We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Monday, 1 September 2014

Xấu hổ đội quần : Bức thư mật tôi là vợ ông Hồ

Tiết lộ động trời, cần phổ biến,
---------

Bức Thu Mật liên quan đến cuộc đời của Hồ Chí Minh

(Luu giữ tại văn phòng Chủ Tịch Quốc Hội Việt Nam)


Cao Bằng ngày 29 tháng 7 năm 1983.

>Kính gởi Ông Nguyễn hữu Thọ Chủ tịch quốc hội nuớc Cộng Hòa Xã hội Chủ nghia Việt Nam.

hcm-ntx
(Hình: Hồ Chí Minh và Nông Thị Xuân)
Tôi là một thuong binh đa 25 năm nay vô cùng đau khổ, không dám hé răng với ai. Không phải chỉ vì vết thuong bom đạn, chiến tranh mà là một vết thuong lòng vô cùng nhức nhối. Nay tôi sắp đuợc từ giã cái xã hội vô cùng đen tối này đi sang thế giới khác, tôi phải chạy vạy rất khó khăn mới viết đuợc bức thu này lên Chủ tịch, hy vọng ông còn luong tri, luong tâm đem ra ánh sáng một vụ bê bối vô cùng nghiêm trọng tàn ác, mà nguời vợ chua cuới của tôi là một nạn nhân. Nay tôi hy vọng những tên hung thủ đuợc lột mặt nạ truớc công chúng, không để cho chúng ngồi trên đầu trên cổ nhân dân.
Nguyên từ năm 1954 tôi có nguời yêu tên Nguyễn thị Vàng, 22 tuổi quê làng Hà Mạ, Xã Hồng Việt, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng. Cô Vàng có nguời chị họ là Nguyễn thị Xuân, tên gọi trong gia đinh là cô Sang tức Minh Xuân. Tôi nhập ngu đi bộ đội cuối năm 1952. Cô Vàng và cô Xuân tình nguyện vào công tác hộ lý trong một đon vị quân nhụ. Ðuợc mấy tháng sau ông Trần Ðang Ninh, Tổng cục truởng Tổng cục hậu cần mấy lần đến gặp cô Xuân. Ðầu năm 1955 thì đem xe tới đón về Hà Nội, nói là để phục vụ Bác Hồ. Ðuợc mấy tháng sau thì cô Xuân cung xin cho cô Vàng về Hà Nội, ở trên gác nhà 66 Hàng Bông Nhuộm với cô Xuân và cô Nguyệt con gái ông Hoàng văn Ðệ cậu ruột cô Xuân.

Ðã luôn 2 n
ăm tôi chỉ đuợc tiếp thu chứ không đuợc gặp cô Vàng, nguời yêu của tôi. Nhung khoảng tháng 10 năm 1957 tôi bị thuong nhẹ đuợc đua về điều trị tại bệnh viện Huyện Hoà An. Chúng tôi vô cùng sung suớng lại đuợc gặp nhau. Trong một tuần lể cô Vàng kể lại mọi nỗi đau xót cô đa gặp phải cho tôi nghe. Tôi xin ghi lại tỉ mỉ những lời cô Vàng tâm sự với tôi, mà không bao giờ tôi có thể lãng quên đi đuợc. Vàng kể:

Ðầu n
ăm 1955 cô Xuân đuợc về gặp Bác Hồ. Bác Hồ định lấy cô Xuân làm vợ chính thức. Mấy tháng sau chị Xuân xin cho em cùng về ở trên gác nhà 66 Hàng Bông Nhuộm, Hà Nội. Còn tầng duới thì cho ông Nguyễn Quý Kiên, Chánh văn phòng Thủ tuớng phủ ở. Vì các lãnh đạo không cho chị Xuân cùng ở với Bác trên nhà chủ tịch phủ, giao cho ông Trần Quốc Hoàn,

B ộ truởng bộ Công an trực tiếp quản lý chị Xuân, cho nên chị Xuân mới
đuợc đem về ở 66 Hàng Bông Nhuộm, nhà của Công an.

Cuối n
ăm 1956 chị Xuân sinh đuợc một cậu con traị Cụ Hồ đặt tên là Nguyễn Tất Trung (tên thật của Bác là Nguyễn tất Thành, nên con Bác tên là Trung). Em có nhiệm vụ bế cháu. Ông Bộ truởng Công an có nhiệm vụ quản lý chị Xuân nên thuờng đến luôn.
Nhung một buổi tối vào khoảng mồng 6 hay mồng 7 tháng 2 n
ăm 1957, ông Hoàn tới, ngồi nói chuyện vu vo một tí rồi nắm tay chị Xuân, kéo vào một cái buồng xép, từ cầu thang đi lên, vật chị Xuân lên một cái giuờng nhỏ, định hãm hiếp.
Chị Xuân bị nhét khăn vào miệng nhung vẫn ú ớ la lên. Em hoảng sợ la tru tréo. Còn chị Nguyệt sợ quá, rúm nguời lại ngồi một góc tuờng. Nghe tiếng cửa sổ nhà duới xô xầm vào tuờng, lão Hoàn bỏ chị Xuân ra, rút khẩu súng lục trong túi áo hoa lên nói to: “Chúng mày im mồm, không ông cho chết hết” rồi hầm hầm chạy xuống thang ra ô tô chuồn.

Chị Xuân thất thểu
đi ra khóc nức nở, ôm choàng lấy em. Em hỏi nó nắm tay chị, sao chị không văng vào mặt nó để nó dắt đi? Chị Xuân vừa nức nở vừa nói: Ðau khổ nhục nhả lắm.
Chị phải nói hết để các em tha tội cho chị. Từ hôm chị mới về nhà này, có một bà già độ 60 tuổi ở một buồng duới nhà, vợ một cán bộ Công an đa chết, lên thân mật nói chuyện với chị rằng:
Sao cô ở đây một mình? Bạn đan bà để tôi nói thật cho cô biết. Cái lão đem cô về đây là một tên côn đồ luu manh, dâm ô tàn ác vô kể. Tôi xin kể một vài chuyện cho cô nghe. Ông Luong Khánh Thiện, một Uỷ viên Trung uong, bị đế quốc Pháp giết có con gái tên là Bình. Chị Ðuờng, vợ anh Thiện đem con gái gởi bác Hoàn nhờ bác tác thành cho.

Lão Hoàn đã hiếp nó, nó chửa rồi chọn một tên luu manh vào làm Công an để gả cô Bình làm vợ. Lão lại đem một cô gái có nhan sắc nhận là cháu, cung hiếp cô gái này cho tới chửa, rồi giết chết quăng xác xuống hồ Ha Le để khỏi mang tiếng. Cán bộ Công an nhiều nguời biết chuyện của nó, nhung không ai dám hở răng, vì sợ lão vu cho tội gì bắt giam rồi thủ tiêu.

Nghe chuyện
đó chị cung khủng khiếp, nhung lại nghi là nó đối với mọi nguời khác, còn đối với mình thì nó đâu dám. Nhung chỉ đuợc mấy hôm sau chị nghe tiếng giầy đi nhè nhẹ lên gác, chị chạy ra thì thấy nó đi lên nhếch mép cuời một cách xõ lá. Nó chào chị rồi đi thẳng vào nhà, nó ôm ghì lấy chị vào lòng rồi hôn chị.

Chị xô nó ra nói:
“Không
đuợc hỗn, tôi là vợ ông chủ tịch nuớc”.
Nó cuời một cách nhạo báng:
“Tôi biết bà to lắm nhung sinh mệnh bà nằm trong tay tôi”.

Rồi nó lại nói: “Sinh mệnh tất cả dân tộc Việt nam, kể cả bố mẹ anh chị nhà bà cung nằm trong tay tôi.
Tôi muốn bắt ở tù, thủ tiêu đứa nào tuỳ ý. Và tôi nói cho bà biết cụ già nhà bà cung không ngoài tay với của tôi”.

Rồi nó rút khẩu súng lục dí vào ngực chị.
Chị ngồi xụp xuống ghế nói:
“Anh cứ bắn
đi”.
Nó cuời khì khì :
"Tôi chua dại gì bắn. Tôi se tặng bà vật khác".
Nó dắt súng vào túi quần rồi rút ra một sợi dây dù to bằng chiếc
đua, đa thắt sẳn một cái thòng lọng. Nó quàng cái tròng vào cổ chị rồi kéo chị đi lại cái giuờng kia, đẩy chị nằm xuống, rồi đầu sợi giây nó buộc vào chân giuờng. Chị khiếp sợ run nhu cầy sấy.

Nó nói “Bây giờ bà muốn chết tôi cho bà chết“. Rồi nó lột hết quần áo chị, nó ngồi xuống nó ngắm nghía ngâm nga:

Rõ ràng trong ngọc trắng ngà,
đao nguyên lạc lối đâu mà đến đây?
Phẩm tiên
đa đến tay phàm,
thì vin cành quýt cho cam sự
đời.

Rồi nó nằm
đe lên hiếp chị. Chị xấu hổ lấy tay che mặt.

Nó kéo tay chị nói: “Thanh niên nó phục vụ không khoái hon ông già mà còn vờ làm gái “.

Xong nó cởi thòng lọng cho chị, rồi nó ngồi bên chị tán tỉnh hàng giờ:
"Anh thuong em lắm. Nguời ta gặp hạnh phúc phải biết huởng hạnh phúc. Nếu em thuận tình thì muốn gì cung có.
đeo vào tay chị một chiếc nhẫn vàng, chị đa ném vào nhà xí.
Nó lại dặn: “Việc này phải tuyệt
đối bí mật, nếu hở ra thì mất mạng cả lu và tôi nói cho cô biết ông cụ tin tôi hon cô" .

Rồi từ
đó chị biến thành một thứ trò choi của nó. Thấy bóng dáng nó chị nhu một con mèo nhìn thấy con cọp, hồn vía lên mâỵ Nó muốn làm gì thì tuỳ ý nó. Trong mấy tháng trời chị tính quẩn lo quanh, không biết tâm sự với ai mà không làm sao thoát khỏi nanh vuốt của nó.
Nhớ lại lời nói của bà già, chị liền xin Bác cho hai em về đây, mong tránh đuợc mặt nó. Nhung những hôm Công an gọi các em đi làm hộ khẩu, đi làm chứng minh thu lâu hàng buổi là nó tới hành hạ chị. Nó bảo chị phải nói cho hai em biết. Phải biết câm cái miệng nếu bép xép thì mất mạng cả lu. Hôm nay nó lại đây trắng trợn nhu vậy vì nó tuởng chị đa dặn hai em rồi. Bây giờ việc đa xẫy ra chị thấy rất nguy hiểm.

Em nói: “Hay là chị em ta trốn
đi”.
Chị Xuân nói: “Sau ngày sinh cháu Trung, chị thua với Bác, bây giờ
đa có con trai, xin bác cho mẹ con ra công khai”.

Bác nói: “Cô xin nhu vậy là hợp tình, hợp lý. Nhung phải
đuợc Bộ Chính Trị đồng ý, nhất là mấy ông Truờng Chinh, Lê Ðức Thọ, Hoàng Quốc Việt đồng ý mới đuợc. Do đóđanh phải chờ một thời gian nữa”.

Mấy tuần truớc Bác lại hỏi chị: “Các cô ở
đó có nhiều nguời lạ tới thăm phải không?”.
Chị thua: “Ba chị em không có ai quen biết ở Hà Nội. Còn bà con ở Cao Bằng không biết chị em ở
đâu”.
Bác nói: Không nhẽ ông Bộ Truởng Công an nói dối.

Chị suy nghi mãi mới thấy rõ, nó muốn vu cáo chị em ta liên hệ với gián
điệp hoặc đặc vu gì đó để định kế thoát thân nếu việc của nó bị bại lộ Bây giờ ta trốn cung không làm sao thoát khỏi tay nó, mà nó còn vu cáo giết hại ba chị em chúng ta.

Chị Xuân lại nói: “chị bị giết cung
đáng đời, chị rất hối hận xin hai em về đây để chịu chung số phận với chị”.
Em thấy nguy hiểm vì tên Hoàn
đa nổi tiếng ở Bộ Công an là một tên dâm bôn vô cùng tàn ác.
Ðến độ một tuần sau, vào 7 giờ tối ngày 11 tháng 2 năm 1957, ngày em còn nhớ nhu đinh đóng cột. Một chiếc xe com măng ca thuờng đón chị Xuân lên gặp bác Hồ, anh Ninh xồm, nguời bảo vệ Trần Quốc Hoàn chuyển lên bảo vệ Bác, vào gặp chị Xuân nói lên gặp Bác.
Chị Xuân mặc quần áo, xoa nuớc hoa rồi ra đị Sáng hôm sau, 12 tháng 2, một nhân viên Công an Hà Nội đến báo tin chị Xuân gặp tai nạn ô tô chết rồi, hiện còn để ở nhà xác bệnh viện Phủ Doãn. Em hốt hoảng đua cháu cho Chị Nguyệt, ra lên xe Công an vào bệnh viện. Em không đuợc vô nhà xác, họ nói còn mổ tử thi. Lên một phòng chờ em thấy trong phòng đa khá đông nguời: Công an, Tòa án, Kiểm sát viên.

Sau một tiếng, hai bác si, một cán bộ Công an, một kiểm sát viên lên phòng chờ,
đem theo một tờ biên bản đọc to lên cho mọi nguời nghe. Tử thi thân thể không có thuong tích gì, thấy rõ không bị tai nạn ô tô và cung không phải bị đâm chém đánh đập gì. Mổ tử thi trong co thể lục phủ ngu tạng cung không có thuong tích gì. Da dầy không có thức ăn, không có thuốc độc. Tử cung không có tinh trùng biểu thị không bị hiếp dâm.
Duy chỉ có xuong đỉnh đầu bị rạn nứt. Mổ sọ, não không còn óc, mà chỉ còn nuớc nhờn chảy tuôn ra. Bác si tuyên bố đây có thể bị chùm chăn lên đầu rồi dùng búa đánh vào giữa đầu. Ðây là phuong pháp giết nguời của bọn luu manh chuyên nghiệp của nhiều nuớc đa xử dụng.

Em vô cùng
đau khổ chạy về kể chuyện lại cho chị Nguyệt nghe để hai chị em cùng khóc. Ít lâu sau một cán bộ Công an đến bế cháu Trung đi, chúng em không đuợc biết đem đi đâu.
Rồi em thì đuợc đi học một lớp y tá của khu tự trị Việt Bắc ở Thái Nguyên. Chị Nguyệt không biết họ cho đi đâu sống chết thế nào. Học mấy tháng thì em đuợc chuyển về bệnh viện Cao Bằng, em khóc luôn, họ cho là em bị thần kinh nên cho về đây điều trị.
May lại đuợc gặp anh kể hết mọi chuyện cho anh nghe. Em nghi anh chỉ bị thuong nhẹ, anh còn sống đuợc lâu anh sẽ nói rõ cho toàn dân biết đuợc vụ bê bối này. Còn em thì chắc chắn sẽ bị chúng giết vì em đa nói vụ này cho nhiều chị em bà con biết. Bọn hung thủ còn theo dõi em. Ở Cao Bằng có hôm em thấy thằng Ninh xồm tới gặp ông bác si bệnh viện truởng, đuợc ít hôm họ tuyên bố em bị thần kinh đuợc chuyển về điều trị tại Hoà An.

Tôi chỉ
đuợc gặp Vàng em tôi có một tháng, đến ngày mồng 2 tháng 11 năm 1957 cô Vàng đi về thăm ông cậu Hoàng văn Ðệ. Hung thủ đi theo rồi giết chết em tôi quăng xác xuống sông Bằng Giang đến ngày mồng 5 tháng 11 mới nổi lên ở cầu Hoàng Bồ.
Tôi đuợc tin sửng sốt chạy về cầu Hoàng Bồ thì thi hài đa đuợc kiểm nghiệm và chôn cất rồị Nghe du luận xôn xao bị đánh vở sọ, đồng hồ vẫn còn nguyên và nguời nhà đa nhận về chôn cất.
Tôi đâm bổ về Hà Nội liên lạc đuợc với một cậu bạn cùng học làm việc ở Toà án Hà Nội. Tôi kể vụ án em tôi bị giết thì bạn tôi sao cho tôi một bản Công Văn Viện Kiểm sát hỏi toà án về vụ em tôi và cô Xuân bị giết. Tôi xin sao bản văn đó trình ông để tiện việc điều trạ Vụ này nhiều nguời bị giết. Cô Xuân, vợ cụ Hồ Chí Minh, cô Vàng, vợ chua cuới của tôi, cô Nguyệt, còn nhiều nguời ở Truờng y tá Thái Nguyên nghe chuyện Vàng kể đi nói chuyện lại cung bị giết lây.

Mấy chục năm nay tôi tim gan thắt ruột, nghi cách trả thù cho em tôi nhung sức yếu thế co đanh ngậm hờn chờ chết. Theo Vàng dặn lại, tôi liên hệ với một số cán bộ về huu Công an, kiểm sát họ cho tôi biết cậu Trung ngày đó đa đuợc đua về cụ Bằng nuôi. Ðộ 4, 5 tuổi thì gửi cho Chu Văn Tấn, đến năm 13 tuổi là năm 1969 ngày Bác Hồ mất thì giao cho ông Vu Kỳ, nguyên Thu Ký của Bác, nay là Phó Giám đốc Bảo tàng Hồ chí Minh làm con nuôi. Vu Kỳ có 2 con đẻ là Vu Vinh và Vu Quang, còn Vu Trung là con nuôi; là con chị Xuân với Bác Hồ. Tôi một thuong binh sắp đi qua thế giới khác, máu hoà nuớc mắt viết thu này nhờ một nguời bạn chí tình, thành tâm bảo vệ lẽ phải, đánh máy bức thu gởi tới trình ông. Mong ông luu ý xét cho mấy việc:

1- Các ông sẵn lòng bảo vệ chân lý
điều tra cho ra những đứa thủ muu, thủ ác, chứ không truy xét những nguời có luong tâm phát hiện lu tàn ác.

2- Ở xã Hồng Việt bà con bạn hữu chị Xuân vào trạc tuổi 45 trở lên còn khá nhiều
đều biết rõ ràng cô Vàng, cô Xuân, cô Nguyệt và chắc gia đinh của cô Xuân còn khá nhiều di vật của cô Xuân. Nhung tất cả mọi nguời đều khiếp sợ, không dám hé răng. Mong ông cho điều tra thận trọng, bí mật, vì việc điều tra này bị lộ thì cả lô bà con này bị thủ tiêu.

3- Cậu Nguyễn Tất Trung còn sống khoẻ mạnh nhung việc
điều tra lộ ra thì cậu cung dễ dàng bị thủ tiêụ Tên hung thủ lái xe đón bà Xuân đi giết là Tạ Quang Chiến hiên nay là Tổng cục Phó Tổng cục Thể dục Thể thaọ Còn tên Ninh xồm thì chúng tôi không hiểu đa leo lên chức vụ nào rồi.

Từ thế giới khác kính chúc Ngài nhiều hạnh phúc.

Vợ chồng Nguyễn thị Vàng


----------
 Đọc thêm

Vừa gặp nhau lần đầu , người con gái Nùng chấp tay “Cháu chào cụ ạ”. Có lẽ tiếng “cụ” nghe không “êm ái” nên HCM dặn dò “Từ nay ai hỏi, thì cháu nói mình là cháu chú Thu, tên Trưng”. Và bí danh “Già Thu” và “Nông Thị Trưng ” được khai sinh ra từ đó. Từ trước đến nay ông Hồ vẫn xưng mình là Bác với tất cả mọi người, riêng đặc biệt chỉ có mỗi một mình Nông thị Ngát là được làm “cháu” của “Chú Thu” mà thôi
Qua lời kể trên đây thì tình cảm của “Chú Thu” dành cho “cháu Trưng” rất đậm đà thắm thiết “Mỗi ngày một giờ liên tục như thế gần một năm trời từ tháng 9-1941 cho đến 13-8-1942 thì lớp dạy kèm chấm dứt, “Chú Thu” qua Trung Quốc, bị bắt ., ra tù trở về lại Cao Bằng, tìm lại cô học trò xưa tặng nàng một bài thơ viết vài giòng trên quyển “binh thư” và kể từ đó tuy xa nhau nhưng “Chú Thu” vẫn theo dõi tận tình giúp đỡ cho “cô học trò nhỏ” của mình.
Tin từ nhóm “Câu Lạc Bộ Sinh Viên” cho biết thì “Kể từ đó Nông Thị Ngát đã vắng mặt khá lâu tại vùng biên giới này, mười năm sau Nông Thị Ngát bỗng nhiên được ưu đãi đặc biệt trở thành chánh án toà án nhân dân tỉnh Cao Bằng. Người ta đặt câu hỏi việc gì đã xảy ra trong những năm tháng đó, Nông đã đóng góp gì mà chỉ sau mười năm trở thành tỉnh uỷ viên, uỷ viên ban chấp hành trung ương và là người đứng đầu ngành hành pháp tại một tỉnh xung yếu phía Bắc?
Như đã biết, tại Viêt Nam không có tự do báo chí, tất cả nằm trong tay Đảng. Nhà baó Kim Hạnh tổng biên tập của báo Tuổi Trẻ đã bị mất chức chỉ vì đăng tin HCM khi còn trẻ đã có một người vợ kèm theo đăng lá thư HCM gửi cho người vợ này. Vì sự thật đã không được phơi bày cho nên người dân chỉ còn biết đặt nghi vấn, tại sao Nông Thị Trưng lại được ưu đãi như thế? Tại sao tiểu sử Nông Đức Mạnh chỉ ghi: “Con một nhà cách mạng lão thành?” còn cô học trò nhỏ của ”Bác” thì chỉ hé mở chồng mình là “một cán bộ Việt minh cùng hoạt động những năm ba mươi” ?. Tại sao lại phải dấu tên tuổi như vậy?.
Gần đây hơn, đáng tin cậy nhất là William Duiker đã tường thuật lại, trong cuốn sách viết về Hồ Chí Minh (tái bản lần thứ hai) chuyện Nông Đức Mạnh đã tiết lộ với tác giả rằng ” MẸ TÔI, THÀNH VIÊN CỦA DÂN TỘC THIỂU SỐ, ĐÃ PHỤC DỊCH CHO ÔNG HỒ VÀO NHỮNG NĂM ĐẦU TIÊN CỦA THẬP NIÊN 40…”
Một con người vốn bản tính lăng nhăng, thời gian ở ngoại quốc đã có tiếng là “anh thanh niên Quốc ăn mặc rất chải chuốt, luôn mang cà vạt màu, rất diện, xức cả nước hoa cực thơm..”(Hồ Chí Minh có mấy vợ- Trần Gia Phụng) mà nay lại đứng trước cảnh tượng “nửa đêm, giờ tý, canh ba” trong một nhà sàn thanh vắng ông “ké” nhìn lên, hai mắt sáng, ân cần bảo: “Cháu đến rồi à, cháu ngồi xuống đây nói chuyện” thì liệu “ông Ké” có làm ngơ được không nhất là khi nhan sắc của “cháu” Nông Thị Ngát lại mặn mà duyên dáng dễ làm say đắm lòng người !
Xem như thế thì câu chuyện Nông Thị Ngát là một nghi vấn có nhiều khả năng xác thật để trả lời cho câu hỏi : AI LÀ MẸ CỦA NÔNG ĐỨC MẠNH vậy.


0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều