We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 4 June 2013

Ba Dũng Xuất "Trinh" : Dân chúng VN khoái

Ba Dũng Xuất TướngY tá Dũng méo mó nghề nghiệp ở Đối thoai Shangri-La. Tranh Babui.Khác với 12 kỳ họp trước của diễn đàn Đối thoại Shangri La, năm nay kỳ họp thứ 13, Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng của VNCS đích thân xuất tướng. Việc này rất có nhiều ý nghĩa: ( 1) VN nước bị TC đã lấn chiếm biển đảo nhiều nhứt trong Hiệp Hội-lần đầu tiên người cầm đầu nhà nước chánh thức lên tiếng chống TC; ( 2) đang có tranh chấp quyền hành quyết liệt trong Đảng Nhà Nước CSVN. Tiêu biểu là giữa Tổng Bí Thư Đảng Nguyễn phú Trọng cầm đầu phe CS Bắc Việt thủ cựu và thân TC và Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng cầm đầu phe đổi mới đa số gốc Miền Nam đang nắm chặt chánh phủ ở trung ương và hệ thống công quyên địa phương. Tranh chấp này trở thành vấn đề quốc gia đại sự, mâu thuẫn một mất một còn, trước tình hình TC càng ngày càng xâm lấn biển đảo của quốc gia dân tộc VN và dân chúng càng ngày càng phẩn nộ Đảng CSVN quá nhu nhược như thông đồng với Trung Cộng.

Ba Dũng là một du kích người Miền Nam, xuất thân từ vùng U Minh của tỉnh Rạch Giá, Cà mau, căn cứ dịa của Khu Tây Nam bộ còn nhiều ảnh hưởng của Nam kỳ Cộng sản Đảng khi Ô. Hô chưa sáp nhập thành CSVN. Ông là người thủ tướng thứ ba xuất thân từ Miền Nam “ bắc tiến” đã đem kinh tế đổi mới sang kinh tế thị trường ra áp dụng cho cả nước. Nhờ sống bằng kinh tế tự do của thời Việt Nam Cộng hoà trong thời gian nằm vùng chiến đấu, nhưng người “ Nam bộ” này quen kiểu chánh trị thực dụng, chống Mỹ cứ chống, đồ Mỹ tốt cứ xài. Từ cái quần, cái vỏng bằng vải nylon của Mỹ đến viên thuốc chống sốt rét Chloroquine cũng của Mỹ, mọi cán bộ đảng viên CS, mọi du kích, bộ đội ở Miền Nam đều xài. Do vậy chính những ngươi CS “phía Nam” này là những người “bắc tiến” đem kinh tế thị trường ra cứu nền kinh tế quốc doanh lụn bại và cưu dân VN ăn độn khoai mì, bo bo mà cũng không đủ cho no bụng.

Và chính những người này là những người tác động mạnh trong việc “tái lập” bang giao với Mỹ. Ho dùng chữ “tái lập” là hàm ý Miền Nam quê hương xứ sở của họ, thời họ đội bom, đội đạn chiến đấu đã có bang giao với Mỹ rồi. Thời đó họ chiến đấu, sống trong bưng biền nhưng vẫn không ăn độn, không đói rách, không thiếu thuốc men nhờ nền kinh tế tư do của VN Cộng hoà.

Và quan trọng nhứt bờ cõi Miến Nam quê cha đất tổ của họ, tổ tiên họ trên đường Nam Tiến rất thực dụng, “ra đi gặp vịt cũng lùa, gặp giặc cũng đánh, gặp chùa cũng tu” đã dày công khai khẩn không bị quân Tàu chiếm một tấc đất nào. Thời VN Cộng Hoà bị Mỹ phản bội bỏ rơi, quân dân Miền Nam của VN Cộng Hoà cũng liều mình tử chiến chống quân Tàu. Nhờ báo chí của Miền Nam tự do, cán bộ, du kích CS Nam bộ, trong đó Ba Dũng lúc bấy giờ là du kích ở Ca Mau đều biết Thủ Tướng Phạm văn Đồng của CS Hà nội “đành đoạn” thừa nhận “Hoàng sa, Trường sa là của VN” nằm trong lãnh hải của TC, tức mặc thị chia cắt giang sơn gấm vóc dâng cho quân Tàu.

Và sau khi gồm thâu được cả nước, dù Đảng theo lịnh TC chỉ đạo phải “định hướng dư luận”, không được đụng đến quân Tàu trong vấn đề biển đảo, báo Tuồi Trẻ của thành đoàn thanh niên CS ở Saigon vẫn uốn mình qua ngỏ hẹp, đi bài ca ngợi quân nhân VNCH tử chiền bảo vệ biển đảo. Và chính Ba Dũng, thủ tướng của VNCS cũng có lần nhắc đến chiến công này khi chứng minh Hoàng sa, Trường sa là của VN.

Trong thời CS hàng chục năm nay, TC xâm lấn VN, lấy Hoàng sa và Trường sa của VN làm huyện Tam Sa sáp nhâp vào tỉnh Hải Nam của họ. TC khi thì cấm đánh cá, khi thì tung tàu tuần tra, khi thì bắn giết ngư dân VN, đòi tiền chuộc như hải tặc, làm đủ mọi trò trống coi 80% Biên Dông như ao nhà của mình.

Dân chúng VN bày tỏ lòng yêu nước chống quân Tàu, thì Đảng lãnh lịnh của Thiên Triểu phải “định hướng dư luận” và trấn áp. CS Bắc Việt đã bóp mũi không thương tiếc Mặt Trân Giải Phóng của một số trí thức ngây thơ của Miền Nam làm bình phong cho CS Bắc Việt dùng vũ lực vào làm chủ quê cha đất tổ của mình, cào bằng văn hoá Miệt Vườn của ngưới Nam ở Miển Nam. Bây giờ CS Hà nội cũng còn kỳ thị và không tin CS Nam bộ. Thí dụ như Saigon chỉ biểu tình chống TC dược một lần là bị dẹp, ở Hà nội được nhiều lần.

Trong khi chánh phủ, Nhà Nước tuyên bố phản đối những hành động gây hấn, xâm lược của TC, Đảng CS im lặng như thông đồng với TC để cho TC gậm nhấm giang sơn, gấm vóc VN. CS Hà nội kêu gọi 5 triệu dân Miền Trung sống bằng nghề đánh cá, bám biển nhưng không cho một chiếc tàu hải quân hay cảnh sát biển nào ra tiếp cứu ngư dân Miền Trung vốn là dân của VN Cộng Hoà thời trước.

Trong tình hình đó, Ba Dũng xuất tướng lấy lòng dân và dằn mặt phe thân Trung Cộng trong Đảng. Một số dấu chỉ cho thấy trên phương diện ngoại giao, bên ngoài có một số nước thân thiện với ASEAN và Mỹ âm thầm giúp cho Thủ Tưóng Dũng. Trước hội nghi, ASEAN sấp sếp, long trọng mời ThủTướng Dũng, đại diện cho VN, một nước có lực lưọng quân sự mạnh chỉ sau TC ở Dông Nam Á.. Ông có chức vụ cao nhứt trong hội nghị nên thời lưọng lên diển dàn đặc cách gấp đôi của hai chức danh ngoại giao và quốc phòng, trong diển dàn Sangri la vốn là dành cho bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng. ASEAN dành cho Thủ Tướng Dũng dọc bài diễn văn khai mạc hội nghị an ninh khu vực - tại Singapore ngày 31/05/2013, của Diễn Đàn Sangri la thứ 11.

Được lời như cỡi tấm lòng, Ba Dũng theo tác phong “nam kỳ” không “chơi” thì thôi, chơi thí “chơi mút mùa lệ thuỷ, chơi xả láng sáng về sớm”. Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng tuy không nói ra nhưng ai biết Ông tố cáo Trung Quốc (theo văn phong của Đài RFI Pháp đi tin hàng đầu ngày 1- 6) có những hành động biểu hiện sức mạnh đơn phương trong vùng, trong bài diễn văn khai mạc.

Ông nhấn mạnh “Đâu đó đã có những biểu hiện đề cao sức mạnh đơn phương, những đòi hỏi phi lý, những hành động trái với luật pháp quốc tế, mang tính áp đặt và chính trị cường quyền”.

Ông báo nguy “chúng ta cũng không khỏi quan ngại trước những nguy cơ và thách thức ngày càng lớn đối với hòa bình và an ninh" trước những diễn biến khó lường trên bán đảo Triều Tiên, tranh chấp chủ quyền lãnh thổ từ biển Hoa Đông đến Biển Đông đang diễn biến phức tạp.

Ông khẳng định, các nước trong khu vực coi trọng vai trò của Trung Quốc và Mỹ và ủng hộ hành động của hai cường quốc này nếu như chiến luợc và việc làm của Washington và Bắc Kinh tuân thủ pháp luật quốc tế, tôn trọng độc lập chủ quyền của các quốc gia.

Báo chí của Đảng Nhà Nước dựa vào lời của Thủ Tướng xé ráo “định hướng dư luận” của Đảng CS, làm nổi bật tinh thần tranh đấu cho Biển Đông, với việc Thủ tướng Dũng là vi thủ tướng VN đầu tiên tham gia diễn dàn Sangri la, một người cầm đầu chánh phủ của nhà nước lần đầu tiên dám nói đến vấn đề Biển Đông bị TC xấm chiếm tại một diển dàn có tính quốc tế.

Dân chúng VN rất khoái, còn phe thân TC đang đối đầu với Thủ Tướng Dũng cảm thấy Ba Dũng đang làm liệt đảng quyền đề nhà nước vươn lên, biến Ba Dũng trở thành người có quyền thế nhứt nước. Ba Dũng khai thác tối đa ưu thế, người nắm tiền là người có quyền và ưu thế dân Nam đổi mới biết làm kinh tề, làm ra tiền, Đảng chi biết hối mại quyên thế để biến minh thành một thành một ngươi mạnh nhứt chế độ.Đảng và Nhà Nước của VNCS vì thế đang đấu đá một mất một còn.

Nhưng, có bao giờ Ba Dũng dám chơi ngon, làm một chiêu đi thẳng vào lịch sử dân chủ kiểu như Gorbachev hay Sein Thein không? Chưa dám, là chưa bảnh đâu. 

Vi Anh

Tin Nghe Được Không Vui

 
 Bùi Văn Đỗ
Trong những tuần lễ thứ 19, 20, 21 của tháng 5 năm 2013, nghe tin trên các đài RFA, RFI tiếng Việt, chúng ta là người đã vượt biển tìm tự do từ sau 30-04-1975 và mãi đến thập kỷ 1990 mới tạm chấm dứt khi các trại tỵ nạn ở Đông Nam Á đóng cửa, và tình trạng những người vượt biển tìm tự do Việt Nam chỉ chấm dứt khi cộng sản Liên Xô sụp đổ vào những năm ở cuối thế kỷ 20. Ngày nay 38 năm sau vẫn còn có những chuyến hải hành tìm tự do cũng xuất phát từ Việt Nam, và họ đã tìm đường đi thật xa tới thẳng nước Úc, vì biết rằng các quốc gia như Thái,Indonesia, Malaysia,Phi không nơi nào còn trại tỵ nạn cho họ trú chân, họ đến Úc để hy vọng họ được cứu vớt.

Nhưng quốc gia Úc đã từ chối tiếp nhận họ và nhốt họ vào các trại tạm giam để chờ phân loại xem họ có thực sự là người tỵ nạn hay không? Là thân phận những người đã vượt biển trong tình trạnh trốn thoát, thiếu thốn, tìm đường ra đi tìm tự do thủa nào; vết thương vẫn còn rướm máu vì tù đầy khi bị bắt bớ trở lại, khi thiếu dầu, thiếu nhớt, thiếu nước uống và lương thực; khi thuyền bị hỏng máy lâm nạn trên biển, khi gặp hải tặc, khi bị hãm hiếp, khi bị giết, bị thảy xuống biển, khi kiệt sức và mỏi mệt vì nhiều ngày lênh đênh trên biển, xin cứu vớt mà những chuyến tàu cứ thản nhiên bỏ đi (xin mời đọc Chuyện kể Hành Trình Biển Đông của Ngụy Vũ), để nhớ lại; những vết thương lòng đó ngày nay vẫn còn rỉ máu vì mất con, mất chồng, mất cha, mất mẹ, mất anh, mất em, mất bạn, mất người thân trong chuyến hải hành trốn thoát mà mình còn may mắt sống sót trong chuyến vượt biên.

Nay nghe được tin như sống lại cảnh ấy, ngày ấy. Bởi là người không phải là sắt là đá, cho nên người viết không thể im lặng dù khi viết ra có mất lòng nhau cũng viết, để thế giới quan tâm và đừng ngoảnh mặt đi khi những người đang bị các chế độ độc tài, nhất là độc tài Cộng Sản Việt Nam. Cứu xét hoàn cảnh của họ khi phải bỏ nước, bỏ các chế độ độc tài mà trốn thoát tìm tự do ở những nơi có tự do, có nhân quyền thật.

1- Tạ ơn.
Vì là người tỵ nạn Việt Nam, mỗi lần có dịp nghe tới, nhắc tới, nhớ tới, lòng người viết lại bùi ngùi xúc động nhớ và biết ơn đến người thuyền trưởng và các thủy thủa đoàn của ông, đã thương mà cứu vớt thuyền nhân tỵ nạn giữa biển đông ngày nào cách nay trên 30 năm, đưa vào trại tỵ nạn Singapore. Có đi vượt biên mới cảm thông được nỗi lòng của kẻ vượt thoát ra đi tìm tự do, mới cảm nhận được nỗi khốn khổ của những ngày phải ngồi bó gối trong hầm tàu nóng bức trong khi biển khơi thì lộng gió, nước uống thức ăn tiếp từng giọt, từng miếng khi đã khởi hành lâu ngày mà chưa đến bến, hay chưa được cứu trên biển. Đó là chưa kể đến gặp cướp biển Thái, hay tàu bị hỏng máy, bị bể thuyền, trôi lênh đênh nhiều ngày trên biển, có những chuyến đã phải xẻ thịt những người bị chết để lấy lương thực ăn, và lấy máu để uống vì quá đói và quá khát. Những lúc nguy cấp này chỉ còn chọn giữa hai sự sống và sự chết. Thực vậy, người viết khi vào đến trại tỵ nạn Singapor mấy ngày sau mà mỗi lần đi ở trong đất trại nó vẫn còn bồng bềnh như lúc còn ở trên tàu vượt biên trên biển. Phải cả tuần sau mới hoàn lại bình phục, mới biết mình còn sống và đến được vùng trời tự do.

Tạ ơn những người cứu vớt người tỵ nạn trên biển. Ta còn phải tạ ơn những quốc gia đang có trại tỵ nạn ở trên đó như: Thái, Indonesia, Hồng Kông, Singapore, Phi Luật Tân, vì những trại này là chỗ chứa chân, cho người tỵ nạn Việt Nam tạm dung thân đầu tiên để chờ làm thủ tục đi định cư ở các quốc gia khác. Tạ ơn Cao Ủy tỵ nạn, các người hảo tâm đã bỏ của, bỏ công tình nguyện làm việc để vận động thế giới rủ lòng thương người tỵ nạn Việt Nam vượt đại dương đi tìm tự do. Không có những tấm lòng ấy thì không có người tỵ nạn Việt Nam. Không có những tấm lòng ấy thì còn vô số người bị chết chìm giữa biển khơi, mà con số ước lượng của Cao Ủy Tỵ Nạn không phải là khoảng 500.000 mà có khi đến trên 1.000.000 người bị chết chìm giữa biển khơi. Cho nên người đi vượt biên ngày đó đời đời nhớ đến các vị ân nhân đó, nhờ họ mà ta có sự sống như ngày hôm nay.

2- Xin một ơn huệ.
Xin các nước tự do tư bản nhận các người tỵ nạn Việt Nam bằng thuyền hay bằng bất cứ một phương tiện nào mà đến được đất nước có tự do của quý vị, không chỉ người Việt Nam mà thôi, mà tất cả những dân tộc khác, những dân tộc còn đang bị áp bức dưới các chế độ độc tài. Xin hãy cứu xét tỷ mỉ hoàn cảnh tỵ nạn của họ, đừng trả họ về nếu họ về mà bị áp bức, tù đầy.

Cũng xin cứu xét lại những người được nhận là tỵ nạn chính trị thủa trước, dù họ là Việt Nam hay các dân tộc khác, mà lúc ra đi tìm tự do đã trên 21 tuổi (không kể những người đi theo diện đoàn tụ gia đình) mà khi họ đã trở về quê hương đất nước họ nhiều lần không bị bắt bớ hành hạ, những người đã về và làm ăn hợp tác với cái chính quyền mà thủa trước chính họ đã trốn thoát ra đi. Xin trả ngay họ về để lấy nhà lấy chỗ nhận những người khác, vì con, cháu chúng tôi khi đi làm phải đóng thuế để xây dựng xã hội, duy trì đới sống an sinh xã hội của quý quốc gia đã tiếp nhận và cho phét chúng tôi tới định cư ngày trước.

3- Tránh xa sự lừa đảo của CSVN lần nữa.
Như mọi người đã biết, Cộng Sản mới có mặt trên địa cầu khoảng 100 năm, đã tàn sát dã man khoảng 100.000.000 người bằng đủ các hình thức, từ năm 1989 khi Cộng Sản Liên Xô sụp xuống, kéo theo cả một hệ thống các nước bị theo chủ nghĩa này bằng bạo lực, chỉ còn lại vài nước hậu thân của Cộng Sản là Trung Quốc, Việt Nam, Bắc Hàn và Cu ba. Những nước này chỉ còn lý tưởng Cộng Sản theo hình thức, chỉ còn cái vỏ bên ngoài, vì CS nguyên thủy không có CS đỏ, không có CS có hàng tỷ đô la. Nhưng bên trong đã chuyển sang các chế độ độc tài quân phiệt và cảnh sát phiệt, chuyên môn bưng bít và lưà dối người dân ở trong nước bằng đủ mọi mánh khóe lừa gạt, và lừa gạt cả thế giới tự do về tự do dân chủ. Đảng cộng sản Việt Nam là hậu thân của đảng cộng sản Liên Xô, được đem vào Việt Nam do Hồ Chí Minh từ những năm 1930, suốt 80 năm qua, dân Việt Nam toàn được ăn bánh vẽ, toàn bị lừa, hết bị lừa lớn đến bị lừa nhỏ, đến nỗi ngày 30-04-1975 dân Việt cả Nam lẫn Bắc thấy rõ bị lừa, đã tìm cách trốn thoát đến tận các các nước tự do tư bản ở trời Âu mà Cộng Sản Việt Nam vẫn lừa, bằng cách đem nghị quyết 36 ra để lừa gạt những người đã trốn thoát nó. Gây phân tán, chia rẽ cộng đồng Việt Nam tỵ nạn ở hải ngoại. Chuyên dùng xảo ngôn để lừa gạt: lúc trốn thoát bị bắt lại thì quy tội phản quốc, được nước thứ ba cho định cư xong trở về thì trở thành “việt kiều yêu quái hay là yêu nước”; người mang tội phản quốc ngày nào, chạy theo “Mỹ, Ngụy” theo tàn dư rác rưởi của Mỹ, Ngụy ngày nào mà khi trở về lại là: “khúc ruột ngàn dặm” hay khúc ruột thừa mà có đô la.

Cộng Sản đã dùng xảo ngôn mà lừa người Việt từ thế hệ này sang thế hệ khác:

Thủa đầu mới đem chủ nghĩa Marx- Lenin về đất nước thì lừa những người yêu nước thời đó, những kẻ đã đem tiền của vàng bạc nuôi cộng sản thì cộng sản đem ra đấu tố giết sạch trong cải cách ruộng đất. Những đảng phái yêu nước khác tư tưởng của Hồ Chí Minh thì bằng mọi cách chúng tiêu diệt hết, chỉ những người đã nhận ra bộ mặt thực của CS hay sớm nhận ra thì mới tìm đường trốn thoát khỏi vòng tay kiềm tỏa của chúng như Vua Bảo Đại, Ngô Đình Diệm v. v. . . Ngày 02-09-1945 cũng nhờ lừa khéo mà có cơ hội tuyến bố độc lập tại vườn Hoa Ba Đình ở Hà Nội. Tháng 7-năm 1954 Hiệp định Paris ký kết để chia đôi đất nước, cũng toàn do ngưới nước ngoài chủ động. Từ vĩ tuyến 17 trở ra theo chủ nghĩa cộng sản do HCM lãnh đạo, từ vĩ tuyến 17 trở vào Nam đi theo chủ nghĩa tư bản do thủ tướng Ngô Đình Diệm lãnh đạo, có đến khoảng một triệu người bỏ miền Bắc nơi chôn nhau cắt rốn di cư vào Nam theo chế độ tự do. Đời sống của miến Nam từ 1954 đến 30-04-1975 được tự do và phú túc.

Nhưng khi chia đôi đất nước rồi, ở miền Bắc CSVN theo gương của CS Trung Cộng đánh tư sản mại bản, cải cách ruộng đất, giết sạch những người có công bỏ vàng bạc tiền của ra nuôi cách mạng thủa trước, biến miền Bắc trở nên nghèo xơ xác, chính sách hộ khẩu được triệt để áp dụng để vận động cả miền Bắc, nhất là giới trẻ để giải phóng miền Nam sau này. Thật họ đã bị lợi dụng, lừa bịp đến nỗi khi đến tuổi mà không đầu quân vào Nam thì không có hộ khẩu để mua lương thực, cha mẹ, gia đình cũng bị họa lây, nên mọi nhà có con thì đều phỉ đi vào lính để vào Nam gọi là đánh Mỹ Ngụy thực hiện chiến tranh giải phóng, giải phóng khỏi sự giầu có thịnh vượng của miền Nam cho nghèo đói như miền Bắc xã Hội chủ nghĩa, cho nên mới có ngày 30-04-1975.

Đường mòn Đường Trường Sơn đã giết bao nhiêu người trẻ ở miền Bắc, di chuyển bằng đường bộ, chết vì bệnh hoạn, chết vì B-52 bỏ bom. Có đọc những buổi liên hoan tiễn người yêu, tiễn con đi Nam hay nhật ký của Thùy Mai bị chết trên đường mòn HCM khi vào Nam mà một người quân nhân Mỹ xuất bản sau này thì mới thấm thía cái lừa của giới trẻ miền Bắc, nhất là khi thoát chết trên đường đi vào đến Nam, thấy được miền Nam trù phú mới bừng tỉnh như nhà văn Dương Thu Hương vào đến Sài Gòn sau ngày 30-04-1975.

Sau 38 năm gọi là thống nhất đất nước, chế độ tồn tại một phần nhờ tiền của nước ngoài, của người ra đi tỵ nạn sau ngày 30-04-1975, những người mà lúc ra đi bị chụp cho cái tội phản quốc. Từ những năm đầu và cho đến nay lừa mỗi năm lên đến khỏang 11 tỷ đô la. Đúng, CSVN là tên siêu lừa đảo, xứng đáng là đàn em của Cộng Sản Trung Cộng. Vì mức độ lừa đảo của CSVN hay như vậy, nên từ người già cả đã có nhiều năm kinh nghiệm sống với cộng sản, đã từ Bắc chạy vào Nam để xa lánh bọn CS, rồi từ Việt Nam vượt biên, vượt biển trốn qua Mỹ, qua các nước có tự do trốn Cộng sản mà vẫn bị lừa, nên mới đem tiền, đem của và về thăm cộng Sản Việt Nam.

Cộng Sản Việt Nam chẳng những lừa một cá nhân, một cộng đồng mà còn lừa cả những người đã từng lãnh đạo tinh thần cả một tập thể lớn chống cộng, về hợp tác với cộng sản, thì chúng ta rõ sở trường chuyên nghiệp của cộng sản Việt Nam lừa đảo tinh vi đến mức độ nào. Thực tế, chỉ cần những người Việt ở nước ngoài không bị lừa gạt, không bị CS dụ dỗ về thăm nhà, thăm quê, về để chết thì tự động chế độ sẽ tản hàng ngay không tiêu tốn một viên đạn. Chuyện đó chưa đến vì người Việt tỵ nạn ở hải ngoại vẫn còn bị CSVN lừa.

Đến bao giờ dân Việt Nam tôi hết bị lừa, và các thuyền nhân Việt Nam không còn trốn thoát ra đi đến bờ biển Úc nữa để tin nghe được không còn buồn./-
__._,_.___

THỈNH NGUYỆN THƯ : PHẢN KHÁNG THÀNH PHỐ NEWHAVEN Ở ANH QUỐC DỰNG TƯỢNG ĐÀI TÊN HỒ TẶC.


 VIỆT GIAN -VIỆT CỘNG
NHIỀU HƠN VIỆT TỴ NẠN TẠI ANH QUỐC
 --------
Kính gởi:  Quý đồng hương, Quý cộng đồng, Tổ chức, Phong trào, Ðoàn thể đấu tranh chống cộng sản , Quý thân hào nhân sĩ và Quân, Dân, Cán Chính QL VNCH.
 
Thưa quý vị,
Xin tiếp tay phản đói về việc bọn sứ quán Việt gian cộng sản tại Anh (UK) liện lạc với Thị sảnh Newhaven(UK) tặng tượng Hồ tặc nhân ngày 19-5.2013 .
Chúng tôi cần 1000 chử ký thời hạn 30 ngày cho đến hết cuối tháng 6/2013 ,có thể sớm thực hiện việc tiếp xúc với chính quyền Thị xã Newhaven v/v hạ bệ tượng Hồ tặc tại Viện Bảo Tàng địa phương này. ngoài ra, trước khi tiến hành công việc nói trên, kính mời quý vị vào link website dưới đây của Newhaven Town Council để tham khảo : http://www.newhaventowncouncil.gov.uk/news  
Chúng tôi thiết tha kêu gọi mọi người Việt Nam ở trong và ngoài nước bằng hành động cụ thể yêu cầu Hội Đồng Thành Phố New Haven, Anh Quốc dẹp  bỏ tượng Hồ Chí Minh.

 Xin quý vị bấm vào link dưới đây:
 http://www.ipetitions.com/petition/newhaven-town-council-please-stop-the-ho-chi/?utm_medium=email&utm_source=system&utm_campaign=Send%2Bto%2BFriend .
Quý vị có thể  gởi thẳng đến Town Council Offices Email: admin@newhaventowncouncil.gov.uk, và  xin quý vị vui lòng kèm theo link The Petition (THỈNH NGUYỆN THƯ ).
 

Rất mong quý vị hưởng ứng và tiếp tay vận động tối đa .

Một Chử Ký Là Một Viên Đạn Bắn Vào Đầu Tập Đoàn Việt Gian CS Buôn Dân Bán Nước.

Xin chân thành cám ơn


Trân trọng   
ukdautranh.com


http://www.ukdautranh.com/2013/06/truong-minh-hoa-goi-thu-phan-khang.html

----

TRƯƠNG MINH HÒA GỞI THƯ PHẢN KHÁNG THÀNH PHỐ NEWHAVEN
Ở ANH QUỐC DỰNG TƯỢNG ĐÀI TÊN HỒ TẶC.

-Tin Paris -

     Sau khi được một số anh em ở Âu Châu thông báo về tượng của Hồ chí minh được thành phố Newhaven dựng lên nhân cái gọi là ngày sinh nhật của hắn vào năm 2013. Ông Trương Minh Hòa đã viết thư đến giải thích về sự sai lầm nghiêm trọng của thành phố, vinh danh một tên tội đồ đã giết hại hơn 1,700,00 người, theo báo Bolska của Ba Lan, thì Hồ chí minh được  xếp trong danh sách 13 tên sát nhân nhất thế kỷ 20.

    Thành phố Newhaven cách London chừng 300 cây số, đây là vùng duyên hải, ít có dân cư người Việt, nên có thể có một số tên nằm vùng, lợi dụng thời cơ mà thuyết phục hội đồng thành phố dựng tượng tại bảo tàng viện thị trấn, do chính đại sứ tại Anh Quốc trao tặng và tên nầy cũng có mặt trong ngày sinh nhật hồ chí minh, cùng với một số người thuộc phía Việt Cộng, với hình ảnh, chúng quảng bá trên tờ báo online của BBC.

    Sau khi gởi thư giải thích và được bà Jacky Cole, chức vụ Deputy town clerk trả lời, biện minh, nhưng sau đó ông Trương Minh Hòa giải thích thêm những gì mà họ chưa biết. Do đó, một số người Việt có tấm lòng như anh Ngô Ngọc Hiếu đang xúc tiến những kế hoạch để tháo bỏ bức tượng của một tên sát nhân lừng danh thế kỷ 20, mà thỉnh nguyện thư là bước đầu để dẫn đến những biện pháp sau nầy.

    Được biết, ông Trương Minh Hòa từng tháo bỏ lá cờ đỏ sao vàng ở hội cao niên tiểu bang Queensland, cách nơi ôn cư ngụ hơn 5,000 cây số và lần nầy ông cũng nổ lực trong công cuộc tháo bỏ tượng hồ chí minh.

http://www.tinparis.net/thoisu13/2013_06_01_TMhoaphandoiNewhavendungTuongdaiHoTac_TMhoa.html

  • ÐÂY LÀ THƯ CỦA TRƯƠNG MINH HÒA GỞI ÐẾN THÀNH PHỐ NEWHAVEN.

Dear Sir/Madam.!

I just discovered your city honored Ho Chi Minh, I know that is terrible mistake, so I write some information about Ho Chi Minh who founded the Vietnam communist party on February 3, 1930. His organization has been considered as an early terrorist group in the world. Recently the Poland newspaper Polska, published on March 5, 2013, they listed Ho Chi Minh being among the 13 most massive killers in 20th century. Ho Chi Minh killed more than 1,700,000 people into the multiple bloodshed campaigns were such as the landlord campaign, Tet offensive at Hue and so many crimes in Vietnam. Indeed Ho Chi Minh has been condemning by the most Vietnamese people, they are the victim family or the sufferers being faced the consequence of his crazy idea brought the communist theory to apply into Vietnam since 1930.His legacy is the Vietnam people who have been losing the freedom and regime always abuses the human rights to its people.

     Mr. Osama Bin Laden, an Al Qaeda leader, he killed about 3,900 people in US on September 11, 2001, he was condemned by the world, then there is no place to set up the statue honors Osama Bin Laden. However, Ho Chi Minh killed more than 1,700,000 people but the Newhaven city set up the statue to honor him, it is the terrible mistake, that would be harmed the city council and the city's prestige. How could the city council honor by setting up statue for a serious criminal Ho Chi Minh, his crime opposes against the humanity?
Ho Chi Minh has at least 6 birthdays, I wrote in my book" The dark journey: inside the reeducation camps of Vietcong" published in New York 2010, the details being there. My books revealed the untold stories about Ho Chi Minh's real face: how many wives he had?. Ho raped a teenager names Tuyet Lan at Thailand in 1929, he live with many women from Russia, China, Vietnam and even though he had sex with many mountain girls...A worse dignity man likes him, but city council sets up Ho Chi Minh's statue to honor, that couldn't suitable and opposes against the moral value of a city in the democratic country. Ho Chi Minh had 6 birthdays, so for what is his genuine birthday?. Likely  your city honors a man on his birthday, but you don't know  when he was born, how do you think?.

 On the other hand, the city of Newhaven made the terrible mistake, probably the council has been misled by someone, they should be Vietcong espionage agent in England, while the most Vietnamese refugee in the world loath Ho Chi Minh as the nationally l serious criminal, he was the massive massacre, but the city honors him by statue...

As the Vietnamese refugee, an author, I would like to alert the council of Newhaven city, you make the critical mistake, while the world recognize the real face of Ho Chi Minh, there was many document released after Soviet Union collapsed,  but your city honors him.
I propose the city council may remove Ho Chi Minh's statue as soon as possible, it is not too later to fix the problem. There is no body perfect, but the people welcome to who recognize the wrong and do it better.

Hoa Minh Truong:

* author of 3 books: the dark journey, good evening Vietnam & from laborer to author
* Member of: Poets & Writers in US, Commonwealth Writers, ABC-TV book club, senior journalist of Vietnamese language.


  • ÐÂY LÀ THƯ PHÚC ÐÁP CỦA BÀ JACKY COLE, DEPUTY TOWN CLERK

Dear Truong,

I am very sorry that you are upset by the event we held last Sunday and by the gift given to our local museum of a statue of Ho Chi Minh by the Vietnamese Ambassador to the UK.

I think it is entirely clear to us here in Newhaven that many terrible things happened in Vietnam during the war there, perpetrated by both sides.  I fully understand that as you are a Vietnamese refugee these things are still very vivid to you.

Wars always produce acts of selflessness and great courage, and also acts of great evil and horrific war crimes.  These acts are usually carried out by both sides.  The view passed down to history always tends to come from the winning side.  You perceive Ho Chi Minh as the embodiment of evil, the Vietnamese people we met on Sunday called him “Uncle Ho” and spoke of him with great affection as the kindly father of his people.  I would expect that neither image is particularly accurate – both images are the creations of opposing sides in a bitterly fought war.

The event on Sunday came about as an unforeseen consequence of a project in Newhaven to put some colourful banners up by the harbour in the town.  There are 10 banners in total, each with a quirky historical fact about Newhaven on them, all starting with “Did you know?”  One of the banners says “Did you know that Ho Chi Minh once worked as a pastry chef on the Newhaven-Dieppe ferry?”; other banners are about other well-known people who once had a connection with the town – some good (like Edward Gibbon, who wrote the Decline and Fall of the Roman Empire) and others bad (like Lord Lucan, a famous murder suspect here in Britain).  None of the banners are meant to be “honouring” anyone – they are just supposed to arouse people’s interest in the town and its history.  The one about Ho Chi Minh aroused a great deal of interest in both the local and national press here in the UK, because it was something that not very many people did know about Ho Chi Minh, and so it received a great deal of publicity.  This resulted in the Vietnamese Embassy making contact with Newhaven Town Council and asking if they could hold an event in Newhaven last Sunday, which I understand is a holiday in Vietnam described as Ho Chi Minh’s birthday.  It may or may not be the actual date on which Ho Chi Minh was born.  Our own Queen has two birthdays – her real one, which I expect she celebrates with her family, and an official one which is celebrated more formally by the nation.

The Vietnamese War ended in 1975. Great Britain was never involved in it - we did not send any troops at all. We in fact established diplomatic relations with the new government of Vietnam in 1973 before the war ended.

We have to make friends with countries that we have fought against once wars are over, otherwise the world could not operate. If this didn't happen we British wouldn't be able to talk with or trade with the Germans, or the French for instance.  The Germans systematically murdered thousands of Jews during the Second World War; the Japanese treated British prisoners of war with great barbarity – but we are friends with both countries now.  And in this case, actually the British never fought against Vietnam.

The Vietnamese Embassy is very interested in Newhaven because of its historic links with their revered leader Ho Chi Minh and is offering opportunities for Newhaven businesses to form trading links with Vietnam and schools to exchange for the educational benefit of children in both countries. They want to promote tourism and anticipate that large numbers of Vietnamese tourists will want to come to visit Newhaven to see a town which has a connection with Ho Chi Minh and this can only help with the regeneration of Newhaven. I hope you can see why the Town Council feels it should take advantage of this unexpected opportunity and why it hopes it is just the beginning of something which could bring good things to the town.

Kind regards,

Jacky Cole | Deputy Town Clerk
Newhaven Town Council
18 Fort Road
Newhaven
East Sussex
BN9 9QE
T: 01273 516100
F: 01273 611175
Web: www.newhaventowncouncil.gov.uk  • ÐÂY LÀ THƯ THỨ 2 CỦA TRƯƠNG MINH HÒA

Dear Jacky,

Thank for your response, I understand some body in the Western country have been misleading by the poison of communist propaganda that has been remaining since Vietnam war. I have no surprise the people who gathered and attended the Ho Chi Minh's honor that organized by city council, they are pro-communist regime, actually there was Vietcong'd ambassador presented. If Vietnamese refugee knew, there protest to be inevitable, no body couldn't understand the victim of communist than us.

I heard the Vietnamese people in England will take the react, they knew too late about your city honored Ho Chi Minh. If you want find more about Ho Chi Minh's biography, please read my three books: The dark journey: inside the reeducation camps of Vietcong, Good Evening Vietnam and From Laborer to author. I spent more than 30 years to learn English myself and hunted the genuine document form both sides ( a man, who was professor of Hanoi university, Russia dictionary author is my long term friend, who told me anything about Ho Chi Minh).

You shouldn't know how I exchanged my life to learn English. A book number 3 revealed that: After Saigon lost on April 30, 1975, I was among 800,000 sent to the reeducation camp for revenge policy, it was not fresh bloodshed, by dry bloodshed, Vietcong learned the lesson from Pol Pot that to be condemned, but they killed us gently by the hell of prison camp, we were suffering by starvation, illness without medical and treatment, labor forced as slave, so the reeducation modern killed more than 100,000 people. I am survivor, then I wrote the story in the reeducation camp.

During the period into reeducation camp, I saw Vietcong had the barbaric treat to us, likely animal, they killed my friends, so I promised myself:" if survival, I will write the book". In this time, Vietcong banned English as the Imperial American language, they titled as counter-revolution language. My mother told to me at a visit: Vietcong ordered people have to hand all the book, then gathered at public place, those burned down, they called" the counter-revolution literacy beaten campaign". A visit for every 3 month allowed in prison camp's rules, I told my mother about my willing to learn English. She revealed there was under bed, my younger  sister threw a pocket dictionary to hide, I told my mother to tear off by pieces, then adhered by rice glue, those created likely the newspaper sheets, she wrapped the supplied food then sent to me at jail. I had to take the extreme caution, if Vietcong discovered, I would be shot death or any kinds of cruel torture being faced. I had no allowed to tell any inmates, they should report to Vietcong. I ate the food and learned English by word by word, I couldn't speak for practice, so I used a finger as a hug board to write, my friends considered me as the mad man, but I didn't care, I had to learn English for myself promise. After 5 years, a pocket dictionary done and in 1981, I was released by illness, but I had to face 12 months for local government's probation likely a jail outside. I hid in jungle as dissident, then in 1982 I had an opportunity to escape by very small boat, I came to Malaysia refugee camp, and January 1983, I resettled anew life in Australia. I worked many places as laborer: meat work, cleaner, recycle company, fish and chip owner...during working for the living cost, I had learned English myself, then it took me more 25 years, in 2010, a first book published in New York by a global publisher. Second book" good evening Vietnam" released 2011, and the book number 3 released on October 31, 2012. My books sell worldwide and those place into many library around the world, those books are facility printing in US, UK, Australia, German, India, Brazil.... You may find my books by typing my name on the search of Google" Hoa minh Truong".

I have to tell you about my story, I would like you understand how the cruelty of Vietcong, the communist party exercise the Ho Chi Minh's will, so there is more than 90 million people lost freedom in Vietnam. My story to be known by The Queen, so after read my book, she told a lady in waiting wrote letter to me.

In the world, Ho Chi Minh to be considered as the most massacre in 20th century ( Polska newspaper in Poland issued on March 5, 2013). The Larousse dictionary of France named out Ho Chi Minh long time. In 1998, despite Vietcong embassy in UN proposed to celebrate 100th birth day of Ho Chi Minh, but UNESCO stopped, because they knew Ho Chi Minh as the massive killed, his crime opposes against the humanity.

I just tell to you and council of Newhaven the truth, I understand the business that you city being linked to Hanoi regime. However, the Vietnam government doesn't elected by people likely the council or any government level in the democratic country. Vietnam government representatives are as the bandit, they elected the leaders themselves.

In the legal system, the law considers who buy a stolen good as accomplice. So the doing business to the dictatorial regime as the same, the product come from the sweat of slave. The world have fought against the cheap laborer and children worker, so in Vietnam is as the same.

I understood what does your city concerns, but I think the British respect the freedom and human rights. So your city honored Ho Chi Minh that made terrible mistake. In Russia, after Soviet Union collapsed, Lenin, Stalin's statues were knocked down, as Saddam in Iraq...I believe your council recognize the truth.
I wish the best to you and council.

Thank.
Hoa Minh Truong.  •  ÐÂY LÀ THƯ CUỐI CỦA BÀ JACKY.

Dear Truong,

Thank you for telling me your story.

I wish you all the best too.

Kind regards,

Jacky Cole | Deputy Town Clerk
Newhaven Town Council
18 Fort Road
Newhaven
East Sussex
BN9 9QE
T: 01273 516100
F: 01273 611175
Web: www.newhaventowncouncil.gov.uk

Bài Xem Nhiều