We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 13 May 2014

Đừng có mơ : Không có" Quốc Tế" nào can thiệp cho cs con bị cs cha hiếp !!!?
Biểu tình ở Hà Nội ngày 13/05/2014

Thụy My        
Ngày 13/05/2014 tại Hà Nội lại diễn ra một cuộc biểu tình trước Đại sứ quán Trung Quốc phản đối hành động xâm lược của Trung Quốc trên Biển Đông, và yêu cầu đưa vấn đề ra trước tòa án quốc tế.

Khoảng bốn, năm chục người chiều nay đã bất ngờ tập họp trước Đại sứ quán Trung Quốc số 46 Hoàng Diệu, giơ cao các khẩu hiệu « Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam », « Đả đảo Trung Quốc xâm lược ! », « Đả đảo bè lũ Tập Cận Bình », « Thay đụng độ trên biển bằng tranh tụng trước tòa án quốc tế ».
 -----------

Biểu tình thành công hay thất bại?Các cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Việt Nam hôm qua là thành công hay thất bại?


Về phương diện đối nội, có thể xem đó là một thành công. Thành công ở hai điểm: Một, đó là cuộc biểu tình chống Trung Quốc đầu tiên được chính quyền cho phép; và hai, đó cũng là cuộc biểu tình chống Trung Quốc đông đảo nhất tại Việt Nam, kể từ sau cuộc chiến tranh Việt –Trung vào đầu năm 1979. 


Chỉ cần lướt trên facebook, chúng ta cũng có thể thấy ngay hình ảnh các cuộc biểu tình ấy tràn ngập khắp nơi. Những người quan tâm đến chủ quyền và lãnh thổ Việt Nam hài lòng vì thấy, cuối cùng, nhà cầm quyền đã có một thái độ tương đối rõ rệt. Những người bất mãn với chính quyền cũng ít nhiều hài lòng: những điều họ từng làm và từng bị trấn áp trước đây đã được chính quyền chấp nhận, dù một cách gián tiếp.Tuy nhiên, về phương diện quốc tế, có thể nói các cuộc biểu tình ấy đã thất bại.


Cái gọi là quốc tế ấy bao gồm hai đối tượng chính mà chính quyền Việt Nam muốn họ chú ý.
Tổng thống Nixon (phải) bắt tay Chủ tịch TQ Mao Trạch Đông ngày 29/2/1972. Năm 1972 cũng chính là thời điểm Trung Quốc đã bán đứng Việt Nam cho Mỹ bằng Thông cáo Thượng Hải ra ngày 27/2/1972, tức là 10 ngày sau khi Tổng thống R. Nixon rời Mỹ đến Bắc Kinh.Với bản Thông cáo này, Trung Quốc buộc Mỹ chấp nhận chính sách “một Trung Quốc”, mở đường cho việc đẩy Đài Loan ra khỏi Liên Hiệp Quốc, để nhường chỗ cho Trung Quốc lục địa. Đổi lại Mỹ cần Trung Quốc giúp giải quyết chiến tranh Việt Nam. Và Trung Quốc đáp ứng.


Thứ nhất là với Trung Quốc, thông điệp chính quyền Việt Nam muốn gửi là: dân chúng Việt Nam rất phẫn nộ và sẵn sàng chiến đấu đến cùng để bảo vệ chủ quyền trên biển đảo Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ cần nhìn vào con số người tham gia biểu tình: khoảng 1000 người ở Hà Nội và khoảng 2000 người ở Sài Gòn, Trung Quốc thấy ngay đó chỉ là một nhóm nhỏ, cực nhỏ, so với dân số trên dưới chục triệu của hai thành phố lớn nhất Việt Nam. Số lượng ít, tiếng nói cũng yếu ớt hẳn.Thứ hai là với thế giới, qua các cuộc biểu tình ấy, chính quyền Việt Nam muốn thu hút sự chú ý Tây phương để họ thấy, hiểu và ủng hộ Việt Nam trong trận chiến chống lại Trung Quốc. Tuy nhiên, với số lượng người khá ít như vậy, không có mấy tờ báo Tây phương chú ý và tường thuật. Số lượng các bài tường thuật trên các tờ báo lớn ở Tây phương còn ít hơn số bài tường thuật các cuộc biểu tình tự phát chỉ với vài ba trăm người trước đây tại Sài Gòn và Hà Nội lúc chính quyền ra tay trấn áp, bắt bớ, đánh dập người dân một cách dã man.Với chúng ta, câu hỏi quan trọng nhất hiện nay là: sau các cuộc biểu tình ngày hôm qua, trong các bước kế tiếp, chính quyền Việt Nam sẽ làm gì?
 Nguyễn Hưng Quốc

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều