We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 25 December 2013

Anh Quốc Bão Giáng Sinh : Hàng ngàn ngôi nhà bị ngập lụt không có điện

Trận bão mạnh tấn công Anh Quốc vào ngày 23, 24/12 gây nên tình trạng ngập lụt nghiêm trọng ở nhiều vùng. Không khí đón chờ Giáng sinh tại nhiều khu vực đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chùm ảnh: Anh Quốc tiêu điều vì bão trước Giáng sinh 1
Giáng sinh sắp đến gần thế nhưng rất nhiều người dân Anh Quốc đang phải đối mặt với tình trạng thiên nhiên khắc nghiệt.

Chùm ảnh: Anh Quốc tiêu điều vì bão trước Giáng sinh 2
 Vào ngày 23, 24/12, 1 trận bão mạnh đã tấn công Anh Quốc gây nên tình trạng ngập lụt nghiêm trọng ở nhiều vùng. Không khí đón chờ Giáng sinh tại nhiều khu vực đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chùm ảnh: Anh Quốc tiêu điều vì bão trước Giáng sinh 3
Với sức gió 160km/giờ, trận bão mới nhất này đã khiến nhiều tòa nhà bị sập hoặc bị hất tung mái.

Chùm ảnh: Anh Quốc tiêu điều vì bão trước Giáng sinh 4
Một chiếc máy bay hạng nhẹ mắc kẹt giữa dòng nước lớn.

Chùm ảnh: Anh Quốc tiêu điều vì bão trước Giáng sinh 5
Nhiều ô tô chìm trong biển nước.

Chùm ảnh: Anh Quốc tiêu điều vì bão trước Giáng sinh 6
Cơ quan Môi trường Anh đã ban bố cảnh báo tình trạng ngập lụt sẽ tiếp tục xảy ra trên diện rộng. 

Chùm ảnh: Anh Quốc tiêu điều vì bão trước Giáng sinh 7
Gió mạnh buộc nhà chức trách phải hủy, hoãn dịch vụ đường sắt và phà. Khoảng 30 chuyến bay từ sân bay Heathrow ở London bị hủy, nhiều chuyến bay từ các sân bay Southampton, Bristol cũng bị ngưng trệ. Dịch vụ phà từ Anh qua Pháp cũng bị hủy.

Chùm ảnh: Anh Quốc tiêu điều vì bão trước Giáng sinh 8
Thời tiết khắc nghiệt khiến 73 chuyến bay bị hoãn do mất điện. 1.500 hành khách đã buộc phải nghỉ qua đêm ở Liverpool.

Chùm ảnh: Anh Quốc tiêu điều vì bão trước Giáng sinh 9
Các hành khách nằm nghỉ la liệt tại khu vực sảnh sân bay.

Chùm ảnh: Anh Quốc tiêu điều vì bão trước Giáng sinh 10
Tính đến thời điểm hiện tại, 6 người được ghi nhận là đã thiệt mạng trong trận bão mới nhất đổ bộ Anh Quốc. 

Chùm ảnh: Anh Quốc tiêu điều vì bão trước Giáng sinh 11
70.000 người dân ở khu vực Nam Anh Quốc đang phải sống trong tình trạng mất điện.

Chùm ảnh: Anh Quốc tiêu điều vì bão trước Giáng sinh 12

Chùm ảnh: Anh Quốc tiêu điều vì bão trước Giáng sinh 13
Đội cứu hộ phải hoạt động liên tục suốt nhiều tiếng qua.

Chùm ảnh: Anh Quốc tiêu điều vì bão trước Giáng sinh 14
Không chỉ tại Anh Quốc, nhiều người dân ở Bắc Mỹ cũng đang phải đối mặt ác mộng khi phải trải qua Giáng sinh không đèn sau khi bão điên cuồng đốn hạ đường dây điện toàn bộ phía đông Canada và từ Midwest tới Maine (Mỹ). 

Chùm ảnh: Anh Quốc tiêu điều vì bão trước Giáng sinh 15
Tại Pháp, nhà chức trách cho biết gió mạnh và mưa lớn đánh vào bờ biển phía tây đã khiến 240.000 hộ gia đình rơi vào cảnh mất điện. Brittany và Normandy là những vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất do gió lớn 130 km/h đánh thẳng vào các khu vực này. 
------

Pope addresses first Christmas message : Bài giảng của Đức Thánh Cha FRANCIS trong Thánh Lễ Giáng Sinh 2013


Bài giảng của Đức Thánh Cha FRANCIS trong Thánh Lễ Đêm Giáng Sinh (24/12/2013)
(Phan văn Phước dịch từ bản tiếng Pháp, nhất là bản tiếng Đức, khác với bản tiếng Anh...)

In his first Christmas service since becoming leader of the Catholic Church the Pope kisses a statue of the baby Jesus
 http://www.dailymail.co.uk/news/article-2529051/Open-hearts-fellow-man-Pope-Francis-addresses-thousands-St-Peters-Basilica-Christmas-Eve-Mass-leader-Catholic-Church.html#ixzz2oW4zerXg
1- "Dân tộc lê bước trong bóng tối đã thấy ánh sáng cao quý lóe lên." (Is 9:1)
Lời tiên tri này của Isaya luôn làm chúng ta xúc động theo cách mới mẻ, đặc biệt khi chúng ta lắng nghe lời ấy trong Phụng Vụ Đêm Thánh. Cho nên đây không chỉ là sự kiện cảm xúc, tình cảm. Lời tiên tri ấy làm chúng ta động lòng bởi nó bày tỏ nội tại nơi chúng ta là thế nào: chúng ta là dân tộc đang lê bước trên đường, quanh ta và cũng trong ta đều có bóng tối và ánh sáng. Đêm nay, trong khi thần linh của bóng tối bao trùm thế giới thì lại diễn ra biến cố luôn khiến chúng ta thán phục và ngạc nhiên: dân tộc đang lê bước, thấy ánh sáng cao quý. Anh sáng khiến chúng ta suy gẫm về mầu nhiệm nầy: mầu nhiệm của sự ra đi và của việc nhìn thấy.
Ra đi. Động từ ấy khiến chúng ta liên tưởng đến dòng lịch sử, đến cuộc hành trình dài ấy là lịch sử cứu rỗi, bắt đầu qua Abraham, người cha của chúng ta trong đức tin mà, ngày nọ, Chúa gọi xuất hành, ra khỏi xứ mình để đi về miền đất hứa. Từ lúc ấy, ''căn cước tín hữu'' cho chúng ta là người đang tiến bước về miền đất hứa. Lịch sử này luôn có Chúa hộ mạng! Ngài luôn trung tín với giao ước và những lời hứa của Ngài. Vì trung tín, ''Thiên Chúa là ánh sáng, trong Ngài chẳng hề có bóng tối." (1 Ga 1,5)
Ngược lại, về phía dân thì luân phiên là những lúc có ánh sáng và bóng tối, trung tín và bất tín, bất vâng phục và nổi loạn; có những lúc là dân hành hương và có khi là dân phiêu bạt. Trong lịch sử của mỗi người cũng vậy, luân phiên là những lúc xán lạn và tối tăm, ánh sáng và bóng tối. Nếu yêu mến Thiên Chúa và anh-chị-em của mình thì chúng ta bước đi trong ánh sáng; nhưng, nếu lòng mình khép lại, nếu sự kiêu ngạo, sự dối trá, việc tìm kiếm tư lợi thống trị trong ta, thì bấy giờ, bóng tối buông xuống trong ta và quanh ta. Gioan viết: "Ai ghét anh em mình thì ở trong bóng tối và bước đi trong bóng tối, mà chẳng biết mình đi đâu bởi vì bóng tối đã làm người ấy bị mù." (1 Ga 2,11) Dân tiến bước, nhưng là dân hành hương vốn chẳng muốn làm dân phiêu bạt.
2. Trong đêm nầy, như luồng ánh sáng huy hoàng rực rỡ, lời loan báo của Tông Đồ vọng lên: "Ân sủng của Thiên Chúa đã được bày tỏ nhắm ban ơn cứu rỗi cho mọi người." (Tit. 2,11)
Ân sủng đã xuất hiện trên thế giới chúng ta là (Chúa) Giêsu, sinh bởi Trinh Nữ Maria, là người thật và là Thiên Chúa thật. Ngài đã đến trong lịch sử của chúng ta, Ngài đã cùng chia sẻ cuộc hành trình của chúng ta. Ngài đã đến để giải thoát chúng ta khỏi bóng tối và ban ánh sáng cho chúng ta. Trong Ngài đã xuất hiện ân sủng, lòng thương xót và tình âu yếm của (Chúa) Cha: Giêsu là tình yêu đã thành xác thịt. Không chỉ là Bậc Thầy dạy sự khôn ngoan, Ngài không phải là lý tưởng mà chúng ta hướng tới và chúng ta biết mình ở cách xa Ngài một cách vô vọng, Ngài lại là ý nghĩa của cuộc đời và của lịch sử vì Ngài đã dựng lều ở giữa chúng ta.
3- Mục đồng là những người đầu tiên nhìn thấy "căn lều" ấy, nhận được tin báo (Chúa) Giêsu sinh ra. Người đầu tiên bởi vì họ thuộc hạng những người sau hết, những người bị bỏ ra ngoài lề. Nên họ là người đầu tiên bởi vì họ canh thức ban đêm, trông coi các đàn chiên. Cùng với họ, chúng ta hãy thinh lặng đứng trước Hài Nhi. Cùng với họ, chúng ta hãy cảm tạ Chúa đã ban Giêsu cho chúng ta, và, cùng với họ, từ chiều sâu thẳm của lòng mình, chúng ta hãy ca ngợi sự trung tín của Ngài: Lạy Chúa là Thiên Chúa Tối Cao, chúng con chúc tụng Ngài đã tự hạ mình cho chúng con. Chúa cao cả khôn lường, nhưng đã trở nên bé mọn; Chúa giàu có, nhưng đã trở nên nghèo nàn; Chúa toàn năng nhưng đã trở thành con người yếu ớt.
Đêm nay, chúng ta hãy chia sẻ niềm vui từ Tin Mừng: Thiên Chúa yêu thương chúng ta, Ngài yêu thương chúng ta đến nỗi đã ban Con Một của Ngài làm anh em của chúng ta, làm ánh sáng trong bóng tối của chúng ta. Chúa lặp lại cho chúng ta nghe: "Đừng sợ!" (Lc 2,10) Cho nên tôi cũng lặp lại lần nữa: Đừng sợ! Cha của chúng ta kiên nhẫn, Ngài yêu thương chúng ta, Ngài ban Giêsu cho chúng ta để dẫn dắt chúng ta trên đường về miền đất hứa. (Chúa) Giêsu là ánh sáng dọi (vào) bóng tối. Ngài là lòng thương xót, Ngài là bình an của chúng ta. Amen.
------ 

Việt Cộng: Khủng bố người tị nạn về Việt Nam tại phi trường Tân Sơn Nhất ?

VÀI HÌNH ẢNH NHỮNG NGƯỜI NGHÈO KHỔ Ở VIỆT NAM

Hình ảnh cô gái trẻ đang vá săm xe máy trong đêm tối đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Theo chia sẻ của tác giả bức ảnh, nhân vật trong ảnh đang là một sinh viên, từ quê lên Đà Nẵng theo học. Ban ngày cô gái đi học còn tối đến đi vá săm xe máy để kiếm thêm thu nhập... Rất nhiều thành viên mạng sau khi nghe được câu chuyện này đã bày tỏ sự khâm phục trước ý chí và nghị lực của cô gái trẻ.
  


Bức ảnh chụp một cô bé Việt Nam lấm lem bùn đất được chia sẻ trên mạng xã hội, kèm theo dòng status "Mong sao cho đủ bữa ăn chiều". Sau khi đăng tải, bức ảnh đã nhận hơn 3.000 lượt like, cùng nhiều lời bình luận. Tuy cuộc sống có khó khăn vất vả, nhưng những nụ cười hồn nhiên vẫn luôn rạng rỡ trên môi các em nhỏ. 

 


Bức ảnh người phụ nữ bán rong được chia sẻ kèm theo dòng thơ đầy cảm động: 
"Mưa rơi trên đường vội vã
Dáng mẹ hao gầy tất tả đường trơn
Chiếc áo nâu chỉ rách vai sờn
Lưng mẹ còng nay trùng hơn một chút
Đôi chân trần bao lần ngã hụt
Dành tặng cho con giây phút yên bình".
  
 


Hình ảnh hai bé vùng cao Việt Nam hiện lên chân thực dưới ống kính của nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn đã thu hút được hơn 4.000 nghìn lượt like, hàng trăm lượt chia sẻ, cùng hàng nghìn bình luận cảm động từ phía cộng đồng mạng.
  
"Một mái ấm... cũng chỉ là ước mơ". Ảnh đã nhận được hơn 6 nghìn lượt like, hơn 100 lượt chia sẻ, cùng nhiều bình luận thương xót từ phía cộng đồng mạng: "Cuộc sống là vậy mà! Thật bất công, tội nghiệp các em quá"
Bức ảnh "Một cụ già ăn bát mì tôm, ở nơi tránh bão" khiến cư dân mạng vô cùng xúc động, mong cho bà và những người dân chịu ảnh hưởng bởi cơn bão vừa qua sớm ổn định cuộc sống. 

"Cuộc sống là vậy, có người giàu - người nghèo, kẻ này - kẻ khác. Xã hội còn nhiều mảnh đời bất hạnh lắm, nhiều người cảm thấy bất lực khi không thể giúp được họ..., vậy nên bạn hãy cố gắng trân trọng lấy những gì bản thân mình đang có". Bức ảnh nhận được sự đồng cảm của 7 nghìn người xem, gần 200 lượt chia sẻ.
  
"Trẻ cậy cha, già cậy con". Nhưng người phụ nữ này biết cậy vào ai đây?
"Chào cháu, chụp chú làm gì? Chú vất vả lắm đang kiếm thêm đồng nào để cho con chú ăn học thôi mà!". Bố luôn là người tuyệt vời, bố luôn hy sinh tất cả vì tương lai tốt đẹp của chúng con. Cảm ơn những người bố. Bức ảnh sau khi đăng tải đã nhanh chóng nhận gần 18.000 lượt like và hàng nghìn bình luận từ phía cư dân mạng. Nhiều thành viên mạng ngậm ngùi khi xem bức ảnh.
                "Nụ cười hạnh phúc" khi được nhận hàng cứu trợ.
"Người phụ nữ này là mẹ của liệt sĩ Hoàng Đặng Hùng đã hi sinh khi đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền Quần đảo Trường Sa Việt Nam".
"Họ chỉ cần chợp mắt để quên đi cái mệt/Khoảnh khắc đây, làm trái tim tôi như thắt lại" 
"Mẹ" Bức ảnh muốn nói đến sự vất vả, lam lũ của những người mẹ. Cho dù cuộc sống có khó khăn thế nào đi chăng nữa thì đôi vai gầy của mẹ vẫn luôn làm việc, mong đem hạnh phúc về cho con. 
         "Rồi mai này đây, cuộc sống của em sẽ ra sao?"
 
"Tuổi nhỏ, nhưng làm việc không nhỏ". Bức ảnh đã làm hơn 34 nghìn người trên cộng đồng mạng phải suy nghĩ. 
10 năm mưa sinh, làm đủ nghề, sống chui lủi trong cống bên vỉa hè để kiếm tiền nuôi con ăn học. Tấm lòng bác Nguyễn Định bố của thủ khoa ĐH Y Nguyễn Hữu Tiến khiến trái tim hàng nghìn người lay động. 
"Vì ai mẹ phải mưu sinh
Vì ai mẹ phải dầm mình dưới mưa
Vì ai mẹ nhịn cơm trưa
Vì ai mẹ phải cày bừa sớm hôm".
 
Mẹ luôn hy sinh bản thân mình để xây dựng tương lai cho các con. 
"Xao xác đêm đông buồn vắng vẻ
Còn mình mẹ lê bước hè dài
Biết đi đâu khi nhà không có
Tối ngủ đâu cô độc thân già"
 

"Con đi chẳng chút băn khoăn
Mỗi ngày mỗi nhớ cứ tăng từng ngày
Nuôi con bao tháng, bao ngày
Đủ lông, đủ cánh con bay phương nào
Còn đây tình mẹ dạt dào
Trải bao sương gió không sao phai tàn".


"Thương hai em bé mồ côi
Áo không đủ ấm...lặng ngồi co ro
Thương em chị vẫn chở che
Em ơi ngoan nhé...chị cho ân tình.
Tôi nhìn chỉ biết lặng thinh
Cầu mong hạnh phúc...yên bình cho em".
 

Bức ảnh đã nhận được hơn 40.000 lượt like, gần 600 lượt chia sẻ, cùng với những bình luận bày tỏ sự cảm thông, đau xót cho số phận của hai em nhỏ.
 

 


Trong ảnh là những người dân Nam Định đang ân cần chăm sóc một người đàn ông nhặt ve chai bị ngất dọc đường. Giữa cái nắng oi bức, vì đói vì mệt người đàn ông này đã lả đi, nhưng nhờ có bàn tay giúp đỡ của những người qua đường nên đã tỉnh lại. Hành động đẹp ấy thực sự làm xúc động lòng người.
 

Không cần biết thời tiết nắng gió hay mưa bão, chỉ cần mỗi tối sau giờ tan chợ, người dân ở khu chợ Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) lại quen thuộc với hình ảnh một cụ bà dáng gầy gò, nhỏ bé, tóc trắng đầu đi lang thang dọc theo lề đường để nhặt rác của các cửa hàng vứt ra. Cụ cần mẫn nhặt nhạnh những mẩu giấy vụn, những tấm bìa carton hay thậm chí đó... là những bao đựng rác...
 

                            "Mẹ ăn cơm trắng muối mặn
                Cơm ngon canh ngọt mẹ dành cho con..."


----------
LTS: ĐỪNG nhổ nước bọt  rồi liếm lại
 Ly Hương Đấu Tranh 
------------------
Kính mời quý vị theo dõi lời tường thuật của một người Mỹ gốc Việt về Việt Nam thăm mẹ đau nặng. Anh được cấp giấy thông hành vào Việt Nam, nhưng khi đến phi trường Tân Sơn Nhất thì công an VC giữ lại và bị trục xuất.
Đây là thủ đoạn khủng bố và lừa đảo của VC đối với những
người tị nạn CS trở về Việt Nam, những người mà Phạm văn Đồng gọi là ma cô đĩ điếm, nhưng về sau lại ve vãn là những " khúc ruột xa ngàn dặm"!
Kính mời quý vị xem cuộc phỏng vấn người bị trục xuất là Nghệ Sĩ Đính Hùng do Bùi Dương Liêm thực hiện.


Bài Xem Nhiều