We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Thursday, 3 October 2013

Người Anh phác họa vẻ đẹp điển hình của phụ nữ Việt Nam


 
Người Anh phác họa vẻ đẹp điển hình của phụ nữ Việt Nam
- Các nhà tâm lý học ở Anh vừa thực hiện một cuộc nghiên cứu, khắc họa nhan sắc điển hình của các cô gái đến từ những quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam.
Thông thường, khi một phụ nữ được nhận xét là có nhan sắc “trung bình”, hẳn người phụ nữ đó sẽ khôngcảm thấy vui mừng nhưng nếu nhìn vào những bức chân dung dưới đây, rất nhiều phụ nữ sẽ cảm thấy ngạc nhiên trước mức độ xinh đẹp của những cô gái sở hữu nhan sắc “trung bình” ở nước mình.
Những bức hình này được tạo ra từ một phần mềm trộn ảnh trên máy tính, cho thấy một cô gái sở hữu nhan sắc trung bình với các đường nét phổ biến nhất. Một nhan sắc tưởng như “dễ bị đụng hàng” hóa ra lại thật xinh đẹp. Mỗi bức ảnh dưới đây đều được máy tính tạo thành từ hàng trăm bức ảnh ghi lại chân dung của hàng trăm phụ nữ đến từ một quốc gia nào đó.
Các nhà nghiên cứu tâm lý học ứng dụng ở trường Đại học Glasgow, Anh đã sử dụng một công cụ trộn ảnh đặc biệt trên máy tính, giúp nhận dạng những đường nét khuôn mặt chung nhất, phổ biến nhất nhằm tạo nên chân dung của một phụ nữ được cho là sở hữu nhan sắc trung bình nhưng mang tính điển hình của mỗi quốc gia.
Người Anh phác họa vẻ đẹp điển hình của phụ nữ Việt Nam
Khuôn mặt điển hình của những phụ nữ đến từ các đất nước Đức, Pháp, Anh, Hà Lan, Mexico, Peru, Argentina, Brazil.
Người Anh phác họa vẻ đẹp điển hình của phụ nữ Việt Nam
Hàng trăm khuôn mặt phụ nữ đã được máy tính trộn lại, nhận diện đường nét phổ biến nhất và tạo thành gương mặt của một phụ nữ có “nhan sắc trung bình”. Cô gái Việt Nam đứng ở hàng trên, thứ 3 từ trái sang.
Người Anh phác họa vẻ đẹp điển hình của phụ nữ Việt Nam
Hình ảnh được máy tính đưa ra cho thấy những cô gái mang nhan sắc điển hình ở mỗi quốc gia đều còn khá trẻ, chỉ khoảng ngoài 20.
Người Anh phác họa vẻ đẹp điển hình của phụ nữ Việt Nam
Những hình ảnh được máy tính tạo thành sau khi trộn ảnh cho thấy các cô gái sở hữu nhan sắc “trung bình” thực ra rất xinh đẹp.
Theo những nghiên cứu về mỹ học, vẻ đẹp dễ được chấp nhận nhất là vẻ đẹp thân thuộc, phổ biến, vì vậy, những cô gái này tuy sở hữu nhan sắc “trung bình” với các đường nét không có gì nổi bật thực ra lại rất “ưa nhìn”.
Kết quả mà trường Đại học Glasgow đưa ra ban đầu gặp phải một số ý kiến phản đối vì cho rằng nhan sắc trung bình không thể đẹp như vậy. Sau đó, đã có nhiều luồng ý kiến phản hồi cho rằng điều này hoàn toàn đúng theo quy luật trung bình vì theo quy luật này, những nét nổi trội, ưu việt và những nét nhược điểm, thiếu sót đều sẽ bị loại bỏ, tạo thành một gương mặt điển hình, phổ biến, “dễ coi”.
Những gương mặt phụ nữ điển hình của nhiều quốc gia.
Những gương mặt phụ nữ điển hình của nhiều quốc gia.
Thực tế, phương pháp nghiên cứu gương mặt điển hình đã có lịch sử ra đời từ hơn một thế kỷ nay. Trước đây, nhà nhân loại học Francis Galton, một người anh em họ của nhà bác học Charles Darwin (cha đẻ của học thuyết tiến hóa) đã đi tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu về gương mặt điển hình của các dân tộc hồi thập niên 1880.
Thời kỳ đó do công nghệ còn quá hạn chế nên mọi công việc đều phải thực hiện bằng tay. Francis Galton khi đó đã vẽ phác họa các bức chân dung phụ nữ chồng lên nhau để tạo thành một gương mặt điển hình.
Ngoài ra, dựa trên kết quả được tạo thành từ các bức chân dung khắc họa nhan sắc điển hình, có thể nhận thấy đây cũng đồng thời là những vẻ đẹp tự nhiên lý tưởng của mỗi dân tộc và kết quả này cũng hoàn toàn phù hợp với quan niệm phụ nữ là phái Đẹp.
 
 
Theo Dailymail

Anh Quốc : Tổ chức lễ Tưởng Niệm 50 năm Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm vị quốc vong thân 2/11/2013


Ủy Ban tổ chức lễ Tưởng Niệm 50 năm
Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm
vị quốc vong thân


 THƯ MỜI
 
 
Birmingham, ngày 01/10/2013
 
 
Kính gửi: Toàn thể quý đồng hương,
 
 
Thưa quý vị,
 
 
Ngày 2 tháng 11 năm nay, để tưởng nhớ và tri ân vị Tổng Thống và cũng là vị Tổng Tư Lệnh đầu tiên của Quân lực Việt Nam Cộng Hòa, Người đã khai sáng thể chế Cộng Hòa Việt Nam, cùng những công nghiệp của Người đã mang lại cho Quốc gia và Dân tộc.
 
Ủy Ban tổ chức lễ Tưởng Niệm 50 năm Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm được sự giúp đỡ của Cha Tuyên úy Phêrô Nguyễn Tiến Đắc, chúng tôi sẽ tổ chức một buổi lễ Tưởng niệm Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm như sau:
 
Thời gian:    từ 13:00 giờ đến 17:00 giờ,
Thứ Bảy, ngày 2/11/2013.
 
Địa điểm:     St. Francis Center (bên cạnh nhà thờ St. Francis, 101 Hunters Road,
Handsworth, Birmingham B19 1EB)
 
Trong tinh thần: “Uống nước nhớ nguồn”, “Học hỏi và noi gương ý chí của tiền nhân”, và để tỏ lòng tri ân cùng tưởng nhớ Người đã hy sinh cho tự do, dân chủ, hạnh phúc của toàn dân và nền độc lập tự chủ của dân tộc. Chúng tôi kính mời toàn thể quý đồng hương cùng đến tham dự buổi Lễ Tưởng Niệm lần thứ 50 của Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm thật đông đảo.
 
Trân trọng kính chào và hẹn gặp tất cả quý vị trong buổi lễ nói trên.
 
 
TM. UB Tổ chức,
 
 
  
Nguyễn Văn Thi
Trưởng Ban Tổ chức
 
 
Ghi chú: Vì không biết hết địa chỉ của tất cả quý đồng hương, chúng tôi kính xin quý vị nhận thơ này, thông báo giùm đến những người thân quen của mình về buổi lễ Tưởng Niệm nói trên. Chân thành cám ơn quý vị.
 
 ----------------

 
Chương trình lễ Tưởng Niệm 50 năm

Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm vị quốc vong thân·     


      .   13  giờ 00      Chào cờ, mặc niệm.
 
·      13  giờ 05      Dâng hương trước bàn thờ, di ảnh Cố TT Ngô Đình Diệm.
 
·      13  giờ 15      Hội thảo với chủ đề: “Cuộc đời và công nghiệp của Cố TT Ngô Đình Diệm từ ngày chấp chánh - Khai sáng Thể chế Cộng Hòa Việt Nam - xây dựng được một nước Việt Nam Cộng Hòa Thanh Bình, Dân Chủ - Tự Do - Phồn Thịnh và Thủ đô Sài Gòn đã một thời được cả thế giới biết đến là Hòn Ngọc Viễn Đông. Cuối cùng, Người đã tận hiến cả đời mình cho Quốc Gia và Dân Tộc”.
 
·      16  giờ 00      Thánh lễ Tưởng Niệm và Tri Ân lần thứ 50 Cố Tổng Thống Gioan Baotixita Ngô Đình Diệm.
 
·       17  giờ 00      Bế mạc.

 http://www.ukdautranh.com/2013/10/uk-to-chuc-le-tuong-niem-50-nam-co-tong.html
----

TOÀN DÂN TOÀN QUÂN GHI ƠN 
CỐ TỔNG THỐNG NGÔ ĐÌNH DIỆM

Ngô chí sĩ, người anh hùng vĩ đại,
Đã ra đi còn để lại tiếng thơm
Như mặt trời, người ngự trị trong tim
Lòng thế hệ muôn ngàn năm tưởng nhớ.
Ngô Tổng Thống, đệ nhất người dân cử
Đã khai sinh nền móng sử Cộng Hòa,
Làm vẻ vang dân tộc Việt Tự Do
Xây dựng nước Việt cơ đồ nhung gấm.
Ngô Chí Sĩ, người anh hùng chết thảm
Do bàn tay nhóm phản loạn phi nhân.
Vì tham tiền, đành bán rẻ lương tâm,
Gây xáo trộn dâng miền Nam cho Cộng.

Cầu Thượng Đế cho linh hồn Tổng Thống
Vị anh hùng vì Tổ Quốc vong thân,
Được đời đời vui tận hưởng Thiên Nhan,
 Và sống mãi trong lòng dân bất tử.
Nhân kỷ niệm ngày tang chung quốc giỗ,
Toàn quân dân đoàn kết nhớ ơn Ngài
Xin dâng lên nén hương qúy lòng người
Lời cảm tạ với cả trời thương nhớ!

NGUYỄN ĐÌNH HOÀI VIỆT
(Thơ Máu Và Nước Mắt

Chủ Đề 50 Năm Tưởng Niệm CỐ TỒNG THỐNG :Một vĩ nhân của thế kỷ 20

 Tưởng niệm Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm


Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, người đã thành lập Đệ-Nhất Cộng-Hòa Việt-Nam, và là vị Tổng Thống đầu tiên của Việt Nam. Đáp lời mời của Quốc Trưởng Bảo Đại, Người đã về chấp chánh ngày 25/6/1954, lúc tình hình đất nước vô cùng đen tối: Lãnh thổ đang trên đà qua phân, quân đội Pháp đang còn thao túng, đảng Bình Xuyên và các giáo phái đang làm loạn sứ quân… Thế nhưng, sau khi lãnh thổ bị qua phân bởi Hiệp Định Genève ngày 20/7/1954, chỉ trong có vài năm. Người đã đạt được những thành quả làm ngạc nhiên cả chính giới quốc tế; ấy là biến Miền Nam Việt Nam nhiễu nhương, lạc hậu về mọi phương diện, thành một Quốc Gia có kỷ cương, tương đối thanh bình, sung túc và tự do, dù Việt Minh vi phạm Hiệp Định Genève: 20/7/1954, tiếp tục khủng bố, phá hoại, với sự trợ giúp của khối Cộng sản.

Thay vì viện trợ đầy đủ cho Miền Nam, để chống lại du kích chiến của Việt cộng, “đồng minh” Hoa Kỳ không những chỉ viện trợ Miền Nam một cách cầm chừng, mà còn đề nghị đổ quân vào Miền Nam, để mở cuộc chiến tranh quy ước. Đề nghị này, là một hình thức bảo hộ, vi phạm trắng trợn chủ quyền Quốc Gia, nên Tổng Thống Ngô Đình Diệm cương quyết từ chối. Tổng thống John F. Kennedy, qua Đại sứ Henry Cabot Lodge, đã tung tiền mua chuộc bọn tướng Khố Xanh, Khố Đỏ, âm mưu lật đổ và sát hại Người cùng bào đệ là Cố vấn Ngô Đình Nhu ngày 01/11/1963. Âm mưu của Tổng thống Kennedy đã để lại một vết nhơ trong lịch sử Mỹ Quốc, vì ông là Tổng thống Thiên Chúa Giáo đầu tiên của Hoa Kỳ, đã gây ra vụ ám sát Tổng Thống Thiên Chúa Giáo đầu tiên của Việt Nam. Chưa đầy ba tuần lễ sau vụ thảm sát Tổng Thống Ngô Đình Diệm, Tổng Thống Kennedy đã bị ám sát tại Dallas, Texas, ngày 22/11/1963. Nghe tin dữ, Phó Tổng thống Lyndon B. Johnson, chỉ hình Tổng Thống Ngô Đình Diệm treo trong văn phòng ông và nói với thượng Nghị sĩ Hubert Humphrey:

“Chúng ta đã nhúng tay vào vụ giết ông này. Bây giờ việc ấy đang xảy ta tại đây”. (Những ngày cuối cùng của Tổng Thống Ngô Đình Diệm/ Hoàng Ngọc Thành và Thân Thị Nhân Đức).

Tổng Thống Ngô Đình Diệm là một nhà ái quốc chân chính, một vị quốc trưởng lương thiện, một tín đồ ngoan đạo, không phạm một lỗi lầm nào nghiêm trọng về công vụ hay về đời tư, để có thể vin vào đó, mà làm đảo chánh. Thế là người ta ngụy tạo ra và áp đặt cho Người một cái “tội”: Ấy là “tội kỳ thị và đàn áp Phật giáo”. Thật ra, chính quyền Ngô Đình Diệm đã phạm một sơ hở để cho người ta vu khống: Ấy là áp dụng không đúng lúc Nghị định Quy định treo cờ. Số là khi đi kinh lý một Khu Trù Mật, thấy Quốc Kỳ được treo thưa thớt giữa một rừng cờ Công giáo, Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã giận dữ nói với Bộ Trưởng Bùi Văn Lương:

“Ông Bộ Trưởng nhớ ban hành một quy định việc treo cờ. Cờ tôn giáo chỉ được treo trong khuôn viên nơi thờ phượng”.

Thay vì áp dụng nghị định ấy trước tiên cho một ngày lễ Công giáo, thì đã áp dụng vào ngày Phật đản, nên vô hình chung như có tính cách “kỳ thị” vậy. Và chính quyền Kennedy đã triệt để khai thác sự vụng về ấy bằng những hành động gian ác, chẳng hạn như CIA đã đặt bom nổ chậm tại Đài Phát Thanh Huế, để sát hại Phật tử, rồi quy tội cho chính quyền Ngô Đình Diệm, như Phòng Thông Tin Mỹ xúi dục báo giới phản đối Cơ quan an Ninh Việt Nam lục soát các chùa, để tịch thu vũ khí và câu lưu những cán bộ Cộng sản nấp bóng chùa dưới chiếc áo cà-sa, như Tòa Đại sứ Mỹ chứa chấp, bảo vệ tên sư Cộng sản nằm vùng đã sách động Phật tử xuống đường, phá rối an ninh, đó là “nhà sư” Thích Trí Quang, như Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ đã ngăn chặn cuộc điều trần về kết quả điều tra của Phái đoàn Liên Hiệp Quốc bất lợi cho Hoa Kỳ, vì Phái Đoàn Điều tra đã kết luận là không có kỳ thị và đàn áp Phật giáo tại Việt Nam, một kết luận vô tư, vì Trưởng Phái đoàn là Đại sứ của Tích Lan (Sri Lanka), một nước Phật giáo.

Cái bất lương của chính quyền Hoa Kỳ đối với đồng minh Việt Nam ở đầu thập niên 1960, là ở chỗ đó.

Nghe tin Tổng Thống Ngô Đình Diệm bị thảm sát, Mao Trạch Đông đã nói:

“Cả ông Hồ Chí Minh và tôi đều tin rằng, ông Ngô Đình Diệm không phải xấu như thế. Chúng tôi đều tin tưởng rằng, Hoa Kỳ còn phải duy trì ông ta cho đến nhiều năm nữa… Nói cho cùng, sau khi ông bị ám sát, sự trống rỗng lãnh đạo ở Miền Nam to lớn như giữa Trời với đất”. (Mao Trạch Đông/ The Viet Nam reader, tr.214).

Vì không có lãnh đạo, nên sau khi Tổng thống Ngô Đình Diệm nằm xuống chưa đầy hai năm, tình hình Miền Nam suy sụp tưởng chừng như sắp rơi vào tay của Việt cộng, đến độ Hoa Kỳ đã can thiệp bằng quân sự. Ngày 8/3/1965, Thủy quân Lục chiến Mỹ đổ bộ ở Đà Nẵng, mà chính phủ Phan Phuy Quát với Bộ trưởng Phủ Thủ tướng Bùi Diễm vẫn “không hay biết” gì cả, và đã coi Miền Nam là thuộc địa của Hoa Kỳ, điều mà chính quyền Ngô Đình Diệm cương quyết chống đối. Và chính quyền Phan Huy Quát ra thông cáo ghi vắn tắt rằng: “Việc Mỹ đưa quân vào đã được sự chấp thuận của chính phủ Việt Nam”. Hoa Kỳ đã lấy sức mạnh của một cường quốc, để chi phối một đồng minh nhược tiểu. Đó là một hình thức mới của đế quốc, của thực dân. Mao Trạch Đông đã tiên liệu trước sau gì rồi Mỹ cũng sa lầy ở Việt Nam, nên trong tháng 6/1965, đã nói với ký giả Edgar Snow:

“Người Mỹ đã không nghe lời ông Diệm”. (The Americans had not listened to Diệm). Câu này ngụ ý là Mao Trạch Đông đã mặc nhiên coi ông Diệm - ít nhất trong vấn đề Việt Nam và Đông Nam Á - có viễn kiến chính trị và khả năng lãnh đạo hơn Kennedy” (Nguyễn Văn Chức/Thế Giới Ngày Nay tr. 18). Điều này, cũng đã được tướng Thomas A. Lane nói lên:


“Ngô Đình Diệm quả là một vĩ nhân của thế kỷ 20. Xét về mặt khôn ngoan, đạo đức và thành công trước những khó khăn dồn dập, tài lãnh đạo và lòng yêu nước của ông đã lên đến chỗ tuyệt đỉnh. So sánh, thì thấy tài cán của các chính khách Mỹ, cả trong Hành pháp lẫn Lập pháp đều tầm thường hết” (Tiến sĩ Phạm Văn Lưu/Biến cố chính trị Việt Nam hiện đại, tr.205).Cái bất tài của chính quyền Hoa Kỳ khi thi hành chính sách chống Việt cộng ở đầu thập niên 1960, là ở chỗ đó.Nếu T.T. Kennedy có đức độ và khôn ngoan, có viễn kiến và tài lãnh đạo thì ông ta đã không thất bại trong vụ đổ bộ người Cuba chống Cộng lên Vịnh Con Heo ở cuối tháng 4/1961, đã không bị Krushchev đả kích và dọa nạt mà không đáp lại được, và phải chấp nhận trung lập hóa Lào tại Hội nghị Vienna tháng 6/1961, và Liên Sô đã không dám lên tiếng đòi chiếm Bá Linh tháng 8/1961.Nếu T.T. Kennedy chịu nghe lời Tổng Thống Ngô Đình Diệm, thì Hoa Kỳ đã không thiệt hại trên 58 ngàn quân nhân ở Việt Nam, và cuốn cờ một cách nhục nhã chưa từng thấy trong lịch sử Hoa Kỳ, thì Miền Mam Việt Nam sẽ còn tồn tại cho đến khi khối Cộng sản Đông Âu tan rã và Nga Sô sụp đổ, và biết đâu, Việt Nam đã được thống nhất trong tinh thần quốc gia và dân tộc, như Đức quốc, theo lời cựu Ngoại trưởng Kisinger đã viết trong “Year of Renewal”.Kính Hương Hồn Ngô Tổng Thống, kẻ âm mưu sát hại ngài đã đền mạng. Chúng tôi nhỏ lệ thương tiếc Ngài và đồng thời cũng hãnh diện vì Việt Nam đã có một lãnh đạo tài đức song toàn, được chính giới xa gần, thù cũng như bạn, kính nể.


Vân Trình Nguyễn Văn Lượng

----------------------------------------------------------------
        Hai mươi, tháng Bảy, nước phân đôi

        Bởi lũ Việt gian hại giống nòi

        Bán nước, cầu vinh, giành miếng sống

        Buôn dân, đoạt lợi, giật nơi ngồi             Cầu Hiền Lương         Những kẻ ký kết chia đôi đất nước Việt Nam         Làn sóng di cư bỏ chế độ phi nhân Cộng sản vào nước VNCH

Bài Xem Nhiều