We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 11 June 2013

GIẶC HỒ CÓ “ĐẢNG CÔNG AN”


 Biếm họa Babui
          Theo hồi ký “Un excommunié” (Kẻ bị khai trừ) của Luật sư Nguyễn Mạnh Tường thì ngay sau khi nói chuyện về Cải Cách Ruộng Đất ở trụ sở Mặt Trận Tổ Quốc thì:

 “… Tôi bị cách chức ngay không còn được giữ sổ lương thực… Tôi tính mở lớp dạy Pháp văn tại nhà thì ngay hôm đầu, một bọn Công An (CA) kéo đến
Anh thủ truởng mập lù không đợi mời đã ngồi ngay ghế trên, gằn từng tiếng:
-Ông có biết vì lẽ gì tôi đến đây không?
Tôi lắc đầu.
Hắn nói tiếp:
-Ông giả vờ khờ khạo hả? Ông là thằng trí thức thối nát nuôi đầy ý thức hệ phản động. Này, đầu tường các cơ sở, các công văn, không thấy khẩu hiệu Nhà nước à? Độc lập, tự do, hạnh phúc. Thử hỏi độc lập cho ai? Tự do cho ai? Nếu không cho nhân dân? Nếu không tin tưởng Đảng, tin Chủ tịch muôn vàn kính yêu thì tin vào ai bây giờ chứ?
Rồi hắn đưa ngón tay út ra hiệu. Một viên CA bước đến, rút ở túi đeo một bình thủy nhỏ, rót trà ra chén, rồi đưa vào tay chủ chiếc điếu cày. Tên này nhấp ngụp trà, tên hầu nhồi thuốc vào nõ điếu, mồi đóm trên chiếc bật lửa, tên chủ rít một hơi dài nhả khói từng vòng, mắt lim dim, môi dưới trễ ra, trịnh trọng đưa ra lời phán quyết:
-Ông đã chẳng tiếp thu được gì cả! Đã phạm lỗi trầm trọng. Nhưng Đảng khoan hồng. Để cảm ơn Đảng, lẽ ra ông phải yên lặng để suy ngẫm tội của mình. Trái lại, ông mở lớp dạy tiếng Tây, tìm cách liên hệ thanh niên, nhằm kéo chúng ra khỏi Đảng. Vì vậy mà mọi lớp học tư từ nay bị cấm tiệt?Biết chưa?” (Trích “Nhớ nơi kỳ ngộ”, hồi ký của Lãng Nhân, Nxb ZIELEKS Hoa Kỳ xuất bản năm 1997).

          Không hiểu sao khi đọc cái đoạn luật sư Nguyễn Mạnh Tường cực tả trong hồi ký của ông về “anh thủ trưởng CA mập lù” cách đây 58 năm đến nhà ông ta ra lệnh cấm dạy Pháp văn thì tôi lại liên tưởng đến chuyện bà nhà văn Dương Thu Hương ví von cái mặt của tên Tướng CAViệt Cộng Dương Thông  và cách ví von mấy cái mặt của bọn CA phuờng 8 của nhà tranh đấu dân chủ Tạ Phong Tần.

          Phải nói về chuyện “chửi hay” và “hay chửi” là thuộc lãnh vực chuyên môn của các vị nữ lưu từ xưa tới nay.

          Gần đây thì “các cháu gái quàng khăn đỏ” của “Bác Hồ” lại thi đua mà chửi Đảng và Nhà Nước do “Bác” sáng lập hết biết.

          Nhưng mà người phụ nữ vốn là đảng viên CS chửi Đảng đã từng theo Đảng trong đoàn Thanh niên Xung phong:

Xẻ dọc trường sơn đi cứu nước
Mà lòng phơi phới dậy tương lai

chửi Đảng dai dẳng, chửi mấy chục năm nay là nữ sĩ Dương Thu Hương.

          Công lực “chửi thâm hậu” của Dương nữ sĩ thuộc hàng Diệt Tuyệt sư thái của truyện kiếm hiệp Kim Dung. Xin mời độc giả nghe Dương nữ sĩ “chửi” Đảng và Nhà Nước:

“Triều đình CS là triều đình duy nhất cho tới nay, dạy con gái, con dâu vu khống cha hiếp dâm, dạy con trai chỉ mặt bố “đả đảo thằng bóc lột”, dạy láng diềng tố cáo, điêu chác, đâm chém, dầy xéo mồ của nhau… khi con người đã đủ can đảm vu khống, nhục mạ ngay bố mẹ đẻ của mình thì họ thừa sự nhẫn tâm để làm những điều ác gấp ngàn lần thế với tha nhân…”
“Cả những người còn đang bảo vệ đảng CS cũng phải lên tiếng chửi rủa nhà cầm quyền là kẻ đễu cán, tán tận lương tâm.
“Đòi hỏi nhà nước CHXHCNVN chơi đàng hoàng, đúng luật, biết tự trọng và liêm sỉ thì cũng hoang tưởng như tin chủ nghĩa CS khoa học của ông Lê Nin vậy.
“Ở nơi nào những hệ tư tưởng tự cho phép là kim chỉ nam cho lương tâm nhân loại, là thứ duy nhất đúng để dẫn dắt con người tới một “ngày mai tươi sáng”;ở đó cuộc sống đích thực của con người phải bị diệt vong.

“Những xứ sở mà kẻ lãnh đạo cố tìm cách giam dân chúng trong sự ngu dốt, sợ hãi, cô lập tinh thần để chúng mặc sức bóc lột họ, và tàn phá tài nguyên quốc gia một cách có tính toán và thành hệ thống những khoản tiền lớn chuyển ra nước ngoài”.
“Bộ nội vụ của CS đã nhiều lần cử những thằng thanh niên đến tìm cách ve vãn tôi và chờ có cơ hội đến để họ có thể quay phim chụp ảnh làm nhục tôi. Trong xã hội VN, hình nảh người đàn bà làm tình với người đàn ông thì đó là cách đào mồ để chôn sống một người đàn bà. Không những chôn mà còn nhục mạ cả gia đình người đó nữa…”

“Thiếu Tướng Quang Phòng và Trung Tướng Dương Thông đã gán cho tôi tội gián điệp, bán bí mật quốc gia cho nước ngoài .Họ còn sỉ nhục tôi khi nói rằng tôi có cuộc sống trụy lạc với ông Bùi Duy Tâm. Họ bảo rằng tôi với ông Tâm làm tình trên cạn, làm tình dưới nước như chiếc xe tăng, vừa bò trên cạn, vừa lội dưới nước… Một đảng viên đã phải thốt: "Đảng không còn việc gì làm nữa mà rúc vào cái khu của người đàn bà sao? Đến bao giờ quan chức CS mới tỉnh ngủ mà ngưng nhục mạ tôi?”     
*
          Sau đây, xin lời độc giả đọc tuyệt tác chửi cũng của một nhân vật nữ, cũng vốn là xuất thân từ lò Công An VC. Bà này là bà Tạ Phong Tần. Bà này bị Công an VC đem giấu biến cả năm nay.
          Hãy nghe bà kể về chuyện bà chửi bọn Công an Phường 8 như sau:

          “Xe chạy về CAP8.Q3, cũng tên mặc thường phục ra lệnh CA Phường và dân phòng lôi tôi lên lầu 2: "Tụi bây lôi nó vô trong, đừng cho nó ra ngoài”. Bọn chúng liềm xúm lại lôi tôi vô trong. Tôi gào lên: "Tao phạm tội gì mà chúng mày bắt tao đến đây? Tao đi lễ nhà thờ mắc mớ gì mồ tổ cha chúng mày sao chúng mày ngăn cản tao. Tao không vào. Tao đâu phải tù mà chúng mày nhốt tao. Thằng ăn cướp già, mày ngon mày ra chống Trung Quốc kìa, mày hung hăng với tao hay ho gì, nhục nhã cả họ hàng nhà mày.”
Chúng xô tôi vào phòng và đóng cửa lại, tôi giật cánh cửa ra đập rầm rầm, tôi đi ra hành lang. Thằng an ninh (mặt đít thớt) lại xuất hiện đứng phía dưới tôi nó xỏ lên: "Quay phim, quay phim nó chống người thi hành công vụ”. Tôi quát lên: "Quay ông nội cha mày, thằng chó đẻ mặt dầy. Mày quay đi, tao cho chúng mày quay xả láng, chúng mày từ trước tới giờ quay phim chụp hình tao chất đầy bàn thờ tổ tiên chúng mày có ngày mối mọt ăn đổ sập xuống đè chúng mày chết mẹ hết. Mày quay phim thì làm gì được tao. Mày quay đi, chỉa thẳng vào tao nè, đem về cho mấy thằng lãnh đạo hèn hạ súc sinh của chúng mày xem. Cái nhà nước cộng sản chúng mày là một bọn hèn hạ lưu manh buôn dân bán nước. Giặc đánh đến đít không lo, lo bâu vào tao như ruồi bâu đít trâu. Mày về nói lại với thằng mặt đít thớt chỉ huy mày hồi nãy, nói tao nói nó dốt quá đi về đi học lại. Chúng mày có dám công khai phim này ra không? Bằng chứng chúng mày đang chà đạp nhân quyền, bắt người ta trái pháp luật đó. Khi nào tao vi phạm 1 trong các điều được quy định trong bộ luật hình sự bị bắt quả tang, hoặc chúng mày có lệnh bắt, lập biên bản bắt đúng thủ tục mà tao chống lại là tao vi phạm. Còn bây giờ chúng mày đang vi phạm luật với tao, thằng chó đó nó doạ ai chớ đừng hòng dọa tao. Chúng mày ỷ đông tao không đủ sức, nếu không tao đánh chết mẹ thằng mặt đít thớt đó luôn coi nó làm gì được tao.”

          Bà TPT này bả còn chửi nhiều lắm, xin mời độc giả vào các trang mạng có bài của bả tường thuật mà đọc cho nó… đã con mắt, mát cái lỗ tai!   
*
          Người đàn bà nhà quê bị mất con gà đã chửi trong một bài chửi có ca, có kệ dù là bà ta không biết thằng ăn cắp con gà là ai. Dù sao thì chắc chắn những thằng ăn cắp gà nó cũng phải e dè.
          Nhà văn Dương Thu Hương, nhà tranh đấu dân chủ Tạ Phong Tần… lôi cả đảng CSVN từ ông Hồ Chí Minh xuống tới các cấp lãnh đạo Đảng hiện nay và những kẻ thừa hành là những tên CA, những kẻ đã hãnh diện tuyên bố “còn Đảng còn mình” ra mà chửi tới… bến!
          Chuyện lạ là những ông bà lãnh đạo đảng cũng như những kẻ thừa hành lúc nào cũng phải ngậm câm miệng hến; nhưng lại chẳng chịu thay đổi một chút nào!

          Nhà văn Dương Thu Hương thì ví von cái mặt của Trung Tướng Công An Dương Thông giống như bộ phận sinh dục của một con ngựa cái… già!

          Nhà tranh đấu dân chủ Tạ Phong Tần thì ví von cái mặt của thằng Công An ở Phường 8 giống như cái… đít thớt!  

          Xin độc giả nhắm mắt lại hình dung thử coi cái mặt của tên Tưóng CA Lê Hồng Anh, Uỷ viên Bộ Chính Trị, Thường Trực Ban Bí thư, cái mặt của tên Đại Tá CA Đỗ Hữu Ca và những tên Tướng CS khác nó có giống mấy cái mà hai bà Dương Thu Hương và Tạ Phong Tần ví von!

          Bảo đảm thế nào cũng có ngày mấy bà này so sánh mấy cái mặt của các ông Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng …giống như “cái… làn” của mấy bà ấy cho mà coi!
  
*
          “Giặc Hồ có “đảng Cộng An”
          “Quan năm” văng tục chửi vung thế này:
          “Tự do con c…!” nghe bây
          “Không đi lề phải” chúng mày tù thôi!
          Ôi trời ôi, ối đất ôi
          Thằng Hồ “trồng” được lũ hôi thối này!
          Các dân bần cố mà nay
          Chó nhẩy bàn độc, bầy nhầy, súc sinh!
          Tổ cha thằng Hồ Chí Minh
          Mày mà còn sống bà rình chặt chân
          Chặt chân cái thứ bất nhân
          Sản sinh một lũ vô nhân, bất nghì!

          Xin mượn bài thơ của tác giả Đả Cẩu Bổng để kết thúc bài viết này.

        LÃO MÓC
          tieng-dan-weekly.blogspot.com

OTTAWA, CANADA ỦNG HỘ TUỔI TRẺ TRONG NƯỚCBIỂU TÌNH TẠI THỦ ĐÔ (THỨ BẢY 8-6-2013)
Theo đúng mục đích yểm trợ các hoạt động tranh đấu đòi hỏi dân chủ trong nước Việt Nam, Uỷ Ban Yểm Trợ Phong Trào Dân Chủ Quốc Nội Toronto đã phối hợp với các hội đoàn Toronto, Ottawa, Montreal, tổ chức cuộc biểu tình vào trưa Thứ Bảy 8-6-2013 tại tiền đình Quốc hội Ottawa, để tố cáo sự vi phạm nhân quyền và dân quyền hết sức trầm trọng của tập đoàn lãnh đạo đảng Cộng Sản Việt Nam (CSVN) và yêu cầu Quốc hội cùng chính phủ Canada áp lực nhà nước CSVN trả tự do cho những nhà tranh đấu bất bạo động cho tự do dân chủ, nhất là các thanh niên, sinh viên mới bị kết án trong tháng qua.

Thành phố Toronto cách thủ đô Ottawa khoảng gần 5 giờ xe hơi. Chào đón bình minh sớm nhất trong đoàn biểu tình tại Toronto ngày Thứ Bảy 8-6-2013 có lẽ là chị Lisa và Ban âm thanh do chị phụ trách. Chất toàn bộ hệ thống máy móc nặng nề lên xe hơi, Lisa rời Toronto lúc 4 giờ sáng để lên đường. Chị Lisa hoàn toàn thiện nguyện. Sau đó, khoảng 7 giờ sáng, ba xe bus lớn (mỗi xe chở 50 người, do UBYTPTDCQN thuê), cùng với hơn 10 chiếc xe nhà, từ Toronto bắt đầu hướng về thủ đô Ottawa.

Tại Montreal, anh Đào Bá Ngọc, chủ tịch Cộng đồng Người Việt Quốc Gia, hướng dẫn đoàn biểu tình gồm một xe bus và một số xe nhỏ tham gia biểu tình. Montreal cách Ottawa hơn hai giờ xe hơi. Ngoài ra còn có đồng hương Việt Nam tại Ottawa và các thành phố phụ cận như Kingston, Brockville, Corwall … cùng tham dự.

Điểm đáng chú ý trong cuộc biểu tình nầy là giới trẻ rất đông, có thể còn đông hơi giới lớn tuổi trong cuộc biểu tình. Động cơ khiến các bạn trẻ tham gia biểu tình đông đảo vì các bạn trẻ rất căm giận CSVN bán nước cho “Tàu khựa”, và đàn áp những cuộc biểu tình bất bạo động của thanh niên sinh viên học sinh yêu nước quốc nội, nhất là sau vụ CSVN kết án nặng nề hai sinh viên Nguyễn Thị Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha tại tòa án Long An ngày 16-5-2013 vừa qua.

Người lớn tuổi nhất trong đoàn biểu tình là bác Hiệu ở Toronto, năm nay 96 tuổi. Bác Hiệu luôn luôn có mặt trong tất cả các sinh hoạt chống cộng tại Toronto. Trong phái đoàn đến từ Montreal, có sự hiện diện của bác sĩ Lâm Thu Vân, khoảng gần 80 tuổi. Ngoài ra, người ta còn nhận thấy có khá nhiều người Canadian gốc da trắng, kể cả những người đến từ xa. Họ tuyên bố tham gia biểu tình để ủng hộ người Việt Nam trong nước phản đối lại nền độc tài của CSVN.

Nhà chính khách hiện diện sớm nhất là Thượng nghị sĩ (TNS) liên bang Ngô Thanh Hải. Từ khi được thủ tướng Stephen Harper đề cử làm TNS, ông Hải luôn luôn xuất hiện trong các sinh hoạt của Cộng đồng Người Việt Quốc gia Canada. Phải thành thật nói ngay, chứ không phải khen phò mã tốt áo, là TNS Hải rất đắc lực giúp đỡ tổ chức cuộc biểu tình thành công. Ông có mặt rất sớm tại tiền đình Quốc hội cùng với 7 sinh viên thực tâp chính trị người Việt. Khi chị Lisa đến trước Quốc hội lúc 9:30 AM, các thực tập sinh giúp chị Lisa dàn dựng hệ thống âm thanh cồng kềnh trước thềm Quốc hội.

Do các xe bus từ các thành phố xa xôi về Ottawa tập trung không đúng giờ, nên việc khai mạc cuộc biểu tình bị chậm trễ. Gần 1 giờ trưa, sau phần nghi thức chào cờ và mặc niệm, ông Nguyễn Văn Tấn, đại diện Ủy Ban yểm Trợ Phong Trào Dân Chủ Quốc Nội, trình bày lý do biểu tình.

Sau khi chào mừng toàn thể đồng hương khắp nơi, đại diện Quốc hội, đại diện chính phủ Canada đến tham dự biểu tình, ông Tấn lên tiếng tố cáo nhà cầm quyền CSVN đang vi phạm nhân quyền một cách trầm trọng, đàn áp tự do tôn giáo, tự do tư tưởng, tự do hội họp, và ông nhấn mạnh: “Chúng ta về đây để cùng nhau lên tiếng tố cáo nhà cầm quyền CSVN trước dư luận thế giới, vận động chính phủ Canada lên tiếng yêu cầu CSVN phải tôn trọng nhân quyền, phải trả tự do cho tất cả những tù nhân lương tâm, những người yêu nước mà họ đang giam giữ. Với tư cách là công dân Canada, chúng tôi yêu cầu chính phủ Canada xét lại chính sách ngoại giao với CSVN.”

Tiếp theo, tiến sĩ Lê Duy Cấn, thay mặt Ban Chấp hành Liên hội Người Việt Canada, phát biểu bằng song ngữ Việt Anh, tiếp tục lên tiếng phản đối nhà cầm quyền CSVN đàn áp nhân quyền, ca tụng lòng yêu nước của tuổi trẻ quốc nội, và ông kết luận: “Lòng can đảm, sự dấn than của những người trẻ tuổi như Phương Uyên, Nguyên Kha, Việt Khang cho chúng ta thấy dù chế độ có độc tài đến đâu cũng không thể bóp chẹt lòng yêu nước của thanh niên. Lòng can đảm của Phương Uyên, Nguyên Kha, Việt Khang là ngọn lửa thiêng không bao giờ tắt và chính ngọn lửa thiêng nầy sẽ làm cho chế độ độc tài cộng sản tại Việt Nam sụp đổ, mang lại dân chủ tự do cho đất nước.”

Người thứ ba phát biểu là bác sĩ Đào Bá Ngọc, đã trình Thỉnh nguyện thư lên chính phủ, các Thượng nghị sĩ và Dân biểu Quốc hội Canada bằng hai thứ tiếng Việt và Pháp, yêu cầu Canada can thiệp với nhà nước CSVN để yêu cầu họ thực hiện ba đòi hỏi chính đáng sau đây: 1) Phải tôn trọng dân chủ và các nhân quyền cơ bản tại Việt Nam. 2) Phải chấm dứt ngay lập tức những sự giam cầm bất công và tra tấn những người muốn bày tỏ một cách ôn hòa những bất đồng của họ đối với nhà cầm quyền hiện tại. 3) Phải lập tức trả tự do cho tất cả các tù nhân chính trị, bao gồm cả hai sinh viên Nguyễn Thị Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha, là những người đã can đảm bày tỏ một cách ôn hòa sự bất đồng của họ trước những hành động phi lý của CSVN. Họ bị kết án nặng nề dù thực tế họ không vi phạm pháp luật.

Theo chương trình, nhân vật thứ tư lên phát biểu là TNS Ngô Thanh Hải, nhưng TNS Hải cho biết Bộ trưởng Bộ Quốc tịch, Nhập cư và Đa văn hóa Jason Kenny phải rời Ottawa sớm để di công tác, nên TNS Hải nhường cho ông Kenny phát biểu trước. Bộ trưởng Kenny là một chính khách rất quen thuộc với Cộng đồng Người Việt Canada. Ông cho biết ông sẽ trình bày với chính phủ Canada vấn đề CSVN vi phạm nhân quyền, đàn áp những người đã bày tỏ ý kiến một cách bất bạo động. Ông đặc biệt đề cập đến ba người trẻ là Phương Uyên, Nguyên Khang và Việt Khang và hứa sẽ tìm cách vận động để CSVN trả tự do cho những tù nhân lương tâm hiện đang bị CSVN giam giữ. Điều làm cho nhiều người biểu tình chú ý là bộ trưởng Kenny nhắc đến Việt Khang, chứng tỏ ông liên tục theo dõi vụ án nầy như toàn thể đồng hương chúng ta.

Ngoài bộ trưởng Jason Kenny, còn có hai vị dân biểu Liên bang là các ông Royal Galipeau (đảng CP) và Paul Dewar (đảng NDP). Dân biểu Paul Dewar là con của bà Marion Dewar, là vị thị trưởng Ottawa đã chấp nhận cho 4,000 người Việt nhập cư năm 1980 khi bà tại chức. Cả hai vị dân biểu liên bang đều lên án CSVN vi phạm nhân quyền và tuyên bố ủng hộ cuộc tranh đấu đòi hỏi dân chủ một cách bất bạo động của người Việt Nam ở trong nước, và ủng hộ cuộc tranh đấu của Cộng đồng người Canadian gốc Việt cho nền tự do dân chủ ở Việt Nam.

Chính khách được mọi người chờ đợi là TNS Ngô Thanh Hải. Thượng nghị sĩ Hải lên diễn đàn, hứa sẽ vận động chính phủ Canada can thiệp với CSVN trả lại tự do cho những người đã bày tỏ chính kiến một cách bất bạo động, nhất là những thanh niên yêu nước đã bị bắt giam. Thượng nghị sĩ Hải ca tụng lòng can đản của tuổi trẻ trong nước, và ông cũng đề cao tuổi trẻ Việt Nam ở Hải ngoại. Ngay trước diễn đàn, ông giới thiệu 7 sinh viện gốc Việt ở khắp nước Canada đang thực tập về chính trị học tại văn phòng thượng nghị sĩ của ông. Các sinh viên nầy đang mở chiến dịch xin chữ ký của toàn dân Canadian, để vận động dân chủ cho Việt Nam và yêu cầu nhà nước Việt Nam trả tự do cho các tù nhân lương tâm trong đó có rất đông thanh niên, để đệ trình lên Quốc hội Canada.

Bảy sinh viên gốc Việt thực tập về chính trị học tại văn phòng TNS Hải đều rất trẻ, sinh trưởng ở Canada. Khi phát biểu, có em nói tiếng Việt rất chuẩn, nhưng cũng có em phát biểu khó khăn, đều bày tỏ sự bất bình trước việc đàn áp những thanh niên yêu nước của nhà nước CSVN. Các em kêu gọi đồng hương hãy hưởng ứng chiến dịch vận động chữ ký của các em để trình lên Quốc hội Canada.

Cuối cùng là phần phát biểu của vị đại diện Phật giáo và của các em đại diện thanh niên sinh viên Toronto. Có em đã xúc động quá nên bật khóc khi đang phát biểu làm cho nhiều người nghe rất cảm động. Xen kẻ những phát biểu của các chính khách, đại diện đồng hương và thanh niên, là những khẩu hiệu chống CSVN và chống Trung Cộng được hô to, vừa tiếng Việt, vừa tiếng Anh, vang dội khắp sân rộng lớn trước Quốc hội.

Nhiều du khách đến thăm Ottwa và Quốc hội Canada, đã dừng lại hỏi thăm những người biểu tình. Có du khách tỏ ra rất đồng tình với cuộc tranh đấu đòi hỏi tự do dân chủ ở Việt Nam. Cuộc biểu tình trước tiền đình Quốc hội Canada chấm dứt lúc 2:30PM. Đoàn biểu tình kéo qua bày tỏ sự phản đối trước Tòa đại sứ CSVN cũng ở Ottawa.

Mở đầu cuộc biểu tình trước Tòa đại sứ CSVN tại Canada, ông Nguyễn Văn Tấn, đại diện Ủy Ban Yểm Trợ Phong Trào Dân Chủ Quốc Nội, đã nói ngắn gọn, yêu cầu nhà cầm quyền CSVN trả lại quyền làm chủ đất nước cho toàn dân Việt Nam, trả tự do ngay tức khắc cho những người yêu nước đang bị giam giữ, hủy bỏ điều 4 Hiến pháp 1992, không được quyền bán đất bán biển cho Trung Cộng, và Trung Cộng phải cút khỏi Biển Đông. Những diễn giả của đoàn biểu tình trước tiền đình Quốc hội lại một lần nữa lên tiếng trước sứ quán CSVN.

Đặc biệt lần nầy, bà Đặng Thị Danh, chủ tịch Phong Trào Phụ Nữ Việt Nam Hành Động Cứu Nước đã đọc Bản tuyên cáo của Phong trào, “cực lực lên án phán quyết vi phạm nhân quyền và dân quyền của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam trong phiên tòa ngày 16 tháng 5 năm 2013.” Bản tuyên cáo của Phong Trào PNVNHĐCN cũng đã được dịch qua tiếng Pháp.

Cuộc biểu tình trước Tòa đại sứ CSVN kéo dài từ 1:30PM đến 3:30PM thì chấm dứt bằng những khẩu hiệu chống cộng, chống Trung Cộng, và bản nhạc “Triệu con tim” của Trúc Hồ. Cuối cùng, Ủy Ban yểm Trợ Phong Trào Dân Chủ Quốc Nội xin cảm ơn TNS Ngô Thanh Hải đã giúp lo công việc ngoại giao trong cuộc biểu tình ở Ottawa, xin cảm ơn các chính khách Canada đến ủng hộ cuộc biểu tình, xin cảm ơn đồng hương ở Toronto, Montreal, Ottawa và các thành phố phụ cận, xin cảm ơn các thanh niên sinh viên, và xin cảm ơn người phụ nữ giúp đỡ phần âm thanh. Tất cả đã đóng góp và tham gia biểu tình nhằm ủng hộ cuộc tranh đấu của tuổi trẻ trong nước, đòi hỏi tự do dân chủ, dân quyền và nhân quyền cho toàn dân.

Trước khi kết thúc bài tường thuật ngắn nầy, có lẽ nên nhắc lại một lần nữa là trong phiên tòa ngày 16-5-2013 tại Long An, sinh viên Nguyễn Thị Phương Uyên khẳng khái xác nhận: “Tôi dùng máu viết khẩu hiệu ‘Tàu khựa cút khỏi Biển Đông’ và ‘Đảng cộng sản chết đi’, khẩu hiệu bị cho là ‘phỉ báng đảng cộng sản Việt Nam’, là vì tôi thể hiện lòng yêu nước khi tôi căm phẫn Trung Quốc xâm chiếm Việt Nam đến tột cùng sự phẫn uất… Tôi vẽ bức tranh này trong 15 phút để thể hiện thực tế người dân thấp cổ bé miệng khi nói ra thì bị đàn áp….” (Theo lời kể của bà Nguyễn Thị Nhung, thân mẫu của Phương Uyên, sau khi tham dự phiên tòa Long An ngày 16-5-2013.) (VOA ngày 16-5-2013) Còn Đinh Nguyên Kha được mẹ là bà Nguyễn Thị Kim Liên kể lại như sau: “Kha nói từ đầu đến cuối mình yêu nước, mình không chống dân tộc, mà chỉ chống đảng cộng sản. Kha nói chống đảng thì không phạm tội.”
(http://www.chuacuuthe.com/2013/05/16/tuong-thuat-phien-toa-xet-xu-phuong-uyen-va-nguyen-kha/).

Lời nói của hai sinh viên nầy tuy ngắn, gọn, nhưng hàm chứa lòng yêu nước thiết tha muôn đời của thanh niên Việt Nam. Lời nói của Uyên Kha chẳng những làm ray rứt tâm can của toàn thể đồng bào Việt Nam ở trong cũng như ngoài nước, mà lời nói của hai người trẻ nầy đã đi vào lịch sử dân tộc, vang vang như tiếng trống thúc quân của tổ tiên, réo gọi mọi người hãy cùng nhau đứng lên tranh đấu cho tự do, dân chủ và sự sinh tồn của Việt Nam.

TRẦN GIA PHỤNG
(Toronto, 9-6-2013)

 ---------

TỔNG HỘI SINH VIÊN

HỌC SINH VIỆT NAM LIÊN BANG ÚC CHÂU
THÔNG CÁO BÁO CHÍ

 

Về việc nhà cầm quyền CSVN áp bức những thanh niên yêu nước


 
Trong thời gian vừa qua, Tòa án Nhân dân tại Long An và Nghệ An đã áp đặt những bản án phi lý và phi pháp đối với các bạn thanh niên sinh viên chỉ vì họ bày tỏ lòng yêu nước chống hành động bá quyền của Trung Quốc trên Biển Đông, đó là các Anh/Chị :
  • Chị NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN : 6 năm tù.
  • Anh ĐINH NGUYÊN KHA : 8 năm tù.
  • Anh HỒ ĐỨC HÒA : 13 năm tù
  • Anh THÁI VĂN DUNG : 4 năm tù
  • Anh TRẦN MINH NHẬT : 4 năm tù
  • Anh NGUYỄN ĐÌNH CƯƠNG : 4 năm tù
  • Anh PAULUS LÊ SƠN : 4 năm tù.
  • Anh NGUYỄN XUÂN ANH : 2 năm tù
  • Anh HỒ VĂN OANH : 2 năm 6 tháng tù
  • Anh NGUYỄN VĂN DUYỆT : 3 năm 6 tháng tù
Trước tình trạng đàn áp người dân vô tội của nhà cầm quyền CSVN, Tổng Hội Sinh Viên Học Sinh Việt Nam Liên Bang Úc Châu (THSVHSVN-LBUC) tuyên bố :

1. Lên án trước công luận trong và ngoài Việt Nam về hai phiên tòa bất công và những cáo buộc phi lý của nhà cấm quyền CSVN đối với các thanh niên yêu nước.

2. Ngưỡng mộ và ủng hộ tinh thần yêu nước, lòng dũng cảm của các Anh/Chị đang bị tù tội. Các Anh/Chị là những tấm gương sáng của thế hệ thanh niên Việt Nam hiện nay, quên mình để phục vụ lý tưởng tự do, dân chủ, nhân quyền và công bằng xã hội cũng như cương quyết bảo vệ sự vẹn toàn của Tổ quốc trước ý đồ bá quyền của chính quyền Bắc Kinh.

Chúng tôi rất hãnh diện được chung vai và tiến bước cùng với các Anh/Chị trong mọi nỗ lực phục vụ cho Dân tộc và Tổ quốc Việt Nam.
TỔNG HỘI SINH VIÊN HỌC SINH VIỆT NAM LIÊN BANG ÚC CHÂU
Liên lạc: Lê Đôn: president@vsaa.com.au

Mong
quý vị ký tên và nhờ phổ biến cho bà con ký online
http://www.gopetition.com/petitions/phuonguyendinhkha.html

Cám ơn rất nhiều
Thân mến
Nguyễn Quang Duy

Bài Xem Nhiều