We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Monday, 19 August 2013

MỘT MÀN GIỄU DỞ! : ĐỐI LẬP CUỘI ĐÃ THẤY RÕ

Không ai "đánh đập" và xua đuổi người phản tỉnh nhưng nhìn vào đây rồi kết luận:

- Nguyễn phương Uyên và Đinh nguyên Kha chỉ nói Tàu khựa cút khỏi biển Đông, đảng CSVN đi chết đi, hai câu nói khg luận giải chưa nặng là bao từ hai thanh niên 20 tuổi.

-So với cả bài của Lê hiếu Đằng, "tàn sát" đảng nặng nghìn cân. Đọc lại là thấy.

Thế thì, LHĐ khg phải là do đảng sai khiến làm thì anh ta sống làm sao được? Từ chỗ đó, người ta nghi ngờ đây là một quả lừa một lần nữa và nếu người QG hải ngoại bị vô tròng kì này thì hết đất gỡ.

Thà mất nước hơn mất đảng, quí vị quên rồi sao?

ĐỐI LẬP CUỘI ĐÃ THẤY RÕ


Trích từ bài của VGCS :

Về dân chủ thì đã quá rõ. Muốn có dân chủ thực sự thì phải thay đổi thể chế từ một nhà nước độc tài toàn trị chuyển thành một nhà nước cộng hòa với tam quyền phân lập: lập pháp, hiến pháp, tư pháp, riêng biệt và độc lập. Tư pháp độc lập thì mới có thể chống tham nhũng. Cần có Quốc hội lập hiến để soạn thảo và thông qua Hiến pháp mới. Sau đó bầu Quốc hội lập pháp để ĐCS sẽ qua bầu cử bình đẳng mà trở thành người lãnh đạo. Tôi nghĩ trong một thời gian dài ĐCS sẽ là một lực lượng chính trị mà không có bất cứ lực lượng nào có thể tranh chấp được. Các nhà lãnh đạo ĐCS cần tự tin điều đó. Dần dần các Đảng đối lập sẽ trở thành một lực lượng làm nhiệm vụ như một kháng thể trong một cơ thể xã hội lành mạnh. Nếu xã hội không có lực lượng đối lập sẽ trở thành một con bệnh SIDA khó trị,chỉ có chờ chết mà thôi.Hết trích.Đọc đoạn trên trong bài của Lê hiếu Đằng, chúng ta thấy:

a-Phải tổ chức lại như một nhà nước Cộng hòa với tam quyền phân lập.

Cái này miền Nam chúng tôi đã làm từ 1954 mà làm với thực lòng, không giả vờ, không gượng ép.

Mở một cái ngoặc nhỏ ở đây: Cái miền Bắc mơ chưa thấy mà miền Nam đã có từ hơn nửa thế kỉ nay lại hùa nhau vào diệt đi vì bọn VGCS ác ôn và bọn giặc trọc Án Quang thô bỉ ngu si núp háng giặc Hồ. Nay chúng bay bới c. ra mà ngửi, chưa có dân tộc nào xuẩn ngốc hơn dân tộc ta, nói dân tộc thì không đúng mà từ thằng giặc Hồ dâm tặc và một lũ phò trợ hắn giống hai thằng Lê hiếu Đằng-Hồ ngọc Nhuận bây giờ để hưởng bổng lộc ăn trên ngồi trốc, làm dơi làm chuột, tham nhũng thối nát, hiếp đáp dân chúng!b- Sau khi đã có Quốc Hội lập hiến, rồi bầu QH Lập Pháp, đảng CS với nhân sự sẵn có, tiền bạc nhiều, uy quyền tại nông thôn, phố phường vẫn còn thế thì dù có bầu cử, đảng phái, cá nhân nào tranh được với đảng viên CS? Và trong Quốc hội, Hành pháp, Tư Pháp lại hơn 90% là đảng viên CS. Rõ là đánh bùn sang ao, bình cũ rượu mới chỉ là cái vỏ trình diễn bề ngoài để hợp pháp hóa bọn vô lại bị quốc tế coi khinh. Rõ là vô ích chi thậm, bởi những kẻ bôn ba ra tranh cử với đảng viên CS, dù có LHQ cầm chịch nhưng ở nông thôn, các nơi xa xôi ít người dám léo hánh, 100% đảng CS thắng. Tốn tiền và thời giờ vô ích bởi theo như câu trên của LHĐ: bề lâu bề dài thì chsắc chắn không có đảng phái nào tranh lại với đảng CS! Chưa tranh cử đã biết thắng, dân chủ ở đâu mà kì lạ.

Chỉ khi nào giải thể đảng CS, xóa bài tất cả làm lại từ đầu với thiện chí của đảng CS không còn tơ vương quyền lực nữa mà trả quyền ấy cho nhân dân thì cuộc bầu cử mới được coi là công bình.

Như vậy mục tiêu của LHĐ chỉ là để gỡ nước cờ bí cho đảng với quyền lực tối cao của anh ta mà thôi. Trước sau anh ta và các đảng viên phải giữ cho kĩ: Thà mất nước hơn là mất đảng!

TT Boris Yeltsin, Nga sô tuyên bố ngay khi thành lập Cộng Hòa Nga: “Đảng CS khg có thể thay đổi, phải thay thế hẳn.” Còn một chút căn cốt của CS thì cũng y như mầm ung thư, nó sẽ lan ra như cỏ dại (Đức Đạt Lai Lạt Ma) không cách gì trừ tiệt được, mà ở Mỹ người ta gọi là devil weeds, cỏ quỉ, khg bao giờ tuyệt căn được.

Chẳng qua LHĐ muốn trình diễn và lấy điểm với đảng chứ nếu không có đèn xanh, số phận anh ta có hơn Uyên Phương và Nguyên Kha không? Chắc chắn là không!

Để ông chủ lớn vững lòng về công việc mình làm, LHĐ viết:

“Các nhà lãnh đạo đảng CS cần tự tin điều đó” tức là tự tin rằng: dù xoay trở thế nào để bịp quốc tế và nhân dân nhưng rốt cuộc đâu vẫn hoàn đó, không hề suy suyển một cọng lông chân . Đảng muôn đời ngồi trên ngai vàng, cha truyền con nối hơn cả chế độ quân chủ thế kỉ 18-19.

Ai dám ra tranh cử với đảng viên đảng CS nhất là những chức vụ lớn?

Nhân dịp này, tôi đề nghị đảng CSVN hãy làm như đảng CS Đông Đức, tự giải thể, khép mình vào kỉ luật Dân tộc để tất cả mọi người VN cùng tham gia vào việc nước:

- bầu cử Quốc Hội lập Hiến

- bầu cử QH Lập Pháp bao gồm nhiều sắc tộc và thành phần yêu nước.

- Tam quyền phân lập, chọn người tài đức phục vụ dân.

- Giải trừ hẳn chế độ CS và tham nhũng, thắt lưng buộc bụng, duy trì độc lập, ban bố tự do nhân quyền cho hết mọi người trong xã hội, tẩy bỏ các thói quen xấu, lấy đạo lý, truyền thống Văn hóa Dân tộc và tình Đồng bào ruột thịt làm căn bản cho mọi hoạt động.

- Xóa bỏ mọi hận thù. Xóa bỏ đề cao thần tượng. Nỗ lực tiến bộ cho bằng người. Sẽ chi tiết hóa từng hoạt động như nông nghiệp, doanh thương, quân sự v.v…của quốc gia.

Nếu làm được thế thì lòng dân mới đi vào một mối, chặn ngoại xâm, phát huy tinh hoa dân tộc vốn là vô tận, mưu cầu một đời sống an bình và hạnh phúc, công bằng xã hội cho toàn dân.

Chủ nghĩa Xã hội hay Cộng sản đã thất bại ê chề gần 100 năm nay (từ 3-2-1930), đưa dân tộc vào cửa tử, không nên kéo dài sự thất bại đó nữa làm tổn thương trầm trọng cho dân tộc, không bao giờ mở mặt được với năm châu trên hành tinh này!

GS/Thi sĩ Bút Xuân Trần Đình Ngọc

Cựu Dân Biểu QHVNCH (1971-1975)

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều