We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Friday, 14 November 2014

A Loy: Lại Chuyện Ông Thánh Bị Thất Cử!

Phiếm Luận 
Lại Chuyện Ông Thánh Bị Thất Cử!


 
Ông Thánh có cái tên là A Loy. Ở thành phố Houston từ già trẻ bé lớn cho đến Công Hầu Khanh Tướng Trí Thức Khoa Bảng kể cả dân “danh ca” (đánh cá) ai cũng biết đến tên ông. Ông như một Phù Đổng Thiên Vương, sớm mai  thức dậy chỉ cần vươn vai ngáp ngáp mấy cái là  “có chức” ngay, nhờ cái tài ngụy quân tử của ông và cái tài ngụy trang khéo léo bằng màu mực xanh, mực vàng để phết lên cái mặt màu đỏ của ông. Hy vọng hay tham vọng của ông, là phải leo lên cho bằng được bậc thang thứ 36 mà Yết Kiêu Hà Nội đã giao phó cho ông. Nhưng tiếc thay ông trợt chân té nhào khi mới vừa leo lên bậc thứ 5. Ông thất cử “Dân Bảo” đơn vị 149 TX và đối thủ của ông tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 6 với tỷ lệ 55% trên 45%. Bà con cô bác xóm láng giềng gần xa, các Hội Đòan Quân Đội Houston thở phào nhẹ nhõm trong khi ông Thánh bức đầu gãi tai trước những bài tóan khó giải quyết hóc búa trước mặt.
Vùng lên nhân dân VN anh hùng

Phải trả lời sao đây cho phủ “Ếch Kêu” Hà Nội B40 hay B41 gì đó, hay với Đảng Cộng Hòa của Mỹ?

Phải trả lời sao với Bao Hắc Tử ở Phủ Khai Phong trong tháng 11 năm nay về ba vụ kiện sắp tới?

Không trả lời ổn thỏa với “Ếch Kêu“ thì tương lai cái chức Thị Trưởng Đà Nẵng đi đoong hay Thứ Trưởng Ngọai Giao đặc trách Việt Kiều Hải Ngoại như Phù Vân Am!

Không trả lời với “Ông Mắt Xanh Mũi Lõ” cho suông sẽ thì cái chức Thị Trưởng Houston hay Thượng Nghị Sĩ Texas cũng như bóng câu qua cửa sổ!

Không trả lời được với Bao Thanh Thiên về vụ Công công Vũ Đứt Giây của mình, về vụ “Hội Đồng Dám Sống”, về vụ phản kiện của Ông Trung Tá Diều Hâu... của Thời Báo, thì chỉ còn có kế tẩu vi thượng sách, tung cánh chim tìm về mồ mả cha ông của Nguyễn Thanh Sơn mà thắp ba nén nhang cầu khẩn !!!

Phải giải thích sao đây cho đám bầu đoàn thê tử, Công công, thị vệ, nô tỳ...khi mà Hòang Thượng bị truất phế đi nhổ cỏ mà còn bị nhắc nhở rằng: “nhổ cỏ thì phải nhổ tận gốc”.

Chỉ tội nghiệp cho cái đám nô tỳ, nô tài vì ngu dốt u mê, vì tin vài lời hứa một chút danh vị hư ảo mà cúc cung tận tụy, lưng cúi mọp đi thụt lùi trước mặt một tên hôn quân tham vọng. Lục Quốc mất nước không phải vì nhà Tần, mà Lục Quốc mất nước vì chính Lục Quốc. Nhà Tần phá sản không phải vì nhà Sở mà chính vì nhà Tần. Bởi...chính nghĩa bao giờ cũng thắng hung tàn! Ông Thánh thất cử vì bản chất ma giáo không chừa bất cứ thủ đoạn nào để đoạt cho bằng được mục tiêu đã định sẵn từ “ếch kêu” hay ở “làng xịa” (Lăn Lây VA-USA)

Sau vài đêm suy nghĩ, ông Thánh bèn triệu tập các quan trìều thần đội mũ Ô sa cánh Chuồn chuồn cùng Hoàng Hậu, Ái Phi, Cung tần mỹ nữ, Thị vệ, Nô tỳ...để họp “tham mưu đồ”. Thánh Aloy phán:

-Chúng ta thua keo này thì bày keo khác. Thánh Lé Nìn có dạy rằng “muốn chiếm một quốc gia hay dân tộc nào thì việc trước tiên phải gây xáo trộn, lũng đoạn nội tình của nó trước đã” hay là “đôi khi chúng ta phải cần lùi một bước để tiến lên hai bước”. Cho nên trẫm phán rằng, vẫn tiếp tục công tác “xả rác” trên các trang mạng, vẫn tiếp tục gây ngộ nhận phân hóa chia rẽ trong hàng ngũ chúng nó, vẫn tiếp tục vu khống chụp mũ mấy tên đầu xỏ có tiếng tăm ở địa phương này v/v...trường kỳ đánh trâu cho đến khi chúng khiến chán. Tiềm lực chống phá “Cắt Mạng Trắng” của chúng nó sẽ tàn rụi, tới lúc đó chúng ta lợi dụng thời cơ vùng lên “phỏng giái” cả mấy triệu người VN Hải Ngoại đang bị bóc lột dưới chế độ tư bản trên cả vũ trụ này!

Thừa Tướng Hoa Đà chấp hay tay thưa:

- Kính bẩm Hoàng Thượng. Còn sách lược lùi một bước để tiến hai bước” thì nghĩa thế nào?

- Lùi một bước là ngay bây giờ, chúng ta phải tung hô sự đắc cử của tân Dân Biểu Người Mỹ gốc Việt của đơn vị 149, tuyên bố hợp tác để dựa hơi chờ mai hậu, hô hào đoàn kết là chết hết, chia rẽ là sống lẻ tẻ, với các Hội Đoàn Quân Đội, Đoàn thể và nhất là với Cộng Đồng của Kim Ủn Ỉn... còn tiến hai bước là ta sẽ trở thành Thị Trưởng hay Thượng Nghị Sĩ TX thì tới lúc đó các khanh sẽ được bổng lộc hậu hỹ.

Tới đây thì quan Nhị Phẩm người Đan Mạch gốc Việt giòng họ Lê Chiêu Thống cung kính bẩm:

- Khải tấu hoàng thượng, Thần xin thề vẫn trung nghĩa với Hoàng Thượng, Thần xin Hoàng Thượng ban thánh chỉ để Thần phát động phong trào gây quỹ Pháp lý giúp cho “Công Công Vũ Đứt Dây” vì xuẩn động dùng dao rạch giấy cắt váy đàn bà, đang chờ nằm xà lim, tim vỡ làm hai như còng số tám. Nếu không đủ một vạn lượng thì thần tình nguyện ra gốc Me ngồi chờ mấy thằng bị đụng xe làm kê sờ (case) cho nó, nếu không đủ nữa thì thần bảo phu nhơn của thần tăng giá lãi cho vay, lên gấp rưỡi.

- Trẫm cám ơn khanh đã từ bấy lâu khom lưng khép cật cúc cung tận tụy phục vụ cho Trẫm. Nhưng tình hình hiện nay mình đang lùi một bước để tiến lên hai bước, nên phải thận trọng. Cái vụ Công Công dùng dao rạch nát mấy cái banner của người ta còn đang âm vang rền rỉ, bây giờ thêm cái vụ khanh bị thằng “Nhóc Con Nhẩy Dù” bợp tai trước mặt quần thần hôm tối thứ bảy (8-11-2014) trước cửa nhà hàng Ocean Palace khiến cho dư luận thêm xôn xao làm tổn hại đến kế hoạch của Trẫm. Trẫm khuyên khanh nên “Yên Ngủ Vài Năm” trong trại “Phục Hồi Nhân Phẩm”, bỏ tiếng “Đan Mạch” đi và tập nói tiếng “Cổ Học Tinh Hoa” hay của Khổng Mạnh để trau dồi đạo đức, gột rửa cái khổ tâm thì mới tẩy sạch cái “Ác Tâm” được. Nếu không thì khanh sẽ bị ăn bạt tai dài dài... Trẫm cũng chịu thua, không giúp cái vụ kiện cáo nữa. Cũng bởi Trẫm đang bị kiện cáo tơi bời, không biết còn khả năng chơi xả láng, sáng mặc quần xà lỏn về sớm như trước đây hay không.

Tứ phẩm Tổng Quản Cung Đình họ Nguyễn tên là “Ẩm Sực” trình tấu:

- Kính bẩm Hòang Thượng, từ ngày Công Công của Hoàng Thượng rạch quần, rạch áo người ta, bây giờ thêm cái vụ Nhị phẩm người Đan Mạch bị bợp tai trước văn võ bá quan... thần bị rơi vào tình trạng ao-óp cần-trô, sai Cấm quân hay Thị vệ làm điều gì thì nó đ. làm, dạy bảo nó điều gì nó đ. thèm nghe, thần chán nản lắm rồi. Giấc mộng lên Ðại Tá nhà đòn phút chốc thành mây khói, chắc có lẽ thần xin phép từ quan, trở về miền quê hương cắt rún là chó ăn đá gà ăn muối tịnh dưỡng tâm thần. Thần Y họ Đào cũng bó tay rồi nên thần cũng chịu trận không biết làm gì hơn !

Hoàng thượng ngồi co ro trong chiếc long bào màu “Trắng” lòng buồn rười rượi, không nói không rằng, bỗng có bàn tay giơ lên từ hàng ghế cuối “Xin có Ý Kiến”. Đó là quan Cửu phẩm đặc trách ăn chơi (enjoy) giòng dõi nhà họ “Buồi”. Bùi này Bùi kia Bùi nọ cũng là họ Bùi (Không có chữ ô).

- Khanh có gì trình tấu?

- Khải tấu Hoàng Thượng. Thần vì công danh sự nghiệp đĩ dại nên đã bỏ hết công sức xây dựng Hoàng Hạc Lâu (CLBL) bấy lâu nay với sự góp sức của quan Nhị Phẩm và quan Tứ Phẩm cùng cả gia đình bà con cô bác của thần để vun bồi xây đập đắp mô cho cái Hoàng Hạc Lâu này. Thần đã hết lòng hết dạ với Hoàng thượng và Công chúa múa tối ngày là bà Thánh Tê Ra Xa, nay xảy ra những vụ việc tào lao này thần phải suy nghĩ lại. Có nên khai trừ hai tên Đan Mạch và Ẩm Thực này ra khỏi sinh hoạt của Hoàng Hạc Lâu hay không. Nếu không được thì chỉ có nước dẹp tiệm về nhà đuổi gà cho vợ và tiếp tục làm nghề thợ điện giật cho bà con cô bác.

Lại một cánh tay giơ lên! Quan Lục Phẩm ngủ ngà ngủ gật đang đứng khoanh tay cuối phòng họp, chịu không nổi nên dơ tay xin phát biểu. Quan này gốc “Nhẩy Rào” mà vẫn tự xưng là gốc “Nhẩy Rù”:

- Khải bẩm Hoàng Thượng! Từ ngày được Thừa Tướng Hoa Đà tiến cử nhập cung đến nay, nhờ ân sủng Vua ban mà thần tiếng tăm vang vội. Nay xảy ra những chuyện không hay, thuộc hạ của thần bắt đầu lợi dụng thời cơ lút đao (look down)xít tây ờ quây (stay away) với thần. Dậu đổ bìm leo mà, thần ngặm đắng nuốt cay chịu trận, chỉ biết ngặm bồ hòn dẫn vợ đi hát… chùa. Thần xin phép Hoàng Thượng chuẩn tấu cho thần cáo quan để về quê lập gánh hát Vọng cổ, thập chiến thập bại lần nào cũng lỗ sặc máu, vậy mà vui hơn.

Thánh A Loy trầm ngâm suy nghĩ ! À thì hóa ra vì lời hứa hẹn Danh-Vị-Lợi của ta mà các ngươi cúc cung tận tụy với ta bấy lâu nay, bây giờ các ngươi thấy ta té ngựa, các ngươi trở thành những kẻ ăn hại đái nát, đang tính kế tẩu vi thượng sách để tìm kiếm cái mặt nạ khác. Ta là Thánh giáng phàm, trên thông thiên văn, dưới thạo địa lý, chỉ cần nhấc điện thoại gọi Phủ Yết Kiêu là ta có thể đảo lộn âm dương ngay. 

Không thèm trả lời hay chuẩn tấu Quan Lục Phẩm “ Nhẩy Rào “....Thánh A Loy hỏi:
- Bao Chuẩn !
- Dạ có thần.
- Sao khanh không ý kiến gì hết vậy? Trước hiện tình này khanh nghĩ sao ?

- Khải bẩm Hoàng Thượng. Hoàng Thượng anh minh, lùi một bước là tốt rồi, còn tiến hai bước tính sau, thua keo này thì đành chấp nhận còn bày keo khác, cũng phải tính sau. Thần nghĩ lúc này chúng ta nên cùng hát bản nhạc “Xin thời gian đứng yên lắng đọng...”. Bởi cờ rờ đít (credit) của Hoàng Thượng đã tuột xuống cực âm trong khi đép bịt (debt) thì vươn cao “Cờ Trắng” lên đến cực dương. Quốc Uy Tắc Hữu Quốc Pháp. Cái uy của Hoàng Thượng đã rơi tỏm xuống đáy vực thì pháp loạn là lẽ đương nhiên. Lòng dân là lòng trời. Dân bất nhẫn thì là trời bất nhẫn, mà trời bất nhẫn thì sẽ gọi Thánh Giáng Phàm về trình diện Thiên Cung. Lại nữa, Hoàng Thượng còn phải chầu hai ba cái vụ dân kiện, dân thưa trước Hình Bộ Thượng Thư (Tối cao pháp viện đời nhà Tống bên Tàu) thần nghĩ có nhiều bất lợi cho cái “UY” của Hoàng Thượng. Đành rằng thất bại hay thất cử cũng giống như nhau. Thừa thắng xông lên, bây giờ chúng ta phải thừa bại xông xuống để cho đủ bảy lần bảy bốn mươi chín ngày (Thất x Thất) tiện việc mở cửa mả trong ngày Song Thất.

Hoàng Thượng giận dữ đứng dậy đập bàn một cái rầm, hai gò mà vốn đã bầu bĩnh bây giờ lại phùng ra trông giống như con ểnh ương đang gào thét trong đêm mưa dầm vùng đồng bằng sông Cửu.
- Bãi triều!

Những cánh mũ ô sa với cánh chuồn phe phẩy run rẩy quỳ mọp:

- Thiên Té... Vạn Té... Vạn Té... Vạn Vạn Té...!!!

Mũ Đỏ Út Bạch Lan
   Houston Ngày Veteran Day 11-11-2014

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều