We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Sunday, 31 August 2014

Chuyện bây giờ mới kể: "Việt Thường UK " cho đến chết không dám lộ diện


Chúng tôi là người Việt lưu vong đang tỵ nạn Cộng sản tại Anh quốc :  Tin chắc 100% Việt Thường cho đến chết không dám lộ diện 
Nhà Báo Việt Thường Trích tác giả Kim Âu 
Việt Thường chống VGCS khi nào, ở đâu?
Từ năm 1954 đến 1991 Việt Thường chống VGCS như thế nào?
Từ năm 1991 đến nay 2011 Việt Thường chống VGCS thế nào?
Tôi viết VGCS cho đúng theo ý Duyên Lãng, Việt Thường.
Vì Việt Thường không bao giờ chống cộng như đã tuyên bố :”Tôi không chống cộng”.
Điều này hoàn toàn đúng vì Trần Hùng Văn chưa từng làm gì thiệt hại cho chế độ cộng sản Bắc Việt từ năm 1954 cho tới khi được con bảo lãnh sang Anh Quốc năm 1991. Chuyện tù vì “thơ ghế đá” (1) đúng là chuyện “tiếu lâm thời đại” (2) ( 1,2 chơi chữ của Lý Tuấn).
Nhưng Bùi Tín trong Hoa Xuyên Tuyết lại giới thiệu rất khéo về đương sự theo một cách khác hẳn. Chúng tôi cho qua vì lý do tù như vậy chúng tôi đã từng nghe vài anh “ nhà báo xã hội chủ nghĩa” ở tù chung trại với chúng tôi ở Bắc Việt nói hơi nhiều. Những mảng tối quá khứ của Trần Hùng Văn không có gì đáng bàn nhiều.
Chúng tôi chỉ làm việc với những gì Việt Thường minh bạch trong những sáng tác của đương sự khởi đi từ tác phẩm đầu tay xuất bản cuối năm 1991. Điều đó cho thấy sự nghiệp “chống cái gì đó, không phải chống cộng” của Việt Thường song hành với chặng đường sáng tác.
Trong tủ sách của tôi có vài quyển của Việt Thường, tuy nhiên mỗi quyển tôi chỉ đọc ít trang: (Lời giới thiệu, Lời người viết, Lời nói đầu). Và chỉ những trang viết đấy đã gói ghém tâm tư của Việt Thường. Sách của Việt Thường viết rất hợp với thị hiếu của những Người Việt Quốc Gia chưa từng sống trong trại tù nhỏ và nhà tù vĩ đại của Việt Cộng. Việt Thường chửi rất hăng, trút hết hận thù một đời thấp cổ, bé họng lên trang giấy và chỉ có thế thôi.
Người từng sống trong cái nhà tù lớn đọc sách Việt Thường đều đã nghe những chuyện như thế từ những tên chỉ điểm la cà quán xá, vỉa hè Sài Gòn. Chỉ tốn vài chai bia, người ta có thể nghe được những trường thiên dơ bẩn về “Bác và Đảng” rất đã giận nhưng khi chấm dứt buổi “giao lưu văn hóa” đấy nhớ nói to lên: “Cậu say rồi chỉ nói láo, nói bậy.Uống vào nói năng như thế thì uống làm gì”. Nếu không diễn vở kịch như thế là vào hộp như bỡn.
Cái trò nói để được ăn nhậu, có khi lập đại công của bọn cớm đấy gọi là “tay không bắt giặc”. Nói như thế để quý độc gỉa thấy Việt Thường rất rành tâm lý Người Việt Quốc Gia hải ngoại nên khi có chút “credit” chửi Cộng, Việt Thường chuyển qua chiêu thức “tay không bắt giặc”. Hắn chơi trò tráo bài ba lá, “đổi bạc gỉa lấy bạc thật”.
Hắn đổi chữ “Chống Cộng” thành “Chống Xâm Lược”, “Chống Việt Gian Cộng Sản”. Hắn cho rằng người quốc gia không biết dùng đúng chữ Ngụy Quân Cộng Sản. Hắn cho rằng Người Việt Quốc Gia không nhìn ra Hồ Chí Minh và Việt Gian Cộng Sản là bọn buôn dân bán nước. Hắn cho việc dùng chữ Chống Cộng là sai mà phải là “Chống Việt Gian Cộng Sản” mới đúng. Cuối cùng hắn hết lời ca tụng, đưa mấy chữ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa lên tới chín tầng mây.
Nạn nhân  nhãn tiền của trò “tráo bài ba lá, bạc gỉa đổi bạc thật” lại là một cựu sĩ quan của Tổng Cục Chiến Tranh Chính Trị , ông Duyên Lãng Hà Tiến Nhất bị hôn mê, quờ quạng tôn hắn lên như một “nhà lập thuyết”, “một tư tưởng gia siêu hạng”, “một lãnh tụ” đã khai tâm, vạch đường chỉ lối cho ông ta. 
 tạm ngừng trích
--------------------
Trích : http://hon-viet.co.uk/HonVieUKOnline_CuocDoiLuan1.htm

TracTuyet Nguyen tractuyetnguyen@... [thaoluan9] <thaoluan9@yahoogroups.com>
 
To thaoluan9


Kính thưa quý vi hữu, 

Chúng tôi là người Việt đang tỵ nạn Cộng sản tại Anh quốc. Tôi đã đọc những ký kiến của quý vị về sự việc giữa ông Nguyễn Đức Chung và ông Việt Thường trong tuần vừa qua.

Chúng tôi xin hoan nghênh những ý kiến đóng góp có thiện ý.

Riêng chúng tôi, đang sống tại Anh quốc. Vậy chúng tôi xin có một đề nghị như  sau đây:
Ông Nguyễn Đức Chung, ông Việt Thường, ông Ngô Ngọc Hiếu, ông Ngô Đình Thiện, tức Lý Tuấn là những người có quen biết, có những liên quan đến ông Việt Thường, hiện đều sống tại nước Anh.

Do đó, thiết nghĩ , chỉ cần xin quý vị trong Cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng sản tại Anh quốc, tổ chức buổi Đối Luận công khai, có mời tất cả đồng bào tại đây, và dĩ nhiên phải có sự hiện diện của ông Nguyễn Đức Chung, ông Việt Thường, ông Ngô Ngọc Hiếu, ông Ngô Đình Thiện, tức Lý Tuấn, để những vị này sẽ trình bày tất cả những điều gì chưa sang tỏ trước đồng bào, để chấm dứt những vấn đề còn ẩn khuất.

Đề nghị này, chúng tôi thấy không khó khăn gì, vì từ ngày đến nước Anh, ông Việt  Thường không có đi làm, ông Ngô Ngọc Hiếu đã về hưu, ông Ngô Đình Thiện, tức Lý Tuấn đã nghỉ việc từ lâu. Riêng ông Nguyễn Đức Chung còn đi làm, nên đề nghị ông Nguyễn Đức Chung xin nghỉ việc một ngày, khi Cộng đồng tại đây lo tổ chức xong Buổi Đối Luận công khai.

Buổi Đối Luận công khai này, sẽ được quay phim, rồi sau đó, sẽ đưa lên Youtube và các diễn đàn, để mọi người được biết. Sau đó, thì chấm dứt những tranh cãi không cần thiết.

Về ông Việt Thường, chúng tôi thấy không có gì trở ngại, vì ông từng nói, ông "đã lớn tiếng chửi Hồ Chí Minh ngay trong trại tù" của Việt cộng, sang nước Anh ông cũng tiếp tục chửi Hồ Chí Minh, thì chắc chắn ông không sợ bất kỳ điều gì cả.

Và đề nghị này, rất hợp lý, hợp tình, vì ông Việt Thường, ông Ngô Ngọc Hiếu, ông Nguyễn Đức Chung, ông Ngô Đình Thiện, tức Lý Tuấn đều đang sống không xa cách nhau mấy ở nước Anh, thì chắc chắn không có điều gì trở ngại hết.

Với đề nghị này, chúng tôi kính mong tất cả quý vị trong Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Anh quốc ủng hộ cho Buổi Đối Luận Công Khai này đạt được thành quả tốt đẹp.

Kính cám ơn quý vi hữu.

Xin kính lời cám ơn trước, đến quý vị trong Cộng Đồng người Việt tỵ nạn Cộng sản tại Anh Quốc.

Trân trọng,

Trác Nguyễn

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều