We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 21 October 2014

Sức Khoẻ : Tại sao bạn nên ăn ít muối?


Tại sao bạn nên ăn ít muối?
 - Trong các món ăn, muối là gia vị cần thiết để giữ cho vị giác của chúng ta cảm nhận được sự thơm ngon và đậm đà của món ăn nhưng nếu lạm dụng nó thì vô cùng có hại và dẫn đến kết quả nguy hiểm. Dưới đây là những lý do quan trọng tại sao bạn nên ăn ít muối.
1. Tăng
huyết áp
1. Tăng huyết áp
Muối có khả năng làm tăng huyết áp, nhất là khi tâm trạng bạn giận dữ, muối sẽ tác động lên huyết áp và lâu dần nó trở thành nguy cơ tiềm ẩn cho căn bệnh đột quỵ và rối loạn tim mạch.
Theo thông kê thì một phần ba dân số trưởng thành bị huyết áp và không có mối liên hệ nào giữa độ tuổi và mức độ huyết áp cả. Vì vậy hãy giảm lượng muối và tập thể dục thường xuyên để đảm bảo huyết áp của bạn luôn được kiểm soát.
2. Dễ dẫn đến ung thư dạ dày
Bạn sẽ bị tăng nguy cơ bị ung thư nếu như sử dụng hàm lượng muối quá cao trong chế độ ăn uống của mình. Helicobacter pylori là vi khuẩn góp phần vào rối loạn tiêu hóa và có liên quan đến loét dạ dày cũng như ung thư. Trong khi đó muối lại làm tổn thương niêm mạc dạ dày như vậy dễ bị vi khuẩn tấn công.
Thông thường đàn ông có nguy cơ phải đối mặt với rủi ro bị ung thư dạ dày cao hơn phụ nữ.
3. Nguy cơ bị béo phì
Ngày nay bệnh béo phì là một bệnh rất phổ biến, thực tế tự muối không thể gây tăng cân cho cơ thể nhưng ăn quá nhiều muối sẽ khiến bạn khát nước trong thời gian dài. Và nếu bạn tiêu thụ nước ngọt có đường để giảm cơn khát thì dĩ nhiên bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ béo phì.
4. Bệnh thận
Sỏi thận cũng là một bệnh ngày càng gia tăng trong cuộc sống ngày nay và chính muối là thủ phạm. Các nghiên cứu đã chứng minh sự nguy hiểm của muối khi kết hợp với bệnh huyết áp. Cả hai yếu tố này gây ra việc dư thừa canxi được bài tiết qua thận trong nước tiểu. Việc tích tụ canxi này sẽ gây ra sỏi thận, hơn nữa huyết áp có thể gây thêm gánh nặng cho bệnh thận làm thận trở nên yếu hơn.
5. Đầy hơi
Đầy hơi thường là do giữ nước trong cơ thể. Với một chế độ ăn nhiều muối sẽ khiến cơ thể giữ nước ít nhất từ 1 lít - 1,5 lít nước. Nếu như bạn bị đầy hơi thường xuyên, hãy giảm lượng muối ăn hàng ngày và sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.
6. Gây mất mật độ xương
Phụ nữ là người dễ bị mất mật độ xương, cấu trúc xương trở nên yếu đi và nguy cơ loãng xương cao hơn so với nam giới. Một chế độ ăn nhiều muối dễ dẫn đến mất canxi, hàm lượng muối cao tỷ lệ thuận với natri cao đồng nghĩa với việc xương bị yếu.
Khi lượng canxi bị bài tiết nhiều, ruột sẽ hấp thu canxi và nó được lấy đi từ chính trong xương của bạn làm xương trở nên giòn, yếu, dễ gẫy.
7. Làm trầm trọng thêm bệnh hen suyễn
Theo thống kê, trung bình cứ 11 trẻ thì có 1 trẻ và 12 người lớn thì có 1 người mắc bệnh hen suyễn. Mặc dù muối không chịu trách nhiệm trực tiếp gây ra bệnh hen suyễn ở trẻ em nhưng nó lại tác động làm tăng các triệu chứng của bệnh. Khi giảm lượng muối ở bệnh nhân hen, sức khỏe sẽ được cải thiện đáng kể.
Đối với người lớn không nên ăn quá 6g muỗi mỗi ngày và lượng muối trẻ em tiêu thụ cần hạn chế hơn nữa. Trẻ em dưới một tuổi không cần nhiều hơn 1g muối mỗi ngày và hàm lượng muối này được bổ sung cho trẻ từ sữa mẹ và sữa công thức là đủ, vì vậy không nên cho thêm muối vào thức ăn của bé.
Duy trì mức tối ưu hàm lượng muối lấy vào để giảm thiểu những rủi ro liên quan đến rối loạn sức khỏe. Hãy nhớ rằng, bạn chỉ nên nêm muối vừa ăn, ăn uống một cách khôn ngoan, sống một cách lành mạnh để luôn có sức khỏe tốt.
Minh Anh
Theo Magfor

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều