We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 17 July 2013

Rớt mạng


Mới đọc cái tựa...Tôi cứ nghĩ là cái mạng sống ai đó bị tiêu tùng...Rớt xuống cầu, rớt xuống biển.Hoặc toi mạng.....Khi đoc vào dòng đầu thôi.... thì vở lẻ là rớt mạng NET.Cám ơn Lúa nha.Lúa viết chuyện thật ngắn hay lắm.Quý mến

HTH.

 
 
  Rớt mạng
Ngồi cạnh cửa sổ, bà Khánh quên hết trời đất, bà đang chìm mình trong thế giới internet. Mê mẩn đọc imeo, dù trời đang kéo cơn mưa lớn, sấm sét, có vẻ bão sẽ ngang qua ngọn đồi. Thây kệ bà nó, bà vẫn dí mắt vào net. Thật là món đồ chơi thú vị, thú hơn là bên cạnh người tình nữa. Bao nhiêu mails, nicks ảo nhảy múa hoa cả mắt tha hồ cho bà lựa, lựa tên quen quen mới đọc, số còn lại tiện tay bà bấm xóa hết trọi.
 
Bỗng bóng đèn nhỏ của PC chớp tắt chớp tắt lia lịa, ngoài trời tự dưng mây đen kéo tới, tối sầm và bỗng bà nghe "click click". Thế là computer của bà tắt ngúm. Bao nhiêu người bạn ảo đang nhảy múa trước mặt mình trong màn ảnh tự dưng biến mất. Bực mình quá, nhìn quanh không một bóng người, bà Khánh uể ỏai đứng dậy, nghĩ thầm: Thôi không có nét thì mình sẽ làm cái gì khác cho khuây khỏa thời giờ bên ngoài đang mưa gió nhỉ? Quen tay bà vói lấy cái Fernbedienung (remote). Nhưng.. ơ hay cái TiVi cũng mắc chứng gì mà câm như hến thế? Bực mình quá đỗi bà đi một mạch vào bếp, thế thì bà rửa chén vậy nhá, au tô ma tích bà vói tay bật cái radio lên cho đỡ buồn!! Trời thần ông địa. Cái radio cũng hư luôn rồi sao!! Khiếp. Khi xui thì nó xui tận mạng hay sao mà, đòi tiền tới tấp thế này! Bà cầm tờ báo đi vào toi lét, đưa tay bật đèn, định tìm giây phút thư giãn cho mình mà sao đụng tới cái gì cũng hư là sao?

Thì ra tại nhà bà ngụ trên đồi cao nên bị sấm sét xẹt ngang làm hư đường dây  điện, khiến bà bị đá ra khỏi mạng mất sóng là dzị đó.
 
Ngẫm thời đại này cuộc sống của loài người lệ thuộc vào nhiên liệu, không có điện thì các thói quen hằng ngày, cũng như niềm vui của mọi người, của bà Khánh đây bỗng bị khựng lại. Kỷ niệm một ngày bà bị "Rớt mạng" thiệt là khó quên. Rốt cuộc máy computer của bà bị sét đánh, may là còn bảo hiểm, nếu không thì hao tiền lắm chứ chẳng phải chơi!

Hóa ra chơi net cũng có cái giá của nó, khi nào bão tới thì chúng ta tạm chia tay bạn ảo nhé, trước khi ta bị bão đá "rớt" tơi tả ra ngoài.

Võ Thị Trúc Giang Lúa 9
Sonntag, 14 July 2013

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều