We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Monday, 1 July 2013

Nghị quyết 36 Tôn Giáo Vận : Vì đâu gây chia rẽ?


 Việt cộng có có thương dân tộc Việt có thương kính các tôn giáo không...?

------
Phật Từ Úc Châu Vì đâu gây chia rẽ?
 
''Đại lễ tri ân tưởng niệm Bồ Tát Thích Quãng Đức....'', đã kết thúc ngày 15/6/13. Vậy mà, dư âm sau buổi tưởng niệm rất nhiều đồng hương bất mãn và nhiều thắc mắc!
Qua truyền thông, truyền thanh và trong sinh hoạt CĐ, khi mà nội dung thư mời chính thức đăng tải trên báo chí, làn sóng bất mãn, phản đối rất đông và trong CĐ bắt đầu xôn xao, xáo trộn. Sau buổi lễ tri ân, nhà chùa đã hoàn thành xong nhiệm vụ nhưng tình đồng hương, đồng đạo bị rạn nứt. Sinh hoạt CĐ cũng bị ảnh hưởng lây! Đây là vấn đềai ai cũng biết rõ hết!
Tại sao tổ chức 1 buổi lễ mà phải sửa đổi nội dung tới 2 lần? Điều nầy mọi đồng hương TNCS/UC chắc đã hiểu rõ nguyên nhân hơn!!!
Chúng tôi được biết, đại lễ tri ân nầy CSVN trong nước vừa tổ chức xong và đã xử án 2 em SV Nguyên Kha, Phương Uyên 1 bản án quá nặng nề, phi lý vì tội yêu nước, tội bảo vệ quê hương!!! Hoan hô tinh thần của thế hệ trẻ, dù sống trong gọng kềm của quỹ, nhưng quyết không cúi đầu làm nô lệ. Phiên tòa ô nhục, bỉ ổi vừa qua,đã phơi bày bộ mặt phi nhân, vô đạo đức của CSVN cho cả thế giới thấy rõ sự ươn hèn, thông đồng cùng giặc của chúng.
Trò dươngđông, kích tây, tung hỏa mù, đánh lạc hướng để ru ngủ, mị dân của CSVN đã cũrích! Trò rượu cũ bình mới là nghề của CSVN đang được 1 số người coppy.
Thông tin của những người về VN qua cho biết, CSVN đã đúc tượng đồng vinh danh HT/TQĐ và lấy nguyên cây xăng đối diện tòa Đại sứ Cao Miên cũ xây đền thờ HT/TQĐ. Vừa qua, chúng rất hả hê tuyên bố buổi đại lễ tri ân HT/TQĐ được tổ chức rất hoành tráng (từ của CS) và thành công theo ý muốn.
Qua những bài viết đóng góp ý kiến của ông Liên Nguyễn, Phượng Hoàng, Việt Châu... đã làm sáng tỏ thêm sự thật.Tùy theo sự hiểu biết, nhận định của độc giả. Đúng, sai? hoặc chánh, tà? Bởi họ là những nhân chứng đã sống cùng thời đó ngay mốc lịch sử ! Cho nên, thật, giả khó mà bóp méo vo tròn được.
Trong bài báo ra ngày 7/6/13 của báo VL, độc giả Việt Châu có mấy điều thắc mắc rất tương đồng với số đông độc giảcùng đồng hương TNCS/UC rất muốn biết. Xin thầy Bảo Lạc TBTC vui lòng giải thích, để giải tỏa những điều bất mãn của phật tử cũng như đồng hương đang chờ.
Chuyện HT/TQĐ có tự thiêu hay bị thiêu? Chuyện cố TT.Ngô Đình Diệm có độc quyền tôn giáo, gia đình trị... hay không? thì nay đã là chuyện của quá khứ. Mấy chục năm qua, thời gian đã cho người dân VN ''ngộ'' ra, so sánh trong hối tiếc. Quốc gia nào cũng có lúc trải qua thăng trầm của vân nước .
Chuyện kết tội cố TT.Ngô Đình Diệm của các thầy, giả sử cho là đúng nhưng chúng ta cũng phải hiểu rằng phải có nguyên do? Và ông đã bị giết quá dã man! Vì dù sao Ông cũng là 1 nhà chí sĩ yêu nước, yêu quê hương. Suốt 9 năm trị vì, Ông đã đem lại thanh bình cho đất nước. Ông chưa hề cắt 1 tấc đất của Tiền Nhân hiến dâng cho ngoại bang như lũ bán nước CSVN hiện tại. Cũng vì không chấp nhận cho đồng minh Mỹ đỗ quân vào VN mà ông mới bị chết thảm!
Ông không hề có đàn bà hoặc dang díu vợ người, có con rơi rớt giấu đút như tên Hồ Chí Minh! Thời Ông, người dân được hưởng ấm no, hạnh phúc. Thưa thầy Bảo Lạc, trong số đó có 1 phật tử, 1 thầy tu là tôi với thầy cùng sống trong chế độ nhà Ngô mà ngày nay sau mấy mươi năm vẫn còn bị các thầy khơi lên để kết tội! Thời đó, chùa chiền lại phát triển mở rộng nhiều, tu sĩ được tự do tu hành... Ngày nay, sống qua với CS thì có lẽ mấy thầy còn ''ngộ'' nhiều hơn người phật tử. Bởi lẽ,nếu chế độ độc đảng hơn thời đệ nhất, đệ nhị của VNCH thì các thầy đâu trốn CS xuống tàu vượt biên làm thầy tu TNCS! Suốt 38 năm cai trị với bàn tay sắt và chủ nghĩa vô thần, CSVN đã bắt giam cầm biết bao bậc chân tu đủ các đạo. Có bao nhiêu linh mục, sư sãi, tu sĩ...của các đạo Phật Giáo, Thiên Chúa Giáo, Tin Lành, Cao Đài, Hòa Hảo đã bị biệt giam và chết trong ngục lạnh của CS. Điều đó, các thầy thừa biết! Đáng ra, những vị đó mới xứng danh chết vì đạo và phải được làm buổi lễ cầu siêu, giải oan, tri ân vì những vị đó không chịu cúi đầu, luồn lách để được chui vào làm sư quốc doanh cho CS sai khiến. Nhà chùa thì bị quản chế, bị kiểm soát, tu hành phải theo sự chỉ đạo của ĐẢNG, tượng Phật bị đập phá, hủy hoại, đất chùa, đất nhà thờ bị trưng dụng theo nhu cầu ăn cướp của CS, bất tuân CS sẽ cho côn đồ thanh toán, xử lý... Vị tu nào gọi không dạ, bảo không vâng thì lập tức từ biệt giam đến giam lỏng như kẻ tội đồ. Vậy nếu đem so sự ''tàn ác'' của nhà Ngô trong 9 năm với 38 năm cai trị của bọn độc tài, độcđảng CS Hồ Chí Minh tàn bạo hơn gấp trăm ngàn lần thì cái ác nào cần các thầy gióng tiếng chuông lên tiếng? Và các vị sư sải đã vì đạo, chết trong ngục tù CSđến chừng nào mới được các thầy nghĩ lại để làm 1 buổi lễ tổ chức tri ân long trọng như vừa qua không?
Trong công cuộc đấu tranh chống CS, có rất nhiều chướng ngại, rất nhiều cám dỗ vây quanh. Là NTNCS chúng ta phải sáng suốt nhìn thấu mỗi vấn đề xảy ra chung quanhđể nhận định cho đúng và không bị mắc bẫy CS.
Đừng quên cái thòng lọng nghị quyết 36 đang treo lơ lửng quanh chúng ta đủ mọi hình thức trá hình với nhiều danh xưng, mỹ từ cao đẹp nhân đạo qua những buổi gây quỹgiúp cho đồng bào nghèo khó, bệnh tật ở VN hoặc những buổi ĐNH đình đám từ bên trời Mỹ Quốc kéo qua nhưng là loại ĐNH xanh vỏ, đỏ lòng của CS luồn vào. Chớ nên hà hơi tiếp sức tạo thêm sức mạnh cho CS vĩnh cửu cai trị, đè đầu, cưỡi cổ hút máu nhân dân VN.
Đại lễ tri ân từ lúc chưa bắt đầu cho đến lúc hoàn thành xong, trong CĐNVTNCS/ UC vẫn còn vang động. Cái thắc mắc chính để mọi người cùng đặt chung câu hỏi:   ''Tại sao ở trong nước, trong lúc NVTNCS khắp thế giới đang chĩa mũi dùi tấn công CS bởi phiên tòa ô nhục, kết án 2 em SV và những nhà đấu tranh dân chủ, tức thì CS tung hỏa mù, bày ra cái đại lễ tri ân để khỏa lấp, lái mũi dùi, ru ngủ để giảm bớt tinh thần đấu tranh sôi sục của người dân?''. Hà cớ gì là người TNCS mà ở Úc Châu nầy ta lại rập khuôn theo đuôi cs???
Xin thầy Bảo Lạc lên tiếng.
Tác giả : Phật Từ Úc Châu
Follow @quansuvnTweet

-----

Nghị quyết 36 tôn giáo vận
Năm 2004 tập đoàn lãnh đạo CSVN, ban hành “nghị quyết 36”, nhằm mục đích, kiểm soát toàn bộ người Việt nơi hải ngoại. Trong đó đa số là nạn nhân tỵ nạn cộng sản và cùng những người thân.

Tuy chúng “triển khai nghị quyết” rầm rộ, ồn ào với các kế hoạch nào là: văn hoá vận, kiều vận, truyền thông vận, thương mại, kiều hối,tôn giáo vận…. Đa số chúng điều thất bại, bởi vì tập thể nạn nhân tỵ nạn CS sống nơi hải ngoại đều vạch mặt của bọn Việt gian, dù chúng đầy mưu mô xảo quyết ẩn núp dưới nhiều hình thức, lợi dụng tất cả những mưu mô xảo quyệt nhất chúng cũng đều bị vạch mặt chỉ tên.Duy chỉ có hai kế hoạch trong “nghị quyết” là CSVN thành công đó là “kiều hối và tôn giáo vận
-Kiều hối, như tất cả những ai quan tâm đến thời cuộc, đều biết rằng mổi năm người Việt lưu vong khắp năm châu bốn bể, gồm cả những người xuất cảng lao động, lao nô, trồng cần sa, buôn ma tuý, hành nghề mại dâm… gởi về VN hơn 10 tỷ đô la. Một số tiền không nhỏ, để nuôi sống chế độ độc tài, tham nhũng cho tới ngày hôm nay.

-Tôn giáo vận (TGV) tập đoàn đầu lãnh CSVN, rất quan tâm ưu ái đến “tôn giáo vận” chúng thành công vượt bực.Vì trong thời gian chiến tranh từ 1945 đến 30-4-75 những tên VC đầu trọc áo vàng, áo nâu, nằm vùng, núp dưới những mái chùa nằm khắp các tỉnh, từ vĩ tuyến 17 đến tận Cà Mau và cả hải ngoại, một số lượng bọn đầu trọc, đánh phá, tiêu diệt hai nền đệ nhị VNCH. Điều đó chúng ta đã thấy rỏ hơn ban ngày, “giấy không gói được lửa, cây kim không dấu lâu trong bọc vải”. Mà cũng không phải, người Việt chân chính chúng ta vu oan giá họa cho bọn VGCS núp dưới danh từ Phật Giáo.

Bởi vì nguyên lý của Phật Giáo “Đấng Thế Tôn “ luôn dạy Phật tử và chúng sanh: từ bi, hỷ xả, để đạt đến chân, thiện, mỹ. Đức Phật thường khuyên bảo đệ tử của ngài rằng “hận thù không nên giữ trong đầu quá một đêm” Phật cũng dạy “lấy ân báo oán, oán tiêu tan, lấy thù báo oán,oán chập chồng như núi Thái Sơn… không đời kiếp nào hết…” Chỉ có bọn Ma Tăng mới lưu thù chuốc oán trên 50 năm qua dưới danh từ “PHÁP NẠN”, Bọn Ma Tăng đã được đào tạo dưới mài trường công an của chế độ CSVN mổi năm huấn luyện hoàn thành 2000 tân công an đầu trọc tung ra từ quốc nội tới hải ngoại để hoạt động, đó là điều có thật 100/100.

Kẻ hèn này rất ghét chụp mũ, vì cũng là nạn nhân của sự chụp mũ, nhưng qua, những buổi lễ Ma Tăng tổ chức “kỷ niệm 50 năm pháp nạn…” là nằm trong “tôn Gáo Vận của Nghị quyết 36” rỏ như ban ngày, chỉ có những thành phần được huấn luyện thuần thục, trong trường đào tại gián điệp, mới tổ chức tinh vi như vậy với những bằng chứng hiển nhiên. Điều 3 của nghị quyết:

“3- Công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài cần mang tính đồng bộ, kết hợp việc xây dựng cơ chế, chính sách với công tác vận động, kết hợp các hoạt động trong nước với các hoạt động ở nước ngoài và phải được tiến hành thông qua nhiều loại hình hoạt động và biện pháp phù hợp với các đối tượng và địa bàn khác nhau, trên cơ sở tự nguyện và không trái với pháp luật, phong tục, tập quán của nước sở tại.” (ngưng trích)

Theo nghị quyết thì các tổ chức ở “nước ngoài phải đồng bộ…” nghĩa là trong nước VC tổ chức những gì thì hải ngoại cũng rập khuôn theo như đúc. VC xây lăng cho ông Sư Thích Quảng Đức thì tại Úc Châu vùng Fawkner cũng có một cung điện của Sư Thích Quảng Đức… Trong dịp lễ “50 năm pháp nạn” trong nứơc VC tổ chức hình thức thế nào thì ở Úc Châu, Hoa kỳ… cũng “đồng bộ” hình thức nội dung, trang trí, trình bày , diễn văn … giống nhau như cặp song sinh.Trải qua kinh nghiệm thương đau của sự sụp đổ của VNCH, chúng ta đã thấy hiển nhiên những tên siêu điệp viên hoạt động trong guồng máy chính quyền miền Nam, một số tên như: Vũ Ngọc Nhạ, Triệu Quốc Mạnh, Nguyền Thành Trung (phi công)… Những tên này vẫn chào cờ vàng ba sọc đỏ thường nhật, chưa bao giờ hô đả đảo Mỹ Ngụy…

Bọn Ma Tăng trong ban tổ chức “Lễ kỷ niệm 50 năm pháp nạn” nơi hải ngoại cũng đã được huấn luyện thuần thục của những tên siêu điệp viên mà chúng sử dụng tuyệt chiêu là dùng báu vật thiêng liên cao quý nhất, là cá cờ vàng biểu tượng của hồn thiêng sông núi của chính nghĩa Quốc gia, cũng như những ông bà Tiến Sĩ, Đốc Sự, công chức cao cấp của VNCH để đứng lên đấu tố chính quyền miền Nam; tuyệt chiêu quá độc, độc hơn vịt xiêm lai “dùng củi đậu nấu đậu” dùng lực lượng công chức, trí thức…của VNCH để đánh VNCH.Chỉ có những bọn ma tăng đã được “thép đã trôi thế đấy” mới có được mưu cao chước quỷ này.

Hởi các Ma Tăng trong BTC lễ đấu tố VNCH vừa qua hãy chuẩn bị tổ chức lễ “Kỷ niệm 50 năm pháp nạn” cho năm 2006 vì “pháp nạn” năm 1966 nó quyết liệt hơn, vì Phật Giáo Ấn Quang đã dùng âm binh để cô lập 5 tỉnh miền Trung : Quảng Ngải,Quảng Tín, Quảng Nam, Thừa Thiên và Quảng Trị. “ Mùa Pháp Nạn” này với hơn 200 sanh linh hy sinh và hơn ngàn nạn nhân bị thương tật suốt đời, vì nghe theo tiếng gọi “đấu tranh” của bọn ma tăng.Cùng để kỷ niệm 50 năm bàn thờ Phật xuống đường, đó là niềm “vinh hạnh” nhất của Ma Tăng.

Thưa các thầy, thưa các trí thức, khoa bảng công chức của VNCH hãy chấm dứt những trò ma mãnh, hãy tra lại thanh danh cho mái chùa, đã bị các ngài làm cho xú uế trong hơn 50 năm qua. Các ngài đã dùng tất cả thủ đoạn gian manh nhất để lừa gạt lòng tin, cùng đánh lừa nhân loại với câu kinh hoà bình,phản đối chiến tranh.

Không ai ghét chiến tranh bằng chúng tôi, những người lính nơi địa đầu chiến tuyến, chúng tôi cũng cùng trang lứa cùng quý ngài, chúng tôi phải đem máu xương thịt và con tim của cha mẹ sinh ra, hằng ngày đêm ghìm tay súng ngăn chận làng sóng xâm lăng từ bọn đầu lãnh cộng sản Bắc Việt.

Không ai ghét chiến tranh bằng bố mẹ tôi hằng đêm trông xác con về, không ai căm thù chiến tranh bằng vợ người lính VNCH với vành khăn tang khóc than bên mộ chồng, không ai ghét chiến tranh bằng những đứa trẻ coi cút mất cha với vành khăn tang trắng xoá.

Không ai ghét chiến tranh bằng thân nhân của những nạn nhân Tết Mậu Thân,đại lộ Kinh Hoàng, mùa hè đỏ lửa, cuộc tháo chạy khỏi cao nguyên… Không ai ghét chiến tranh bằng người thường dân vô tội chết trên những chuyến xe đò bị VC đặt mìn trên các quốc lộ tỉnh lộ miền Nam…

Thưa các thầy cùng các nhà trí thức dù có ngu đần đến đâu cũng nhận biết rằng cuộc chiến Quốc,Cộng khởi động từ tập đoàn lãnh đạo cộng sản Hà Nội. Trong lúc chiến tranh xâm lược của CSBV các thầy và các ngài ở đâu ? Câu kinh hoà bình mà các thầy, các ngài đã và đang đọc trên các tỉnh thành phía Nam ! sao lại vắng tanh không thấy tiếng kinh hoà bình của các thầy trên đường phố Hà Nội cùng các tỉnh phía Bắc, Bắc kinh, Mạc Tư Khoa… ???

Bên sau tiếng kinh hoà bình, trong áo Cà Sa của các thầy của các thầy là những con dao nhọn có tẩm thuốc độc để đâm vào Quân, Cán, Chính VNCH những nhát dao chí mạng.

Nghiệp của các thầy và đám trí thực VNCH còn quá nặng, chính quyền mất bao nhiêu tai ương đến cho dân tộc, chúng tôi bồng bế dắt nhau chạy ra hải ngoại làm kiếp lưu vong. Các thầy cũng không tha tiếp tục kinh hoà bình và dao tẩm thuốc độc đem ra hải ngoại đâm tiếp, “lưng lính tại sao chùa cứ lụi hoài”

Lễ “kỷ niệm 50 năm pháp nạn “ là triển khai Tôn Giáo Vận của các thày thành công tốt đẹp… chúc các thầy viên mãn…Võ Long Ẩn 
Úc Châu

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều