We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 20 May 2014

Xin đừng gọi chúng tôi là người Trung Quốc: Đập phá tài sản ném đá dấu tay chiêu bài Việt cộng

Tâm tình của một người Việt gốc Hoa


Kính gửi quý báo, kính nhờ quý báo chuyển đăng đôi dòng tâm sự của tôi, một người Việt gốc Hoa đến đồng bào người Việt gốc Việt và người Việt gốc Hoa khác.

 

Vietcong terror car bombing aftermath scene in Saigon, 1965.
Trước hết, xin đừng gọi chúng tôi là người Trung Quốc, tôi rất buồn khi đọc một số bài báo có cách gọi nhầm lẫn người Việt gốc Hoa là người Trung Quốc. Cũng như bao nhiêu người gốc Hoa ở các quốc gia khác, tổ tiên chúng tôi đã di cư bao nhiêu đời, nhiều người không nhớ nổi quê quán tổ tiên ở nơi nào bên Trung Quốc, chỉ biết mình là người gốc Triều Châu, Quảng Phủ, Phúc Kiến, Hẹ hay Hải Nam qua ngôn ngữ truyền lại thôi. Người Trung Quốc vẫn gọi chúng tôi là người Việt Nam và chúng tôi vẫn tự nhận mình là người Việt Nam khi giao tiếp với người Trung Quốc. Còn để tự nhận tên gọi của mình, chúng tôi tự gọi mình là Đường Nhân (Từng Nán trong tiếng Triều Châu và Thòng Dành trong tiếng Quảng Phủ). Xin cứ gọi chúng tôi là người Đường, người Minh Hương hay người Việt gốc Hoa, chứ đừng gọi chúng tôi là người Trung Quốc. Và cũng xin lưu ý là người Việt gốc Hoa không phải là Hoa Kiều, và Hoa Kiều cũng không phải là người Trung Quốc. Người Trung Quốc là những người mang quốc tịch của Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa. 

Tổ tiên chúng tôi đến Việt Nam và bén rễ qua nhiều đời, bạn bè, hàng xóm, vợ, chồng, bà con, họ hàng, chúng tôi đều có người Việt gốc Hoa lẫn người Việt gốc Việt, nhiều khi chúng tôi còn không phân biệt được đâu là người Đường, đâu là người gốc Việt. Ai còn nói được tiếng nói của tổ tiên thì xem là người Đường, không còn nói được nữa thì xem là người gốc Việt. Người dân Sài Gòn tuần hành ôn hòa phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển Việt Nam - Ảnh: Độc Lập
Chúng tôi sinh ra, lớn lên, được nuôi dưỡng, trưởng thành và thành đạt trên mảnh đất Việt Nam này, chúng tôi cũng mang tình yêu quê hương nồng nàn như bao người Việt Nam khác. Khi biển đảo bị xâm phạm, chúng tôi cũng sục sôi căm phẫn như bao người Việt Nam khác. Trong tình yêu nước dâng trào đó, chúng tôi cũng sẵn sàng dốc hết sức người, sức của và tính mạng của mình để bảo vệ quê hương Việt Nam. Chúng tôi chỉ có một quê hương là Việt Nam, nơi chúng tôi đã sinh ra và trưởng thành, cùng ăn chung một loại gạo, cùng uống chung một nguồn nước, cùng đi chung con đường, cùng chia sẻ vinh nhục, buồn vui với 53 dân tộc khác trong cộng đồng dân tộc Việt Nam.
Trong sinh hoạt hằng ngày, chúng tôi đã hòa mình vào cộng đồng dân tộc Việt Nam, cái ranh giới dân tộc Kinh hay Đường cũng không còn tồn tại trong ý thức chúng tôi, người Việt gốc Việt và người Việt gốc Hoa khi nói chuyện với nhau đều tự nhận “Người Việt mình!”. Đến khi Trung Quốc kéo giàn khoan 981 vào xâm phạm lãnh hải Việt Nam, chúng tôi vẫn hòa mình vào dòng cảm xúc Việt để đấu tranh cho chủ quyền lãnh thổ. Rồi đến khi sự kiện diễu hành yêu nước ngày 13.5 ở Bình Dương bị những kẻ xấu kích động, họ đồng hóa tất cả những gì có liên hệ đến văn minh Trung Hoa đều là Trung Quốc, và có những hành động đáng tiếc, làm chúng tôi rất buồn, xót xa và hoang mang.

Chúng tôi mong muốn được tham gia, góp sức hết mình vào công cuộc bảo vệ quê hương, chủ quyền biển đảo. Và bổn phận công dân khi Tổ quốc lâm nguy của chúng tôi cần được nhìn nhận một cách tự nhiên, bình thường như bao người Việt Nam khác đã làm.

Tôi xin chia sẻ cùng đồng bào người Việt gốc Hoa, mong đồng bào đừng lo lắng, hoang mang mà mắc mưu của kẻ xấu muốn phá hoại kinh tế, làm rối loạn xã hội, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc và làm suy yếu sức mạnh của đất nước. Lợi ích của chúng ta hòa chung với lợi ích của 53 dân tộc khác trên đất nước Việt Nam này, đồng tiền chúng ta kiếm được là đồng tiền Việt Nam, những người bạn xung quanh và những người cộng sự của chúng ta đều là người Việt Nam. Họ mới chính là người hiểu, giúp đỡ, che chở chúng ta chứ không phải nhà cầm quyền Bắc Kinh. Cho nên chúng ta phải chung tay bảo vệ kinh tế đất nước, tiếp sức cho cuộc đấu tranh của các chiến sĩ ngoài biển khơi.
Cuối cùng, chúng tôi phản đối việc chính phủ Trung Quốc đặt giàn khoan dầu khí 981 trên thềm lục địa Việt Nam. 

Chúng tôi yêu cầu chính phủ Trung Quốc phải nhanh chóng rút giàn khoan và tàu bè ra khỏi lãnh thổ Việt Nam. Thật là buồn cười cho những tuyên bố chủ quyền về đường 9 đoạn, nhìn vào cái bản đồ của Trung Quốc tự vẽ lên, chỉ nhìn thấy trong đó sự ngang ngược và bá đạo. Lãnh thổ nằm tận phía cực bắc biển Đông mà chiếm lãnh hải đến sát cực nam biển Đông, chỉ chừa lại cho các nước xung quanh mỗi nước một ít. Thuyết phục người ta chấp nhận cái sự vô lý ấy không xong thì dùng vũ lực để cưỡng đoạt. Cái cách hành xử ngược ngạo này trái hẳn những gì mà tiền nhân Trung Hoa đã dạy trong Tứ Thư, Ngũ Kinh!

Chúng tôi đã được sự bảo vệ rất tốt của luật pháp và nhà nước Việt Nam, nên chúng tôi cũng không cần nhà nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa phải lên tiếng bảo vệ chúng tôi. Chúng tôi chỉ cần chính quyền Trung Quốc rút giàn khoan 981 và lực lượng ra khỏi vùng biển Việt Nam ngay lập tức!
Mân Việt (*)
(*) Bài viết thể hiện văn phong và góc nhìn của tác giả, một người Việt gốc Hoa đang sống tại Sài Gòn
-----------------------------
Trich:


(ĐSPL) – 9h sáng hôm nay (19/5), hàng trăm công nhân tại Công ty TNHH giày Hong Fu Việt Nam ( KCN Hoằng Long, TP. Thanh Hóa) lại bị ngất xỉu đồng loạt và tiếp tục được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.
Sáng nay (19/5), tất cả công nhân của công ty đã đi làm lại sau 3 ngày nghỉ để ổn định lại sản xuất, đảm bảo mặt hàng cho đối tác. 
Theo phản ánh của công nhân tại nhà máy, ngay khi bước vào làm việc, gần 200 công nhân tiếp tục bị ngất xỉu một cách bất thường. Cô Nguyễn Thị Dung, công nhân xưởng B, Công ty giày Hong Fu cho biết, sáng nay lúc bước vào xưởng làm việc, đa số công nhân đều kêu mệt rồi đau đầu, chóng mặt và lăn ra ngất xỉu. 
 Nhiều công nhân đang được các bác sỹ chăm sóc tại bệnh viện cho đến 12h trưa ngày hôm nay tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực


PV báo DS & PL có mặt tại bệnh viện đa khoa Hợp Lực và được bác sỹ cho biết, đến 12h trưa sức khỏe của các công nhân đã bình phục và có thể trở lại làm việc bình thường.

Cũng theo một bệnh nhân khác có mặt tại bệnh viện cho hay: “Lúc vào làm được 15 phút chúng tôi thấy có hiện tượng choáng váng, xưởng có mùi rất khó chịu. Chỉ 15 đến 20 phút sau đó thì hàng trăm công nhân tại xưởng kêu khó thở, đau đầu rồi ngất”. 
Trước đó, ngày 15/5, có 950 công nhân của nhà máy này và hàng trăm công nhân của hai Công ty giày Hồng Mỹ 1 và Hồng Mỹ 2 cũng bị đau đầu, choáng, ngất sau khi uống nước do công ty này chuẩn bị cho công nhân hàng ngày. 
Công ty TNHH giày Hong Fu Việt Nam là công ty chuyên xuất giầy da do chủ đầu tư là doanh nghiệp Đài Loan - Trung Quốc làm chủ. 

------------------------------------------------------------------------

  Đài Tiếng Nói Nhân Dân Trung Hoa Phát Thanh Bằng Tiếng Việt Đem Công Hàm Bán Nước Do Phạm Văn Đồng Ký Láo Năm 1958 Để Đập Vào Mặt ĐCSVN

Người Việt Buồn: Đài Tiếng Nói Nhân Dân Trung Hoa Phát Thanh Bằng Tiếng Việt vừa công khai hoá một cách trắng trợn việc Thủ Tướng CSVN Phạm Văn Đồng ký Công Hàm Năm 1958 để chuyển nhượng quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung Quốc.
Công Hàm do Thủ tướng CSVN Phạm Văn Đồng Ký láo Năm 1958, nếu đích thực coi là ”Bán Đảo”, ắt phải “bị” khước từ, vì CSVN lúc đó không có Thẩm Quyền Chuyển Nhượng Quần Đảo Hoàng Sa và Trường Sa nằm dưới vĩ tuyến 17, tức thuộc chủ quyền quốc gia của Việt Nam Cộng Hoà, căn cứ vào Hiệp Định Genève tuyên bố vào ngày 20 tháng 7 năm 1954. Chẳng khác gì một gã thất học cả gan đem cầm cố và bán nhà và tài sản phụ thuộc của anh hàng xóm. Một hành vi vi pháp, bất lương, láo và đểu. Còn Trung Hoa mua đồ ”ăn cắp” cũng vi phạm về mặt quốc tế công pháp, với tứ cách tòng phạm. Nên kéo tụi côn đồ này ra pháp đình càng sớm càng tốt. Và nhất là đừng để chúng vừa ăn cướp vừa kêu làng như dưới đây.


Theo Việt Thức

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều