We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Friday, 30 August 2013

CUỘC GIẢi CỨU NGƯỜI ĐÀN BÀ BỊ XÍCH 2 NĂM TRONG RỪNG, KHÔNG MỘT MẢNH VẢI CHE THÂN

NGƯỜI ĐÀN BÀ BỊ XÍCH 2 NĂM TRONG RỪNG KHÔNG MỘT MẢNH VẢI CHE THÂN -XIN HỎI, TỘI ÁC CỦA AI?


Kính thưa quý vị,
Dẫu đã không ít lần chứng kiến những tội ác của tập đoàn CSVN đối với đồng bào, dẫu đã nhiều lần chứng kiến cảnh công an cộng sản đánh đập hành hung những người dân thấp cổ bé họng, là những dân oan tập trung khiếu kiện vì đất đai ruộng vườn bị trấn cướp, dẫu đã nhiều lần chứng kiến cảnh những “quần chúng tự phát” mà thực chất là các lực lượng an ninh đánh đập những người tham gia biểu tình chống ngoại xâm, và, ngay cả bản thân của tôi nữa cũng đã không ít lần bị bắt bớ, bị giam cầm, bị xâm phạm thân thể, bị đánh đập, tra tấn, bị hành hung dã man vì các hoạt động của tôi trong phong trào dân chủ ở quốc nội, nhưng thực sự tôi chưa bao giờ đã phải rơi nước mắt hay phẫn nộ đến tột cùng như khi theo dõi cuộc giải cứu người phụ nữ bị xiềng xích suốt 2 năm không một mảnh vải che thân, trong rừng thuộc lòng hồ A Jun Hạ, của một số tôi con của Thiên Chúa thuộc Cộng Đoàn Dân Chúa ở Gia Lai, như trong Video sau đây:
------------------------- Video -------------------

Có thể có một vài người sau khi xem xong Video clip đó, vẫn dững dưng, vô cảm bởi họ cho rằng đó là chuyện riêng tư của một gia đình, thậm chí chỉ là của một cá nhân thì có gì mà phải lao tâm khổ tứ?
Không! Đây hoàn toàn không phải chỉ là chuyện riêng của một người đàn bà, một cá nhân hay một gia đình, mà thực ra đây là chuyện của cả một đất nước, của cả một dân tộc! Chắc nhiều người vẫn còn nhớ, Hồ Chí Minh vào năm 1946, tức là chỉ một năm sau khi cướp chính quyền từ chính phủ Quốc Gia của Thủ Tướng Trần Trọng Kim vào ngày 23 tháng 8 năm 1945, một chính phủ của nước Việt Nam độc lập đầu tiên sau gần 100 năm bị Thực dân Pháp đô hộ, và là một chính phủ mà thành phần nội các gồm toàn những học giả, trí thức của hàng đầu của Việt Nam thuở đó, một hứa hẹn cho một nước Việt Nam tiến cường, ấy vậy mà một năm sau khi cướp được chính quyền, ông Hồ, khi trả lời phỏng vấn của các báo chí nược ngoài, ông đã rất x ảo ngôn rằng: “Bao giờ đồng bào cho tôi lui, thì tôi rất vui lòng lui. Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành. Riêng phần tôi thì làm một cái nhà nho nhỏ, nơi có non xanh, nước biếc để câu cá, trồng hoa, sớm chiều làm bạn với các cụ già hái củi, em trẻ chăn trâu, không dính líu gì với vòng danh lợi.”. Thật là bịp bợm, xảo ngôn hết chổ nói! Từ khi Hồ Chí Minh cướp chính quyền từ tay chính phủ Quốc Gia của Thủ Tướng Trần Trọng Kim đến nay đã 68 năm và từ khi cộng sản Bắc Việt cưỡng chiếm miền Nam của Chính phủ Việt Nam cộng Hòa cũng đã 38 năm rồi, với nhà cầm quyền CSVN thì đất nước như thế là đã “được hoàn toàn độc lập” và dân ta đã “được hoàn toàn tự do” rồi đó, nhưng có thực sự là “đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”? Hay đó chỉ là những đặc quyền đặc lợi của giai cấp thống trị, của những thành phần quan phương khom lưng cúi đầu phục vụ chế độ, và của cường quyền đỏ và của các lãnh chúa ở các địa phương thôi, còn đa phần người dân Việt vẫn ngu tối, vẫn đói rách vẫn lầm than như những hình ảnh mà quý vị thấy qua trong Video clip vừa rồi?
Điều đáng nói nữa là CSVN vẫn nhất nhất tuân hành những di huấn của thánh tổ Karl Mark, mà một trong những tư tưởng điên rồ của tên cộng sản hoang tưởng và bệnh hoạn này là “Tôn giáo là tiếng thở dài của loài người bị áp bức, trái tim của thế giới không trái tim, cũng giống như nó là linh hồn của những trật tự vô hồn. Nó là thuốc phiện của nhân dân”. Thật là cuồng ngôn! Không cần phải xét đến cái đũng cái sai của tư tưởng bệnh hoạn và phát ngôn ngu xuẩn đó của Karl Mark, mà chúng ta thử suy nghĩ xem nếu như ở Việt Nam hiện không có cái “tiếng thở dài của loài người bị áp bức, trái tim của thế giới không trái tim” hay “linh hồn của những trật tự vô hồn” hay “thuốc phiện của nhân dân” thì liệu có ai đó sẽ giải cứu người đàn bà bị xích xiềng suốt hai năm trong rừng, không một mảnh vải che thân đó hay không? Và còn hàng triệu mảnh đời bất hạnh khác nữa, hàng triệu nạn nhân khác nữa của chế độ CSVN, ai đang che chở, vổ về, ủi an và chăm sóc họ? Những ai đã cho người đói ăn, người khát uống, và người trần truồng được mặc? Những ai đã thăm viếng và an ủi những kẻ ốm đau, tù rạc? Là đảng cộng sản hay là “thuốc phiện của nhân dân”? Và với ham muốn cuối cùng của ông Hồ “Riêng phần tôi thì làm một cái nhà nho nhỏ, nơi có non xanh, nước biếc để câu cá, trồng hoa, sớm chiều làm bạn với các cụ già hái củi, em trẻ chăn trâu, không dính líu gì với vòng danh lợi” có thực sự như vậy không hay dù đã chết khô như củi rồi mà hàng ngày vẫn phải tiêu tốn hàng trăm triệu đồng cho chi phí vận hành cái CULTUS nơi đang bảo quản và chưng bày cái xác khô của tên tội đồ dân tộc đó? Trong khi hàng chục triệu người dân Việt vẫn đói rách lầm than, áo chưa đủ lành, cơm chưa đủ no chứ nói chi đến chuyện học hành. Tội ác này thực chất là của ai? Của “thuốc phiện của nhân dân”? Của “các thế lực thù địch là bọn phản động lưu vong ở nước ngoài”? Hay chính là tội ác của Hồ Chí Minh và chế độ cộng sản?
Ngày 29 tháng 8 năm 2013
Nguyễn Thu Trâm, 8406

Hồng Y ở Hồng Kông sẽ cùng dân biểu tình đòi dân chủ


HONG KONG (Reuters) – Hồng Y Joseph Zen ở Hồng Kông, giới chức cao cấp nhất trong hàng giáo phẩm Công Giáo trên toàn thể Trung Quốc, hôm Thứ Ba cảnh cáo về khả năng có bạo động ở nơi này vào năm tới khi dân chúng dự tính tổ chức biểu tình đòi dân chủ.
Hồng Y Joseph Zen. (Hình: Getty Images)

Hồng Y Zen nói rằng ngài sẽ cùng tham dự chiến dịch mệnh danh “Chiếm Đóng Khu Trung Tâm--Occupy Central” nhắm vào khu vực tài chánh ở nơi này và sẵn sàng để bị bắt, cho hay đây là “biện pháp sau cùng”.

Hồng Y Zen, năm nay 81 tuổi và từng là giám mục Hồng Kông, nói rằng ngài không nghĩ Bắc Kinh sẽ tôn trọng lời hứa cho phép lãnh thổ này được hoàn toàn dân chủ vào năm 2017.

Chính quyền Hồng Kông cũng như những người hậu thũân Bắc Kinh có thể sẽ súi giục bạo động để tạo cái cớ cho nhà cầm quyền đàn áp một chiến dịch ôn hòa, ngài nói thêm.
“Họ có thể gây ra bạo động, và họ cũng có thể gửi người xâm nhập hàng ngũ người biểu tình để làm điều này,” Hồng Y Zen cho hay.

Phong trào Occupy Central đang đòi nhà cầm quyền phải đưa ra các kế hoạch rõ ràng cho việc tiến tới hoàn toàn dân chủ vào năm 2017, kể cả việc phổ thông đầu phiếu bầu người lãnh đạo đặc khu này.

Hồng Y Zen cho hay chính quyền của đặc khu trưởng Leung Chun-ying “chỉ cần chuẩn bị thêm chỗ giam cầm và không cần phải chuẩn bị lựu đạn cay vì những người tham gia phong trào  này vui vẻ để bị bắt. Họ đến nơi đây để bị bắt.” (V.Giang)

Giáo phận Bùi Chu : Đại lễ An táng Đức Cha Giuse Hoàng Văn Tiệm.

Mặc Trầm Cung kính chuyểnGiáo phận Bùi Chu thì quả thật hôm nay, một ngày không gì buồn hơn, ngày Đại lễ An táng Đức Cha Giuse Hoàng Văn Tiệm. Con cái Bùi Chu ở khắp nơi, trong nước cũng như ngoài nước, đang hướng về quảng trường Nhà thờ Chính Tòa Bùi Chu để cùng hiệp thông với Giáo Phận Mẹ, cầu nguyện cho Đức Cha Giuse.
Trước đó, vào lúc 4g30 sáng ngày 21.8.2013, Đức Cha Tôma đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Ngài và kế đó, là di quan Đức Cha Giuse ra quảng trường Nhà thờ Chính Tòa Bùi Chu. Lạ lùng thay: khi ngài vừa ra tới nơi thì trời bắt đầu đổ mưa. Dường như những cơn mưa bớt chợt khiến lòng buồn hơn, tâm hồn tê tái hơn và cũng thương nhớ Đức Cha Giuse hơn.
Theo cập nhật thông tin, từ sáng tới giờ, số lượng giáo dân về tham dự Thánh Lễ An Táng Đức Cha Giuse mỗi lúc một đông hơn, mặc dù thời tiết không ủng hộ, nhưng các nghi thức vẫn diễn ra theo kế hoạch. Mới đây thôi, vào ngày lễ kính Cha Thánh Đa Minh, Bổn Mạng đệ nhị giáo phận, Ngài còn rất khỏe mạnh, chủ tế Thánh lễ Tạ ơn và Truyền chức Linh mục cho 6 thầy phó tế của giáo phận, và ngày hôm nay đây, cả giáo phận lại quy tụ nơi đây hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Ngài.
Đúng 08g30 là cuộc rước đoàn lễ nghi từ Tòa Giám mục ra lễ đài quảng trường Nhà thờ Chính Tòa Bùi Chu. Đi đầu là bình hương và Thánh Giá, nến cao, tiếp đến là Sách Tin Mừng, theo ngay sau là đoàn đồng tế.
Thánh lễ được cử hành trọng thể lúc 09g00 do Đức TGM Phêrô Nguyễn Văn Nhơn - Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, chủ tế. Cùng đồng tế với ngài, còn có Đức TGM Leopoldo Girelli, Đại Diện không thường trú của Đức Thánh Cha tại Việt Nam, Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu và cùng 20 Giám mục trong Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, gần 300 linh mục trong và ngoài giáo phận, cùng rất nhều tu sĩ nam nữ. Số giáo dân về tham dự Thánh lễ là rất đông, chúng tôi không thể ước lượng cách chính xác được: toàn bộ khu vực Nhà Thờ Chính Tòa, Tòa Giám Mục và các khu vực lân cận, đã không còn một chỗ trống. Ban tang lễ cũng đã bố trí nhiều màn hình ngoài trời để truyền hình trực tiếp Thánh Lễ.
Trên bàn thờ chính ở quảng trường. là Thánh Giá Chúa với hàng chữ "THÁNH LỄ AN TÁNG ĐỨC CHA GIUSE HOÀNG VĂN TIỆM - GIÁM MỤC BÙI CHU", Hai bên là di ảnh của Đức Cha Giuse, và một bên, là huy hiệu Giám mục của Ngài. Cuối cửa chính Nhà thờ Chính tòa, là di ảnh Đức Cha Giuse với hàng chữ "GIÁO PHẬN BÙI CHU VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC ĐỨC CHA GIUSE HOÀNG VĂN TIỆM".
Sau khi đoàn rước cúi chào, hôn bàn thờ và ổn định, Đức TGM Phêrô Nguyễn Văn Nhơn xông hương bàn thờ. Cha chánh văn phòng Tòa Giám mục Giuse Phạm Quốc Điềm, đã đọc thư phân ưu của Phủ Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, và thư phân ưu của Thánh Bộ Rao Giảng Phúc Âm Cho Các Dân Tộc gửi Đức Cha Tôma và giáo phận.
Ngay sau đó, là Thánh lễ đồng tế do Đức TGM Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, chủ tế. Thời tiết cũng tạnh dần, tạo thuận lợi cho Thánh Lễ diễn ra tốt đẹp, tuy nhiên bầu trời Bùi Chu lúc này cũng rất u ám, nhiều mây, như muốn nói nên một điều gì đó rất khó hình dung và rất khó diễn tả. Trời Bùi Chu hôm nay đượm buồn.
Phần phụng vụ Lời Chúa được mở đầu bằng bài đọc 1 do một thầy của Đại Chủng Viện đọc. Bài đọc 2 do một nữ tu thuộc Dòng Mân Côi đọc. Thầy Phó tế công bố Tin Mừng. Tất cả nằm trong phụng vụ Thánh lễ An táng. Đức Cha Phụ Tá Giáo phận Xuân Lộc Giuse Đinh Đức Đạo giảng lễ.
Mở đầu phần chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo thay mặt tất cả, gửi lời kính chào Đức Cha Giuse, mọi người biết rằng Đức Cha Giuse vẫn đang sống, vẫn đang gần gũi và vẫn đang hiện diện, thân thiết, chứ không xa lạ. Mấy ngày vừa qua, con cái Bùi Chu ùn ùn kéo về từ khắp nơi để kính viếng Đức Cha. Trong phút linh thiêng của Thánh lễ An táng, Đức Cha Giuse cắt nghĩa lời Chúa cho chúng con liên tưởng đến bài đọc 2 rất trú trọng vào hiệp nhất và truyền giáo...
Kết thúc bài giảng, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo cũng thay lời tất cả, gửi lời chào tiễn biệt Đức Cha Giuse.
Kết thúc phần phụng vụ Lời Chúa, là các lời nguyện giáo dân thành kính dâng lên Chúa, xin Chúa đoái thương nhận lời chúng con kêu xin.
Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng Vụ Thánh Thể. Thánh lễ diễn ra như thường. Có rất nhiều linh mục đem Mình Thánh Chúa trong tất cả các khu vực cho giáo dân rước lễ sốt sắng để thông công với hy lễ, của lễ toàn thiêu mà Đức Cha Giuse đã trọn đời dâng cho Thiên Chúa.
Trước khi Thánh lễ kết thúc, Đức TGM Leopoldo Girelli, Đại Diện không thường trú của Đức Thánh Cha tại Việt Nam, nói lên tâm tình chia buồn sâu sắc từ Đức Thánh Cha thông qua Ngài, cách riêng là đối với cá nhân Ngài dành cho Đức Cha Giuse và toàn thể gia đình Giáo phận Bùi Chu. Ngài nói:
"Tôi chia sẻ về việc ra đi của Đức Cha Giuse. Tôi tạ ơn Chúa về những việc làm của Đức Cha Giuse, nhất là trong việc thống nhất Đức tin và Hành động.”
Đức TGM Leopoldo Girelli cũng tạ ơn Chúa về sự dâng hiến, hy sinh, phục vụ, hiệp thông và trung thành của Đức Cha Giuse đối với Đức Thánh Cha.
Đức TGM Leopoldo Girelli nói:
“Tôi nhận thức rõ những sự bảo trợ của Mẹ Maria như sự chỉ dẫn đối với các công việc của Đức Cha Giuse, đặc biệt là xây dựng Chủng viện. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể…làm cho Bùi Chu hợp nhất và làm cho Chủng viện trở thành trường học đức tin…Cánh cửa của Nhà thờ Chính tòa Giáo phận Bùi Chu đã đóng lại, nhưng cánh cửa của Thiên Quốc mở ra đối với Đức Cha. Chúng tôi đồng hành cùng Đức Cha trên con đường trở về Thiên Quốc, chúng tôi đau buồn vì Đức Cha ra đi trước. Cảm ơn sự hy sinh của Đức Cha. Xin Thiên Chúa của niềm hy vọng đón nhận Đức Cha Giuse và đón nhận những ai thực thi ý nguyện của Ngài.”
Đức TGM Leopoldo Girelli thay mặt Đức Thánh Cha gửi đến toàn thể anh chị em phép lành Tòa Thánh".
Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu đã thay lời cho các thành phần và gia đình linh tông, cùng tỉnh dòng Don Bosco, tri ân đến Đức Thánh Cha, Đức TGM Leopoldo Girelli, Đức Hồng Y Bộ trưởng Bộ truyền giáo cho các dân tộc. Suốt 12 năm, Đức Cha Giuse nhận được tình liên đới của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, cách riêng tri ân Đức Hồng Y và Đức Cha giáo phận Orange Hoa Kỳ đã gửi điện văn phân ưu. Đức Cha Tôma cũng gửi lời tri ân đến quý bề trên các dòng tu, giám đốc các Đại chủng viện, quý sơ, quý cha, quý thầy, quý chức sắc đã gửi điện văn chia buồn. Xin quý cha và quý vị cầu nguyện nhiều hơn cho Đức Cha Giuse và cho chúng con.
Đức Cha Tôma cũng tri ân đến các cấp Chính Quyền đã tạo điều kiện cho giáo phận về dự lễ viếng, cũng như lễ tang hôm nay, được tốt đẹp theo sự sắp xếp của ban tổ chức. Đức Cha Tôma cũng cám ơn quý ông bà và anh chị em, hội ái hữu đồng hương Bùi Chu tại hải ngoại đã gửi điện buồn chia sẻ nỗi đau thương của giáo phận mẹ.
Đức Cha Tôma cũng ngỏ lời với Đức Cha Giuse:
“Kính thưa cha, trong niềm tri ân và thương nhớ, trước hết chúng con xin tiễn đưa cha về với lòng đất mẹ, trên khắp các nơi của Giáo phận đều in dấu chân cha. Cha để lại cho chúng con tình phụ tử sâu sắc. Cha trở thành vị mục tử đúng lúc. Cha luôn thao thức cho tiền đồ của giáo phận, vì thế cha đã xây dựng Đại Chủng viện và cha trở thành bậc thầy cho việc đào tạo Đại Chủng sinh giáo phận. Cha trở nên hạt lúa mì, cha chịu mọi đau đớn, thương tích để chúng con thu được vựa lúa dồi dào. Với đời sống hy sinh và đơn giản, cha trở về thiên quốc trong lòng Mẹ Maria, xin Cha cầu nguyện cho chúng con, bảo trợ cho giáo phận. Cha về bên Chúa để ở bên chúng con trong từng biến cố của giáo phận. Sau cùng, cả giáo phận cúi đầu cảm tạ trước linh cữu của Đức Cha để xin lỗi về tất cả những lỗi lầm thiếu xót của chúng con đối với Đức Cha. Lời cuối: xin toàn thể bỏ qua những thiếu xót của giáo phận chúng con trong những ngày đoàn con mất cha.”
Sau đó, là nghi thức từ biệt, làm phép xác và dập mạch do Đức Giám Mục Giáo phận Thái Bình Phêrô Nguyễn Văn Đệ chủ sự cách sốt sắng. Sau đó, thi hài của Đức Cha Giuse được đoàn triều công rước lên cao cho tất cả mọi người cùng nhau chiêm ngưỡng Đức Cha Giuse lần cuối, cũng là để Đức Cha Giuse chào giáo phận thân yêu, sau đó, sẽ rước linh cữu ngài vào bên trong Nhà thờ Chính Tòa Bùi Chu trên gian cung thánh Phía Nam nhà thờ chính tòa, ngay trước tòa Đức Mẹ Mân Côi và tòa của thánh Giuse.
Nghi thức cuối cùng, là nghi thức hạ huyệt...
Sau khi đã làm phép huyệt, các Đức Cha đã niệm hương trước quan tài Đức Cha Giuse, sau đó quý cha lần lượt gửi cho ngài một hòn đất, một cành hoa, nói lên tâm tình biết ơn dành cho Đức Cha Giuse.
Ban Truyền thông sinh viên Giáo Phận Bùi Chu
dưới đây là 1 số hình ảnh buổi lễ--
CỔNG THÔNG TIN SINH VIÊN GP BÙI CHU
 BAN TRUYỀN THÔNG

Bài Xem Nhiều