We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 17 September 2013

Đài Loan khám phá dùng "bát đĩa hay đũa " làm bằng nhựa Trung Quốc dẫn đến ung thư..?

Ăn bằng bát nhựa tăng nguy cơ sỏi 

Bát đĩa làm bằng nhựa phíp (nhựa melamine) từ lâu đã được nhiều người tiêu dùng, đặc biệt là các bậc cha mẹ có con nhỏ, ưa chuộng vì hàng loạt ưu điểm như nhẹ, mẫu mã đẹp, đa dạng, lại rẻ và ít vỡ hơn so với đồ sành sứ. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới phát hiện, ăn thực phẩm nóng đựng trong các món đồ melamine này có thể gây hại cho sức khỏe.

Các nhà nghiên cứu Đài Loan khám phá ra rằng, nhiệt độ cao sẽ làm tăng lượng melamine người dùng tiếp xúc khi sử dụng bát đĩa bằng nhựa phíp. Và điều đó sẽ kéo theo nguy cơ bị sỏi thận tăng cao.
Các nhà nghiên cứu khuyến cáo không nên sử dụng đồ làm từ  nhựa phíp đựng thực phẩm nóng và có tính axít cao.
  Các nhà nghiên cứu khuyến cáo không nên sử dụng đồ làm từ nhựa phíp đựng thực phẩm nóng và có tính axít cao. (Ảnh: Corbis)
Nhóm nghiên cứu đã cho những người tình nguyện ăn súp mỳ ống nóng theo hai cách khác nhau: Một nhóm ăn mỳ đựng trong các bát làm từ nhựa phíp, nhóm còn lại sử dụng bát sứ đựng mỳ.
Các chuyên gia sau đã thu thập mẫu nước tiểu của các đối tượng nghiên cứu trước khi ăn mỳ nóng và cứ 2 giờ một lần trong suốt 12 tiếng đồng hồ sau bữa ăn đó.

3 tuần sau, những người tình nguyện lại được yêu cầu ăn súp mỳ ống nóng, nhưng lần này 2 nhóm đổi kiểu bát đựng cho nhau. Các mẫu nước tiểu của họ tiếp tục được thu thập lại.

Chia-Fang Wu, người đứng đầu nghiên cứu đến từ Trường Y Kaohsiung (Đài Loan), nhấn mạnh: “Bộ đồ ăn làm bằng nhựa melamine (nhựa phíp) có thể thôi ra lượng lớn melamine khi được dùng để đựng thực phẩm có nhiệt độ cao”.

Ông Wu cho biết, cả đồ ăn nóng (như canh, súp, …) và có tính axít cao đều có thể tạo điều kiện thuận lợi cho melamine từ đồ nhà bếp, đặc biệt là những món đồ cũ và chất lượng thấp, gây nhiễm độc thực phẩm.

Tuy nhiên, nhà nghiên cứu này lưu ý thêm rằng, lượng melamine thôi ra từ các món đồ nhà bếp và ngấm vào thực phẩm cũng như đồ uống là khác nhau, tùy vào hãng sản xuất. Dẫu vậy, phát hiện của ông và các cộng sự ám chỉ rằng, để an toàn, chúng ta không nên dùng đồ nhựa phíp để đựng thức ăn nóng.

Các nghiên cứu trước đây từng chỉ ra sự liên quan giữa việc tiếp xúc với melamine ở liều lượng thấp nhưng lâu dài với nguy cơ mắc sỏi thận tăng cao ở cả người lớn và trẻ em.

Các nghiên cứu về sự độc hại của melamine ở động vật cũng cho thấy, việc hấp thụ hóa chất này có thể gây sỏi thận, tổn thương thận và cuối cùng dẫn đến ung thư. Năm 2008, một loại sữa bột nhiễm độc melamine ở hàm lượng cao đã dẫn tới cái chết của 6 em nhỏ và làm hơn 50.000 trẻ khác phải nhập viện vì sỏi thận và bệnh thận ở Trung Quốc.

 ----------------------------

Lấy máu trinh nữ để nghiên cứu ung thư

user posted imageMột bệnh viện Trung Quốc đã yêu cầu lấy máu của 100 sinh viên còn trinh, tuổi từ 18 đến 24, để phục vụ cho công tác nghiên cứu virus papilloma ở người (HPV) - nguyên nhân chính dẫn đến ung thư cổ tử cung.
Thông báo yêu cầu lấy máu để phục vụ cho các nghiên cứu về HPV đã xuất hiện trên bảng thông báo trực tuyến ĐH Bắc Kinh và ĐH Sư phạm Bắc Kinh 
Bệnh viện ung thư Bắc Kinh đang tiến hành nghiên cứu về các kháng thể tiềm năng. Bệnh viện này cho hay, họ cần máu của 100 nữ sinh khỏe mạnh còn trinh, độ tuổi từ 18 đến 24.
Nhiều cư dân mạng đã phản ứng gay gắt trước yêu cầu này và cho rằng nó coi trọng trinh tiết, hạ thấp phẩm giá phụ nữ. Tuy nhiên, ông Guan Jiuping, người phát ngôn bệnh viện, đã lên tiếng bảo vệ dự án trên, cho rằng mẫu máu của trinh nữ là yếu tố cần thiết để thực hiện nghiên cứu.
Ông Guan Jiuping lập luận máu của nữ sinh còn trinh là cần thiết cho các nghiên cứu virus HPV, loại virus gây u nhú ở người có liên quan tới hầu hết các ca ung thư cổ tử cung. Những phụ nữ chưa từng quan hệ tình dục rất ít khi nhiễm virus HPV.
Theo quan điểm của ông Guan, mọi người quá tập trung vào các từ nhạy cảm như “trinh tiết” và “sex” trong thông báo là không cần thiết. Tuy nhiên, ông Guan cũng cho rằng, bệnh viện sẽ thận trong hơn trong các bản thông báo trong các vấn đề tế nhị tương tự.
Khi được hỏi làm thế nào để bệnh viện biết được người cho máu có còn trinh hay không, ông Guan nói, bệnh viện tin vào lời nói của người tài trợ máu.
Qiao Youlin, chuyên gia nghiên cứu ung thư tại Viện khoa học y tế Trung Quốc tại Bắc Kinh, nhận định nhiều phụ nữ nhiễm HPV nhưng sau đó tự khỏi. Nhiều loại HPV tấn công chị em nhưng chỉ có một số làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung. Các nguyên nhân khác dẫn tới căn bệnh chết người này là vệ sinh kém, hút thuốc và hệ thống miễn dịch suy yếu.
Giải thích về sự phản ứng của cộng đồng mạng, ông Guan cho biết “quá nhiều cảnh báo với những từ ngữ nhạy cảm như “trinh nữ” và “chuyện ấy” không nhạy cảm có trong văn cảnh này” đã khiến mọi người hiểu lầm.
Người phát ngôn của bệnh viện cho rằng đơn vị này sẽ nâng cao kỹ năng công tác truyền thông khi đưa ra những yêu cầu tương tự. 
Bác sĩ phụ khoa Lang Jinghe công tác tại Bệnh viện ĐH Y Bắc Kinh, cho biết những năm gần đây, số phụ nữ nhiễm ung thư cổ tử cung tăng mạnh. Tuy nhiên, nhờ chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời nên bệnh được kiểm soát khá hiệu quả.0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều