We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Thursday, 9 October 2014

Uống trà giảm nguy cơ chết sớm :Đừng cho "thằng Tàu (TC)" biết ..đầu cơ tích trữ !!!

Uống trà giảm nguy cơ chết sớm


media
Theo tạp chí trên mạng, chuyên về sức khỏe topsanté.com, ngày 02/09/2014, thì uống trà giảm rủi ro chết sớm. Tạp chí cho biết, một nghiên cứu của Pháp, được tiến hành đối với hơn 100 000 người, khẳng định tác dụng tốt của chất flavonoide, chất chống lão hóa trong trà, đối với sức khỏe con người và đặc biệt là giảm nguy cơ sớm tử vong.
Giáo sư Nicolas Danchin, thuộc trung tâm y tế phòng ngừa Paris đã so sánh lối sinh hoạt của những người dùng trà và những người dùng cà phê, cũng như tác động của hai loại nước uống này đối với họ.
Tổng cộng có 131 401 người, tuổi từ 18 đến 95, đã tham gia vào nghiên cứu nói trên, trong giai đoạn từ 2001 đến 2008. Trong đó, 95 người đã tử vong vì bệnh tim mạch, 632 người khác qua đời, nhưng không phải do bệnh tim mạch.
Theo giáo sư Danchin, trong cuộc đọ sức giữa trà và cà phê, thì trà đã thắng và ông nhấn mạnh : Những người uống trà có lối sống lành mạnh hơn những người dùng cà phê.
Người dùng cà phê thường có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn những người không ưa thích loại nước uống này, bởi vì uống cà phê thường dẫn đến nguy cơ hút thuốc lá cao hơn bình thường. Hơn nữa, tính trung bình, những người nghiện cà phê lại ít hoạt động về thể lực so với người không nghiện.
Trong khi đó, nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở những người uống trà thì thấp hơn. Trái ngược với những người uống cà phê, những người dùng trà có xu hướng giảm hoặc không hút thuốc lá. Thậm chí, nhu cầu hút thuốc lá giảm sau khi uống nhiều chén trà.
Một dấu hiệu khác cho thấy mối liên hệ qua lại giữa việc dùng trà và lối sống lành mạnh. Người nghiện trà dễ có hưng phấn hoạt động thể thao và giới chuyên gia còn nhận thấy là cùng với thời gian, hoạt động thể lực gia tăng cùng với việc uống nhiều trà.
Cuối cùng, trà làm giảm huyết áp, còn cà phê không có tác dụng này.
Giáo sư Nicolas Danchin nhận xét : « Đối với trường hợp tử vong không phải do bệnh tim mạch, trà làm giảm 24% nguy cơ » và tác dụng này thể hiện rõ rệt ở những người nghiện thuốc lá hoặc đã cai. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không đi xa tới mức khẳng định là trà có tác dụng vô hiệu hóa các nguy hiểm của việc hút thuốc lá.
Cũng xin nói rõ : Đây chỉ là một nghiên cứu quan sát và ghi nhận các hiện tượng và được áp dụng đối với người Pháp, liên quan đến truyền thống và lối sinh hoạt của họ. Đối với đa số người Việt Nam, không có thói quen dùng cà phê, việc dùng trà là phổ biến và thường đi kèm với việc hút thuốc lá, thuốc lào, nhất là ở nông thôn.
Tuy vậy, công dụng của trà được đã giới nghiên cứu thường xuyên nhắc đến như « đốt » mỡ, giảm mỡ bụng và tẩy sạch cơ thể, loại nước uống chống mệt mỏi, chống lão hóa, trầm cảm và bảo vệ tim.
 Đức Tâm

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều