We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 16 April 2014

Cãm thấy nhục ăn cắp nơi xứ Nhật : Giáo dục xã hội thiên đường cs tốt hay xẩu..?

Cộng đồng Việt ở Nhật sẽ hết đường sống?


Cả nước Việt lẫn người Việt đang sống ở Nhật đã cảm thấy vô cùng xấu hổ, khi clip người Việt ăn trộm ở Nhật được phát trên đài truyền hình.
Clip được phát trên Nippon TV và Yahoo tại Nhật sáng 13/4 hiện đang gây rúng động trong cộng đồng người Việt đang làm việc, học tập sinh sống tại Nhật sau nhiều vụ việc tai tiếng gần đây.

Ảnh cắt từ clip

Đó là những người Việt bị nghi ngờ đã  một số lượng lớn mỹ phẩm trong các hiệu thuốc ở tỉnh Kagawa. Cùng với vụ nữ tiếp viên của Vietnam Airlines, Nguyễn Bích Ngọc (25 tuổi) bị bắt ở cuối tháng 3, do cảnh sát Nhật nghi ngờ cô đã mua hàng có nguồn gốc trộm cắp từ Nhật Bản về Việt Nam; uy tín của người Việt Nam tại Nhật đang xuống thấp hơn bao giờ hết.
Trong clip, một người tình nghi tên Đỗ Trung (quốc tịch Việt Nam) đã bị cảnh sát bắt giữ tại thành phố Sakaide tỉnh Kagawa trong khi đang chạy trốn. Bốn trong 5 người bị bắt đã bị khởi tố vì hành vi trộm cắp, trong đó có một người là nữ giới.

Theo điều tra, từ tháng 12/2013 đến tháng 1/2014, của cảnh sát Nhật Bản đã bí mật theo dõi một nhóm gồm 5 người Việt bị tình nghi ăn trộm mỹ phẩm và thực phẩm chức năng tại các cửa hàng thuốc thuộc 2 thành phố Muragame và Mitoyo, ước tính giá trị hàng hóa lên tới 188.000 yên (37 triệu đồng).

Sau khi clip này được đưa lên facebook Cộng đồng Nhật ngữ, đã tạo nên 2 nguồn dư luận. Đầu tiên là sự căm ghét vì hành động làm nhục quốc thể của một nhóm người lười lao động, nhưng thích “ngồi mát ăn bát vàng” dẫn tới hành động trộm cắp. Thứ hai là sự hoang mang của rất nhiều người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại đất nước mặt trời mọc.

Cư dân mạng hết sức bức xúc và hoang mang
Cư dân mạng hết sức "bức xúc" và hoang mang

Một vài người đổ lỗi cho hoàn cảnh, như: “Mấy thằng chúng mày chưa sang nên nói hay lắm. Tao ví dụ chúng mày sang không có việc làm, không còn tiền thì mày về Việt Nam hay đi ăn trộm; có người còn có số đỏ, số đen. Tao tin mày sang cũng sẽ đá tàu với ăn cắp vặt thôi….”, liền nhận được rất nhiều gạch đá của dư luận: “Đã óc * rồi còn tỏ ra nguy hiểm. Giờ tui hỏi một câu đơn giản: Trộm cắp là xấu hay tốt”, hay "Có chết đói, mình cũng không ăn cắp. Biết là cuộc sống quá bon chen, khó khăn, nhưng thiếu gì cách mà phải như vậy”.
Hầu hết comment thể hiện sự tiếc nuối cũng như đau lòng khi thấy nhiều người Việt Nam làm việc xấu trên đất Nhật.
“Đau lòng khi Việt Nam có những kẻ như vậy”, em gái có nick Cobemua Dong bình luận. Còn bạn Thanh Giau thì muốn có biện pháp mạnh hơn: “Tống về nước, phạt tiền thật nặng cho chừa và cảnh cáo nhưng người chưa bỏ tật xấu này”. Có bạn còn khẳng định: “Ở Việt Nam thì còn xem hoàn cảnh của bạn khổ đến mức nào. Chứ đi ra nước ngoài thì khác. Chỉ cần bạn làm một việc xấu, người ta đánh giá cả dân tộc bạn hiểu chưa”.
Nổi bật nhất là sự lo lắng cũng như hoang mang của cộng đồng Việt tại Nhật. Cuộc sống của họ vốn đã khó khăn, tủi nhục; sau những chuyện kia, có lẽ còn kinh dị hơn.
“Nói thế nào đi nữa, ăn trộm ăn cắp là không được rồi, bênh vực gì chứ. Đủ chân đủ tay không chịu lao động, ăn cướp sức lao động của người khác. Đi đâu nói là người Việt cũng bị nhìn từ đầu đến chân. Con sâu làm rầu nồi canh. Chỉ khổ các du học sinh sau này không có việc làm. Cuộc sống càng thêm khó khăn. Cứ thế này chắc một thời gian nữa Nhật sẽ không dám nhận lao động Việt nữa”, bạn TanhThuc Love quan ngại.
“Nhục như chó! Đưa lên tivi thế này thì còn mặt mũi gì mà đi làm đây”, Nguyen Thuong, lao động ở Nhật tức giận.
Còn bạn Son Tran Huy bức xúc: “Nhục nhã đến mức này đấy. Cứ nhắc đến Việt Nam là chỉ thấy ăn trộm, ăn cắp. Nhiều khi đi tàu mà không dám nói tiếng Việt, chỉ sợ người Nhật nghe được họ ghét”.

Người Nhật là dân tộc nổi tiếng về sự siêng năng, cần cù. Họ lao động vất vả gấp đôi người Việt Nam chúng ta. Theo đó, họ cực ghét những kẻ ăn cắp vặt, lười lao động, còn đánh cắp công sức của người khác. Thế nên, ở Nhật rất ít ăn cắp vặt, cửa hàng hoặc quán xá nhỏ của họ ít biện pháp an ninh. Và đó là thời cơ để nhiều người Việt Nam chúng ta ở Nhật thể hiện sự khôn lõi, lợi dụng sự lỏng lẻo an ninh của người bản địa để ăn trộm. Khi sự khôn lõi của người Việt thể hiện không đúng chỗ, khiến cả một một dân tộc phải xấu hổ; nhiều người Việt Nam khác ở Nhật chịu sự kỳ thị không đáng có.

Xem thêm clip: Nhật bắt nhóm người tuồn hàng ăn cắp cho tiếp viên Hàng không Việt Nam (nguồn You Tube)
Hồ Chủ Tịt chôm chĩa thơ văn

Già Hồ có tật hay chôm chỉa, đạo thơ trộm văn của người ta, cho nên những câu nói trứ danh của người khác, bác không ngại ngần mà lấy làm của mình. Như câu nói trồng cây trồng người của Quản Trọng.

Bác lấy câu đó làm của mình, đàn em thì vẫn cứ ca ngợi rằng bác đã nói :

"Một năm trồng lúa, 10 năm trồng cây, 100 năm trồng người."

Thi sĩ Hà Huyền Chi đã cười vào mặt bác về cái "ăn tục nói phét" trên của bác một cách chính xác và duyên dáng dí dõm :

Mười năm bác đảng trồng cây

Những rừng danh mộc mỗi ngày hiếm hoi

Trăm năm bác đảng trồng người

Khỉ trình phương án, đười ươi giảng bài."

2 comments:

 1. Ô hô cái lũ chôm đồ ,
  Ngày nay mang tiếng tội đồ Việt Nam !
  Sao bây lại quá gian tham ?
  Đảng kia đã dạy , biết làm sao đây ?

  Việt Nam mặt mũi quá dầy
  Nhật khinh, Đài tránh , Kim Chi coi thường !
  Chúng đâu biết rõ , tỏ tường,
  Rằng phường ăn cắp , đảng viên thập thành !

  Việt Nam phải chịu cam đành,
  Việt Nam bị tiếng lưu manh suốt đời !
  Nhục ơi , cái nhục hỡi trời !
  Gọi tên cộng phỉ , chửi cha già Hồ !!!

  Việt Nam Tan Nát Cơ Đồ !

  Hoàng Hạc

  ReplyDelete
 2. Tưởng rằng quen thói ở nhà
  Hàng ngày lai vãng , “ chuyên chà đồ nhôm ”
  Đi ra ngoại quốc ôm đồm !
  Hàng đâu đẹp quá , tâm hồn mê tơi !

  Thế là kết nhóm lại chơi
  Ngờ đâu bể ổ , Nhật khui lòi phèo !
  Tiếp viên xinh đẹp , chẳng nghèo
  Đường dây tốn kém , kiếm thêm trả dồn !

  Việt Nam tiếng xấu , chúng đồn
  Vùng Đông Nam Á , chúng khinh Việt mình !
  Đảng ơi , cái đảng tội tình!
  Đẻ chi cơ chế thúi ình như ri !!!

  Chúng Mày Hãy Chết Mau Đi !

  Hoàng Hạc

  ReplyDelete

Bài Xem Nhiều