We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 18 March 2014

Đà Nẵng đẹp lắm ai ơi....coi nè Vc bán rồi còn đâu ...?Đâu rồi Đà Nẵng xưa?

 image

Đà Nẵng là một thành phố mà ông Nguyễn Bá Thanh, cựu chủ tịch Đà Nẵng từng tuyên bố là thành phố không có người ăn xin, không có trộm cắp, không có xì ke ma túy và không có người nghèo… Thế nhưng, không có quan điểm nào đưa ra nhằm khẳng định Đà Nẵng không bị Trung Quốc xâm thực. Chính vì thế, ngay trên hai con đường có tên Hoàng Sa và Trường Sa chạy dọc theo bờ biển Đà Nẵng, các biệt khu của người Tàu cùng với hàng trăm quán xá mang biển hiệu Tàu mọc lên dày đặc.
Đâu rồi Đà Nẵng xưa?


image

Đó là chưa muốn nói rằng hai con đường với bãi cát vàng trải dài, rừng dừa xanh miên man theo gió biển đã hoàn toàn không còn mang dáng dấp nguyên sơ của nó bởi mùi hôi thối nồng nặc của cống rãnh cộng với mùi thức ăn Tàu vốn chặt to kho mặn bốc ra từ các nhà hàng Tàu đã khiến cho bất kì người Việt nào đi qua hai con đường này cũng phải bụm mũi và ngỡ ngàng không biết mình đang đi lạc vào khu phố ổ chuột nào đó ở nước Trung Quốc xa xôi.

Một người dân Đà nẵng bức xúc nói: “Chuyện cũ thời xưa, tối tối ra đường, nó đi đầy đường. Tất cả các quán ven ven đều có bảng hiệu Tàu hết rồi mà, thực đơn cũng chữ Tàu hết mà!”


image

Vào vai nhng du khách x Bc ghé thăm x Qung, chúng tôi do mt vòng trên đường Hoàng Sa, con đường mà theo mt người dân sng lâu năm đây nói rng ông Nguyn Bá Thanh thi còn làm ch tch thành ph đã dành riêng cho vic tiếp đón và lưu trú ca khách cp nhà nước Trung Quc nhm khng đnh Hoàng Sa thuc ch quyn Vit Nam, có riêng tên đường và có riêng đơn v hành chính hn hoi. Chuyn này hư thc ra sao chưa rõ.

Thế nhưng chưa đầy một năm sau khi ông Nguyễn Bá Thanh rời chức vị chủ tịch thành phố Đà Nẵng để ra Hà Nội nhậm chức Trưởng Ban Nội Chính Trung Ương thì mọi việc đã hoàn toàn thay đổi, con đường này trở thành biệt khu của người Tàu, mọi hoạt động ở đây đều mang dáng dấp của một thành phố Trung Hoa thu nhỏ.

image
Biệt khu Trung Quốc ở Đà Nẵng

Một người dân khác, tên Oanh, sống ở Đà nẵng lâu năm, chia sẻ với chúng tôi thêm về người Tàu ở thành phố này, bà Oanh cho biết, những năm trước 1980, thành phố Đà Nẵng vốn có rất nhiều người Tàu sống ở đây, họ là hậu duệ của những vị tướng Tàu “phản Thanh phục Minh”, xuôi thuyền sang Thuận Hóa, tức Huế bây giờ để xin triều đình nhà Nguyễn cho họ lưu trú, tránh nạn diệt vong trên quê hương của họ. Sống lâu năm, họ tổ chức thành hội, đoàn, có tổ chức Minh Hương hẳn hoi. Thế nhưng, chiến tranh Việt – Trung năm 1979 đã khiến họ đồng loạt quay về Trung Hoa theo lời hiệu triệu của chính phủ Trung Hoa thời bấy giờ.


image

Điu này cho thy người Tàu dù đã sng lâu năm đt Vit Nam, h vn tôn th Mao Trch Đông, vn đau đáu v c quc và chưa bao gi xem Vit Nam là quê hương, là t quc th hai ca h ging như người Vit sang M lưu vong đã xem đt M là ân nhân, là quê hương yêu du th hai ca mình. Chính vì thế, khi người Tàu xut hin dày đc Đà Nng, điu này khiến cư dân Đà Nng cm thy lo ngi và bt an bi chính sách bành trướng ca h.

Thả con tép câu con tôm

image

Một người dân Đà Nẵng khác tên Dũng, chia sẻ với chúng tôi rằng ông thấy người Tàu quá nguy hiểm, họ đã dễ dàng qua mặt nhà cầm quyền cũng như qua mặt nhân dân ở đây. Ông này nói thêm là thực ra, người Tàu trở lại Đà Nẵng không phải mới mẽ gì, họ sang đây đã ngót nghét mười năm trên danh nghĩa đi đầu tư kinh doanh, và hệ quả là những mảnh đất vàng, những điểm trọng yếu dọc bờ biến Đà Nẵng nhanh chóng trở thành khu xây dựng bí mật của họ, có hẳn tên mới China Beach. Không có người Việt Nam nào được đến gần khu vực xây dựng của họ.

Theo ông Dũng phân tích, để có được những diện tích trọng yếu này, chắc chắn họ đã lót tay cho các quan chức không phải ít. Vì nhiều người dân Đà Nẵng mong mỏi được mua ở khu vực này nhưng không bao giờ có đủ cơ hội để mua. Nhưng người Trung Quốc đã khéo bỏ tiền ra để lấy trọn một khu vực đẹp nhất, trọng yếu nhất của Đà Nẵng để biến thành biệt khu của mình.

image
Khách sạn thuộc một doanh nghiệp nhà nước của Việt Nam tại Đà Nẵng

Và việc mua được những diện tích đất vàng ở Đà Nẵng cũng nhanh chóng kéo theo hệ quả là người dân ở khu vực này bị Tàu hóa vì động cơ kiếm tiền, không ít các cô gái ở đây sẵn sàng làm phục vụ ở các bar, nhà hàng của người Tàu vì theo họ, các ông chủ người Tàu trả tiền rất mát tay và xài rất sang. Hơn nữa, nếu không chọn làm việc cho các ông chủ người Tàu vốn sống gần nhà mình, các cô gái này phải đi làm việc trong khu công nghiệp cách nơi họ ở quá xa và đồng lương cũng còm cỏi.


image

Thuyn, bit danh là “Thuyn Ba đ ghe”, tng làm vic lâu năm vi người Tàu trên đường Hoàng Sa, cho chúng tôi biết: “H qua mình h thì đu tiên cũng thin cm vi mình. Nhưng khi mình đã làm vic cho h ri thì mình cũng không khác chi người cho h thôi. Cái cách ca h vi mình không thin cm lm đâu. Không ging như người mình vi người mình, có nghĩa là mình làm ly lương nhưng người ta quý trng mình. Còn h mình làm được thì làm, không làm được thì h nói khó chu lm! Không d đâu! Riêng Đà Nng đây thì nhiu lm!”


image

Hin ti, Thuyn không còn làm vic vi người Tàu đây na, và cô cũng ngm ngùi nhn ra rng người ch Trung Quc chưa bao gi đi x tt vi nhân viên Vit Nam c, mt đng xu ca h b ra, bao gi cũng ngm cha mt phép toán bên trong mà đó, nếu là con gái, phi cng tr nhân chia cho ra đáp s bng xác tht, nhc dc và tiết hnh. Còn nếu là con trai, cái giá phi tr là nhng đường dây ma túy, xã hi đen, làm k bưng bô cho ông ch, phi tr giá bng s vong nô tuyt đi.

Điều này cho thấy các ông chủ Trung Quốc bao giờ cũng biết sử dụng đồng tiền và tùy từng tình huống mà kinh doanh nó, chiêu thức thả con tép để lấy con tôm của họ luôn đắc địa, luôn mang về cho họ phần thắng lợi. Và trên một mảnh đất,một quê hương mà kẻ ăn không hết, người làm không ra, thì những “kẻ ăn không hết” sẽ dễ dàng trở thành những tên Việt gian để đưa kẻ ngoại bang vào làm chủ, còn những “người làm không ra” sẽ rất dễ sa ngã vào những đồng tiền mị dân của kẻ thực dân mới với vỏ bọc nhà đầu tư, ông chủ tốt bụng.


image
Biệt khu Trung Quốc ở Đà Nẵng

Tạm biệt thành phố Đà Nẵng, chúng tôi ra thẳng sân bay và mua vé quay trở về miền Bắc, một cảm giác buồn xâm chiếm đến nghẹt thở, một nỗi bất an và trĩu nặng khi nghĩ đến chuyện trước đây, Bình Dương, Hà Tĩnh đã dày đặc người Tàu. Không ngờ, chưa bao lâu sau đó, Đà Nẵng cũng dày đặc người Tàu, rồi đây, không biết sẽ đến thành phố nào trở thành phố Tàu trên đất nước Việt Nam nữa đây?

image 

Đương nhiên là người Trung Quc đã có mt trên khp ba min đt nước! Tht là bun khi mơ h nhn ra rng mình đang lưu vong trên quê cha đt t ca mình!

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều