We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Friday, 27 September 2013

Truyền Thông Ba Cây Trúc Hiệp Thông : Kính gửi Đức Cha Phaolo Nguyễn thái HơpThư Hiệp Thông của toàn
Ban Biên Tập Ba Cây Trúc


Kính gửi Đức Cha Phaolo Nguyễn thái Hơp
Giám mục Địa phận Vinh
Xã đoài Nghi Lộc
Nghệ an

Kính thưa Đức Cha,
Nhân danh một cơ quan truyền thông đại chúng, thay mặt cho tất cả các anh chị em phụ trách tờ điện báo Bacaytruc và nhân danh cá nhân con, Lê Hùng, người con của Giáo hội, con xin trân trọng gửi đến Đức Cha tâm tình hiệp thông sâu xa và chân thành nhất của chúng con trước những thử thách to lớn mà Đức Cha và Giáo dân địa phận Vinh hiện đang gánh chịu.
Trước tiên với tính cách một cơ quan truyền thông đại chúng chúng con cực lực lên án những người làm việc truyền thông nhà nước Việt nam đã phản bội chức năng nghề nghiệp báo chí của mình, thay vì đưa tin trung thực lại đi làm dụng cụ tuyên truyền bỉ ổi, vu khống những tội ác chết người, những điều phạm đến danh dự cá nhân cũng như tập thể, trơ trẽn bóp méo cả những sự thật hiển nhiên để biện minh cho tội ác của chính quyền đối vói người dân lành vô tội.
Chúng con cực lực phản đối chính quyền đã dùng những thủ đoạn « vô chính phủ », phỉnh gạt người dân chất phác để tìm cớ đánh đập tàn nhẫn làm nhiều người thương vong thể xác và khủng khiếp tâm thần. Nhất là sau đó lại đê tiện đổ tội cho người dân trong tay không có một cái gậy, bảo chính họ là người gây chiến,
Chúng con ghi nhận sự phá sản của chính sách đối thoại với chính phủ mà Giáo hội Việt Nam và nhất là Đức Cha đã kiên trì chủ trương từ lâu. Mọi tin tưởng vào một đối thoại thẳng thắn, cởi mở và chân thành, trong hoà bình và tôn trọng lẫn nhau như Đức cha mong đợi và đã được nhắc lại trong “Bản quan điểm của Hội đồng Giám mục về các vấn đề hiện nay” năm 25/09/2008 cho đến hôm nay vẫn còn là một thứ «espoỉr contre toute espérance». Đức Cha nói nó đang « lâm thời bị gián đoạn », nhưng thực sự nó chỉ có thể bắt đầu khi nào nhà nước có được sự « chân thành và tôn trọng Giáo hội ».

Chúng con cùng hô lên với Đức Cha:

Chúng tôi đòi hỏi nhà cầm quyền phải thực hiện các quyền con người và tôn trọng tất cả các công ước quốc tế mà họ đã ký kết.”

“Chúng tôi cũng yêu cầu phải trả tự do cho hai giáo dân và bồi thường cho các nạn nhân của bạo lực tại Mỹ Yên."

"Chúng tôi cần sự hỗ trợ quốc tế và tình liên đới, ngõ hầu nhà nước chấm dứt đàn áp, ngưng các cuộc tấn công, các trò dối trá và vu khống”.


Thay mặt toàn Ban Biên Tập diễn đàn Ba Cây Trúc.

Lê Hùng Bruxelles 
 http://bacaytruc.com
----

 Hơn 7000 Anh Chị Em Thuộc Giáo Hạt Nhân Hòa Hành Hương Về Linh Địa Trại Gáo Trong Tinh Thần Hiệp Thông, Chia Sớt.
Sau đây là một số hình ảnh cuộc hành hương của giáo hạt Nhân Hòa:

Linh mục Giuse Hoàng Đức Nhân dẫn đầu đoàn giáo xứ La Nham

Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam dẫn đầu đoàn giáo xứ Bình Thuận

------
 Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại

405 Ranger Rd. Fallbrook, CA 92028 USA
Tel. & Fax: 760-451-9379. 858-337-7049 (M)
Email: ptgdvn@gmail.com. www.phongtraogiaodan.org

THƯ HIỆP THÔNG
Kính gửi: Đức Giám Mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp
Giám Mục Giáo Phận Vinh
Đức Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Viên
Giám Mục Phụ Tá
Tòa Giám Mục Xã Đoài
Kính thưa Đức Cha,

Chúng con, toàn thể Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại, mặc dầu sống xa quê hương nhưng theo dõi sát mọi biến chuyển của tình hình đất nước, nhất là biến cố đau thương vừa xảy ra cho giáo dân thuôc giáo xứ Mỹ Yên ngày 4 tháng 9, 2013 vừa qua.
.
Qua các phương tiện truyền thông, đặc biệt qua bản tường trình của tòa Giám Mục Vinh, chúng com cảm thông nỗi xót xa của quí Đức Cha trước những đau thương của những người con trong giáo phận vừa phải gánh chịu; và hết sức công phẫn trước hành vi đàn áp thô bạo, và xuyên tạc sự thật của nhà cầm quyền địa phương.

Trong tâm tình chia sẻ và hiệp thông, chúng con dâng lời cầu nguyện cùng với quí Đức Cha và toàn thể Dân Chúa trong giáo phận Vinh. Xin Thiên Chúa qua lời khẩn cầu của Đức Mẹ La Vang và các Thánh Tử Đạo Việt Nam cất bớt những đau thương, và tăng thêm nghị lực cho giáo dân trước những thách đố đang gặp phải.

Trong khả năng hạn hẹp của Phong Trào Giáo Dân, chúng con sẽ làm hết khả năng để công lý và sự thật được tôn trọng.

Xin Thiên Chúa Nhân Từ luôn đồng hành với Quí Đức Cha, Linh Mục Đoàn và toàn thể Dân Chúa thuộc Giáo Phận Vinh anh hùng.
Hoa Kỳ ngày 27 tháng 9, 2013
Đại Diện Phong Trào Giáo Dân VNHN
Đỗ Như Điện
Điều Hợp Viên

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều