We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 19 February 2014

Tà quyền cộng sản lại xuất chiêu mới …cho Việt kiều


Quê hương là chùm… tai ương

Bên B là bên làm xiếc/Để A rút ruột công trình…
Thơ chế: Quê hương là chùm... tai ương
Bên B là chùm khế ngọt
Cho A trèo hái mỗi ngày
Bên B là đường đi lại
A về quà biếu nặng tay.
Bên B là bên làm xiếc
Để A rút ruột công trình.
A, B những đêm không ngủ
Nhưng là chỉ một 'tiền' thôi.
Tai ương nếu ai không nhớ
Sẽ không thoát khỏi ngồi tù…

-------------
Tụi vẹm như con cắc kè, đổi màu tùm lum tuỳ "thời vụ". Sau khi những "con cá việt kiều" vào rvọ rồi, nó ra pháp lệnh thay đổi, tịch thu hết nhà cửa rồi LÀM GÌ NÓ. Chuyện đã xãy ra rồi. Hãy sáng mắt ra đi, mấy "còn bò sữa" !!!
Thạch.

Dự Thảo: Gỡ Hết Rào Cản Để Việt Kiều ‘Thả Cửa’ Mua Nhà Cứu Bất Động Sản Sẽ Cứu Cả Ngành Xây Dựng, Nội Thất, Gia Dụng, Thuế 


----
HANOI -- Nhà nước hy vọng tiền Việt kiều sẽ tuôn về để cứu ngành bất động sản đang tê liệt. Đó là nội dung một dự thảo luật sắp thông qua.

Trong khi bản tin VnMedia cho biết như thế qua bản tin tựa đề “Việt kiều được thả cửa mua nhà,” báo Thanh Niên có bản tin tương tự tựa đề “'Tháo' hết điều kiện để Việt kiều sở hữu BĐS,” và báo Diễn Đàn Doanh Nhân có bản tin tựa đề “Việt kiều có quyền sở hữu không hạn chế số lượng nhà ở tại Việt Nam.”

Bản tin VnMedia cho biết, Dự thảo Luật nhà ở (sửa đổi) lần thứ 11 đã "nới" nhiều điều kiện cho Việt kiều có thể sở hữu nhà tại Việt Nam, trong đó có cả nhà riêng lẻ.

Dự thảo Luật nêu rõ người Việt Nam định cư ở nước ngoài có quyền sở hữu nhà ở (bao gồm căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ) gắn liền với quyền sử dụng đất ở mà không bị hạn chế về số lượng và loại nhà ở được sở hữu.

Bản tin VnMedia viết:

“Việc sở hữu nhà ở của người Việt Nam định cư ở nước ngoài được thực hiện thông qua các hình thức: Mua, nhận tặng cho, nhận đổi, nhận thừa kế nhà ở của hộ gia đình, cá nhân; Mua, thuê mua nhà ở thương mại của các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản; Nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại được phép bán nền để tự tổ chức xây dựng nhà ở theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, dự thảo cũng quy định người Việt Nam định cư ở nước ngoài được cấp Giấy chứng nhận đối với nhà ở được sở hữu; được xây dựng nhà ở trên diện tích đất ở nhận chuyển nhượng trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại theo quy định của pháp luật; Bán, tặng cho, để thừa kế, đổi nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở cho tổ chức, cá nhân trong nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức, cá nhân nước ngoài thuộc diện được sở hữu nhà ở tại Việt Nam. Trường hợp tặng cho, để thừa kế nhà ở cho các đối tượng không thuộc diện được sở hữu nhà ở tại Việt Nam quy định tại điểm này thì các đối tượng này chỉ được hưởng giá trị của nhà ở đó.

Bên cạnh đó, người Việt Nam định cư ở nước ngoài cũng được thế chấp nhà ở gắn với quyền sử dụng đất; được cho thuê nhà ở, uỷ quyền cho người khác quản lý nhà ở thuộc quyền sở hữu hợp pháp của mình.”

Bản tin báo Thanh N iên ghi nhận:

“...TS Phạm Sĩ Liêm, Phó chủ tịch Tổng hội xây dựng VN, cho rằng đối với đối tượng là người nước ngoài thì cần phải quy định nhiều điều kiện còn đối với Việt kiều thì nên mở...

Đồng quan điểm trên, Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam Nguyễn Ngọc Thành đánh giá tạo điều kiện cho Việt kiều mua nhà trong nước là góp phần tạo ra thêm nguồn cầu mới. Nguồn lực kiều hối sẽ góp phần phá băng thị trường BĐS hiện nay, đặc biệt ở phân khúc từ trung đến cao cấp. Dưới góc nhìn của người trong cuộc, ông Trần Đức Minh, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kinh Đô TCI - chủ đầu tư dự án Discovery Complex trên đường Cầu Giấy, Hà Nội cho rằng giữa lúc thị trường BĐS đang đóng băng như hiện nay thì Việt kiều sẽ mang về thanh khoản khá lớn giúp việc tiêu thụ hàng tồn tốt...”

Báo Thanh Niên cũng ghi lời “ông Đoàn Chí Thanh - Tổng giám đốc Công ty địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn, trong khi chúng ta hạn chế cho Việt kiều, người nước ngoài mua nhà có giá vài tỉ, ngược lại các doanh nghiệp trong nước có thể “tự do” chuyển nhượng dự án hàng trăm triệu USD cho các doanh nghiệp nước ngoài. Vì vậy, nên mở rộng cửa cho người nước ngoài, Việt kiều mua nhà tại Việt Nam. Việc này còn kích hoạt hàng loạt các ngành liên quan. Một căn hộ được bán kéo theo ngành xây dựng bán được vật liệu, ngành nội thất bán được hàng trang trí, các sản phẩm gia dụng được bán, nhà nước theo đó cũng thu được ngoại tệ, thuế…”

Dự thảo luật sẽ được xét trong năm nay.


Việt Báo Online  


0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều