We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 12 June 2013

MADE IN P.R.C or MADE IN CHINA : Điều Độc Hại Nhân Loại

"Made in PRC " mean "Made in People's Republic of China"

I – THUỐC TÂY GIẢ: - Tại PANAMA: hơn 300 người tử vong vì uống thuốc ho Made in China có độc chất gây bệnh là một loại độc chất cao thường tìm thấy trong nước chống đông đặc của xe hơi.
- Tại HAITI: trên 76 trẻ em, phần lớn dưới 5 tuổi chết vì thận bị hủy hoại một cách kỳ lạ giống như nạn nhân ở Panama . Nhờ sự giúp đở của Hoa Kỳ, người ta khám phá ra nạn nhân tử vong vì thuốc trị sốt cho trẻ em có độc chất “Diethylene Glycol” phát xuất từ Xingang và qua công ty giao dịch Sinochem International. - Không chỉ trong dược phẩm có chất Diethylene Glycol, còn được Tàu đưa độc chất nầy vào kem giả mạo dưới nhãn hiệu Colgate. Chính quyền Canada khuyến cáo dân chúng ngưng sử dụng kem đánh răng giả mạo độc hại Made in China .
Dưới chủ đề “TRUY LÙNG THUỐC CỦA TỬ THẦN” phóng viên của tạp chí Le Nouvel Observateur, kể lại cuộc điều tra của một nhân viên bào chế dược phẩm Thụy Sĩ hầu tóm cổ những kẻ sát nhân đã giết hại hàng ngàn bệnh nhân bằng thuốc giả đến từ Trung Cộng. Cuộc săn lùng chỉ trên địa bàn các quốc gia Cận Đông: Ai Cập, Jordanie, Syrie.
Mở đầu bài viết, phóng viên Jean Paul Mari kể lại câu chuyện của ADEL, một người Palestine : Vợ của anh bị ung thư vú, nhờ biết bệnh rất sớm và các bác sỹ lạc quan sẽ chữa được bệnh. Vấn đề thuốc “Imanitib” rất đắc, giá 2000 USD hộp. Để chữa trị cho vợ, Adel đã huy động gia đình bạn bè giúp đỡ đưa vợ sang Israel điều trị, Thời gian đầu, bệnh của vợ anh có vẻ ổn định. Sau đó, anh đưa vợ trở lại Palestine vào bệnh viện tối tân ở Ramallah. Bác sỹ Baker sử dụng loại thuốc nói trên, nhưng giá thành chỉ có một nửa thôi. Vợ của Adel chết 6 tháng sau đó vì thuốc sử dụng tại đây là thuốc giả được pha chế chỉ có nước, pha một ít đường, phẩm màu và một ít aspirine. Giá thành của mỗi họp thuốc nầy là 2 USD. Điều nầy đã thúc giục JEAN LUC mở cuộc điều tra. Nhân vật trung tâm mạng lưới mà Jean Luc tìm ra được tên WAJEE ABU ODEH, một người Jordanie, đến từ Thẩm Quyến ở Hoa Lục. Tại vùng Cận Đông, mạng lưới do Wajee Abu Odeh điều khiển, cung cấp thuốc giả cho Jordanie, Ai Cập, Syrie…họ cung cấp thuốc giả tới 50% thuốc chữa trị ung thư. Không kể các loại thuốc giả chết người nầy tràn lan ở những vùng ngoại ô nghèo và qua nhiều môi giới nó hiện diện tại những bệnh viện có uy tín ở thủ đô.
http://www.tuoitreyeunuoc.com/wp-content/uploads/2011/09/thuoc-gia-china.jpg


II – TRÀ TÀU TẨM CHẤT ĐỘC CHÌ:
Theo The New Chenese Take Out – Michael E. Telzrow cho biết: Kỹ nghệ sấy khô lá trà tại Trung Cộng đã đạt tới trình độ tinh vi chưa từng có: Các hãng sản xuất trà dùng khí thải từ xe ô tô để làm khô lá trà nhanh chóng bằng cách trải lá trà tươi trên sàn của nhà kho, rồi lái những xe vận tải vào trong, nổ máy để khí thải từ ống khói xe làm khô lá trà. Vấn đề là xăng pha chì và những chất chì độc hại thoát ra theo khói xe bám trên lá trà. Chất độc chì sẽ ngấm dần dẫn đến việc hủy hoại thận và còn nhiều nguy cơ khác.
http://www.tuoitreyeunuoc.com/wp-content/uploads/2011/09/thuoc-gia-china-1.jpg


III – NƯỚC TƯƠNG LÀM BẰNG TÓC:
Bài viết nầy của GS, Tse – Yan Lee, B.H.Sci nhằm trình bày cho độc giả biết về một loại nước tương được sản xuất tại Hoa Lục không an toàn và được bày bán khắp nơi tại Hoa Lục và trên thế giới.Nước tương được chế biến từ đậu nành, gồm có hợp chất protein, carbohydrate không chất béo, dồi dào chất riboflavin (B2) và các chất khoáng như sodium, calcium, phosphorus, sắt, selenium và chất kẽm. Hàng năm, trên khắp thế giới người ta đã sản xuất ra hàng ngàn triệu tấn nước tương để cung ứng cho thị trường tiêu thụ. Vào năm 2003, tại Trung Cộng người ta sản xuất hàng loạt nước tương mang nhãn hiệu “HONGSHUAI SOY SAUCE”, áp dụng theo phương pháp sinh hóa và kỹ thuật tân tiến bởi một nhà máy chế biến thực phẩm gia vị không theo phương pháp chế biến cổ điển bằng đậu nành và lúa mì nên giá thành rất rẻ và được các nhà hàng và nhà trường sử dụng rất nhiều. Tháng giêng năm 2004, viên quản lý cho một nhóm ký giả của chương trình TV “Weekly Quality Report” biết thành phần của nước tương gồm có “amino acid”, “sodium hydroxide”, “hydrochloric acid” và mật đường (loại dung dịch phế thải sau khi đã quay ly tâm thành đường cát trắng) và vài chất hóa học khác hòa tan với nước. Nhu cầu chế biến nước tương, hàng tháng nhà máy phải sử dụng đến hàng chục ngàn tấn “amino acid” dưới dạng bột từ một nhà máy sản xuất hóa chất khác. Sau đó các ký giả đã tìm ra nguyên liệu để bào chế ra loại xi-rô amino acid này tại một nhà máy sinh hóa ở tỉnh Hồ Bắc. Họ trả lời các ký giả rằng “amino acid” chủ yếu chế biến từ tóc con người, thu nhặt được từ các tiệm hớt, uốn tóc và từ các đống rác thải ra ở các bệnh viện khắp nơi trong nước rất dơ bẩn và mang nhiều loại vi khuẩn gây nhiều mầm bệnh khác nhau. Tóc con người chứa nhiều loại hóa chất độc hại như thạch tín “arsenic” và chì “lead” sẽ gây phương hại trầm trọng đến hệ thống tiêu hóa, gan, thận, tim mạch, hệ thần kinh và sinh dục. Sau khi tin tức ghê tởm nầy được phổ biến trên toàn thế giới khiến Hiệp Hội Các Quốc GiaChâu Âu, Hong Kong, Đài Loan, Nhật, Hoa Kỳ…đã từ chối nhập cảng một số hiệu nước tương và nhiều loại thực phẩm khác sản xuất từ Trung Hoa Lục Địa vì lý do an toàn cho sức khỏe dân chúng.

IV- TỎI BỘT, ỚT BỘT NHIỄM PHÓNG XẠ: Do khả năng công nghệ bảo quản thực phẩm quá kém nên tỏi bột và ớt bột là sản phẩm nổi tiếng của quận Qixian, tỉnh Henan do cơ xưởng Limin sản xuất phải sử dụng chất phóng xạ Cobalt-60 để giữ lâu cho tỏi bột và ớt bột khỏi bị hư hỏng. Ngày 7/6/ 2009, chất Cobalt-60 bị rò rỉ thấm qua quần áo bảo hộ của công nhân và chất phóng xạ Cobalt-60 tuôn ra ngoài không khí, xưởng Limin bị phát hỏa, gây chết chóc cho nhiều người. Có khoảng 800.000 người trong vòng bán kính 50 km đã bỏ của chạy lấy thân. Hàng quán tại Qixian đóng cửa, đường xá vắng tanh như một thành phố chết.
HOA KỲ BÁO ĐỘNG NHIỀU MẶT HÀNG NHẬP TỪ HOA LỤC CÓ CHẤT ĐỘC: Hoa Kỳ liên tiếp báo động về hàng hóa nhập cảng từ Trung Cộng có chứa kim loại Cadmium độc hại tiềm ẩn trong những kiểu trang sức thời trang. Quốc Hội Mỹ đã cấm các sản phẩm chứa chì nhập cảng vào Mỹ dưới dạng nữ trang cho trẻ em. Nhưng, cadmium còn độc hại hơn chì nhiều. Cadmium có thể gây bệnh ung thư.
Thượng Nghị Sĩ Mark Pryor báo động: “Sẽ có nhiều phụ huynh tức giận khi biết nữ trang nhập cảng như thế có thể làm tổn hại sức khỏe con em họ.” Nhiều sản phẩm may mặc dành cho trẻ em không bảo đảm an toàn, chứa nhiều hóa chất “formaldehyde”, “cadmium” và “chromium” độc hại vượt mức cho phép, gây nhiễm trùng da và đường hô hấp cho trẻ em.
Trong khuôn khổ bài báo nầy, chỉ liệt kê những mặt hàng độc có tính cách tượng trưng mà thôi, còn nhiều mặt hàng độc khác như trái cây có tẩm hóa chất bảo quản Carbendazim hoặc còn dính thuốc trừ sâu, đũa ngâm hóa chất…một khi các hóa chất độc hại nầy bám vào các bộ phận trong cơ thể con người sẽ công phá tiến trình thoái hóa và tăng trưởng tế bào tự nhiên mà sinh ra nhiều TẾ BÀO DỊ HÌNH không cần thiết dư thừa, đan kết vào nhau, tích tụ lại làm thành bướu độc, cục u…là tiến trình của nguy cơ dẫn đến nhiều căn bệnh ung thư.
http://www.tuoitreyeunuoc.com/wp-content/uploads/2011/09/thuoc-gia-china-2.jpg

Vì thế, tất cả mặt hàng tươi, khô, đông lạnh hoặc đóng gói mang nhãn hiệu MADE INCHINA là người tiêu thụ rùng mình kinh sợ. Trung Cộng thay đổi chiến lược để lừa người tiêu thụ bằng cách thay thế nhãn hiệu “Made in China” bằng nhãn hiệu mới trên các bao bì của thực phẩm, hàng hóa…là MADE IN P.R.C đó là chữ viết tắt “People Republic of China” (Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc). Nhưng, nhãn hiệu “Made in P.R.C” đánh lừa giới tiêu thụ không được bao lâu thì bị phát giác làm mức tiêu thụ hàng hóa Trung Cộng lại bị thế giới tẩy chay, tụt dốc thê thảm.
Trung Cộng lại giở thói gian manh, tiếp tục đánh lừa người tiêu thụ, không nhận diện được các mặt hàng độc của Trung Cộng bằng những phương cách xảo quyệt khác. Một thí dụ điễn hình: WAL-MART là một trong những siêu thị lớn nhất nước Mỹ. Nếu nhập hàng từ Trung Cộng do công ty Wal-Mart đặt mua, Trung Cộng sẽ ghi “MADE FOR WALMART USA” hoặc “PACKAGED IN USA”. Hàng hóa nhập từ Trung Cộng bằng những kiện hàng lớn, được ghi rõ ràng xuất xứ “Made in China” đúng theo qui định của chánh phủ Hoa Kỳ. Nhưng, khi những kiện hàng được tháo ra bán lẻ trên các quày hàng thì mang nhãn hiệu khác như “MADE FOR WALMART USA” hoặc “PACKAGED IN USA” và hàng chữ nhỏ li ti như “Made in China” hoặc “Made in P.R.C” nằm ở gốc nào đó rất khó nhìn thấy. Xin hãy cẩn thận khi mua hàng để đừng bị Trung Cộng lừa bằng những mánh khóe bẩn thỉu nầy.
BÀI HỌC CỦA ĐÀI LOAN TẨY CHAY HÀNG ĐỘC CỦA TRUNG CỘNG: Một thành phố Đài Loan, thị trấn Chitung, nơi trận bão Morakot ập vào làm 500 người chết trong một vụ lở đất lớn và 700 người phải di tản sau cơn bão nhiệt đới tồi tệ nhất trong vòng 50 năm qua, đã xảy ra vào ngày 8/8/ 2009. Chánh quyền địa phương đã từ chối nhận 100 “nhà lưu động” lấp ráp nhanh do Trung Cộng viện trợ vì lo sợ hóa chất độc hại, vì những căn nhà nầy có chứa chất “formali”, một loại hóa chất nguy hiểm.
Phó Quan Hành Chánh quận tên Chung Chia nói: “Mặc dầu những ngôi nhà là trợ giúp nhân đạo, nhưng chúng tôi cần phải đặt an toàn làm ưu tiên hàng đầu.” Ngoài ra, họ cũng từ chối hàng viện trợ của Trung Quốc gồm: 10.000 túi ngủ, 10.000 chăn đấp cùng với 176 triệu nhân tệ (26 triệu USD). Người dân Đài Loan đã mất tin tưởng vào hàng hóa Trung Quốc từ năm trước khi sản phẩm sữa bột của Trung Quốc của một số hãng Trung Quốc bị tìm thấy nhiễm melamine làm chết ít nhất 6 trẻ em và khiến hàng chục nghìn trẻ em lâm trọng bệnh. Đây là một cái tát vào mặt bọn lãnh đạo Trung Nam Hải.


V- VIỆT NAM THỊ TRƯỜNG TIÊU THỤ HÀNG ĐỘC CỦA TRUNG CỘNG:
Tất cả mặt hàng độc chết người do Trung Quốc sản xuất bị thế giới tẩy chay và vất vào thùng rác. Những con chó lãnh đạo Trung Nam Hải dùng Việt Nam làm thị trường tiêu thụ những hàng độc nầy vừa để thu lợi nhuận và vừa dùng nó làm vũ khí giết người thầm lặng, không tiếng súng để giết dân Việt Nam chết dần chết mòn. Sách lược dã man nầy, Trung Quốc chia ra làm hai giai đoạn:

GIAI ĐOẠN I:
Ngày 30 tháng 6 vừa qua, nhiều tờ báo trong nước đồng loạt lên tiếng báo động về hiện tượng nầy, từng đoàn doanh nhân Tàu Cộng vượt biên giới bỏ ngỏ, ào ạt sang Việt Nam từ Bắc vào trong Nam, tung tiền mua giá cao, vơ vét hàng nông sản, thu hút hàng sạch nhu yếu phẩm từ thủy sản, đường cát, heo, gà, vịt, trứng gà, vịt cũng bị thu mua chất hàng đống. Đặc biệt là vịt sống là sản phẩm bị chiếu cố tận tình nhất, khiến giá mỗi con từ 60.000 đồng/ con tăng vọt lên 120.000 đồng, tức tăng gấp đôi. Cho đến nay, chiến dịch vét hàng đã lên đến cao điểm, nhưng chưa biết chừng nào mới chấm dứt. Hiện tượng nầy, khiến vật giá trong nước tăng tốc leo thang không ngừng vì thiếu hàng để bán, làm dân nghèo khốn đốn. Theo nhận định của bà Nguyễn thị Thu Sắc, Phó chủ tịch Hiệp hội Hàng Xuất Cảng Thủy Hải Sản VN (VASEP) nói rằng: những năm trước thương gia Tàu sang VN thu mua tôm trực tiếp từ các trại nuôi tôm của người Việt mình. Còn bây giờ, họ ra tận bến cá, đón tàu đánh cá vừa từ ngoài khơi vào, tung tiền thu mua trực tiếp, gôm sạch các loại hải sản. Các công ty VN chế biến thủy, hải sản thiếu hàng xuất cảng, nâng giá mua lên để cạnh tranh mà vẫn chào thua các doanh nhân Tàu Cộng lắm tiền nhiều bạc nầy.
Tại miền Trung, các tay thương gia Tàu Cộng nầy chiếu cố tận tình. Hậu quả, là giá tôm trắng hồi nằm ngoái chỉ có 57.000 đồng/ kí bây giờ vọt lên 90.000 đồng/ kí. Bà Sắc báo động, tình trạng nầy sẽ giết các công ty xuất cảng thủy sản và hải sản trong nước. Từ đầu năm đến giờ đã có 147 công ty loại nầy ở VN đã phải đóng cửa vì không mua được hàng. Bà Sắc cho biết đã đến lúc chánh phủ VN nên bắt chước Indonesia , vì quốc gia nầy đã cấm xuất cảng nguyên liệu thủy, hải sản kiểu đó. Việt Nam cần phải bảo vệ thị trường nội địa. Ngoài ra, các tên thương gia nầy còn nhắm vào hồ tiêu. Theo lời ông Đỗ Hà Nam , Chủ tịch Hiệp Hội Tiêu VN (VPN), cho biết: đã có 20% toàn bộ sản lượng tiêu VN bị thương lái Tàu Cộng thu vét. Cao su cũng vậy, có đến 70% số cao su làm ra ở VN đã vượt biên vào Hoa Lục.
GIAI ĐOẠN II: Sau khi hút hết “HÀNG SẠCH” của thị trường Việt Nam, bọn Trung Nam Hải cho các thương buôn Tàu tuôn “HÀNG ĐỘC” vượt qua biên giới vào Việt Nam bán với giá rẻ mạt vừa túi tiền của đại đa số đồng bào lao động để đầu độc dân Việt Nam trên qui mô cả nước, gây ra hiện tượng “GIÀU ĂN SẠCH, NGHÈO ĂN ĐỘC”. Xin liệt kê một số hàng độc của Trung Quốc tượng trưng:
http://www.tuoitreyeunuoc.com/wp-content/uploads/2011/09/thuoc-gia-china-3.jpg


GẠO NHỰA TÀU:
Sau khi tung tiền vơ vét cả triệu tấn gạo của VN chở sang Tàu. Liền sau đó, “gạo nhựa Tàu” được Trung Quốc tung vào VN đã xuất hiện trên thị trường, đó là một loại giả làm bằng khoai lang / khoai tây xay nhuyển rồi trộn với bột nhựa (resin). Gạo nhựa Tàu nấu trên 30 tiếng vẫn không làm hạt gạo nát nhừ, hột cơm vẫn nguyên vẹn và không dính vào nhau. Tất cả các gạo nhựa Tàu đều cùng kích thước và màu sắc giống nhau.

http://www.tuoitreyeunuoc.com/wp-content/uploads/2011/09/thuoc-gia-china-4.jpg


SỮA ĐỘC MELAMINE:
Melamine là hóa chất dùng để sản xuất nhựa, được trộn vào các sản phẩm sữa để chúng trông giàu protein hơn để dánh lừa thị giác giới tiêu thụ khiến các em nhỏ uống vào sẽ mắc bệnh “sạn thận”. Các hãng thông tấn nước ngoài đưa tin scandal về sữa độc melamine làm tử vong 4 em bé và làm hơn hàng trăm ngàn trẻ em khác bị bệnh vào năm 2008. Sau đó, chánh quyền Trung Quốc đã tìm thấy và tịch thu 170 tấn sữa bột độc hại nầy. Số 170 tấn sữa độc melamine không được Trung Quốc thiêu hủy và tái phối trí lại để đưa vào thị trường Việt Nam tiêu thụ với giá rẻ khoảng 62.000 đồng/kí so với sữa bột Tân Tây Lan rẻ hơn 20.000 đồng /kí. Nguồn tin cho biết, sữa độc melamine tràn ngập ở các chợ biên giới phía Bắc, đưa vào bán ở các chợ đầu mối tại Sài Gòn như chợ Kim Biên, Bình Tây và các đại lý chuyên doanh phân phối thực phẩm.
http://www.tuoitreyeunuoc.com/wp-content/uploads/2011/09/thuoc-gia-china-5.jpg


LỤC PHỦ NGŨ TẠNG CỦA GIA SÚC VÀ GIA CẦM:
Ngộ độc thực phẩm diễn biến ngày càng phức tạp tại Việt Nam . Mỗi năm đã xẩy ra hàng ngàn vụ ngộ độc thực phẩm chết người. Nguyên nhân là ăn phải hàng độc, nhập lậu qua biên giới Việt – Trung bỏ ngỏ, kẻ qua người lại, nhập cảnh không cần visa . Hàng ngày, con buôn người Tàu lợi dụng nhập cảnh không cần chiếu kháng, để đưa hàng ngàn tấn hàng độc ồ ạt vượt qua biên giới vào Việt Nam tiêu thụ. Phần lớn hàng độc được con buôn VN chiếu cố nhiều nhất như: tim, cật, thận, lòng heo, chân gà, vịt, cánh cổ, trứng non, lòng mề…được con buôn người Hoa ngâm tẩm và ướp bằng hóa chất như formol (dùng để ướp xác chết) để giữ tươi được lâu ngày, chống thối rữa. Những món hàng độc nầy khi vượt qua biên giới, được con buôn VN cho vào thùng xốp chuyển đi khắp nước tiêu thụ. Một người đi chào hàng nói với đối tác: “Yên chí đi! Có để đến nửa tháng nữa cũng chưa thối đâu! Đã tẩm ướp thứ đó rồi thì có chôn xuống đất tới cả tháng, đào lên vẫn còn tươi nguyên!”. Thị xã Hà Khẩu (Hoa Lục) là nơi tập trung nguồn hàng độc loại nầy, cung cấp cho chợ Tả Cái và Tả Xéo cách đó 1km để con buôn chuyển về VN tiêu thụ bằng vạn nẻo đường khác nhau.
http://www.tuoitreyeunuoc.com/wp-content/uploads/2011/09/thuoc-gia-china-6.jpg


TRỨNG GÀ, VỊT NHIỄM MELAMINE CỦA TRUNG CỘNG:
Loại hàng độc nầy tập trung tại “tổng kho trứng” chợ Sẻo Cái ở Hà Khẩu, muốn mua bao nhiêu cũng có, nếu cần giao hàng ở bên Việt Nam cũng OK! Đây là một chợ khá lớn, bày bán mọi loại thực phẩm tươi, vệ sinh rất kém, bẩn thỉu và lầy lội, tấp nập nhiều con buôn VN đến mua bán hàng, đặc biệt là trứng gà các loại ở chợ nầy. Khu bán trứng gà nằm ngay bên ngoài gần đường vào chợ, hàng đống các thùng trứng gà, vịt xếp chồng chất lên nhau. Giá cả tại chỗ như sau: khoảng 31.000 đồng/1 kg, khi chở về đến chợ Cốc Lếu ở Lào Cai bên VN là 47.000 đồng/1kg, quả là siêu lợi nhuận. Tại thành phố Lào Cai có chợ Cốc Lếu, Gốc Mít, Kim Tân bày bán rất nhiều trứng gà nhiễm melamine của Trung Quốc đã qua công đoạn vỏ trứng được đánh màu, chờ con buôn phân phối đi khắp nơi. Trong khi trận bão melamine trong sữa Trung Cộng chưa lắng dịu thì tìm thấy trứng gà nhiễm melamine của Trung Quốc đang ồ ạt xâm nhập vào thị trường VN.
http://www.tuoitreyeunuoc.com/wp-content/uploads/2011/09/thuoc-gia-china-7.jpg


TRÁI CÂY NHẬP LẬU TỪ TRUNG CỘNG :
Hầu hết tất cả trái cây nhập cảng từ Trung Quốc đều có tẩm hóa chất bảo quản là mối quan tâm của người tiêu dùng như: TÁO: Quả táo nhập từ Tàu, được bọc trong một một lưới xốp. Lưu ý, khi bốc lưới xốp ra thì thấy hạt trắng mịn đọng trên vỏ quả, đó là do hóa chất bảo quản bị bốc hơi. CAM: Hiện nay, cam nhập lậu từ Tàu, loại cam nầy quả rất to, bọc trong lưới, có màu vàng tươi do tẩm hóa chất và bị đánh bóng. QUÝT: Quýt Tàu vỏ dày, bị đánh bóng và bóc vỏ, hai đầu múi quýt thường khô. HỒNG: Hồng Tàu rất dễ nát nên hàng nhập lậu thường được tẩm nhiều hóa chất bỏa quản hình dáng. Ngoài ra, hồng Tàu có vỏ rất đẹp, màu vỏ đỏ đậm do bị bôi phẩm màu. DƯA HẤU: Phần lớn dưa hấu bán trên thị trường loại vỏ vàng, ruột cũng màu vàng là của Tàu, nhưng lại lấy nhãn hiệu của New Zealand . Loại dưa hấu nầy hay bị tiêm nước đường hóa học vào trong ruột nên khi bổ ra sau vài tiếng, ruột sẽ bị mềm nhũn.

VI- ĐỀ CAO CẢNH GIÁC VŨ KHÍ SINH HỌC CỦA TRUNG CỘNG:
Tin Saigon cho biết: Căn bệnh tay chân và miệng đang hoành hành dữ dội tại VN trong 6 tháng vừa qua với 15.000 người mắc bệnh đa số là trẻ em, trong đó có 50 trẻ em tử vong. Theo phúc trình của viện Pasteur Saigon: tại thành phố Saigon và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An và Tiền Giang có tỉ lệ trẻ em nhiễm bệnh cao nhất Việt Nam . Theo Trung Tâm Y Tế Dự Phòng thì 99% trẻ em tử vong vì chứng bệnh kỳ lạ nầy. Trẻ nhiễm bệnh nầy bị sốt cao, nổi mụt nước khắp cơ thể, thân thể đau nhức dữ dội và dẫn tới tử vong. Việc nầy, làm chúng ta liên tưởng tới khoảng thời gian đầu tháng 3 năm 2003, những ca bệnh SARS đầu tiên xuất hiện tại tỉnh QUẢNG ĐÔNG, miền Nam Hoa Lục. Từ đó, bệnh SARS bắt đầu lây truyền nhanh chóng các nước trên thế giới. Đây là căn bệnh truyền nhiễm mới đầu tiên của thế kỷ XXI. Người ta đặt nghi vấn: “Có phải virus gây bệnh Sars có nguồn gốc từ cái LAB bí mật nào đó của Trung Cộng bị rò rỉ và phát tán ra ngoài, gây khốn đốn cho nhân loại?” Chắc chắn là như vậy rồi! Nếu như, tỉ lệ trẻ em nhiễm căn bệnh kỳ lạ nầy tiếp tục tăng cao, nguy cơ biến thành dịch lan tràn khắp nước, Trung Tâm Y Tế Dự Phòng Sàigòn cần phối hợp với Viện Pasteur Saigon báo động với Tổ Chức Y TẾ Thế Giới (WHO) và Cơ quan Kiểm soát và Ngăn ngừa bệnh Dịch Hoa Kỳ (Centers for Disease Control and Prevention) viết tắt “CDC” để tìm biện pháp giúp đỡ, xác định đặc điểm của loại virus nầy, nhằm chận đứng kịp thời, trước khi quá muộn.

VII – KẾT LUẬN
: Trước khi chấm dứt bài viết nầy, tôi xin nhắc lại lời của ông WINSTON CHURCHILL (1946) để thay cho lời kết: “Thế chiến thứ II đã không bao giờ xảy ra trong lịch sử nếu có những hành động ngăn chận đúng lúc…nhưng không một ai muốn lắng nghe. Chúng ta phải chắc chắn điều nầy không tái diễn.”(There was never a war (WW II) in all history easier to prevent timely action…but no one would listen…we surely must not let that happen again.”   Và ông MICHAEL SCROCCARO – Giám đốc Sterling Communication – có viết bài bình luận “COMMENTARY: CHINA SIGNALS WAR, WILL THE WORLD LEARN FROM HISTORY?” Ông đã cảnh báo cảnh báo Phương Tây: “Tại sao Phương Tây đang tiếp tục làm ngơ trước những tín hiệu và bài học của lịch sử nữa chăng? Có phải vì những tin tức trong Trung Hoa Lục Địa không rõ ràng, không đủ sức thuyết phục để chúng ta lưu tâm sao?”
(So, why is the West ignoring the signs and lessons of history yet again? Could it be that news out of China is not clear or compelling enough to grasp our attention?”)
===========================================
Bài đọc thêm :

Kinh hoàng món ăn, thuốc bổ made in Tàu Cộng “China”

Thuốc bổ dành cho nam giới làm từ… thức ăn cho gà. Trước khi cả thế giới sửng sốt với thông tin thuốc nhộng được chế từ xác trẻ sơ sinh, Công an thành phố Tây An (tỉnh Thiểm Tây, TQ) cũng đã triệt phá đường dây sản xuất các loại thuốc bổ, thuốc cảm… từ nguyên liệu chính là thức ăn nuôi gà và các thức ăn chăn nuôi khác. Vụ kiểm tra bất ngờ diễn ra hôm 8/8/2011, tại một con phố của thành phố Tây An và bất ngờ khi “nhà máy” sản xuất thuốc tây chỉ là căn phòng rộng, xây gạch thô sơ cùng với máy móc cũ kỹ, lạc hậu
.
http://www.tuoitreyeunuoc.com/wp-content/uploads/2011/08/thuoc-ga.jpg


Nguyên liệu SX thuốc chủ yếu là thức ăn cho gà và vài loại thức ăn chăn nuôi khác.
Các trang mạng TQ thông tin, khi lực lượng công an xông vào thì tại hiện trường vương vãi khá nhiều bao bì rất nhiều loại thuốc khác nhau, chủ yếu là thuốc bổ, thuốc hạ huyết áp, thuốc giảm béo, thuốc cho bệnh nhân tiểu đường, thuốc bổ dành cho nam giới… Tất cả đều chưa được dập ngày sản xuất cũng như các thành phần bên trong. Tuy nhiên lực lượng kiểm tra phát hiện, thành phần chính của các loại thuốc tây đóng vỉ này chỉ là từ… thức ăn cho gà và vài loại thức ăn chăn nuôi khác, sau đó được pha trộn với hóa chất để tạo mùi. Được biết số thuốc bị thu giữ tại hiện trường có trị giá khoảng 5 triệu nhân dân tệ.
Thuốc y học cổ truyền TQ gây tác dụng phụ nghiêm trọng. Theo khuyến cáo của Cơ quan Khoa học Y tế (HSA), người dân không nên sử dụng hai loại thuốc y học cổ truyền TQ là Ren Sem Tu Chon Chin Kuo Pill và Huo Li Bao vì chúng có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng. HSA đã phát hiện, hai loại thuốc này có chứa lượng lớn các dược liệu của y học phương Tây hiện đại và chúng được pha trộn một cách bất hợp pháp, không theo tiêu chuẩn an toàn của HSA, có thể gây tác dụng phụ nghiêm trọng cho người sử dụng.
http://www.tuoitreyeunuoc.com/wp-content/uploads/2011/08/medicine1.jpg


Hai loại thuốc y học cổ truyền Trung Cộng có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng.
Ren Sem Tu Chon Chin Kuo Pill là sản phẩm được đóng gói lọ có nhãn có nhãn màu vàng, bên trong có chứa những viên thuốc tròn màu đen được quảng cáo có tác dụng giảm đau. Nó chứa dexamethasone và Clorpheniramin. Còn Huo Li Bao được đóng gói trong hộp màu xanh lá cây, bên trong có vỉ chứa viên nang màu xanh. Các viên nang này được sử dụng để điều trị đau viêm khớp. Nó chứa piroxicam, Chlorpheniramin và frusemide Các sản phẩm này đều được nhập khẩu từ TQ.
Đặc sản kinh khủng: Gà chết. Cứ rạng sáng sớm, như thường lệ, một người đàn ông TQ lại lái xe máy đi thu mua gà chết. Đi tới cổng nhà ai, ông ta cũng hỏi câu: “Có gà chết không?”. Tổng cộng có khoảng 5 người lái xe đi thu mua gà chết cho 1 ông chủ như thế này. Mỗi con gà chết được thu mua với giá 1 tệ và sẽ được bán với giá 9 tệ sau khi chế biến. Đột nhập lò chế biến gà tại TQ, người ta tận mắt chứng kiến cảnh ngổn ngang những con gà chết được vất bừa bãi trên nền nhà, ngoài sân. Có 4 người chuyên nhúng gà vào nước sôi và vặt lông. Sau đó, dùng xà phòng và thuốc tẩy để làm sạch rồi tẩm mầu. Hàng loạt chân gà đã ướp formon hoặc hóa chất nên khi xử lý mốc cũng đơn giản, vẫn đảm bảo tươi sống. Khi nướng lên, các chủ cửa hàng chân gà nướng chỉ cần gia giảm các loại gia vị cho át mùi là lại thành đặc sản
.
http://www.tuoitreyeunuoc.com/wp-content/uploads/2011/08/ga-chet.jpg


Những con gà chết chuẩn bị được “hô biến” thành thịt gà ngon.
Theo một dân kinh doanh chân gà về Việt Nam, “chân gà nhập từ nước bạn về chẳng còn tí mùi vị gì, dai nhách. Chỉ đến khi vào tay các chủ hàng chân gà thì nó mới thơm ngon, kể cả hương vị cũng là đánh lừa miệng khách hàng” .
http://www.tuoitreyeunuoc.com/wp-content/uploads/2011/08/ga-chet1.jpg
Những con gà chết sau khi qua các công đoạn “hô biến” được “khoác” một lớp ngoài bắt mắt và vô cùng thơm ngon
http://www.tuoitreyeunuoc.com/wp-content/uploads/2011/08/ga-chet2.jpg


Công đoạn cuối cùng là tẩm hóa chất tăng độ bắt mắt cho gà.
Trong khi đó, hiện nay, gà lậu TQ không qua kiểm dịch vẫn đang từng ngày được tuồn về Việt Nam, đặc biệt là ở Lạng Sơn luôn trong thời gian cao điểm “tập kết” ở đường biên, chờ dịp nhập cảnh VN. “Một kg gà TQ giá chỉ 25.000-30.000 đồng là cùng” – Khang, lái xe ôm vùng biên, khẳng định với phóng viên. “Mỗi con đem về thành công, trả cho người dắt mối, bảo kê 2.000 đồng, tôi bỏ túi 5.000 – 7.000 đồng. Về xuôi mỗi kg gà TQ vẫn bán được 55.000 – 60.000 đồng, khoản chênh lệch gần gấp đôi đó những người ngồi ôtô hưởng”. Chính vì mỗi chuyến kiếm được cỡ trăm ngàn, ngày làm được vài chuyến nên dù nghe nói dịch gia cầm đang quay lại nhưng gà lậu từ các cửa khẩu vẫn ồ ạt đổ về.
Dầu ăn chế biến từ nước ‘cống rãnh’ Cơ quan thông tấn Trung Quốc vừa tiết lộ: Một vài loại dầu ăn bắt mắt được bày bán trên các cửa hàng ở Bắc Kinh, Thiên Tân và Hà Bắc hóa ra được tái chế từ dầu đã qua chiên xào nhiều lần, hoặc từ nước rãnh thải
http://www.tuoitreyeunuoc.com/wp-content/uploads/2011/08/dau-an.jpg


Dầu ăn hóa ra được tái chế từ dầu đã qua chiên xào nhiều lần, hoặc từ nước rãnh thải.
Theo Chinadaily và Beijing Times, một vài nhà sản xuất các loại dầu bẩn nói trên cho ra lò gần 100 tấn sản phẩm kém chất lượng mỗi ngày. Kỹ thuật sản xuất và các thiết bị tinh lọc tiên tiến khiến cho người mua khó mà phân biệt được dầu nào được sản xuất an toàn và dầu nào bắt nguồn từ chất thải. Một người trong nghề cho biết nguyên liệu thô để sản xuất ra dầu ăn bẩn gồm có dầu ăn từ các nhà hàng được chiên đi chiên lại nhiều lần, thịt lợn thừa từ các lò mổ và mỡ gia cầm. Sau đó, chúng được trộn với nhau và tẩy màu. Thiết bị chính để lọc dầu là các thùng chứa lớn và bộ lọc, nối với nhau bằng ống dẫn. Dầu trở nên sáng màu hơn qua khâu lọc và tinh chế, sau cùng được đóng gói thành dầu ăn như bình thường. Số liệu từ cơ quan quản lý Bắc Kinh cho biết: khoảng 1.750 tấn thức ăn thừa được tạo ra trong thành phố mỗi ngày, và 60 tấn dầu bẩn được tái chế từ đây .
http://www.tuoitreyeunuoc.com/wp-content/uploads/2011/08/noi-tang.jpg

Nội tạng lợn, bò phế thải TQ đổ về Việt Nam. Những bì nội tạng chuyển về Việt Nam. Những loại thực phẩm như nội tạng lợn, bò, dê, chân gà… ướp hóa chất độc hại, dân TQ “không dám động đến” nhưng vẫn đang ngày ngày chảy qua biên giới, rồi ồ ạt về các đô thị ở Việt Nam và trở thành món ăn khoái khẩu của không ít thực khách. “Trắng hếu, nhạt, luộc lên thấy nước hơi tanh và có vị lạ; riêng lòng lợn ném xuống đất nẩy cái bịch” – đó là cách phân biệt mà một tiểu thương tên Hương tại chợ Kỳ Lừa, Lạng Sơn chỉ cho PVkhi nghe hỏi về nội tạng động vật tươi sống. Cũng theo chị Hương, trước đây ở xứ Lạng, chân gà, nội tạng lợn bán đầy, dọc các đường cũng có. Nhưng giờ dân vùng biên chỉ bán về xuôi chứ không dám ăn vì… kinh lắm. Tuy vậy, theo tìm hiểu của chúng tôi tại Lạng Sơn cũng có hàng chục cửa hàng ăn sử dụng gà thải, nội tạng động vật TQ để bán cho khách hàng. Từng vào sâu nội địa TQ để “săn” hàng, Tuyến kể: “Chủ loại hàng nội tạng động vật trước tôi định bắt tay là một tiểư thương nhỏ người Trung Quốc thiểu số. Hàng của nó, nói thật, toàn hàng tồn, hàng bệnh từ các nơi. Mua về, hàng để phệt ngay xuống sàn ximăng. Vài thằng ngồi lọc, cái nào hôi, nát quá dành để cô nước dùng bán cho các tiệm lẩu, phở. Hàng nào còn tạm sẽ được nhúng vào thùng hóa chất”. Thùng đó độc thế nào? Tuyến bảo không biết nhưng “lúc gần về, thấy một con chuột bị đuổi sa vào, được vớt ra ngay nhưng lát sau đã lăn ra chết!”. Theo số liệu của các cơ quan chức năng, chỉ riêng lực lượng cảnh sát giao thông năm 2007 đã bắt được tới 170 tấn gà, nội tạng động vật nhập lậu, hơn 22.000 con gà, gần 60.000 quả trứng nhập lậu từ TQ. Theo cán bộ tham mưu của Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn, đó đúng là con số không đáng kể vì cảnh sát giao thông chỉ là đơn vị phối hợp và chỉ dừng kiểm tra những xe có nghi vấn. Wang Ruiyuan, phó chủ tịch chi nhánh dầu ăn thuộc Hiệp hội Dầu ăn và Ngũ cốc Trung Quốc, cho biết hiện không có cách nào hiệu quả để phát hiện dầu ăn bất hợp pháp.
Kinh hoàng bánh bao “bẩn” ở siêu thị TQ Chương trình “Tiêu dùng” của CCTV đưa tin, mỗi ngày có hơn 30 ngàn chiếc bánh bao độc hại này được đưa vào kệ bày bán tại các siêu thị lớn như Thượng Hải Liên Hoa, Hoa Liên, Địch Á Thiên Thiên… Kết quả điều tra ban đầu phát hiện, trên bao bì các dòng sản phẩm bánh bao này, ngày sản xuất được in thành ngày nhập hàng vào siêu thị, những chiếc bánh đã quá hạn sử dụng thì được hô “biến” thành bánh bao mới.
http://www.tuoitreyeunuoc.com/wp-content/uploads/2011/08/banh-bao.jpg


Bánh bao quá hạn sử dụng được hô “biến” thành bánh bao mới.
Một nhân viên siêu thị cho hay, những loạt bánh bao tẩy trắng này đều do một công ty sản xuất và cung ứng, hiện bán khá chạy tại các siêu thị lớn. Phóng viên CCTV đã xâm nhập vào xưởng sản xuất của công ty này và phát hiện một loạt bánh bao dập ngày sản xuất 22/3 được tuồn ngược trở lại xưởng để “tái chế” thành bánh bao mới và xuất lại cho siêu thị. Theo ghi nhận của phóng viên, những chiếc bánh bao cũ được đổ vào máy đánh tan thành bột. Sau đó một công nhân đổ thêm 2 túi bột trắng vào cho máy đánh đều trước khi đổ khuôn. Chưa đầy 10 phút sau, loạt bánh bao “tái chế” nóng hổi được xuất lò. Công đoạn tái chế kéo dài khoảng gần 20 phút. Công ty này đã dùng đường hóa học để thay thế đường kính, đồng thời trộn thêm chất bảo quản, chống thối và chất tẩy trắng không rõ nguồn gốc. Một công nhân tiết lộ: “Tôi không bao giờ ăn bánh này. Có đánh chết tôi cũng không dám ăn.” Mỗi ngày, bình quân công ty tái chế bánh bao xuất xưởng khoảng 30 ngàn chiếc và cung ứng cho từ 300 đến 400 siêu thị ở Thượng Hải, hàng đang bán rất chạy.
Rùng mình thịt lợn bẩn Sau bánh bao bẩn, khiến người TQ phẫn nộ, thì nay, đất nước đông dân nhất hành tinh lại một phen rùng mình, kinh hãi khi hàng tấn thịt bẩn “rùng rùng” chuyển động trên các ô tô tải.
http://www.tuoitreyeunuoc.com/wp-content/uploads/2011/08/thit-lon.jpg


Nếu không được phát hiện thì lô thịt lợn bẩn này đã nằm trên bàn ăn của người tiêu dùng
. Người dân TQ không khỏi bàng hoàng khi biết tin tập đoàn Song Hội (tỉnh Hà Nam, TQ), một thương hiệu lớn trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm của nước này, đã và đang cung cấp ra thị trường rất nhiều thịt lợn và các sản phẩm từ thịt lợn bẩn (lợn được nuôi bằng chất kích thích tăng nạc đã bị cấm từ nhiều năm qua. Ngày 12/4/2011, Bộ Công an TQ tổ chức họp báo cho biết, 96 đối tượng liên quan trong vụ bê bối thịt lợn bẩn này đã bị bắt, thu giữ hơn 4 tạ chất kích thích tăng nạc, đóng cửa một cơ sở sản xuất và phá 2 đường dây tiêu thụ loại chất kích thích tăng nạc này. Theo cơ quan chức năng, chất kích thích tăng nạc là loại chất hóa học có tên gọi Ractopamine và Clenbuterol, khi trộn với thức ăn chăn nuôi lợn sẽ làm tăng nạc, giảm mỡ, giảm lượng thức ăn và thịt lợn khi mổ tươi hơn, giảm chi phí sản xuất. Hiện nhiều quốc gia trên thế giới đã cấm sử dụng loại chất kích thích tăng trưởng này trong chăn nuôi vì nếu thường xuyên ăn loại thịt lợn “siêu nạc” và các sản phẩm chế biến từ thịt lợn “siêu nạc”, người dùng có thể bị ngộ độc, chân tay run rẩy, đứng không vững, choáng đầu, mất sức, tim đập nhanh.

Rau Trung Cộng nhiễm độc nặng
Năm 2010, 2011, TQ liên tục phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu quá cao trong rau của Trung Quốc, chứa chất độc hại nghiêm trọng gây ra các bệnh nguy hiểm đến tính mạng người dùng. “Do thời tiết khô hạn, thuốc trừ sâu trên hoa quả và rau xanh không phai đi và dẫn tới dư lượng thuốc trừ sâu vẫn cao. Có 3 loại thuốc trừ sâu được dùng phổ biến trong trồng cây và tác động tới con người. Tuy nhiên, sau khi phai bớt, các loại rau quả vẫn có thể ăn được” – Giám đốc sở nông nghiệp Nam Ninh là Tang Bowen cho biết.
http://www.tuoitreyeunuoc.com/wp-content/uploads/2011/08/rau.jpg


Trung Quốc phát hiện nhiều loại rau nhiễm độc nặng
. Tháng 4/2011 vừa qua, Bộ Y tế Trung Quốc vừa thông tin: iốt phóng xạ ảnh hưởng từ vụ nổ nhà máy điện hạt nhân Fukusima 1 Nhật Bản đã được phát hiện trong các loại rau trồng trên chính đất Trung Quốc. Các mẫu kiểm tra được tiến hành vào ngày 5/4 đã tìm thấy hàm lượng i-ốt phóng xạ ở mức độ thấp trong rau bina trồng tại Bắc Kinh, Thiên Tân và tỉnh Hà Nam. Hàm lượng i-ốt phóng xạ khoảng 1-3 becquerels/kg. Theo các chuyên gia y tế, hàm lượng i-ốt phóng xạ có thể tích tụ trong con người khi ăn phải những thực phẩm có nồng độ phóng xạ cao và làm tăng nguy cơ ung thư tuyến giáp. Nhưng nó phân rã tự nhiên trong vòng vài tuần. Trong khi đó, tại Việt Nam, ở các chợ đầu mối, thậm chí là các siêu thị lớn nhỏ vẫn đang bày bán đầy rẫy các loại hoa quả được nhập về từ Trung Quốc mà hoàn toàn chưa kiểm soát được nguy cơ.http://www.tuoitreyeunuoc.com/index/6420

http://www.quehuongngaymai.com/forums/images/smilies/vgt/good.gif
Tàu Cộng Dùng Độc Hại Nhân Loại

TT Thích Quảng Đức 50 năm sau: Lương Tri và sự Sám Hối!

Lương Tri và sự Sám Hối!
 


Gần sáu mươi năm trước, khi cuộc chiến xâm lăng của Cộng sản Bắc Việt nhằm thôn tính nước Việt Nam Cộng Hòa, với sự trang bị vũ khí, đạn dược cùng quân trang quân dụng của cả hai nước quan thầy, là Nga sô và Tầu cộng, cùng các nước chư hầu Cộng sản Đông Âu ngay sau khi cộng sản Bắc Việt cam kết ký trong bản Hiệp định Genève, 20/7/1954, về Việt Nam cho tới ngày 30/4/1975.


Người dân Việt Nam Cộng Hòa đã lần lượt chứng kiến sự gian trá, lật lọng, của cả đối phương lẫn phe người bạn “đồng minh thân quý” của mình. Ngoài những chính sách ngoại giao của Mỹ chỉ nhắm mục tiêu cho quyền lợi của nước Mỹ, nói đúng ra là quyền lợi của nhóm tài phiệt Mỹ gốc Do Thái, mà chính quyền Mỹ đã và đang thực hiện trong chính sách ngoại giao của họ đối với các quốc gia “đồng minh” đang phát triển. cũng như những thập niên gần đây trong các cuộc tường thuật bằng phương tiện truyền thông của ngoại quốc, nhất là của phe thân Mỹ và phản chiến vào thời bấy giờ.


Người viết cũng không thấy làm lạ, ngay như hai Tổng Thống của Mỹ là Georger W Bush, Bill Clinton cũng nằm trong số những thanh niên Mỹ không hoàn tất nhiệm vụ quân dịch của họ theo luật pháp của quốc gia này ấn định. Với lý do: trong thời chiến tranh giúp nước Việt Nam Cộng Hòa chống lại cuộc chiến xâm lăng của Cộng sản quốc tế, mà chính Mỹ đã dùng những thủ đoạn chính trị… phi quân tử trước những lời hứa… với nước đồng minh được gán cho là “tiền đồn” chống Cộng ở Đông Nam Á của cả thế giới, mà một thời Mỹ đã nhảy ra tự nhận vai trò cầm chịch.
Vợ chồng Bill ClintonQuay ngược lại thời gian, những tháng cuối cùng của nước Việt Nam Cộng Hòa, trước kế hoạch bức tử Việt Nam Cộng Hòa vào tháng Tư 1975. Người dân Việt, đa số chỉ tin và đón nghe tin tức từ các cơ quan truyền thông ngoại quốc, nhất là hai đài phát thanh BBC và VOA.


Nhưng thực tế phũ phàng đã diễn ra, là cả hai cơ quan truyền thông này đã loan những tin thất thiệt về sự di tản của Quân lực Việt Nam Cộng Hòa để tạo cảnh hỗn loạn, hoang mang cho người dân lẫn binh sĩ của miền Nam.


Thế nhưng, 50 năm sau, kể từ ngày “Khối Ấn Quang”  đã đem Thượng tọa Thích Quảng Đức, ra đốt chết, thì đài VOA được mệnh danh: Tiếng nói của chính thức chính phủ Hoa Kỳ, đã không hề có lấy nửa lời để được gọi là “Sám Hối”, để cho mọi người thấy được cái Lương Tri của “đồng minh” về những hậu quả tang thương, đầy máu và nước mắt của đồng bào miền Nam: Việt Nam Cộng Hòa đã gánh chịu, mà một thời cũng do chính “đồng minh” đã thật sự góp tay vào. Đó là, ngày 30/4/1975, mà lại có một bài viết về TT Thích Quảng Đức, nhưng chỉ nói ra một nửa của sự thật!!!


Phải công nhận rằng:


Một tấm ảnh chụp Tướng Nguyễn Ngọc Loan xử tử tên Bảy Lốp, so sánh với hàng trên 5,000 hài cốt người dân vô tội bị cán binh cộng sản Bắc Việt và tay sai chôn sống tại Huế, vào Tết Mậu Thân, 1968, thì báo chí, truyền thông của Mỹ, của Anh và của các nước khác, đã không đem ra để chứng minh cho sự dã man, phi nhân, tàn ác của phía cộng sản Bắc Việt, là đội quân vi phạm hiệp định Quốc tế, xâm lăng nước Việt Nam Cộng Hòa.


Ngược lại, làng Mỹ Lai, do một toán du kích chạy vào lẩn trốn, sau đó, mọi sự đã xảy ra;  một cô bé Kim Phúc ở một vùng mất an ninh, đã bị nạn trong chiến tranh, thì trên các mặt báo “phản chiến một chiều” của Mỹ, của Anh, của Pháp… đã thổi phồng lên; để rồi sau này, khi trưởng thành, Phan Kim Phúc đã được Việt cộng cho ra đi khỏi nước, và được làm “Đại sứ…” gì đó tại Liên Hiệp Quốc!


Hôm nay, đúng 50 năm sau, ngày TT Thích Quảng Đức bị đồng đạo lôi ra giữa đường, rồi một tên giả sư đã tự tay cầm cả can xăng, đem tưới thẳng  từ đấu xuống  thân, đến quanh vạt áo cà sa của TT Thích Quảng Đức, rồi bật lửa đốt chết, chứ TT Thích Quảng Đức không hề tự thiêu, như những người thiếu sự hiểu biết, đã lầm tưởng.
Xin hãy so sánh với bao nhiêu ngọn đuốc sống của các nhà sư, của các thanh niên Tây Tạng, mà cho tới nay đã đếm lên hàng trăm, chứ không phải chỉ một tấm hình trong loạt hình chụp được từ đầu đến cuối. Những thanh niên này, họ đã tự tay tưới xăng lên người, tự tay bật lửa, tự tay đốt cháy thân xác họ ngay trên đường phố, những ngọn đuốc sống ấy, đã bốc cao giữa thanh thiên bạch nhật, trước cả thế giới nhân loại. Thế nhưng, đài VOA, cũng như cường quốc Hoa Kỳ,và cả các quốc gia khác trên thế giới, họ có làm gì để cứu giúp những người dân, cũng như đất nước Tây Tạng đã và đang nằm trong bàn tay sắt máu của Tầu Cộng hay không ???
 Có phải chăng, vì Tây Tạng không nằm trong địa thế chiến lược như Việt Nam, và phải chăng cứ bỏ rơi Tây Tạng và cả Tân Cương, mặc họ sống, chết trong tay của Tầu Cộng, thì sẽ có lợi cho các cường quốc hơn?!


Xin hãy mở mắt thật lớn, để nhìn sang đất nước và người dân bất hạnh, khốn khổ của Tây Tạng, họ đã và đang tự đem thân mình, để biến thành những ngọn đuốc sống, với ước vọng, để cho cả thế giới nhân loại thấu hiểu được những nỗi đau thương của họ; nhưng những sự hy hiến của họ đã trở thành vô vọng. Cả thế giới đã làm ngơ trước những cảnh đời khốn khổ của người dân Tây Tạng!!!


Khi nói đến điều này, có lẽ, nhiều người sẽ cho rằng: Đức Đạt Lai Lạt Ma đã từng được các Tổng thống, các Thủ tướng của nhiều nước đón tiếp, là đã được sự ủng hộ… Người viết, cũng xin thưa rằng: Đó chỉ là những hình thức ngoại giao, hay nói đúng hơn là chỉ xã giao mà thôi. Bởi vì, nếu thật sự ủng hộ người dân và đất nước Tây Tạng, ủng hộ vị lãnh dạo tinh thần của họ là Đức Đạt Lai Lạt Ma, thì các quốc gia ấy, phải chứng tỏ cho cả thế giới đều thấy được những hành động thực tiễn, chứ không phải chỉ “ủng hộ” trong những salon.


Nên nhớ, và nên biết: ngày xưa, khi Đức Đạt Lai Lạt Ma cô thân, độc mã,  băng mình trong đêm tối, để chạy trốn Tầu Cộng, thì cả thế giới, và các cường quốc  đã nhắm mắt làm ngơ. Thế nhưng, duy nhất chỉ có Tổng Thống Ngô Đình Diệm, đã tìm mọi cách để giúp đỡ Đức Đạt Lai Lạt Ma, mà ngay từ đầu khi liên lạc với Thủ tướng Nerhu của Ấn Độ, để chuyển số tiền này cho Ngài, nhưng vị Thủ tướng Ấn Độ đã  khước từ, có lẽ ông ngại mất lòng Tầu cộng. Vì thế, Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã phải nhờ qua ngã Cơ Quan Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc, để chuyển số tiền này đến tay Đức Đạt Lai Lạt Ma.


Và khi trở lại với chuyện Tổng Thống Ngô Đình Diệm và Phật giáo. Thực ra, không hề có cái gọi là “kỳ thị Phật giáo”. Bởi nếu thế, thì làm gì có chuyện Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã gửi trọn số tiền 10.000 đô la, là Giải thưởng Leadership Magasaysay để giúp Đức Đạt Lai Lạt Ma của Tây Tạng??? Cũng như đã cung cấp tiền cho “Hòa thượng” Thích Trí Dũng để xây dựng chùa Nam Thiên Nhất Trụ, chùa Phổ Quang … và giao tiền cho Cư sĩ Mai Thọ Truyền để xây dựng chùa Xá Lợi, và nhiều chùa khác nữa???


Đến đây, thiết tưởng đã quá đủ, để sau 50 năm TT Thích Quảng Đức đã bị “Khối Ấn Quang” đem ra đốt chết, để cho những ai còn nghĩ Tổng Thống Ngô Đình Diệm “kỳ thị Phật giáo” họ sẽ có những suy nghĩ thấu đáo hơn.


Hãy trả công đạo cho Người đã có đại công nghiệp: Khai sáng Nền Cộng Hòa Việt Nam, và đã xây dựng được một nước Việt Nam Cộng Hòa dân chủ-tự do-thanh bình-no ấm cho người dân tại miền Nam, mà một thời đã được thế giới công nhận là Hòn Ngọc Viễn Đông.


Riêng đối với “Khối Ấn Quang” (là tên do chính HT Thích Quảng Độ đã xác định), thì theo người viết, nếu họ tự thấy được, họ đã bị lợi dụng, đã mê lầm, lạc hướng, làm hại cho dân tộc, gieo đau thương cho đồng bào vô tội, thì hơn lúc nào hết, là lúc này, sau 50 năm, ngày Hòa thượng Thích Quảng Đức đã bị “Khối Ấn Quang” đem ra bức tử, bởi đã bằng cách này, hay cách khác, đã gián tiếp, hoặc trực tiếp cho một vụ án đốt chết Thượng tọa Thích Quảng Đức, thì hãy cùng nhau thành tâm tụng niệm bài “Kinh Sám Hối”. Và, cần phải lên tiếng Sám Hối công khai, bày tỏ sự mê lầm của mình trong quá khứ, để từ đó, sẽ đồng hành cùng Dân tộc, hướng tới tương lai, để xây dựng lại niềm tin trong tâm tư  của mọi người.


Con người vốn bất toàn, nên trên thế gian này, chẳng có một ai không mắc phải những sai lầm, chỉ khác nhau, ở mức độ lớn hay nhỏ. Nhưng điều quan trọng hơn hết, là biết đối diện với Lương Tri, và  ăn năn Sám Hối; đặc biệt, là những người Phật tử, thì đều phải biết vì:  ”Khổ hải vô biên; Hồi đầu thị ngạn”: Quay đầu lại, sẽ thấy, sẽ trở về  bờ Giác. Bằng không, thì “Bá thiên, vạn kiếp nan tao ngộ”!!!


Paris, 11/6/2013
Hàn Giang Trần Lệ Tuyền   


-------------------------------------------------------

Sự kiện Hòa thượng Thích Quảng Ðức tự thiêu: 50 năm nhìn lại

 
Hòa Thượng Thích Quảng Đức tự thiêu trước mắt hằng ngàn người tại một góc phố ở Sài Gòn, Việt Nam, ngày 11 tháng Sáu năm 1963 (AP).

10.06.2013
Ngày 11/6/1963, Hòa thượng Thích Quảng Đức thể hiện sự phản đối đầy bi phẫn bằng việc tẩm xăng tự thiêu ngay giữa một giao lộ đông đúc ở Sài Gòn.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh căng thẳng sục sôi giữa Phật giáo miền Nam và chính quyền Ngô Đình Diệm, một người theo Công giáo và bị cho là có những hành động đàn áp Phật giáo.

Sự kiện này có thể đã không được cả thế giới biết tới nếu không nhờ ký giả Malcolm Browne của hãng tin AP.

Ông Malcome Browne khi đó đang là Trưởng văn phòng của AP tại Sài Gòn và đã tác nghiệp ở Việt Nam được 3 năm.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí TIME, ông Browne thuật lại rằng vào thời điểm đó quan hệ giữa Phật giáo và chính quyền Ngô Đình Diệm trở nên xấu hơn, nhất là sau sự kiện cảnh sát ở Huế dùng vũ lực với Phật tử biểu tình phản đối việc chính quyền cấm treo Phật kỳ trong ngày Lễ Phật Đản.

Ông Browne nói lúc bấy giờ ông quan tâm nhiều hơn đến người theo Phật giáo ở Việt Nam vì ông dự cảm rằng họ sẽ là những người làm biến chuyển thế cuộc.

Mùa xuân năm 1963, giới tăng sư ngụ ý rằng họ sẽ thể hiện một sự phản kháng chưa từng có. Ông Browne nói họ còn gọi điện thoại đánh tiếng với báo giới nước ngoài vào đêm hôm trước rằng một “điều gì đó rất quan trọng” sắp sửa xảy ra.

Cảnh báo này bị hầu hết các nhà báo phớt lờ vì trước đây cũng đã có những lời đe dọa tương tự, nhưng ông Browne vẫn quyết định xách theo máy ảnh vào sáng hôm sau.

Nhận xét về quyết định này của ông Browne, Richard Pyle, Trưởng văn phòng AP ở Sài Gòn từ năm 1970 đến năm 1973, nói:

“Malcolm chụp ảnh với khả năng nhìn xa trông rộng xuất sắc. Tôi biết là Horst Fass, chủ biên nhiếp ảnh của Malcolm, từng nói với anh ấy rằng đi đâu cũng phải xách theo máy chụp ảnh và đó là lý do tại sao Malcolm xách máy theo vào hôm đó. Nếu Horst Fass mà biết Malcolm không mang máy, ông ta sẽ nhảy dựng lên mắng nhiếc. Và một phóng viên người Việt nữa tên Ha Van Tran đi cùng Malcolm cũng mang theo máy. Vậy là AP có 2 máy chụp ảnh ở đó và không hãng nào có máy ảnh cả.”

‘Ký ức kinh hoàng’

Khi ông Browne đến ngôi chùa nơi các tăng ni đang tề tựu, ông thấy mọi thứ có vẻ đang được tiến hành. Họ đang tụng kinh cầu siêu. Ông biết rằng lần này họ không nói suông.

Rồi theo hiệu lệnh của những người lãnh đạo, tất cả tăng ni đổ ra đường và tuần hành về trung tâm Sài Gòn.

Khi đến ngã tư đường Phan Đình Phùng và Lê Văn Duyệt (nay là đường Nguyễn Đình Chiểu và Cách Mạng Tháng Tám), họ đứng thành vòng tròn vây quanh chiếc xe Austin Westminster màu xanh dẫn đầu đoàn tuần hành trong suốt chặng đường.

Ông Browne thuật lại chi tiết những diễn biến sau đó trong một cuộc phỏng vấn do AP thực hiện:

Phóng viên Malcolm Browne phỏng vấn hòa thượng Quảng Liên, phát ngôn viên chính của chùa Xá Lợi, ngày 27/6/1963.

“Và một vị cao tăng bước ra khỏi xe, người mà sau này tôi mới biết tên là Thích Quảng Đức, rồi thêm hai vị sư trẻ tuổi khác. Hai người họ dìu ông ấy ra giữa vòng tròn, đặt một cái gối xuống đường rải nhựa. Quả là ký ức kinh hoàng! Một người họ quay trở lại xe và lấy ra một can nhựa polyethylene đựng đầy xăng màu hồng, sau này tôi mới biết là có pha thêm nhiên liệu máy bay phản lực để cháy lâu hơn, rồi người này đổ xăng từ trên đầu xuống và lùi lại mấy bước.

“Ngay lúc đó, vị hòa thượng rút ra một hộp diêm, quẹt một que và thả nó rơi vào lòng. Ngọn lửa lập tức phừng lên trùm kín cả thân người. Mặt ông ấy nhăn nhúm lại. Nhìn nét mặt ấy là biết ông ấy đang đau đớn khôn xiết nhưng ông ấy không kêu lên một tiếng. Tôi nghĩ ông ấy tự thiêu khoảng 10 phút, có lẽ lâu hơn một chút, nhưng cảm thấy như kéo dài đến vô tận vậy. Tất nhiên, cả giao lộ nồng lên mùi thịt cháy và tăng ni thì khóc than kêu gào. Xe cứu hỏa tới và cố len qua vòng người, nhưng mấy vị sư lao tới chèn người dưới bánh xe trước và nằm ra giữa đường, nên thành ra xe muốn tiến lên chỉ có cách là cán qua người họ. Mọi thứ diễn ra khi tôi đang chụp ảnh.”

Lúc đó trong đầu ông Browne chỉ nghĩ đến việc phải chụp như thế nào để làm nổi bật đối tượng. Trả lời phỏng vấn của TIME, ông nói:

“Lúc đó tôi chỉ nghĩ đến việc đối tượng chụp là đối tượng tự phát sáng nên phải chỉnh khẩu độ ống kính về f10 hoặc đại loại thế. Tôi dùng máy chụp ảnh rẻ tiền của Nhật tên là Petri. Tôi dùng rất thạo máy này nên tôi muốn đoan chắc rằng không những phải chỉnh chế độ chụp cho đúng mỗi lần bấm máy mà còn phải canh cho chuẩn, rồi còn phải thao tác thật nhanh để theo kịp diễn tiến. Tôi xài khoảng 10 cuộn phim vì chụp luôn tay.”

Phản ứng và hệ quả

Biết mình đã chụp được những bức ảnh quan trọng, phóng viên Malcolm Browne tức tốc gửi phim qua văn phòng AP ở Manila, Philippines, nơi có thiết bị đánh điện bằng radio gửi về trụ sở AP ở Mỹ.

Và khi AP công bố bức ảnh Hòa thượng Thích Quảng Đức ngồi kiết già giữa ngọn lửa ngùn ngụt, cả thế giới choáng váng.

Được biết Tổng thống Mỹ Kennedy khi nhìn thấy bức ảnh đã nói: “Không bức ảnh thời sự nào trong lịch sử khơi lên nhiều cảm xúc khắp thế giới như bức ảnh đó.”

AP nói bức ảnh này đã khiến chính quyền Kennedy nghiêm túc xem xét lại chính sách ủng hộ của Mỹ đối với chế độ Ngô Đình Diệm.

Ông Hal Buell, Giám đốc Nhiếp ảnh của AP đánh giá:

“Bức ảnh của Malcolm đưa cuộc chiến ở Việt Nam lên trang nhất, và nó ở đó trong suốt hơn 10 năm. Bức ảnh đó gây sốc và khiến người ta chú ý đến mức người ta bắt đầu hỏi, ‘Việt Nam này là nước nào? Chuyện gì xảy ra ở đó? Bao nhiêu người Mỹ ở đó?’ Tất cả những câu hỏi kiểu như vậy.”

Đến tháng 11 năm 1963, ông Ngô Đình Diệm bị lật đổ và bị ám sát cùng với người em trai Ngô Đình Nhu trong một cuộc đảo chính khi cuộc khủng hoảng Phật giáo ngày càng trầm trọng.

Từ năm 1964, Mỹ can dự sâu hơn vào cuộc chiến ở Việt Nam và mãi cho đến năm 1975 mới rút đi hoàn toàn khi chính quyền Việt Nam Cộng Hòa sụp đổ.

Bức ảnh mang về cho Malcolm Browne giải thưởng Ảnh Báo chí Thế giới của Năm năm 1963. Năm 1964, Browne giành luôn giải Pulitzer danh giá cho tường trình của ông về cuộc chiến ở Việt Nam và vụ lật đổ ông Diệm.

Malcolm Browne sau này rời AP về làm việc với báo The New York Times.

Ông qua đời vào ngày 27 tháng 8 tại Mỹ, thọ 81 tuổi.

Quê Hương Anh Quốc: Những Chuyện Chưa Ðược Nói .

Những điều trông thấy mà đau đớn lòng:

Sống Nước Tự Do Nhưng Vẫn Có Những Kẻ  Thờ Cộng Nô
Người Tỵ Nạn VC Không Bao Giờ 

Đội Trời Chung Với Kẻ Thù Việt Gian Bán Nước


---------
PHÓNG SỰ ẢNH - ĐẠI HỘI THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG HƯƠNG HẢI PHÒNG TẠI LUÂN ĐÔN , THỦ ĐÔ VƯƠNG QUỐC ANH.
 

Ngày 10 tháng10 năm 2010 .

Mùa Thu đã trở về trên quê hương Anh Quốc , cái lạnh xứ người và những chiếc lá vàng chơi vơi bay về cội , càng làm cho chúng ta những người con nước Việt tha phương , nhớ về cội nguồn với bao niềm xúc cảm dạt dào.
Trong niềm hân hoan giữa mùa Thu rực rỡ và quê hương ta đang tưng bừng chào đón ngày đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long .Tại thủ đô Luân Đôn , chúng ta phấn khởi chào mừng ngày đại hội ,Hội Đồng Hương Hải Phòng ra đời.
Thành phố Cảng Hải Phòng bên bờ Thái Bình Dương xôn xao sóng nước, đã có bề dầy lịch sử trong các phong trào đấu tranh anh dũng ,gìn sự non sông ,khắc ghi trong sổ vàng muôn đời của dân tộc Việt.
Mầu hoa Phượng thắm rực rỡ trong các tuyến đường nội ngoại thành ,như một đặc trưng cho sự nồng nàn ,cháy bỏng của trái tim tình yêu đôi lứa ,của tâm hồn người Hải Phòng rực rỡ thương yêu . Cho dù sống trong ngàn trùng xa cách với quê hương Những người dân của thành phố Hải Phòng nói riêng và bà con Việt Nam ta nói chung , vẫn tìm lại gần nhau để chia sẻ ngọt bùi , tương thân tương ái , đoàn kết gắn bó xây dựng cuộc sống nơi xứ người ,ấm êm , hạnh phúc và sáng tươi nếp sống văn hóa Việt Nam .
Hội Đồng Hương Hải Phòng ra đời là một cầu nối cho những tâm hồn đồng điệu , cho những người dân Việt sống rải rác muôn nơi trên vương quốc Anh được qui tụ giao lưu , chia sẻ ngọt bùi thắm tình quê hương đất nưóc.

Từ sáng sớm những người trong ban chấp hành của Hội đã tới chuẩn bị căng khẩu hiệu chào mừng ngày lễ hội 1000 năm Thăng Long và cũng là ngày tuyên ngôn khai sinh Hội Đồng Hương Hải Phòng tại vương quốc Anh.

Vũ kim Thanh Phó chủ tịch hội, đọc lời khai mạc và dẫn trương trình cuộc họp trong bầu không khí trang trọng , thắm tình đồng hương , bằng hữu ..


Hoàng Lộc chủ tịch lâm thời của hội đang phát biểu ý kiến


Thượng tọa Thích Trí Như đang phát biểu ý kiến


Ông Trần Quang Hoan đại sứ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại vương quốc Anh và Bắc Ai len , tới dự đại hội và chân thành chúc mừng Hội đồng hương Hải Phòng được thành lập. Đồng thời ông cũng bày tỏ những ‎ý kiến quí báu cho bà con Việt kiều ,hiểu biết thêm về đường lối chính sách cởi mở ,của nhà nước ta với kiều bào ở khắp nơi trên thế giới .v.v..


Ông Lê Văn Qúy . Phó giám đốc sở ngoại vụ thành phố Hải Phòng .Bay từ thành phố Cảng tới dự , mang đến đại hội bức điện chúc mừng của lãnh đạo thành phố Hải Phòng.Nói lên sự quan tâm , cổ vũ tới bà con Hải Phòng tại Vương quốc Anh. Ngoài ra chúng tôi còn nhận được nhiều thư chúc mừng cùa bạn hữu , trong đó có thư của anh Vũ Thắng trong Hội đồng hương Hải Phòng ở nước Canada gửi thư tới chúc mừng . Xin chân thành cám ơn anh cùng bạn hữu muôn phương đã dành cho chúng tôi những tình cảm vô cùng quí báu đó.

HỘI ĐỔNG HƯƠNG HẢI PHÒNG TẠI CANADA

Hai Phong Community Association in Canada
80 Bertrand Ave. Scarborough, Ontario, Canada M1K 2S6
Tel: 647 219 7338; Email: hoidonghuonghaiphong@

THƯ CHÚC MỪNG

Kính gửi Ban chấp hành Hội Đồng Hương Hải Phòng tại Vương Quốc Anh,

Hội Đồng Hương Hải Phòng tại Canada gửi lời chào trân trọng tới bà con, anh chị em đồng hương Hải Phòng tại Vương Quốc Anh.
Được biết các anh chị em đồng hương đang gấp rút tiến hành công tác thành lập Hội Đồng Hương Hải Phòng tại Vương Quốc Anh, Hội Đồng Hương Hải Phòng tại Canada - với tình cảm đồng hương thân thiết, vui mừng bày tỏ sự ủng hộ và gửi lời chúc mừng tới bà con, anh chị em Hải Phòng quê hương tại Vương Quốc Anh. Chúc Hội Đồng Hương Hải Phòng tại Vương Quốc Anh sớm đi vào hoạt động và phát triển bền vững đáp ứng được nguyện vọng của đông đảo bà con, anh chị em đồng hương cũng như của thân hữu xa gần.

Trân trọng.
T/M HỘI ĐỔNG HƯƠNG HẢI PHÒNG TẠI CANADA
Vũ Thắng


Thượng tọa Thích Trí Như đang trong thời gian dưỡng bệnh , thày cũng tận tình tới tham dự đại hội. Thày nguyện cầu cho đại hội thành công và đạt được nhiều thành tích trong công việc làm từ thiện , tương thân tương ái ,đoàn kết gắn bó xây dựng cuộc sống nơi đây và góp phần dựng xây quê hương đất nước trong nhiều lĩnh vực.

(Những tấm hình trên đây, tự nó đã xác định quan điểm, lập trường, chủ trương và đường lối của mỗi cá nhân không thể chối cãi.)

Sent: Thu, 16 December, 2010 13:25:00Subject: Fw: Thích Trí Như tại London xuất hiện công khai sinh hoạt với Việt Cộng. Bao gìờ nhóm sư Về Nguồn và Quốc Doanh nhập cảng tại Đức nối gót???Kính gửi quý Anh Chị và chú Thi,

Thiển nghĩ, sự việc sảy ra như là một thách thức đối với những người Việt tỵ nạn cộng sản sinh sống tại Anh quốc. Tuy nhiên, nếu trong khung cảnh sinh hoạt chỉ có bọn Việt gian cộng sản lui tới thì không nói chi, đàng này, có sự tham dự của sư Thích Trí Như đang trụ trì ngôi chùa do đồng hương Phật tử tỵ nạn cộng sản đóng góp xây dựng nên.

Tôi nhất quyết phản đối hành động của tên đội lốt nhà tu Thích Trí Như này, đồng thời kêu gọi mọi người Việt tỵ nạn cộng sản nhất là quý Phật Tử tại Anh quốc đã đóng góp trong việc xây dựng Chùa, phải có phản ứng và hành động thích đáng đối với Thích Trí Như này. Việc trục xuất đương sự ra khỏi chùa để Phật Tử điều hành thay thế một vị chân sư khác là một việc làm rất cần thiết.

Trong bối cảnh hiện tại, tôi thiết tha kêu gọi quý vị đóng góp ý kiến để tiến hành việc thành lập một Ban Ðiều Hành thực hiện những yêu cầu do Phật tử đề nghị.

Nhân dịp Giáng Sinh và Năm Mới kính chúc quý vị và gia quyến khỏe mạnh, an lạc và hạnh phúc. (mở link bên dưới để xem đầy đủ hình ảnh và chi tiết)

Trân trọng,

Ngô ngọc Hiếu
(Kính xin phổ biến rộng rãi đến Phật Tử và đồng hương tỵ nạn cộng sản hiện cư ngụ tại UK)
---------------------------------
Từ: THICH TRI NHƯ/Van Le Thanh
Date: 2011/2/13Subject: Re: Chuyển tiếp: Về: - THICH TRI NHƯ= Chuyện thằng khùng (có thật 100%)
To: vanle76@, Loc Hoang , levanquy@haiphong., Van.pham" , vktlondon@, hungnh@vtv, hungvuong@, s.thanh@, Thaivannga@, tongphuocphuc@, thutvca@, Nguyen Hong Lam , thang vu , "pgd hoangson:" , Ich Nguyen , taothanhhuong@, Duc Minh Bui , nganbinh@, chuxpham@, kimanh.nauyc@, ngochieu43@y

Kính thưa các bậc Thượng tọa ,thưa thày Thích Trí Như cùng các thày , các sư và toàn thể các quí Phật tử trên toàn thế giới .

Tôi là một người sinh sống tại nước Anh đã bao năm và luôn để ‎ ý‎ quan tâm tới Linh sơn tự Luân Đôn ở Anh quốc . Tôi rất hiểu rõ về thầy Thích Trí Như kể từ khi thầy bắt đầu từ Pháp qua đây tiếp nhận trụ trì thay thày Thích Trí Cảnh .

Thầy Thích Trí Như là người đã tận tâm, tận lực xây dựng chùa chiền và giữ vững đạo tràng , một lòng một dạ hướng theo Phật pháp , truyền tụng cho bà con biết nhân nghĩa và dựng xây nền tảng công quả , đạo đức để xây đạo , xây đời.

Thầy Thích Trí Như từ xưa tới nay không hề tham gia vào chuyện chính trị nào hết. Trong thâm tâm thày không hề phân biệt Nam hay Bắc hoặc phe phái cộng sản hay không cộng sản. Với thày mọi người dân , mọi sắc tộc ,thày luôn giang rộng bàn tay nhân ái để giao lưu và truyền giảng Phật pháp và giúp đỡ những hoàn cảnh khốn khó trong cuộc sống , kể cả trong và ngoài nước Việt Nam.

Tôi viết thư này không phải là biện minh cho Thày. Nhưng thấy một số người quả là “bốc lửa bỏ bàn tay” Thày , ngang nhiên vu khống cho thày một cách trắng trợn , làm ảnh hưởng tới uy tín của thày và giáo hội Phật giáo Việt Nam. Các người chỉ nhìn thấy thày Thích Trí Như hiện diện trong cuộc họp Hội đồng hương Hải Phòng ,Thày được hội mời tới để động viên , khuyên nhủ mọi người nên đoàn kết , tương thân tương ái với nhau , thày đem giáo lý‎ của Đạo Phật tuyên truyền và cảm thông khích lệ Hội đồng hương Hải Phòng làm những điều nhân nghĩa , như vậy là có tội với giáo hội sao? Có tội với nhân dân sao?

Riêng tôi , tôi thấy thày là người có trái tim nhân hậu và quả cảm , thày không hề phân biệt ranh giới , không màng tới chuyện chính trị hay phe phái nào cả . Nơi đâu có người dân Việt Nam là thày cũng sẵn sàng hòa nhập để truyền bá Phật pháp là chính.

Thày là một tấm gương sáng cho chúng ta noi theo mà học tập về lòng nhân ái ,bao dung và cao thượng.

Hiện nay chúng ta phải biết đất nước Việt Nam đã có chủ quyền lãnh thổ toàn vẹn và thống nhất . Hiện bao nhiêu người trong và ngoài nước đang chăm lo dựng xây đất nước hùng cường , xóa nạn đói nghèo và tàn tích chiến tranh xưa.

Chúng ta không nên khơi sâu sự hằn thù dân tộc bởi quá khứ chiến tranh . Không nên xúc phạm tới những người tu hành . Hãy để cho họ an tâm tịnh độ phụng sự Phật pháp theo lý‎ tưởng của họ.

Thày Thích Trí Như sống và làm việc Phật , đã có trời cao , đất dầy và Phật ,Thánh minh giám cho thày. Thày không phải tự ái vì những lời lẽ vu khống kia mà bàn giao chức trụ trì cho ai cả.

Đường tới cõi Phật cũng nhiều nỗi thăng trầm , gian lao thử thách Phật tử và chúng sinh. Trong thâm tâm con và nhiều người sống ở Luân Đôn gần thầy , hiểu thầy ,luôn kính trọng thày. Rất mong thày bình tâm và vững bước trên con đường hành đạo.

Nhân dịp năm mới con xin kính chúc các quí vị thượng tọa , các quí thày , các sư và các quí Phật tử bốn phương , an lành hạnh phúc và có nhiều công đức.

A di đà Phật.

Kính thư

Vũ kim Thanh

From: Loc Hoang To: levanquy@haiphong; Phi Van.pham ; vktlondon@; hungnh@vtv.; hungvuong@; s.thanh@; Thaivannga@; tongphuocphuc@; thutvca@; Nguyen Hong Lam ; thang vu ; pgd hoangson: ; Ich Nguyen Cc: taothanhhuong@; Duc Minh Bui ; nganbinh@Sent: Sun, 13 February, 2011 10:13:42Subject: Chuyển tiếp: Về: - THICH TRI NHƯ= Chuyện thằng khùng (có thật 100%)

Kinh gui cac bac cac anh,chi - chi mot Thuong Toa tru tri Chua Linh son den chuc mung va mong duoc thuyet phap ve Phat giao cho nhung Phat tu trong Hoi doan do, ma nhan duoc nhung loi thieu su suy nghi va dao nghia.

--------------------

Thư đã chuyển tiếp ----Từ: THICH TRI NHƯ/Van Le Thanh Đến: lochoang55@; ngochieu43@
Gửi ngày: 4:33:49, Chủ nhật, 13 tháng 2 2011 Chủ đề: RE: Về: - THICH TRI NHƯ= Chuyện thằng khùng (có thật 100%)

Anh Hoàng Lộc làm ơn gởi cái tin nầy cho tất cả kiều bào ở Anh Quốc biết và niêm yết nơi công cộng để mọi người nhận xét. Một vị thầy cả năm chưa ra khỏi Chùa một lần ngoài những Phật sự cần thiết lại bị gán cho cái tội "Sư đội lốp" rồi "Sư Quốc Doanh" "Sư về nguồn" mà về nguồn là cái gì chính sư nầy cũng không biết, không biết Sư Thích Trí Như đội lốt gì và đội lốp đó có ích hay hại gì cho ai? Nếu chỉ vì vô tư tham dự một cuộc hợp của một đoàn thể thuần tuý Việt kiều ở một nơi có treo lá cờ đỏ mà bị dọa đuổi ra khỏi Chùa thì chắc cái tên ra văn thư nầy có thế lực kinh khiếp lắm. Nếu có vị Sư thầy nào mà suốt cuộc đời hành đạo hơn 22 năm không cất giữ một đồng bạc nào làm của riêng thì xin giới thiệu để tôi bàn giao chức vụ coi giùm chùa, khỏi mắc công xô đuổi.

Thích Trí Như.

Kính gởi anh Ngô Ngọc Hiếu và đồng bạn.

Xin trân trọng mời anh và các bạn đến Chùa, nhớ dẫn theo một vị thầy để tôi bàn giao chức trụ trì.

Kính thư

Thích Trí Như

Sau đây là bức thư của một người Việt Kiều ở nước Anh muốn thay đổi trụ trì xin quý Phật tử nên ủng hộ hắn.

Thích Trí Như tại London xuất hiện công khai sinh hoạt với Việt Cộng. Bao gìờ nhóm sư Về Nguồn và Quốc Doanh nhập cảng tại Đức nối gót???

Date: Sun, 13 Feb 2011 11:07:15 +0100

Subject: - THICH TRI NHƯ= Chuyện thằng khùng (có thật 100%)
From: kimanh.nauyc@

To: vanle76@

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬTThưa Thầy, như con đã thường thưa với Thầy rằng những tấm hình Thầy chụp cạnh hình HCM, sẽ mãi mãi bị nhóm quá khích nguyền rủa.

Hễ mỗi lần con chuyển bài viết hay bài Pháp của Thầy đi khắp bốn phương, y rằng lại nhận được những tấm hình của Thầy "thân CS", có ý nhắc nhở cảnh cáo con.

Con đã cố gắng giúp Thầy, chỉ có một số ít đạo hữu thông cảm.

Kính,

-KA-

-----------------------------------
From: Van Le Thanh
Date: 2011/2/14
Subject: RE: - THICH TRI NHƯ= Chuyện thằng khùng (có thật 100%)
To: kimanh.nauyc@, Yet-Duong HUYNH-BA , ngochieu43@

Thưa cô Kim Anh,
Trong cái đầu óc bệnh hoạn của một số người thì hình ảnh nào có liên quan đến những gì họ ghét thì họ cho đó là đồng bọn. Ví dụ Nếu có một người thầy tu đứng bên cạnh một tên cướp khét tiếng mà mọi người đang câm hận, vị thầy tu đó đang khuyên giải tên cướp nên tu hành làm thiện. Rồi tình cờ có người chụp được bức hình đó truyền bá ra và người ta nhìn thấy cho là nhà sư đang thân cận với kẻ cướp không chừng cũng đồng bọn ăn cướp thì cô nghỉ rằng họ hồ đồ không? Việc gì cũng nên biết rành rẻ cội nguồn và dung hợp mọi góc cạnh thì mới chính xác, chớ kiểu "thấy mặt đặt tên" thì nguy lắm. Cũng giống như một bản văn mà chúng ta cắt xén những đoạn đầu đoạn giữa thì bản văn sẽ mang ý nghĩa khác. Cái bệnh vu khống người khác là tâm bệnh của những kẻ thiếu trí tuệ, nghèo đạo đức. Những kẻ nầy rất đáng thương vì nó phải lảnh lấy hậu quả rất kinh khiếp về sau nầy, tuy nhiên phần đông họ không tin nhân quả. Hạng người mà đức Phật thương quý nhất trên đời không phải là người tu hành đạo đức mà chính là những kẻ gây ác nghiệp. Vì đối với trí tuệ của một vị Phật Ngài nhìn thấy sự thống khổ kinh khủng đang chờ đợi những người ác. Ngài cho đó là một sự đáng thương hơn đáng trách, và ngài quan niệm ác không phải là cái tội, chính vô minh mới là cái tội. Kinh điển của Phật không hề trách kẻ ác, yêu kẻ thiện mà chỉ luận về vô minh. Vì lẻ vô minh chính là nguồn gốc gây ra những khổ đau. Kinh bát nhã mà chúng ta tụng hàng ngày có câu " Bồ đề tát đoả y bát nhã ba la mật đa cố tâm vô quái ngại, vô quái ngại cố, vô hửu khủng bố, viễn ly điên đảo mộng tưởng cứu cánh niết bàn Có nghĩa là Bồ tát y nơi trí tuệ mà sống thì sẽ không có gì lo ngại cũng không có cái không lo ngại, không bị ai bắt nạt, hoàn toàn xa rời những điều điên đảo hồ đồ, tâm luôn hướng về cõi Niết bàn cao đẹp. Đoạn kinh dạy rằng chỉ có trí tuệ mới giúp chúng ta thoát khổ sanh về chỗ an vui. Nhưng than ôi, hàng ngày có khi chúng ta đọc tụng đoạn kinh nầy vẫn không để ý đến ý nghĩa tuyệt vời nầy. Cái anh chàng NGÔ NGỌC HIẾU người viết văn thư đòi trục xuất thầy chắc mới tái sanh lại từ cảnh khổ Địa Ngục hay súc sanh nên mới có tâm trạng hồ đồ viết lách bừa bải thật đáng thương hại. Tuy nhiên nếu NGÔ NGỌC HIẾU không tìm bậc thầy để sám hối tội lỗi thì ba ác đạo chắc hẳn đang chờ đợi hắn. Cuộc đời hắn còn lại bao nhiêu? Thời gian trôi qua rất nhanh NGÔ NGỌC HIẾU phải làm việc vất vả bon chen kiếm từng đồng mưu sinh mà vẫn chưa nhận ra thân phận đáng thương của mình. Rồi đây khi nghe tin hắn hấp hối Chắc vợ con NGÔ NGỌC HIẾU ngại ngùng lắm khi thỉnh thầy đến tụng kinh siêu độ. ( Gia đình hắn là Phật giáo) Nhưng thầy tự hứa sẽ giúp đở hắn. Hắn đã đoạn cái căn lành mà đáng lẻ nên tu tập để để lại phúc đức lại cho vợ con.
Cha mẹ có tu hành thì con cái cũng được nhờ cô ạ. Giống như bà mẹ phúc hậu của cô đã sanh ra cô và đàn cháu rất ngoan hiền. Thầy cầu mong cho người Việt mình khắp nơi đều tu hạnh Bát Nhã để khỏi bị khổ đau dằn vặt.
Thân mến chào cô
Thích Trí Như
--------------------------
From: "KimAnh Truong" kimanh.nauyc@

 To: "THICH NHU TRI" vanle76@

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

Thưa Thầy,

Xin Thầy đừng để nhiều người đọc email này vì e rằng người ta cho rằng SƯ thì phải Từ Bi Hỷ Xả và sẽ kết tôi Thầy "nguyển rủa người ta".

Xin Thầy TỊNH TÂM áp dụng im lặng là vàng. Rồi thì mọi chuyện ồn ào sẽ qua đi.

Thầy đã tạo lập chùa, đã mấy chục năm hướng dẫn hàng đệ tử ở vùng đó, không ai có thể nói xấu hoặc đuổi Thầy ra khỏi chùa. -KA-

Trả lời Thư Mời của Thích Trí Như

Kính gửi: Tăng nhân Thích trí Như tục danh Lê văn Thành xuất thân từ Canada, hiện trụ

trì chùa Linh Sơn Tư (LST) tại Anh Quốc

Ðồng kính gửi: Quý đồng hương phật tử tỵ nạn Việt gian cộng sản tại Vương quốc Anh.Thưa quý vị,Ngày 16-12-2010, tôi có gửi vi thư (email) đến Qúy đồng hương nhằm thông báo việc tăng nhân Thích Trí Như giao du với Việt gian cộng sản trong ngày thành lập Hội Ðồng Hương Hải Phòng (HÐHHP) được tổ chức tại Luân Ðôn vào ngày10-10-2010, đồng thời kêu gọi Phật tử tại Anh lên tiếng trước hành vi này của Thích trí Như. Buổi lễ được đặt dưới sự chủ tọa của viên Ðại sứ Việt Cộng tại Vương quốc Anh & Ai nhĩ Lan Trần quang Hoan, với sự hiện diện của viên Phó Giám Ðốc Ngoại Vụ thành phố Haiphong Lê văn Quý (có thể là Công An trá hình) đến từ Haiphong VN, của Chủ tịch hội Hoàng Lộc, Phó Chủ tịch hội Vũ kim Thanh (hai tên này hiện cư ngụ tại Anh Quốc, chưa biết hội nhập vào nước Anh với tư cách gì) cùng những thành viên của Hội có quê quán tại Haiphong.Mới đây, chúng tôi nhận được một số emails trong đó có vi thư của Phó CT Hội ÐHHP Vũ kim Thành và chủ tịch Hội là Hoàng Lộc mang nội dung ca tụng và bênh vực Thích trí Như, đăc biệt là vi thư của Thích trí Như/Lê văn Thành gửi cho tôi và nhờ Chủ tịch Hội Ðồng Hương Haiphong Hoàng Lộc phổ biến (xin đọc email đính kèm).Vi thư của Thích Trí Như viết (xin trích) “Kính gởi anh Ngô Ngọc Hiếu và đồng bạn. Xin trân trọng mời anh và các bạn đến Chùa, nhớ dẫn theo một vị thầy để tôi bàn giao chức trụ trì. Kính thư Thích Trí Như “ (ngưng trích).

Nhận thấy lời yêu cầu bàn giao là hữu lý và thích hợp với hoàn cảnh hiện tại nên chúng tôi đồng ý đáp lời đề nghị của tăng nhân Thích trí Như, hoan hỉ đón nhận sự tự nguyện trao trả Linh Sơn Tự (LST) cho phật tử để sớm tìm vị Trụ Trì mới thay thế. Tuy nhiên, còn một số vấn đề của chùa cần được giải quyết theo đúng thủ tục pháp lý của Vương quốc Anh. Ðó là việc cung cấp những tài liệu liên quan đến công việc quản trị chùa trong quá khứ để ghi vào Biên bản bàn giao trước sự chứng kiến của Ban Quản trị đương nhiệm:

1. Danh sách Ban quản trị và những quản tài (trustees) có nhiệm vụ quản trị bất động sản (Chùa Linh Sơn) của Hội.

2. Số mục từ thiện của Hội (Charity Number) do Ủy viên từ thiện (Charity Commissioner) cấp.

3. Sổ sách kết toán chi, thu (Audit account) hằng năm báo cáo lên sở thuế vụ (HM Revenue & Customs) gồm: a)- Tiền bá tánh cúng dường cho chùa. b)- Tiền thanh toán ma chay do các tang gia trả. c)- Tiền giữ tro hài cốt của gia đình người quá cố được gửi tại chùa. d)- Tiền bán những pho tượng Phật bằng đá hoa cương và những Phật cụ khác. e)- Tiền phật tử cúng dường những tượng Phật bằng đá để trang trí ngoài vườn và trong chùa.

4. Xuất xứ những tượng Phật và Phật cụ được nhà chùa bày bán suốt nhiều năm qua.

5. Giấy phép của cơ quan bảo vệ sức khỏe (Health Authority) cấp phát liên quan đến việc bảo quản những tro hài cốt được lưu giữ tại chùa.

6. Danh sách những thành viên đương nhiệm trong Ban Trị Sự LST

7. Tên họ người đứng tên trong trương mục ngân hàng của Linh Sơn Tự.

Sự cung cấp đầy đủ những tài liệu nêu trên sẽ chứng tỏ sự ngay thật và thiện chí của Thích trí Như, và đó cũng là sự quyết tâm thực hành lời đề nghị của chính mình.Ngoài ra, trong email gửi cho tôi, Thích trí Như còn viết (xin trích) ”…thì ba ác đạo chắc hẳn đang chờ đợi hắn. Cuộc đời hắn còn lại bao nhiêu? Rồi đây khi nghe tin hắn hấp hối Chắc vợ con NGÔ NGỌC HIẾU ngại ngùng lắm khi thỉnh thầy đến tụng kinh siêu độ...“(ngưng trích). Một người tự nhận là đã tu hành được 22 năm mà lại vô minh, xử dùng những ngôn từ ác độc, nguyền rủa và phỉ báng cá nhân tôi tàn tệ đến như vậy thì thử hỏi những ai đã và đang tin tưởng vào sự tu hành của nhà SƯ Thích trí Như thì liệu đã tỉnh ngộ hay chưa (?).Thiết nghĩ, một người thế tục với lòng nhân hậu tối thiểu hẳn cũng ráng tránh né không xử dùng đến những lời lẽ nguyền rủa hạ cấp như thế, huống chi là một người đã xuất gia như Thích trí Như. Thậm chí, cô Kim Anh nào đó bên Na Uy, người đã từng hỗ trợ TTN cũng phải lên tiếng can ngăn lòng sân si của tăng nhân này như sau: (xin trích)

“Thưa Thầy,

-Xin Thầy đừng để nhiều người đọc email này vì e rằng người ta cho rằng SƯ thì phải Từ Bi Hỷ Xả và sẽ kết tôi Thầy "nguyển rủa người ta".

- Xin Thầy TỊNH TÂM áp dụng im lặng là vàng. Rồi thì mọi chuyện ồn ào sẽ qua đi.

- Thầy đã tạo lập chùa, đã mấy chục năm hướng dẫn hàng đệ tử ở vùng đó, không ai có thể nói xấu hoặc đuổi Thầy ra khỏi chùa. -KA- “(ngưng trích). Như vậy, thử hỏi Thích trí Như có phải là người tu hành không, hay cũng chỉ là hạng vô minh, cố chấp hơn cả người thế tục mà vẫn xưng Thầy đối với thiên hạ? Xin dành để quý vị phê phán.Sau hết, chúng tôi chờ đợi sự hồi đáp của Thích trí Như trong thời hạn sớm nhất để có đủ thời giờ mưón hội trường và liên hệ với cơ quan cảnh sát nhờ bảo vệ an ninh cho cuộc hội thảo và bàn giao chùa Linh Sơn cho ban quản trị mới. Ngày giờ và địa điểm của cuộc hội thảo sẽ được chúng tôi thông báo sau khi nhận được thư phúc đáp của Thích trí Như về 7 điểm nêu trên.

Từ nay cho đến ngày bàn giao Chùa cho ban quản trị mới, rất mong tăng nhân Thích trí Như cố gắng giữ gìn sức khỏe, đừng quá lo nghĩ đến những lời trù ếm người khác để đến nỗi thân tâm bất an, có thể đưa đến tái phát tai biến mạch máu não khiến phật tử chúng tôi phải buồn lòng, mất công lui tới thăm viếng tăng nhân như đã làm trước đây, gây trở ngại cho việc chuyển giao chùa cho Tân ban quản trị.

Trân trọng,

Ngô ngọc Hiếubao cao ban ho tri

Saturday, 26 February, 2011 21:33

From: "Van Le Thanh"To: tinhniem@gmail.com, thaolo183@yahoo.com, thuhuongsmile71@yahoo.com, traitimmauxanh20062001@yahoo.com, "Thuy" , thuykienfamily@hotmail.co.uk, lochoang55@yahoo.com, "Trang Le" , leanh100779@yahoo.com, "Le chi" , phambnhung@yahoo.co.uk, "nguyen hoa" , ngochieu43@yahoo.co.uk, vktlondon@yahoo.co.uk, victorydr@yahoo.com, "le hoang" , hoidonghuonghaiphong@yahoo.ca, ha_le@live.co.uk, hvan007@googlemail.com, "Dong Do" , "an dieu" , kimberlyvoang@hotmail.co.uk, "TRUONG Kim Anh" , kimlien@wanadoo.fr, cindylee1511@, canh_le@workcover.vic.gov.au... more

DANH SÁCH BAN HỘ TRÌ TAM BẢO LINH SƠN TỰ ANH QUỐC năm 2011-2014

mới bổ sung với lực lượng mới (gần 60 người) và rất cần thêm nhiều thành viên gia nhập để giúp cho thầy Thích Trí Như dễ dàng hành đạo và lo cho ngôi Tam Bảo vững mạnh Xin vui lòng liên lạc trưởng ban trị sự cô Đông Đổ tel 07833696067 xin bổ túc số phôn và địa chỉ email

Nếu quý vị nào có thắc mắc hay cần nhu cầu gì thì xin liên lạc với những vị trong ban hộ trì Tam Bảo Linh Sơn Tự Anh Quốc

1. Ban tri sự ĐÔNG ĐỔ (PD CHÚC THANH) 07833696067

2. Ban Cố Vấn Đông Đổ 07833696067

3. Ban nghi lễ GIAC HOA 02072523576, CHI OANH ( NAM DIÊU) 02077329711, NGUYÊN THỪA 0207 4989880

4. Ban Hương Đăng: Lê Thi Hương 07404544285, GIÁC HOA, PHAM THANH 07533358760

5. Ban Thỉnh Sư Chu Thành Quý, Minh Hòa, Giác Mai 02073580829, Giác Hoa

6. Ban Chung cổ Chi Oan, Kiên, Thanh Thu

7. Ban Thư Xã Toàn 07411192237, Nguyễn Cao Tuyên 07990556824, Pham Thanh, Hoàng Thi Liên, Pham Văn Nam, Mỷ Linh

8. Ban Hành Đường + Ẩm Thực Chi Vân, Giác Thanh, Chị Kiều (Giác Diễm) 0208 7610475, Diệu Vượng 02088358646

9. Ban Thị Giả Giac Hoa, Lê Thi Hương 07404544285, Pham Thanh 07424670791, Giác Mai 0207 3580829

10. Ban nhiếp ảnh Anh Hiếu, Chi Mai, Lê Minh Ngoc (Dieu Am) 0207 2774191, Đặng Thi Lê 07527469076

11. Ban ngồi thâu tiền cúng Cầu An + Cầu Siêu Chú Lộc, Chu Thành Quý, Hoàng Cúc Việt 0207 4854103

12. Ban Pháp Cụ Giác Hoa + Giác Mai

13. Ban Vệ Sinh Nguyễn Trường Quan 07438027184, Nguyen Quang Dũng Le Quang Sanh 02072774191, Phùng Thi Minh Loan 02088986729

Diệu Vương 02088358646, Giác Diễm 02087610475, Chi Hằng, Chi Nguyệt

14. Ban Trật Tự Anh Tấn, Kiên, Toàn 07411192237, Nam 07872008670, Binh 07404830457

15. Ban Âm Thanh Anh Tấn 07405279437, Anh Hiếu

16. Ban Sang Băng Chi Huệ 07404203189, Diệu Âm 02072774191, Chúc Thạnh 07833696067

17. Ban Thư Ký Diệp Bich Hoa, Đặng Thi Lê 07527469076, Trần Thi Dung, Chúc Thanh

18. Ban Sữa Chữa Nguyễn Trường Quan 07438027184, Nguyễn Quang Dũng, Anh Tân 07405279437, Anh Bình 07404830457

19. Ban Thanh Tra Giác Thanh 07405279437

Ban trị Sự được đặt dưới quyền chỉ đạo của ban lảnh đạo Hội Phật giáo Linh Sơn Anh Quốc do thầy Trí Như làm Hội trưởng. Ban trị sự chỉ lo việc đối nội giúp thầy điều hành nội bộ.

Chứng minh

TT Thích Trí Như

Phụ tá:

Đại Đức Thích Giác Đạo

Sư Cô Thích nữ Chân Lương

Thông BáoKính gửi: Quý đồng hương Phật tử tỵ nạn Việt gian Cộng sản tại Vương quốc Anh và trên toàn thế

giới.V/v: Thích trí Như tục danh Lê văn Thành (Thành râu) xuất thân từ Canada, hiện tiếm đoạt

Linh Sơn Tư (LST) tại Anh Quốc.Thưa quý vị,Cho đến ngày hôm nay 16/3/2011, thời gian vừa đúng một tháng kể từ ngày bức vi thư (e-mail) 7 điểm của chúng tôi được đưa lên mạng nhằm phúc đáp e-mail ngày 13-2-2011 của Thich trí Như/Le van Thanh (được Chủ tịch Hội Ðồng Hương Hải Phòng Hoàng Lộc (VGCS) phổ biến trên mạng) mời chúng tôi đến tiếp nhận việc bàn giao chùa Linh Sơn tọa lạc tại Luân Ðôn, Anh Quốc, nhưng chúng tôi vẫn chưa nhận được hồi âm nên buộc lòng chúng tôi phải cho phổ biến thêm vi thư này để trình bày nội vụ cho rõ ràng hơn..Theo nguyên tắc hành chánh ở Vương quốc Anh, thời hạn hồi đáp thư tín có ba đẳng cấp:một tuần lễ (7 ngày) dành cho trường hợp thật khẩn cấp.

hai tuần lễ (14 ngày) dành cho những trường hợp kém khẩn cấp hơn.

ba tuần lễ (21 ngày) là thời hạn tối đa để hồi đáp cho một vụ việc được yêu cầu.Bảy (7) dữ kiện được nêu lên trong bức vi thư (e-mail) gửi cho Thích trí Như ngày 16/2/2011 nhằm mục đích yêu cầu tăng nhân này cung cấp cho chúng tôi, là thể theo những thủ tục pháp định trong việc chuyển giao chùa Linh Sơn. Ðây là lời yêu cầu hợp lý và minh bạch. Vậy thì, vì lẽ gì mà Thích trí Như lại giữ im lặng trong khi chính đương sự là người đã đề xuất ra việc gửi thư mời chúng tôi đến bàn giao chùa!!!???Phải chăng, Thích trí Như/Lê văn Thành ( TTN /LVT) xem việc gửi thư mời chúng tôi đến để bàn giao chùa Linh Sơn và công khai tuyên bố sự việc này trên mạng (net) cho mọi người được biết chỉ là một sự đùa cợt ? Như vậy thử hỏi, liệu Thích tri Như có hiểu đươc ý nghĩa của bốn (4) nguyên tắc căn bản (The Four Noble Truths - Bốn Thực Tế Cao Siêu) trong đạo Phật dành cho người tu hành thường gọi là Tứ Diệu Ðế hay không?Toàn bộ bảy (7) điều chúng tôi đã nêu ra trong vi thư trả lời TTN /LVT ngày 16/02/2011 đều là những nguyên tắc hành chánh thông thường mà bất cứ một công ty, hãng xưởng, nhà hàng, tiệm buôn, hội đoàn và cộng đồng nào, dù có tính cách vụ lợi (kinh doanh ”business”), bất vụ lợi (từ thiện “charity”) hay tư nhân (private) cũng đều phải hội đủ để được cấp giấy phép hoạt động nếu như hoạt động này liên hệ đến các vấn đề như ô nhiễm môi sinh (pollution), sức khỏe (health), an toàn (safety), xuất nhập cảng (import & export) hay thuế vụ (income tax).

Bất cứ tổ chức nào có những hoạt động nhằm mục đích trên mà không có giấy phép, đều bị coi như hoạt động bất hợp pháp, có thể bị chính quyền truy tố về những tội danh dành cho các vi phạm này.Chỉ mới mấy năm trước đây (không nhớ rõ năm), chùa Linh Sơn đã từng bị Council truy tố ra Tòa về tội tổ chức đại nhạc hội bất hợp pháp trong khuôn viên chùa, làm náo động dân chúng cư ngụ trong vùng nên đã bị Tòa tuyên án cấm hoạt động. Không rõ cho đến nay chùa đã được phép hoạt động lại hay chưa ?

Ngoài ra, vào ngày 26-02-2011, Thích Trí Như/Lê Văn Thành vanle76@hotmail.co.uk cũng gửi e-mail thông báo trên mạng cho biết là đã tụ tập được gần 60 người để thành lập Ban Hộ Trì Tam Bảo (Ban Trị Sự) nhiệm kỳ 2011-2014 do chính tăng nhân này làm Hội Trưởng! (xin xem danh sách đính kèm).Như vậy, ngoài bảy (7) điều đã được chúng tôi nêu lên trước đây, nay còn thêm một (1) điều nữa: đó là, việc bàn giao giấy phép tái hoạt động này để chúng tôi có đầy đủ tài liệu đính kèm vào hồ sơ nhờ cảnh sát và thẩm quyền địa phương (police and council authority) duyệt xét giấy phép hoạt động đồng thời xác nhận những thành viên có tên trong ban trị sự là đúng sự thật chứ không phải là giả mạo.Trí Như đã tự thăng chức ÐÐ và tiếm đoạt quyền trụ trì chùa Linh Sơn như thế nào?Thời kỳ Tự Viện Linh Sơn bên Pháp còn được đặt dưới sự trụ trì của Hòa Thượng Huyền Vi thì vào năm 1989 đã nổ ra một ‘sì căng đan’ liên quan đến vấn đề “trai gái” do Trí Như gây ra làm xấu hổ lây đến hàng ngũ Tăng Ni và Phật tử đang tu học tại Tùng Lâm Linh Sơn (thường gọi là Ðại Tùng Lâm).Cũng vào thời gian này ở bên Luân Ðôn thì thầy Trí Cảnh, vị Sư đang trụ trì tại chùa Linh Sơn rời chùa đi Ðài Loan tu học. Vì chùa thiếu người trụ trì nên một số phật tử thỉnh thầy Phước Huệ, lúc đó đang tu tại một Phật đường ở Birmingham lên Luân Ðôn tạm thời kiêm nhiệm thêm công việc Phật sự của chùa Linh Sơn, đồng thời nội vụ cũng được thông báo về chùa Linh Sơn tại Pháp để xin cử người thay thế. Chính Hòa Thượng Huyền Vi đích thân từ Pháp qua Anh để gặp thầy Phước Huệ (lúc đó đang tu riêng ở Birmingham) và đề nghị sáp nhập Phật Ðường ở Birmingham với chùa Linh Sơn. Thầy Phước Huệ đã đồng ý việc sáp nhập này và đổi pháp danh Phước Huệ thành Trí Châu và được cử nhiệm vào chức vị Ðại Ðức để chính thức trụ trì chùa Linh Sơn thay thế sư Thích Trí Cảnh. Nhân dịp này, HT Huyền Vi cho sa di Trí Như (TN) từ Pháp qua Anh làm phụ tá cho Ðại Ðức Trí Châu vì lúc đó Sư Tri Châu đang bận bịu lo việc Phật sự cho cả hai chùa ở Birmingham và Luân Ðôn. Việc cử nhiệm Trí Như làm phụ tá cho Ðại Ðức Thích trí Châu, trên thực tế, chỉ nhằm để Thích trí Như tạm thời lánh mặt, hầu làm giảm bớt sự căng thẳng đã xảy ra tại đại Tùng Lâm bên Pháp mà thôi (chuyện này sẽ được thuật lại chi tiết hơn trong một dịp khác).Vài tháng sau, khi đã quen nước quen cái và nhân cơ hội đại đức Trí Châu bận lo việc Phật sự cho hai ngôi chùa, cứ vài ngày có mặt ở Luân Ðôn thì vài ngày sau lại về Birmingham nên sa môn Trí Như sanh lòng tham, muốn làm trụ trì chùa Linh Sơn nên đã rủ rê ba (3) người phật tử nhẹ dạ (xin được dấu tên) lên tiếng đề nghị cho Trí Như chính thức trụ trì thay thế sư Trí Châu. Sư Trí Châu (Phước Huệ) và đa số phật tử không đồng ý, cho đó là sai với nguyên tắc truyền thừa Phật Giáo, và đòi hỏi phải có sự chấp thuận của HT Huyền Vi.Trí Như thừa biết rằng không thể nào HT Huyền Vi lại chấp thuận cho đương sự trở thành vị trụ trì khi còn là Sa Di, chưa đạt đến chức vị Ðại Ðức, ngoài ra lại còn có hạnh kiểm không tốt, đã gây ra tai tiếng ở đại Tùng Lâm bên Pháp, cho nên Trí Như nhất quyết phải giành cho được quyền trụ trì chùa mà không cần đến sự thừa nhận của HT Huyền Vi nữa. Chính vì vậy mà y đã nổi loạn, đập bàn vung tay múa võ thị uy như muốn đánh người đối diện (hành vi này có ghi âm và thâu hình “video”). Một số phật tử hiện diện thấy sự việc nghiêm trọng nên đã gọi cảnh sát đến can thiệp (thật xấu hổ). Khi Cảnh sát đến nơi, họ thấy có hai (2) nhà sư, nên hỏi trong hai người thì người nào là thượng cấp (leader) của người kia và chịu trách nhiệm công việc của chùa. Mọi người đều chỉ qua Trí Châu và nói với Cảnh sát rằng sư Trí Châu chính là người trụ trì ngôi chùa. Cảnh sát hỏi ý kiến sư Trí Châu có muốn họ giải tán đám đông đang náo loạn tại đây không? Ða số phật tử, sau khi hội ý với sư Trí Châu, đã trả lời Cảnh sát rằng: “ Xin để chúng tôi tự giải quyết công việc nội bộ cho êm thấm, hơn là đuổi họ đi (giải tán) bởi lẽ, sau khi cảnh sát ra về nếu những người này trở lại làm náo loạn lần nữa thì sự việc còn tệ hại đến thế nào nữa”. Cảnh sát chấp thuận đề nghị và rút lui.Sau khi cảnh sát đi khỏi, sự tranh cãi có phần dịu lại, đa số phật tử đề nghị HT Huyền Vi qua Anh dẫn Trí Như về Pháp (nhất là những phật tử đã từng nghe Trí Như “dê nữ tu” gây chuyện xấu hổ ở đại Tùng Lâm, và từng đọc qua lá “thư tình” của một người phụ nữ đã có bầu với Lê Văn Thành trước khi y rời Việt Nam, hiện sống tại Phan Thiết gửi thư qua Pháp hỏi Trí Như xin tiền nuôi con) nếu không, họ sẽ công khai tố cáo những hành vi bất lương và bỉ ổi của Trí Như/ Lê Văn Thành (Thành râu) cho mọi người biết. Vì thế, HT Huyền Vi hứa với phật tử Ph. (người có lá “thư tình” của Trí Như) sẽ dẫn TN/Lê Văn Thành về Pháp cho êm chuyện.Giữ y lời hứa với phật tử, HT Huyền Vi đem xe qua Anh chở Trí Như về. Trí Như rất xảo quyệt, ngoài mặt thì giả bộ nghe lời, thu xếp hành lý theo HT Huyền Vi về Pháp, nhưng âm thầm lập kế hoạch xúi dục ba (3) phật tử nhẹ dạ nói trên, nằm đường cản đầu xe không cho xe của Hòa Thượng Huyền Vi di chuyển nếu trên xe có chở Trí Như. Cuối cùng, HT phải gọi điện thoại nói với phật tử Ph. thông báo sự việc xảy ra đột ngột này nên HT đành bó tay. Thế là, Trí Như xuống xe trở vào chùa, và từ đó bất chấp đạo nghĩa, tung hoành tiếm đoạt quyền trụ trì; sư Trí Châu ngán ngẩm lòng tham, sân, si quá độ của Trí Như, nên về lại ngôi chùa ở Birmingham đặt tên chùa Từ Ðàm, lấy lại pháp danh Phước Huệ (như trước) và rời khỏi phái Linh Sơn vì sư Phước Huệ cho rằng, một Hòa Thượng lãnh đạo mà không giáo dục được đệ tử (Trí Như), thì không có lý do gì sư phải tiếp tục phục tùng giáo phái này nữa.Trở lại câu chuyện Trí Như, sau khi Trí Châu rời khỏi chùa, Trí Như tự tung tự tác thăng chức vị Ðại Ðức cho mình và tiếm quyền Trụ Trì, một mình một cõi tung hoành, tách khỏi phái Linh Sơn Pháp (nhưng vẫn để tên “Linh Sơn Tự Anh Quốc” nhưng đây chỉ là hình thức treo đầu dê bán thịt chó) không còn nể nang và tuân lời HT Huyền Vi nữa, thậm chí, khi HT bệnh toàn thân bất toại (nằm liệt giường), nhiều lần Trí Như đi cùng phật tử sang Paris mua thực phẩm và xì dầu cho chùa, vẫn không hề có ý thăm viếng; ngày Hòa Thương Huyền Vi viên tịch, Trí Như cũng không trở về để thọ tang Sư Phụ, người đã từng cưu mang và xuống tóc cho mình quy y Tam Bảo (Phật, Pháp, Tăng)! Thử hỏi, một người như thế cho dù là phàm tục cũng không xứng đáng để khuyên bảo người khác, huống chi là một tăng nhân mà phật tử phải noi gương và phải gọi bằng Thầy (?) Xin dành mọi sư phê phán nơi quý phật tử.Bức vi thư này không ngoài mục đích nhắc nhở cho Thích trí Như phải gấp rút cung cấp bảy + một (7+1) điều đã nêu ra trong thư trước của chúng tôi để chúng tôi chuẩn bị tổ chức ban tiếp nhận việc bàn giao chùa Linh Sơn. Nếu Thích trí Như vẫn im lặng, không chịu cung cấp đầy đủ những dữ kiện liên quan đến công việc điều hành của chùa Linh Sơn như nêu lên trong thư trước của chúng tôi, thì điều này là bằng chứng hùng hồn, chứng tỏ rằng Trí Như/LêVănThành cũng chỉ là phường bịp bợm xảo trá, mượn đạo tạo đời, ngồi mát ăn bát vàng do các phật tử nhẹ dạ dâng cúng.Trường hợp này chúng tôi buộc lòng phải nhờ đến cơ quan sau đây can thiệp trước khi thực hiện việc chuyển giao chùa, đồng thời cũng nhằm để chấm dứt những vi phạm pháp luật do Trí Như đã gây ra do sự kém hiểu biết về nguyên tắc hoạt động công cộng tại Anh Quốc:. Head of Mission, kiểm tra di trú những người lạ mặt đến chùa trú ngụ

. Council Authority, thanh tra hoạd động chùa trong và sau thời gian nghiêm cấm

. Health & Safety Authority, thanh tra ô nhiễm môi sinh và an toàn

. Charity Commissioner, thanh tra hoạt động từ thiện

. HM Revenue & Customs, thanh tra sổ sách thu nhập

. HMRC for Import/Export, thanh tra thuế xuất nhập cảng pho tượng PhậtSau hết, khi thời gian cho phép, chúng tôi sẽ lần lượt cống hiến quý phật tử những chuyện chưa từng được biết về Lê văn Thành (tự Thành râu) ở Canada :1. Tại sao rời bỏ vợ con xin vào chùa Thuyền Tôn ở Canada bị từ chối rồi lưu lạc sang Pháp, cùng đường vào chùa ẩn náu?
2. Gạ gẫm nữ tu tại Tùng Lâm Linh Sơn ở Pháp bị phát hiện nên bị tống cổ qua Anh?
3. Gạt gẫm một người phụ nữ có bầu trước khi rời khỏi Phan Thiết, Việt Nam ?
4. Du dỗ nữ phật tử có gia đình có con nhỏ dại, vào chùa tu với Trí Như, rồi nửa đêm mò đến phòng riêng?
5. Tham, sân, si thịnh nộ la mắng người già lớn tuổi vào chùa làm công quả?
6. Giao du với Việt gian cộng sản?
7. Thư của một người phụ nữ ở Phan Thiết đã có bầu trước khi LVT rời Việt Nam , gửi sang Pháp để xin Trí Như tiền nuôi con?Khi mọi việc được phơi bày, chừng ấy sẽ thấu hiểu ai là ma vương quấy phá người tu hành hay chính kẻ đội lốt tăng nhân quậy phá Tùng Lâm Linh Sơn, cướp chùa của phật tử tỵ nạn cộng sản tại Anh đóng góp xây dựng nên.Ðã đến lúc TTN /LVT nợ đền, vay trả! Hãy chờ coi.Trân trọng,Ngô ngọc Hiếu

From: Binhminh Tran To: thanh vu ; From: hieu ngo ; To: ; levanquy@; phivan.pham@; vktlondon@; hungnh@; hungvuong@; s.thanh@; thaivannga@; tongphuocphuc@; thutvca@; honglamht@; hoidonghuonghaiphong@; xuansonhp@; idnguyen2003@; taothanhhuong@; buidcminh@; nganbinh@; chuxpham@; victorydr@; kimanh.nauyc@; chinhnghiaviet@y; vanle76@; thanhnga@y; huuletran99@; daovanbinh@; Yet-Duong HUYNH-BA ; hon_viet@; cdvnhk@Sent: Wed, 16 March, 2011 19:53:26Subject: Re: Thong Bao V/v Thich Tri Nhu Linh Son Anh Quoc

Kính gửi các quí vị Chư tăng ,Phật tử trên toàn thế giới.

Trần Bình Minh hết sức ngạc nhiên với những yêu sách và sự bịa đặt ,vu khống của tên Ngô bất Hiếu một cách đê hèn để nói xấu một vị chân tu đáng kính như thày Thích Trí Như ở London.

Tên mặt người dạ thú Ngô bất Hiếu kia đừng tưởng dựng lên những chuyện hoang đường như vậy mà ai cũng nghe , ai cũng tin lời ngươi sao?Tôi là người biết được vì sao thày Thích trí Cảnh âm thầm bỏ đi. Chẳng qua lúc đó cũng có một vài phật tử như tên Ngô Bất Hiếu này vào làm lũng đoạn nhà Chùa , mấy người đó còn la lối và nói sư thày Thích Trí Cảnh thậm tệ , Thày Thích Trí Cảnh là người cần mẫn , tâm tính hiền lành , ít l‎í sự và không có làm kinh tế giỏi , nên Chùa lúc đó ngập tràn công nợ , kèm theo thày thấy một số người tới tham gia sinh hoạt Chùa còn nặng về chuyện đời thường , trần tục quá ,không biết tôn trọng thầy ,nên thày buồn bực bỏ đi không một ai biết l‎í do thày đi đâu , cho tới bây giờ thày ấy vẫn biệt vô âm tín.

Khi bà con Phật tử nơi đây đang hoang mang không có sư thày trụ trì thì thày Thích Trí Như ở bên Pháp được cử sang tiếp nhận Chùa này. Bạn tôi và tôi cũng được biết và mọi người tới tiếp đón thày rất trịnh trọng và thân mật.

Từ ngày tới Chùa linh sơn tự London thày Thích Trí Như làm việc cần mẫn như một kẻ khổ sai để xây dựng chùa chiền. Thày phát động mọi người ủng hộ xây dựng Chùa , quyên góp tiền bạc để trang trải nợ nần và kiến tạo mua Chùa mới , khang trang hơn , rộng rãi hơn cho mọi người tới tu nghiệp.

Ngoài chuyện in ấn kinh sách và trao dồi Phật phát , thày còn động viên và khuyến học cho các bạn thanh thiếu niên học nhạc , xây dựng cả ban nhạc để phục vụ trong những ngày đại lễ.

Để có được tiền mua Chùa , thày cũng nghe theo mấy người tổ chức đại nhạc hội để lấy tiền mua đất ,xây Chùa . Nhưng vì người Việt tới tham dự , đỗ xe lung tung , ồn ào mất trật tự, hương khói nghi ngút. Nên bị người dân xung quanh phản ảnh. Từ đó thày không cho tập trung mở đại nhạc hội nữa. Cái này đâu có phải lỗi tại thày chứ .Cuộc họp nội bộ của Chùa cũ hôm đó tôi cũng có mặt và chụp mấy kiểu ảnh . Thực tế hai thày Chí Châu và thày Thích Trí Như chẳng có gì xô xát ,mà chỉ có mấy người Phật tử muốn gây chia rẽ và làm náo loạn Chùa và gọi cảnh sát tới . Chuyện nhỏ bé như vậy có gì đâu mà Ngô bất Hiếu kia đã “ngậm máu phun người” đổ vấy cho hai thầy tranh giành quyền lợi là thế nào?Trong đời tư của từng người ,đôi khi có những hoàn cảnh éo le mà nhiều người chán ngán lìa xa chốn hồng trần hệ lụy , vào Chùa tu hành theo l‎í tưởng của mình. Kể cả kẻ cướp của giết người như phường đạo tặc , mà biết ăn năn sám hối , nương nhờ cửa Phật để tu thân tích đức, thì trời Phật và nhân loại cũng sẵn sàng mở rộng bàn tay bác ái đón nhận ân tình ấy.

Trên thế giới này có bao nhiêu nhà Chùa , bao nhiêu sư thày và sư Cô đã bị vương vào nghiệp cảnh có gia đình éo le , oan ức ,rồi phẫn trí xuống tóc nương nhờ cửa Phật ? Lấy câu kinh tiếng kệ ,việc làm ân nghĩa xa lánh bụi trần .Cái đó đâu phải là xấu xa.Chúng ta phải cảm thông và tôn kính họ vì họ đã phải chịu nhiều thiệt thòi , âm thầm làm việc hữu ích cho đời.

Tên Ngô bất Hiếu viết :

“Dụ dỗ nữ phật tử có gia đình có con nhỏ dại, vào chùa tu với Trí Như, rồi nửa đêm mò đến phòng riêng?”

Ai là người có con nhỏ vào chùa tu với thày ,rồi nữa đêm thày mò đến phòng riêng? Hãy nói rõ tên người đàn bà đó ra ,tôi sẽ tới tận nhà người đó phỏng vấn xem hư thực ra sao.Tôi ở London này bao năm nay chưa từng nghe thấy chuyện này mà sao ngươi khéo vu oan giáo họa cho thầy Thích Trí Như như vậy? Các người dựng những chuyện ác độc để cố tình hạ nhục một vị sư tăng như vậy mà không lo sợ bị quả báo chăng? Các người căm ghét cộng sản thì sang những trang web có Cộng sản mà huyênh hoang đấu l‎í với họ . Đừng có trút cái hận thù ích kỷ và sự đểu cáng khốn nạn đó lên những người tu hành lương thiện.Trong cuộc họp hội đồng hương Hài Phòng như lá thư trước tôi đã trình bày với mọi người rồi , thiết nghĩ không muốn nói lại nữa làm quí vị phiền lòng. Thực sự là thày Thích Trí Như tôn trọng các đệ tử thỉnh cầu thầy tới tham dự cuộc họp thành lập hội đồng hương và thuyết pháp cho bà con biết thương yêu nhau , lá lành đùm lá rách và cổ vũ nhau quyên góp tiền tài gửi về giúp bà con miền Trung bị bão lụt mà thôi , chứ có chuyện gì đâu mà bây giờ cứ áp đặt cho thầy giao du theo cộng sản là thế nào?

Việc làm của thày là một sự nhân ái của một bậc chân tu. Không hề nghĩ tới phe phái nào hết. Trong trái tim thầy chỉ có lá cờ của đạo Phật và tấm áo cà sa ngời sáng yêu thương nhân loại mà thôi.Chúng ta hãy nhìn nhân dân Nhật mà học tập tinh thần đoàn kết của họ .Lòng nhân ái , văn minh , tự trọng của họ thể hiện bằng hành động rất cụ thể rất rõ ràng qua cuộc đại chiến và thiên tai thãm khốc vừa qua.Chiến tranh trên đất nước họ đã qua đi bao năm , bao nhiêu người Nhật đã chết vì bom nguyên tử Mỹ , mà họ có cần nói gì nữa đâu . Quá khứ họ cho trôi vào quá khứ. Họ cam lòng chấp nhận sự thật đắng cay của chiến tranh , của thiên tai địch họa. Họ sống ngẩng mặt cao đầu , dũng cảm trong chiến đấu và nhẫn nại học hỏi , sáng tạo dựng xây đất nước , văn minh và hiện đại như ngày nay. Động đất và sóng thần kinh hoàng thế mà có thấy họ khóc than vật vã , hoặc chen chúc nhau tranh giành nhau khẩu phần cứu trợ đâu? Thậm chí các siêu thị , nhà hàng cũng chẳng mất mát một thứ gì. Họ sống và làm việc , hành động như những người anh hùng thật sự.Lòng tự trọng của họ thễ hiện được nét đẹp văn hóa Nhật làm cho bao nhiêu quốc gia và con người trên thế giới này khâm phục , kính nể họ.Sao chúng ta không nhìn họ mà sống , sao cứ phải tìm tòi bới móc những quá khứ cửa khác người rồi thêm mắm thêm muối cho ly kỳ để hạ nhục người ta.

Sao mà Ngô bất Hiếu kia đốn mạt và bẩn thỉu tồi tệ đến vậy.Người Việt Nam xa quê ai cũng có thân nhân và họ hàng còn ở lại. Quê hương là nơi chôn nhau cắt rốn của muôn người Việt . Người ta có quyền yêu nó , có quyền thương nó , có quyền kêu gọi bảo vệ và xây dựng quê hương. Chiến tranh đã qua đi hơn 30 năm rồi . Bao nhiêu con người đã ngã xuống cho tổ quốc Việt Nam hôm nay. Chỉ có những kẻ ấu trĩ mới kêu gào phân chia Nam Bắc , khơi sâu lòng thù hận , phá hoại quê hương đất nước bằng những hình thức như tên Ngô bất Hiếu mà thôi

Còn những người có tráí timnhân ái , có tri thức họ biết ngậm ngùi trước sự nghèo nàn của quê hương , của bom đạn ngoại bang và chúng ta chỉ là những con tốt trên bàn cờ người để thử nghiệm các loại vũ khí tối tân và gánh vác hậu họa.Chúng ta phải biết xót thương cho dân tộc và quê hương nghèo khó của chúng ta, cùng với những thảm cảnh hiểm họa mà quê hương tủi hận đọa đầy. Thầy Thích Trí Như đã làm rất nhiều việc có ân có nghĩa với đời sao các người không nêu ra , mà cố tình dìm dập thanh danh thầy, Không thấy ngượng miệng à?Trần Bình Minh và các phật tử ở Luân Đôn này vô cùng tán thành và ủng hộ

BAN HỘ TRÌ TAM BẢO LINH SƠN TỰ ANH QUỐC .Do thày Thích Trí Như làm hội trưởng.

Kính chúc thày Thích Trí Như và các quí vị Phật tử trong Ban điều hành ,bình tâm an lạc , phụng sự Phật pháp được vẹn tròn í nguyện. Xin thày và Ban điều hành Chùa đừng lo ngại những gì bọn phá hoại sách nhiễu. Xung quanh thầy còn có bao người dân lương thiện và các Phật tử biết tới công lí và lẽ phải sẽ ủng hộ thày , bảo vệ Chùa.Trân trọng

Trần Bình Minh

From: Ly Cong To: binhminh99.tran@: Thuy ; tinqtran@; tochau2000@; tduyen64@; Dong Do ; thuongtri doan Sent: Thu, 17 March, 2011 9:44:43Subject: Fw: Kính gửi các quí vị Chư tăng ,Phật tử trên toàn thế giới.

Ông Hiếu. Phật tử ở London không bị mù, không bị điếc, để tin vào những lời bịa dặt vu khống trắng trợn của ông. Thầy Thích Trí Như quang minh chính đại, như thế nào chúng tôi đều biết hết. Nếu ông nghĩ những lời ông nói là đúng thì ông hãy lộ diện, đến chùa Linh sơn vào ngày chủ nhật để cho bà con được nhìn thấy ông, rồi ông có giỏi thì hãy hùng hồn mà nói ở đó, ba mặt một lời. Người mà ông nói có con nhỏ bị thầy Trí Như dụ dỗ đến chùa và những chuyện khác mà ông nói nữa, ông hãy đến chùa mà chỉ mặt điểm tên để chúng tôi mời họ đến đối chứng. Chứ ông đừng có o ép vu khống, ném đá giấu tay cho một vị cao tăng đáng kính . tiểu nhân lắm ông ơi. Đọc thư của ông ai cũng nhận định được đây là một âm mưu vu khống để muốn chiếm chùa. Ông đang vạch áo cho người xem lưng.

From: Binhminh Tran binhminh99.tran@

To: Ly Cong

To: binhminh99.tran@

Sent: Wed, 16 March, 2011 21:09:21Subject: RE: Thong Bao V/v Thich Tri Nhu Linh Son Anh Quoc

Trần Bình Minh,Thầy rất ngạc nhiên, sao có chuyện mà tên Hiếu dựng lên như vậy.? Và sự thật thì cũng có bưc thư ở Phan Thiết gởi qua cho thầy nhưng đó là thư của thằng Cháu ruột nó kẻ chuyên mẹ nó sinh con mà cha nó không quan tâm cho thầy nghe. Nhưng người nào đọc thư rồi tưởng là người được nói trong thư là thầy. Sự thật chỉ khi nào có bức thư đó thì mới chỉ được chỗ lầm lẫn và người viết bức thư đó hiện đang tại Mỹ sẳn sàng làm chứng cho vụ nầy. ( hình như bức thư đó bọn nó cất giử chỉ vì tưởng lầm người thôi.) Còn chuyện ở Tùng Lâm đã bị "phanh phui" một lần do cái bọn chống đối Chùa dựng lên và đích thân HT HUYỀN VI viết thư đính chánh. Nó còn nói thầy cầm dao rượt thầy Trí Liên nữa??? Ngài nói một câu trong thư là "nước lã pháy nên hồ" rất tiếc bức thư đó đã thất lạc rồi. ( Chuyện dựng lên nầy để làm hậu thuẩn cho việc tranh chấp hồi năm 92 nhưng chúng không thành.) Nói chung tất cả những gì tên Hiếu nói đó là nó nói chứ sự thật thì chỉ có người trong cuộc biết thôi. Nhưng mà không sao chuyện hàm oan cũng tốt cho mình để biết thêm một khía cạnh của tình đời.Thầy không ngờ chỉ một lần đi họp Hội Đồng hương HP mà bị chụp mũ Cộng Sản rồi moi móc đủ thứ chuyện. Cái oan bị cho là Cộng Sản đã bị mọi người trên thế giới nhục mạ thầy chưa hết lại đến những chuyện lem nhem khác. Thật là oan gia trái chủ vô cùng kinh khủng. Vài lời cho Bình Minh.Thân mến Thầy

thông báo cáo lổi

Friday, 18 March, 2011 15:35

From: "Linh Son"

To: ngochieu43@

Thông báo:
Vì lý do email vanle76@ không được bảo mật. Nhiều phần tử biết mật mã tiếm dụng email và truyền tin thất thiệt làm ảnh hưởng danh dự chung cho cá nhân và Hội PGLS AQ Vì vậy chúng tôi tuyên bố thay thế email mới như trên tựa gởi đi. Kể từ nây quý Phật tử liên lạc với hội Linh Sơn và nhà Chùa xin vui lòng viết theo email mới. Có nhiều thời gian vì bệnh duyên chúng tôi không xử dụng computer nhưng vẫn nhận được mail với nội dung trả lời không đúng ý chúng tôi.
Thành thật cáo lỗi về những email đã làm phiền một số người ngoài ý muốn của chúng tôi.
Thích Trí Như
Thông báo cáo lỗi

Trả lời Thích Trí Như Thông Báo Thay Ðổi E-mail

Kính gửi: Quý đồng hương Phật tử tỵ nạn Việt gian Cộng sản tại Vương quốc Anh và trên toàn thế giới.

V/v. Thích trí Như tục danh Lê văn Thành (Thành râu) xuất thân từ Canada, hiện tiếm đoạt chùa Linh Sơn Tư (LST) tại Anh Quốc.

Thưa quý vị,

Cuối tuần qua chúng tôi nhận được e-mail của Thích trí Như/Lê văn Thành (TTN/LVT) gửi đến thông báo việc thay đổi e-mail với lời lẽ hết sức trân tráo, giảo quyệt nhằm bào chữa cho những hành vi sai lầm vừa qua của đương sự.

Như mọi người đều biết, chính Trí Như/Lê văn Thành, chứ không ai khác, đã dùng e-mail: vanle76@h nhờ Hoàng Lộc, Chủ Tịch Hội Ðồng Hương Hải Phòng (VGCS) phổ biến trên mạng mời chúng tôi đến bàn giao chùa Linh Sơn. Thư mời này được chúng tôi nhiệt tình hồi đáp ngay nhưng đã hơn một tháng trôi qua, vẫn không thấy trả lời những yêu cầu của chúng tôi, mà chỉ thấy đương sự gửi e-mail “thông báo việc thành lập Ban Trị Sự nhiệm kỳ 2011-2014 (đính kèm phía dưới) do chính đương sự làm Hội trưởng. Vì vậy, buộc lòng chúng tôi phải cho đăng tải vi thư (e-mail) ngày 16/03/2011, đưa ra nghi vấn về thành phần nhân sự của Ban Trị Sự mới và sự việc này đã khiến Trí Như hốt hoảng, đưa đến việc y ra ‘Thông Báo rằng e-mail đã bị tiếm dụng” (đính kèm phía dưới) để chạy tội. Thiết tưởng một người tu hành chân chánh không bao giờ lại có những hành vi xảo trá và lật lọng như thế.

Ngoài ra, cũng nên kể ra ở đây để qúy vị được biết là có hai e-mails mang tên và vi chỉ Binhminh Tran"

Bcc:

ngochieu43@---------- Forwarded message ----------
From: Binhminh Tran
Date: 2011/3/24
Subject: Re: Trả lời Thông Báo e-mail của Thích Trí Như Luân Ðôn
To: hieu ngo , linhsontu61@,

Gửi tên Ngô Ngọc Hiếu (Ngô bất Hiếu ) Lon don

Ta thực không ngờ tên Ngô Ngọc Hiếu này sinh năm 1943 ,năm nay tính ra cũng là 68 tuổi tuổi rồi mà lại quá vô liêm sỉ như một loài súc sinh vô dụng. Mọi người trên thế giới này càng xem ngươi rống lên những lời tru tréo, hỗn hào với các bậc cao tăng, người ta càng khinh bỉ ngươi và không có ai thèm hưởng ứng ủng hộ ngươi đâu, thì ngươi phải biết khôn hồn đậy cái miệng “toilet” của ngươi vào chứ.

Ta là người biết trọng nhân nghĩa , biết kính trên nhường dưới và biết vị tha. Nhưng với ngươi tới mức độ này thì ta không thèm nể cái lỗ mặt ngươi nữa.

Ta đã tìm ra nguyên nhân vì sao ngươi lại giở chứng khùng không ra khùng , điên không ra điên với sư thày rồi. Chỉ vì một chút lợi nhuận nhỏ mọn có lien quan về tiền bạc . Đó là ngươi định tới Chùa chữa một số chỗ điện trong nhà Chùa bị hư hỏng. Nhưng ngươi đòi một số tiền công quá cao. Sư thầy thấy thế nên thầy không đồng ‎í và thầy tìm người khác làm giùm,giá thành rẻ hơn để tiết kiệm công quĩ cho nhà Chùa. Ngươi tưởng tiền nhà Chùa là vỏ don sao mà làm một tí cũng “Chặt chém.” Vô lí‎ thế . Ngươi không mở mắt ra mà nhìn thấy bao nhiêu người góp tiền ,góp của ,góp công sức ra để giúp đỡ chùa làm công quả không công à . Đáng lẽ ra như nhà ngươi có biết làm chút nghề , có chút lương tâm thì ngươi phải giúp đỡ Chùa , nếu không làm giúp không công ,thì cũng lấy giá cả phải chăng cho hợp lẽ đời .Chứ ngươi cứ nghĩ tiền của nhà Chùa , ngươi muốn “ xả láng” bao nhiêu thì xả sao? Cái đạo đức cùa ngươi đã phơi bày ra rồi đó. Sự việc chì có đơn giản và nhỏ mọn vậy ,thuận mua vừa bán , hợp í thì làm , không hợp í thì thôi , có sao đâu. Thế là từ đó ngươi bất bình trở mặt và ngấm ngầm nói xấu sau lưng thày. Nay ngươi mượn cớ thày đi họp hội đồng hương Hải Phòng , thế là ngươi vu vạ cho thày là theo cộng sản. Ngươi chơi thày dã man quá xá đi.

Ta biết ngươi chỉ to cái lỗ mồm mang danh Phục quốc để hại thày , bôi nhọ thầy , chứ cái loại ngươi chỉ phá Chùa , phá nước chứ chẳng làm được cái thá gì cả. Ngươi Chỉ làm xấu hổ những người anh em yêu nước khác mà thôi.

Chao ôi…cái loại người như nhà ngươi chỉ là một thằng thợ điện tầm thường ,chứ có phải là người tao nhân mặc khách , hay là những chính khách yêu nước ,thương dân đâu cơ chứ mà ra vẻ làm phách , gần đất xa trời đến nơi rồi mà ngươi không biết tu thân tích đức cho con cháu nhà ngươi nhờ , Những cái thư ngươi viết cho sư thầy như thế kia ta cũng đủ đánh giá ngươi là “ thằng mất dậy” . vô học và bản tính xấu xa nhỏ mọn vô cùng. Cái loại phản thày hại bạn như nhà ngươi mà bây giờ trâng tráo lừa bịp mọi người là người yêu quốc gia , yêu đất nước đây. Thật là bỉ mặt cho cái loại đàn ông như ngươi. Con bọ hung Ngô Ngọc Hiếu ạ. Ngươi không xứng đáng làm một con chó , vì con chó nó còn sống có nghĩa hơn nhà ngươi gấp nhiều đấy.

Trong lúc mọi người toàn thế giới đang lo lắng và chia sẻ thương đau tới những vùng bị động đất , sóng thần , chiến tranh ,tai họa . Ai ai cũng mong cầu hòa bình và an lạc ,thì ngươi cứ trong đống phân nhầy nhụa của bản ngã vô học ,thỉnh thoảng lại ngoi lên gây khó chịu và buồn cười.

Hãy lột bỏ ngay cái mặt lạ đóng giả người yêu nước , yêu quốc gia kia đi .Đừng làm ô danh những người anh em khác.

Sư thầy và mọi người không ai thèm đếm xỉa tới ngươi. Vì ngươi là kẻ không xứng đáng làm Phật tử. Mọi người không ai thèm viết thư hay hồi âm ủng hộ ngươi . Vì họ ghê tởm nhà ngươi tới cực độ rồi.

Bây giờ ta cho ngươi một điều kiện. Nếu ngươi thích ,Chúng ta sẽ gặp nhau trong môt địa điểm nào đó ở Lon don để giải quyết vụ việc này. Ngươi cần gì chúng tôi sẽ chiều hết. o k

Vậy ngươi cứ suy nghĩ chín chắn và hẹn địa điểm gặp nhau cho thoải mái hơn. Chứ cứ email thế này làm phiền mọi người phải đọc những lời lẽ bất nhã quá , thêm mắc tội ra.

Xin báo cho bà con Phật tữ London biết .Chẳng biết kẻ nào nào đã tố cáo với chính quyền là nhà Chùa Linh Sơn Anh Quốc hiện đang chứa chấp 15 người cư trú bất hợp pháp . Sở di trú đã cử người tới Chùa kiểm tra. Nhưng chẳng thấy có ai cả. Sư Thày báo cáo hiện trong Chùa chỉ có 2 nhà sư trụ trì mà thôi , tất cả đều hợp pháp.

Họ đã kiểm tra và xin lỗi đã làm phiền nhà Chùa và ra về. Nhân tiện đây cũng báo tin vậy cho mọi người biết tình hình của Chùa.

Trần Bình Minh vô cùng xin lỗi các quí Chư tăng Phật tử vì phải viết những lời lẽ không mấy đẹp đẽ gửi cho tên Ngô Ngọc Hiếu (Ngô bất Hiếu ) này.Rất mong các quí vị thông cảm và lượng thứ cho.

Kính trọng

Trần Bình Minh

From: Binhminh Tran

To: ngochieu43@; tinhniem@; thaolo183@; thuhuongsmile71@; traitimmauxanh20062001@; Thuy ; thuykienfamily@; lochoang55@; Trang Le ; leanh100779@; Le chi ; phambnhung@; nguyen hoa ; vktlondon@; victorydr@; le hoang ; hoidonghuonghaiphong@; ha_le@; hvan007@g; Dong Do ; an dieu ; kimberlyvoang@; TRUONG Kim Anh ; kimlien@; cindylee1511@; kimthoa96@; phivan.pham@; kimanh.nauyc@; chinhnghiaviet@; vanle76@; thanhnga@; huuletran99@