We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Monday, 3 February 2014

Little Saigon : HƠN 10.000 NGƯỜI DỰ DIỄN HÀNH TẾT GIÁP NGỌ 2014

 Hơn 10,000 người dự Diễn Hành Tết Giáp Ngọ ở Bolsa
LITTLE SAIGON – Hơn 10,000 người đã đứng chật hai bên đại lộ Bolsa, từ đường Newland đến đường Bushard để chứng kiến 74 đơn vị tham gia Diễn Hành Tết Giáp Ngọ 2014, khởi sự vào đúng 9 giờ sáng thứ Bảy ngày 1 tháng 2, 2014 và chấm dứt sau 11 giờ trưa.
Sau nghi lễ chào cờ do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QL/VNCH phụ trách (mũ đỏ Nguyễn Văn Hùng điều hợp ), Hiền Tài Phạm Văn Khảm (Cao Đài), Hòa Thượng Thích Minh Nguyện (Phật Giáo) và Giáo sư Nguyễn Thanh Giàu (PG Hòa Hảo) dâng lời cầu nguyện, Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Trưởng Ban Tổ Chứ,c chào mừng và cám ơn Thị Trưởng cùng Hội Đồng Thành Phố cũng như Sở Cảnh Sát Westminster đã tích cực hỗ trợ ban tổ chức, cám ơn các hội đoàn, đoàn thể cùng toàn thể đồng hương đã tham gia diễn hành. Thị Trưởng Tạ Đức Trí chúc tết đồng hương và LS. Nguyễn Xuân Nghĩa tuyên bố khai mạc Diễn Hành.
Trên bầu trời, một máy bay quan sát L.19 kéo theo lá đại kỳ VNCH cùng hàng chữ “Chúc Mừng Năm Mới - Anh Hùng Hoàng Sa“bay nhiều vòng trên trời. Bên dưới, hơn 20 xe mô tô phân khối lớn có cắm cờ VNCH và Hoa Kỳ thuộc VHOG do các chủ nhân người Việt mặc quốc phục lái rầm rộ tiến qua khán đài. Đây là hai nét đặc biệt của cuộc diễn hành. Hai bên lộ trình diễn hành, đồng hương tay cầm những lá cờ VNCH và những bong bóng màu vàng, đỏ do Giám Sát Viên Janet Nguyễn cung cấp, tạo cho buổi diễn hành đầy màu sắc.

Trong hình là Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QL/VNCH, đơn vị đầu tiên của cuộc diễn hành trên đại lộ Bolsa sáng thứ Bảy.


Các MC Minh Phượng, LS Nguyễn Hoàng Dũng, Ngọc Ân và Tyler Diệp Miên Trường bắt đầu xướng danh, giới thiệu đơn vị đầu tiên là Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QL/VNCH.
Tiếp theo, Grand Marshall: Anh Hùng Hoàng Sa với hình Hộ Tống Hạm Nhật Tảo HQ 10 và đoàn Hải Quân Danh Dự mang theo chân dung và linh vị các anh hùng đã hy sinh cho tổ quốc trong trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974.
Tiếp đó, các đoàn võ thuật thuộc các võ đường đến trước khán đài biểu diễn Võ Tiên Long, trong đó có LS Nguyễn Xuân Nghĩa mặc quốc phục, tay cầm thanh đao đánh đuổi quân Tàu (Hứa Trung Lập) chạy tán loạn. Sau đó rừng cờ VNCH do các đoàn thanh niên, thiếu nữ rước qua khán đài, tiếp theo là các đơn vị quân đội, các Trường Sĩ quan Đà Lạt, Chiến Tranh Chính Trị, Trường Bộ Binh Thủ Đức, các Trung Tâm Việt Ngữ , Hội Đồng Hương Nha Trang Khánh Hòa, Hội Đồng Hương Ban Mê Thuột v.v. và các xe hoa của các đơn vị.
Chiếc xe hoa được trang hoàng màu sắc và có vẻ quy mô nhất là xe của Dr. Kimberly Apogee, nhưng Little Saigon Radio và Hồn Việt TV lại có xe song mã gây chú ý rất nhiều. Đài truyền hình VNA cũng có một xe hoa với các xướng ngôn viên xinh đẹp.
Ngoài ra còn có các Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, Gia Long, Lê Văn Duyệt với các tà áo dài màu xanh, màu tím lần lượt diễn hành qua khán đài.
Cộng đồng Pomona do bác sĩ Võ Đình Hữu làm chủ tịch cũng có xe hoa tham dự và đặc biệt có hàng trăm võ sư, võ sinh nhiều võ đường vừa diễn hành, vừa biểu diễn các thế võ ngoạn mục. Ban Tù Ca Xuân Điềm, Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại cũng có xe hoa, và Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang với các nghệ sĩ mặc y phục khi diễn tuồng rất đẹp. Hội Đồng TP Santa Ana, Westminster, một số dân cử như NS Lou Correa, GSV. Janet Nguyễn, dân biểu Alan Lowenthal, Travis Alen, Thị Trưởng Fountain Valley, Phó Thị Trưởng Garden Grove đều có mặt kể cả Hội Cầu Vồng với trên 100 thành viên đồng tính, lưỡng tính đi trong trật tự. Cuối cùng là Ban Tổ Chức Diễn Hành.
Cuộc diễn hành được tổ chức chu đáo, ngoạn mục và kết thúc lúc 11 giờ 30 sớm hơn dự trù nửa giờ. Hầu hết người tham dự đều tỏ ra mãn nguyện, và đây là một thành công lớn của ban tổ chức.
 http://www.viendongdaily.com/hon-10000-nguoi-du-dien-hanh-tet-giap-ngo-o-bolsa-dLJ4Co28.html


0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều