We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Friday, 4 October 2013

Trăm năm bất biến


       
xue-cctv-400x246
Hình: ông Charles Xue

Tuy chế độ Trung Cộng mới 64 tuổi (1949-2013), và chế độ Việt Cộng, 38 (1975-2013), nhưng cả hai cùng có chung một nét đặc thù mang tính chất “trăm năm bất biến”: nét đặc thù đó là thủ đoạn. Gặp khó khăn, họ không tìm giải pháp để dứt khoát giải quyết vấn đề, mà lại dùng thủ đoạn để tạm gác khó khăn qua một bên.
Điển hình là việc Trung Cộng giải quyết việc ông Charles Xue – Tiết Man Tử, một nhà đầu tư vào kỹ nghệ mạng online, và cũng là ngòi bút chính trong cái blog Sina.com do ông làm chủ.
Cảnh sát Bắc Kinh cho biết ông Tiết bị bắt tại Bắc Kinh hôm 24 tháng Tám; trang mạng của cảnh sát loan tin bắt giữ một người họ Tiết 60 tuổi và một cô gái 22. Mạng web cảnh sát viết, “Hai người này đã thú nhận tội mua và bán dâm”. Mạng cảnh sát còn nói chính dân địa phương mật báo với họ – điều mọi người biết là không đúng.
Tiết Man Tử là một trong những blogger nổi tiếng tại Trung Quốc với hơn 12 triệu người theo dõi bài viết của ông mỗi ngày trên mạng Sina weibo – mạng xã hội tương tự như Twitter của Mỹ.
Theo AFP, ông Tiết từng ủng hộ chiến dịch đòi hỏi minh bạch thông tin về ô nhiễm ở Trung Quốc cũng như cảnh báo nạn buôn bán trẻ em. Chống ô nhiễm, là chống chính phủ Trung Cộng, vì Trung Cộng chủ trương chấp nhận ô nhiễm để giữ giá thành của công, kỹ nghệ phẩm thấp, hầu giữ mối hàng, cạnh tranh với công kỹ nghệ các nước nhỏ cũng sản xuất hàng do các công ty Âu, Mỹ đặt cho họ làm, như họ vẫn đặt làm tại Trung Cộng.
Chủ trương để mặc cho môi trường ô nhiễm, nhưng chính phủ Trung Cộng không trực tiếp chủ trương việc bán trẻ con – business này là việc làm ăn riêng của những viên chức chính phủ.
Chống đối cả việc công, kỹ nghệ gia làm ô nhiễm môi trường, lẫn việc viên chức chính phủ buôn bán trẻ em, mà lại chống ngay trên mạng -việc làm mang tầm vóc đại chúng, và ồn ào- Tiết Man Tử trở thành cái gai nhức nhối ngay trên mặt của chính phủ, nên chính phủ cần nhổ gai, bất chấp gốc quốc tịch Mỹ của cái gai.
Tiết Man Tử bị bắt, cùng với 26 người khác tại chúng cư Anhuili, vùng bắc Bắc Kinh, và hiện đang bị tạm giam để điều tra. Thời gian “tạm giam” kéo dài đã gần một tháng, mà ông Man Tử vẫn chưa được hưởng quy chế tại ngoại.
Tội mua dâm cũng không có nhiều chi tiết để khai báo, hầu chứng minh việc tạm giam. Cảnh sát nói ông bị bắt hôm thứ Sáu 24 tháng Tám cùng với một thiếu phụ 22. Trong lúc bị bắt, Man Tử nói cới cảnh sát ông là người Mỹ, và luật sư của ông sẽ tiếp xúc với cảnh sát. Ông vẫn bị xúc về đồn cảnh sát, bất chấp căn cước Hoa Kỳ của ông.
Cô Giang, người thiếu phụ tòng phạm, khai cô bán dâm cho Man Tử từ đầu tháng Tám và mỗi lần hành lạc ông trả cô 1,000 đồng nhân dân tệ ($163.4); hôm bị bắt cũng là hôm Man Tử tăng giá thù lao cho cô thêm 500 đồng nữa.
Cảnh sát nói chỉ trong 5 tháng mới nhất, Man Tử cũng đã hành lạc với 10 cô điếm; các cô này nói họ không biết tên ông và chỉ nhận diện, nhìn ra ông khi cảnh sát cho họ thấy Man Tử.
Các cô khẳng định với cảnh sát là Man Tử thường xuất hiện tìm gái giang hồ mới và đẹp. Tú Bà họ Mã khai, hôm bị bắt Man Tử “o đờ” 4 cô nhưng chỉ làm tình với 3 cô.
Ông xác nhận với cảnh sát là ông có làm tình với những cô gái chuyên nghiệp; cảnh sát làm đúng thủ tục bang giao, thông báo cho tòa đại sứ Mỹ biết việc họ tống giam một công dân Mỹ -ông Man Tử. Một viên chức tòa đại sứ đã đến trại giam thăm ông, và một phát ngôn viên tòa đại sứ Mỹ -ông Justin Higgins, nói với phóng viên Global Times, “Chúng tôi biết việc một công dân Mỹ bị bắt giam, và đang cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết cho ông ta”.
Sự hỗ trợ quan trọng nhất mà có thể ông Man Tử đang chờ được Tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Trung Quốc giúp ông là quyền nghi can được luật sư vấn kế và giúp đỡ trong địa hạt pháp lý; quan trọng nhất trong thời điểm này là quyền đóng thế chân tại ngoại.
Tội mua dâm chỉ là tội tiểu hình rất nhẹ, không một công dân Mỹ nào bị giam tại Mỹ không cho tại ngoại về tội này; Man Tử không chỉ bị giam vô lý, mà ông còn bị làm nhục qua cuồn video “10 phút tường thuật về Tiết Man Tử”.
Cuồn video được phổ biến trên nhiều đài truyền hình, cảnh ông Man Tử, tay bị còng, miệng phải phát ngôn những lời xác nhận nhục nhã. Ông xác nhận ông tìm ra tình trạng nguy hiểm của hoạt động mạng, nếu mạng không được chính phủ kiểm soát.
“Lòng tự cao, tự đại của tôi đã được thỏa mãn với hoạt động trên mạng,” Man Tử nói trong băng video. “Ảnh hưởng của tôi rất lớn qua hoạt động này; quan điểm của tôi trở thành sức mạnh, … và tôi tự quên mình, không còn biết tôi là ai nữa”.
Còng tay Man Tử, và bắt ông phải tự xỉ nhục như vậy, chắc chắn chính phủ Trung Cộng đã vi phạm nhân cách, nhân quyền của ông ta. Bênh vực ông, luật sư phải kiện chính phủ Trung Cộng về việc phổ biến đoạn băng video đó.
Nhiều người sẽ cho vụ con kiến đi kiện củ khoai là vô ích; quan điểm này hoàn toàn sai, vì nếu được phát động, và đứng đắn theo đuổi, vụ Man Tử >Bắc Kinh sẽ tạo ra rất nhiều dư luận có lợi cho giới bloggers toàn cầu.
So sánh thái độ của tòa đại sứ Mỹ hụ hợ “giúp đỡ một công dân Mỹ” với câu tuyên bố của cô bé Phương Uyên trong lúc đứng đối diện với viên chức tư pháp Việt Cộng, chúng ta phải thấy Phương Uyên giỏi hơn người Mỹ nhiều lắm.
Cô nói, “Tôi không cần giảm án. Tôi chỉ cần tòa xử đúng người, đúng tội. Tôi cho rằng chống đảng Cộng Sản không phải là chống phá đất nước, dân tộc”.
Trở lại với cái đặc tính “trăm năm bất biến” của cả 2 đảng Cộng Sản Trung Quốc và Việt Nam, chúng ta thấy Việt Cộng không phản bác được lý luận của Phương Uyên, “chống Đảng Cộng Sản không phải là chống phá đất nước, dân tộc”; trong lúc Trung Cộng không giải quyết được 2 tệ đoan, làm ô nhiễm môi trường, và bán trẻ con, do Man Tử công kích.
Việt Cộng làm lơ, giả điếc, trong lúc Trung Cộng đánh lạc hướng công kích bằng cách giết người phát thơ xấu, đả kích, làm nhục người đả kích chúng -blogger Man Tử. Ngồi tử thủ trong pháo đài quyền lực, dù có gỡ mấy chục quyển lịch nữa, Cộng Sản cũng vẫn không tìm ra giải pháp cho một vấn đề khó; chúng chỉ dùng thủ đoạn, gác khó khăn qua một bên.
Nguyễn đạt Thịnh

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều