We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Friday, 27 December 2013

Tốt hay Ác : Mẹ chồng ở Trung Quốc “mua” phụ nữ Việt về làm vợ ?


Người con dâu Việt giết mẹ chồng ở Trung Quốc.

Vào ngày 15 tháng Ba, Gong ra ngoài đi làm việc như thường lệ, Trang đã tranh thủ chồng đi vắng lục tìm hộ chiếu của mình. Vì sau nhiều lần Trang trốn đi nhưng bị phát hiện, Gong đã giấu hộ chiếu của cô để ngăn cô không thể trốn về Việt Nam nữa.
Cali Today News - Một phụ nữ người Việt đã bị cáo buộc cố ý gây thương tích dẫn đến tử vong cho mẹ chồng. Phiên tòa diễn ra vào hôm thứ Ba vừa qua tại Quảng Nguyên, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.
Hà Thị Trang, 25 tuổi, là vợ của Gong Jiayong, 32 tuổi, sống tại làng Bayi, Quảng Nguyên, cho biết: Cô đã cố gắng để trốn thoát khỏi nhà chồng và đã bị mẹ chồng bắt lại, sau đó giữa mẹ chồng và con dâu đã xảy ra một cuộc xô xát dẫn đến cái chết của bà Sun Guizhen, mẹ chồng của Trang, vào ngày 15 tháng Ba.
Theo lời khai của Trang, cô bị lừa lấy Gong chứ không phải là tự nguyện, đám cưới của họ diễn ra hồi tháng Chín năm 2012, nhưng sau đám cưới, cô đã nhiều lần tìm cách để trốn thoát khỏi nhà chồng nhưng đều không thành.
Sau một cuộc tranh cãi tại phiên toà, Trang đã nhận rằng cô đã sơ suất gây ra cái chết của mẹ chồng chứ không hề cố ý. Bản án vẫn chưa được công bố chính thức.
Gong đã chi 40,000 Nhân dân tệ (khoảng 6,588 Mỹ Kim) để làm quà sính lễ hỏi cưới Trang, nhưng khi về đến nhà chồng, cô đã té ngửa trước gia cảnh thật sự của chồng. 
 
Vào ngày 15 tháng Ba, Gong ra ngoài đi làm việc như thường lệ, Trang đã tranh thủ chồng đi vắng lục tìm hộ chiếu của mình. Vì sau nhiều lần Trang trốn đi nhưng bị phát hiện, Gong đã giấu hộ chiếu của cô để ngăn cô không thể trốn về Việt Nam nữa. 
Trang lẻn vào phòng của mẹ chồng vào lúc trời tối và trói bà này lại. Mẹ chồng tỉnh dậy và bắt đầu giằng co với Trang. Trong lúc giằng co, bà này bị té từ giường xuống và đập đầu xuống đất. 
Sau đó Trang đỡ mẹ chồng lên giường và khống chế bà rồi dùng vải nhét vào miệng của mẹ chồng để ngăn bà này la lên. Sau đó bà mẹ chồng đã tử vong vì những chấn thương lúc ngã xuống đất. Trang bị cảnh sát Thành Đô bắt giữ vào ngày 23 tháng Ba tại nhà của một người dân địa phương.
Luật sư của Trang, Zhao Chengqiong nói với tờ Global Times rằng: một trong những nguyên nhân gây nên bi kịch này chính là do rào cản ngôn ngữ. 
Mặc dù “mua” phụ nữ ngoại quốc về làm vợ là bất hợp pháp, nhưng điều này đã trở nên rất phổ biến ở một số vùng của Trung Quốc, ví dụ như Quảng Nguyên và tỉnh Cam Túc.
Những người phụ nữ ngoại quốc, thông thường là phụ nữ Việt và Myanmar, rời bỏ quê hương, xứ sở của họ đến Trung Quốc để mong có được một cuộc sống tốt đẹp hơn. Họ chọn con đường kết hôn với đàn ông Trung Quốc để có thể nhanh chóng đặt chân lên vùng đất mới này. Thế nhưng đa số những cô dâu này đều rơi vào hoàn cảnh của Trang: thất vọng và bất ngờ trước gia cảnh của nhà chồng. Theo ông Zhao, chính quyền địa phương cần có những biện pháp để kiểm soát và ngăn chặn những cuộc “mua bán” hôn nhân như đã nói trên.
Linh Nguyễn
http://www.baocalitoday.com/vn/tin-tuc/cong-dong/7788-nguoi-con-dau-viet-giet-me-chong-o-trung-quoc.html

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều