We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Sunday, 21 July 2013

Mai Phục Anh Tư Sang đi Mỹ ?

    Mai Phục Anh Tư Sang

Cờ Vàng chuẩn bị dàn chào cờ Đỏ. Tranh Babui.        
Có vẻ như anh Tư Sang khi sang thăm Trung Quốc thập phần thuận lợi về dư luận quốc nội, có vẻ như lúc đó, khi Tư Sang tới Bắc Kinh ngày 19-6-2013, cả nước Việt Nam im lặng và nín thở, chờ xem ông Chủ Tịch Nước VN Trương Tấn Sang sẽ được Chủ Tịch Nước TQ Tập Cận Bình tiếp đón ra sao.

Cũng có một lý do khác: dân VN từ lâu đã bị công an cấm ngặt làm những gì có thể gây mích lòng đàn anh Bắc Kinh, nghĩa là cấm biểu tình, cấm viết bài chỉ trích TQ, và cấm đủ thứ liên hệ như thế -- do vậy, khi Tư Sang đi Tàu, còn cấm ngặt hơn nữa.

Và rồi báo trong nước cho biết, Bản Tuyên bố chung và 10 văn kiện quan trọng ký kết giữa Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang và Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh ngày 21 tháng 6 năm 2013 – nghĩa là hợp tác toàn diện giữa TQ và VN, hợp tác về mọi mặt nhưng không nói gì tới chủ quyền và Hoàng Sa với Trường Sa, một sự kết thân nguy hiểm tới mức nhà báo Bùi Tín báo động là “Tại sao Bản Tuyên bố chung và 10 văn kiện có ý nghĩa trọng đại lâu dài như một hiệp ước lịch sử đã được ký kết chóng vánh, hầu như không có thảo luận, tranh luận? Có phải ông Trương Tấn Sang bị Bắc Kinh gọi sang để bắt buộc phải ký vào các văn kiện đã được một phía thảo sẵn? Bọn trùm bành trướng đã dùng những áp lực gì? Mua bằng tiền? Đe dọa bằng bộ máy an ninh, tình báo?”

Có phải Tư Sang bị công an Bắc Kinh chĩa súng vào đầu bắt ký tên các văn bản hợp tác toàn diện với Tàu hay không?

Và sau đó vài tuần, có vẻ như Hà Nội tỉnh ra một phần: tàu ngư dân bị Hải giám TQ cướp, chính phủ VN im lặng cả 10 ngày rồi mới đòi TQ bồi thường cho ngư dân; báo trong nước liên tcụ làm phóng sự về các Phố Tàu mọc khắp nơi, sau khi  doanh nhân Nguyễn Văn Đực liều mạng mở đường, chất vấn về tốc độ Hán Hóa ở VN và về việc cho hãng dầu TQ vào khai thác dầu ở Vịnh Bắc Bộ...

Và bây giờ, một tháng sau đó, chỉ vài ngày trước khi Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang tới thăm Hoa Kỳ, theo lời mời của Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama, nhiều bản tin khác nhau cho thấy dọn đường cho Tư Sang đi Mỹ cũng có nhiều ta-địch lẫn lộn.

Mới tuần qua, McDonalds, hệ thống tiệm ăn nhanh của Mỹ nói sẽ mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam sau khi quyết định nhượng quyền kinh doanh thương hiệu này tại Việt Nam cho con rể của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là ông Nguyễn Bảo Hoàng, một nhà đầu tư người Mỹ gốc Việt và cũng là “phò mã đỏ.”

Như thế, tư bản Mỹ cho thấy đang ủng hộ mọi sự kết thân Mỹ-Việt, và hình ảnh Việt Kiều trở thành “phò mã đỏ” và rồi đóng vai tư bản kinh doanh cho McDonalds là điều tốt đẹp cho quan hệ hai nước -- bất kể anh này là phe Ba Dũng hay phe Tư Sang...

Tuy nhiên, trong khi những bước đi mới kết thân Mỹ-VN đang hình thành, thì phe bảo thủ Hà Nội cũng có cách quậy:

Báo Tiền Phong ngày 19-7-2013 kể chuyện “Báo Nga ca ngợi phi công Việt huyền thoại: Phi công Việt bắn hạ 9 máy bay Mỹ và Dogfight nghẹt thở...” Nếu chúng ta nhớ rằng, khi Tư Sang đi Tàu, không một báo nào nói chuyện gì dù lã chuyện xưa hay nay, mà dính tới chến tranh hay xích mích với anh Tàu. Do vậy, nhắc lại chuyện bắn hạ máy bay Mỹ hồi năm 1966-1967 vào lúc này, có vẻ như có phe bảo thủ nào ở Hà Nội muốn bắn tỉa Tư Sang...

Tuy nhiên, chính thức, các thông tin cho thấy đa số dân Việt trong nước đều mong đợi Tư Sang thăm Mỹ sẽ dẫn tới nhiều kết quả nhẹ thở hơn cho cả nước – không chỉ là mong đợi Hà Nội nới lỏng bàn tay sắt đối với nhân quyền, mà còn muốn mở cửa cho nhiều cơ hội từ Hoa Kỳ vào VN, nhất là khi Phố Tàu đang mọc khắp các thị trấn VN từ Nam ra Bắc.

Báo Dân Trí viết:

“Nhận lời mời của Tổng thống Barack Obama, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ thăm chính thức Hợp chủng quốc Hoa Kỳ từ ngày 24-26/7/2013.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại Giao Lương Thanh Nghị đã cho biết thông tin trên tại buổi họp báo chiều nay (18/7).

Ông Lương Thanh Nghị cho hay, chuyến thăm khẳng định đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, hòa bình hợp tác và phát triển, đa phương hóa đa dạng quá quan hệ chủ động mở rộng hợp tác quan hệ quốc tế của Việt Nam.

Trong chuyến thăm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ hội đàm với Tổng thống Barack Obama và trao đổi ý kiến về những định hướng lớn trong quan hệ giữa hai nước, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo. Hai bên cũng sẽ thảo luận về vấn đề về quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ gặp đại diện chính quyền, quốc hội, một số tổ chức quốc tế và cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ...” (hết trích)

Chú ý: các bản tin trong nước về chuyến đi của Tư Sang không hề có chữ “nhân quyền”... trong khi Bạch Ốc đã nói với khắp thế giới rằng Obama không quên chuyện này, và sẽ nhắc Tư Sang là phải tôn trọng nhân quyền, phảỉ thả tù nhân lương tâm.

Bản tin Dân Trí nêu trên có đoạn kết:

“Kim ngạch thương mại hai chiều từ 2 tỷ USD năm 2001 đã tăng lên 26 tỷ USD năm 2012. Việt Nam luôn xem Hoa Kỳ là đối tác hàng đầu và mong muốn hai nước tiếp tục nâng quan hệ song phương lên tầm cao mới, trong đó có hoạt động phối hợp về chống khủng bố, tội phạm xuyên quốc gia, cứu trợ nhân đạo, thiên tai...” (hết trích)

Chú ý: trong vòng 11 năm, thương mại 2 chiều VN-Mỹ tăng gấp 13 lần; còn chuyện nâng quan hệ song phương lên tầm cao mới cũng có dấu ba chấm, không rõ có thể hiểu ngầm là nhân quyền hay chăng?

Chú ý: chỉ trừ trên tít xài chữ “Mỹ,” nghe như ngôn ngữ đời thường, nhưng toàn bộ bản tin chỉ xài chữ “Hoa Kỳ,” một ngôn ngữ trang trọng khác với bình thường. Trên tít xài chữ “Mỹ” là vì không dư chỗ, cần viết ngắn... Nghĩa là, hy vọng Tư Sang đi Mỹ sẽ thượng lộ bình an, ký kết nhiều bản văn hợp tác mới với Mỹ để “may ra cứu Biển Đông...” (giả sử như thế).

Thêm câu hỏi nữa, bản tin trên nói rằng Tư Sang sẽ gặp “cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ.”  Trời ạ, bạn hãy biết rằng, đúng vào ngày 25-7-2013, khi Tư Sang họp với Obama ở Tòa Bạch Ốc, cộng đồng VN ở Mỹ sẽ từ nhiều tiểu bang tới đây biểu tình rầm rộ...

Có thể Tư Sang tính đẩy cửa Tòa Bạch Ốc để bước ra bắt tay cộng đồng VN ở Mỹ?

Tư Sang sẽ gặp ai trong cộng đồng VN ở Mỹ? Tư Sang có về thăm California hay không? Sẽ thăm Quận Cam hay San Jose?

Tư Sang đã dám đứng nghe doanh nhân Nguyễn Văn Đực ở Sài Gòn chất vấn rằng tại sao Tư Sang dám ký văn bản cho Tàu vào khai thác dầu Vịnh Bắc Bộ, vậy thì Tư Sang có dám gặp doanh nhân hải ngoại và lắng nghe chất vấn tương tự (và dữ dội hơn, gay gắt hơm, hãy đoán như thế) hay không?

Hay là Tư Sang chỉ muốn gặp những ngươì nói lời xu nịnh từ hải ngoại? Đừng, đừng... xin đừng nghe lời xu nịnh làm chi, chỉ hại thêm...

Sang ơi ngồi đó chớ ra,
Tin lời xu nịnh tiêu ma nước nhà

Trước khi Tư Sang thăm Mỹ, GS Tương Lai -- một nhà trí thức nổỉ tiếng trong nhóm Kiến Nghị 72, nhóm những người ưa nói thẳng, những người không xu nịnh -- từ Sài Gòn đã gửi một bài viết trên BBC tưạ đề “Suy nghĩ về chuyến đi của Chủ tịch Sang,” trong đó có lời thiết tha với Tư Sang như sau:

“...Chế độ toàn trị phản dân chủ là nguyên nhân sâu xa cho cái chuyện "quyền lực tuyệt đối thì tham nhũng cũng tuyệt đối " ấy.

Vì vậy, nếu chỉ chĩa mũi nhọn vào một số người, cho dù là cần thiết đi chăng nữa, thì chỉ là bôi thuốc chữa mụn ngoài da để mong đẩy lùi căn bệnh đã ăn sâu vào lục phủ ngũ tạng. Cho nên, nỗi bức xúc lớn đang chứa chất trong lòng xã hội là cải cách thể chế để lập lại trật tự và thúc đẩy kinh tế phát triển, cải thiện đời sống của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là nông dân và bà con dân tộc ở vùng sâu, vùng xa.

Dân chủ là liều thuốc đặc trị để chống tham nhũng và các tật bệnh nói trên có hiệu quả nhất vào lúc này.

Dân chủ là phương thuốc hiệu nghiệm cho căn bệnh tưởng như vô phương cứu chữa là bộ máy nhà nước đang ngày càng phình to...” (hết trích)

Dân chủ? Nhìn lại các bản tin do truyền thông trong nước loan về chuyến đi của Tư Sang, chúng ta không thấy chữ “dân chủ” nào trong các bản tin đó – nghĩa là, các chữ kiêng kỵ thấy rõ là “nhân quyền” và “dân chủ”...

Như thế, xin có thơ tặng Tư Sang:

Sang ơi muốn chống Tàu Công (xin hiểu: Tàu Cộng)
Phất cờ dân chủ, Biển Đông mới lành
Đảng ơi muốn giữ được thành
Nhân quyền hòa giải, đừng chành mà tiêu (xin hiểu: đừng chảnh mà sụp đổ cả).

Trần Khải 

--

Washington D.C.: Thông báo mới nhất về cuộc biểu tình tại Tòa Bạch Ốc, vào ngày 25 tháng 7, chống tên Việt gian cộng sản Trương Tấn Sang...
Ngày 19 tháng 7 năm 2013

 
THÔNG BÁO


Trương Tấn Sang, Chủ Tịch Nước Cộng Sản Việt Nam sẽ đến Hoa Thịnh Đốn ngày 25 tháng 7 năm 2013.  Để đối phó với sự hiện diện của người đứng đầu một chính thể ác với dân và hèn với giặc, nhu nhược trước sự lấn đất, chiếm hải phận Việt Nam của Trung Cộng, Cộng Đồng Việt Nam Vùng Washington, D.C., Maryland & Virginia với sự tham gia và tiếp tay của các Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia hải ngoại sẽ tổ chức một cuộc biểu tình tại công viên La Fayette trước Toà Bạch Ốc.

Trân trọng kính mời toàn thể đồng hương, các Đảng Phái Quốc Gia, các Đoàn Thể Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản hãy tham gia đông đảo cuộc biểu tình này.

Kính xin quý Đồng Hương hãy đến Trung tâm Thương mại Eden vào lúc 8 giờ sáng để lên xe bus đi tới nơi biểu tình.  Thời tiết ngày hôm ấy lối 90.0 F và có thể có ít mưa trong thời gian cuộc biểu tình của chúng ta diễn ra từ 9 giờ sáng đến 2 giờ trưa.
Để cùng đồng thanh lên tiếng, cho chánh phủ Hoa Kỳ biết đó là sự đòi hỏi của những công dân Mỹ, những người cầm lá phiếu xây dựng Dân Chủ tại khắp các Tiểu Bang nước này, kính xin các phái đoàn hãy mang theo bảng hiệu hay banner của Cộng Đồng cùng với lá cờ Tiểu Bang của mình.  Xin phái đoàn từ Canada mang theo cờ của Quốc Gia này.

Mục tiêu chính yếu các đời hỏi của chúng ta
trong ngày hôm ấy là: Thù Nhà Nợ Nước
Cùng đứng bên nhau để nhắc Tổng Thống Obama khi gặp Trương Tấn Sang phải đòi hỏi:
- Hà Nội nên tôn trọng quyền tự do ngôn luận của người dân
- Chính quyền Cộng Sản Việt Nam phải thả ngay tất cả những tiếng nói đối kháng đang bị cầm tù.
Và cùng biểu tình với nhau trước Toà Bạch Ốc để đồng thanh lên tiếng:
- Không chấp nhận hành động luồn cúi Trung Cộng của Hà Nội,
- Chủ quyền lãnh thổ Việt Nam phải được Trung Cộng tôn trọng
- Chính thể phi dân chủ hiện tại ở Việt Nam phải cáo chung.

Do đó kính xin quý Đồng Hương hãy mặc trên người những áo và đội mũ trên đầu có màu sắc của cờ vàng 3 sọc đỏ nói lên được nguồn gốc của chúng ta. 
Điều lệ của cảnh sát tại công viên La Fayette không cho phép mang theo gậy gộc, cán cờ dài bằng cây cứng và các banner hay poster đều phải cầm tay.  Do đó túi đeo lưng rất tiện để chúng ta mang theo đựng các chai nước và thức ăn dưỡng sức.
Lá cờ vàng 3 sọc đỏ của chúng ta cần phải được biểu dương tràn đầy và rầm rộ.  Kính xin các phái đoàn từ xa về và các Cộng Đồng địa phương khác hãy mang về thât nhiều những lá cờ chính nghĩa này của chúng ta.  Ban Tổ Chức tại Hoa Thịnh Đốn sẽ cung cấp cán cờ nhẹ.

Kính xin Cộng Đồng các nơi giúp thực hiện thật nhiều và mang về các poster với nội dung ghi rõ 5 đòi hỏi chính yếu của chúng ta bằng tiếng Việt như trên.  Về các poster bằng Anh ngữ xin đề nghị:

- No Human Rights in Viet Nam, No Trade
- Vietnamese People Deserve Human Rights
- Communist Vietnam: STOP Illegal Land Grabs Now!

Poster có thể thực hiện trên các miếng foam bán trong các tiệm Dollar Store.

Chỉ còn 5 ngày nữa là cuộc biểu dương lực lượng của tiếng nói đối kháng hải ngoại sẽ được diễn ra.  Ban Tổ chức tha thiết kêu gọi Đồng Hương khắp nơi hãy về Hoa Thịnh Đốn trong ngày 25 tháng 7 năm 2013 để góp tiếng nói chung trong thời gian từ 9 giờ sáng đến 2 giờ trưa tại công viên La Fayette (5900 33rd St. NW, Washington, D.C 20015) trước Toà Bạch Ốc.

Xe bus sẽ khởi hành lúc 8 giờ sáng tại Eden Center (6751 Wilson Blvd  Falls Church, VA 22044.)  Nước uống và bánh mì sẽ được cung cấp cho các Đồng Hương tại địa điểm biểu tình.

Kính xin quý Đồng Hương khắp nơi tích cực giúp đỡ và yểm trợ tài chánh cho chi phí xủ dụng trong cuộc biểu tình này.  Mọi đóng góp xin ghi và gửi về:

Cộng Đồng Việt Nam HTĐ
P.O. Box 5055
Springfield, VA 22150-5055
                                   Trân trọng kính chào đoàn kết,
Trưởng Ban Tổ Chức
Ds Nguyễn Mậu Trinh Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Vùng DC, MD & VA

Đoàn Hữu Định
--- 

SBTN SPECIAL: Nhạc phẩm TRẢ LẠI CHO DÂN (Official Music Video)


Hiệp Định Genève 20-7-1954 : Nước mắt và máu của đồng bào Việt Nam

20-7-1954-Hiệp Định Genève :
Nước mắt và máu của đồng bào Việt Nam

Trong lịch sử Việt Nam, từ khi Hồ Chí Minh cướp chính quyền năm 1945 cho đến năm 2004 có ít nhất là 5 lần Hồ và Đảng Cộng Sản ký hiệp ước chia cắt đất nước cho ngoại bang và đem quân đội ngoại bang vào để bành trướng hay cũng cố Chủ Nghĩa Cộng Sản.

-Đầu tiên là hiệp ước sơ bộ 6/3/46 cho phép Pháp đem 15.000 quân vào Hải Phòng với danh nghĩa là "bảo vệ trật tự an ninh" cho miền Bắc. Nhưng thực chất là dùng bàn tay Pháp tiêu diệt các đảng phái Quốc Gia đang chống Pháp [vì chống Pháp là biểu tình, rải truyền đơn tố cáo tội ác của Pháp, tức làm mất trật tự, an ninh thì sẽ bị Pháp thay Hồ Chí Minh trừng trị giùm. Đó là chiến thuật "chống Pháp" của Hồ đấy]; mục đích kế của hiệp ước sơ bộ là để đổi lấy sự thừa nhận của Pháp về cái chính phủ Cộng Hòa Dân Chủ mà HCM vừa cướp quyền từ tay người Quốc Gia.

-Thứ hai là hiệp định Genève tháng 7 năm 1954.

-Thứ ba là công hàm dâng Hoàng Sa Trường Sa cho Trung Cộng năm 1958 .

-Thứ tư và năm là các hiệp định thư dâng lãnh địa, lãnh hải cho Trung Cộng năm 1999, 2000 đang gây căm phẩn cả từ cộng đồng tị nạn hải ngoại đến những người Cộng Sản kỳ cựu và tuổi trẻ trong nước.

"Đến khoảng 17 giờ, Molotov nói như truyền lệnh: bằng lòng nhau về vĩ tuyến 17 đi... (entendons-nous sur le 17è parallèle...)

Hôm nay là ngày 20 tháng 7 năm 2011, đúng 57 năm ngày ký Hiệp Định Geneve chia đôi đất nước để có cuộc di cư vĩ đại lần thứ nhất: từ Bắc vào Nam Việt Nam; và Mỹ can thiệp vào để có cuộc di cư lần hai to lớn hơn: bỏ nước ra đi sau 30 tháng 4 năm 1975; rồi tháng 7 năm 2010 Mỹ vào Việt Nam tuyên bố trở lại!

Do đó hôm nay cần ôn lại chút lịch sử ngày 20 tháng7 trong đọan cầu trên nửa thế kỷ nầy để tòan dân trong nước hiểu.
Năm 1999, cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ Robert McNamara xuất bản quyển “Cuộc Tranh Luận không Chấm Dứt” (Argument Without End) về Việt Nam họp với các sử gia Cộng Sản như Tướng Võ Nguyên Giáp đi tới kết luận là Hoa Kỳ và miền Nam Việt Nam vi phạm Hiệp Định Geneve trước. Trong loạt bài “Trả Lời RobertMcNamara”, tên tạp chí Văn Nghệ Tiền Phong tại Mỹ, chúng tôi đã chứng minh rằng Hồ Chí Minh vi phạm ngay khi chưa ký hiệp định Geneve.
Bài này còn đào sâu vào lịch sử, rằng người Tây Phương, nhất là người Mỹ, bị VC tuyên truyền cho rằng chính phủ và quân đội miền Nam chỉ là “lính đánh thuê” cho Pháp rồi cho Mỹ; vua Bảo Đại là “bù nhìn” của thực dân; còn Hồ Chí Minh mới thực sự là nhà lãnh đạo cuộc cách mạng đánh Tây đuổi Mỹ dành độc lập và thống nhất đất nước. Sự thực cũng ngược lại bằng bài nêu câu hỏi: Ai Vi Phạm Hiệp Định Geneve?
Ký kết hiệp định Genevè: Đại tướng Pháp Deltheil (trái) và   Tạ Quang Bửu
Chúng tôi bắt đầu từ cuộc phỏng vấn đăng trên tờ Thời Báo San José Xuân 1998 về "biến cố nào quan trọng trong đời mà ông còn nhớ mãi”, Tổng Lãnh Sự Việt Cộng Nguyễn Xuân Phong ở San Francisco trả lời rằng đó là: "lúc ông phải chia tay mẹ đi tập kết ra Bắc. Mới 10 tuổi”. Ông "nhớ mẹ, nhớ em, nhớ bạn bè và đã khóc sướt mướt ... Nhưng đau đớn nhất là cả mẹ và con cứ tưởng hai năm sau sẽ đoàn tụ thì cuộc xa cách phải kéo dài tới hai mươi năm. Trong khoảng thời gian ấy, tôi cũng như bao thanh niên khác nguyện dấn thân vào sự nghiệp giải phóng đất nước".
Chúng tôi đã dùng câu trả lời này soạn thành bài viết sau đây, đã phát thanh về Việt Nam qua đài Quê Hương và đài Việt Nam Tự Do vào cuối năm 1999, lúc ấy Phạm Văn Đồng còn sống, để người quốc nội nghe biết mà hỏi tội Phạm văn đồng hoặc ít nhất hỏi nhân chứng sống đó—tức Phạm Văn Đồng-- cho biết sự thật.
Đến năm 2001 chúng tôi còn làm copy để chiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, người đang ở tù vì chống Phó Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng, để nộp vào hồ sơ tố cáo tội ác Hồ Chí Minh tại tòa hình sự liên bang San Francisco và cũng để trả lời những quan điểm sai lầm của những người Mỹ Cộng và Mỹ thân Cộng.
Câu đáp của Tổng Lãnh Sự Cộng Sản Nguyễn Xuân Phong không là một câu tâm tình thông thường, mà là một phát biểu đầy ý nghĩa lịch sử chính trị, mà VC luôn luôn dùng cái đau đớn của người miền Nam đi tập kết ra Bắc theo Hiệp Định Đình Chiến Genève năm 1954 với tin tưởng hai năm sau sẽ có tổng tuyển cử thống nhất đất nước rồi sẽ được sum họp gia đình để lấy cớ dàn dựng Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam; vì tóm lại, câu "tâm tình" trên đây của Tổng Lãnh Sự Nguyễn Xuân Phong có tác dụng làm thế hệ trẻ tiếp tục thấy cuộc chiến "chống Mỹ cứu nước" của VC là chính nghĩa và Hồ Chí Minh có công thống nhất đất nước!
Sự thật, "AI CHẶT XẺ DÂN TỘC VIỆT NAM?" Chính Hồ Chí Minh, đặc trách Á Châu Sự Vụ của Đệ Tam Quốc Tế Cộng Sản, muốn thôn tính vùng Đông Nam Á Châu bằng việc thành lập đảng Cộng Sản Đông Dương từ năm 1930. Nhưng vì thế giới Tự Do và các đảng phái Quốc Gia không chấp nhận chủ nghĩa ngoại lai, nên HCM "ăn miếng lớn không được", phải chấp nhận "ăn miếng nhỏ" bằng cách đội lốt Quốc Gia tranh đấu chống thực dân Pháp, âm mưu chia đôi đất nước về cho Chúa Đỏ Nga Hoa, để làm bàn đạp nhuộm Đỏ cả vùng Đông Nam Á sau nầy, và cũng chính phe Hồ Chí Minh đưa ra việc tổng tuyển cử. Việt Nam Quốc Gia cực lực chống việc chia đất và không hề ký vào hiệp định bán nước đó.
Quốc Trưởng Bảo Đại không tham dự phiên họp tại Geneve
Trước hết, cần nhấn mạnh là chính Hồ Chí Minh vâng lệnh Nga Tàu chia hai đất nước. Còn chính Quốc Trưởng Bảo Đại mới là người dám chống lại thực dân Pháp khi biết âm mưu của họ nhằm chia hai đất nước. Ngài đã coi Việt Minh như “bọn phiến loạn”, không thèm phó hội. Chỉ khi nào Tổng Thống Pháp cam kết với Ngài bằng văn thư hẳn hòi, bảo đảm rằng không có chuyện chia đôi lãnh thổ của Ngài, thì Quốc Trưởng mới cử người tham dự hội nghị Genève.
Lịch sử còn ghi rõ trên giấy trắng mực đen, chính Phạm Văn Đồng biết rõ:
Hội nghị Genève chính thức khai mạc vào 4 giờ chiều ngày 8 tháng 5 năm 1954. Gần đến giờ họp mà dẫy ghế khu Cộng Sản vẫn trống trơn, không thấy bóng một người nào. Bốn giờ kém hai phút, ngoại trưởng Liên Sô Molotov bước vào phòng họp, sau ông là phái đoàn Nga trịnh trọng đi hàng một như cuộc diễn binh. Kế đó là ngoại trưởng Trung Cộng Châu Ân Lai và Phái đoàn Trung Cộng. Nối đuôi Trung Cộng là Phó Thủ Tướng Phạm văn Đồng, sau Phạm văn Đồng là phái đoàn Việt Minh cũng nghiêm trang trịnh trọng đi hàng một như đi diễn binh. ..Người ta thấy ba phái đoàn chỉ là một. Người ta thoáng thấy kỷ luật, trật tự của Cộng Sản.." Đây là ghi chép của Luật Sư Trần Văn Tuyên, một thành viên của phái đoàn Quốc Gia Việt Nam tham dự hội nghị.
Về hình thức, đi họp hội nghị Genève, Việt Minh Cộng Sản đã là chú lính tò te "long trọng" diển hành theo đuôi quan thầy Nga- Hoa trước mặt thế giới kiểu đó, có đúng không, xin ông Phạm Văn Đồng đang còn sống, hãy trả lờí!
Còn về nội dung, thì, ngày 25 tháng 5, 1954, chính trưởng phái đoàn Việt Minh là Phạm Văn Đồng đưa ra đề nghị "trao đổi lãnh thổ" để mỗi bên có khu tập kết riêng biệt. Cách vào họp đi chung thành một khối của phe CS như vậy, ai cũng biết là đề nghị của Phạm văn Đồng đã được quan thầy Nga Hoa "nhất trí" rồi. Chỉ còn vận động cho phe không CS chấp thuận. Nên sau đó có những cuộc "đi đêm" của phái đoàn Việt Minh với phái đoàn Pháp. Tạ Quang Bửu, phó Bộ Trưởng Quốc Phòng, thành viên của phái đoàn Việt Minh, gặp hai đại biểu của phái đoàn Pháp lúc 10 giờ đêm ngày 10 tháng 6 năm 1954 tại một biệt thự trên hồ Genève. Bửu trải bản đồ Đông Dương trên bàn, rồi đặt tay lên vùng trung châu Bắc Kỳ nói:"Chúng tôi phải có vùng nầy, chúng tôi phải có một quốc gia, chúng tôi phải có một thủ đô cho quốc gia chúng tôi, chúng tôi phải có một hải cảng cho thủ đô chúng tôi"
Cần nhấn mạnh là Hội Nghị Genève chủ yếu là hội nghị về quân sự, bàn về việc ngưng bắn, mà Pháp muốn có để rút quân về nước trong danh dự. Nay lại nghe bàn đến giải pháp chính trị, nên đại biểu Pháp hỏi Bửu:"Như thế có nghĩa là cắt đôi Việt Nam phải không?" Tạ Quang Bửu trả lời:"Đó chỉ là chia cắt tạm thời, về sau sẽ có tổng tuyển cử để thống nhất". Tin nầy được báo cáo về Paris khiến Tổng Thống Coty của Pháp hết sức lo ngại.
TẠI SAO PHÁP QUAN TÂM ĐẾN ĐẾN SỰ CHIA CẮT VIỆT NAM?
Vì Tổng Thống Pháp đã hứa với Quốc Trưởng Bảo Đại: sẽ không có sự chia cắt Quốc Gia Việt Nam. Sự thật lịch sử còn ghi rõ: khi thua trận Điện Biên Phủ và vì nội bộ nước Pháp khủng khoảng trầm trọng, Pháp muốn có Hội Nghị Genève về Đông Dương nầy. Muốn những gì ký kết có giá trị thi hành thì phải có các cường quốc Tây Phương như Anh, Mỹ tham dự và dỉ nhiên phải có Quốc Gia Việt Nam mà lúc ấy Pháp đã trao trả độc lập, và có chủ quyền riêng. Còn phe Cộng Sản thì dỉ nhiên Tàu và Nga muốn phải có Việt Minh.
Do tuyên truyền, ta chỉ nghe Bảo Đại là “bù nhìn” của thực dân Pháp, thực sự thì Ngài đã chống Pháp một cách quyết liệt để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ Quốc Gia Việt Nam.
Ngay từ đầu, khi nghe tin sẽ có hội nghị Quốc Tế phân chia Việt Nam như kiểu Triều Tiên, Quốc Trưởng Bảo Đại đã đích thân bay sang Paris gặp Tổng Thống Pháp René Coty tại lâu đài Vizille ngày 16 tháng 4 năm 1954, và gặp Thủ Tướng Pháp Laniel và Georges Bidault ngày 21 tháng 4; Ngài cũng gặp Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Foster Dulles cũng đang có mặt tại Paris. Trong tất cả những cuộc tiếp xúc đó, Quốc Trưởng Bảo Đại đều phản đối việc chia cắt và khăng khăng không chịu ngồi họp chung với Việt Minh mà Ngài cho là "bọn phiến loạn".
Trong quyển hồi ký “Con Rồng Việt Nam”, trang 505, Quốc Trưởng Bảo Đại ghi rõ những ngày tháng gặp gở những nhà lãnh đạo hai cường quốc Pháp, Mỹ như trên và thẳng thắng lên tiếng với những chính khách sẽ ảnh hưởng đến vận mạng đất nước mình, rằng:
“Tôi xác định vị trí của tôi: bởi vì là một hội nghị, tôi chỉ đến dự khi được mời, do quốc thư của các nước tham dự hội nghị. Nhưng tôi không muốn nhìn Việt Minh. Tôi là chính phủ chính thức, và tôi không chấp nhận ngồi chung với bọn phiến loạn.”
Biết tuyên bố như vậy chưa đủ căn bản pháp lý để ràng buộc các cường quốc, hai ngày sau, tức ngày 23 tháng 4 (năm 1954) Quốc Trưởng Bảo Đại viết thư chính thức cho Tổng Thống Pháp Coty, yêu cầu triệu tập hội đồng Liên Hiệp Pháp. Nhưng đã quá trể, vì chỉ một ngày sau đó, tức là ngày 24 tháng 4, Bộ Trưởng Ngoại Giao Nguyễn Quốc Định đã nhận được thông báo chính thức của Ngoại Trưởng Pháp Georges Bidault về dự định của chính phủ Pháp đối với hội nghị sẽ mở ở Genève.
Không được thỏa mãn trong việc xin triệu tập hội đồng Liên Hiệp Pháp, và biết mình bị áp đặt chấp nhận một chuyện đã rồi, Quốc Trưởng Bảo Đại vẫn không chịu thua, Ngài cho phát hành một tuyên cáo chính thức với thế giới về quan điểm của Quốc Gia Việt Nam đối với âm mưu chia cắt tổ quốc Ngài, không như phái đoàn Hồ Chí Minh ngoan ngoản đi theo đuôi của quan thầy Nga Hoa để chia đôi đất nước như trình bày trên.
Quốc Trưởng Bảo Đại viết:
Hôm sau, 26 tháng 4 (1954), tôi cho Văn phòng của tôi ấn hành bản thông cáo nói rõ:

“Nước Việt Nam không thể chấp nhận những điều khoản về hội nghị dàn xếp, trong đó nước Pháp, đi trái với nguyên tắc của Liên Hiệp Pháp, mà nhân danh nó, nước Pháp lại đi điều đình với bọn phiến loạn chống lại nước Việt Nam và với những cường quốc đã chống lại Việt Nam.”
Tuy chưa biết hội nghị Genève sẽ ngã ngũ ra sao, nhưng Quốc Trưởng Bảo Đại đã lên tiếng chính thức tố giác những dự định phân chia Việt Nam theo kiểu Triều Tiên, hay tập hợp riêng rẽ từng vùng một. Ngài kết luận trong bản thông cáo:
“Cả từ Quốc Trưởng lẫn Chính phủ Việt Nam đều coi như không liên hệ gì đến những quyết định đi ngược lại với nền độc lập và thống nhất của đất nước.”
Bản tuyên cáo “tẩy chay” không nhìn nhận ngồi chung với bọn phiến loạn Việt Minh, có nghĩa là không dự hội nghị Geneve ấy, đã làm cho các cường quốc bối rối. Nhiều chính khách Tây Phương đã thay nhau tìm gặp Bảo Đại với tính cách cá nhân để ngầm báo cho biết là các cường quốc Nga Mỹ đã xếp đặt cả rồi tại hội nghị Berlin. Bidault của Pháp cũng đã gặp Molotov của Nga v.v. Riêng nước Pháp thì cho Quố c Vụ Khanh Marc Jacquet ụ xin gặp Bảo Đại để “hù” Ngài rằng “đây là người Mỹ đã bày ra tất cả”. Rồi Bộ Trưởng Ngoai giao Bidault còn cho Đổng Lý Văn Phòng Pierre Falaise đến gặp Bảo Đại tại nhà riêng ở Cannes để xin Ngài cử người đi phó hội. Rằng đi dự hội nghị cũng chỉ là để biết vị trí của Việt Nam khi có mặt của phái đoàn Việt Minh.
Bảo Đại viết: “Tôi cảm thấy cái bẫy mỗi ngày một thắt chặt lại. Nhưng tôi muốn bảo vệ nền độc lập đến kỳ cùng. Tôi phải trả lời ông Bidault (rằng): Chúng tôi chỉ đến Genève để đàm phán về sự có chấp nhận Việt Minh vào hội nghị hay không, và với điều kiện là chúng tôi phải được các cường quốc Tây phương mời: Hoa Kỳ, Anh, Pháp, để cùng với đại biểu của họ dự phiên họp đầu tiên.” ( Con Rồng Việt Nam, trang 506)
Chính vì áp lực của Pháp và lời khuyên của ông Heath Đại Sứ Hoa Kỳ lúc đó mà Quốc Trưởng Bảo Đại mới cử Ngoại Trưởng Nguyễn Quốc Định đi Genève tham dự hội nghị sơ bộ ngày 3 tháng 5 năm 1954. Là Quốc Trưởng một nước nhược tiểu, lại bị “mẫu quốc” đô hộ cả thế kỷ, nhưng Vua Bảo Đại không vì thế mà khúm núm vâng lời các cường quốc như Cộng Sản thường rêu rao. Trái lại, Ngài viết:
Nhưng tôi cũng chẳng để họ khuất phục được. Vì thế, khi nó chưa từng đề cập đến, tôi vẫn từ chối bọn Việt Minh vào trong hội nghị. Nay tôi cương quyết đặt vấn đề với phái đoàn Pháp để được rõ ràng, và buộc họ phải cam đoan bảo đảm cho nền thống nhứt của Việt Nam.
Trước sự cương quyết của nhà Vua, và lúc ấy Ngoại Trưởng Pháp đã được chính phủ cho toàn quyền giải quyết, cốt giữ cho Hội nghi được trơn tru, Ngoại Trưởng Pháp Georges Bidault đã gưỉ cho Quốc Trưởng Bảo Đại một bức thư nhấn mạnh:
"Chính phủ Pháp trong thời gian nầy, không cho là đi tìm một giải pháp chính trị vĩnh viễn. Công việc của tôi, như đã nói rõ trong bản thông cáo ở Berlin, là tìm hòa bình cho Đông Dương. Mục đích của chúng tôi là đi tìm việc ngưng bắn, trong khuôn khổ một cuộc đình chiến, đem lại bảo đảm cần thiết cho các quốc gia Đông Dương, cho nước Pháp và các cường quốc đồng minh mà quyền lợi tổng quát của họ có liên hệ chặt chẽ với quyền lợi của chúng tôi ở khắp Đông Nam Á (.... )

“Ngay từ bây giờ, tôi sẳn sàng xác nhận với Hoàng Thượng rằng chính phủ (Pháp) không có ý định sửa soạn lập ra hai quốc gia trên lưng nước Việt Nam Thống nhất, để hai quốc gia nầy mỗi nước có xu hướng quốc tế khác nhau." (CRVN, tr. 507)
Cho nên, khi tin phái đoàn Phạm Văn Đồng đòi phân chia Việt Nam, ngoại trưởng Bidault, cũng là trưởng phái đoàn tham dự Hội Nghị Genève của Pháp, lúc ấy đang về Paris để trả lời chất vấn của Quốc Hội Pháp về Hội Nghị Genève, cũng phải tức khắc bay trở lại Genève.
Ông Nguyễn Quốc Định, Trưởng phái đoàn Quốc Gia Việt Nam đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ. Ông Định cho rằng đề nghị của Việt Minh có nghĩa là "Chặt xẻ dân tộc Việt Nam" và ông nói:"Tôi để cho phái đoàn Việt Minh trách nhiệm với lịch sử về sau nầy. Chúng ta ở đây để làm cho tự do, pháp lý, công bằng thắng, hay đã làm cho sức mạnh và chánh sách "sự đã rồi" thắng? Nếu sự chia đôi được chấp thuận thì sẽ không có hòa bình mà chỉ ngưng chiến một lúc để rồi lại tái chiến. Người ta chưa từng thấy một nước nào bị chia xẻ lãnh thổ mà không tìm cách xóa bỏ việc chia cắt đó và lập lại ranh giới lịch sử. Chia đôi, nghĩa là sớm muộn cũng lại có chiến tranh".
Như vậy, lịch sử còn đây. Ai Chặt Xẻ Dân tộc Việt Nam? AI LÀM ĐAU ĐỚN MẸ VIỆT NAM? Phạm Văn Đồng, hãy trả lờí với toàn dân!
Khi Quốc Trưởng Bảo Đại bổ nhiệm ông Ngô Đình Diệm lập nội các, ra mắt ngày 7 tháng 7 năm 1954, Bác Sĩ Trần Văn Đổ đảm nhận chức Ngoại Trưởng và làm trưởng đoàn Việt Nam đi dự hội nghị Genève. BS Đổ cũng cực lực chống lại đề nghị chia cắt lãnh thổ dù chỉ là tạm thời của Phạm văn Đồng. Ông nói:
"Dù sự chia cắt nầy chỉ tạm thời, chắc chắn nó sẽ tạo cho Việt Nam những hậu quả tương tự như ở Đức, Áo và Triều Tiên"
Phạm văn Đồng lúc đầu đòi chia cắt từ vĩ tuyến 13, tức đất Quốc Gia chỉ có phần nhỏ từ Tuy Hòa trở vào Nam mà thôi. Rồi sau cả tháng trời kèn cựa, ngày 19 tháng 7, 1954, Phạm văn Đồng tuyên bố chỉ rút lui thêm về phía Bắc 100 cây số trên vĩ tuyến 16. Vậy tại sao lịch sử lại ghi Việt Nam ta bị chia đôi ở vĩ tuyến 17 mà không 13 hay 16 như Phạm văn Đồng đề nghị?
Hãy nghe sử gia Pháp Jean Lacouture, người đã có công thổi phồng thần tượng Hồ Chí Minh trong chính giới Tây Phương, ghi lại diễn biến lịch sử đó trong quyển "La fin d'une guerre, Indochine 1954", trang 311, được dẫn lại trong "Việt Sử Khảo Luận" tr. 2638 của Hoàng Cơ Thụy, về ngày 20 tháng 7, một ngày trước khi ký Hiệp Định chia xẻ đất mẹ: sáng đó, Phạm Văn Đồng, Eden (Ngoại trưởng Anh) và Molotov gặp nhau. Buổi trưa Mendès France (Pháp) gặp Chu Ân Lai rồi cả hai đi tới Bocage để gặp Đồng, Eden và Molotov. Jean Lacouture viết :
"Chung quanh một chiếc bàn lớn, ghế xô đẩy ngổn ngang, người ta thấy bốn ông Eden và P.M.F (ghi chú riêng: chử tắc của Pièrre Mendès France); Molotov và Châu Ân Lai bao quanh Phạm Văn Đồng, ông nầy mồ hôi nhễ nhại trước mặt một bản đồ Đông Dương, mặt hốc hác hầu như đau đớn: bởi địa thế của phần Việt Nam Cộng Sản cứ phải bị đẩy lui dần từng cây số một về phía Bắc.

"Đến khoảng 17 giờ, Molotov nói như truyền lệnh: bằng lòng nhau về vĩ tuyến 17 đi... (entendons-nous sur le 17è parallèle...)

Eden và P.M.F vội liếc nhìn nhau: Vĩ tuyến 17 chỉ còn cách đường phân ranh của Anh-Mỹ có chừng hai chục cây số, vậy xin chấp nhận!"
Đến đây đã quá rõ ai là tác giả của con số 17. Nhưng ông Khrouchtchev, Tổng Bí Thư của Đảng CS đệ tam quốc tế, người kế vị Satlin, ( tức ông nội của Tố Hữu — bài thơ dạy mẹ con “tiếng đầu lòng con gọi Stalin”và “thương mình thương một, thương ông thương mười” và là tổ tiên của con cháu Hồ Chí Minh như loại Đại sứ MÒ SÒ Lê văn Bằng và Tổng Lãnh Sự VC Nguyễn Xuân Phong bây giờ) còn xác nhận minh thị trong hồi ký của ông:
"Chúng tôi có chỉ thị cho nhân viên ngoại giao (tức Molotov, trưởng phái đoàn Nga trong hội nghị Genève) rằng lúc đầu phải cứng rắn, phải đòi giới tuyến tối đa là vĩ tuyến 17. Bất ngờ đối phương nhận ngay, tin đó làm chúng tôi há miệng vì ngạc nhiên và khoái lạc" (bouchée de stupéfaction et de plaisir).
Câu tuyên bố nầy trả lời rõ là tổ tiên của Cộng Sản, là những "ông Tây có nhiều râu" tức Karl Marx, Lê Nin và các tên đồ tể kế vị, đã ra lệnh cho Hồ Chí Minh và đồng đảng banh xé mẹ Việt Nam. Nhưng nó cũng bóp méo sự thật khi bảo rằng "đối phương nhận ngay". Vì từ hình thức đi vào phòng khai mạc hội nghị Genève theo đuôi hai ông chủ Nga Hoa ngày 8 tháng 5 năm 1954, cho tới một ngày trước khi ký việc chia cắt, Phạm Văn Đồng bị bao quanh bởi Nga Sô, Tàu Cộng và Anh Quốc, không hề có mặt Việt Nam Quốc Gia và đồng minh là Hoa Kỳ?
Theo chính sử gia thiên tả Lacouture ghi chép như trên thì quả thật tên đầy tớ Phạm văn Đồng rất trung thành rao bán đấu giá ép cho Quốc Gia VN, từ 13 rồi đi đến chỉ thị 17 của chủ đã dạy sẳn, chứ phe Quốc Gia và và Hoa Kỳ làm gì có sự chấp nhận ngay?
Chẳng những không hề "chấp nhận ngay", mà 3 ngày trước ngày 21 là ngày Phạm Văn Đồng ký xẻ chặt đất nước theo chỉ thị của Nga như trên, BS Trần văn Đổ của phe Quốc Gia còn lên tiếng cực lực chống đối việc chia cắt nầy trước hội nghị Genève.
Cộng Sản Hồ Chí Minh và tên bán nước Phạm văn Đồng đã cấu kết với thực dân Pháp chia xẻ mẹ Việt Nam chúng tôi, bất chấp tiếng kêu rên thống thiết của phái đoàn chúng tôi cho dân tộc. Nhà sử học thiên tả của Pháp, Jean Lacouture là nhân chứng của phút giâỳ lịch sử đó. Trong quyển "La fin d'une guerre, Indochine 1954" tr.338) ông viết về ngày 18 tháng 7 lịch sử đó:
"Bỗng nhiên, người mà không ai đợi chờ, ông Tổng Trưởng Việt Nam Trần Văn Đổ đứng lên và với một giọng nghẹn ngào, một tiếng nói khô khan vì cảm động, nêu ra lời phản kháng việc chia đôi đất nước của ông và cách thức người ta định đoạt số phận của người Việt Nam. Nhưng trước đó, bài diễn văn bả lả (discours palatin) của ông Molotov đã làm mọi người hết sức hể hả nên ít ai để ý tới sự can thiệp đáng thương của ông Tổng trưởng vua Bảo Đại".
Luật sư Trần Văn Tuyên, một thành viên của phái đoàn Quốc Gia Việt Nam, cũng kể lại giây phút cảm xúc của BS Trần Văn Đổ: "Bổng nhiên Trưởng phái đoàn Việt Nam Quốc Gia đứng lên, nghẹn ngào, cất tiếng phản đối việc chia xẻ non sông Việt Nam. Phòng họp im phăng phắc, kể cả bên phía cộng sản, như người ta truy điệu một người vừa khuất...Không ai nghĩ tới bản tuyên ngôn, nhưng người tin rằng Ngoại trưởng Trần Văn Đổ đã ứa lệ mặc dù ông không hề khóc".
Đó, hởi những người CS bị dụ dổ, bị cưởng bức phải xa lìa vú mẹ lúc mới lên 10 tuổi như Nguyễn Xuân Phong; hởi những người Cộng Sản bị Hồ Chí Minh lừa gạt lòng yêu nước, những người đã phải khóc sướt mướt vì bị chia lìa tình cốt nhục; những người phải đổ lệ, đổ máu trong chiến tranh "thống nhất" đất nước, hãy biết rằng trước quí vị, người Việt Quốc Gia đã khóc cho số phận của giống nòi. Chính Phạm văn Đồng đã tỏ ra nhể nhại mồ hôi, hóc hác "đau đớn" khi phần đất dâng cho chủ Nga Hoa bị thu nhỏ lại! Vậy những người CSVN muốn oán hận vì đất nước bị chia đôi, muốn trả thù cho dân tộc, hãy tới lăng Ba Đình, lôi xác chết sình của Hồ Chí Minh ra mà hỏi tội; và hỏi tội thủ tướng Phạm Văn Đồng của quí vị! Nghe nói ông Phạm văn Đồng đang bệnh nặng, vậy trước khi đi gặp "Bác Hồ sống mãi trong quần (chúng)" của ông, hãy còn một chút liêm sĩ, lên tiếng trả lời với hồn thiêng sông núi, với lịch sử dân tộc: AI CHẶT XẺ DÂN TỘC VIỆT NAM? Phạm Văn Đồng, trả lờí đí!
Chắc chắn là Phạm Văn Đồng không dám trả lời, vì nếu trả lời đúng sự thật như trên thì ông Thủ Tướng đã “chửi cha” cái “Báo Cáo Tại Hội Nghị Chính Trị Đặc Biệt” ngày 27 tháng 3, 1964 của Bác Hồ, đoạn nói về Hiệp Định Genève, rằng:
"Đáng lẽ thì sau hội nghị giơ-ne-vơ (Geneve), nhân dân cả nước ta có thể an cư lạc nghiệp, xây dựng nước nhà. Nhưng bọn đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai đã phá hoại hiệp định đó, chia cắt nước ta, gây ra cuộc chiến tranh tàn khốc ở miền Nam. Chúng đốt phá làng mạc, giết hại nhân dân, giam cầm hãm hiếp, mỗ bụng chặt đầu, trẻ không tha già không nể. Tội ác tày trời ấy làm cho cả loài người văn minh sôi sục câm hờn. Chính vì vậy mà 14 triệu đồng bào miền Nam ta kiên quyết đứng dậy kháng chiến đến cùng. Đồng bào miền Bắc ta vì máu chảy ruột mềm mà không một giờ phút nào không nhớ đến miền Nam anh dũng và sự nghiệp đấu tranh thống nhất nước nhà.” (HCM, Vì độc lập tự do, vì XHCN, ST, HN, 1970, tr.253)
Các em tuổi trẻ trong nước hẳn đã bị bắt học cái báo cáo láo khoét ấy trong quyển “Văn Hồ Chủ Tịch”, tác phẩm chọn lọc dùng cho nhà trường, trang 158.
Hãy đọc kỷ lại và so sánh với tài liệu lịch sử trên đây để biết tội ác “ngậm máu phun người” của Bác đã đưa dân tộc vào hai cuộc chiến “đánh Tây đuổi Mỹ” đẩm máu, để có một Việt Nam CS "thống nhất !!!", nghèo hèn nhất thế giới như ngày nay.
Mẹ Việt Nam ơí! Chúng con hãy còn đây! Chúng con hãy còn đây, thì những vết dao của Hồ Chí Minh và Đảng Cộng Sản Việt Nam 60 năm nay đã làm đau đớn thân mẹ, vu khống tâm hồn mẹ, sẽ được chúng con đưa ra trước tòa án lương tâm và tòa hình sự thế giới.
(Nguyên văn được phát thanh về Việt Nam trong chương trình “Tâm Tình Gửi Về Quê Hương” do Nguyễn Việt Nữ phụ trách trên đài Việt Nam Tự Do và và được đọc trên đài Quê Hương Bắc Cali, suốt mùa Lễ Giáng Sinh từ 22/ 12/ 1999), thời đài Quê Hương còn vô đầu bằng vài “Lôi Hồ Chí Minh chết sình ra khỏi Ba Đình” nên cả hai đài đều có Cộng Sản len vào để đập nát tiếng nói “Cực kỳ phản động” nầy.)
Lúc ấy Phạm Văn Đồng còn sống (hắn chết ngày 29 tháng năm 2000) đã bị hỏi tội bán nước cho dân chúng nghe. Nay tòan dân chống con cháu Hồ Chí Minh là đảng Cộng Sản Việt Nam khiếp nhược trước quốc nạn Trung Cộng xâm lăng, bắt đầu hải ngọai sẽ có cuộc biểu tình lớn nhân ngày 14 tháng 9 là ngày năm 1958 trên công hàm có chữ ký của tên Phạm Văn Đồng bán nước, chúng tôi xin gở lại những dòng nước mắt và máu của ông cha đã gìn giữ sơn hà trên bàn cờ ngọai giao tại Geneve năm 1954 để chuyển về nước đóng góp “thổi lửa” với đòan biểu tình trong nước để cứu MẸ VIỆT NAM!
Nguyễn Việt Nữ

Nhìn Lửa Tây Tạng thứ 121 : Qua lời phát biểu của HT Thích Tâm Châu.Cái chết của Thích Quảng Đức

Cái chết của Thích Quảng Đức qua lời phát biểu của Thích Tâm Châu.
    Ông Thích Quảng Đức theo tài liệu, có tên là Lâm Văn Tức đi tu từ khi còn nhỏ, sau đó lại phạm giới có vợ và có con, nhưng không công khai chuyện này để bịp người đời ông vẫn là một người tu hành chân chính. Kiểu sống lưu manh hai mặt lừa dối lòng tin của tín đồ như ông Lâm Văn Tức không có gì là  hiếm trong giới “tu hành” của Phật Giáo Việt Nam từ năm 1963 tới nay. Chẳng hạn như Thích Hộ Giác, Thích Trí Dũng, Thích Phước Huệ, Thích Giác Đẳng, Thích Viên Lý và ngay cả HT Thích Tâm Châu cũng có trong danh sách đó. Ngoài chuyện phạm giới với phụ nữ ra họ còn hoạt động chính trị. Sau vụ bị nướng sống, nhà sư vọng ngữ phạm giới Thích Quảng Đức được Phật Giáo Ấn Quang thăng lon Bồ Tát, đúc tượng. Cộng với việc giậu đổ bìm leo, những tên phản tặc như Dương Văn Minh, Trần Văn Đôn, Trần Thiện Khiêm, Tôn Thất Đính, Mai Hữu Xuân, Nguyễn Văn Kim, còn đem ông Lâm Văn Tức đặt tên đường ở Phú Nhuận, ngang hàng với tổ tiên và những người đã đóng góp công lao to lớn trong việc xây dựng nước nhà!. Ngẫm lại ông Thích Quảng Đức Lâm Văn Tức quả còn tốt số hơn cả Xuân Tóc Đỏ!

   Bên cạnh sự tốt số của Lâm Văn Tức, những kẻ hưởng sái vụ nướng sống ông ta cũng trúng mánh lây. Đó là những tên phản tặc mang tội “giết vua”, tức tội phản quốc đã một bước lên ngôi cửu ngũ. Theo luật pháp của bất cứ quốc gia nào, những tên này phải bị đem ra tòa án quân sự mặt trận để kết tội tử hình. Nhưng không, không những không bị tử hình mà lại còn được lên làm Thủ Tướng, Tổng Thống, Bộ Trưởng lãnh đạo quốc gia! Thương thay cho đất nước một thời bị lãnh đạo bởi những tên tội phạm như vậy, thảo nào không tránh khỏi hậu quả cuối cùng là Trung Cộng thanh toán Việt Nam! Còn nhóm tăng lữ Ấn Quang cũng là một thứ cá mè một lứa với những tên tội đồ giết vua không kém. Ấn Quang được bọn phản loạn nâng đỡ nuông chiều, dùng họ để xóa tội giết vua của chúng và chụp mũ “đàn áp Phật Giáo” cho người đã bị giết, một người mà “Không thể vừa đi tu vừa làm chính trị.. Được việc này thì hỏng việc kia. Làm chính trị, mà đạo đức như nhà tu, không biết lừa lọc tráo trở thủ đoạn nên mới bị phản và mất mạng” ( Vĩnh Phúc BBC) . Vì có bọn phản loạn bảo kê cho nên những tên cộng sản đầu trọc như Thích Trí Quang và những ông không tóc khác như Thích Tâm  Châu trở thành quyền uy một cõi, có khác nào các ngài quốc phụ!.

   Từ đó quốc gia lâm vào tình trạng thần quyền. Hể không theo ý muốn của Phật Giáo Tranh Đấu là lập tức ngày mai có biểu tình tự thiêu lớn với khẩu hiệu đây là chính phủ “Diệm mà không Diệm”. Trong chỉ hai năm mà có gần  15 “chính phủ” cai trị Miền Nam, mà tất cả các chính phủ đểu đẻ non chết yểu không tồn tại quá 3 tháng, có những chính phủ chỉ tồn tại vài tuần! Phật Giáo Tranh Đấu trở thành quốc giáo, quốc phụ, quốc trưởng, Tối Cao Pháp Viện. Kẻ giết Diệm là Dương Văn Minh cũng bị Phật Giáo Tranh Đấu cho là “Diệm mà không Diệm”, kẻ chống Diệm như Phan Khắc Sửu, Trần Văn Hương, Phan Huy Quát cũng bị Phật Giáo Tranh Đấu cho là “Diệm mà không Diệm”. Ai mà bọn quốc phụ này không ưa hoặc không theo lệnh chúng đều biến thành “Diệm mà không Diệm”, một số ngay cả còn bị chúng tặng cho bản án tử hình như các ông Phan Quang Đông, Ngô Đình Cẩn và vô số những cuộc đời phải tan nát khác như Dương Văn Hiếu, Đặng Sĩ . Với những tội ác như vậy mà bọn “tu hành” PGVNTN không bị quả báo mới là lạ! Đối với bọn tăng lữ Ấn Quang, chỉ trừ Việt Cộng và chính chúng mới không là “Diệm mà không Diệm”. Hãy nghe phật giáo tranh đấu Thích Huyền Quang xác nhận điều đó:Sau khi chế độ nhà Ngô sụp đổ, nhưng một chế độ Diệm mà không Diệm vẫn tiếp tục cai trị từ năm 1963 đến 1975” ( Huyền Quang Kỷ Yếu trang 41)

  Nhưng sự tốt số của đám tội đồ giết vua và bọn quyền thần Phật Giáo Tranh Đấu chỉ là ngắn hạn, mà kẻ tốt số thực sự là thầy kín của phong trào Phật Giáo Tranh Đấu, đó là thầy Việt Cộng. Vụ tự thiêu của Lâm Văn Tức đã chính thức châm ngòi cho các sóng gió trong chính trường Miền Nam, sự đau buồn của Tổng Thống Ngô Đình Diệm về tình trạng Phật Giáo như sau “Tôi thấy khi có vụ Phật giáo rồi, cụ Diệm buồn. Tôi đoán thấy ông hơi chán nản. Phật giáo làm quá rồi, ổng không muốn làm việc nữa” ( Quách Tòng Đức/ Vĩnh Phúc/BBC) và cuối cùng cái chết của anh em ông đã đem lại một thảm họa mà không ai có thể biện bác khác đi được đó là Miền Nam đã bị chặt đầu, Essentially Leaderless Viet Nam! mà Bộ Quốc Phòng cũng như cơ quan CIA  Hoa Kỳ đã phải công nhận. Không có lãnh đạo thì chín năm sau đó Miền Nam tất phải rơi vào tay Trung Cộng, mà chính tên Bộ Trưởng Ngoại Giao cộng sản Nguyễn Cơ Thạch cũng đã công  nhận “đây là bắt đầu của thời kỳ Bắc thuộc lần thứ 5 vô cùng nguy hiểm” ( Bùi Tín/ rfa)! Sự việc Trung Cộng thôn tính Hoàng Sa hơn 1 năm trước ngày Miền Nam thất thủ là một bằng chứng Bắc Thuộc không thể nào sai được!

  Đó là hậu quả mà những tên giặc như Dương Văn Minh, Trần Văn Đôn, Trần Thiện Khiêm, Mai Hữu Xuân, Nguyễn Văn Kim, Nguyễn Văn Nhung, Dương Hiếu Nghĩa và PGVNTN đã mang lại cho đất nước, trong đó, vụ nướng sống Thích Quảng Đức là một ngòi nổ hết sức quan trọng. Vì vậy, năm mươi năm sau, bọn Tiết Độ Sứ Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Sinh Hùng đã vô cùng sung sướng đúc tượng hoành tráng để nhớ ơn ông ta, đồng thời tiếp tục chính sách bôi nhọ chính quyền Miền Nam rằng chính quyền Miền Nam đàn áp Phật Giáo, còn chúng thì thương yêu Phật Giáo!.

   Mục đích chính trị và thủ phạm việc nướng sống ông Thích Quảng Đức không ai mà không biết, nhưng vì một số người Việt Quốc Gia vẫn còn giữ thái độ im lặng khiến cho những kẻ bất lương và Việt Cộng  tưởng bở làm tới. Tưởng Thích Quảng Đức vẫn còn giá trị của một cái ổ khóa để khóa miệng những ai muốn vạch trần bộ mặt thật của bọn “Phật Giáo Tranh Đấu”. Vì vậy, cái ổ khóa Thích Quảng Đức đã được bôi dầu mỡ tune up lại với quý danh rất bảnh là “Bồ Tát” Thích Quảng Đức và một công trình công viên tượng đài đồ sộ trong nước và tổ chức lăng xê khắp hoàn cầu. Chủ nhân của chiến dịch này ai cũng biết là cái mặt mẹt Trung Uơng Đảng Việt Cộng. Dĩ nhiên chẳng ai thèm đếm xỉa đến những những gì Việt Cộng và những tên sư quốc doanh khoa môi múa mỏ, nhưng ở ngoài nước thì tất cả những tên tay sai của chúng cần phải bị điểm mặt, trong đó có Thích Minh Tâm tại Úc Châu, chùa Pháp Luân của Thích Giác Đẳng tại Houston Texas, chùa Bát Nhã Santa Ana của Thích Nguyên Trí và “tổng hội cư sĩ” của Huỳnh Tấn Lê, hung thủ Trần Quang Thuận,  giặc già hung thủ Tôn Thất Đính, chùa Bảo Quang của tên du đảng Thích Quảng Thanh với nhân vật Chủ Tịch Ủy Ban Liên Phái quậy phá lừng lẫy một thời kiêm hung thủ, Thích Tâm Châu, và đám “báo chí” tay sai Nhã Ca, Trần Dạ Từ, Nguyên Huy, Vũ Ánh.

  Nói về Thích Tâm Châu thì người Miền Nam không còn ai lạ gì thành tích phá hoại của ông ta. Đã từng một thời kết băng kết đảng chặt chẽ với Thích Trí Quang, Thích Thiện Minh, Thích Hộ Giác, Thích Quảng Độ, Thích Chánh Lạc, Thích Huyền Quang Võ Đình Cường, Thích Minh Châu hè nhau phá nát Miền Nam. Nỗi đau đất nước bị lọt vào tay Trung Cộng và Việt Cộng quá lớn trong đó từng tên phá hoại trong đám sư chính trị nói trên đã bị vạch mặt, nhưng người ta không nhắc đến tên Thích Tâm Châu lẽ vào thập niên 1990, ông ta đã công nhận, cho dù là chỉ khúc đuôi  dấu đi khúc đầu, rằng : “Thc s, cuc tranh đấu t tháng 6-1966, cho đến nay chia đôi Giáo Hi, đều do bàn tay Cộng Sản đạo din, làm hi cho Pht Giáo và quc gia Việt Nam không nh. Vì vậy, Phật Giáo không phải là không có trách nhiệm, liên đới đến sự để mất VNCH cho Cộng Sản. Vấn đề này, chính Hòa Thượng Thích Huyn Quang cũng thường nhc đi nhc li : CS tng tuyên b : "Pht Giáo n Quang hai ln có công vi Cách Mng". Đó là lý do tại sao người ta không nhắc đến tên Thích Tâm Châu là vậy.

   Nhưng chuyện đời 99% không thể “buông dao đồ tể là thành Phật”, không phải vậy, mà câu “mèo lại hoàn mèo, cốt khỉ vẫn hoàn cốt khỉ” lại được chứng minh gần như là một định luật. Hôm nay, cái định luật cốt khỉ này đã được chứng minh là đúng với Thích Tâm Châu. Hãy tóm tắt những điểm chính bài phát biểu của ông cựu Chủ Tịch Ủy Ban Liên Phái Bảo Vệ Phật Giáo thì thấy ngay cái cốt khỉ đó.

  Trong bài phát biểu, ông Thích Tâm Châu đã đề cập 6 điểm: điểm thứ nhất “cấm treo cờ Phật Giáo” kéo theo vụ nổ Đài Phát Thanh Huế làm cho “các Phật tử vị pháp vong thân”, điểm thứ hai là Dụ số 10, thứ ba là chính phủ “hãm hại” chùa Từ Đàm và các chùa tại Huế, thứ là việc chính ông ta chỉ huy vụ “tự thiêu” của Thích Quảng Đức để cứu  nguy cho Phật Giáo, thứ năm là “Phật Giáo” của các ông không oán thù gì Thiên Chúa Giáo, và thứ sáu là kêu gọi đoàn kết để chống cộng, tiến lên đoàn kết toàn thế giới, “ngay cả lúc nào luôn luôn cũng thành thực trung thành  liên kết chặt chẽ vui vẽ xây dựng với cả Trung Hoa, các nước láng giếng và tất cả trên thế giới” (???!)( Trích nguyên văn 100%)

  Chúng tôi xin phân tích từng điểm mà ông Tâm Châu đề cập

1/ Thích Tâm Châu nói: “mùa Phật đản năm 1963, không hiểu vô tình hay hữu ý có ra thông bạch cấm treo cờ PG nhân mùa Phật đản đó. Vì vậy cho nên tại Huế năm đó đã xảy ra sự đấu tranh ngay tại đêm Phật đản ngay tại Đài Phát Thanh Huế. Các Phật tử đã bị vị pháp vong thân, 8 vị.”

  Sự thật thế nào? Sự thật thì chỉ có thông tư nhắc nhở vể thể lệ treo cờ chung chung trên toàn quốc chứ không phải lệnh cấm treo cờ Phật Giáo như bọn Thích Trí Quang và Cộng Sản hùa nhau rêu rao. Căn cứ vào sự kiện chỉ có mỗi Huế là bị cấm treo cờmà không nơi nào khác  trên toàn quốc bị cấm cả, điều này chứng tỏ đây là một âm mưu của bọn Phật Giáo Tranh Đấu và nội tuyến nằm vùng trong chính quyền địa phương Huế. Đặc biệt là sự kiện ngay cả sau khi TT Ngô Đình Diệm bị sát hại, các tướng lãnh phản loạn cũng không tìm thấy cái lệnh này, một điều mà chắc chắn bọn phản loạn phải tìm cho bằng được để kết tội cho Tổng Thống và chính nghĩa hóa việc “giết vua” của chúng. Ngay cả đến ngày hôm nay cũng không ai thấy được cái lệnh này nó tròn méo ra sao, mà tất cả chỉ là nói miệng, và cứ như thế truyền tụng từ năm này đến năm khác, chổ này đến chổ khác. Vì vậy, có thể kết luận rằng lệnh cấm treo cờ chỉ là một trò bịp bợm của Thích Trí Quang và Cộng Sản, dựa trên sự nhắc nh về thể thức treo cờ chung chung của chính phủ mà đồng bọn nằm vùng trong Phật Giáo và nội tuyến trong chính quyền đã dàn dựng nhằm gây bất lợi chính trị cho chính quyền VNCH.

   Một người đã cho xây chùa Xá Lợi, tu sửa chùa Từ Đàm, tặng không miếng đất lớn để xây chùa Vĩnh Nghiêm như TT Ngô Đình Diệm, hơn 2 ngàn ngôi chùa mới đã được xây dựng dưới sự cai trị của ông mà chính Thích Nhất Hạnh cũng phải công nhận, đâu có điên rồ đến mức lựa ngày Phật Đản để cấm treo cờ Phật Giáo? Mà tại sao lại chỉ cấm treo cờ tại Huế thôi mà không là lịnh cấm trên toàn quốc? Như vậy, có ngu cỡ nào thì cũng phải biết đây là âm mưu bịa ra của bọn Phật Giáo Tranh Đấu và Việt Cộng.

   Hậu quả của việc treo cờ này, theo ông Thích Tâm Châu, đã đẻ ra vụ nổ Đài Phát Thanh Huế và đẻ luôn ra 8 Phật tử “vị pháp vong thân”. Đoạn này, ông Thích Tâm Châu ngoa ngữ không khác cộng sản, bởi vì Chính phủ VNCH có bức tử 8 thiếu nhi này vì tội theo đạo Phật hay không mà gọi họ là “thánh tử đạo vị pháp vong thân”?. Đơn giản 8 thiếu nhi này chỉ là nạn nhân trong hàng chục ngàn đồng bào Miền Nam bị chết vì chất nổ khủng bố của Việt Cộng mà họ có được phong thánh tử đạo đâu?. Trong trường hợp khủng bố này, ngoài Việt Cộng còn có bàn tay của Thích Trí Quang nhúng vào, theo như lời Đại Tá Đào Thế Hiển Giám Đốc Công An Cảnh Sát Trung Nguyên Trung Phần. Trò vừa ăn cướp vừa la làng, gắp lửa bỏ tay người là trò Việt Cộng thực hiện thường xuyên tại Miền Nam, như vụ giết Giáo Sư Bông chẳng hạn, chẳng có gì lạ. Còn những ai muốn tự nhận mình là những kẻ ngu dốt và cuồng tín thì cứ việc gọi 8 nạn nhân này là “Thánh  Tử Đạo vị pháp vong thân”, chẳng hạn như bọn Huỳnh Tấn Lê, Trần Quang Thuận, Vũ Ánh, Nhã Ca, Trần Dạ Từ, Thích Tâm Châu, Thích Nguyên Trí, Thích Giác Đẳng, Thích Viên Lý, Thích Chánh Lạc, Võ Văn Ái v.v  cứ việc go ahead! Vì trên đời này không ai có quyền cấm quý vị ngu cả!

2/Về Dụ Số 10: Đây là món mà Phật Giáo Tranh Đấu và ủng hộ viên của chúng cũng như ông Thích Tâm Châu lúc nào cũng lải nhãi, như đó cái tội đàn áp Phật Giáo của Tổng Thống Ngô Đình Diệm vậy.

    Muốn chứng minh Dụ số 10 là tội ác của Tổng Thống Ngô Đình Diệm, thì tất cả các ông có tên dưới đây: Thích Tâm Châu, Cao Huy Thuần, Huỳnh Tấn Lê, Trần Quang Thuận, Vũ Ánh, Nhã Ca, Trần Dạ Từ, Thích Giác Đẳng, Thích Minh Tâm,Thích Nguyên Trí, Hội Cư Sĩ của Huỳnh Tấn Lê và tất cả những kẻ lớn tiếng vu cáo chế độ TT Ngô Đình Diệm trong hội trường Jerome cũng như tất cả các kẻ đồng hội đồng thuyền khác trên thế giới, phải trả lời cho được các câu hỏi sau đây:

  Thứ nhất, nội dung chính của Dụ số 10 là gì? Dụ này soạn ra để đàn áp Phật Giáo hay để thanh lọc cộng sản giả dạng tu hành, và điều này có cần thiết cho an ninh quốc gia hay không ? Thứ hai, ai ban hành Dụ số 10, TT Ngô Đình Diệm hay Quốc Trưởng Bảo Đại? Thứ ba, ai có quyền sửa đổi luật pháp, TT Ngô Đình Diệm hay quốc hội VNCH?  Thứ tư, sau khi TT Ngô Đình Diệm bị sát hại thì chính tên giết người Dương Văn Minh tuyên bố “mọi luật lệ tạm thời giữ nguyên” tại sao Phật Giáo Tranh Đấu không nhảy cỡn lên với nó hoặc nhảy cỡn lên với quốc hội Đệ Nhị Cộng Hòa yêu cầu họ phải bãi bỏ cái Dụ ác ôn này lập tức, mà trái lại lại chẳng hề đếm xỉa gì đến Dụ này nữa, thế là sao? Tại sao sau đó không tiếp tục gào thét về cái Dụ Số 10 này nữa để đến nổi cái luật ác ôn này nó vẫn hiên ngang tồn tại mà đàn áp qúy vị cho mãi đến ngày 30 tháng 4 năm 1975 là sao? Thứ năm, tại sao sau khi TT Ngô Đình Diệm không còn nữa thì Phật Giáo Tranh Đấu cũng tảng lờ cái Dụ số 10, nhưng hể có ai đá động đến công ơn của TT Ngô Đình Diệm thì lại đem Dụ số 10 ra lãi nhãi, tại sao lạ vậy?

  Nếu không trả lời được các câu hỏi trên thì những kẻ mắc bịnh “Dụ số 10” một là bị bịnh đần độn, hai là bị bịnh khả ố vô liêm sĩ, ba là bịnh tay sai cho cộng sản. Có kẻ mắc một trong ba thứ bịnh này, có kẻ mắc cùng môt lúc cả ba chứng không chừng, chúng ta tạm thời liệt kê bọn này là vậy!

 3/Thứ ba: Yêu cầu ông Thích Tâm Châu đưa ra bằng cớ chính phủ VNCH đã cắt điện nước, không cho thức ăn uống và hãm hại các chùa tại Huế trong đó có chùa Từ Đàm, ai đã bị hãm hại và hãm hại như thế nào, đưa ra bằng cớ? Nếu ông không đưa ra được bằng cớ thì ông nên tự vả vào miệng mình và đi đâu nên kiếm cái mo mà đậy mặt lại.

  4/ Thứ tư: Ông nói rằng Phật Giáo không thù oán ganh ghét gì Thiên Chúa Giáo. Không oán thù gia đình Ngô Đình..Ông hãy đọc lời một trong những đồng bọn Tranh Đấu của ông: “Các thành phần đưa đi lập nghiệp mới này đa số là tín đồ Phật giáo và một số dân chúng đã có đời sống ổn định. Đa số các khu nói trên do các cán bộ Chống Cộng điều khiển nghiêm nhặt, có nơi nằm dưới quyền các vị Linh mục. Ai chịu phục tùng, hoặc ai chịu cải đạo Thiên chúa giáo thì được cấp phát lương thực đầy đủ. Những kẻ khác bị đối đãi phân biệt.”( Huyền Quang Kỷ yếu trang 39) . “Ở miền Nam, ông Diệm tìm đủ cách dẹp Phật giáo, dành địa bàn cho Thiên Chúa Giáo. Một chế độ giáo trị và gia đình trị, độc tài chuyên chế. Nhưng đã không thành công biến miền Nam thành quốc gia Thiên Chúa giáo như tại Philippines ở phía đông Việt Nam. Vì vậy sau 9 năm ngự trị đất nước chẳng phát triễn được bao nhiêu...”( Huyền Quang Kỷ Yếu tr 40).

  Quý vị không thù oán gì với Thiên Chúa Giáo mà lại tuyên truyền khẩu hiệu “Cần Lao Công Giáo, mật vụ Nhu Diệm,“Cần Lao Công Giáo phù Ngô phục hận” thế là thế nào?

   Không thù oán Diệm tại sao lại có câu “Diệm mà không Diệm”? “Sau khi chế độ nhà Ngô sụp đổ, nhưng một chế độ Diệm mà không Diệm vẫn tiếp tục cai trị từ năm 1963 đến 1975” ( Huyền Quang Kỷ Yếu trang 41). Qua câu nói này thì không những Diệm bị oán thù mà tất cả chính quyền VNCH đều bị Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất oán thù, kể cả những tên đã giết Diệm dùm cho Phật Giáo Tranh Đấu, tức PGVNTN, như Dương Văn Minh, Trần Văn Đôn,Trần Thiện Khiêm

   Đi tu kiểu gì đây? Quỷ sứ đi tu hay người đàng hoàng đi tu thưa ông Thích Tâm Châu?

  5/Thứ năm, chuyện ông Thích Tâm Châu kêu gọi hòa hợp hòa giải với cộng sản Trung Hoa “luôn luôn thành thực trung thành liên kết chặt ch vui v xây dựng với cả Trung Hoa, các nước láng giếng và tất cả trên thế giới”( trích nguyên văn). Đọc đến đây tôi bị á khẩu đột ngột không thể bình luận được nữa. Chỉ xin hỏi một câu rất ngắn, “thưa ông Tâm Châu, ông bị trúng gió hay trúng tiền của Việt Cộng và Trung Cộng?, trong hai cái, ông đã trúng cái nào hay ông trúng cả hai?”

  6/Cuối cùng chúng tôi xin bàn đến vai trò của Thích Tâm Châu và Trần Quang Thuận trong việc đốt sống Thích Quảng Đức:

   Đầu tiên hung thủ Trần Quang Thuận, một trong những con cá sấu chính, đã đến hội trường Jerome Santa Ana ngày 23 tháng 6 2013 để khóc con mồi Thích Quảng Đức và chửi bới Tổng Thống Ngô Đình Diệm, y lái chiếc xe Austin hai mầu xanh trắng, mang số DBA 599 chở Thích Quảng Đức đến chỗ tự thiêu ở Ngã tư Lê Văn Duyệt và Phan Đình Phùng. Tên hung thủ này đã thoát lưới pháp luật nhưng y cần phải bị vạch mặt trước tòa án lịch sử.

   Và đây là niềm hãnh diện của cá sấu Thích Tâm Châu : “Chính tôi là người đầu tiên hướng dẫn đoàn biểu tình ấy và đầu tiên chính tôi đứng tại đó. Tất cả chư tăng ni đều nghĩa là khóc lóc. Riêng có tôi quả tình khóc trong tâm chứ ngoài không có khóc vẫn im lặng để chỉ huy công việc biểu tình ngày hôm ấy”… “Khi đó đại đức Chân Ngữ mới tưới xăng trên đầu và tự ngài tự bật diêm quẹt để lửa bốc cháyngài vẫn ngồi im lặng hoàn toàn thiền định như vậy, để gì? Để tự  hóa thân mình cảnh tỉnh cho nhân tâm thế sự và đồng thời cứu nguy cho Phật giáo Việt Nam trong lúc đó.

   Đầu tiên phải sửa lại nói của Thích Tâm Châu cho đúng sự thật. Đây là một vụ đốt người chứ không phải biểu tình. Vì vậy, lời của ông Thích Tâm Châu phải được sửa lại cho chính xác thế này, “vẫn im lặng để chỉ huy việc đốt sống Thích Quảng Đức hôm ấy”

  Tiếp đến phải khẳng định lại “tự ngài tự bật diêm quẹt để lửa bốc cháyhay “ngài đã bị một hung thủ thứ hai bật diêm đốt cháy”?.

  Phải nói rõ rằng, hoàn toàn không có chuyện Thích Quảng Đức tự bật diêm quẹt để đốt mình như Thích Tâm Châu, Malcolm Browne, David Halberstam, Neil Sheehan và một số báo chí và một đám về hùa đã bịp thiên hạ. Tấm hình Thích Quảng Đức đang chắp tay đã bị phụ chú giả bên dưới là đang bật diêm quẹt. Ông Tâm Châu, Malcolm Browne và tất cả bọn đã nói Thích Quảng Đức tự bật diêm quẹt là một bọn nói láo trắng trợn vô liêm sĩ. Hãy nhìn Video đốt cháy Thích Quảng Đức như sau:

   Đầu tiên, hung thủ Thích Chơn Ngữ, người được xác nhận bởi Thích Tâm Châu, đổ xăng lên đầu Lâm Văn Tức, sau đó tên này đổ tràn ra chung quanh chổ nạn nhân ngồi thành một vòng tròn  lớn. Mục đích là làm cho cây đuốc khi bốc cháy trở thành lớn và “hoành tráng”. Cuối cùng Thích Chơn Ngữ rưới thành một vệt dài đàng sau lưng Lâm Văn Tức để dẫn lửa. Vết xăng này nhằm bảo đảm khoảng cách an toàn cho cho người ném diêm quẹt với cái vũng xăng lênh láng chung quanh Lâm Văn Tức, nếu không lửa sẽ phựt lên táp vào người y.

  Sau đó lửa phát ra từ đâu? Lửa đã khởi đầu từ vết xăng dẫn đường mà tên Thích Chơn Ngữ rưới cuối cùng.Trước khi đó, chúng ta thoáng thấy một cái đầu trọc khác tại đầu cuối cùng của vết xăng này và lửa đã được dẫn đi từ đó. Lửa bò từ xa rồi đến phía sau lưng chổ Thích Quảng Đức ngồi, rồi bò tới bên phải của Thích Quảng Đức và sau đó ập ra phía trước mặt rồi bùng lên thành một cây đuốc tròn rất “hoành tráng”. Với cuốn video rõ ràng như vậy, không một ai dám cho rằng Thích Quảng Đức đã tự châm quẹt diêm, trừ những kẻ vô liêm sĩ, trong đó có Malcolm Browne và Thích Tâm Châu.

   Bây giờ chúng ta bàn đến việc ông Lâm Văn Tức đã bị chích thuốc mê hay không chích thuốc mê. Ông Tâm Châu nói:  “Ngài ung dung tự tại bước ra từ xe đến cái chổ ngài ngồi tọa thiền vững chắc ….sau này có nhiều người tuyên truyền xuyên tạc cho cách này cho cách khác cho là nướng sống cho là chích thuốc mê hoàn toàn sai sự thật và hoàn toàn không biết sự tu chứng của Phật giáo.”

  Sự thật thế nào, khi Thích Quảng Đức bước xuống xe, đã không thể tự đi một mình cho dù là đi lạng quạng, mà phải có người dìu đi. Hay nói chính xác hơn là đã có người kéo các xác không hồn của ông ta đi và sau đó đặt ông ta ngồi xuống đất. Nếu ông ta không bị chích thuốc mê thì ông ta phải tự mình đi đến chổ chết, và trước đám đông đầy báo chí và máy quay phim, ông ta phải dõng dạc tuyên bố lý do ông ta tự thiêu, kêu gọi Tổng Thống thức tỉnh nhân tâm, đồng thời phải làm cho được hai hành động cuối cùng là phải tự đổ xăng lên đầu mình và tự châm lửa. Tại sao ông ta không thể cầm can xăng tưới lên đầu mình và cũng không thể tự bật diêm quẹt? Bởi vì đã bị thuốc mê rồi thì sức lực đâu còn để làm những điều hết sức đơn giản này?. Ngoài ra ông ta cũng không ngồi tọa thiền cho đến khi đám cháy lụi tàn như lời đồn thổi hoang đường, mà chỉ 15 giây sau, ông Thích Quảng Đức đã ngã chổng queo ra đất không một chút dãy dụa, giống hệt như một cái xác đã bị làm cho tê liệt hẳn từ trước, nay đem nướng chín. Bồ Tát ngồi tọa thiền đến tàn cuộc chiến vì có nội lực tu chứng hay chỉ mới 15 giây đã ngã chỏng gọng ngay lập tức và bất động như đã bị liệt từ trước?

   Thời đại internet không dễ nói láo đâu quý vị Phật Giáo Tranh Đấu và đám cuồng tín!

   Rõ ràng, lý thuyết cho rằng ông Lâm Văn Tức không bị chích thuốc mê là điều hoang đường. Và cái gọi là “trái tim bất diệt” của Thích Quảng Đức cũng thuộc loại trái tim bất diệt của anh hùng Lê Văn Tám.

  Như vậy, không có chuyện tự thiêu mà cũng chẳng có chuyện ông Lâm văn Tức không bị chích thuốc mê từ trước.

  Thứ đến, xin chúng mừng ông Thích Tâm Châu và chúc mừng Phong Trào Phật Giáo Việt Nam giai đoạn 1963-1966, quả là may mắn mới tụ tập được một băng lãnh đạo đầy máu lạnh và không biết gớm tay về việc giết người nơi công cộng và trước ống kính như Trần Quang Thuận, Thích Chơn Ngữ và Thích Tâm Châu. Thích Tâm Châu nói “ vẫn im lặng để chỉ huy công việc đốt sống (biểu tình) ngày hôm ấy”, như vậy Bà Ngô Đình Nhu nói rằng “Họ đã barbecue các ông sư” điều này có gì sai?. Nhờ có bản lãnh và máu lạnh như thế cho nên sau khi “Diệm” kẻ thù của các ông bị giết rồi, các ông vẫn tiếp tục im lặng chỉ huy công việc đập tan bộ máy chính quyền Mỹ Ngụy đến hơi thở cuối cùng, như lời Thích Hộ Giác, một đồng bọn của ông Thích Tâm Châu gào thét trước đám đông: Phật Giáo sẽ chiến đấu đến “giọt máu cuối cùng và hơi thở cuối cùng” để đạt được yêu sách 4 điểm, trong đó việc loại trừ chính phủ VNCH hiện tại, được nhấn mạnh là yêu sách hàng đầu (United Press International, 16/3/1966).

   Hai năm hỗn loạn chính trị, thay đổi cả thảy hàng chục chính phủ, không chính phủ nào tồn tại quá 3 tháng dưới sự biểu tình đêm ngày ngày đêm và đem người đốt sống một cách vô lương tâm như đốt pháo bông của các ông Phật Giáo Tranh Đấu, đã tạo lợi thế quân sự và tình báo cho Việt Cộng đến mức mà lẽ ra Miền Nam đã rơi vào tay cộng sản năm 1966 rồi chứ không đợi đến năm 1975, nếu như không có sự đổ bộ khẩn cấp của quân đội Hoa Kỳ vào tháng 3 năm 1965. Do đó, việc đổ quân đội Hoa Kỳ vào Việt Nam không phải là không có trách nhiệm của Phật Giáo Tranh Đấu, mà phải nói rằng các ông là thủ phạm chính dẫn đưa đất nước đến tình trạng hấp hối đó. Tất cả những điều nói trên là bằng chứng lịch sử về mưu đồ chính trị của băng đảng Phật Giáo Tranh Đấu mà không cách chi PGVNTN có thể chối cãi đựơc.

 Thích Huyền Quang nói: “Sau khi chế độ nhà Ngô sụp đổ, nhưng một chế độ Diệm mà không Diệm vẫn tiếp tục cai trị từ năm 1963 đến 1975”( Huyền Quang Kỷ Yếu trang 41).

  Điều đó nói lên cái gì? Điều đó khẳng định rằng Diệm chết rồi mà các “nhà tu” Phật Giáo Tranh  Đấu vẫn còn thù ghét Diệm cho đến hơi thở cuối cùng, Miền Nam vẫn phải có biểu tình lên đường xuống đường cho tới hơi thở cuối cùng, sách động bởi đám sư sãi và Phật Tử của Phật Giáo Tranh Đấu để loại trừ “Diệm mà không Diệm”, cũng có nghĩa là dân chúng Miền Nam phải chịu đựng tình trạng bất ổn chính trị gây ra bởi PGTĐ mà hậu quả là tiềm lực chiến tranh bị suy yếu theo trong lúc quốc gia đang có chiến tranh với cộng sản, kéo đến tình trạng nguy hiểm an ninh lãnh thổ. Điều này cũng chứng tỏ tu hành chỉ là cái nhãn hiệu của đám Phật Giáo Tranh Đấu mà thực chất bên trong bọn chúng là một đám hoạt động chính trị vận động cho thần quyền khống chế thế quyền và liên kết với cộng sản để kiếm sức mạnh và đã được cộng sản sử dụng hữu hiệu. Nhiệm vụ chính của Phật Giáo Tranh Đấu, tức Phật Giáo Thống Nhất, không phải là tu hành mà là làm chính trị mà phải giật cho sập chế độ VNCH bằng mọi giá, bất kể ai là đại diện chính quyền, trừ phi đó là chính quyền Việt Cộng và chính quyền Phật Giáo Tranh Đấu.

   Bởi thế cho nên ngày 18/2/1967, Thích Quảng Độ và Thích Trí Quang, Cao Ngọc Phượng mới hiên ngang  nói rằng Chính quyền Nam Việt Nam hiện nay không phải là chính quyền của chúng tôi và không đại diện cho nhân dân chúng tôi. Nó được Mỹ áp đặt lên chúng tôi và được điều khiển bởi những tên lính đánh thuê cho Pháp chống lại nhân dân Việt Nam trước 1954. Nếu chúng tôi được bầu cử tự do, chính quyền này không tồn tại một ngày. Chúng tôi muốn tự chúng tôi giải quyết vấn đề Việt Nam của chúng tôi bằng cách điều đình với Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam và Bắc Việt cũng như sự rút quân của Mỹ.”( ngày 18/2/1967 Thích Quảng Độ, Thích Trí Quang, New York Times 1967).

   Câu hỏi của chúng tôi là, với những ngôn ngữ như vậy tại sao chính phủ VNCH đã không bắt bọn cộng sản trá hình này hoặc ít nhất đuổi chúng qua bên kia cầu Hiền Lương để chúng điều đình với Bắc Việt và MTGPMN theo như ý chúng muốn? Chính quyền VNCH đã quá nhu nhược với bọn giả dạng tu hành này, chúng nó quyền hành gì, ai bầu chúng lên mà đòi đại diện dân chúng Miền Nam trực tiếp điều đình với kẻ thù cộng sản? .

  Được đàng chân lân đàng đầu, Thích Quảng Độ ngày 20/10/1974  lớn lối tiếp: “Nếu Thiệu ngoan cố không từ chức, thì Ấn Quang sẽ hành động kéo Thiệu xuống”.( Thích Quảng Độ 20/10/1974 Washington Post)

    Sau khi Thiệu đã xuống thì VNCH cũng xuống theo bước chân của Thiệu, lúc đó PGVNTN hiện nguyên hình tay sai cộng sản như sau: “Trưa 30/4/75 chính quyền Việt Nam Cộng Hòa thất thủ. Sau khi nghe Đại Tướng Dương Văn Minh đầu hàng vô điều kiện trước sự tiến công của Bộ Đội Cách Mạng, lúc ấy tôi có mặt tại trụ sở GHPGVNTN ở chùa Ấn Quang. Chúng tôi họp bàn và bàn thảo tờ tuyên cáo nội dung hoan nghênh cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn vừa kết thúc. GHPGVNTN sẽ tìm phuơng tiện để hàn gắn vết thương chiến tranh”.( Huyền Quang Kỷ Yếu trang 41)

   Sau đó là màn đòi chia ghế vì “Phật Giáo Việt Nam đã hai lần có công với cách mạng” (Thích Huyền Quang). Hãy xem tiếp màn xin ghế nhục nhã của Phật Giáo Tranh Đấu tức Việt Nam Thống Nhất với Việt Cộng như sau:

 “Hội đồng viện thỉnh cử Đại Lão HT Thích Đôn Hậu nguyên đại diện miền Vạn Hạnh của GHPGVNTN, hướng dẫn một phái đoàn đến hội kiến ông Nguyễn Văn Hiếu, Bộ Trưởng Bộ Văn Hóa Chính Phủ Lâm Thời Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam để xin mở cuộc  họp thống nhất hai giáo hội Nam Bắc. Nhưng tại cuộc gặp này, ông Hiếu nói: “Thống nhất Phật Giáo thì tốt, nhưng thống nhất với Phật Giáo cách mạng, chứ thống nhất làm chi với bọn  Phật giáo phản động!” Hòa thượng Đôn Hậu hỏi: “Phật giáo phản động là ai? Ông Bộ Trưởng Hiếu không trả lời. Như thế, sau ngày 30.4.1975. GHPGVNTN muốn thử thời vận nhưng đã thất bại!” (Huyền Quang Kỷ Yếu trang 42)

   Thật là nhục nhã thảm thương cho PGVNTN một thời lên đường xuống đường trực diện đối đầu giày xéo chính quyền Miền Nam, còn đối với Việt Cộng thì chỉ dám xin thử thời vận! Hiền khô như vậy mà lại bị cộng sản mắng ngay vào mặt thống nhất làm chi với bọn Phật giáo phản động! Thật là tội nghiệp! Thích Đôn Hậu hay Thích Huyền Quang, Thích Quảng Độ, và cả đám Mặt Trận GPMN đều là một đám ngu dốt đi tin lời Việt Cộng làm việc không công cho nó. Công lao lên đường xuống đường, đốt bao nhiêu sư như đốt pháo bông để loại trừ Diệm Thiệu đã bị thành công cốc, lại còn chuốc lấy nhục nhã ê chề!: Như thế, sau ngày 30.4.1975. GHPGVNTN muốn thử thời vận nhưng đã thất bại!”( Huyền Quang Kỷ Yếu tr 42)

    Tuy  nhiên, dù bị nhục nhã ê chề như vậy, nhưng chỉ cần vài cái vuốt ve của Mai Chí Thọ, có được cái chùa đẹp đẽ là thì lại tiếp tục sự nghiệp chống Mỹ chống Diệm chống Thiệu cứu nước ngay. Hãy xem sự nghiệp chống Mỹ chống Ngụy sau 1975 của Thích Quang Độ: “hàng tỉ đô la Hoa Kỳ đổ ra nuôi một bộ máy quốc gia chống Cộng, nuôi hàng triệu binh sĩ, cảnh sát, mật vụ chống Cộng, với sự tiếp tay của nửa triệu binh sĩ Hoa Kỳ. Những tác nhân chính này đã làm gì để bảo vệ Miền Nam? (Quảng Độ 18/1/2010 queme.net). Ngày 8 tháng 5 năm 2011 chống tiếp: “Nên lần đầu trong lịch sử, Phật giáo Việt Nam mới phải có cuộc đấu tranh xuống đường thập niên 60 để bảo vệ lý tưởng đạo đức Đông phương trước sức tấn công hung hãn của các ý thức hệ ngoại lai làm tha hóa xã hội và con người”. (8/5/2011 Quảng Độ queme.net).

   Xin hỏi toàn bộ đám Phật Giáo Tranh Đấu, từ Thống Nhất đến Về Nguồn, đến Việt Nam Quốc Tự, từ Thích Quảng Độ đến Thích Tâm Châu, đến Thích Giác Đẳng, Thích Viên Lý,  Thích Chánh Lạc, Thích Nguyên Trí, Thích Minh Tâm,  Võ Văn Ái, Nguyễn Trọng Nho,và  đám Về Nguồn Trần Quang Thuận, Huỳnh Tấn Lê, Đào Văn Bình, Cao Văn Hở, Trần Phú Hùng, Nguyễn Phú Hùng, đám “nhà báo” PG tranh đấu Vũ Ánh, Nguyên Huy, Nhã Ca, Trần Dạ Từ, xin hỏi xã  hội Miền Nam từ năm 1954 đến 1975 tha hóa đến chừng nào? Cho ví dụ cụ thể?

   Có kiểu tu hành gì mà lại lấy tên Phật Giáo Tranh Đấu rồi thề sẽ chiến đấu đến “giọt máu cuối cùng và hơi thở cuối cùng” để đạt được yêu sách 4 điểm, trong đó việc loại trừ chính phủ VNCH hiện tại, được nhấn mạnh là yêu sách hàng đầu (United Press International, 16/3/1966)?

   Quỷ Sa Tăng tranh đấu hay Phật Giáo tranh đấu?

  Ông Thích Tâm Châu, bây giờ ông nói rằng Thích Quảng Đức tự thiêu là “để tự hóa thân mình cảnh tỉnh cho nhân tâm thế sự và đồng thời cứu nguy cho Phật giáo Việt Nam trong lúc đó”. Thế thì ông và băng đảng Huỳnh Tấn Lê, Nhã Ca, Trần Dạ Từ Vũ Ánh hãy cùng đọc đoạn nhà báo Vĩnh Phúc cựu phóng viên đài BBC phỏng vấn ông Võ Như Nguyện về cái “nhân tâm” của người mà Thích Quảng Đức muốn cảnh tỉnh đi: “Phần cụ Võ Như Nguyện, lúc còn làm Chủ tịch Uỷ ban Nội vụ Quốc Hội, đã đưa các TT Trí Thủ, Thiện Minh, Trí Quang vào gặp Tổng thống Diệm để xin đổi tên Hội Phật giáo Thừa Thiên thành Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Ngày hôm sau ông Diệm ký liền. (Nhà báo Vĩnh Phúc BBC phỏng vấn Cụ Võ Như Nguyện)

 Vậy thì bài báo của Việt Báo trong đó đăng toàn bộ các lời thóa mạ TT Ngô Đình Diệm, đăng rằng ông đã giết trên 300 ngàn Phật Tử và nhiều điều rùng rợn khác, và đăng lếu láo rằng Bà Ngô Đình Nhu xin lỗi Phật Giáo, trong khi đó thì vào năm 1982 bà đã tái khẳng định trong cuộc phỏng vấn với openvault.wgbh.org rằng: Đối với những người điên rồ vì hào quang giả tạo, đến độ chấp nhận bị đánh thuốc mê và để bị đốt cháy đến chết. Họ có quyền không bao giờ bị ai đặt vấn đề.Nhưng phải làm gì để ngăn chặn việc họ chấp nhận bị sát hại bởi các cuộc biểu tình?Điều duy nhất tôi có thể làm vào lúc đó là chế giễu họ. Bởi vì khi nó được tô vẽ như một cái gì đó hoàn toàn xứng đáng được khen ngợi, thì tất nhiên, sẽ luôn luôn có thêm người điên rồ vì hào quang giả tạo tiếp tục tự thiêu. Vì vậy, tôi phải làm ngược lại”, vậy thì, báo đăng những chuyện lếu láo và không buồn kiểm chứng như vậy là loại báo gì?

   Báo như Việt Báo và Người Việt là báo gì? Báo Lá Cải hay Báo Lá Khoai? Nhà báo kiểu Vũ Ánh, Nhã Ca, Trần Dạ Từ, Nguyên Huy là loại nhà báo gì? Nhà báo có giá trị hay nhà báo kiếm sống bằng cách chuyên đăng những chuyện bịa đặt vu khống và chửi đổng?

   Và xin mời ông Thích Tâm Châu cùng băng đảng “Jerome Santa Ana” đọc lại cái gọi là Phật Giáo Tranh Đấu đã làm đẹp mặt Phật, qua Bạch Thư của chính ông Thích Tâm Châu:

Phong trào mang bàn th Pht ra đường lan tràn khp nơi và vào cả đến Saigon. Ti Saigon họ đem nh Pht ra để trên đống rác”. “S vic rõ ràng như thanh thiên bch nht, mà nhóm tranh đấu ca n Quang, được s h tr ngm ca CS nm vùng, li nhi vu khng cho VN Quc T chia r Giáo Hi, Thích Tâm Châu phá hoi và lũng đon Giáo Hi Pht Giáo VN Thng Nht…”” Cho đến ni nhng v Tăng không biết chút gì về việc tranh đấu, việc xây dựng Giáo Hội, cũng như các vị Tăng, Ni Phật - từ ở xa, hay sau này, cũng a dua, hùa theo sự tuyên truyền nhồi sọ của nhóm tranh đấu Ấn Quang và CS nằm vùng trong suốt hơn 30 năm na Thc ti nghip”Nói thng thn, cuc chiến tranh Quc Cng ti Việt Nam, không có mt tôn giáo, mt đoàn th nào, không b CS nm vùng gây chia r, phá hoại. Thiên Chúa Giáo có nhng cán b gc nm vùng như Vũ Ngc Nh, Hunh Văn Trng v.v... Pht Giáo cũng vy, CS nm vùng t thượng tng, ti h tng, càng d dàng hơn.

   Thc s, cuc tranh đấu t tháng 6-1966, cho đến nay chia đôi Giáo Hi, đều do bàn tay CS đạo din, làm hi cho Pht Giáo và quc gia VN không nh. Vì vậy, Phật Giáo không phải là không có trách nhiệm, liên đới đến sự để mất VNCH cho CS”( Bạch Thư  Thích Tâm Châu)

   Và đây là những gì ông Thích Tâm Châu đã nói với nhà báo Vĩnh Phúc đài BBC về TT Ngô Đình Diệm và vụ Chùa Xá Lợi, hy vọng rằng ông không chối:

   Nhà báo Vĩnh Phúc: Theo Hòa Thượng, Tổng thống Diệm và ông Nhu có kỳ thị Phật giáo không?
Thích Tâm Châu:- Thực ra đối với TT Diệm khi đó tôi có gặp thì biết, ngài là người nho học. Ngài có tinh thần dân chủ hơn. Còn vấn đề kỳ thị, thì tôi không dám nói có hay không có. Chắc chắn thì tôi nói thẳng thắn ở cấp trên thì đương nhiên hiểu biết rộng hơn cấp thừa hành dưới, hoặc là chẳng hạn bị ảnh hưởng của Tổng giám mục Ngô Đình Thục là người vẫn muốn làm sao tôn giáo mình phát triển, nên tìm phương thức.. Có thể người dưới làm những cái nó sinh ra chuyện không tốt. Tôi tin tưởng là cấp trên không đến nỗi nào.
- Hồi đó sự phát triển Phật giáo nói chung, mà điển hình là sự phát triển các chùa chiền, có gì trở ngại không?
- Thực ra không có gì trở ngại. Nó chỉ có vấn đề trong sự bình thường chỗ nào làm chùa mà xin phép thì được xét thôi. Chung chung không có gì cả.
- Không bị trở ngại?
- Chỗ nào thì tôi không biết chứ trong Sàigòn thì tôi không thấy.Tôi thực sự không thấy.
- Hôm cảnh sát tấn công chùa, Thầy đang ở đâu?
- Tôi đang ở chùa Xá Lợi. Tôi cũng bị bắt, bị giam, nhưng không biết là giam ở đâu. Giam cho đến ngày 2/11/1963 mới được về.
- Thầy có bị hành hung không?
- Đánh đập thì không có.

-Phong trào tranh đấu Phật giáo có bị ảnh hưởng của Cộng Sản không?
- Dạ không. Không có. Ở miền Trung thì tôi không biết, nhưng trong Nam thì tôi không thấy có vấn đề Cộng Sản. Về sau mới có chứ lúc ấy không có gì .

   Những gì ông biết về cộng sản nằm vùng chỉ là kiến thức hạn hẹp của một ông thầy tu, còn chính phủ VNCH phải biết gấp ngàn lần hơn ông vì đó là bổn phận trách nhiệm và họ có phương tiện kỹ thuật để biết điều đó. Trong đó, bằng chứng đã quá rõ là Thích Quảng Đức, Thích Quảng Độ, Thích Trí Quang, Thích Đôn Hậu, v.v là những tên cộng sản nằm vùng mà mỗi tên có một vai trò khác nhau, mỗi tên chống lại chính phủ VNCH theo mỗi kiểu trá hình khác nhau, chống đến khi chính phủ tan nát thì dân chúng cũng nát nhà tan cửa theo luôn mà các ông vẫn không sám hối. Rõ ràng chỉ khi các ông được lên ngôi cửu ngũ thì khi đó mới hết người đàn áp các ông!

  Đây là sự thật Chùa Xá Lợi mà ông Thích Tâm Châu có mặt trong đó, mời ông đọc tiếp:

  Nhà báo Vĩnh Phúc “Ông Cao Xuân Vỹ cũng có mặt ở chùa Xá Lợi, lúc chùa bị tấn công. Chắc hẳn những điều ông nói là đúng.
  Cụ Quách Tòng Đức: Có lẽ với vai trò của cụ là Đổng lý văn phòng phủ Tổng thống, cụ cũng có thể biết được tường tận vụ khủng hoảng Phật giáo. Nhà cụ lại ở ngay cạnh chùa Xá Lợi nên cũng thấy cuộc tấn công chùa. Đây là những câu tôi hỏi cụ: “Có đàn áp Phật giáo hay không?” “ Không có đàn áp Phật giáo. Chính phủ giúp xây chùa Xá Lợi và nhiều chùa khác. Ông Diệm vốn biết nhược điểm của mình là người Thiên Chúa, ông cố giữ quân bình. “ Ai ra lệnh tấn công chùa?” “ Lúc đó ra lệnh miệng thôi à. Tấn công chùa là Cảnh sát, không phải quân đội. Tôi ở ngay bên, các chùa cũng để loa rầm rộ lắm. Nghe họ hô những khẩu hiệu ghê lắm. Xem thường chính phủ lắm”. “ Có vài tướng đề nghị đánh chùa?” “ Chắc là các tướng như tướng Đính có ý kiến đánh vào các chùa.

 Tôi thấy khi có vụ Phật giáo rồi, cụ Diệm buồn. Tôi đoán thấy ông hơi chán nản. Phật giáo làm quá rồi, ổng không muốn làm việc nữa. Một số công việc tôi trình lên. Ổng nói đưa cho ông Nhu. Tôi không thấy ông Nhu có tham vọng thay ông Diệm. Không thấy gì “.

  Và đây là cái gọi là “Chiến Dịch Nước Lũ” chùa Xá Lợi của Phật Giáo Tranh Đấu qua điều tra của Liên Hiệp Quốc, xin mời các nhà báo vĩ đại Nhã Ca, Trần Dạ Từ, Vũ Ánh, Nguyên Huy đọc tiếp:

  Ông Đại Sứ Volio phái đoàn điều tra của Liên Hiệp Quốc đã kể lại một số chi tiết khi nghe lời khai của một người dự định tình nguyện tự vận bằng cách tự thiêu như sau

“Có một vị sư trẻ mới 19 tuổi, khai với phái đoàn điều tra rằng, ông ta được một số sư sãi khuyến khích tự thiêu vì Hòa Thượng Hội Chủ Phật Giáo Thích Tịnh Khiết đã bị giết, hằng trăm Phật tử đã bị chính quyền dìm chết dưới sông Sài gòn, nhiều ni cô đã bị mổ bụng, và chùa Xá Lợi đã bị đốt cháy. Nhà sư 19 tuổi nầy được yêu cầu tình nguyện hy sinh tự vận vì Phật giáo, và được bảo đảm rằng ông ta sẽ được cho uống thuốc để không bị đau đớn, ngoài ra ông ta cũng được đưa 3 bức thư tuyệt mệnh đã được viết sẵn để cho ông ta ký vào. Ông ta bị cảnh sát bắt, ngăn chận cuộc tự thiêu của ông ta và cũng là kịp lúc nhà sư trẻ 19 tuổi nầy biết được những gì mà ông ta đã nghe các nhà sư kia kể cho ông chỉ là những chuyện láo khoét bịa đặt, độc ác và hoàn toàn thất thiệt. Tất cả chỉ là để kích động ông mà thôi”

   Hòa Thượng Tịnh Khiết bị giết? Ni cô bị chính phủ mỗ bụng? Chùa Xá Lợi bị đốt cháy? Hàng trăm Phật Tử nào bị chính quyền dìm xuống sông Sài Gòn?

  Láo lường và bỉ ổi đến thế là cùng!

   Và đây là những “offers”: Kẻ tình nguyện tự thiêu sẽ được“cho uống thuốc để không bị đau đớn” khi tự thiêu? Thư tuyệt mệnh sẽ được viết sẳn 3 bức để nạn nhân ký vào! Bọn khủng bố chiêu dụ người ôm bom tự sát thời này cũng không thể làm hơn được Phật Giáo Tranh Đấu của Việt Nam thời đó.

  Rõ ràng đây là quỷ sứ đi tu chứ chẳng phải người thường đi tu!

  Vậy thì có gì bảo đảm là ông Thích Quảng Đức đã không bị cho uống thuốc mê và thư tuyệt mệnh của ông ta là thư tuyệt mệnh thật? Láo lường và bỉ ổi đến thế là cùng. Vậy mà không biết nhục còn hè nhau kỷ niệm 50 năm ngày thiêu sống Thích Quảng Đức!

   Trở lại bài báo trên tờ Việt Báo của ông bà Nhã Ca Trần Dạ Từ, xin được lập lại một đoạn viết ở trên lần nữa: Vậy thì bài báo của Việt Báo trong đó đăng toàn bộ các lời thóa mạ TT Ngô Đình Diệm rằng ông đã giết trên 300 ngàn Phật Tử và nhiều điều rùng rợn khác, và đăng lếu láo là Bà Ngô Đình Nhu đã xin lỗi Phật Giáo, báo như vậy là loại báo gì? Báo Lá Cải hay Báo Lá Khoai? Nhà báo kiểu Vũ Ánh, Nhã Ca, Trần Dạ Từ, Nguyên Huy là loại nhà báo gì? Nhà báo nói láo ăn tiền? Nhà báo kiếm sống bằng những chuyện bịa đặt vu khống và chửi đổng?

  Winston Churchill đã nói “It has been said that democracy is the worst form of government except all the others that have been tried.” Tạm dịch “Người ta thường chê bai chính phủ dân chủ là chính phủ tệ hại nhất, trừ phi người ta đã nếm mùi tất cả các loại chính phủ khác

   Các ông bà đã nếm mùi chính phủ Dương Văn Minh, chính phủ Nguyễn Khánh, chính phủ Phan Khắc Sửu, chính phủ Trần Văn Hương, chính phủ Phan Huy Quát, chính phủ Nguyễn Văn Thiệu, chính phủ của Hồ Chí Minh, chính phủ Phật Giáo Tranh Đấu tại Huế 1966, nhưng đối với các ông bà Thích Tâm Châu, chùa Pháp Luân Houston, chùa Bát Nhã California,  Huỳnh Tấn Lê, Nguyễn Trọng Nho,  Nhã Ca, Vũ Ánh, Trần Dạ từ và băng đảng “Tổng hội cư sĩ” thì dường như chính phủ tốt nhất với các ông bà vẫn là chính phủ Phật Giáo Tranh Đấu, nhì là chính phủ Hồ Chí Minh, chỉ có vậy. Cho nên mới tụ tập lại để thương tiếc cho một kẻ làm lợi cho cộng sản Thích Quảng Đức và cùng nhau vu khống chính phủ VNCH giết hại 300 ngàn người, bắt dân chúng cải đạo Thiên Chúa, phỉ  báng một vị nguyên thủ quốc gia mà “Ông Diệm là một người đạo đức, sống như một nhà tu hành, không có tham vọng vật chất và thật sự có lòng yêu nước, thương dân. Ông tự tin vào lương tâm trong sáng của mình nên muốn bắt mọi người phải nghe theo.” Xưa nay người ta chỉ làm được một việc nếu muốn giỏi. Không thể vừa đi tu vừa làm chính trị.. Được việc này thì hỏng việc kia. Làm chính trị, mà đạo đức như nhà tu, không biết lừa lọc tráo trở thủ đoạn nên mới bị phản và mất mạng. ( Nhà báo Vĩnh Phúc đài BBC)

   Lương tâm của loài vật có lẽ còn tốt đẹp hơn lương tâm của bọn Huỳnh Tấn Lê, Trần Quang Thuận, Nguyễn Trọng Nho, Nhã Ca, Trần Dạ Từ, Vũ Ánh, Nguyên Huy, Cao Huy  Thuần, Lưu Tường  Quang, Tổng Hội Cư Sĩ…. Một bọn mà “ a dua, hùa theo sự tuyên truyền nhồi sọ của nhóm tranh đấu Ấn Quang và CS nằm vùng trong suốt hơn 30 năm na

Kết luận:

   Nhóm Phật Giáo Tranh Đấu là một băng đảng hoạt động chính trị cộng sản chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp mà Thích Quảng Đức là một thành viên của băng đảng này. Cái chết của Thích Quảng Đức chỉ là một cách để châm ngòi nổ, tiếp theo các ngòi nổ lếu láo“cấm treo cờ “, “thánh tử đạo” Đài Phát Thanh Huế. Những ai còn tiếp tục gọi tu sĩ phạm giới Lâm Văn Tức là Bồ Tát Thích Quảng Đức kẻ đó tự xác nhận mình bôi bẩn chế độ chính trị tốt đẹp nhất của Việt Nam và bôi bẩn chính mình vì quá thiếu kiến thức và tâm địa quá xấu xa nhỏ mọn. Đề nghị băng đảng này nên hiên ngang cầm cái cờ đỏ sao vàng bên cạnh cái cờ ngũ sắc cho giống người anh em trong nước. Làm như vậy, may ra còn có chút liêm sĩ  

    Và cuối cùng, đây là câu trả lời cho Trung Ương Đảng Việt Cộng, bọn bán nước cho nhà Hán, thủ phạm chính của việc giết người, và bọn tay sai tại hải ngoại rằng, có xây cho Thích Quảng Đức một trăm cái tháp chín tầng, có tôn Thích Quảng Đức là Phật sống đi chăng nữa thì lịch sử cũng biết Thích Quảng Đức là ai. Thích Quảng Đức chẳng là cái đinh gì cả! Cốt khỉ vẫn hoàn cốt khỉ!

  Kính dâng bài viết này lên hương hồn những nhà ái quốc Ngô Đình Diệm, Ngô Đình Nhu, Trần Lệ Xuân, Ngô Đình Cẩn, Phan Quang Đông

Hoa Kỳ ngày 20 tháng 7 năm 2013
Trần Minh

-

Người Tây Tạng thứ 121 tự thiêu để phản đối Bắc Kinh

Một vụ tự thiêu trên đường phố ở Đạo Phu, Tây Tạng (ảnh chụp từ video 03/11/2011)
Một vụ tự thiêu trên đường phố ở Đạo Phu, Tây Tạng (ảnh chụp từ video 03/11/2011)
REUTERS

Theo đài Radio Free Asia (RFA), có trụ sở tại Hoa Kỳ, ngày hôm qua 20/07/2013, thêm một nhà sư Tây Tạng vừa qua đời, sau khi tự thiêu để phản đối chính quyền Trung Quốc. Nhà sư Kunchok Sonam, 18 tuổi, là người Tây Tạng thứ 121 chọn hành động phản kháng quyết liệt này, kể từ năm 2009.Hành động tự thiêu của nhà sư Tây Tạng Kunchok Sonam xảy ra gần một tu viện thuộc Aba - vùng tự tri của người Tây Tạng và người Khương tỉnh Tứ Xuyên. Một nhân chứng địa phương cho RFA biết, trước khi châm lửa, nhà sư đã hô to : « Tự do cho người Tây Tạng ! ».