đúng một năm, Trung Quốc chính thức thành lập đơn vị hành chánh cấp thành phố đặt tên là Tam Sa, có nhiệm vụ cai quản hầu như toàn bộ vùng Biển Đông mà Bắc Kinh cho là thuộc chủ quyền của họ, mặc nhiên lấn chiếm vùng biển đảo của các láng giềng, từ Việt Nam cho đến Philippines.Hành động này đã bị nhiều nước Đông Nam Á phản đối, và hôm nay, 24/07/2013, người Philippines khắp nơi đã động viên nhau biểu tình để phản đối hành động xâm lấn và gây hấn của Trung Quốc.

Căn cứ vào múi giờ, các cuộc biểu tình chống Trung Quốc đầu tiên đã xẩy ra tại Philippines, theo lời kêu gọi của nhiều tổ chức, tập hợp trong Liên minh Biển Tây Philippines (WPS) vừa mới thành lập, lấy tên từ cách gọi Biển Đông của chính quyền Manila.

Tại thủ đô Manila chẳng hạn, hàng trăm người đã tuần hành trên một đại lộ náo nhiệt tại khu phố tài chính, với các khẩu hiệu như « Trung Quốc, hãy chấm dứt hành vi bắt nạt », và hộ to : « Cút đi, cút đi ». Một người biểu tình còn đốt cháy một lá cờ Trung Quốc. Lãnh sự quán Trung Quốc tại Manila vào hôm nay đã đóng cửa để dự phòng sự cố.

Liên minh Biển Tây Philippines, bao gồm các tổ chức nhân quyền, các nhân vật lãnh đạo xã hội dân sự, các tổ chức sinh viên, và các nhóm tôn giáo, mong muốn nâng cao nhận thức về chủ quyền lãnh thổ Philippines không chỉ ở trong nước mà ở mọi nơi trên thế giới.

Một trong những người lãnh đạo phong trào biểu tình hôm nay, cựu Bộ trưởng Nội vụ Rafael Alunan, cho biết là họ muốn các đồng hương của mình có hành động cụ thể nhằm bảo vệ chủ quyền đất nước.

Ông nói : « Chúng tôi muốn nâng cao nhận thức của người Philippines, không chỉ ở trong nước, mà còn trên toàn thế giới, về những vấn đề mà chúng tôi đang phải đối phó vì Trung Quốc, để chính người dân vùng lên đông đảo và nói với Trung Quốc là hãy rút đi và lựa chọn con đường hòa bình ».

Các nhà lãnh đạo liên minh nhấn mạnh rằng họ không chống lại người dân Trung Quốc, nhưng chống lại các hành vi của Bắc Kinh bị họ gọi là « chính sách vô luật pháp nhằm xâm lấn, chiếm cứ, trộm cắp tài nguyên thiên nhiên và hù dọa. »

Không chỉ tại Philippines, các cuộc biểu tình chống Trung Quốc của cộng đồng người Philippines cũng diễn ra ở Mỹ, Canada, Vương quốc Anh, và trên khắp châu Âu.

Tại Hoa Kỳ, trên trang web của mình, tổ chức người Philippines tại Mỹ US Pinoys for Good Governance, xác định là phong trào biểu tình hôm nay nhằm đánh dấu một năm ngày Trung Quốc đặt Biển Đông dưới quyền kiểm soát của thành phố Tam Sa.

Ở Mỹ, có ba nơi biểu tình chính : Tại New York, trước trụ sở Liên Hiệp Quốc, tại San Francisco, trước lãnh sự quán Trung Quốc, và tại Washington trước đại sứ quán Trung Quốc.

Riêng chính phủ Philippines đã giữ khoảng cách với phong trào biểu tình hôm nay, cho biết là hiện nay Manila đang tập trung vào vụ kiện Trung Quốc ra trước Tòa án Liên Hiệp Quốc về luật biển mà đơn khiếu nại đã được đưa lên vào tháng Giêng.

---------

Trần Khải Thanh Thủy: Thơ viết gửi Điếu Cày


Thơ viết  gửi  Điếu Cày

Tự do không sắc màu
Mà bao người đổ máu
Cũng bao người vật vã
Trong lao tù thẳm sâu

Anh  tượng  thần không đổ
Một  tấm lòng  không vơi
Nhánh  sông đời không lở
Điếu Cày! Điếu Cày ơi

Bên anh là bạn hữu
Quanh anh triệu bà con
Con trai cùng vợ... ngóng
Bao lo lắng khôn cùng

Ba hai ngày khắc khoải
Không một thìa cơm canh
Anh kiên gan bền tánh
Anh quyết cháy đến cùng
Tro tàn đẻ ra lửa
Ngọn lửa của  tự do
Của niềm tin, độc lập
Thiêu cộng sản thành tro

Lũ cộng sản nhầm to
Khi xử anh trốn thuế
Càng sai lầm hơn thế
Khi kết anh “tuyên truyền...”

Càng xử lý bất công
Càng gieo rắc bất bình
Cộng sản đang chuốc lấy
Nỗi sợ hãi cho mình

Xã hội  không niềm tin
Cuộc đời không  nhân tính
Chế độ này tự dẫm
Lên thân xác chính mình

Bây giờ dẫm tới cổ
Vẫn chưa tỉnh  ngộ ư?
Nếu không thả Điếu Cày
                        Đầu chúng  mày xuống hố

Điếu Cày! Điếu Cày ơi
Ngọn lửa anh sáng chói
Gọi bao người tìm tới
Phá ngục tù, đêm đen ...

 Sacramento ngày thứ 32 Điếu Cày tuyệt thực
TKTT

http://2.bp.blogspot.com/-OpNhvJkLw2k/T3g4waN3h6I/AAAAAAAAFZQ/zC4ORuYq5WI/s1600/blogger+dieu+cay.jpg

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều