We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 30 July 2013

Láo Như Vẹm : Khi những người cộng sản Việt mở miệng

KHI NGƯỜI CỘNG SẢN MỞ MIỆNG…


    Lời phát biểu của chủ tịt Trương Tấn Sang :
              "  Dựa theo chính sách nhân đạo của Đãng và Nhà Nước ,  tôi tuyên bố sẵn sàng khoan hồng và bỏ qua tội ác của Mỹ trong quá khứ.
 Hôm nay, với tư cách là chủ tịch nước CHXH Việt Nam, tôi long trọng đáp ứng lòng mong mõi của nhân dân Hoa Kỳ là  được kết thân với Đãng CSVN. 
Thay mặt Đãng và Nhà nước, tôi  tuyên bố từ nay xóa  bỏ  quá khứ và xem Hoa Kỳ là bạn.*:(( crying " 
   --------
          Khi những người cộng sản Việt Nam mở miệng là nói láo – nói láo không biết ngượng miệng!
          Do đó, câu nói: “Đừng tin những gì cộng sản nói mà hãy nhìn những gì cộng sản làm” của cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu đã trở thành chân lý. 
          Như chúng ta đã biết, Hồ Chí Minh (HCM), tên tội đồ của dân tộc là một tên “đệ nhất láo”. Hắn đã “láo thiên, láo địa, láo từ Sịa tới Đông Hà, láo qua Bến Hải, láo ra hải ngoại”. Miệng mồm lúc nào cũng xoen xoét tình nguyện độc thân để lo cho dân cho nước; nhưng thực tế thì vợ Đầm, vợ Chệt, vợ Tày, vợ Nùng tùm lum tà la, con rơi, con rớt  chẳng ra làm sao cả. Tuyên bố cả đời lo cho dân, cho nước thì dân đói khổ triền miên. To mồm, rộng họng: “Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải hết lòng giữ nước”; nhưng thực tế lại ra lệnh cho Thủ Tướng Phạm Văn Đồng ký công hàm bán nước công nhận Hoàng Sa, Trường Sa thuộc lãnh hải của Trung Cộng.
          Những lãnh tụ Cộng sản Việt Nam kế tiếp HCM vô cùng bảo thủ, ích kỷ và cố chấp, họ chỉ biết theo đuổi con đường  do HCM vạch ra để bám giữ quyền lực tới hơi thở cuối cùng.
          Sự ngoan cố trong buổi tiếp xúc giữa Phạm Văn Đồng với phái đoàn doanh thương và báo chí Mỹ tại Hà Nội vào ngày 31-10-1985.
          Các vị khách Mỹ đã hỏi vị Thủ Tướng 79 tuổi đã lãnh đạo chính quyền CSVN trong suốt 30 năm qua:
          “Các Ngài đã có cuộc đấu tranh lâu dài  để giành độc lập  và tiến lên xây dựng xã hội chủ nghĩa và các Ngài đã đạt mục tiêu. Đó là điều không ai bác bỏ được… Nhưng so với các nước trong khu vực, kinh tế của một số nước lại phát triển nhanh hơn Việt Nam, Thưa Ngài chủ tịch, Ngài có cho rằng mô hình của các Ngài có tốt nhất không?”
          Ông TT Phạm Văn Đồng, có nick name Đồng Vẩu, kẻ cách đây 38 năm đã xấc xược tuyên bố “những người vượt biên, vượt biển là bọn chạy trốn tổ quốc, là bọn đĩ điếm, trộm cướp” đã trả lời câu hỏi trên như sau:
          “Đúng, chúng tôi có mô hình tốt nhất cho chúng tôi, đó là mô hình xây dựng xã hội chủ nghĩa ở đất nước chúng tôi. Để chứng minh điều này, tôi xin mời các ông đến năm 2000 thăm lại VN thì các ông sẽ thấy rõ hơn”.
          Nhưng khi được hỏi tiếp:
          “Phải chăng đến năm 2000, chế độ này sẽ đáp ứng được nhu cầu của nhân dân” thì ông Đồng không xác nhận, ông chỉ nói đến việc “động viên toàn bộ lực lượng và nhân dân… vì mô hình mà chúng tôi xây dựng là do nhân dân thiết kế, nhân dân là người làm chủ sự nghiệp cách mạng của mình”.
          Nhân dịp Phạm Văn Đồng đề cập đến tương lai VN vào năm 2000, một thành viên phái đoàn Mỹ đã đặt câu hỏi:
          “Với danh nghĩa cha của 5 đứa con, tôi muốn hỏi Ngài hứa gì với trẻ em VN để các em để các em được hạnh phúc khi bước vào thế kỷ 21”.
          Ông Đồng trả lời bằng cách kể lại lời đối đáp giữa ông và một em bé gái 10 tuổi lên tặng hoa cho ông trong một buổi mít-tinh:
          “Lớn lên cháu sẽ làm gì?”
          “Cháu sẽ phấn đấu để trở thành một nhà du hành vũ trụ”.
         
          Ông Đồng kết luận: “Trẻ em chúng tôi là như vậy. Trí tuệ của trẻ em VN đã được chứng minh qua các kỳ thi quốc tế về toán, vật lý, nhạc… Trẻ em chúng tôi có triển vọng cực kỳ to lớn. Ông cứ tin là sau này các chuá sẽ làm việc tốt hơn chúng tôi. Tôi nghĩ rằng trẻ em VN lớn lên sẽ quan hệ với những người Mỹ cùng thế hệ tốt hơn chúng ta hiện nay”. (Theo Việt Nam Thắng và Bại, Lê Quế Lâm, Ngọc Thu xuất bản 1993)
          Không phải chỉ tới năm 2000, mà mãi tới năm 2013, mọi người đều thấy rõ lời nói của ông Thủ Tướng Đồng Vẩu là những lời nói láo không ngượng miệng!
Những cái gọi là “nhân dân thiết kế, nhân dân làm chủ sự nghiệp cách mạng…” chỉ là những lời nói láo tận mạng: Nhân dân làm chủ; nhưng mà là chủ… không!
Những lãnh tụ CSVN đã dùng những lời sáo ngữ để mỵ dân trong khi thực tế cuộc sống khác xa những gì họ nói. Từ khẩu hiệu “cướp ruộng đất từ địa chủ giao lại cho nhân dân”, “những đầy tớ nhân dân của Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam” đã công khai “cưỡng chế đất đai”, nói trắng ra là công khai cướp đất của nhân dân để giao lại cho “bọn tư bản đỏ”, tức là giai cấp thống trị.
          “Em bé gái 10 tuổi với ước mơ lớn lên trở thành nhà du hành vũ trụ” trong câu chuyện kể của ông Thủ Tướng Đồng Vẩu vào năm 1985 không phải tới năm 2000 mà tới tận năm 2013 các em đã “mọc cánh” bay ra khắp thế giới qua con đường lấy chồng Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Cộng. Càng thê thảm hơn khi những bé gái này được rao bán như một món hàng mà khách hàng có quyền thọc tay vào chỗ kín để xem rộng hẹp, có quyền trả lời sau khi dùng không vừa ý sẽ được bồi thường một cô gái khác!
          “Tôi nghĩ rằng trẻ em VN lớn lên sẽ có quan hệ với những người Mỹ cùng thế hệ tốt hơn chúng ta hiện nay” theo phát biểu của Thủ Tướng Đồng Vẩu thì đã có vụ du sinh VC Hồ Quang Phương ở San José dùng dao dọa giết một sinh viên khác vì anh này làm dính xà phòng vào miếng steek của anh ta.
          Đã có nhiều bài viết về chuyến Mỹ du ngày 25 tháng 7 vừa qua của Chủ Tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang (TTS) có nick name “Tư Sâu”. Bài viết này chỉ xin đề cập đến chuyện “Tư Sâu” cám ơn Tổng Thống Obama “chăm sóc người Mỹ gốc Việt” và kêu gọi Việt kiều về nước đóng góp công sức xây dựng đất nước!
          Đúng là chuyện khôi hài hết nước nói! Ít ai nghĩ một người làm tới chức vụ Chủ Tịch Nuớc CHXHCN Việt Nam như ông Trương Tấn Sang lại có thể mở miệng nói những lời “cám ơn TT Obama đã chăm sóc người Mỹ gốc Việt” một cách ngu xuẫn, lố bịch và vô liêm sỉ như thế! Những người Mỹ gốc Việt chính là nạn nhân của cái chế độ độc tài toàn trị do đảng CSVN mà trong đó có ông TTS lãnh đạo. Họ đã được chính phủ Hoa Kỳ cho nhập cư, sống, làm việc và tuân thủ pháp luật và sau đó đã trở thành công dân Hoa Kỳ. Việc chăm sóc người dân là trách nhiệm của chính phủ Hoa Kỳ. Ông TTS cố làm tài lanh “cám ơn TT Obama chăm sóc người Mỹ gốc Việt” chỉ tổ tỏ ra cái ngu xuẩn tột cùng của một lãnh đạo CSVN mở miệng ra là chỉ biết nói láo - nói láo không biết ngượng miệng.
          Về chuyện kêu gọi Việt kiều về nước, không phải tới bây giờ mà cách đây 20 năm, năm 1993, vào dịp Tết Quý Dậu, CSVN đã tổ chức “hội nghị Việt kiều yêu nước” tại Sàigòn, nhân dịp này Thủ Tướng Võ Văn Kiệt đưa ra chiêu bài hoà hợp dân tộc, sẵn sàng hợp tác với tất cả những ai yêu nước mà không đặt vấn đề khác biệt chính trị. Nếu những người “yêu nước” sẵn sàng hợp tác với nhau mà không đặt vấn đề khác biệt chính trị… Vậy có phải chăng những người lãnh đạo CSVN yêu nước vì yêu xã hội chủ nghĩa, còn Việt kiều yêu nước là vì yêu tiền? Cả hai mượn chiêu bài yêu nước để đặt nền tảng cho sự hợp tác nhằm: Một bên duy trì quyền lực của giai cấp thống trị mới, một bên tha hồ trục lời làm giàu.
Và kết quả ra sao? Chỉ xin kể sơ sơ vài Việt kiều điển hình: Một “Việt kiều yêu nước” Trịnh Vĩnh Bình ở Hoà Lan đã phải bỏ của chạy lấy người. Một “Việt kiều yêu nước cao độ” như Trần Trường ở Hoa Kỳ đã bná sới tài sản về nước “đào ao Bác Hồ” để nuôi cá đã bị VC nó tịch thu tất cả tài sản, năm ngoái đã phải trồi đầu qau Mỹ nhờ bọn tay sai VC mở cuộc họp báo xin xỏ đồng hương bố thí tiền bạc về VN để kiện Chính phủ VC đòi lại tài sản!
         
          Chuyện chót trong bài viết này là những lời tuyên bố của tên Nguyễn Thanh Sơn, Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao VC kiêm Chủ Tịch Ủy Ban Người Việt Nam Ở Nước Ngoài (UBNVNONN)
          Ai đời là Thứ Trưởng Ngoại Giao mà lại đi tuyên bố:
          “Tôi cho rằng những cuộc biểu tình chống đối của bà con cô bác ở bên ngoài đối với Chủ Tịch Nước vừa qua chỉ là những hiện tượng tôi nghĩ rằng tất cả mọi người không phải ai cũng muốn như vậy, có những người chỉ vì đồng tiền, có những người chỉ vì nhu cầu cuộc sống, có những người chỉ vì có chút thu nhập thêm mà tham gia những hoạt động đó”.  
          Phải nói đây là những lời nói láo trâng tráo, ngu xuẩn, vô liêm sỉ của tên Nguyễn Thanh Sơn, Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao VC kiêm Chủ Tịch UBVNVNONN, kẻ đã thi hành Nghị quyết 36 của VC tại hải ngoại.
         
          Có những thằng tiền nhiệm của thằng này đã nói ngu - nhưng chưa có ai nói ngu và vô liêm sỉ  bằng thằng này!
          Về chuyện người Việt hải ngoại đi biểu tình chống TTS có phải là vì tiền như tên NTS đã nói ngu xin miễn bàn nơi đây vì những sự thật đã quá rõ ràng. Và trên các diễn đàn điện tử nhiều người đã vạch rõ cái ngu và vô liêm sỉ của tên Thứ Trưởng Ngoại Giao “có bộ mặt giống như bộ phận sinh dục của một con ngựa cái già” – nói theo cách nói của nữ sĩ Dương Thu Hương!
          Vậy mà ở hải ngoại có những kẻ từng là cấp Tá của QLVNCH đã tung hô tâng bốc “thằng Thứ Trưởng nói láo và vô liêm sỉ” này là thực tâm trong công tác Trùng Tu Nghĩa Trang Biên Hoà.
          Vậy mà ở hải ngoại có thằng đã là luật sư, là lãnh tụ của một Phong Trào, là nghị viên Hội Đồng thành phố Houston lại nhắm mắt, nhắm mũi “đối thoại trực diện” với “thằng Thứ Trưởng nói ngu và vô liêm sỉ” này.
          Thế mới biết người xưa vô cùng chí lý khi cho rằng: “Con người thì kết đoàn, trâu bò thì sống theo bầy!”
        LÃO MÓC
          tieng-dan-weekly.blogspot.com
   

Chống Cộng : Muốn cho con cháu hiểu nguồn gốc "Tỵ Nạn" ... ?
Đúng ra đây là thái độ chọn lưa của đám người không muốn nhắc đền những đau thương mất mát chung, kể cà của chính họ....để dễ có lý do hưởng thụ trước nỗi đau của đồng bào còn sống tại quê nhà...ví trí nhớ họ rất tốt, họ rất khôn...khôn tới mức làm như đã quên, thậm chí còn đón gió trở cờ vì nhìn xa thấy rộng lợi danh chờ đón họ..thật ra chẳng quên....

Trí Nhớ Của Việt Kiều.


Bây giờ, sau nhiều năm định cư, tình hình tài chánh đã cho phép người ta đi du lịch, hay trở về Việt Nam thăm quê hương, quên hẳn thời gian trước đây, còn gian nan khi mới mất nước, tháng tư năm 1975.

Bây giờ, người ta không muốn nhớ tới thời gian còn ở trong trại tỵ nạn, áo thung, quần xà lỏn, sắp hàng nhận từng thùng mì, hay một vài nhu yếu phẩm mà các cơ quan của Cao Uỷ Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc phân phối cho các thuyền nhân ở Mã Lai hay Thái Lan, Hồng Kông.

Bây giờ, với thông hành của Mỹ, Pháp, Canada, người ta thấy mình sang trọng hẳn lên. Những điều nhận xét trên đây không đúng với toàn thể những người tỵ nạn, đã một thời là những thuyền nhân, hay nếu may mắn hơn, được ra nước ngoài ngay khi mất nước năm 1975. Tuy nhiên, nhận xét trên không phải là sai đối với một số rất đông.

Thực ra, nếu không nằm trong số này, thì người ta đã không đặt chân trở lại Việt Nam để ăn chơi hay làm ăn, chứ không phải vì thăm nom cha mẹ già nua.

Trí nhớ, theo các nhà khoa học, cần có một giai đoạn tiếp nhận, tồn trữ, và sau cùng, nhớ lại.

Não bộ cũng chia ra từng vùng, có vùng cho trí nhớ ngắn hạn, cũng có vùng cho trí nhớ dài hạn.

Lại còn trí nhớ lien quan đến văn hóa, trí thông minh, nguồn gốc.

Nhưng cũng có loại trí nhớ dành cho những biến cố đặc biệt trong đời mỗi con người.

Nếu là những điều không tốt đẹp, thì trí nhớ này rất phù du.

Tôi xin đơn cử một trường hợp mới đây, BBT một Kỷ Yếu của một nhóm cựu học sinh một trường tăm tiếng ở Việt Nam nhận được một bài viết của một thành viên viết về thế hệ những người Việt Nam phải bỏ nước ra đi. Hai cuộc chiến tranh, hai lần di cư.


Người viết chỉ muốn nhắc lại than phận của những người mất nước vì họa CS , tại sao có sự hiện diện của họ tản mát trên khắp các nơi trên thế giới, với mục đích cho cháu con sau này nếu có dịp đọc Kỷ Yếu của mình và các bạn,hiểu được nỗi gian nan của thế hệ cha ông.

Bài viết đã bị một thành viên trong BBT phản đối kịch liệt, cấm đoán :

Muốn cho con cháu hiểu nguồn gốc tỵ nạn của mình, thì về nhà viết gia phả đi.

Thì ra, viết kỷ yếu, mà viết về than phận mất nước của mình, cũng không được hoan nghênh , Có lẽ làm bạn bè mất hứng. Người ta chỉ thích các kỷ niệm đẹp, những cái vui, những no đủ rượu bia, những hình ảnh du lịch mũ áo xênh sang, thăm Tầu, viếng Nga, hay ít ra thì cũng Vịnh Hạ Long..

Bài viết này không chủ ý công kích một ai hết, mà chỉ để nói lên một sự kiện, là hiện nay tại hải ngoại, gió đã xoay chiều. Người ta sợ nói chuyện chính trị, người ta sợ chào cờ, người ta không thích nói tới tranh đấu, dù là tranh đấu cho những gì mà họ đã được hưởng, trong khi người ở trong nước không có được.

Hải ngoại đã e dè như vật, trách chi người trong nước !!


Tổ Quốc Lâm Nguy, Chúng Ta Còn Mê Muội Đến Bao Giờ ??


Một người bạn cũ viết cho tôi: “Tại sao anh chống Cộng một cách quá khích đến thế? Trước hiểm họa mất nước về tay Trung Công, tôi nghĩ mọi người Việt Nam đều phải gác thù riêng, để đoàn kết chống ngoại xâm”.

Tôi nghĩ người bạn của tôi muốn khuyên tôi không nên chống phá, làm suy yếu, mà trái lại phải  hòa hợp, hòa giải với đảng, chính phủ đang cầm quyền tại Việt Nam, để tạo sức mạnh đoàn kết dân tộc,  chống lại bọn xâm lược Bắc Kinh.

Tôi xin cám ơn lời khuyên của bạn, nhung xin trả lời một cách chân thành rằng: nếu bạn tin rằng cái đảng ấy, cái chính phủ ấy còn nghĩ tới Việt Nam, thì bạn có thể có lý. Ngày xưa, đức Trần Hưng Đạo đã bỏ thù nhà để trả nợ nước, việc đó sử sách còn ghi.

Tuy nhiên, có những lý do để chúng ta không thể nào ngưng việc chống đối . Những lý do đó là:

1) Trước 1975, Phạm Văn Đồng đã ký công hàm bán nước cắt biển dâng cho Trung Cộng..

2) Sau khi nắm chính quyền, các nhà cầm quyền Việt Nam dưới sự chỉ đạo của đảng Công Sản đã ký các hiệp ước về biên giới cắt đất cho ngoại bang.

3) Người Trung Hoa được phép nhập nội đi từ Bắc vào Nam không cần xin phép, lập gia đình, lấy vợ, lấy chồng, đẻ con không bị chi phối bởi một đạo luật nào về Di Trú.

4) Các công ty trung Cộng được quyền khai thác các tài nguyên nằm trong lòng đất nướcViệt Nam.

5) Các người dân Việt Nam muốn phản đối chính sách xâm lược của Bắc Kinh, đòi lại Hoàng Sa và Trường Sa cho Việt Nam thì bị giam cần, hành hạ, kỳ thị, tuy họ chẳng phạm một tội ác nào.

Ngần ấy việc đủ khiến một người thông minh bình thường cũng nhận ra rằng: Đảng CS và nhà nước Việt Nam đã bị Bắc Kinh mua rồi. Đảng CS VN đã phạm phải một sai lầm là dưa vào sức mạnh của Bắc Kinh để chiến thắng. Nay họ không sao có thể thoát được sự chi phối của đảng CS Trung Hoa. Một câu hỏi nữa được đặt ra là trong số những đảng viên cao cấp của đảng CS Việt Nam, có bao nhiêu người làm việc cho đảng CS Trung Hoa, có bao nhiêu người là người gốc Trung Hoa hay là người Trung Hoa thuần túy, vì một người Trung Hoa, học và nói tiếng Việt thành thạo (Việc này đâu có khó gì), thì không ai có thể phân biệt ai là người Việt, ai là người Tầu.

Vậy thì chúng ta không thể mãi mãi mê muội để nghĩ đến sự hòa hợp, hòa giải với bọn người đó.

Hỡi những ai còn cho rằng mình là con rồng, cháu tiên, còn coi mình là người Việt Nam, chúng ta chỉ còn một con đường để cứu nước, là tiêu diệt cái “Đảng và Nhà Nuớc” đó đi.

Vấn đề không phải là chống Cộng, là quá khích.
Vấn đề là phải cứu NướcViệt Nam, dân tộc Việt Nam.
Không còn con đường nào khác, chúng ta đang ở giờ thứ 25.

Hỡi các người Việt Nam, ở trong nước, ở ngoài nước, ở trong đảng Cộng Sản, hay ở ngoài đảng Cộng Sản ( Vì ở trong đảng CS, cũng còn có những cá nhân chưa bán mình cho quỷ) trong ngành Công An, trong quân đội, trí thức hay thường dân, nông dân, công nhân, xin mọi người nhớ kỹ một điều : Tổ Quốc đang lâm nguy, chúng ta còn mê muội đến bao giờ ??

"When you cannot defend freedom through peaceful means, you have to use arms to fight..." Marek Edelman

Don’t listen to the communists, but take a good look at what they have done.Note: When forwarding this email, please have the courtesy to respect the privacy and confidentiality of the sender by deleting all previous email trails and addresses before you proceed to forward this email to others.

Trần Mộng Lâm

----

Sinh Viên Cờ Vàng Bắc CaliTuổi trẻ San DiegoHình ảnh: Trần Sơn

Chiến Thuật Cộng Sản Việt: Phe hữu Mỹ bực vì Obama và Hồ Chí Minh

                                              

    Lời phát biểu của chủ tịt Trương Tấn Sang :
              "  Dựa theo chính sách nhân đạo của Đãng và Nhà Nước ,  tôi tuyên bố sẵn sàng khoan hồng và bỏ qua tội ác của Mỹ trong quá khứ.
 Hôm nay, với tư cách là chủ tịch nước CHXH Việt Nam, tôi long trọng đáp ứng lòng mong mõi của nhân dân Hoa Kỳ là  được kết thân với Đãng CSVN. 
Thay mặt Đãng và Nhà nước, tôi  tuyên bố từ nay xóa  bỏ  quá khứ và xem Hoa Kỳ là bạn.*:(( crying " 

Bọn Việt cộng không khác gì bầy trâu đi "mài sừng nhưng trâu vẫn hoàn trâu"...
Chỉ đau khổ cho người dân bị cai trị bởi một bọn người vô nhân tính và ngu muội....
UV.

---

Phe hữu Mỹ bực vì Obama và Hồ Chí MinhLãnh đạo hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ gặp nhau ở Nhà Trắng ngày 25/7
Chia rẽ trong chính trị Hoa Kỳ lại được khơi dậy sau câu nói của Tổng thống Barack Obama về lãnh tụ cộng sản Hồ Chí Minh.
Khi tiếp Chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang ở Nhà Trắng hôm 25/7, ông Obama cho biết phía Việt Nam tặng ông bản sao lá thư Hồ Chí Minh gửi tổng thống Mỹ Harry Truman năm 1946 bày tỏ mong muốn có quan hệ “hợp tác đầy đủ” .
“Hồ Chí Minh thực sự có cảm hứng nhờ Tuyên ngôn Độc lập và Hiến pháp Hoa Kỳ, và những lời nói của Thomas Jefferson.”
“Hồ Chí Minh đã nói ông muốn hợp tác với Hoa Kỳ. Và Chủ tịch Sang bày tỏ rằng ngay cả nếu 67 năm đã trôi qua, thì cũng là điều tốt khi chúng ta còn đang có tiến bộ,” ông Obama nói.
‘Thiếu hiểu biết’
Ngay lập tức kênh truyền hữu cánh hữu Fox News gọi bình luận của ông Obama là “ngu dốt”, đặt câu hỏi phải chăng ông xúc phạm giới cựu binh Mỹ tham chiến ở Việt Nam.
Chris Stirewalt, biên tập viên chính trị của Fox News, cho rằng ngụ ý của ông Obama, tổng thống thuộc đảng Dân chủ, là “giá như ông Hồ và Truman có thể làm những gì mà Obama và ông Sang làm tuần này, thì đã tránh được biết bao hiểu lầm”.
Ông này nói “thật khó hiểu làm sao” Người Cha Lập Quốc như Jefferson lại “gây cảm hứng cho sự nghiệp giết chóc của nhà độc tài Việt Nam”.
“Việc liên hệ giữa những nhà sáng lập Hoa Kỳ và ông Hồ cho thấy hoặc tổng thống vô cùng thiếu hiểu biết lịch sử hoặc chứng tỏ sự mềm dẻo đạo đức đáng ngạc nhiên.”
Viết trên tờ Wall Street Journal, cây bút Ronald Radosh lại nói Hồ Chí Minh “không phải là Washington hay Jefferson; ông ta là tay Marxist-Leninist trung thành”.
“Hãy gạt đi ý tưởng là Hồ Chí Minh có chút gì quan tâm đến Tuyên ngôn Độc lập, ngoại trừ đó chỉ là công cụ mà có lúc ông ta dùng đến để hy vọng đạt được các mục tiêu cộng sản,” người này viết.

Ông Hồ Chí Minh đã trích dẫn Bản Tuyên ngôn Độc lập năm 1776 của Mỹ
Một số chính khách đảng Cộng hòa cũng ra tuyên bố phản đối.
Dân biểu Texas, Sam Johnson, từng bị giam bảy năm tại nhà tù Hỏa Lò ở Hà Nội trong thời chiến, nói ông Obama “xúc phạm” các tù nhân chiến tranh.
“Đây là cú tát vào mặt những người từng phục vụ - và đặc biệt những ai phải trả cao nhất cho tự do trong thời kỳ đen tối đó,” ông này ra thông cáo.
Từ Florida, dân biểu Ileana Ros-Lehtinen tuyên bố "đánh đồng Hồ Chí Minh với Thomas Jefferson là xúc phạm cống hiến và hy sinh của những người từng phục vụ ở Việt Nam".
"Dám nói một tay đồ tể tàn sát đối thủ và giết những người chống lại ách chuyên chế lại có cảm hứng từ những lý tưởng đã đưa quốc gia này trở thành đất nước tự do và dân chủ nhất thế giới, là coi thường những Người Cha Lập Quốc và những người đổ máu để bảo vệ viễn kiến của họ," bà giận dữ.
Nhưng cũng có người bênh vực tổng thống Mỹ, như cây bút Asawin Suebsaeng trên trang Mother Jones.
“Bình luận của Obama không phải là nói hớ hay xúc phạm các cựu binh Mỹ,” ông này viết.
“Điều Obama nói là sự thật lịch sử. Tháng Chín 1945, Hồ Chí Minh đã đọc Tuyên ngôn Độc lập của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa tại Hà Nội.”
“Lá cờ ánh sao chói lọi [quốc ca Mỹ ] được một ban nhạc người Việt chơi lúc ông ta đọc diễn văn, nhưng ông ta còn mở đầu tuyên ngôn bằng trích dẫn Thomas Jefferson,” cây bút này nhắc lại.

 http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/07/130727_obama_ho_chi_minh_controversy.shtml

Bài Xem Nhiều