We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 17 July 2013

TC Trị Tham Nhũng Hơn VC

 
Hai thời sự và sự kiện đáng chú y mới đây liên quan đến cái bịnh tham nhũng trầm kha của hai chế độ CS lớn còn sót lại ở Á châu là Trung Quốc CS hay Trung Cộng và Việt Nam CS hay Việt Cộng. Phân tích cho thấy TC coi vậy chớ dám trị tham nhũng hơn Việt Cộng.

Một, TC tử hình treo một bộ trưởng, Bộ Đường Sắt. Tin báo Le Monde, Figaro, AFP của Pháp cho biết toà án của TC kêu án tử hình treo đối với cựu Bộ trưởng Đường sắt Trung Quốc Lưu Chí Quân vì tội hối lộ và lạm quyền. Tử hình treo theo thông lệ của TC là án tử hình, nhưng hoãn xử tử trong hai năm và sau đó sẽ biến cải thành tù chung thân.

Không phải TC đã bải bỏ hình phạt tử hình nên TC dùng hình thức tử hình treo. TC làm thế là để “chiếu cố” đối với cán bộ, đảng viên CS. Bên cạnh án tù chung thân, ông bộ trưởng này còn bị những cộng hình như bị tước mọi quyền lợi chính trị và tịch thu tất cả tài sản cá nhân.

Theo cáo trạng, Ông Lưu chí Quân dính líu tới số tiền 130 triệu Mỹ Kim, qua việc hối lộ khi đề bạt hoặc phê duyệt hợp đồng đấu thầu cho 11 người và nhận hối lộ 10,5 triệu USD từ năm 1986 đến 2011.

Báo Le Monde của Pháp gọi Ông là Monieur 4%, tức Ông 4% vì mọi hợp đồng muốn được ông duyệt  nhà thầu phải trả cho Ông 4% trên tổng giá hợp đồng.

Sở dĩ Ông Lưu bị nặng tội như vậy vỉ Đảng biến Ông thành con dê tế thần tham nhũng cho Đảng Nhà Nước TC nói chung và làm một vụ trị tham nhũng có tính “điễn hình tiên tiến” cho Ô. Tập cận Bình một hoàng tử đỏ thế hệ thứ tư lên nối ngôi vua CS ở Trung Quốc.

Ông Lưu đã đụng vào vấn đề quá nhậy cảm là vấn đề mặt mũi của Đảng CS. Ở bên Tàu vấn đề mặt mũi là vấn đề sanh tử dễ chết như chơi. Lại nguy hơn nữa là mặt mũi của đảng CS. CS lúc nào cũng nói đảng không sai lầm, cán bộ, đảng viên sai lầm thôi, như Ô. Hồ chí Minh học theo kiểu Tàu Cộng từng đổ tội cho Trường Chinh trong thất bại của chương trình cải cách ruộng đất, giết chết hàng ngàn cán bộ đảng viên CS mà Đảng cho là thuộc gốc trí, phú, đại, hào.”

Ô. Lưu bị cách chức vào tháng 2-2011,sau đó bị truy tố và khai trừ khỏi đảng Cộng sản Trung Quốc năm 2012. Nguyên do gần là khi hai tàu cao tốc đụng nhau tại Ôn Châu năm 2011 làm 40 người chết, ông Lưu và Bộ Đường sắt, Đảng bị chỉ trích dữ dội.

Chẳng những Đảng trừng trị Bộ Trưởng mà còn giải thể luôn bộ này, giao cho Bộ Giao Thông vận tãi quản lý đường sắt.

Vỉ Đảng CS quá mất mặt, Đảng đã tuyên truyền hệ thống đường sắt cao tốc này dài nhứt thế giới, tân kỳ nhứt thế giới, nuốt tiền thuế của nhân dân vô số kể, nhưng lại xảy ra một tai nạn nguyên do không ra gì. Do vậy Đảng phải bắt bộ trưởng làm con dê tế thần.

Theo thông lệ khi CS thịt nhau, bên cạnh lỗi lầm công vụ, công tác, Đảng CS thường bôi thêm tro, trét thêm trấu. Truyền thông của Đảng Nhà Nước, công tố viện của Đảng Nhà Nước mở hết công suất nhận thủ phạm xuống tận bùn đen. Họ tố Ô Bộ Trưởng Lưu có 10 nhân tình, trong đó có một số diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc. Chính mấy bà này ghen tương nhau, đưa tin cho Đảng và mật vụ điều tra Ông Bộ Trưởng.

Hai, Việt Cộng tham nhũng tăng. Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế, một tổ chức khảo sát lớn nhứt thế giới, thực hiện một cuộc thăm dò và sưu khảo, kết quả cho biết, 55% người dân Việt Nam nhận thấy tình trạng tham nhũng năm 2013 ở VN tăng lên trong 2 năm qua cao hơn so với mức tham nhũng trung bình 48% ở khu vực Đông Nam Á.

Chỉ có 18% số người được hỏi cho rằng tham nhũng đã giảm, và 27% cho rằng mức độ tham nhũng không đổi.

Trong khi đó tổ chức Phong Vũ Biểu Tham Nhũng Toàn Cầu qua cuộc khảo sát lần thứ 8 cho biết lòng tin của người dân vào các nỗ lực chống tham nhũng của nhà cầm quyền tại Việt Nam đã giảm đáng kể.

Trong khi đó theo dõi tình hình Đảng CSVN trị tham nhũng thấy mà mắc cười. CSVN dùng đòn bài trừ tham nhũng để đấu đá, loại trừ phe đảng của nhau. Tiêu biểu và nổi bật nhứt là vụ Tổng Bí Thư Nguyễn phú Trọng móc ngoặc vơi Chủ Tịch Nước Trương tấn Sang đinh “thịt” Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng về những thất bại, tham nhũng trong các tập đoàn kinh tế theo kiểu Nam Hà như như Vinashine. Hai đối địch của Thủ Tướng Dũng sữ dụng cả cây búa thầu là đại hội trung ương Đảng để hạ Ba Dũng. Nhưng cuối cùng Nguyễn phú Trọng phải bá cáo, Đại Hội Đảng không chấp nhận kỷ luật đối với một đồng chí mà Tổng Bí Thư Trọng sợ phạm huý không dám nói tên ra, mà chỉ nói đồng chí X. Nhưng Tổng Trọng làm cho người dân VN cười như khi xem hề diễu trong tuồng hát bội. Và Ba Dũng trở thành người mạnh nhứt, mạnh hơn đảng quyền.

Trọng, Sang chưa chịu thua, cố gắng giành lại quyến bài trừ tham nhũng trong tay chánh phủ, giao cho Nguyễn bá Thanh do Đảng cử. Ô. Thanh mới lên tưởng dễ ăn hét ra lửa, mửa ra khói, cam kềt, hứa hẹn bài trừ tham nhũng. Y bị Ba Dũng đánh du kích sơ sơ một cú. Ba Dũng cho thanh tra chánh phủ điều tra những vụ tham nhũng của Ông Thanh khi làm ở tỉnh uỷ và uỷ ban. Thế là lửa rôm  bài trừ tham nhũng của Ộng Thanh le lói một hồi rồi chợt tắt.

Nhưng Trọng, Sang đâu có chịu thua dễ dàng. Hai đối địch của Ba Dũng dùng cái gọi là Quốc Hội đảng cử dân bầu để đặt vấn đề tín nhiệm. Sang Chủ Tịch Nước được cao phiếu tín nhiệm cao nhiều hơn Ba Dũng. Tuy nhiên Ba Dũng vẫn nằm trong hạng tín nhiệm cao. Ba Dũng vẫn tỉnh bơ làm Thủ Tướng.

Ba, tham nhũng ở TC và VC hình thái cũng tương tự nhau. Ăn tiền đầu tiền đuôi của họp đồng, của chi thu của quốc gia, rút ruộc công trình, hối mại quyền thề, hối lộ của dân nhưThủ Tướng Võ văn Kiệt nói không biết bao nhiêu lần.

Riêng VNCS, chưa có một bộ trưởng nào bị trừng trị như Bộ Trưởng Đường Sắt Lưu chí Quân ở TC.

CS nói chung chỉ trị tham nhũng bằng mồm. Tổng Bí Thư, Chủ tịch Nước, Thủ Tướng CS nào lên cũng để cao cảnh giác tham nhũng là nguy cơ tồn vong của Đảng CS cầm quyền, tuyên hứa trừng trị. Nhưng chỉ dùng đòn trừng trị tham nhũng để trị đối địch trong phe đảng thôi.

CS trong thâm tâm thừa biết không bao giờ có thể bài trừ tham nhũng được vì  tham nhũng là hậu quả, hệ luỵ tất yếu của độc tài và độc quyền. Nếu bài trừ hết tham nhũng thí còn cán bộ nào đâu mà xài. Chống tham nhũng là chống đảng, CS không bao giờ làm tới nơi, tới chốn, tận lực, tận tâm. CS chỉ trị tham nhũng như công tác phong trào le lói một hồi rối chợt tắt, cho tham nhũng dài thường thươn thượt, đen tối suốt thời CS độc tài, đảng trị toàn diện./.
 Vi Anh
 

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều