We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Monday, 1 April 2013

LONDON:ĐOÀN KẾT ĐẤU TRANH BIỂU TÌNH NGÀY QUỐC HẬN 3O THÁNG 4. 2013ĐOÀN KẾT ĐẤU TRANH BIỂU TÌNH NGÀY QUỐC HẬN 3O THÁNG 4.2013 kính gởi : - Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Vùng Midlands 
                 
                   - Hội Cựu Quân Nhân Quân Lực VNCH/VQA 
                   - Hội Cao Niên Birmingham


Chúng tôi nhiệt liệt hoan nghênh tinh thần đấu tranh chống bạo quyền cộng sản Việt Nam của quý vị trong việc kêu gọi các hội đoàn Người Việt Tỵ Nạn cộng sản tại Vương Quốc Anh cùng nhau đoàn kết đấu tranh tham dự đông đảo trong cuộc biểu tình Ngày Quốc Hận năm nay đánh dấu 38 năm ngày chúng ta những người DÂN QUÂN Miền Nam đã bị quân cộng sản Bắc Việt vi
phạm Hiệp Đình Paris xua quân cưỡng chiếm Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa vào ngày 30.4.1975.

Trong tinh thần đoàn kết đấu tranh với tư cách là một cựu quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, tôi kêu gọi
tất cả các Hội Đoàn, Cộng Đồng hãy đoàn kết cùng nhau đứng ra tổ chức cuộc biểu tình và tất cả quý vị DÂN cũng như QUÂN những người còn quan tâm đến Quốc Gia và Dân Tộc
Việt Nam đang bị chế độ cộng sản "HÈN VỚI GIẶC ÁC VỚI DÂN" kềm kẹp : hãy
cùng tham dự cuộc biểu tình ngày QUỐC HẬN năm nay, để chống lại bạo quyền Việt gian bán nước cộng sản độc tài đang đàn áp, bắt bớ, tù đầy những người dân yêu nước đứng lên kêu gọi chống
ngoại xâm phương Bắc, cướp bóc nhà cửa ruộng đất và tài sản của các tôn giáo và dân chúng, đã dâng các phần đất ranh giới phía Bắc, biển đảo của TỔ QUỐC cho giặc Tàu phương Bắc, cũng như đã tước đoạt các quyền tự do và chà đạp nhân quyền của các tôn giáo và người dân.
Với tư cách là một công dân của VNCH đã bị mất Quê hương, tôi chân thành cám ơn các Hội Đoàn, Cộng Đồng đã đứng ra tổ chức cuộc biểu tình và kêu gọi đoàn kết để thực hiện cuộc biểu tình trong ngày QUỐC HẬN năm nay thật đông đảo.
Chúng tôi xin thông báo là sẽ tham gia cuộc biểu tình trong Ngày QUỐC HẬN năm nay.
Trân trọng,
Nguyễn Văn Thi
    CQN/QLVNCH
---

ỦY BAN TỔ CHỨC BIỂU TÌNH NGÀY QUỐC HẬN 30/4

THƯ MỜI THAM GIA CUỘC BIỂU TÌNH NGÀY QUỐC HẬN 3O THÁNG 4 Kính gởi: Quý cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản,                
Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản,               
  Quý thân hào nhân sĩ và đồng hương tỵ nạn cộng sản tại Vương Quốc Anh. 
 Thưa quý vị, 
Biểu Tình Quốc Hận 30 tháng 4 năm nay, đánh dấu 38 năm cộng sản miền Bắc xâm lăng cưỡng chiếm Việt Nam Cộng Hòa, và thể theo tinh thần đoàn kết đấu tranh chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản trên toàn thế giới, ngõ hầu sớm chấm dứt chế độ cộng sản, để xây dựng một nước Việt Nam Độc Lập, Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền và Nhân Bản cho mọi người dân Việt đang sống trên quê hương. Cuộc Biểu Tình nhân ngày Quốc Hận 30 tháng 4 năm nay sẽ được tổ chức như sau:  • Đđim tp trung:  Palace Gate, Kensington Road, Kensington Gardens,    
                                          London, W8. (chổ cũ như trước đây)
 • Đđim biu tình:   Ðối din s quán Vit gian cng sn, 12-14 Victoria Road, 
                                          London,W8 5RD.
 • Thi gian:                  Th Ba, 30/4/2013, t 13 gi 00 đến 16 gi 00.
 Để lên án trước dư luận quốc tế những hành động bán nước, hại dân trong suốt hơn 38 năm qua của tập đoàn Việt gian cộng sản, chúng đã vi phạm trắng trợn hiệp định Paris năm 1973 Hội Nghị hòa đàm về nước Việt Nam, xua quân cưỡng chiếm Miền Nam Việt Nam, thiết lập một chế độ độc tài toàn trị chưa từng có trong lịch sử Việt Nam.
Cùng góp tiếng kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước đồng lòng đứng lên lật đổ ngụy quyền Việt gian cộng sản, giành lại quyền làm chủ đất nước và đánh đuổi giặc Tàu xâm lăng ra khỏi bờ cõi của Việt Nam chúng ta. Chúng tôi kính mời quý đồng bào và đồng hương cùng tham dự thật đông đảo cuộc biểu tình Quốc Hận năm nay.Anh quốc, ngày 27 tháng 3 năm 2013Trân trọng,Ban tổ chức,

*Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Vùng Midlands. * Khối Yểm Trợ Dân Chủ 101206 tại UK. * Hội Cao Niên/Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn vùng Midlands. *Trang web UK đấu tranh. * Web Hồn-Việt UK Online. *Phong Trào Hải Ngoại Yểm Trợ Quốc Nội Vùng Dậy (Anh quốc). *Tổ chức Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại.  Để biết thêm chi tiết, xin quý vị liên lạc với những đại diện sau đây: Birmingham: ÔÔ. Lê Thành Lập 0121 5542734 – Nguyễn Văn Thi 0121 554 9012 – Lê Phát Định 0121 5232781.
London: ÔÔ. Ngô Ngọc Hiếu 07956289246. Nguyễn Bá Ðạt 07843431277  

GHI CHÚ:
 • Vì không biết hết đa ch cũng như e-mail ca tt c quý đng hương. Kính mong quý v nhn đưc thư mi này xin vui lòng phổ biến rộng rãi bằng bưu điện hoặc e-mail đến mọi người thân quen và xin vui lòng mang theo cờ Quốc Gia (nếu có). Chân thành cám ơn.
 •  
  ------------

  Xin đừng quên gia đình nạn nhân Đoàn Văn Vươn!


  Dù xây chín bậc phù đồ; Không bằng làm phước cứu cho một người - Cứu người như cứu hỏa - Một con ngựa đau, cả tàu chê cỏ - Kiến nghĩa bất vi vô dõng dã; Lâm nguy bất cứu mạc anh hùng. Cổ nhân đã khuyên bảo lớp hậu sinh bằng những lời quý giá ấy. Vì thế, là người Việt Nam, dù đang sống ở bất cứ nơi nào trên quả địa cầu này, thì cũng xin mọi người đừng quên, và xin hãy cùng nhau góp tiếng nói, để cứu lấy một gia đình nạn nhân cô thế của chế độ Cộng sản Hà Nội, vì chỉ còn chưa tới hai ngày nữa, thì đảng Cộng sản Hà Nội sẽ đem cả gia đình của nông dân Đoàn Văn Vươn, là nạn nhân của một lực lượng hùng hậu, trang bị đầy đủ vũ khí, gồm cả chó lẫn người, đã đến đập phá nhà cửa và tài sản của cả gia đình họ giữa ngày đầu Xuân Nhâm Thìn, 2012. Những hành vi bất nhân này, đã khiến cho gia đình của họ phải lâm vào cảnh màn trời, chiếu đất. Chồng cha của họ đã bị đảng Cộng sản Hà Nội bắt bỏ tù, vợ con của họ phải sống trong những cảnh ngộ đau buồn, không thấy mặt nhau trong suốt hai mùa Xuân qua!
  Xin đừng nói là “lực lưỡng cưỡng chế” của Hải Phòng, mà phải nói là Lực lượng cưỡng chế của đảng Cộng sản Việt Nam. Bởi gia đình của họ Đoàn đã bị kết tội “giết người và chống lại người thi hành CÔNG VỤ”. Qua những lời kết tội này, thì chỉ cần hai chữ “CÔNG VỤ”, là đã cho mọi người biết được, “Lực lượng cưỡng chế” đã thi hành theo lệnh của nhà cầm quyền Hà Nội và đảng Cộng sản Việt Nam, vì chỉ có đảng Cộng sản, là đảng cầm quyền tại Việt Nam mới có quyền ra lệnh, chỉ thị cho một lực lượng nào đó trong bộ phận của chế độ phải “thi hành CÔNG VỤ”. Ngoài ra, “Lực lượng cưỡng chế” không bao giờ dám tự ý hành động bất cứ một sự gì, nếu không có lệnh của nhà cầm quyền.
  Xin hãy nhớ rằng: Súng đạn và chó “nghiệp vụ” là do chính đảng Cộng sản Hà Nội đã trang bị cho “Lực lượng cưỡng chế”, để “thi hành CÔNG VỤ”. Vì vậy, đảng Cộng sản Hà Nội là CHÍNH PHẠM, khi đã xâm nhập gia cư bất hợp pháp, và đã đập phá hết tất cả nhà cửa, tài sản của gia đình của họ Đoàn. Chẳng những như thế, mà họ còn bị ngồi tù suốt cả năm qua. Những thiệt hại cả vật chất lẫn tinh thần ấy, nếu công lý được thực thi, thì gia đình của họ Đoàn, nhất định phải được bồi thường một cách thỏa đáng.
  Những hành vi phạm pháp trước tiên của “Lực lượng cưỡng chế”, là một bộ phận trong đảng Cộng sản Việt Nam, mà qua những hình ảnh trên các hệ thống toàn cầu, đã cho mọi người thấy được những nạn nhân của gia đình của họ Đoàn, anh em của nông dân Đoàn Văn Vươn phải bị ở tù, vợ và con thơ của họ phải sống trong cảnh lạnh lẽo giữa ngày đầu Xuân Nhâm Thìn, 2012. Những hành động này, không bao giờ có ở những nước dân chủ, văn minh trên thế giới. Bởi vì người dân của các nước văn minh đều được luật pháp bảo vệ, cảnh sát không bao giờ được phép xông vào nhà của người dân, nếu họ không phạm tội, không có lệnh của tòa án.
  Đã như thế, mà trước cả thế giới, đảng Cộng sản Hà Nội còn kết tội gia đình của họ Đoàn là “giết người và chống lại người thi hành CÔNG VỤ”.
  Với cái “tội danh” này, thì tự nó đã chứng minh rằng: Chính đảng Cộng sản Việt Nam đã ra lệnh đập phá nhà cửa của gia đình nông dân Đoàn Văn Vươn. Bởi vì, khi nói đến “thi hành CÔNG VỤ” là thi hành theo lệnh của nhà cầm quyền, và nhà cầm quyền Hà Nội đã ra lệnh cho một lực lượng vũ trang hùng hậu, súng đạn đầy đủ, có cả chó “nghiệp vụ” để chỉ tấn công mỗi gia đình của họ Đoàn cô thế. Như thế, mà đã lớn tiếng kết tội, và đưa họ ra tòa, để kết án những nạn nhân của chính chế độ Cộng sản Việt Nam.
  Hôm qua, BBC Tiếng việt đã đưa tin:
  “Vụ ông Vươn: “Chính quyền sai hoàn toàn”
  Cập nhật: 12:03 GMT - thứ bảy, 30 tháng 3, 2013
  “Một luật sư khuyến cáo giới chức tòa án Việt Nam xét xử công minh cho phiên xử mà ông mô tả là sẽ đi vào lịch sử.
  ……………….
  Trong phiên xử này, nhân dân hy vọng rằng tòa án của Việt Nam, nhà nước công nông Việt Nam, sẽ bảo vệ tốt hơn quyền của nông dân so với tòa án thực dân Pháp hoặc ít nhất là bằng”.
  (Luật sư Trần Vũ Hải)
  Quả đúng như vậy, vụ án của gia đình của họ Đoàn sẽ đi vào lịch sử. Và lịch sử ấy, sẽ được ghi chép như thế nào, thì tùy thuộc vào phiên xử sắp tới. Có thể lịch sử sẽ ghi rằng: Anh em của nông dân Đoàn Văn Vươn đã được trả tự do ngay tại tòa án, hoặc anh em nạn nhân Đoàn Văn Vươn đã phải ngồi tù tiếp bao nhiêu năm, hoặc sẽ như thế nào nữa… không ai có thể biết trước.
  Luật sư Trần Vũ Hải đã mong dù không được tốt hơn, nhưng ít nhất gia đình của họ Đoàn “so với toàn án thực dân Pháp, hoặc ít nhất là bằng”. Nghĩa là, ý của Ls Trần Vũ Hải muốn nói đến Vụ án Đồng Nọc Nạn của thời Pháp thuộc. Vậy, chúng ta hãy ngược thời gian, để nhắc lại vụ án năm xưa:
  Đồng Nọc Nạn, là tên một cánh đồng thuộc làng Phong Thạnh, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Cánh đồng này nằm trên đường Bạc Liêu, Cà Mau, với con rạch Nọc Nạn. Cánh đồng là nơi diễn ra sự kiện đồng Nọc Nạn, là một vụ tranh chấp đất đai giữa điền chủ và chính quyền địa phương, dẫn đến vụ đụng độ khiến cho nhiều người đã phải thiệt mạng vào năm 1928. Sự kiện này dẫn đến vụ án Nọc Nạn. Sau đó tòa án thực dân Pháp đã xử gia đình người nông dân thắng kiện.
  Trở lại vụ án năm xưa ấy, là Vụ án Nọc Nạn (tiếng Pháp: “l’Affaire de Phong Thanh”). Đây là vụ tranh chấp đất đai lớn, xảy ra năm 1928 tại làng Phong Thạnh, quận Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, (nay là ấp 4, xã Phong Thạnh B, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) giữa một bên là các gia đình nông dân Biện Toại, Mười Chức, và bên kia là giới địa chủ cường hào ác bá và quan chức (thực dân Pháp) cùng tham quan Nam triều. Vụ án gây thiệt mạng nhiều (5 ?) người, trong đó có một quan chức người Pháp, là một ví dụ điển hình của chính sách phân chia và quản lý ruộng đất bất công tại Nam Kỳ, dưới thời Pháp thuộc.
  Trong phiên xử này, Luật sư Tricon, một người Pháp đã nhận định nguồn gốc của vụ án là vấn đề điền địa. Ông ca ngợi tinh thần lao động khẩn hoang của gia đình Biện Toại: “Họ phải đấu tranh với thiên nhiên, với bọn cường hào, với cả các thủ tục pháp lý”.
  Chúng ta, những người Pháp, nên xây dựng ở xứ này một chế độ độc tài. Nhưng không phải độc tài bằng sức mạnh của súng đạn, nhưng là sự độc tài của trái tim (Non pas de la dictature de la force du mousqueton, mais de la dictature du coeur...)”
  Còn công tố viên Moreau đề nghị tòa hãy thận trọng, nhắc lại vụ án Ninh Thạnh Lợi năm 1927. Ông cho rằng vụ này chứng tỏ bất ổn xã hội về đất đai đang gia tăng hết sức nghiêm trọng. Ông nói: “Tình cảnh của gia đình Biện Toại rất đáng thương: bị những kẻ không có trái tim (hommes sans coeur) đến cướp đất, rồi bọn có quyền thế tiếp tay với bọn cường hào”. Rồi ông đề nghị tòa tha bổng Biện Toại.
  Trên đây, là một phần của vụ án Đồng Nọc Nạn vào thời Pháp thuộc. Còn ngày nay, đất nước Việt Nam đã và đang Tầu thuộc (Bắc thuộc) hay thuộc đảng Cộng sản Việt Nam. Và sắp tới, tòa án của đảng cộng sản Hà Nội khi xét xử vụ án Tân Đồng Nọc Nạn của gia đình nông dân Đoàn Văn Vươn, thì các luật sư biện hộ cho gia đình họ Đoàn có được quyền để hoàn thành trách nhiệm của mình như Luật sư Tricon, như Công tố viên Moreau, của tòa án thực dân Pháp? Và, liệu gia đình của nông dân Đoàn Văn Vươn có được xét xử bằng. Chỉ bằng thôi. Bằng cái tòa án của thực dân Pháp hay không?
  Lịch sử sẽ ghi chép cả hai vụ án Cựu và Tân Nọc Nạn. Để hậu thế, mãi mãi sẽ còn nhắc nhớ đến cả hai: Tòa án của đảng Cộng sản Việt Nam và tòa án của chế độ thực dân Pháp.
  Paris, 31/3/2013
  Hàn Giang Trần Lệ Tuyền

  Bài Xem Nhiều