We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 23 April 2014

Tháng Tư Đen :Hậu duệ VNCH không tha-lột mặt nạ các nhóm Tăng lữ Việt cộng và tay sai nhóm Ấn Quang

Quốc Hận 39 Năm, Hậu duệ VNCH lột mặt nạ các ông Võ Văn Ái, Thích Quảng Độ, Thích Trí Quang, và nhóm Tăng lữ Việt cộng và tay sai tức là (GHPGVNTN)

 


Nhân dịp Tháng Tư Quốc Hận 39 Năm, Hậu duệ VNCH nhận được bản Thông Cáo Báo Chí ngày 22.4.2014 do ông Võ Văn Ái, Phát Ngôn Nhân của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (GHPGVNTN), phổ biến từ Paris.
Trước hết, xin nói rõ về vị thế của GHPGVNTN hiện nay: Kể từ 30-8-2013 ngày mà ông Thích Quảng Độ ra thông báo từ chức Tăng Thống GHPGVNTN rồi chưa đầy 72 tiếng đồng hồ sau đó thì đáo chức trở lại, kéo theo hàng loạt sự kiện các tăng lữ trong nội bộ GHPGVNTN tố cáo nhau về các vấn nạn tà dâm, vọng ngữ, và tranh giành tiền cúng dường của Phật tử, đến hôm nay thì tổ chức GHPGVNTN đã hoàn toàn tàn lụi về mặt nhân sự và danh dự.

Chịu chung số phận thê thảm này là Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế tức cơ quan phát ngôn chính thức của GHPGVNTN. Giờ đây những lời phát ngôn của ông Võ Văn Ái cũng chẳng còn chút giá trị gì đối với công luận. Hậu duệ VNCH sẽ chẳng cần quan tâm nếu như TCBC ngày 22.4.2014 ông Nguyên Thái không có những lời lẽ xấc xượt, nhục mạ chính thể Việt Nam Cộng Hòa. (Nguyên Thái cũng chính là bút danh của ông Võ Văn Ái).
Bài phân tích này sẽ không lập lại những lời lẽ bóp méo sự thật của ông Nguyên Thái Võ Văn Ái về VNCH. Mục đích của bài phân tích này nhằm trả lại sự thật và danh dự cho VNCH. Xin trình bày tài liệu dẫn chứng nhằm lột mặt nạ ông Võ Văn Ái và GHPGVNTN ra trước công luận để thấy rõ thực chất họ là ai?
Vào ngày 20-10-1974 trong lúc các chiến sĩ VNCH đang ngày đêm đổ máu xương chống đỡ lại làn sóng xâm lăng của Cộng sản, thì kẻ ngoại nhập Thích Quảng Độ đã điên cuồng quyết tâm giật sập VNCH cho bằng được. Chính Thích Quảng Độ đã tuyên bố sặc mùi cộng sản trên tờ Washington Post như sau:
"Quang Do said that in case recalcitrance by Thieu, there could be direct An Quang Buddhists action soon or next year some time." "If he is not willing to go, then he will be pulled down." 
Lược dịch: Quảng Độ nói rằng nếu Thiệu ngoan cố không từ chức, thì nhóm Ấn Quang sẽ có hành động trực tiếp lôi ông ta xuống. Xem đầy đủ tài liệu Anh ngữ khác về những dã tâm và mưu đồ có sắp đặt của Thích Quảng Độ trong việc lật đổ Việt Nam Cộng Hòa: http://hoilatraloi.blogspot.com/2012/11/nhung-ieu-nen-biet-thich-quang-o-va.html#.U1cPgVcvnkc
Thiệu ở đây là Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu do dân bầu lên. Chính phủ của Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu vào năm 1974 là chính phủ hợp pháp. Còn Thích Quảng Độ là ai? Thích Quảng Độ xuất thân là một công dân Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa của chính phủ Hồ Chí Minh. Điều đáng nói là trường hợp của Thích Quảng Độ không phải là trường hợp tị nạn Cộng sản như đồng bào miền Bắc di cư vào miền Nam năm 1954. Trong lúc đồng bào miền Bắc trốn chạy Cộng sản, có người không toàn mạng, thì Thích Quảng Độ đã được chính phủ Cộng sản Hà Nội đưa đi du học qua Ấn Độ. Sau đó, vào năm 1958 thì Thích Quảng Độ xâm nhập vào Việt Nam Cộng Hòa và làm phụ tá đặc biệt cho Thích Trí Quang trong các hoạt động lật đổ chính phủ VNCH cho đến tận ngày 30-4-1975. Vậy thì Thích Quảng Độ đích thực là ai? Hành tung của Thích Quảng Độ sau 39 năm vẫn còn bị cố tình làm cho lập lờ hòng lừa bịp thiên hạ. Vào ngày 30-8-2013, khi ánh sáng sự thật đang soi rọi về hành tung của Thích Quảng Độ thì Thích Quảng Độ... tự đốt cháy chính mình: Bằng một cuộc từ chức "vô tiền khoáng hậu" và đáo chức cũng "vô tiền khoáng hậu" để phơi bày ra một bộ mặt tham, sân, si, và độc ác đến bất ngờ. Thế nhân ngỡ ngàng và ngoảnh mặt vì quá khinh miệt một kẻ tà tu.

Tháng Tư, mùa Quốc Hận lại về, Quốc Hận 39 Năm, Hậu duệ VNCH lột mặt nạ các ông Võ Văn Ái, Thích Quảng Độ, Thích Trí Quang, và nhóm Tăng Lữ Việt cộng và tay sai tức là Nhóm Ấn Quang (GHPGVNTN), nhằm trả lại sự thật cho lịch sử và danh dự cho Việt Nam Cộng Hòa:

Thích Hộ Giác (1928-2012), năm 1966, hoạt động sát cánh Thích Trí Quang thề lật đổ cho được Việt Nam Cộng Hòa. Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã viết thư gởi Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam để nhờ chuyển thông điệp của Chính phủ Hoa Kỳ đến Thích Trí Quang và GHPGVNTN rằng: Tổng Thống Hoa Kỳ cho biết nếu Thích Trí Quang và GHPGVNTN cố chấp mà tiếp tục theo hình thức vô trách nhiệm và theo đường lối phá hoại quốc gia VNCH, không những họ sẽ đánh mất mối thiện cảm công khai và chính thức mà Hoa Kỳ dành cho họ từ trước đến nay, mà có thể họ còn tạo nên tình hình hỗn loạn và vô chính phủ ở Nam Việt Nam. Điều này sẽ làm cho sự hỗ trợ của chính phủ Hoa Kỳ đối với Việt Nam Cộng Hòa không còn hiệu quả nữa.

Chúng tôi đăng tải tài liệu I & II sau đây được trích dẫn từ website của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ. Mỗi bản dịch Việt ngữ được kèm theo một nguyên bản Anh ngữ bên dưới.

Xin đọc bức Công Điện của Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Ông Dean Rusk gởi cho Đại Sứ Hoa Kỳ tại Sài Gòn thì sẽ thấy Chính phủ Hoa Kỳ muốn gì, và lời lẽ vừa nhục mạ vừa răn đe Thích Trí Quang cùng nhóm tăng lữ Việt cộng và tay sai tức nhóm Ấn Quang (cầm đầu bởi Thích Trí Quang và Thích Quảng Độ) thì sẽ thấy bọn chúng nhục nhã đến mức nào:

I- Điện Tín của Bộ Ngoại Giao gởi Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam[1]

Washington, ngày 16 tháng 3 năm 1966, lúc 4 giờ 13 phút chiều

2763. Tuyên bố của Thích Hộ Giác, được báo cáo bởi UPI (United Press International) cam đoan rằng Phật giáo sẽ chiến đấu đến “giọt máu cuối cùng và hơi thở cuối cùng” để đạt được yêu sách 4 điểm, trong đó việc loại trừ chính phủ VNCH hiện tại, được nhấn mạnh là yêu sách hàng đầu. Chúng ta, chính phủ Hoa Kỳ phải tìm cách làm cho Phật giáo hiểu rằng, với việc chính phủ Hoa Kỳ tham gia sâu vào việc bảo vệ quốc gia của họ chống lại sự thôn tính của Cộng sản, không có nghĩa là chỉ để ủng hộ chính phủ và quân đội của họ, đây không phải là thời gian để Phật giáo đập đổ mọi thứ và làm hỏng những nỗ lực mà đã bắt đầu có hiệu quả. Hơn nữa, Hoa Kỳ cũng như chính phủ Nguyễn Cao Kỳ cam kết sẽ tập trung thúc đẩy kinh tế và các tiến bộ xã hội mà Phật giáo cũng luôn nói như vậy. Nhưng những điều này không thể thành tựu qua đêm và chắc chắn sẽ không bao giờ đạt được nếu như Việt cộng chiếm Miền Nam. Ngoài ra, nếu thay đổi chính phủ thì những thành tựu của Việt Nam sẽ không được thúc đẩy nhanh hơn mà ngược lại sẽ chỉ làm cho chậm trễ thêm mà thôi.

Phật giáo phải được cho biết rằng trách nhiệm của chính phủ Hoa Kỳ về việc tiếp tục giúp đỡ người Việt Nam chống cộng và phát triển quốc gia tùy thuộc rất nhiều vào việc họ phải sẵn sàng dẹp bỏ sự khác biệt giữa họ với nhau và phải hợp tác với nhau.
Trong quyết định của Đại Sứ, ông có toàn quyền truyền đạt cho Thích Trí Quang cũng như các tổ chức Phật giáo khác và các người lãnh đạo các tổ chức này mà ông thấy cần thiết, rằng quan điểm của Tổng Thống Hoa Kỳ là, nếu họ tiếp tục việc phá hoại và vô trách nhiệm như hiện nay, thì không những họ sẽ mất thiện cảm của công luận và chính quyền Hoa Kỳ mà trước đây họ đã có, mà họ sẽ làm cho tình trạng hỗn loạn và vô chính phủ trầm trọng hơn lên, trong đó sự hỗ trợ của chính phủ Hoa Kỳ cho Việt Nam sẽ không có hiệu lực nữa. Tổng Thống Hoa Kỳ hy vọng rằng Phật giáo sẽ thể hiện điều này, rằng không những chỉ có những người yêu nước Việt Nam quan tâm đến vận mệnh của quốc gia mình mà những người lãnh đạo tôn giáo cũng phải biết quan tâm đến vận mệnh của các tín đồ của họ và những giáo lý mà họ cho là họ đại diện.
Rusk Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ [1] Dean Rusk, 16.3.1966. Telegram from the Department of State to Embassy in VietnamII- Những nhận xét của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ về vụ Phản loạn Miền Trung do Thích Trí Quang cầm đầu:

Những quan hệ ngoại giao, 1964-1968[2]

Giờ đây một phần tử mới và nguy hiểm hơn đã nhảy vào cuộc. Những tên tu sĩ chính trị Phật giáo và những phần tử có thế lực mạnh ở Quân Đoàn I bây giờ đang bắt đầu gây rối cho chính phủ, dùng việc Nguyễn Chánh Thi bị loại trừ như là cái cớ và là điểm để khởi động tấn công. Những phần tử này trước đây đã nằm yên một thời gian. Họ không có tình cảm gì với chính phủ Kỳ nhưng cũng không căm ghét như lúc ban đầu. Tuy nhiên, chính phủ thì không có lợi cho những mệnh lệnh của họ. Rõ ràng rằng họ đã thấy tình hình chính trị mới ở Quân Khu I là một cơ hội để làm áp lực lên chính phủ, hy vọng rằng chính phủ phải thay đổi theo đúng hình thức mà họ muốn hoặc giả phải thay bởi một chính phủ khác mà họ thích.

[2] Foreign Relations, 1964-1968, Volume IV. http://history.state.gov/.Nguyên Bản Anh Ngữ:

III- Biểu Tình Chiến Lược

Khi những cuộc biểu tình hoành hành dữ dội, nhóm tăng lữ Việt cộng và tay sai tức nhóm Ấn Quang công khai tuyên bố rằng chính họ đứng sau lưng tình trạng gây náo loạn này. Những lãnh đạo hàng đầu là Thích Trí Quang (hình dưới), người tạo ra việc lật đổ Tổng Thống Diệm, Thích Tâm Châu (phải) và Thích Thiện Minh (phía xa phải, trùng tên với TT Thích Thiện Minh ở Bạc Liêu). Trang kia, Thích Hộ Giác tuyên bố với đám đông rằng những cuộc biểu tình trong tương lai sẽ được nhóm Ấn Quang lên kế hoạch một cách chiến lược.

IV- Thành lập Đảng Chính Trị Phật Giáo 
Thích Hộ Giác từng thành lập Đảng chính trị Phật giáo (*) (a Buddhist political party) mang tên "Vietnamese Buddhist Force" và giữ chức Phó Chủ Tịch đảng này. 

King,  S., & Queen, C. (Eds.). (1996). Engaged Buddhism: Buddhist Liberation Movements in Asia. New York: State University of New York.

Trên đây là một số tài liệu cho thấy vai trò của Thích Hộ Giác cũng như sức công phá của nhóm Phật giáo VNTN trong cuộc chiến Quốc Cộng vừa qua.

Một dữ kiện gần đây, 2008, cho thấy nhóm Thích Hộ Giác và Võ Văn Ái lập lờ tuyên bố trước quốc tế rằng GHPGVNTN "là đại diện của hơn 2 triệu người Việt Nam theo đạo Phật ở 70 quốc gia khắp thế giới." (Xem phần Anh ngữ highlight màu vàng).
Điều nghịch lý là hầu hết đồng bào tị nạn CS là công dân của hai chính thể VNCH. Xét qua hoạt động của tổ chức GHPGVNTN chống VNCH có hệ thống, vậy thì do đâu mà họ lại có thể lập lờ tự nhận làm đại diện cho hơn 2 triệu công dân VNCH tị nạn CS ấy? Câu trả lời là: Do bản chất của họ chỉ là một nhóm Tà Tăng còn quá nặng lòng Tham, Sân, Si và do tâm địa chính trị lưu manh của ông Phát Ngôn Nhân GHPGVNTN Võ Văn Ái.

QUEME - 9.5.2008
"Representing a community of over 2 million Vietnamese Buddhists in 70 countries all over the world, the Most Venerables Thich Ho Giac (USA), Thich Thien Tam (Canada), Thich Tri Minh (Europe), Venerable Thich Phuoc Nhon (Australia) and UBCV International spokesman Vo Van Ai sent a letter to UN Secretary-general Ban Ki Moon urging him to seize the opportunity of the UN-sponsored international Buddhist celebration to make this gesture."
http://www.queme.net/eng/news_detail.php?numb=1004

Kết Luận:
Bốn tài liệu trên và rất nhiều nguồn tài liệu đã bạch hóa liên quan Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Lịch sử là lịch sử. Không ai có khả năng đổi tội ác thành ra công trạng. Tội ác của nhóm Tăng lữ Việt cộng và tay sai tức nhóm Ấn Quang (GHPGVNTN) qua những phát ngôn bất lương bóp méo lịch sử của Võ Văn Ái: Trời sẽ không dung, đất sẽ không tha, và lịch sử sẽ ghi lại cho muôn đời sau tường tận.

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều